Cao thủ đặc biệt của kiếm hiệp Kim Dung, người duy nhất luyện thành thần công

Nguyệt Phạm08/06/2024 11:00
Cao thủ đặc biệt của kiếm hiệp Kim Dung, người duy nhất luyện thành thần công

Vị cao thủ này là ai?

Nếu là một fan của những tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, ắt hản bạn sẽ không thể quên những môn võ công kinh điển với uy lực mạnh mẽ. Nhiều môn thần công vốn được coi là chỉ có trong truyền thuyết cũng được tác giả đề cập đến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, có một cao thủ từng luyện thành một trong số tuyệt học vốn được coi là không có thật đó. Môn võ này là gì?

Kim cương bất hoại thể thần công

Kim cương bất hoại thể thần công là một trong năm đại thần công của Thiếu Lâm. Môn võ công này được nhắc đến trong các truyện Thiên long bát bộ, Ỷ thiên đồ long ký và Lộc đỉnh ký.

Kim cương bất hoại thể thần công tương truyền rằng nguồn gốc ban đầu đến từ tổ sư Thiếu Lâm Bồ Đề Đạt Ma.

Cao thủ đặc biệt của kiếm hiệp Kim Dung: Người duy nhất luyện thành thần công chỉ có trong truyền thuyết- Ảnh 1.

Kim cương bất hoại thể thần công là một trong năm đại thần công của Thiếu Lâm. (Ảnh: Sohu)

Tuyệt kỹ này được các nhân vật nhắc đến như là một môn võ công thượng thừa tuyệt luân, kinh hãi thế tục, chỉ có trong truyền thuyết chưa một ai có thể luyện thành. Người ta đồn rằng người nào luyện thành môn này thì thân thể sẽ cứng như tường đồng vách sắt, có thể chống lại mọi tác động đến từ nội ngoại công của đối phương, khiến cơ thể đao thương bất nhập, không ai đả thương được mình.

Loại thần thông này khi luyện đến đại thành, một khi chuyển hóa, toàn thân sẽ biến thành màu vàng, cơ thể trở thành chân chính "Vô kiên bất tồi, vạn độc bất xâm, kim cương bất hoại, chí cương vô địch", công lực càng cao, càng lợi hại, hiệu quả phòng thủ, tốc độ, khả năng miễn dịch và sức mạnh phá hoại càng siêu việt.

Cao thủ đặc biệt của kiếm hiệp Kim Dung: Người duy nhất luyện thành thần công chỉ có trong truyền thuyết- Ảnh 2.

Loại thần thông này khi luyện đến đại thành, một khi chuyển hóa, toàn thân sẽ biến thành màu vàng. (Ảnh: Sohu)

Kim cương bất hoại thể thần công có thể khiến cho võ thuật của người luyện có thể "phát huy hết mức", mà còn có thể "thu phát tự nhiên"; giúp công lực, linh hồn, ý chí cùng với cơ thể kết hợp thành một. Không chỉ gia trì võ công bản thân đáng kinh ngạc, mà bất cứ ngoại lực nào cũng không thể rung chuyển được Kim cương bất hoại thể thần công, đạt đến cảnh giới "hồn viên công thể", chống lại bất cứ loại công pháp nào có thể hấp thụ nội lực. Đồng thời, thần công còn có thể gia tăng sức mạnh của các chiêu thức, mỗi chiêu thức đều có thể tự nhiên thu phát, nội lực vận chuyển như ý.

Cao thủ duy nhất luyện thành môn thần công chỉ có trong truyền thuyết

Trong truyện Ỷ Thiên Đồ Long ký, Không Kiến Thần Tăng là cao thủ duy nhất luyện thành Kim cương bất hoại thể thần công trong tất cả các bộ truyện của Kim Dung. Không Kiến Thần Tăng là Phương trượng chùa Thiếu Lâm, đứng đầu tứ đại Thần Tăng. Thành Côn đã bái ông làm thầy.

Cao thủ đặc biệt của kiếm hiệp Kim Dung: Người duy nhất luyện thành thần công chỉ có trong truyền thuyết- Ảnh 3.

Trong truyện Ỷ Thiên Đồ Long ký, Không Kiến Thần Tăng là cao thủ duy nhất luyện thành Kim cương bất hoại thể thần công trong tất cả các bộ truyện của Kim Dung. (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, Thành Côn và Tạ Tốn có thâm thù đại hận. Tạ Tốn là một người văn võ kiêm toàn, làm đến chức hộ giáo pháp vương của Minh Giáo. Tuy nhiên, toàn gia Tạ Tốn bị sát hại bởi chính sư phụ của ông ta là Hỗn Nguyên Tích Lịch Thủ Thành Côn. Đây là khởi nguồn của một âm mưu lâu dài nhằm tiêu diệt Minh Giáo. Hai lần Tạ Tốn tìm sư phụ để báo thù thì đều bị đánh bại. Đến lần thứ 3, sau khi luyện xong Thất thương quyền thì Thành Côn đột nhiên biệt tích. Tạ Tốn trở nên tàn ác, điên loạn tàn sát anh hùng trên giang hồ và để lại dòng chữ kẻ giết người là Hỗn Nguyên Tích Lịch Thủ Thành Côn với mục đích ép sư phụ phải ra mặt. Tiếp tục thực hiện âm mưu, Thành Côn nhờ Không Kiến đứng ra hoá giải oan thù với Tạ Tốn.

Vì thế, Không Kiến Thần Tăng đồng ý cam chịu 13 quyền của Tạ Tốn mà không đáp trả.

Ba quyền đầu, Tạ Tốn dùng Tích lịch quyền thì Không Kiến thần tăng vận công chịu đựng. Phải đến lần thứ tư, Thất thương quyền được tung ra thì thần công Kim cương bất hoại thể mới bắt đầu được sử dụng.

Cao thủ đặc biệt của kiếm hiệp Kim Dung: Người duy nhất luyện thành thần công chỉ có trong truyền thuyết- Ảnh 4.

Không Kiến Thần Tăng đã bị Thành Côn lừa dối. (Ảnh: Sohu)

Thất thương quyền là tuyệt kỹ chấn sơn của phái Không Động, trong quyền bao gồm bảy kình lực không đều, cương mãnh có, âm nhu có, cương trung hữu nhu có, nhu trung hữu cương có, chém ngang có, đánh thẳng có, ép vào bên trong có. Địch nhân đỡ được kình lực thứ nhất và hầu hết không đỡ được kình lực thứ hai.

Vậy mà khi đánh vào người Không Kiến Thần Tăng đều bị dội ngược lại, cương nhu phân minh, từng lớp từng lớp cái nào ra cái nấy. Tạ Tốn từ đầu còn nương tay, sau thì sử dụng toàn lực, thậm chí còn lừa lúc đối thủ đang nói chuyện để tấn công vậy mà vẫn không thể xâm phạm chút nào đến thân thể gày gò của đại sư, bản thân còn bị quyền kình phản hồi lại không tránh khỏi nội thương do 12 quyền liên tiếp tung ra và được hoá giải.

Chìm trong hận thù quá sâu, Tạ Tốn tự đánh vào đỉnh đầu mình tự sát. Thực chất đó là độc kế, Không Kiến thấy vậy sẽ ra tay cứu ông, Tạ Tốn nhân cơ hội dốc toàn lực đánh ra chưởng cuối cùng. Vì vậy, Không Kiến Thần Tăng đã qua đời vì trúng một Thất thương quyền tan nát nội tạng.

*Nguồn: Sohu, Sina, 163


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Truyện của Kim Dung: 4 cặp võ công vô địch nhưng chỉ cần tập chung là chết

Nhiều môn võ công vô địch thiên hạ nhưng khi kết hợp lại có thể đoạt mạng người sử dụng.
3

Mối nguy cho xã hội khi AI biết cách lừa dối con người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cải thiện năng suất làm việc và học tập bằng cách giúp chúng ta lập trình, viết và tổng hợp lượng dữ liệu khổng lồ. Giờ đây, nó cũng có thể đánh lừa chúng ta.
5

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng

Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ không có đối thủ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Điểm yếu chết người trong 3 môn võ được mệnh danh thần công bất bại của Kim Dung

Hóa ra những môn võ uy lực khuynh đảo thiên hạ vẫn có điểm yếu chết người.

Khoa học giải thích việc đạt trạng thái “thoát tục”: Do di truyền hay do rèn luyện?

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy mức độ cảm giác thoát tục của mỗi người phần lớn do hoàn cảnh trải nghiệm khác nhau và một phần bị ảnh hưởng về mặt di truyền và ghi nhận tác dụng tích cực của cảm giác này với sức khỏe con người.

Meta xóa bỏ định kiến Facebook chỉ dành cho người lớn tuổi bằng thông tin quan trọng

Meta Platforms cho biết ứng dụng Facebook đang thu hút lượng người dùng trẻ tuổi cao nhất trong 3 năm qua, nhằm xóa bỏ định kiến nền tảng này chỉ dành cho người lớn tuổi.

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng

Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ không có đối thủ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Vì sao loài gián đeo bám con người ở khắp mọi nơi?

Chính con người đã tạo điều kiện cho sự tiến hóa và lây lan của một trong những loài gây hại đáng ghét nhất.

Cao thủ kém tiếng của Kim Dung: Nếu sinh cùng thời có thể sánh ngang Độc Cô Cầu Bại

Cao thủ này được miêu tả là "nhân vật kỳ tài, trăm năm hiếm gặp".

Ẩn ý của Thi Nại Am xuyên suốt Thủy Hử không phải ai cũng biết

Cái tài của Thi Nại Am được thể hiện rất độc đáo qua từng biệt danh của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ẩn ý trong từng câu chữ của ông.

Nữ sinh 20 tuổi bị chọc cười vẫn chiến thắng cuộc thi "ngủ ngon"

Là đất nước đối mặt với vấn đề thiếu ngủ, Hàn Quốc mới đây tổ chức cuộc thi "ngủ ngon" tại công viên Yeouido với sự tham gia của 100 thí sinh.

Câu chuyện CMMI

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/06/2024 12:00
Nhiều công ti đăng hăm hở dùng Mô hình trưởng thành năng lực tích hợp (CMMI) nhưng người quản lí không biết điều gì sẽ xảy ra khi công nhân của họ bắt đầu làm cho cải tiến xảy ra.

Cao thủ được đánh giá mạnh hơn Quách Tĩnh: Hóa ra là mỹ nhân có thực lực đứng đầu thiên hạ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 13/06/2024 11:00
Hóa ra trong tác phẩm Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung, có một cao thủ còn mạnh hơn cả Quách Tĩnh.

Người phụ nữ Việt đam mê khám phá những vùng cao nguyên huyền bí

Phong cách sống - Phương Anh - 13/06/2024 10:00
Tôi nghĩ mỗi một người phụ nữ đều nên nên xoay xở cho mình một không gian riêng, với tôi đó là ‘đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện đời’”.

Lễ hội sông nước 2024 mang về cho TP.HCM hơn 4.200 tỉ đồng

Giải trí - Tú Viên - 13/06/2024 09:30
Theo Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu du lịch và dịch vụ tại Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 đạt 4.250 tỉ đồng. Công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận 1 tăng 20% so với thường kỳ.

Bạn đang nghịch gì với đời mình – Đi tìm căn nguyên của mọi nỗi lo sợ

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 13/06/2024 09:00
Bạn có biết nỗi sợ đã làm gì chúng ta không? Nó che mờ và khiến tâm trí chúng ta trở nên trì độn. Vì sợ hãi mà ta đâm ra bạo lực. Vì sợ hãi mà ta bắt đầu tôn sùng một điều gì đó.

Sát na này là thiên thu - Hiện tại là nhất thời mà cũng là thiên thu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 13/06/2024 08:00
Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông và cũng chẳng ai hội ngộ được hai lần trong cùng một khoảnh khắc. Thế nhưng, hiện tại sẽ là là thiên thu nếu ta sống trọn từng khoảnh khắc.

CMMI-39

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/06/2024 12:00
39.01 Hỏi: Tại sao thầy tán thành thoả mãn của khách hàng là mục đích quan trọng nhất của cải tiến qui trình? Là tổ chức kĩ thuật chúng tôi có nên tập trung vào mục đích kĩ thuật trước hết không?

Học sinh giỏi cướp nhà băng và cuộc lột xác ngoạn mục sau 10 năm ngồi tù

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 12/06/2024 10:00
Không ai ngờ cậu học sinh năm xưa lại có kết cục như vậy.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Nếu yêu hoa, hãy trở thành người làm vườn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 12/06/2024 09:00
Dù chúng ta gán cho tham vọng bất kỳ ý nghĩa nào, nhìn chung tham vọng là kết quả của nỗi sợ hãi.

Tài chính cho mọi người - Xóa bỏ tư duy khan hiếm bằng cách thực hiện lòng biết ơn

Từ sách - Phim - Quìn - 12/06/2024 08:00
Khi bận tâm nghĩ về sự khan hiếm, chúng ta chỉ tập trung vào những gì mình thiếu và chìm trong cảm giác căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Bởi vậy, thật khó để chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn, cả về tài chính lẫn về các khía cạnh khác trong cuộc sống.

CMMI-38

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/06/2024 12:00
Hỏi: Năng lực lõi là gì? Tại sao nó là quan trọng cho tổ chức?

Truyện của Kim Dung: 4 cặp võ công vô địch nhưng chỉ cần tập chung là chết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 11/06/2024 11:00
Nhiều môn võ công vô địch thiên hạ nhưng khi kết hợp lại có thể đoạt mạng người sử dụng.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ nhận ra sự thật: Con cái là nguyên nhân chính khiến cha mẹ chọn sai đường

Suy ngẫm - Băng Băng - 11/06/2024 10:00
Chỉ 1 năm sau buổi họp lớp tại New York, một người bạn học của Robert Kiyosaki đã qua đời, để lại bài học "rùng mình" cho tác giả "Cha giàu, cha nghèo" về cái giá của việc nuôi con.

Đánh thức trí thông minh - Tư tưởng duy trì và nuôi dưỡng niềm vui cũng như nỗi sợ hãi

Suy ngẫm - Quìn - 11/06/2024 09:00
Niềm vui thú luôn luôn nằm trong quá khứ; hoặc niềm vui thú tưởng tượng nằm ở ngày mai nhưng thật sự vẫn là hồi ức được phóng chiếu vào tương lai, từ quá khứ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 13/06/2024