Bà Nellie Speer ở khu phố Jackson Heights, bang New York, sống một mình sau khi chồng qua đời và hai người con đều đã kết hôn. Một lần đang ăn kem tại một tiệm bán đồ ngọt, bà phát hiện cửa tiệm đang những chiếc bánh nướng trông có vẻ không được ngon mắt lắm.
Bà ngỏ lời hỏi chủ tiệm có muốn mua một số bánh do chính tay bà tự làm không, vì bà vốn nấu ăn giỏi. Ông ta chỉ đặt 2 cái. Đơn hàng này là khởi đầu cho HÀNG NGÀN CÁI BÁNH mỗi năm trong căn bếp nhỏ của bà, giúp bà kiếm được 1000 đô-la một năm.
Sau đó bà đã mở cửa tiệm, thuê thêm người giúp việc và người ta bắt đầu xếp hàng cả giờ đồng hồ chỉ để mua bánh của bà.
Bà Speer chia sẻ: “Tôi làm việc từ 12 đến 14 tiếng một ngày, nhưng tôi không thấy mệt bởi tôi không coi nó là công việc. Nó là một hành trình khám phá cuộc sống. Tôi bận đến nỗi không có thời gian để thấy cô đơn hay lo lắng”.
Bà Ora Snyder ở Illinois cũng bắt đầu khởi nghiệp trong căn bếp với những thành phần nguyên liệu đáng giá 10 xu. Chồng bà bị ốm và bà phải kiếm tiền. Vì không có kinh nghiệm, không có kỹ năng và cũng không có vốn, bà nội trợ quyết định dùng lòng trắng trứng và đường để làm kẹo rồi mang đến bán ở trường học.
Trong tuần đầu tiên, bà không chỉ kiếm lời, mà còn tìm thấy niềm vui mới trong cuộc sống. Bà khiến cho chính mình và lũ trẻ hạnh phúc. Bà không còn thời gian để lo lắng.
4 năm sau, bà mở cửa tiệm đầu tiên ở Chicago và giờ thì đang sở hữu đến 17 cửa hàng.
Thay vì lo lắng về tài chính, hãy cố làm điều gì đó tích cực. Bạn luôn có thể bắt đầu kiếm tiền từ căn bếp bằng cách cực kỳ giản tiện - không tốn tiền công, tiền thuê, tiền quảng cáo, tiền lương.
Hãy nhìn xung quanh, luôn có những nhu cầu chưa được đáp ứng, bạn có thể nắm bắt cơ hội cho mình!
“Quẳng gánh lo đi và vui sống”: “Người ta chẳng thể nào lo lắng được khi phải bận rộn tính toán và lên kế hoạch cho một việc gì đó”. Cuốn sách kinh điển đã được tái bản gần 40 lần tại Việt Nam, hàm chứa những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn sống thanh thản và hạnh phúc.