Đô vật chuyên nghiệp không chân nổi tiếng thế giới

08/07/2020 08:00
Đô vật chuyên nghiệp không chân nổi tiếng thế giới

Người đàn ông sống ở Ohio, Mỹ đã vượt qua sự khác biệt và thành công trở thành một đô vật tự do chuyên nghiệp. Câu chuyện về cuộc đời anh được chuyển thể thành một bộ phim tài liệu của Netflix.

Đô vật chuyên nghiệp không chân nổi tiếng thế giới - 1
Zion đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trên thế giới

Zion Clark, 22 tuổi, sinh ra với một rối loạn di truyền hiếm gặp có tên Caudal Regression. Hội chứng này làm suy yếu sự phát triển phần dưới của cột sống.

Chính vì vậy, Zion không có chân và suốt thời thơ ấu, anh thường xuyên bị những đứa trẻ khác bắt nạt. Tuy nhiên, người mẹ nuôi của anh là Kimberlli đã không ngừng cổ vũ con trai nỗ lực.

"Tôi bắt đầu đấu vật từ năm lớp hai. Khi tôi còn nhỏ, trong vài trận đánh đầu tiên, tôi không biết phải làm gì, nên làm gì với những đối thủ của tôi. Một số đứa trẻ sợ hãi khi phải đánh nhau với tôi và tôi cũng sợ phải vật lộn với chúng. Tôi không biết mình đang làm gì.

Tôi đã điều chỉnh việc đấu vật bằng nhiều thử thách và sai sót. Phải mất nhiều năm để tìm ra làm cách nào sẽ hiệu quả. Bây giờ, tôi tập luyện 2 lần mỗi ngày và khoảng 6 ngày 1 tuần. Đó là một công việc và cũng là một lối sống. Sinh ra không có chân không ngăn tôi làm những việc mình muốn làm", Zion chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với phóng viên.

Zion nói rằng mọi người thường chọn anh làm đối thủ vì anh không có chân nhưng Zion nghĩ rằng "cách tốt nhất để đối phó với sự khinh thường là sử dụng chính sự khinh ghét đó để nâng mình lên".

Đô vật chuyên nghiệp không chân nổi tiếng thế giới - 2
Chàng trai đã thực hiện được những điều phi thường

Mặc dù có một khoảng thời gian tồi tệ ở trường trung học nhưng Zion đã xoay chuyển mọi thứ vào năm cuối, học tập chăm chỉ và thậm chí còn vào đại học. Anh tin rằng tình yêu và sự hỗ trợ của mẹ nuôi Kimberlli đã giúp mình thay đổi, bà là "người phụ nữ tuyệt vời nhất" mà anh biết.

"Ước mơ và hoài bão của tôi? Một ngày nào đó, tôi muốn vào đội tuyển Olympic và trở thành một trong những đô vật tự do giỏi nhất thế giới. Bài học lớn nhất tôi học được là mọi thứ sẽ không luôn đi theo cách bạn muốn. Bạn phải làm việc với những thứ mà mình có. Một khi bạn làm được điều đó, nhiều cánh cửa sẽ bắt đầu mở ra", Zion nói thêm.

Đô vật chuyên nghiệp không chân nổi tiếng thế giới - 3
Mẹ nuôi Kimberlli là người tiếp sức mạnh cho anh

Trà Xanh

Theo LB


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 16/06/2024