Hành trình thoát khỏi bọn buôn người của cô gái 18 tuổi

10/01/2022 20:00
Hành trình thoát khỏi bọn buôn người của cô gái 18 tuổi

Lưu Huệ (Trung Quốc), 18 tuổi, vừa thi đỗ đại học. Như các bạn cùng lớp, muốn có một kỳ nghỉ xả hơi, cô đã xin với bố mẹ cho mình lên tỉnh đi chơi vài ngày.

Vừa xuống tàu, sờ vào túi thì phát hiện mất ví, Lưu Huệ hoảng sợ hét lên: "Có người lấy trộm ví của tôi! Tôi bị mất ví rồi!".

Mọi người xung quanh nhìn cô nhưng không ai trả lời, Lưu Huệ cảm thấy bất lực, cuộc hành trình chưa bắt đầu mà cô thậm chí đã không còn tiền để về nhà.

Một người phụ nữ trung niên đến gần hỏi: "Cô gái, cô bị sao vậy?". Lưu Huệ trả lời: "Tôi bị mất ví, chẳng biết từ khi nào. Biết phải làm sao bây giờ?".

Người phụ nữ hỏi Lưu Huệ quê ở đâu, rồi tươi cười nói: "Trùng hợp quá, người cùng làng cả, có khi chúng ta còn là bà con. Tôi cũng đang đi chơi, nếu cô không thấy phiền thì cùng đi, rồi tôi sẽ mua một vé cho cô, chúng ta cùng về".

Lưu Huệ vui mừng khôn xiết. Khi nghe nói là người cùng làng, cô càng cảm thấy thân thiết với người phụ nữ này. Người phụ nữ tự giới thiệu tên là Lưu Mỹ, cả hai còn trùng họ nên cô bớt cảnh giác hơn.

Cô theo Lưu Mỹ đi thăm họ hàng, quay xe hai lần, đến một ngôi làng, tiến vào một cái sân đến một ngôi nhà, ở đó, có người đàn ông gầy gò tiếp đón họ. Lưu Mỹ giới thiệu, đây là chú của mình.

Người chú gật đầu và nhìn Lưu Huệ chằm chặp khiến cô cảm thấy khó chịu cùng một cảm giác rất kỳ lạ. Sau khi vào nhà, Lưu Mỹ bảo Lưu Huệ vào phòng ngủ nghỉ ngơi, cô ta muốn nói chuyện riêng với ông chú.

Lưu Huệ bước vào phòng liếc nhìn giường, bàn ghế, tất cả đều bẩn thỉu. Cô tự hỏi đây có thực sự là nhà họ hàng của Lưu Mỹ hay không? Trước đó Lưu Huệ cũng từng đọc về những cô gái bị bắt cóc và buôn bán. Cô muốn đi ra ngoài, nhưng khi nhẹ nhàng đẩy cửa, cô phát hiện cửa đã bị khóa từ bên ngoài.

Hành trình thoát khỏi bọn buôn người của cô gái 18 tuổi - 1

Ảnh minh họa: Sohu.

Lưu Huệ không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào. Cô biết làm ồn là vô ích nên đứng trong phòng và cố gắng tìm cách. Cô lặng lẽ bước vào, nhìn ra khe cửa phòng chứa đồ, thấy Lưu Mỹ cùng "ông chú" đang thương lượng giá cả.

Hai người ngã giá Lưu Huệ 4000 nhân dân tệ. "Ông chú" vẫn chưa phải là người mua. Ông ta sẽ đợi đến khi trời tối để gửi cô đến một gia đình trong làng. Lưu Huệ sợ đến toát mồ hôi. Cô nằm xuống giường giả vờ ngủ.

Lưu Mỹ vào lay Lưu Huệ dậy. Cố ý làm như vừa thức, Lưu Huệ vươn vai nói với Lưu Mỹ: "Chị đã nói muốn giúp em giới thiệu việc làm trên đường đến đây. Em có 3 bạn học nữ, các bạn ấy không muốn học mà chỉ muốn đi làm, chị giúp giới thiệu việc làm cho các bạn ấy được không?".

Câu này làm cho mắt Lưu Mỹ sáng lên. Cô ta vội vàng gật đầu: "Vấn đề gì đâu, chị với ông chủ có quan hệ tốt, để chị giúp".

Để kiếm thêm tiền, Lưu Mỹ hứa sẽ đưa Lưu Huệ về nhà trước và đón 3 bạn nữ cùng lớp.

Trở lại thị trấn, trời đã tối, Lưu Huệ nhờ Lưu Mỹ tìm khách sạn ở trước, còn cô sẽ đi gọi các bạn học nữ, sau đó đưa bọn họ qua.

Sau khi bước ra khỏi khách sạn, Lưu Huệ thở phào nhẹ nhõm. Cô biết rằng cuối cùng mình cũng được tự do, nhưng cô không muốn để cho kẻ buôn người này thoát dễ dàng như vậy.

Trên đường về nhà, cô nhìn thấy một người đàn ông đang mài dao làm bếp ở cửa. Một ý tưởng lóe lên trong đầu, cô chủ động bước lại gần và nói với người đàn ông: "Chú à, nhìn đã thấy chú là người tốt. Cháu có một người chị họ muốn tìm chồng. Chị ấy rất xinh, chú có mối nào giới thiệu cho chị ấy không?".

"Tôi đang độc thân đây, cô thấy tôi thế nào?", người đàn ông nói.

Lưu Huệ nói: "Chú quá được ấy! Nhưng không biết chị cháu thấy thế nào".

"Không sao, cứ mang cô ấy đến đây là được". Người đàn ông nói xong hứa trả Lưu Huệ 500 đồng phí giới thiệu. Lưu Huệ đồng ý, đi đến khách sạn và nói với Lưu Mỹ: "Em nói với các bạn rồi nhưng bố mẹ các bạn ấy chưa yên tâm, họ muốn gặp chị, chị đi nói với họ đi".

Lưu Mỹ vui vẻ đi theo Lưu Huệ đến nhà của người đàn ông. Lưu Huệ lấy 500 nhân dân tệ của người đàn ông rồi chạy về nhà.

Suy ngẫm: Bạn sẽ làm gì khi gặp chuyện như vậy?

Rõ ràng, khi phát hiện ra chiếc ví bị mất, Lưu Huệ đã xử lý sai phương pháp. Cô hét ầm lên và làm lộ thông tin cá nhân: Một cô gái một mình đi du lịch, không có tiền, rất bơ vơ.

Lúc này, nếu bạn gặp phải kẻ có động cơ xấu, rất có thể sẽ bị lợi dụng. Trong trường hợp này, Lưu Huệ gặp phải người phụ nữ tự xưng là Lưu Mỹ. Cô ta đã chơi bài tình cảm và giở chiêu "người cùng làng" ra để Lưu Huệ mất cảnh giác.

Sau đó cô ta lại nói "đưa đi thăm họ hàng" nhằm trấn an Lưu Huệ, bởi mọi người thường không cảnh giác với việc thăm họ hàng, đặc biệt là với những cô gái trẻ chưa từng trải biết cuộc sống phức tạp bên ngoài, đi thăm họ hàng là một điều rất ấm áp.

"Bài" tiếp theo là giúp tìm công việc và xây dựng lòng tin. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Lưu Huệ có hai sự lựa chọn, một là học tiếp, hai là đi làm. Nếu điểm học không khả quan, cô ấy sẽ mong muốn có một công việc ổn định, và trúng bẫy của Lưu Mỹ.

Nếu không phải cái nhìn của "ông chú" khiến Lưu Huệ khó chịu và cánh cửa khóa chặt, Lưu Huệ thực sự có thể rơi vào hố lửa, khó mà trở về nhà. May mắn thay, cô từng đọc về các vụ buôn người nên có thể tìm cách lợi dụng lòng tham của Lưu Mỹ vào thời điểm quan trọng để thoát thân.

Sau khi trở về nhà, Lưu Huệ đã kể lại cho bố mẹ nghe toàn bộ câu chuyện. Bố mẹ cô rất sốc và lo lắng. Họ cảm thấy rằng không thể để sự việc kết thúc thế này nên đưa con gái đi trình báo tội ác. Khi cảnh sát đến nhà người đàn ông để tìm Lưu Mỹ, họ phát hiện ra rằng không có ai trong nhà. Hóa ra người đàn ông đó cũng là một kẻ buôn người.

Cư dân mạng sau khi nghe về câu chuyện cảm thấy thực sự sợ hãi và thấy may mắn cho Lưu Huệ vì đã thoát được kẻ xấu đến 2 lần. "Thật không dễ dàng, bạn cũng có thể nhìn ra sự thông minh và dũng cảm của cô ấy", một tài khoản bình luận.

Sau đó, cảnh sát đã tìm ra Lưu Mỹ. Cô ta đã bắt cóc rồi bán 6 phụ nữ, bị kết án chung thân. "Ông chú" bị kết án 10 năm, người đàn ông mài dao Lưu Huệ đã gặp trên đường bị kết án 2 năm. Vì có công trình báo và chưa đủ 18 tuổi nên Lưu Huệ chỉ bị nhắc nhở và giáo dục, sau đó được cho về nhà.

"Lưu Huệ đã mắc sai lầm trong nửa đầu của hành trình, nhưng ở nửa sau cô ấy đã có cuộc phản công kinh điển. Nếu Lưu Huệ ra khỏi khách sạn và lập tức đi trình báo tội ác của kẻ buôn người thì mọi chuyện sẽ hoàn hảo hơn", cư dân mạng bình luận.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Lời khuyên cho tất cả những ai hay gửi hình ảnh, tài liệu qua Zalo

Không chỉ được dùng với chức năng cơ bản là nhắn tin, gọi điện, Zalo còn là nơi được ưa chuộng khi cần gửi ảnh và tài liệu cho mục đích cá nhân hoặc công việc.
2

Lỗ hổng bảo mật từ hàng loạt ứng dụng nhắn tin khiến người dùng hoang mang

Từ việc Instagram ngừng hỗ trợ cơ chế mã hóa đầu cuối đến các tranh luận toàn cầu xoay quanh việc thu thập dữ liệu người dùng, quyền riêng tư số đang trở thành chủ đề thảo luận nóng.
3

WhatsApp biến phòng chat AI thành khu vực "bất khả xâm phạm", Mark Zuckerberg muốn đọc cũng phải bó tay!

Với chế độ ẩn danh sắp ra mắt trên WhatsApp, CEO Mark Zuckerberg khẳng định đây là sản phẩm AI lớn đầu tiên trên thế giới hoàn toàn không lưu trữ lịch sử hội thoại trên máy chủ nhằm bảo vệ quyền riêng tư tuyệt đối cho người dùng.
4

Lời khuyên cho tất cả những ai hay trao đổi công việc qua Zalo

Dưới đây là một số công cụ đáng chú ý giúp người dùng tối ưu trải nghiệm khi làm việc trực tuyến hằng ngày.
5

Thay đổi lớn trên ChatGPT

OpenAI mang tính năng “bộ nhớ vĩnh viễn” lên ChatGPT, người dùng miễn phí cũng có thể trải nghiệm.

Định luật thời gian: Trước khi nói, ngẫm nửa phút; sắp nổi giận, dừng 3 phút và dành 5 phút ghi lại chi tiêu…

Trong tâm lý học, có một định luật hai phút rất nổi tiếng: "Muốn làm gì, nội trong hai phút đầu lo bắt đầu làm, nếu tiếp tục trì hoãn lâu hơn, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc."

Làm sao trả lời câu hỏi tuyển dụng: Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại?

Vậy làm thế nào để bạn có thể trả lời câu hỏi này của nhà tuyển dụng theo một cách tích cực nhất, mà lại vừa không bị đánh giá là một người thiếu trung thực?

Nhà tuyển dụng hỏi: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà?

Nữ ứng viên duy nhất dám đưa ra đáp án thành công được chọn vào làm.

8 kỹ năng quan trọng để theo kịp thời đại, năm 2022 ai cũng nên có - Phần 1

Sử dụng các kỹ năng này để theo kịp thời đại.

Nhà tuyển dụng hỏi: 5 cây nến đang cháy, 4 cây bị gió thổi tắt, vậy còn lại bao nhiêu cây?

Phỏng vấn tại nơi làm việc là bước đầu tiên trong quá trình tuyển chọn nhân tài của công ty. Nhiều người sẽ chuẩn bị tìm hiểu ngay từ trước khi nhận được thông báo phỏng vấn.

Đón năm mới: Phương pháp Marie Kondo giúp dọn dẹp tài liệu số của bạn

Mẹo để giảm thiểu và sắp xếp các tệp kỹ thuật số của bạn.

9 sai lầm phổ biến phá hủy ấn tượng đầu tiên của bạn ngay lập tức

Ấn tượng đầu tiên không chỉ gói gọn trong những gì bạn mặc. Theo đó, có vài sai lầm phổ biến có thể phá hủy ấn tượng đầu tiên ngay lập tức mà mọi người mắc phải.

8 dấu hiệu dễ phát hiện nhất về mẫu người thiếu trung thực

Cựu đặc vụ FBI chia sẻ những "dấu hiệu cảnh báo lớn nhất" về mẫu hình của một người thiếu trung thực.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.

Thị trường việc làm ngày nay

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2026 12:00
Theo tin tức mới nhất, phần lớn các công ti đều tin tưởng về phục hồi kinh tế và bắt đầu thuê người.

Giờ tôi mới phát hiện Google Maps có tính năng chỉ đường hay đến vậy

Kỹ năng - Quốc Vinh - 31/05/2026 11:00
Google Maps không chỉ là xem bản đồ mà có vô vàn các tính năng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Cú điện thoại theo hướng dẫn của ChatGPT và sự nghiệp đổ sập của huyền thoại bóng chày Nhật Bản

Suy ngẫm - Đồng An - 31/05/2026 10:00
Một cuộc cãi vã trong bữa tối, một cú nhấc cổ áo, một câu hỏi gõ vội cho ChatGPT - và 25 năm sự nghiệp của Shinnosuke Abe, huyền thoại đội Yomiuri Giants, kết thúc trong nước mắt giữa buổi họp báo từ chức. Cô con gái 18 tuổi, người đã vô tình kích hoạt chuỗi sự kiện đó, sau này thú nhận: "Người sốc nhất khi cảnh sát đến chính là tôi."

Trào lưu Birdwatching khiến giới trẻ Trung Quốc dõi theo, kéo cả các thương hiệu lớn vào cuộc

Phong cách sống - Yên Yên - 31/05/2026 09:00
Từ một trào lưu 820 triệu lượt xem trên Xiaohongshu, birdwatching (ngắm chim) đang đặt ra câu hỏi thực sự cho các thương hiệu: Làm sao tiếp cận một thế hệ chủ động thoát khỏi vòng lặp nội dung?

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Từ sách - Phim - TĐ - 31/05/2026 08:00
Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

Một số sự kiện về cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2026 12:00
Một sinh viên hỏi tôi: “Nếu Agile là cách tiếp cận tốt để phát triển phần mềm thì tại sao chúng ta phải học cách tiếp cận khác?”

Anthropic ra mắt "trợ lý AI ngành luật", thu hút hơn 20.000 người đăng ký

Kỹ năng - Lại Dịu - 30/05/2026 11:00
Anthropic đang biến Claude thành “trợ lý pháp lý AI” có thể kết nối trực tiếp với các phần mềm luật chuyên dụng, làm nóng thêm cuộc đua AI trong ngành pháp lý.

“Thần kinh doanh” Kazuo Inamori: Nếu không tài năng, cần biết 1 con đường “lợi hại” này để làm giàu

Suy ngẫm - Kim Linh - 30/05/2026 10:00
Theo tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo, muốn trở thành một người giàu có và thành công cần có sự kiên nhẫn phi thường trong công việc.

Từ chiếc máy tính cũ, nam sinh Bách khoa thắng lớn với “Tiệm phở anh Hai”

Truyền cảm hứng - Mỹ Hà - 30/05/2026 09:00
Từ chiếc máy tính cũ và những dự án trò chơi âm thầm suốt nhiều năm, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tạo nên “cơn sốt” với “Tiệm phở anh Hai”, đồng thời thắng lớn hai giải thưởng.

Làm chủ ai -  Sách dành cho người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo

Từ sách - Phim - Thu An - 30/05/2026 08:00
Kể từ khi ChatGPT ra mắt, dường như ngày nào chúng ta cũng nghe nhắc đến AI và cách nó làm thay đổi thế giới xung quanh. Vậy rốt cuộc những công cụ này hoạt động ra sao? Và một người bình thường có thể sử dụng AI như thế nào? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Hệ thống giáo dục mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/05/2026 12:00
Tôi để ba tuần giảng dạy ở Trung Quốc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS