Ra mắt sách nói Muôn kiếp nhân sinh trên Voiz FM bước tiến mới của sách nói

20/08/2020 08:30
Ra mắt sách nói Muôn kiếp nhân sinh trên Voiz FM bước tiến mới của sách nói

Thư viện Audio Books trên ứng dụng Voiz FM là một bước khai phá thị trường sách nói tôn trọng bản quyền, đầy nỗ lực của những người thực hiện.

Ngày 18/8, Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt chính thức cho ra mắt phiên bản sách nói của tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh (tác giả GS Nguyên Phong - John Vu) trên ứng dụng Voiz FM. Đây cũng là dịp Thư viện sách nói - Audio Books trên ứng dụng Voiz FM được giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc. 

Cạnh tranh lành mạnh

Thư viện Audio Books trên ứng dụng Voiz FM đã chạy thử nghiệm từ đầu năm 2020. Anh Trần Ngọc Thái – Founder & CEO Công ty cổ phần Công nghệ WeWe, đơn vị thực hiện thư viện sách nói - cho biết, đã có 12 nhà xuất bản đồng ý tham gia. Kho sách nói Voiz FM hiện có khoảng 1.000 tựa sách (trong đó chủ yếu là sách của First News, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM, Alpha Books, Saigon Books…).

Chủ đề trên Voiz FM khá đa dạng: sách kinh điển, văn học (trong và ngoài nước), lịch sử, thiếu nhi, kinh doanh-khởi nghiệp, kỹ năng mềm… Ngoài ra còn có mục “review sách từ cộng đồng” nhằm tạo tương tác, chia sẻ khá ý nghĩa dành cho bạn đọc.

Tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh best-seller đã có bản sách nói
Tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh best-seller đã có bản sách nói

Voiz FM hiện cho người dùng nghe miễn phí một số tựa sách. Bạn đọc chỉ cần tải ứng dụng Voiz FM (trên điện thoại thông minh hệ điều hành IOS hoặc Android). Các gói kinh doanh sách nói cũng khá thấp: 9.000đ/nghe trong một giờ đồng hồ, 199.000/3 tháng và 599.000đ/năm (tương đương 1.600đ/ngày).

“Mục tiêu đến giữa năm 2021, Voiz FM đạt được khoảng 3 triệu người dùng. Hiện tại, chúng tôi không chạy đua theo doanh thu hay cố cho có càng nhiều tài khoản càng tốt, mà tập trung vào nội dung. Xây dựng được những giá trị cốt lõi làm nền tảng mới có thể hy vọng thu hút đông đảo bạn đọc lựa chọn sách nói. Trước mắt, chúng tôi tặng 1.000 tài khoản cho bạn đọc khiếm thị. Khi hoàn thiện nội dung sẽ có hướng tiếp cận về các trường đại học, trên những phương tiện giao thông công cộng…” – anh Trần Ngọc Thái chia sẻ.

Trải nghiệm Voiz FM, người dùng có thể thấy rõ sự khác biệt về chất lượng giọng đọc. Nhà báo Phương Huyền – người từng nghe thử nhiều bản sách nói trên YouTube có nhận xét: làm rất ẩu, đọc vấp không cắt, truyền tải nội dung thiếu diễn cảm. Nhiều trường hợp phát âm sai các từ tiếng Anh, tiếng Pháp, ngắt hơi không đúng chỗ. Đối với Voiz FM, có thể thấy sự đầu tư chăm chút qua tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh của GS Nguyên Phong – John Vu (nằm trong top 5 bảng xếp hạng theo tuần trên ứng dụng). Quyển sách đã phát hành 180.000 bản này được thể hiện qua giọng đọc của MC Đông Quân – do First News chọn từ hơn 20 “ứng cử viên” khác. 

Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty THHH Văn hóa Sáng tạo First News – Trí Việt kể: “Một người bạn ở Đà Nẵng vừa nhắn tin cho tôi, nói rằng rất mừng khi Muôn kiếp nhân sinh của GS Nguyên Phong được phát hành sách nói. Rất nhiều bạn đọc trong thời gian giãn cách xã hội không kịp mua bản sách giấy, thông qua ứng dụng Voiz FM đã nghe được trọn tác phẩm này. Chúng tôi tin rằng, sách nói có thể cũng là một lựa chọn phù hợp với bạn đọc trong mùa dịch bệnh COVID-19”.

Muôn kiếp nhân sinh cùng các tựa sách giấy khác đang bán rất chạy, First News vẫn quyết định làm sách nói hướng đến phục vụ nhu cầu của bạn đọc kiều bào, người khiếm thị, người cao tuổi, những người bận rộn…

Người dùng trải nghiệm đọc sách trên ứng dụng Voiz FM
Người dùng trải nghiệm nghe đọc sách trên ứng dụng Voiz FM

Không tiết lộ chi phí mua tác quyền nhưng CEO Trần Ngọc Thái bày tỏ, dự án Audio Books của WeWe nhận được nhiều quỹ đầu tư, hy vọng có thể mở rộng thị trường sách nói Việt Nam theo bước tiến khả quan. Có thể nói, Voiz FM là một cuộc cạnh tranh lành mạnh và tâm huyết của những người thực hiện.

Cần bạn đọc nói "không"

Sách nói vi phạm bản quyền tồn tại nhiều năm qua khiến các đơn vị làm sách đau đầu không kém so với sách giấy in lậu. Một số trường hợp vi phạm đã được xử lý triệt để khi cộng đồng lên tiếng tố cáo quyết liệt. Nhưng cũng chỉ như muối bỏ bể khi còn rất nhiều những trang phát hành sách nói vi phạm khác: khosach…, radio…, sachnoi…, tailieu…, library…, play… Nhiều tài khoản YouTube cũng tự ý khai thác sách nói, link được dẫn vào nhiều website, fanpage, Facebook…

Mới đây, nhà văn Văn Thành Lê cũng lên tiếng về việc kênh YouTube VTC Now Truyện Hay đã thu âm tác phẩm của anh và nhiều tác giả khác mà không xin phép. Các nhà làm sách chân chính bị “bủa vây” vi phạm bản quyền từ sách giấy đến sách nói, nhưng bao năm qua gần như lực bất tòng tâm.

Giao diện thư viện sách nói

Giao diện thư viện sách nói trên ứng dụng 

“Chúng tôi đã thu thập hàng trăm link sách nói vi phạm bản quyền. So với việc làm lậu sách giấy, hành vi khai thác sách nói vi phạm bản quyền cũng là vấn đề nhức nhối của ngành xuất bản suốt nhiều năm qua. Chúng tôi đã bắt đầu bằng cách report (báo cáo - PV) các fanpage và các kênh YouTube vi phạm. Hy vọng cùng nhận được sự quan tâm, xử lý triệt để từ các cơ quan chức năng” – ông Nguyễn Văn Phước nói.

Tiến đến bước “đối phó” với những đối tượng vi phạm bản quyền ẩn danh trên mạng, cần sự vào cuộc của những nhà làm sách lẫn bạn đọc. Báo cáo vi phạm là cách hữu hiệu trước mắt. Một điều quan trọng không kém là cần bạn đọc nói “không” với sách nói vi phạm bản quyền.

Trước đây, hoạt động sách nói hợp pháp chủ yếu có Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người khiếm thị. Nay Voiz FM là kênh phát triển sách nói khá đa dạng, chi phí rẻ, hoàn toàn phù hợp với cả đối tượng người nghe là học sinh sinh viên. Đơn vị cũng lên kế hoạch làm sách nói những tác phẩm hay từng bị khai thác audio books tùy tiện.

Voiz FM có mục Đề xuất dành cho bạn đọc yêu cầu các tựa sách. Mọi cánh cửa mở ra để hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu của người dùng, đồng thời tôn trọng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho những nhà làm sách.

“Nói không với sách lậu/vi phạm bản quyền” là slogan cho cuộc chiến trường kỳ chống sách lậu/sách giả của các đơn vị làm sách, xuất bản. Nay, cũng cần bạn đọc cùng vào cuộc “nói không với audio books vi phạm bản quyền”, mới mong hạn chế được phần nào sự tăng trưởng bất hợp pháp của những nhóm/cá nhân/tổ chức vô tư khai thác sách nói vi phạm trên các trang mạng, YouTube.

Lục Diệp


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muôn Kiếp Nhân Sinh bị làm giả, in lậu hàng loạt tại Hà Nội

Mới ra mắt ít lâu, tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” của GS. John Vu – Nguyên Phong đã bị in giả và bày bán công khai nhiều nơi và cả trên các sàn thương mại điện tử.
3

Trò chuyện với vĩ nhân

“Trò chuyện với vĩ nhân” tổng hợp những câu chuyện của thiền sư Osho về 20 triết gia, nhà tư tưởng, đạo sư lỗi lạc nhất lịch sử. 
5

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - Tôi sẽ không bao giờ gắt gỏng với bất kỳ ai nữa

Trích dẫn "Lời tuyên thệ thứ tư", lời tuyên thệ thành công đặc biệt đến cuối đời - cuốn sách "Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới"

Ra mắt 'Đường mây trong cõi mộng' và 'Đường mây trên đất hoa'

Cuốn sách Đường mây trong cõi mộng do GS John Vu - Nguyên Phong và hòa thượng Thích Hằng Đạt phóng tác từ ấn bản tiếng Anh A Buddhisst Master in Dreamland của Charles Luk, ngoài việc ghi chép đầy đủ về cuộc đời của đại sư Hám Sơn, còn tập hợp 35 bài khai thị của ông, từng đem lại nhiều lợi lạc cho đại chúng...

Chính thức phát hành 'sách nói' Muôn kiếp nhân sinh

Ngày 18.8, First News chính thức phát hành tác phẩm sách nói (audio book) “Muôn Kiếp Nhân Sinh” của GS. John Vu – Nguyên Phong trên ứng dụng Voiz FM.

Tư duy ngược dịch chuyển thế giới - Nghệ thuật và khoa học để nhận biết ý tưởng độc đáo

Trích dẫn chương 2, cuốn sách "Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới"

Thoát khỏi lối mòn nhờ Tư duy ngược dịch chuyển thế giới

Người ta thường cho rằng chỉ ít người có khả năng sáng tạo bẩm sinh, trong khi đa số còn lại ít khi có được những ý tưởng độc đáo. Vài người sinh ra để làm lãnh đạo, trong khi đa số là những kẻ đi theo. Trong cuốn sách “Tư duy ngược dịch chuyển thế giới”, GS. Adam Grant đã chứng minh điều ngược lại.

Tác giả ‘Twilight’ ấp ủ viết thêm hai phần mới

Sau thành công của phần phụ của thương hiệu Twilight mang tên Midnight Sun, nữ nhà văn Stephenie Meyer tiết lộ sẽ tiếp tục cho ra thêm 2 phần mới.

Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống: Tầm quan trọng của giáo dục đối với mỗi người

Một cuốn sách mỏng, chỉ tầm 150 trang thôi nhưng chứa đựng trong đó là những tư tưởng đạo lý của triết gia J.Krishnamurti nổi tiếng.

Kẻ yếu luôn cáu kỉnh như lửa, còn kẻ mạnh thì bình tĩnh như nước: Chọn sống đơn giản mới là người khôn ngoan

Trước mọi biến động của cuộc đời, người bĩnh tĩnh, lạc quan luôn tin vào chính mình và tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân mới là người có thể suôn sẻ tiến lên phía trước.

Lễ trao giải Nobel 2020 thu hẹp quy mô tổ chức do COVID-19

Giải trí - 23/09/2020 23:30
Giải thưởng Nobel 2020 sẽ được công bố vào ngày 9.10 và lễ trao giải diễn ra vào tháng 12.

Bộ trưởng Công Thương: Các FTA giúp GDP Việt Nam tăng hơn 300%

Kinh tế - 23/09/2020 23:00
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết cùng với tham gia WTO từ năm 2007, việc thực thi các FTA đã góp phần thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng hơn 300%, kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 350%.

Chiều 23.9, thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Mỹ

Thời sự - 23/09/2020 22:50
Bản tin 18h ngày 23.9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 là người trở về từ Mỹ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.069 bệnh nhân.

Kỹ thuật mới trong mổ bướu giáp không để lại sẹo, xuất viện nhanh

Sức khỏe - 23/09/2020 22:30
Lần đầu tiên Bệnh viện Bình Dân thực hiện kỹ thuật khá độc đáo trong mổ tuyến giáp. Kỹ thuật này được thực hiện ở vị trí kín đáo, các sẹo đảm bảo tính thẩm mỹ cao, bệnh nhân xuất viện nhanh.

Vĩnh Long: Bị tố lừa đảo, trụ trì chùa Phước Quang bị cho hoàn tục

Thời sự - 23/09/2020 22:15
Đại đức Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang ở thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long bị cho hoàn tục vì liên quan đến một việc lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.

Huawei: 'Hãng chip di động hàng đầu Mỹ xin giấy phép bán hàng cho chúng tôi'

Công nghệ - 23/09/2020 22:00
Huawei cho biết Qualcomm đã nộp đơn xin giấy phép bán chip cho hãng này. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sẽ sử dụng các chip của Qualcomm trong smartphone nếu Chính phủ Mỹ cho phép.

Nhật Bản đề xuất tăng ngân sách quốc phòng kỷ lục trước mối đe dọa từ Trung Quốc

Thế giới - 23/09/2020 21:30
Ngân sách quốc phòng của Nhật Bản cho năm tài chính tiếp theo sẽ đạt mức kỷ lục 51,6 tỉ USD trong bối cảnh lo ngại Trung Quốc dâng cao.

Facebook xóa hàng loạt tài khoản Trung Quốc bị cáo buộc can thiệp chính trị nước khác

Công nghệ - 23/09/2020 21:00
Facebook vừa xóa một mạng lưới tài khoản Trung Quốc có nội dung can thiệp chính trị châu Á và Mỹ.

Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Đà Nẵng vừa xuất viện

Thời sự - 23/09/2020 20:30
Sáng 23.9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang công bố khỏi COVID-19 cho bệnh nhân 936 sau 3 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân cuối cùng được chữa trị COVID-19 tại Đà Nẵng.

TP.HCM bổ nhiệm, điều động nhân sự chủ chốt tại nhiều quận huyện

Thời sự - 23/09/2020 20:00
TP.HCM vừa trao quyết định bổ nhiệm, điều động nhiều nhân sự chủ chốt tại các quận huyện: quận 4, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, quận Thủ Đức.

Đường sắt bán vé Tết Tân Sửu từ ngày 1.10, chạy thêm loạt đôi tàu

Thời sự - 23/09/2020 19:30
Kể từ 8 giờ ngày 1.10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chính thức bán vé tàu Tết Tân Sửu cho các tập thể đã đăng ký và bán vé cá nhân. Thời gian chạy tàu tết từ ngày 30.1 đến 23.2.2021 (tức từ 18 tháng chạp 2020 đến 12 tháng giêng 2021).

6 tác dụng của đường nâu với làn da

Sức khỏe - 23/09/2020 19:15
Đường nâu có thể dùng để dưỡng da, làm đẹp rất hữu hiệu. Dưới đây là một số công dụng làm đẹp của đường nâu:

Sản xuất đèn cực tím khử trùng nội thất phòng ngừa COVID-19 trên máy bay

Du lịch - 23/09/2020 19:00
Đèn cực tím xách tay được phát triển bởi Boeing sẽ vô hiệu hóa các vi-rút và vi khuẩn trên máy bay.

Cách trị mụn thịt quanh mắt hiệu quả, an toàn

Sức khỏe - 23/09/2020 18:45
Mụn thịt không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến nhiều phụ nữ mất tự tin vì làn da sần sùi. Nguyên liệu thiên nhiên như tỏi, tía tô có thể giúp điều trị mụn thịt dễ dàng.

Những khoảnh khắc yên bình trong ngày quốc tế Hòa bình thế giới, có dấu ấn Việt Nam

Giải trí - 23/09/2020 18:30
Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình được tổ chức hàng năm vào ngày 21.9, ứng dụng ảnh Agora đã tổ chức các nhiếp ảnh gia quốc tế với chủ đề # Peace2020. Kết quả là 11.500 bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới đã được gửi đến cuộc thi.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 24/09/2020