Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng

Nguyệt Phạm02/06/2024 11:00
Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng

Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ không có đối thủ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Có thể nói, Kim Dung vô cùng ưu ái Quách Tĩnh khi viết Xạ điêu tam bộ khúc với nhiều chi tiết nói về quá trình trưởng thành của nhân vật này. Thậm chí, Quách Tĩnh dù không xuất hiện trong Ỷ thiên Đồ long ký nhưng Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ hàng đầu trong truyện võ hiệp Kim Dung với rất nhiều tuyệt học.

Quách Tĩnh - Cao thủ sở hữu nhiều tuyệt học

Quách Tĩnh là con của Quách Khiếu Thiên và Lý Bình gọi Quách Thịnh (nhân vật trong truyện Thủy Hử, một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc) là cụ tổ. Cái tên Quách Tĩnh là do đạo sĩ phái Toàn Chân, Trường Xuân Tử Khưu Xứ Cơ đặt cho với ý nghĩa mong chàng và người anh em kết nghĩa Dương Khang không quên mối nhục Tĩnh Khang của Đại Tống ngày trước.

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng: Vì sao?- Ảnh 1.

Quách Tĩnh là cao thủ được Kim Dung vô cùng ưu ái. (Ảnh: Sohu)

Quách Tĩnh là người khờ và chậm chạp, mồm mép vụng về, hơi ngốc nghếch. Chàng là người tính tình hào sảng, vô tư, chăm chỉ, chân thật, dũng cảm, hay làm việc nghĩa. Dù được đánh giá có tư chất bình thường nhưng Quách Tĩnh lại được nhiều cao thủ võ lâm lựa chọn truyền thụ võ công. Thậm chí Quách Tĩnh còn thông thạo nhiều tài nghệ khác như đấu vật, bắn cung, binh pháp...

Chàng đã được chỉ dạy những tuyệt kỹ võ công bậc nhất thiên hạ như Giang nam thất quái, nội lực của Toàn chân giáo, Hàng long thập bát chưởng của Hồng Thất Công.

Sau này Quách Tĩnh cũng không màng nguy hiểm cứu Chu Bá Thông và kết nghĩa huynh đệ với ông. Chu Bá Thông cũng dạy cho Quách Tĩnh môn võ Song thủ hỗ bác do mình tạo ra.

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng: Vì sao?- Ảnh 2.

Quách Tĩnh còn thông thạo nhiều tài nghệ khác như đấu vật, bắn cung, binh pháp... (Ảnh: Sohu)

Thực lực của Quách Tĩnh ở thời điểm cuối Anh hùng xạ điêu chỉ kém Ngũ tuyệt thiên hạ, ngang ngửa Cầu Thiên Nhẫn. Tới Thần điêu hiệp lữ, võ công của chàng đã không có đối thủ.

Quách Tĩnh vào thời điểm Hoa Sơn Luận Kiếm lần 2 có thể đánh bại Âu Dương Phong. Hoàng Dược Sư và Hồng Thất Công đều khen ngợi dù cho tuổi đời còn rất trẻ nhưng Quách Tĩnh đã có thể tiếp hơn trăm chiêu với hai người. Tuy nhiên, Âu Dương Phong thình lình xuất hiện, vốn chỉ ngang tài với Hoàng Dược Sư và Hồng Thất Công, nhưng do đã luyện Cửu Âm Chân Kinh giả, biến sai thành đúng, nên võ công trở nên quái chiêu lợi hại. Dù vậy, Quách Tĩnh vẫn đấu lại Âu Dương Phong.

Vào giai đoạn cuối Thần điêu hiệp lữ, Quách Tĩnh nội công vẫn ngày một thăng tiến, đặc biệt là dựa trên nên tảng tâm pháp của Cửu Âm chân kinh, cùng với uy lực mạnh mẽ của Hàng long thập bát chưởng.

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng: Vì sao?- Ảnh 3.

Tới Thần điêu hiệp lữ, võ công của Quách Tĩnh đã không có đối thủ. (Ảnh: Sohu)

Dương Quá thời điểm đó gặp được kỳ ngộ, học được kiếm ý của Độc Cô Cầu Bại, võ công thăng tiến cực nhanh. Sau đó Dương Quá đau thương vì phải xa cách Tiểu Long Nữ mà tự sáng tạo ra loại võ công rất lợi hại có tên Ám nhiên tiêu hồn chưởng.

Thế nhưng, Dương Quá bị mất đi một cánh tay khiến thân thủ bị hạn chế nên nếu nếu Quách Tĩnh cũng sử dụng Song thủ hỗ bác để kết hợp với Hàng long thập bát chưởng thì Dương Quá không phải đối thủ.

2 cao thủ khiến Quách Tĩnh phải dè chừng

Tưởng chừng, võ công của Quách Tĩnh có thể là một trong những cao thủ hàng đầu thiên hạ, không đối thủ. Nhưng trên thực tế, nhiều học giả đã phát hiện kẽ hở trong cách chiến đấu của Quách Tĩnh.

Cụ thể, tại Ngưu Gia Thôn, Quách Tĩnh và Âu Dương Phong đã có trận tỉ thí sau 10 năm không gặp. Dù Quách Tĩnh tấn công tới tấp, Âu Dương Phong phần lớn chống đỡ, "bao nhiêu sức mạnh của Hàng Long Thập Bát Chương và Cáp Mô Công rốt cuộc giáng vào vai của đối phương. Hai người phá thủng tướng văng ra ngoài, nửa mái nhà phía bên này sụp xuống."

Sau đó, mọi người chỉ thấy "Âu Dương Phong và Quách Tĩnh đứng bất động cách nhau nửa trượng, nội thương nghiêm trọng." Âu Dương Phong cười lớn rồi biến mất, Quách Tĩnh thì đi không nổi, phải nhờ Kha Trấn Ác vác đi.

Qua đây có thể thấy, Quách Tĩnh nếu gặp những cao thủ có nội công cao cường và có thể dùng đòn mà chàng đánh ra phản lại thì phải đầu hàng. Hai nhân vật này chính là Mộ Dung Phục và Trương Vô Kỵ.

Nguyên nhân chính là do họ sở hữu Càn khôn đại na di và Đẩu chuyển tinh di.

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng: Vì sao?- Ảnh 4.

Quách Tĩnh nếu gặp cao thủ như Mộ Dung Phục với Đẩu chuyển tinh di thì khó có thể chiến thắng. (Ảnh: Sohu)

Trước hết, hãy nói về Đẩu chuyển tinh di. Mộ Dung Phục tuy chưa phải phát huy được 100% công lực của Đẩu chuyển tinh di nhưng dễ dàng đẩy được kỳ độc của Đinh Xuâ Thu, lại còn ném vào kẻ khác.

Hay khi rơi từ núi cao hàng ngàn trượng, Mộ Dung Phục có thể dùng thủ pháp Đẩu chuyển tinh di để tiêu giải 1 phần sức rơi khủng khiếp.

Còn về Càn khôn đại na di, Kim Dung mô tả rằng, tuy có thể không bằng Đẩu chuyển tinh di nhưng lại có thể kích phát tiềm lực tới cực hạn của cơ thể. Càn khôn đại na di ở các tầng thấp thì giống như phương pháp "bốn lạng bạt ngàn cân", nhưng đến các tầng cao lại biến ngược thành "ngàn cân bạt bốn lạng", lấy nội lực bao la tựa ngàn cân đem gạt kình lực nhỏ nhoi của đối thủ, tựa như giết già dùng dao mổ trâu.

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng: Vì sao?- Ảnh 5.

Quách Tĩnh cũng khó có thể đấu lại Càn khôn đại na di của Trương Vô Kỵ. (Ảnh: Sohu)

Trong khi đó Hàng long thập bát chưởng là quyền thuật chí cương chí kiên trong võ học, có câu "nhu có thể thắng cương", nhưng cũng nên biết công lực loại nhu cũng không nhất định sẽ chiến thắng cương.

Càn khôn đại na di và Đẩu chuyển tinh di chuyên hóa giải chưởng lực nhưng lại ném trả đòn cho đối thủ. Nếu đòn thế của đối phương nhỏ thì có thể nhân đôi nội công còn đòn thế đối phương thuộc hàng bá đạo thì chỉ có thể hóa giải. Hàng long thập bát chưởng của Quách Tĩnh đánh ra, tuy nội lực rất mạnh nhưng gặp 2 chưởng pháp kia lúc nhu lúc cương, lại trở nên vô tác dụng.

Bởi vậy có thể nói, Quách Tĩnh nếu đụng độ Mộ Dung Phục và Trương Vô Kỵ chỉ có thể đầu hàng.

*Nguồn: Sohu, Sina, 163


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Tiểu thuyết Kim Dung: Vì sao Tây Độc Âu Dương Phong cứ thấy Chu Bá Thông là e dè?

Phải chăng Chu Bá Thông có "vũ khí bí mật" nào khiến Âu Dương Phong sợ hãi?
2

Phát hiện mới về truyền thông tin trong bộ não chúng ta

Các nhà khoa học đã xác định được một dạng truyền thông tin rất độc đáo trong tế bào não người.
3

25 sự thật tâm lý thú vị sẽ làm bạn kinh ngạc

Mọi người đều tò mò khi nhắc đến chủ đề tâm lý học, đặc biệt là tâm lý con người. Tại sao chúng ta cư xử theo một cách nhất định và những lý do liên quan đến những sự thật tâm lý thú vị như vậy luôn là điều hấp dẫn. 
4

Kiến có thể làm "phẫu thuật" để cứu đồng loại

Kiến là loài sinh vật thứ hai trên thế giới được biết đến có thể làm điều này, chỉ sau con người.

Vì sao loài gián đeo bám con người ở khắp mọi nơi?

Chính con người đã tạo điều kiện cho sự tiến hóa và lây lan của một trong những loài gây hại đáng ghét nhất.

Cao thủ kém tiếng của Kim Dung: Nếu sinh cùng thời có thể sánh ngang Độc Cô Cầu Bại

Cao thủ này được miêu tả là "nhân vật kỳ tài, trăm năm hiếm gặp".

Ẩn ý của Thi Nại Am xuyên suốt Thủy Hử không phải ai cũng biết

Cái tài của Thi Nại Am được thể hiện rất độc đáo qua từng biệt danh của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ẩn ý trong từng câu chữ của ông.

Nữ sinh 20 tuổi bị chọc cười vẫn chiến thắng cuộc thi "ngủ ngon"

Là đất nước đối mặt với vấn đề thiếu ngủ, Hàn Quốc mới đây tổ chức cuộc thi "ngủ ngon" tại công viên Yeouido với sự tham gia của 100 thí sinh.

5 mỹ nhân sở hữu võ công tuyệt đỉnh của Kim Dung

Thế giới kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung có không ít mỹ nhân không chỉ sở hữu dung mạo tuyệt trần mà còn có võ công vô cùng thâm hậu.

Mối nguy cho xã hội khi AI biết cách lừa dối con người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cải thiện năng suất làm việc và học tập bằng cách giúp chúng ta lập trình, viết và tổng hợp lượng dữ liệu khổng lồ. Giờ đây, nó cũng có thể đánh lừa chúng ta.

Cuộc thi "ngồi đờ đẫn" tại Hàn Quốc khiến nhiều người cười ra nước mắt, suốt 10 năm vẫn gây sốt vì một lý do

"Tôi cần một chút thời gian để nghỉ ngơi" là khẩu hiệu được cuộc thi này trưng phía bên ngoài khu vực thi đấu.

GPT-4o khiến ChatGPT trở nên giống con người hơn và các đối thủ của OpenAI tụt lại phía sau

GPT-4o, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới của OpenAI, giúp ChatGPT trở nên giống con người hơn và khiến các đối thủ phải lo lắng.

Bài học từ thần đồng bóng đá Lamine Yamal: Đừng đánh giá thấp tính cách đứa trẻ

Phong cách sống - Thủy Kiều - 14/07/2024 12:00
Giai đoạn đầu EURO 2024, thần đồng bóng đá Lamine Yamal của đội tuyển Tây Ban Nha không được đối thủ coi trọng chỉ vì cậu là một “nhóc tì” 16 tuổi.

Võ hiệp Kim Dung - Hé lộ nguồn gốc bí ẩn trong tên của cao thủ Lâm Triều Anh

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 14/07/2024 11:00
Lâm Triều Anh hóa ra có mối quan hệ đặc biệt với vị cao thủ này.

Nghiên cứu gây tranh cãi cho thấy “hội cú đêm” sở hữu chức năng nhận thức cao hơn người dậy sớm

Suy ngẫm - Hằng Kim - 14/07/2024 10:00
Kết quả tới đúng mùa Euro 2024, khi người đam mê bóng đá Việt Nam phải thường xuyên thức khuya.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Sự khắc nghiệt của nền công nghiệp giải trí đối với diễn viên nhí

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 14/07/2024 09:00
Bạn nghĩ cuộc sống của một diễn viên nổi tiếng sẽ như thế nào? Được tham dự những sự kiện xa hoa, được sống trong nhung lụa và được hàng triệu người biết đến?

Trích dẫn hay từ cuốn sách 'Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp'

Từ sách - Phim - Quìn - 14/07/2024 08:00
Những trích dẫn hay dành cho những ai quan tâm đến luân hồi từ cuốn sách 'Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp'

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 13/07/2024 12:00
Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.

25 sự thật tâm lý thú vị sẽ làm bạn kinh ngạc

Thư giãn - TĐ - 13/07/2024 11:00
Mọi người đều tò mò khi nhắc đến chủ đề tâm lý học, đặc biệt là tâm lý con người. Tại sao chúng ta cư xử theo một cách nhất định và những lý do liên quan đến những sự thật tâm lý thú vị như vậy luôn là điều hấp dẫn. 

Tranh cãi đôi anh em Lộc - nàng Mơ ôm nhau như người yêu, gọi bố là “Kiên ơi”: Người bố lên tiếng

Phong cách sống - Mây - 13/07/2024 10:00
Đây là lần đầu tiên gia đình nàng Mơ lên tiếng về vấn đề này dù đã gây tranh cãi từ lâu.

Chia sẻ từ trái tim - Chuyển hóa ghét thành thương

Từ sách - Phim - Đoàn Huy - 13/07/2024 09:00
Bạn có từng nghĩ vì sao chúng ta luôn dễ dàng ghét nhưng lại khó khăn trong việc thương một ai đó? Sự đa nghi ấy là tác nhân hướng ánh nhìn chúng ta ái ngại trước cuộc đời này.

Sát na này là thiên thu - Cẩm nang sinh tồn sống sót qua đau khổ

Từ sách - Phim - NGUYỄN AN - 13/07/2024 08:00
Có nhiều cẩm nang, sách hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong thảm họa nhưng hiếm có cẩm nang nào hướng dẫn chúng ta kỹ năng sống sót và bình an khi khổ đau bỗng nhiên ập tới.

Năm xu hướng khoán ngoài hàng đầu cho 2009

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2024 12:00
Khoán ngoài gần nhà, khoán ngoài trách nhiệm xã hội và tính linh động công nghiệp trong việc phát triển được trông đợi trong năm tới.

Anh trai vượt ngàn chông gai - Nghệ sĩ, khán giả bật khóc nhớ Wanbi Tuấn Anh

Truyền hình - Bích Phương - 12/07/2024 11:00
Trong tập 2 "Anh trai vượt ngàn chông gai", nhiếp ảnh gia Thiên Minh trình diễn các ca khúc của Wanbi Tuấn Anh và có đoạn chia sẻ lấy nước mắt khán giả.

21 tuổi, Warren Buffett bỏ ra 100 Đô la để tham gia lớp học này và cuộc đời ông đã sang trang

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 12/07/2024 10:00
Nhờ sự thay đổi trong khả năng giao tiếp đã giúp tỷ phú Warren Buffett đạt được thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ từ trái tim - Sống trong hiện tại không có nghĩa là có bao nhiêu xài bấy nhiêu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 12/07/2024 09:00
Chúng ta thường được khuyên rằng phải biết sống trong hiện tại, nhưng sống trong hiện tại không có nghĩa là xả láng, có bao nhiêu xài bấy nhiêu, mà là biết mình đang làm gì với hiện tại, có chánh niệm với hiện tại.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Cuộc đời của tôi phải là của tôi

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 12/07/2024 08:00
Bị mẹ thao túng và bóc lột, Jennette McCurdy đã phải chống chọi với nỗi ám ảnh và khủng hoảng tâm lý trong thời gian dài. Nhưng sau tất cả, cô vẫn lựa chọn vượt qua những xúc cảm khổ đau để làm chủ cuộc đời và yêu thương chính mình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 14/07/2024