Đời rất đẹp - 'Bông hồng thép' giúp người gặp tai nạn giao thông

PV18/11/2023 12:00
Đời rất đẹp - 'Bông hồng thép' giúp người gặp tai nạn giao thông

Sau khi chị gái qua đời trong một vụ tai nạn giao thông vì không được phát hiện và hỗ trợ kịp thời, chị Nguyễn Hoàng Kim Ngân đã lên ý tưởng thực hiện thành lập đội cứu nạn giao thông và được bạn bè ủng hộ.

Suốt 6 năm qua, chị Nguyễn Hoàng Kim Ngân và các thành viên của Đội cứu nạn giao thông tình nguyện 911 miệt mài cứu hộ gần ngàn trường hợp tai nạn giao thông.

Năm 2017, Nguyễn Hoàng Kim Ngân thành lập Đội cứu nạn giao thông tình nguyện 911 để hỗ trợ người dân ở Thành phố Thủ Đức và những vùng lân cận. Đội cứu nạn gồm 10 thành viên và hoạt động liên tục 24/24, trong đó Nguyễn Hoàng Kim Ngân là đội trưởng. Sau khi nhận được những cuộc gọi từ người dân, Kim Ngân sẽ phân công cho các thành viên trong đội trực tiếp đến nơi để hỗ trợ.

Nói về công việc của mình, Nguyễn Hoàng Kim Ngân chia sẻ: “Trước đây, tôi là công nhân ở các nhà máy. Vì công việc có nhiều bó buộc nên sau đó tôi quyết định nghỉ và làm những công việc tự do để có thể hỗ trợ tốt hơn. Sau này, tôi có thêm nhiều bạn đồng hành cùng mình trong những giờ khuya. Tôi cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía mạnh thường quân. Trước đây, khi tôi không chấp nhận truyền thông thì mọi vật tư y tế đều do bản thân mình chủ động bỏ ra”.

Những ngày đầu thành lập Đội cứu nạn giao thông tình nguyện 911, Kim Ngân và các thành viên trong đội gặp không ít khó khăn. Kim Ngân cho biết: “Lúc đầu, chúng tôi phải mặc những chiếc áo có ghi tên của đội để tránh nhiều trường hợp say xỉn và có những hành động khiếm nhã. Trên áo, chúng tôi luôn nhấn mạnh chữ “tình nguyện” vì muốn mọi người hiểu rằng việc cứu nạn của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí”.

Trong quá trình hỗ trợ người dân gặp tai nạn, Kim Ngân và đồng đội không ít lần bị đánh vì những hiểu lầm không đáng có. Nhớ lại những “tai nạn nghề nghiệp” ấy, Kim Ngân chia sẻ: “Tôi bị đánh bốn lần. Tôi còn nhớ có lần mình bị đánh dù đang mặc áo của đội và có cả lực lượng công an tại hiện trường. Lúc đó, họ đang say xỉn và không kiểm soát được hành động của mình. Tôi cũng là người bình thường, cũng rất bực và nóng. Lúc đầu, mọi người còn phải can tôi lại. Nhưng sau đó tôi nghĩ, cái nóng giận của mình có thể kiềm chế được. Mình chọn thì bản thân mình phải chịu”.

Kim Ngân cho biết thêm, các thành viên trong Đội 911 đều nắm được số điện thoại của các bệnh viện trong vùng. Nhiều lần giúp đỡ nạn nhân, các y bác sĩ dần quen mặt với đội 911 và sẵn sàng hỗ trợ hết mình.

Nhắc lại những kỷ niệm khó quên từ khi thành lập đội, Kim Ngân tâm sự: “Tôi từng giúp một chú và đến ba năm sau, khi chú ấy mất vì bệnh già thì con gái của chú đã gọi điện thoại cho tôi. Chị ấy tìm trong ví của chú, thấy số điện thoại của tôi và nhớ lại vụ tai nạn ngày hôm đó. Khi nhận được cuộc gọi ấy, tôi rất bất ngờ. Không riêng gì chị ấy mà còn rất nhiều trường hợp khác. Trong giờ phút sinh tử, người ta gọi điện thoại lại cho chúng tôi và nói cảm ơn. Tôi cảm thấy điều này còn lớn hơn những giá trị mà chúng tôi muốn nhận được”.

Kim Ngân kể tiếp: “Trong một lần đi Long Thành, tôi và nhóm có gặp một tai nạn. Nạn nhân là một bé trai 11 tuổi kém phát triển về mặt trí tuệ. Bé ngã xuống và bị đa chấn thương vùng đầu, phải chuyển gấp lên bệnh viện nhi ở Đồng Nai. Có một người dân ở đó khi chứng kiến tai nạn đã đưa cho tôi 500 ngàn đồng. Với tôi, 500 ngàn đồng lúc đó rất nặng vì sự tin tưởng của người ta dành cho mình. Khi đi đến bất cứ khu vực nào, tôi và các đồng đội luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân tại đó. Tôi nghĩ, mọi người gặp nhau đã là một cái duyên, là một điều gì đó đã được định sẵn. Vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng”.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Điều con muốn nói - Đau lòng trước sự ngây thơ của cậu bé 6 tuổi

Gia Bảo thích nhất là chơi với các con vật đồ chơi, ngày trước ba thường là người mua những món đồ này cho em, nhưng bây giờ mong ước lớn nhất của Gia Bảo, cậu bé 6 tuổi là được thấy ba mẹ sống cùng nhau như ngày xưa.

Câu chuyện cuộc sống - Đừng chạy theo những giá trị ảo

Dù có thất nghiệp, nhưng chị T.N.Đ vẫn cố gắng thể hiện mình có thu nhập cao, hằng ngày chị vẫn tìm mọi cách để có hình ảnh về những bữa tiệc sang trọng, các mẫu quần áo thời thượng để đăng lên mạng xã hội.

Câu chuyện cuộc sống - Giáo dục tài chính cho trẻ

Lê Hoàng Minh, một bạn trẻ ngụ tại TP.HCM thừa nhận việc thường xuyên gặp phải tình trạng chi nhiều hơn số tiền mà mình đang có, phần lớn là cho thói quen mua sắm.

Câu chuyện cuộc sống - Công khai tài chính với bạn đời

Từ nhiều năm nay, anh Minh Trung và chị Kim Dung luôn dành một khoảng thời gian nhất định vào mỗi cuối tháng, để công khai về tài chính và thảo luận về mọi khoản chi tiêu, thu nhập và tiết kiệm của gia đình.

Lời cảnh báo - Du lịch độc hành liệu có an toàn?

Hiện nay, du lịch độc hành không còn là điều quá mới mẻ, khi các điều kiện đi lại đều rất thuận lợi để mỗi người có thể đi du lịch bất cứ lúc nào, người chọn mô hình này có thể chủ động về thời gian lẫn lịch trình do chính bản thân mình kiểm soát.

Lời cảnh báo - Lợi dụng tìm người thất lạc, mất tích qua mạng xã hội để lừa tiền

Một người phụ nữ gần như tuyệt vọng, sau khi tìm kiếm người thân bị thất lạc, chị quyết định đăng hình ảnh và đặc điểm của người thân lên mạng xã hội. Sau nhiều ngày chờ đợi, gia đình chị lại trở thành nạn nhân của trò lừa đảo.

Đời rất đẹp - Gã giang hồ Sài Gòn và hành trình hướng thiện

Vào thập niên 80, cái tên "Cường Ba Cu" nổi danh khắp Sài Gòn. Anh Nguyễn Thanh Cường đã có 4 lần vào tù ra khám.

Lời cảnh báo - Thói quen bẻ khớp cổ và những hệ lụy

Chị Lê Thị Phượng ngụ TP. Đà Nẵng làm việc trong trạng thái đứng liên tục và cúi cổ xuống, khiến cho chị bị mỏi cổ. Những lúc như vậy, chị thường có thói quen bẻ khớp cổ, cảm giác đau mỏi nhẹ hẳn đi và mang lại cảm giác thoải mái nhất thời.

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Một dòng mã

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2026 10:00
Khi tôi là sinh viên khoa học máy tính, tôi chưa bao giờ học về Quản lí cấu hình phần mềm Software Configuration Management (SCM).

10 câu trích dẫn giúp bạn khi lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 12/07/2026 09:00
Một khi đã đánh mất điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Có những việc, nếu bạn không làm ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ làm lại được nữa.

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Từ sách - Phim - FN - 12/07/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Cách đo và độ đo

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email người gửi viết: “Cái gì là khác biệt giữa cách đo và độ đo và có bao nhiêu cách đo hay độ đo phần mềm?”

Không thích ai đó, cách khéo léo để xử lý việc này là thông qua "Phương pháp Sedona"

Suy ngẫm - PV - 11/07/2026 10:00
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn gặp những người mình không thích: đó có thể là một đồng nghiệp luôn nhắm vào bạn ở nơi làm việc, một người quen giả tạo và hay buôn chuyện, hoặc một người lạ có giá trị sống trái ngược với bạn và bạn không thể hòa hợp.

Mẹ tỷ phú Elon Musk chỉ cách nuôi dạy con thành tài: điều tuyệt đối không nên làm

Phong cách sống - Hân Ly - 11/07/2026 09:00
Mẹ của người giàu nhất thế giới cho rằng việc nuôi dạy con không nằm ở sự áp đặt, mà ở điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Sắp phát hành: Hồi ký của hy vọng

Tủ sách - PV - 11/07/2026 08:00
Hồi ký của hy vọng (Saving Five: A Memoir of Hope) thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế không chỉ bởi câu chuyện có thật của Amanda Ngọc Nguyễn, mà còn bởi cách cô kể lại cuộc đời mình vượt ra ngoài khuôn mẫu của một hồi ký về sang chấn.

Bạn không cần thêm thành tựu đâu, điều bạn cần là nghỉ ngơi

Suy ngẫm - TĐ - 10/07/2026 11:00
 Có những người dành cả tuổi trẻ để thoát khỏi nghèo khó, nhưng rồi khi đã bước ra khỏi nó, họ lại không biết làm thế nào để dừng việc “sống sót”.

Thành công ở đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2026 10:00
Thành công nghĩa là đạt tới mục đích của bạn, dù chúng là bất kì cái gì.

Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh' Châu Nhuận Phát

Phong cách sống - Ngọc Thanh - 10/07/2026 09:00
Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn giữ lối sống giản dị đến mức khó tin.

‘Không khóc giữa nhân gian’ - Học cách bình yên đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - FN - 10/07/2026 08:00
​​​​​​​Chúng ta lầm tưởng rằng sở hữu càng nhiều thì càng hạnh phúc, nhưng đâu ngờ càng nắm chặt, càng mong cầu thì khổ lụy càng chất chồng.

Cách đo

Blog GS John VU - 09/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email từ một sinh viên: “Tại sao chúng ta phải đo công việc của mình? Đo là khó và phí thời gian vì nó không cung cấp cho tôi giá trị. Nếu chúng ta có lỗi, chúng ta có thể sửa chúng về sau bất kể chúng có bao nhiêu. Tôi không biết tại sao chúng ta cần đo?”

Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người

Suy ngẫm - PV - 09/07/2026 10:00
Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người, và thậm chí bạn cũng không cần phải chú ý đến hầu hết mọi người.

Khương Bình, người từng được ca ngợi là "thiên tài toán học" và điều đáng để suy ngẫm

Phong cách sống - PV - 09/07/2026 09:00
Không có tin vui nhận giải, cũng chẳng có tranh cãi mới, chỉ một đoạn video ghi lại cảnh doanh nghiệp địa phương đến tận nhà thăm hỏi đã một lần nữa kéo cô gái từng đứng nơi đầu sóng ngọn gió dư luận này quay trở lại trong tầm mắt của công chúng.

Không khóc giữa nhân gian - Chỉ cần sống thật với mình

Từ sách - Phim - PV - 09/07/2026 08:00
Đôi khi, ta phải chọn buông tay ai đó – không phải vì hết thương, mà để vá lại những niềm tin rách rưới trong cuộc đời mình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS