Điểm yếu chết người trong 3 môn võ được mệnh danh thần công bất bại của Kim Dung

Nguyệt Phạm07/06/2024 11:00
Điểm yếu chết người trong 3 môn võ được mệnh danh thần công bất bại của Kim Dung

Hóa ra những môn võ uy lực khuynh đảo thiên hạ vẫn có điểm yếu chết người.

Trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, hầu hết các chiêu thức võ thuật được khắc họa rất tỉ mỉ. Đặc biệt, nhiều môn võ để lại ấn tượng sâu đậm với độc giả với uy lực mạnh mẽ. Tuy nhiên, trang Sohu (Trung Quốc) đã đưa ra phân tích về điểm yếu chết người trong 3 bộ tuyệt học được mệnh danh bất bại. Đó là những thần công nào?

Thiên trường địa cửu bất lão trường xuân công

Thiên trường địa cửu bất lão trường xuân công còn có tên khác là Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công là môn võ công Tiêu Dao phái do Tiêu Dao Tử sáng tạo. Ông truyền cho đại đệ tử của mình- Thiên Sơn Đồng Lão.

Thiên trường địa cửu bất lão trường xuân công được xem là một môn võ công vô cùng kỳ lạ không chỉ trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ mà trong cả tất cả các tác phẩm võ hiệp Kim Dung, bởi người luyện công phu này có thể cải lão hoàn đồng, làm cho cơ thể trẻ lại còn nội công thì tăng tiến.

Điểm yếu chết người trong 3 môn võ được mệnh danh thần công bất bại của Kim Dung- Ảnh 1.

Thiên trường địa cửu bất lão trường xuân công có thể cải lão hoàn đồng, làm cho cơ thể trẻ lại còn nội công thì tăng tiến. (Ảnh: Sohu)

Bản chất của công phu này là cải lão hoàn đồng, người luyện võ công này mỗi 30 năm phải tiến hành cải lão một lần, mỗi lần lại mất thêm 30 ngày. Sau khi trùng sinh thì công lực tăng lên vượt bậc, giúp người luyện sống thọ hơn 300 tuổi, trẻ mãi không già. Thiên Sơn Đồng Lão có thể giữ được vẻ ngoài thanh xuân là nhờ Thiên trường địa cửu bất lão trường xuân công.

Tuy nhiên, yếu điểm của môn võ công này là trong thời gian tiến hành cải lão cơ thể sẽ tạm thời mất hết võ công, mỗi ngày đều phải uống máu tươi để điều hòa kinh mạch. Chính trong thời gian Thiên Sơn Đồng Lão cải lão hoàn đồng, Lý Thu Thủy nhân cơ hội tìm tới Thiên Sơn trả thù. Thiên Sơn Đồng Lão và Hư Trúc phải trốn vào hầm băng trong hoàng cung Tây Hạ, lại bắt các loại trân cầm dị thú trong ngự hoa viên uống máu luyện công.

Kim cương bất hoại thể thần công

Kim cương bất hoại thể thần công là một môn võ công nằm trong ngũ đại thần công của Thiếu Lâm. Môn võ công này được nhắc đến trong các truyện Thiên long bát bộ, Ỷ Thiên Đồ Long ký và Lộc Đỉnh ký.

Kim cương bất hoại thể thần công được các nhân vật nhắc đến như là một môn võ công thượng thừa tuyệt luân, kinh hãi thế tục. Có lời đồn rằng người nào luyện thành Kim cương bất hoại thể thần công thì thân thể sẽ cứng như tường đồng vách sắt, có thể chống lại mọi tác động đến từ nội ngoại công của đối phương, khiến cơ thể đao thương bất nhập, không ai đả thương được mình.

Điểm yếu chết người trong 3 môn võ được mệnh danh thần công bất bại của Kim Dung- Ảnh 2.

Kim cương bất hoại thể thần công là môn võ giúp thân thể sẽ cứng như tường đồng vách sắt. (Ảnh: Sohu)

Không Kiến Thần Tăng là người duy nhất luyện thành Kim cương bất hoại thể thần công trong tất cả các bộ truyện của Kim Dung. Sau khi Thành Côn bái Không Kiến Thần Tăng làm thầy, ông đã đứng ra hóa giải thù hận của y với Tạ Tốn, ông cam chịu 13 quyền của Tạ Tốn mà không đáp trả.

Thế nhưng, Kim cương bất hoại thể thần công có nhược điểm là mỗi lần vận thần công thì không được mở miệng nói chuyện vì sẽ mất đi tác dụng. Tuy thần công có thể trải khắp toàn thân nhưng trên cơ thể thì ngực là nơi chịu lực tốt nhất, cũng là nơi tạo ra sức phản kích mạnh nhất.

Cửu dương thần công

Cửu dương thần công là võ công chí dương chí cương do Vương Trùng Dương sáng tạo. Nó xuất hiện trong phần cuối của bộ Thần điêu hiệp lữ và có liên quan đến nội dung của bộ Ỷ Thiên Đồ Long ký.

Khi luyện thành Cửu dương thần công thì trong mình người học sẽ có được nội công hùng hậu vào loại bậc nhất mà không môn nội công nào khác có thể vượt qua. Nội lực Cửu dương thần công sinh ra gần như là liên miên bất tuyệt, có thể hóa giải được những nguồn nội công mang tính âm hàn như Huyền Minh thần chưởng hay Huyễn Âm Chỉ, đồng thời phản kích lại tỉ lệ thuận với độ mạnh của lực tấn công bên ngoài. Cửu dương thần công còn có thể giúp người luyện hoán gân chuyển cốt, khiến cơ thể bách độc bất xâm.

Điểm yếu chết người trong 3 môn võ được mệnh danh thần công bất bại của Kim Dung- Ảnh 3.

Khi luyện thành Cửu dương thần công thì trong mình người học sẽ có được nội công hùng hậu vào loại bậc nhất mà không môn nội công nào khác có thể vượt qua. (Ảnh: Sohu)

Trương Vô Kỵ sau khi luyện thành Cửu dương thần công đã đẩy được toàn bộ hàn độc của Huyền Minh thần chưởng đang đe dọa mạng sống của mình. Sau này, cũng nhờ vào nội lực thâm hậu, chàng đã đỡ được ba chưởng của Diệt Tuyệt sư thái mà không hao tổn gì, còn có thể học được Càn khôn đại na di chỉ trong một đêm.

Điểm yếu chết người của Cửu dương thần công là không có chiêu thức, chỉ tập trung vào tu luyện nội công. Khi luyện đến những tầng cao, người luyện phải chịu cảnh toàn thân bị thiêu đốt mà nếu không có sức mạnh áp chế thì chỉ còn đường chết.

Hơn nữa, khi luyện nội công thì tâm phải tịnh, kiên nhẫn cao độ và khả năng chịu đựng phải tốt. Người tập chỉ cần phân tâm, lơi là ý thức trong giây lát có thể sẽ bị tẩu hỏa nhập ma nội lực trong thân thiêu đốt mà chết.

*Nguồn: Sina, Sohu, 163


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Truyện của Kim Dung: 4 cặp võ công vô địch nhưng chỉ cần tập chung là chết

Nhiều môn võ công vô địch thiên hạ nhưng khi kết hợp lại có thể đoạt mạng người sử dụng.
3

Mối nguy cho xã hội khi AI biết cách lừa dối con người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cải thiện năng suất làm việc và học tập bằng cách giúp chúng ta lập trình, viết và tổng hợp lượng dữ liệu khổng lồ. Giờ đây, nó cũng có thể đánh lừa chúng ta.
5

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng

Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ không có đối thủ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Khoa học giải thích việc đạt trạng thái “thoát tục”: Do di truyền hay do rèn luyện?

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy mức độ cảm giác thoát tục của mỗi người phần lớn do hoàn cảnh trải nghiệm khác nhau và một phần bị ảnh hưởng về mặt di truyền và ghi nhận tác dụng tích cực của cảm giác này với sức khỏe con người.

Meta xóa bỏ định kiến Facebook chỉ dành cho người lớn tuổi bằng thông tin quan trọng

Meta Platforms cho biết ứng dụng Facebook đang thu hút lượng người dùng trẻ tuổi cao nhất trong 3 năm qua, nhằm xóa bỏ định kiến nền tảng này chỉ dành cho người lớn tuổi.

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng

Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ không có đối thủ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Vì sao loài gián đeo bám con người ở khắp mọi nơi?

Chính con người đã tạo điều kiện cho sự tiến hóa và lây lan của một trong những loài gây hại đáng ghét nhất.

Cao thủ kém tiếng của Kim Dung: Nếu sinh cùng thời có thể sánh ngang Độc Cô Cầu Bại

Cao thủ này được miêu tả là "nhân vật kỳ tài, trăm năm hiếm gặp".

Ẩn ý của Thi Nại Am xuyên suốt Thủy Hử không phải ai cũng biết

Cái tài của Thi Nại Am được thể hiện rất độc đáo qua từng biệt danh của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ẩn ý trong từng câu chữ của ông.

Nữ sinh 20 tuổi bị chọc cười vẫn chiến thắng cuộc thi "ngủ ngon"

Là đất nước đối mặt với vấn đề thiếu ngủ, Hàn Quốc mới đây tổ chức cuộc thi "ngủ ngon" tại công viên Yeouido với sự tham gia của 100 thí sinh.

5 mỹ nhân sở hữu võ công tuyệt đỉnh của Kim Dung

Thế giới kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung có không ít mỹ nhân không chỉ sở hữu dung mạo tuyệt trần mà còn có võ công vô cùng thâm hậu.

CMMI-39

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/06/2024 12:00
39.01 Hỏi: Tại sao thầy tán thành thoả mãn của khách hàng là mục đích quan trọng nhất của cải tiến qui trình? Là tổ chức kĩ thuật chúng tôi có nên tập trung vào mục đích kĩ thuật trước hết không?

Học sinh giỏi cướp nhà băng và cuộc lột xác ngoạn mục sau 10 năm ngồi tù

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 12/06/2024 10:00
Không ai ngờ cậu học sinh năm xưa lại có kết cục như vậy.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Nếu yêu hoa, hãy trở thành người làm vườn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 12/06/2024 09:00
Dù chúng ta gán cho tham vọng bất kỳ ý nghĩa nào, nhìn chung tham vọng là kết quả của nỗi sợ hãi.

Tài chính cho mọi người - Xóa bỏ tư duy khan hiếm bằng cách thực hiện lòng biết ơn

Từ sách - Phim - Quìn - 12/06/2024 08:00
Khi bận tâm nghĩ về sự khan hiếm, chúng ta chỉ tập trung vào những gì mình thiếu và chìm trong cảm giác căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Bởi vậy, thật khó để chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn, cả về tài chính lẫn về các khía cạnh khác trong cuộc sống.

CMMI-38

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/06/2024 12:00
Hỏi: Năng lực lõi là gì? Tại sao nó là quan trọng cho tổ chức?

Truyện của Kim Dung: 4 cặp võ công vô địch nhưng chỉ cần tập chung là chết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 11/06/2024 11:00
Nhiều môn võ công vô địch thiên hạ nhưng khi kết hợp lại có thể đoạt mạng người sử dụng.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ nhận ra sự thật: Con cái là nguyên nhân chính khiến cha mẹ chọn sai đường

Suy ngẫm - Băng Băng - 11/06/2024 10:00
Chỉ 1 năm sau buổi họp lớp tại New York, một người bạn học của Robert Kiyosaki đã qua đời, để lại bài học "rùng mình" cho tác giả "Cha giàu, cha nghèo" về cái giá của việc nuôi con.

Đánh thức trí thông minh - Tư tưởng duy trì và nuôi dưỡng niềm vui cũng như nỗi sợ hãi

Suy ngẫm - Quìn - 11/06/2024 09:00
Niềm vui thú luôn luôn nằm trong quá khứ; hoặc niềm vui thú tưởng tượng nằm ở ngày mai nhưng thật sự vẫn là hồi ức được phóng chiếu vào tương lai, từ quá khứ.

Hiểu đúng và xây dựng ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em

Từ sách - Phim - FN - 11/06/2024 08:00
Sáng 9/6, tại Đường sách TP.HCM, First News – Trí Việt đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề: “Cẩm nang chăm sóc sức khoẻ răng miệng trẻ em” - Những bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em và các mốc thời gian quan trọng để thăm khám, chữa trị.

CMMI-37

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/06/2024 12:00
Hỏi: Trong nhiều năm, phần mềm bao giờ cũng bị trách cứ vì mọi sự đi sai. “Căn nguyên” của phần lớn thất bại phần mềm là gì và làm sao cải tiến nó?

Sách mô hình trở thành món đồ trang trí nội thất đắt hàng

Thư giãn - Bích Ngọc - 10/06/2024 11:00
Tại Hàn Quốc, những cuốn sách rỗng đang ngày càng được thực hiện nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu đa dạng.

Từ chuyện “Con bò chết như thế nào?”, hiểm họa từ miệng mà ra

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 10/06/2024 10:00
Có những lời nên nói ra, những cũng có những điều nên chôn vào lòng.

Lễ hội sông nước - Tới bến Bình Đông thưởng thức trái cây nghe đờn ca tài tử

Giải trí - Tiểu Vũ (thực hiện) - 10/06/2024 09:40
Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” ở bến Bình Đông (Q.8 TP.HCM) mang đến cho người dân và du khách những nét văn hóa của vùng đất phương Nam đờn ca tài tử, lễ hội trái cây...

‘Hạnh phúc mỗi ngày’ - 365 trích dẫn hay cho từng ngày khai mở

Tủ sách - FN - 10/06/2024 09:00
Cuộc sống hiện đại luôn ngập tràn thách thức, căng thẳng và hối hả. Giữa bối cảnh đó, mỗi người cần chủ động thêm vào đời sống của mình những khoảng dừng tĩnh lặng bên cạnh những câu nói “thiền” đầy cảm thông và tỉnh thức.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 12/06/2024