Người viết lời bài hát 'Killing me softly with his song', Norman Gimbel qua đời ở tuổi 91

31/12/2018 10:50
Người viết lời bài hát 'Killing me softly with his song', Norman Gimbel qua đời ở tuổi 91

Norman Gimbel, người viết lời cho các bài hát giành giải Oscar và Grammy, mất ở tuổi 91, theo thông báo từ gia đình của ông.

Tác phẩm Killing Me Softly With His Song của Gimbel được thu âm bởi ca sĩ Roberta Flack, ban nhạc Fugees và những người khác, và là chủ đề cho series phim truyền hình Happy Days.

Ông cũng là người viết lời tiếng Anh cho giai điệu bossa nova của Brazil, The Girl From Ipanema.

Gimbel mất ngày 19.12 tại nhà riêng ở Montecito, California, con trai ông là Tony Gimbel nói với tạp chí The Hollywood Reporter.

Tổ chức bản quyền âm nhạc BMI nói rằng “cực kỳ buồn” khi nghe tin về cái chết của Gimbel. BMI miêu tả ông là “nhà viết lời tài năng và viết rất nhiều”, và là người sẽ được bạn bè và người hâm mộ vô cùng thương nhớ.

Norman Gimbel sinh ra ở quận Brooklyn, thành phố New York và bắt đầu sự nghiệp với các nhà xuất bản âm nhạc David Blum và Edwin H Morris. Thành công ban đầu của ông là viết lời bài hát Canadian Sunset cho ca sĩ Andy Williams vào năm 1956.

Ông nổi tiếng với tác phẩm trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, viết các ca khúc cho các chương trình được ưa thích như Laverne & Shirley, Wonder Woman và HR Pufnstuf.

Gimbel hợp tác lâu năm với nhạc sĩ Charles Fox và cả hai đều giành giải Grammy năm 1973 với bài hát Killing Me Softly With His Song.

Ông và nhạc sĩ David Shire cũng giành giải Oscar cho ca khúc trong phim hay nhất, bài It Goes Like It Goes năm 1980, do ca sĩ Jennifer Warnes hát trong phim Norma Rae.

Năm 1984, Gimbel được lưu danh trong Bảo tàng dành cho nhạc sĩ Songwriters Hall of Fame, New York.

Mê Linh - Ảnh: Internet


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ qua đời

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam đã tạ thế vào ngày 29.3. Ông đã để lại một di sản âm nhạc vô giá gắn liền với lịch sử văn hóa đất nước.

Nữ hoàng phim JAV Nhật Bản Saori Hara: Bị trầm cảm, phải thay tên đổi họ, cưới chồng đáng tuổi bố

Để rũ bỏ quá khứ đóng phim JAV, ngôi sao của dòng phim người lớn Saori Hara đã đổi sang tên mới hoàn toàn.

Hoa hậu Tường Linh trình diễn trong ‘Duyên dáng Việt Nam’

Hoa hậu Tường Linh vừa sang Seoul (Hàn Quốc) nhận giải thưởng Global Gaia Awards tôn vinh những cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và tinh thần thiện nguyện. Sau chuyến đi, cô cùng dàn người mẫu vội bước vào tập luyện cho chương trình nghệ thuật Duyên dáng Việt Nam 30 với chủ đề “Bốn mùa và em”.

Những cuộc hôn nhân đổ vỡ gây tiếc nuối của sao Việt trong năm 2018

Từng được ca tụng là những gia đình kiểu mẫu trong showbiz, nhưng cuối cùng những cặp đôi này vẫn chọn cách chia tay trong sự tiếc nuối của người hâm mộ vì những mâu thuẫn, bất đồng sau nhiều năm chung sống.

Pax Thiên và Maddox từ chối đón lễ cùng Brad Pitt

Sau khi đạt thoả thuận cùng với vợ cũ là Angenlina Jolie về quyền nuôi con, Brad Pitt đã có kỳ nghỉ Giáng sinh như mong ước. Tuy nhiên, có đến 2 trong 6 đứa con từ chối đến dự lễ cùng anh.

Katie Holmes diện bikini gợi cảm khi đi du thuyền lớn với bạn trai Jamie Foxx

Sau 5 năm ly dị với Tom Cruise, Katie Holmes mới có thể thoải mái công khai đi chơi cùng bạn trai và không ngại diện cho mình những trang phục gợi cảm.

5 bộ phim đã khiến các nhà sản xuất Hollywood lỗ hàng chục triệu USD trong năm 2018

2018 là năm thành công về mặt doanh thu phòng vé cho kinh đô điện ảnh Hollywood. Tuy nhiên, nó cũng chứng kiến sự thất bại đau đớn của nhiều dự án lớn như "Robin Hood", "A Wrinkle in Time"… hay thậm chí là một thương hiệu tưởng chừng không thể nào lỗ như "Star Wars".

Danh ca Thanh Thuý và một thuở 'Ướt mi'

Sinh ra từ sông Hương núi Ngự, thấm đẫm chất thơ chất mộng trăm năm rêu phong của mảnh đất cố đô, giọng hát Thanh Thúy ẩn chứa nét huyền ảo của xứ Huế trong cơn mưa dầm dề với thời gian. Khi mới 15 tuổi (1958), Thanh Thúy đã đi hát kiếm tiền để chữa bệnh cho mẹ tại Sài Gòn... ​

Châu Khải Phong lên tiếng khi bị yêu cầu gỡ hit 15 triệu view

Lùm xùm giữa fan của ca sĩ Châu Khải Phong và tác giả "Nếu ta ngược lối" nhen nhóm khi ca khúc này vừa thành hit. Mới đây, nam ca sĩ bất ngờ đăng tải dòng trạng thái bức xúc khi ca khúc bị yêu cầu gỡ khỏi các trang nghe nhạc khác nhau.

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ qua đời

Giải trí - Tiểu Vũ - 29/03/2025 13:37
Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam đã tạ thế vào ngày 29.3. Ông đã để lại một di sản âm nhạc vô giá gắn liền với lịch sử văn hóa đất nước.

Xem xét 17 gia đình có con bị bắt cóc, tôi nhận ra rằng họ đều bỏ qua 5 lỗ hổng chết người sau

Kỹ năng - Hiểu Đan - 29/03/2025 13:00
Đến tận bây giờ, vẫn còn nhiều gia đình đang đau đáu tìm kiếm con mình. Nhiều phụ huynh khóc lóc, hối hận vô cùng vì bỏ qua những lổ hổng này!

"Mẹ ơi, chúng ta không được đi khoang hạng nhất vì nghèo sao?" - Câu trả lời của bà mẹ xứng đáng đưa vào sách giáo khoa

Suy ngẫm - Hiểu Đan - 29/03/2025 12:00
Trên chuyến bay trở về nhà sau dịp Tết Nguyên đán, đứa trẻ hỏi 1 câu khiến bà mẹ có phần lúng túng.

Nhà địa tâm lý học giải thích: Tại sao sân bay cũng được coi là địa điểm tâm linh?

Thư giãn - Thanh Long - 29/03/2025 11:00
Một số chuyến bay từ múi giờ cao về múi giờ thấp có thể hạ cánh trước cả giờ khởi hành. Điều này rõ ràng đem lại cảm giác bạn đang du hành ngược trở về quá khứ.

Cha đẻ phần mềm Unikey: Từng nhận bão dư luận khi ra mắt ‘‘bộ gõ quốc dân’’

Phong cách sống - Khuê Hiền - 29/03/2025 10:00
Tại thời điểm Unikey mới được ra mắt, ông Phạm Kim Long đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi cung cấp phần mềm này miễn phí.

Xem lại Na Tra: Số mệnh chưa bao giờ là điều không thể thay đổi!

Điện ảnh - Đông - 29/03/2025 09:00
Người cha nghiệm ra được triết lý đáng suy ngẫm này.

Đường vào Thiền - Osho lật ngược khái niệm Thiền: Bạn đã hiểu sai như thế nào?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 29/03/2025 08:00
Đường vào thiền không đưa ra các kỹ thuật cụ thể để người đọc làm theo một cách máy móc. Thay vào đó, Osho hé mở một cánh cửa để chúng ta bước vào hành trình khám phá chính mình thông qua những câu chuyện, chỉ dẫn gần gũi và thiết thực.

Chi phí hẹn hò ngày càng cao, nhiều người “quay xe” quen búp bê người lớn

Suy ngẫm - Trang Đào - 28/03/2025 12:00
Chi phí tương tác ngoài đời thực ngày càng cao cũng là lý do khiến cho "bạn gái AI" đã trở thành lựa chọn tiết kiệm. Một nhà đầu tư thẳng thắn nói: "Những gì chúng tôi bán không phải là silicon, mà là thuốc giảm đau để chống lại sự cô đơn".

ChatGPT thêm tính năng chỉnh sửa ảnh dễ hơn, tạo biểu đồ và infographic cho công việc tốt hơn

Kỹ năng - Sơn Vân - 28/03/2025 11:00
Các tính năng mới này có sẵn cho cả người dùng ChatGPT miễn phí và trả phí thông qua mô hình GPT-4o của OpenAI.

Vì sao có nhiều cô gái biết tình yêu độc hại, "red flag" tứ tung vẫn "đâm đầu" vào bằng được để chịu tổn thương?

Phong cách sống - Chi Chi - 28/03/2025 10:00
Tình yêu và cách con người yêu từ lâu vẫn là một bài toán không thể giải mã hoàn toàn.

10 lời thoại nhói lòng trong "Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt": Ai rồi cũng sống như trẻ mồ côi...

Điện ảnh - Van Nguyen - 28/03/2025 09:00
Góp phần làm nên thành công của Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt chính là những câu thoại đầy cảm xúc!

Podcast: Đường vào thiền - Yêu là con đường sử dụng tình dục một cách sáng tạo

Từ sách - Phim - 28/03/2025 08:30
Quá trình chuyển hóa, thăng hoa năng lượng tình dục chỉ có thể xảy ra thông qua tình yêu. Đây là lý do tại sao thật vô ích khi cố kìm nén tình dục. Nếu kìm nén, năng lượng tình dục bị kìm nén sẽ gây nên tình trạng mất trí; nó sẽ gây ra các chứng bệnh tâm thần.

Đường vào thiền - Yêu là cho đi, điều gì bạn nhận được đều là phúc lành

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 28/03/2025 08:00
Trên thế gian chỉ có hai kiểu người: những người đau khổ vì tình dục và những người biến năng lượng tình dục thành tình yêu.

Chủ tịch Alibaba nêu những thứ siêu AI không thể có, hoài nghi về robot hình người

Suy ngẫm - Sơn Vân - 27/03/2025 15:00
Phát biểu tại sự kiện Jumpstarter của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba ở Hồng Kông (Trung Quốc), Chủ tịch Thái Sùng Tín cho rằng phần lớn những giá trị con người trân trọng không được phản ánh trong dữ liệu huấn luyện AI.

Sống an vui - Liệu có cách nào để tìm thấy bình yên giữa cuộc đời?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 27/03/2025 14:00
“Sống an vui” của Khangser Rinpoche xuất hiện như một người bạn đồng hành, giúp ta tìm lại sự bình an trong tâm hồn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 30/03/2025