Câu đố chữ Tiếng Việt: Người đàn ông nào khổ nhất?

21/01/2022 21:00
Câu đố chữ Tiếng Việt: Người đàn ông nào khổ nhất?

Câu đố chữ tiếng Việt này nhìn đơn giản nhưng khá lắt léo đấy chứ!

Tiếng Việt vô cùng phong phú và đa dạng, trong cùng một từ, ở các ngữ cảnh khác nhau thì từ đó sẽ được hiểu theo các nghĩa khác nhau. Bởi thế, với các câu hỏi mẹo về tiếng Việt, bạn nên hết sức thận trọng trước khi đưa ra câu trả lời.

Một câu đố mẹo tưởng rất Văn học, Đời sống nhưng lại nghiêng về kiến thức Địa lý có nội dung như sau: "Người đàn ông nào khổ nhất?"

Câu đố chữ Tiếng Việt: Người đàn ông nào khổ nhất? -  Ai trả lời đúng chứng tỏ IQ rất cao - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Nhiều người trước câu hỏi này đã phải đau đầu suy nghĩ theo nhiều hướng khác nhau, như nghĩ về các tác phẩm văn học có mảnh đời bất hạnh. Nhưng sai rồi, để trả lời được câu hỏi này, bạn phải suy luận theo hướng khác cơ, vì đây là câu đố chữ cơ mà.

Theo đó, đáp án cho câu hỏi trên phải là Nam Cực.

Nam Cực hay Cực Nam Địa lý là điểm có vĩ độ bằng -90 độ trên Trái Đất. Nó là điểm cực nam trên bề mặt Trái Đất và nằm ở phía đối diện với Bắc Cực. Không có điểm nào trên Trái Đất nằm ở phía Nam của Nam Cực và không có quốc gia thuộc Nam Cực.

Lục địa Nam Cực hay châu Nam Cực là lục địa nằm xa về phía nam nhất trên Trái Đất, chứa Cực Nam địa lý và nằm trong Vùng Nam Cực của Nam Bán cầu, gần như hoàn toàn ở phía nam Vòng Nam Cực và được Nam Đại Dương bao quanh. Châu Nam Cực có diện tích 14.200.000 km2, là lục địa lớn thứ năm trên Trái Đất, gần gấp đôi Úc. Khoảng 98% châu Nam Cực bị bao phủ bởi một lớp băng có bề dày trung bình 1,9 km. Băng lan tỏa ra khắp mọi phía, xa nhất lên phía bắc tới bán đảo Nam Cực.

Nhưng nếu nhìn rộng ra không giải nghĩa Nam Cực theo kiến thức địa lý gồm vĩ độ hay một lục địa, một châu lục, thì Nam Cực có nghĩa là người đàn ông khổ nhất.

Thế mới thấy tiếng Việt và những câu đố mẹo hóc búa cỡ nào!

https://kenh14.vn/cau-do-chu-tieng-viet-nguoi-dan-ong-nao-kho-nhat-ai-tra-loi-dung-chung-to-iq-rat-cao-20220117084804655.chn

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

3 ca khúc John Legend biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội

John Legend đã lựa chọn những ca khúc ý nghĩa để biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bí mật về bức tranh Tiếng thét - cảm hứng của phim kinh dị Ghostface

Sát nhân Ghostface trong seri phim kinh dị "Scream" có tạo hình đặc trưng với chiếc mặt nạ trắng. Chiếc mặt nạ này lấy cảm hứng từ loạt tranh "Tiếng thét" nổi tiếng của danh họa Edvard Munch.

Khoảnh khắc có 1-0-2 khi nữ tiếp viên đứng trên đỉnh tòa tháp cao nhất thế giới, máy bay khổng lồ bay sát sau lưng

Khoảnh khắc độc nhất vô nhị này đang thu hút sự chú ý của dư luận lẫn truyền thông.

Câu đố: 'Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?'

Câu đố chữ tiếng Việt này quả là không hề đơn giản chút nào!

Chuyện lạ về chú tinh tinh nghiện thuốc lá nặng, từng hút 40 điếu mỗi ngày

Suốt nhiều năm hút tới hàng chục điếu thuốc mỗi ngày để mua vui cho du khách tới thăm vườn thú, nhưng cuối cùng, con tinh tinh cái phải từ bỏ thói quen này và cai thuốc.

Nỗi kinh hoàng bên trong căn phòng yên tĩnh nhất trái đất

Không ai có thể trụ nổi tới một tiếng đồng hồ khi ở một mình trong căn phòng đặc biệt này.

Nghề 'ăn vạ' đáng sợ: Giả vờ bị cưỡng hiếp, cô gái khiến 15 người đàn ông điêu đứng

Người ta chẳng ngờ rằng trên đời này lại tồn tại những chuyện cứ ngỡ chỉ có ở trên phim: Giả vờ là nạn nhân để được bồi thường tiền.

Bộ ảnh Tết Trở về tuổi thơ của 9x Quảng Ngãi

Với màu ảnh hoài cổ, trang phục áo dài họa tiết chăn con công, diễn xuất hồn nhiên của 4 người mẫu nhí, nhiếp ảnh gia Đỗ Thị Như Ý đã tái hiện khung cảnh ngày Tết xưa nơi góc chợ nhộn nhịp, rộn ràng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 20/05/2022