Hành trình thoát khỏi bọn buôn người của cô gái 18 tuổi

10/01/2022 20:00
Hành trình thoát khỏi bọn buôn người của cô gái 18 tuổi

Lưu Huệ (Trung Quốc), 18 tuổi, vừa thi đỗ đại học. Như các bạn cùng lớp, muốn có một kỳ nghỉ xả hơi, cô đã xin với bố mẹ cho mình lên tỉnh đi chơi vài ngày.

Vừa xuống tàu, sờ vào túi thì phát hiện mất ví, Lưu Huệ hoảng sợ hét lên: "Có người lấy trộm ví của tôi! Tôi bị mất ví rồi!".

Mọi người xung quanh nhìn cô nhưng không ai trả lời, Lưu Huệ cảm thấy bất lực, cuộc hành trình chưa bắt đầu mà cô thậm chí đã không còn tiền để về nhà.

Một người phụ nữ trung niên đến gần hỏi: "Cô gái, cô bị sao vậy?". Lưu Huệ trả lời: "Tôi bị mất ví, chẳng biết từ khi nào. Biết phải làm sao bây giờ?".

Người phụ nữ hỏi Lưu Huệ quê ở đâu, rồi tươi cười nói: "Trùng hợp quá, người cùng làng cả, có khi chúng ta còn là bà con. Tôi cũng đang đi chơi, nếu cô không thấy phiền thì cùng đi, rồi tôi sẽ mua một vé cho cô, chúng ta cùng về".

Lưu Huệ vui mừng khôn xiết. Khi nghe nói là người cùng làng, cô càng cảm thấy thân thiết với người phụ nữ này. Người phụ nữ tự giới thiệu tên là Lưu Mỹ, cả hai còn trùng họ nên cô bớt cảnh giác hơn.

Cô theo Lưu Mỹ đi thăm họ hàng, quay xe hai lần, đến một ngôi làng, tiến vào một cái sân đến một ngôi nhà, ở đó, có người đàn ông gầy gò tiếp đón họ. Lưu Mỹ giới thiệu, đây là chú của mình.

Người chú gật đầu và nhìn Lưu Huệ chằm chặp khiến cô cảm thấy khó chịu cùng một cảm giác rất kỳ lạ. Sau khi vào nhà, Lưu Mỹ bảo Lưu Huệ vào phòng ngủ nghỉ ngơi, cô ta muốn nói chuyện riêng với ông chú.

Lưu Huệ bước vào phòng liếc nhìn giường, bàn ghế, tất cả đều bẩn thỉu. Cô tự hỏi đây có thực sự là nhà họ hàng của Lưu Mỹ hay không? Trước đó Lưu Huệ cũng từng đọc về những cô gái bị bắt cóc và buôn bán. Cô muốn đi ra ngoài, nhưng khi nhẹ nhàng đẩy cửa, cô phát hiện cửa đã bị khóa từ bên ngoài.

Hành trình thoát khỏi bọn buôn người của cô gái 18 tuổi - 1

Ảnh minh họa: Sohu.

Lưu Huệ không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào. Cô biết làm ồn là vô ích nên đứng trong phòng và cố gắng tìm cách. Cô lặng lẽ bước vào, nhìn ra khe cửa phòng chứa đồ, thấy Lưu Mỹ cùng "ông chú" đang thương lượng giá cả.

Hai người ngã giá Lưu Huệ 4000 nhân dân tệ. "Ông chú" vẫn chưa phải là người mua. Ông ta sẽ đợi đến khi trời tối để gửi cô đến một gia đình trong làng. Lưu Huệ sợ đến toát mồ hôi. Cô nằm xuống giường giả vờ ngủ.

Lưu Mỹ vào lay Lưu Huệ dậy. Cố ý làm như vừa thức, Lưu Huệ vươn vai nói với Lưu Mỹ: "Chị đã nói muốn giúp em giới thiệu việc làm trên đường đến đây. Em có 3 bạn học nữ, các bạn ấy không muốn học mà chỉ muốn đi làm, chị giúp giới thiệu việc làm cho các bạn ấy được không?".

Câu này làm cho mắt Lưu Mỹ sáng lên. Cô ta vội vàng gật đầu: "Vấn đề gì đâu, chị với ông chủ có quan hệ tốt, để chị giúp".

Để kiếm thêm tiền, Lưu Mỹ hứa sẽ đưa Lưu Huệ về nhà trước và đón 3 bạn nữ cùng lớp.

Trở lại thị trấn, trời đã tối, Lưu Huệ nhờ Lưu Mỹ tìm khách sạn ở trước, còn cô sẽ đi gọi các bạn học nữ, sau đó đưa bọn họ qua.

Sau khi bước ra khỏi khách sạn, Lưu Huệ thở phào nhẹ nhõm. Cô biết rằng cuối cùng mình cũng được tự do, nhưng cô không muốn để cho kẻ buôn người này thoát dễ dàng như vậy.

Trên đường về nhà, cô nhìn thấy một người đàn ông đang mài dao làm bếp ở cửa. Một ý tưởng lóe lên trong đầu, cô chủ động bước lại gần và nói với người đàn ông: "Chú à, nhìn đã thấy chú là người tốt. Cháu có một người chị họ muốn tìm chồng. Chị ấy rất xinh, chú có mối nào giới thiệu cho chị ấy không?".

"Tôi đang độc thân đây, cô thấy tôi thế nào?", người đàn ông nói.

Lưu Huệ nói: "Chú quá được ấy! Nhưng không biết chị cháu thấy thế nào".

"Không sao, cứ mang cô ấy đến đây là được". Người đàn ông nói xong hứa trả Lưu Huệ 500 đồng phí giới thiệu. Lưu Huệ đồng ý, đi đến khách sạn và nói với Lưu Mỹ: "Em nói với các bạn rồi nhưng bố mẹ các bạn ấy chưa yên tâm, họ muốn gặp chị, chị đi nói với họ đi".

Lưu Mỹ vui vẻ đi theo Lưu Huệ đến nhà của người đàn ông. Lưu Huệ lấy 500 nhân dân tệ của người đàn ông rồi chạy về nhà.

Suy ngẫm: Bạn sẽ làm gì khi gặp chuyện như vậy?

Rõ ràng, khi phát hiện ra chiếc ví bị mất, Lưu Huệ đã xử lý sai phương pháp. Cô hét ầm lên và làm lộ thông tin cá nhân: Một cô gái một mình đi du lịch, không có tiền, rất bơ vơ.

Lúc này, nếu bạn gặp phải kẻ có động cơ xấu, rất có thể sẽ bị lợi dụng. Trong trường hợp này, Lưu Huệ gặp phải người phụ nữ tự xưng là Lưu Mỹ. Cô ta đã chơi bài tình cảm và giở chiêu "người cùng làng" ra để Lưu Huệ mất cảnh giác.

Sau đó cô ta lại nói "đưa đi thăm họ hàng" nhằm trấn an Lưu Huệ, bởi mọi người thường không cảnh giác với việc thăm họ hàng, đặc biệt là với những cô gái trẻ chưa từng trải biết cuộc sống phức tạp bên ngoài, đi thăm họ hàng là một điều rất ấm áp.

"Bài" tiếp theo là giúp tìm công việc và xây dựng lòng tin. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Lưu Huệ có hai sự lựa chọn, một là học tiếp, hai là đi làm. Nếu điểm học không khả quan, cô ấy sẽ mong muốn có một công việc ổn định, và trúng bẫy của Lưu Mỹ.

Nếu không phải cái nhìn của "ông chú" khiến Lưu Huệ khó chịu và cánh cửa khóa chặt, Lưu Huệ thực sự có thể rơi vào hố lửa, khó mà trở về nhà. May mắn thay, cô từng đọc về các vụ buôn người nên có thể tìm cách lợi dụng lòng tham của Lưu Mỹ vào thời điểm quan trọng để thoát thân.

Sau khi trở về nhà, Lưu Huệ đã kể lại cho bố mẹ nghe toàn bộ câu chuyện. Bố mẹ cô rất sốc và lo lắng. Họ cảm thấy rằng không thể để sự việc kết thúc thế này nên đưa con gái đi trình báo tội ác. Khi cảnh sát đến nhà người đàn ông để tìm Lưu Mỹ, họ phát hiện ra rằng không có ai trong nhà. Hóa ra người đàn ông đó cũng là một kẻ buôn người.

Cư dân mạng sau khi nghe về câu chuyện cảm thấy thực sự sợ hãi và thấy may mắn cho Lưu Huệ vì đã thoát được kẻ xấu đến 2 lần. "Thật không dễ dàng, bạn cũng có thể nhìn ra sự thông minh và dũng cảm của cô ấy", một tài khoản bình luận.

Sau đó, cảnh sát đã tìm ra Lưu Mỹ. Cô ta đã bắt cóc rồi bán 6 phụ nữ, bị kết án chung thân. "Ông chú" bị kết án 10 năm, người đàn ông mài dao Lưu Huệ đã gặp trên đường bị kết án 2 năm. Vì có công trình báo và chưa đủ 18 tuổi nên Lưu Huệ chỉ bị nhắc nhở và giáo dục, sau đó được cho về nhà.

"Lưu Huệ đã mắc sai lầm trong nửa đầu của hành trình, nhưng ở nửa sau cô ấy đã có cuộc phản công kinh điển. Nếu Lưu Huệ ra khỏi khách sạn và lập tức đi trình báo tội ác của kẻ buôn người thì mọi chuyện sẽ hoàn hảo hơn", cư dân mạng bình luận.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

10 biểu hiện của người có IQ cao, thông minh tuyệt đỉnh nhưng vẫn bị ghen ghét và xa lánh

Người IQ cao thích phân tích vấn đề một cách cặn kẽ, tìm ra nguyên nhân dẫn đến sai lầm để từ đó sửa chữa và rút kinh nghiệm xương máu.
2

Đàn ông càng có bản lĩnh càng đối xử tốt với vợ

Hạnh phúc của người vợ quyết định sự ấm áp của cả một gia đình. Đàn ông thông minh đều biết cách đối xử tốt với vợ, đây là bản lĩnh, là tầm nhìn của người đàn ông.
3

Thấy sóng biển đột nhiên có hình ô vuông, tốt nhất nên bỏ chạy

Hiện tượng hiếm gặp này dù trông thì có vẻ thú vị nhưng thực sự lại rất nguy hiểm.
4

Nghiên cứu của ĐH Harvard: Những đứa trẻ lớn lên thành công đều có 4 đặc điểm này

Thành công của một người liên quan trực tiếp đến những trải nghiệm thời thơ ấu.
5

9 thói quen sống khoa học giúp tăng cường trí thông minh

Đọc, viết, tập thể dục hay thậm chí là... tung hứng là những thói quen sống được khoa học chứng minh là sẽ rèn luyện trí thông minh theo một cách nhất định.

Định luật thời gian: Trước khi nói, ngẫm nửa phút; sắp nổi giận, dừng 3 phút và dành 5 phút ghi lại chi tiêu…

Trong tâm lý học, có một định luật hai phút rất nổi tiếng: "Muốn làm gì, nội trong hai phút đầu lo bắt đầu làm, nếu tiếp tục trì hoãn lâu hơn, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc."

Làm sao trả lời câu hỏi tuyển dụng: Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại?

Vậy làm thế nào để bạn có thể trả lời câu hỏi này của nhà tuyển dụng theo một cách tích cực nhất, mà lại vừa không bị đánh giá là một người thiếu trung thực?

Nhà tuyển dụng hỏi: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà?

Nữ ứng viên duy nhất dám đưa ra đáp án thành công được chọn vào làm.

8 kỹ năng quan trọng để theo kịp thời đại, năm 2022 ai cũng nên có - Phần 1

Sử dụng các kỹ năng này để theo kịp thời đại.

Nhà tuyển dụng hỏi: 5 cây nến đang cháy, 4 cây bị gió thổi tắt, vậy còn lại bao nhiêu cây?

Phỏng vấn tại nơi làm việc là bước đầu tiên trong quá trình tuyển chọn nhân tài của công ty. Nhiều người sẽ chuẩn bị tìm hiểu ngay từ trước khi nhận được thông báo phỏng vấn.

Đón năm mới: Phương pháp Marie Kondo giúp dọn dẹp tài liệu số của bạn

Mẹo để giảm thiểu và sắp xếp các tệp kỹ thuật số của bạn.

9 sai lầm phổ biến phá hủy ấn tượng đầu tiên của bạn ngay lập tức

Ấn tượng đầu tiên không chỉ gói gọn trong những gì bạn mặc. Theo đó, có vài sai lầm phổ biến có thể phá hủy ấn tượng đầu tiên ngay lập tức mà mọi người mắc phải.

8 dấu hiệu dễ phát hiện nhất về mẫu người thiếu trung thực

Cựu đặc vụ FBI chia sẻ những "dấu hiệu cảnh báo lớn nhất" về mẫu hình của một người thiếu trung thực.

Phương Oanh lần đầu sải bước trong show Haute Couture của Elie Saab

Thư giãn - Đan Thuỳ - 27/01/2022 23:00
Dahan Phương Oanh là người mẫu Việt đầu tiên có cơ hội sải bước trên sàn diễn Haute Couture của nhà mốt Elie Saab danh giá.

Muốn con thành công, hãy nuôi con như một 'tên cướp'

Kỹ năng - 27/01/2022 22:00
Triết lý giáo dục mà Uông Hàm luôn tâm đắc khi dạy con trai chính là: “Nuôi con như một tên cướp, thân thể cường tráng, nội tâm mạnh mẽ”.

Những cuốn sách các thiên tài trên thế giới khuyên bạn nên đọc!

Từ sách - Phim - 27/01/2022 21:00
Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách theo cách thông minh và hiệu quả nhất, bạn cần phải thực sự tập trung cao độ và hãy sử dụng mẹo nhỏ để giúp bạn lĩnh hội được những điều quan trọng nhất trong cuốn sách.

Đi làm mãi không hết việc, công việc nhàm chán... làm sao để có động lực?

Suy ngẫm - 27/01/2022 20:00
Công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại, không có thách thức nhưng đầy áp lực từ cấp trên, đó chính là công việc của những người không có động lực.

Cất bằng cử nhân theo nghề nhiếp ảnh, 9X Nghệ An thu nhập 'khủng'

Phong cách sống - 27/01/2022 19:00
Dù không theo trường lớp hay khóa đào tạo chuyên nghiệp nào về nhiếp ảnh, Lê Thảo vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê và chinh phục mọi người bằng các tác phẩm mang cá tính riêng, "có hồn", đầy sống động.

Chuyện tình cô gái Việt lấy chồng Tây chênh 40 tuổi, phải nói dối là 'bố của bạn trai'

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 18:00
Thời gian đầu gặp Ross Carter, Tiên không nghĩ đến chuyện yêu đương do khoảng cách tuổi tác của cả hai khá lớn.

Trâu ngáo ngơ, hổ lai heo quay: Vì sao năm nào linh vật cũng cười ra nước mắt?

Thư giãn - 27/01/2022 17:00
Đây không phải là lần đầu tiên dư luận "dậy sóng" với những linh vật chào đón năm mới "dị dạng", "khó hiểu"; nhưng vì sao, chuyện "biết rồi, khổ lắm nói mãi" vẫn tái diễn hết năm này, qua năm khác?

Cổ nhân dạy gối cao ba tấc là để bảo vệ cột sống cổ: Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ

Kỹ năng - 27/01/2022 16:00
Lời dạy của cổ nhân dù đã xưa cũ nhưng không hề lỗi thời.

Trải nghiệm nằm võng, uống cà phê, chơi xích đu lơ lửng giữa thác nước

Phong cách sống - 27/01/2022 15:00
Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm chèo thuyền, leo núi dưới thác, du khách tới đây còn có thể thử sức với nhiều trò mạo hiểm như nằm võng, chơi xích đu,... ở độ cao 50m, "lơ lửng" trên không.

Kỳ lạ cụ rùa 190 tuổi vẫn 'ham muốn' như tuổi đôi mươi

Thư giãn - 27/01/2022 14:00
Cụ" rùa Jonathan sinh năm 1832, nghĩa là tới nay đã tròn 190 tuổi và được ghi nhận kỷ lục Guinness ngày 12/1.

Bạch Tuyết và 7 chú lùn - Số phận của những chú lùn sẽ thay đổi vĩnh viễn

Từ sách - Phim - 27/01/2022 13:00
Họ sẽ vẫn kể câu chuyện về 7 chú lùn sống với nhau trong hang động nơi rừng sâu biệt lập ư? Nếu như thế thật, thì tệ quá", nam diễn viên cao 1,35 mét - Peter Dinklage thẳng thắn nhận xét.

Cô gái 18 tuổi đi thi Miss World 1998 bị bắt cóc, cưỡng hiếp, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu

Phong cách sống - 27/01/2022 12:00
Bước lên bục cao quý nhất, Hoa hậu này không giấu được sự xúc động. Cô đã trải qua quãng thời gian đau đớn khi bị bắt cóc, cưỡng hiếp bởi 1 kẻ không ai ngờ.

Chuyện tình 'đôi đũa lệch' của mẹ đơn thân Yên Bái với chàng trai Úc kém tuổi

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 11:00
Sau gần 7 năm bên nhau, chuyện tình của chị Thanh Vân và người chồng Úc vẫn đẹp như thuở ban đầu. Họ vượt qua những khác biệt về văn hóa, tuổi tác để cùng gây dựng tổ ấm hạnh phúc ở phố biển Hội An.

Chàng trai nhặt cỏ khô, vỏ ốc, đưa cả 'đáy đại dương' lên mặt bàn

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 09:00
Chỉ với lớp keo trong suốt, qua bàn tay khéo léo của Viết Tùng, phần mặt bàn làm từ gỗ đơn điệu được "hô biến" thành những bức tranh đa màu sắc, khắc họa cảnh quan tuyệt đẹp dưới đáy đại dương.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 28/01/2022