Câu đố: Khi nào thì 5<2, 2<0 mà vẫn đúng ?

02/02/2022 04:30
Câu đố: Khi nào thì 5<2, 2<0 mà vẫn đúng ?

Bài toán nhìn thì lạ lẫm vậy thôi chứ ai cũng biết đến hết đó.

Nếu nói về một thứ vô hình mà vô cùng "đồ sộ" thì chắc hẳn đó là hệ thống những câu đố. Trong những câu đố có thể bao hàm tất cả các lĩnh vực, các ngôn ngữ, đôi khi cả những trò chơi. Không chỉ có các câu đố xa xôi như mượn từ đồng nghĩa để gọi tên hay di chuyển một số để có phép tính đúng, mà nhặt bất kỳ một thứ nào quen thuộc cũng có thể tạo thành câu đố khó nhằn.

Bên cạnh đó, nhiều câu đố còn hết sức vô lý, đi ngược lại với Toán học khiến cho ai cũng phải vò đầu bứt tai. Chẳng hạn như câu hỏi dưới đây, chắc hẳn ai nhìn vào cũng phải cau mày mất mấy giây:

Câu hỏi: Khi nào thì 5<2,><0 mà="" vẫn="">

Câu đố: Khi nào thì 5<2, 2<0 mà vẫn đúng, trả lời được chắc thông minh lắm! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Internet)

Trong câu đố so sánh số đếm này, đến học sinh lớp 1 cũng nhận ra điều vô lý, bởi không thể có chuyện số 5 nhỏ hơn 2 và số 2 lại nhỏ hơn 0 được. Nhưng đã gọi là câu đố thì làm gì có chuyện thuận theo tự nhiên dễ dàng như vậy được, phải liên hệ với các sự vật, sự việc liên quan để tìm ra đáp án.

Vì vậy, đáp án không dựa váo cách chứng minh phép tính só học bên trên mà là khi ta chơi trò oẳn tù tì.

Dựa vào trò chơi oẳn tù tì: Khi đó kéo là 2, lá là 5 và đấm là 0. Lá (5) thắng đấm (0). Kéo (2) thắng lá (5). Đấm (0) thắng kéo (2).

Như vậy khi ta chơi trò chơi oẳn tù tì thì sẽ chứng minh được 5 nhỏ hơn 2, 2 nhỏ hơn 0.

Câu đố: Khi nào thì 5<2, 2<0 mà vẫn đúng, trả lời được chắc thông minh lắm! - Ảnh 2.

Một trò chơi dữ dội của tuổi thơ nhìn tưởng không có gì mà lại thành câu đố Toán học siêu hay ho mà bình thường chắc chẳng ai để ý. Với kinh nghiệm "cày" oẳn tù tì hàng chục năm của mình, bạn có trả lời được câu hỏi này?

Nguồn: Tổng hợp

Theo Pháp luật và bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Loạt câu đố giúp bạn rèn sự nhạy bén

Giải các bài quiz sau giúp sự nhạy bén của bạn tăng lên.

Gốm sứ phù điêu: Những quyến rũ từ bàn tay sáng tạo tài hoa

Nghệ nhân đã thổi hồn mình, tình yêu và tâm huyết của mình, dồn công sức, trí tuệ bao tháng năm để tạo ra những tuyệt tác có một không hai.

Ngày đầu năm, thử nghe Opera

Opera không chỉ là những vở kịch dài, mất thời gian như thưởng thức một bữa tiệc cung đình mà vẫn có trích đoạn dạng fast-food để phục vụ đông đảo công chúng.

Loạt câu đố tinh mắt giúp bạn nâng tầm tư duy

Hãy rèn sự nhanh ý bằng những câu đố sau.

'Mừng tuổi' xưa và nay trong văn hóa Á Đông

Ở Châu Á, bên cạnh Việt Nam còn có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng có tục "lì xì" mừng tuổi đầu năm. Tục lệ lâu đời này bắt nguồn từ đâu và đang được duy trì như thế nào?

Wolfoo - hoạt hình Việt chinh phục khán giả thế giới

Series phim hoạt hình Wolfoo đã nhận 2 nút kim cương trên YouTube và chuẩn bị đón nhận nút kim cương thứ ba. Series này đã được dịch ra 10 thứ tiếng, thu hút hơn 2 tỷ lượt xem hàng tháng trên YouTube.

Cười ngả nghiêng rồi chưng hửng với Chuyện tình anh IT

Một cách tán tỉnh crush vô cùng nhạt nhẽo và ngây ngô của anh chàng IT nhưng vô tình lại trở thành một câu chuyện tình vô cùng cuốn hút cộng đồng mạng. Thế nhưng tất cả đều chưng hửng khi cô gái quyết định “dừng cuộc chơi”.

Táo quân 2022 thiếu những vấn đề bức xúc, lại thừa những quảng cáo quá lố, phản cảm

Tối 31.1 (29 Tết Nguyên đán), chương trình Táo Quân 2022 chính thức lên sóng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 20/05/2022