Đời rất đẹp - 'Bông hồng thép' giúp người gặp tai nạn giao thông

PV18/11/2023 12:00
Đời rất đẹp - 'Bông hồng thép' giúp người gặp tai nạn giao thông

Sau khi chị gái qua đời trong một vụ tai nạn giao thông vì không được phát hiện và hỗ trợ kịp thời, chị Nguyễn Hoàng Kim Ngân đã lên ý tưởng thực hiện thành lập đội cứu nạn giao thông và được bạn bè ủng hộ.

Suốt 6 năm qua, chị Nguyễn Hoàng Kim Ngân và các thành viên của Đội cứu nạn giao thông tình nguyện 911 miệt mài cứu hộ gần ngàn trường hợp tai nạn giao thông.

Năm 2017, Nguyễn Hoàng Kim Ngân thành lập Đội cứu nạn giao thông tình nguyện 911 để hỗ trợ người dân ở Thành phố Thủ Đức và những vùng lân cận. Đội cứu nạn gồm 10 thành viên và hoạt động liên tục 24/24, trong đó Nguyễn Hoàng Kim Ngân là đội trưởng. Sau khi nhận được những cuộc gọi từ người dân, Kim Ngân sẽ phân công cho các thành viên trong đội trực tiếp đến nơi để hỗ trợ.

Nói về công việc của mình, Nguyễn Hoàng Kim Ngân chia sẻ: “Trước đây, tôi là công nhân ở các nhà máy. Vì công việc có nhiều bó buộc nên sau đó tôi quyết định nghỉ và làm những công việc tự do để có thể hỗ trợ tốt hơn. Sau này, tôi có thêm nhiều bạn đồng hành cùng mình trong những giờ khuya. Tôi cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía mạnh thường quân. Trước đây, khi tôi không chấp nhận truyền thông thì mọi vật tư y tế đều do bản thân mình chủ động bỏ ra”.

Những ngày đầu thành lập Đội cứu nạn giao thông tình nguyện 911, Kim Ngân và các thành viên trong đội gặp không ít khó khăn. Kim Ngân cho biết: “Lúc đầu, chúng tôi phải mặc những chiếc áo có ghi tên của đội để tránh nhiều trường hợp say xỉn và có những hành động khiếm nhã. Trên áo, chúng tôi luôn nhấn mạnh chữ “tình nguyện” vì muốn mọi người hiểu rằng việc cứu nạn của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí”.

Trong quá trình hỗ trợ người dân gặp tai nạn, Kim Ngân và đồng đội không ít lần bị đánh vì những hiểu lầm không đáng có. Nhớ lại những “tai nạn nghề nghiệp” ấy, Kim Ngân chia sẻ: “Tôi bị đánh bốn lần. Tôi còn nhớ có lần mình bị đánh dù đang mặc áo của đội và có cả lực lượng công an tại hiện trường. Lúc đó, họ đang say xỉn và không kiểm soát được hành động của mình. Tôi cũng là người bình thường, cũng rất bực và nóng. Lúc đầu, mọi người còn phải can tôi lại. Nhưng sau đó tôi nghĩ, cái nóng giận của mình có thể kiềm chế được. Mình chọn thì bản thân mình phải chịu”.

Kim Ngân cho biết thêm, các thành viên trong Đội 911 đều nắm được số điện thoại của các bệnh viện trong vùng. Nhiều lần giúp đỡ nạn nhân, các y bác sĩ dần quen mặt với đội 911 và sẵn sàng hỗ trợ hết mình.

Nhắc lại những kỷ niệm khó quên từ khi thành lập đội, Kim Ngân tâm sự: “Tôi từng giúp một chú và đến ba năm sau, khi chú ấy mất vì bệnh già thì con gái của chú đã gọi điện thoại cho tôi. Chị ấy tìm trong ví của chú, thấy số điện thoại của tôi và nhớ lại vụ tai nạn ngày hôm đó. Khi nhận được cuộc gọi ấy, tôi rất bất ngờ. Không riêng gì chị ấy mà còn rất nhiều trường hợp khác. Trong giờ phút sinh tử, người ta gọi điện thoại lại cho chúng tôi và nói cảm ơn. Tôi cảm thấy điều này còn lớn hơn những giá trị mà chúng tôi muốn nhận được”.

Kim Ngân kể tiếp: “Trong một lần đi Long Thành, tôi và nhóm có gặp một tai nạn. Nạn nhân là một bé trai 11 tuổi kém phát triển về mặt trí tuệ. Bé ngã xuống và bị đa chấn thương vùng đầu, phải chuyển gấp lên bệnh viện nhi ở Đồng Nai. Có một người dân ở đó khi chứng kiến tai nạn đã đưa cho tôi 500 ngàn đồng. Với tôi, 500 ngàn đồng lúc đó rất nặng vì sự tin tưởng của người ta dành cho mình. Khi đi đến bất cứ khu vực nào, tôi và các đồng đội luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân tại đó. Tôi nghĩ, mọi người gặp nhau đã là một cái duyên, là một điều gì đó đã được định sẵn. Vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng”.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Câu chuyện cuộc sống - Đừng sống theo khuôn mẫu của người khác

Chị Mai Thu Uyên, nhân viên văn phòng tại TP.HCM kể bản thân rất sợ bị người khác bàn tán sau lưng, kiểu ăn mặc của chị luôn bị đồng nghiệp chê bai, dần dần bản thân chị phải thay đổi theo những lời góp ý của người khác.
2

Câu chuyện cuộc sống - A dua 'căn bệnh' cần loại bỏ

A dua được biết đến như là một căn bệnh hùa theo người khác một cách thiếu suy nghĩ hoặc để lấy lòng một ai đó.
3

Đời rất đẹp - Người mẹ đơn thân dành cả cuộc đời nuôi trẻ bị bỏ rơi

"Mẹ đơn thân của hàng trăm đứa trẻ" là câu chuyện của chị Giáp Thị Sông Hương. Sau lần vô tình nhặt được đứa bé bị bỏ rơi ở bãi rác cách đây gần 40 năm, chị Giáp Thị Sông Hương như có duyên với những đứa bé bất hạnh.
4

Điều con muốn nói - Đau lòng trước sự ngây thơ của cậu bé 6 tuổi

Gia Bảo thích nhất là chơi với các con vật đồ chơi, ngày trước ba thường là người mua những món đồ này cho em, nhưng bây giờ mong ước lớn nhất của Gia Bảo, cậu bé 6 tuổi là được thấy ba mẹ sống cùng nhau như ngày xưa.
5

Đời rất đẹp - Gã giang hồ Sài Gòn và hành trình hướng thiện

Vào thập niên 80, cái tên "Cường Ba Cu" nổi danh khắp Sài Gòn. Anh Nguyễn Thanh Cường đã có 4 lần vào tù ra khám.

Điều con muốn nói - Đau lòng trước sự ngây thơ của cậu bé 6 tuổi

Gia Bảo thích nhất là chơi với các con vật đồ chơi, ngày trước ba thường là người mua những món đồ này cho em, nhưng bây giờ mong ước lớn nhất của Gia Bảo, cậu bé 6 tuổi là được thấy ba mẹ sống cùng nhau như ngày xưa.

Câu chuyện cuộc sống - Đừng chạy theo những giá trị ảo

Dù có thất nghiệp, nhưng chị T.N.Đ vẫn cố gắng thể hiện mình có thu nhập cao, hằng ngày chị vẫn tìm mọi cách để có hình ảnh về những bữa tiệc sang trọng, các mẫu quần áo thời thượng để đăng lên mạng xã hội.

Câu chuyện cuộc sống - Giáo dục tài chính cho trẻ

Lê Hoàng Minh, một bạn trẻ ngụ tại TP.HCM thừa nhận việc thường xuyên gặp phải tình trạng chi nhiều hơn số tiền mà mình đang có, phần lớn là cho thói quen mua sắm.

Câu chuyện cuộc sống - Công khai tài chính với bạn đời

Từ nhiều năm nay, anh Minh Trung và chị Kim Dung luôn dành một khoảng thời gian nhất định vào mỗi cuối tháng, để công khai về tài chính và thảo luận về mọi khoản chi tiêu, thu nhập và tiết kiệm của gia đình.

Lời cảnh báo - Du lịch độc hành liệu có an toàn?

Hiện nay, du lịch độc hành không còn là điều quá mới mẻ, khi các điều kiện đi lại đều rất thuận lợi để mỗi người có thể đi du lịch bất cứ lúc nào, người chọn mô hình này có thể chủ động về thời gian lẫn lịch trình do chính bản thân mình kiểm soát.

Lời cảnh báo - Lợi dụng tìm người thất lạc, mất tích qua mạng xã hội để lừa tiền

Một người phụ nữ gần như tuyệt vọng, sau khi tìm kiếm người thân bị thất lạc, chị quyết định đăng hình ảnh và đặc điểm của người thân lên mạng xã hội. Sau nhiều ngày chờ đợi, gia đình chị lại trở thành nạn nhân của trò lừa đảo.

Đời rất đẹp - Gã giang hồ Sài Gòn và hành trình hướng thiện

Vào thập niên 80, cái tên "Cường Ba Cu" nổi danh khắp Sài Gòn. Anh Nguyễn Thanh Cường đã có 4 lần vào tù ra khám.

Lời cảnh báo - Thói quen bẻ khớp cổ và những hệ lụy

Chị Lê Thị Phượng ngụ TP. Đà Nẵng làm việc trong trạng thái đứng liên tục và cúi cổ xuống, khiến cho chị bị mỏi cổ. Những lúc như vậy, chị thường có thói quen bẻ khớp cổ, cảm giác đau mỏi nhẹ hẳn đi và mang lại cảm giác thoải mái nhất thời.

Câu chuyện cuộc sống - Lời nói gói vàng

Truyền hình - PV - 05/12/2023 12:00
Ông bà ta có câu “Lời nói gói vàng” nhằm giáo dục các thế hệ về giá trị của lời nói.

Điện thoại di động và cơ hội trong nền di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 05/12/2023 11:00
Cách đây nhiều năm, điện thoại di động bắt đầu một xu hướng công nghệ mới với năm mươi triệu người dùng toàn cầu, sau đó đã có 5.6 tỉ người dùng điện thoại di động.

"Hiện tượng lạ" Trung Quốc: Người trẻ nhảy nhót trên phố để livestream theo đuổi giấc mơ nổi tiếng

Phong cách sống - Trung Hạ - 05/12/2023 10:00
Một số người từng là shipper, tiểu thương bày sạp bán hàng... Giờ đây, họ không ngần ngại thể hiện tài năng trên đường phố để theo đuổi sự nổi tiếng.

Nội lực - Để khát khao tích cực không biến thành mơ mộng hão huyền

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 05/12/2023 09:00
Khát khao tích cực đi cùng với cảm xúc mạnh mẽ sẽ thu hút những sự việc tương ứng xảy ra trong đời thực.

Sống đời tự do - Để đạt đến trạng thái tình yêu vô điều kiện và an ổn hoàn toàn

Từ sách - Phim - Quìn - 05/12/2023 08:00
“Con người đang cố dùng thế giới bên ngoài để chữa lành thế giới bên trong, trong khi tốt hơn là nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu lý do vì sao họ không cảm thấy an ổn ở bên trong”.

Câu chuyện cuộc sống - Làm thế nào để biết thế mạnh và đam mê của bản thân

Truyền hình - PV - 04/12/2023 12:00
Hiện nay một vài bộ phận giới trẻ đang rơi vào tình trạng không biết và không xác định được đam mê và thế mạnh của bản thân.

Sức khoẻ di động - APP di động hỗ trợ sức khỏe

Blog GS John VU - GS John Vu - 04/12/2023 11:00
Thuật ngữ “sức khoẻ di động” nói tới việc dùng các công nghệ di động để hỗ trợ cho các chức năng y tế, phòng khám, và vận hành trong công nghiệp chăm sóc sức khoẻ cũng như cải tiến các ứng dụng sức khoẻ.

Suốt 29 năm "làm bố của những cục nợ", người đàn ông viết lại cuộc đời cho 276 đứa trẻ

Truyền cảm hứng - Trung Hạ - 04/12/2023 10:00
Nhờ có Bách Kiếm, quỹ đạo cuộc đời của nhiều đứa trẻ đã được viết lại hoàn toàn.

Nội lực - Khả năng nội cảm thụ: Học cách đọc vị cơ thể bạn

Từ sách - Phim - TĐ - 04/12/2023 09:00
Nội cảm thụ là một khái niệm khó nắm bắt nếu bạn chưa từng tập yoga hay chơi các môn thể thao yêu cầu sự phản hồi sinh học từ cơ thể. Bạn càng nhạy cảm và chú tâm vào cơ thể thì khả năng nội cảm thụ của bạn càng mạnh mẽ.

Đôi điều cần suy ngẫm - Krishnamurti bàn về "chú tâm" và "tham vọng"

Từ sách - Phim - Quìn - 04/12/2023 08:00
Điều hết sức quan trọng là đang khi bạn còn trẻ, phải khám phá xem bạn thực sự thích làm việc gì; và đây là cách thức duy nhất để tạo ra một xã hội mới.

Đời rất đẹp - Chàng trai khiếm thị mang Ánh Dương cho người cùng cảnh ngộ

Truyền hình - PV - 03/12/2023 12:00
Đời Rất Đẹp "Ánh Dương của người khiếm thị" là câu chuyện đời bi thương của anh Nguyễn Ngọc Hiếu.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 03/12/2023 11:00
Cao thủ này từng được Kiều Phong (Tiêu Phong) nhận xét có nội lực ghê gớm.

Tập trung mục tiêu lớn bằng cách làm tốt nhiều mục tiêu nhỏ

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 03/12/2023 10:00
Cách đây một thời gian, tôi cùng một người bạn ghé thăm chợ đêm nổi tiếng ở địa phương tại một khu du lịch. Có một gian hàng ở chợ đêm thu hút rất nhiều người đến xem, tấm biển ghi "Thử thách viết từ 1 tới 600".

Nắng ấm sau mưa - Mẹ là món quà ngọt ngào mà Thượng Đế ban tặng cho mỗi người con

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 03/12/2023 09:00
Với 21 câu chuyện giàu ý nghĩa từ những người đã vượt qua những dông bão cuộc đời, “Nắng Ấm Sau Mưa” cho bạn cái nhìn chân thật và đầy xúc động về cách họ đã đối mặt với nghịch cảnh và vượt qua những quãng thời gian khó khăn ấy ra sao.

Nội lực - 5 cách 'bảo dưỡng' não bộ

Từ sách - Phim - Quìn - 03/12/2023 08:00
“Não bộ đã có mọi thứ nó cần để thực hiện tốt công việc của nó” - Nhiều người thường mặc định như vậy, và họ chẳng mấy nghĩ đến chuyện chăm sóc não bộ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 05/12/2023