Thứ 2, 21/10/2019

Chàng trai 26 tuổi, người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác”

01/07/2019 16:06
Chàng trai 26 tuổi, người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác”

"Chú người nhện" trong trang phục siêu anh hùng, lộn nhào, bắn tơ và đặc biệt rất yêu trẻ nhỏ. Anh tới trái đất với một sứ mệnh cao cả, đó là mang niềm vui, tiếng cười và sự lạc quan đến với các bệnh nhi đang phải điều trị ung thư tại Hà Nội.

Một buổi tối tràn ngập tiếng cười tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Trung ương. Tiếng lũ trẻ í ới gọi nhau rồi cười khúc khích. Đêm nay chẳng phải một dịp đặc biệt gì, nhưng thay vì phải nằm lì trên giường bệnh như mọi hôm, chúng được gặp nhau và cùng trao đổi niềm vui nhỏ nhặt.

Chà, một mâm cỗ nào bánh, nào kẹo, nào sữa được bày sẵn giữa hành lang. Nhưng ai là người đã dày công chuẩn bị những thứ này nhỉ? Lũ nhỏ không biết. Bố mẹ chúng cũng không biết. Các bác sĩ càng không biết. Nhưng thôi mặc kệ, chúng cứ đánh chén no nê cái đã.

Rồi đằng xa có tiếng bước chân vọng lại. Đó là một người đàn ông bí ẩn, trong bộ quần áo kì quặc, đầu đội mặt nạ che kín cả khuôn mặt. Anh ta bước lại gần, cả không gian bừng tỉnh trong ánh đèn.

"Xin chào tất cả các em nhỏ. Các em có biết ta là ai không?"

Mắt lũ trẻ sáng bừng, trong veo như giọt nước. Đứng trước mặt chúng là một nhân vật phi thường mà từ trước đến nay chỉ được gặp qua ti vi, phim hoạt hình. Anh ta cao lớn, biết múa võ, hay giúp người nghèo khổ, hoạn nạn, đặc biệt anh có thể bắn tơ, dùng siêu năng lực để tiêu diệt các "thế lực hắc ám".

Anh là người nhện của vũ trụ Marvel.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 1.

"Người nhện" ngoài đời thực tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi trung ương.

"Chú người nhện ơiii"

- "Ước mơ của con là gì?"

- "Con ước mơ trở thành một siêu anh hùng".

- "Thế còn con, sau này con muốn làm nghề gì?"

- "Con muốn biến hoá thành người nhện".

Gần 2 năm nay tại Bệnh viện nhi Trung ương, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Viện huyết học truyền máu Trung ương, luôn xuất hiện một "chú người nhện" có sức mạnh "chiều lòng các fan hâm mộ nhí". Anh tới trái đất với một sứ mệnh cao cả, đó là mang niềm vui, tiếng cười và sự lạc quan đến với các bệnh nhi đang phải điều trị ung thư tại Hà Nội. Các em không cần "chú người nhện" mang tới bất kì món quà nào, bản thân sự xuất hiện của anh đã là một món quà thật lớn.

Anh là "người nhện" Cao Sỹ Huy, 26 tuổi, hiện đang sinh sống và công tác tại Hà Nội. Nhiệm vụ "bất khả chiến bại" của anh là hoá thân thành "người nhện" từ trang phục, các động tác võ, cho đến tư thế bắn tơ, những pha hành động... Anh diễn đạt đến nỗi, lũ nhỏ nhớ tới anh qua hình ảnh "người nhện" thay vì là chú Huy thường ngày vẫn tới chơi với chúng.

Cách đây 3 năm, anh Huy bắt đầu tổ chức các chương trình thiện nguyện cùng những người bạn có chí hướng giúp đỡ bệnh nhân, sau khi anh chứng kiến những vật vã, đau đớn mà họ phải trải qua trong phòng bệnh. Bên cạnh các buổi chiếu phim, nhóm anh cũng đem đến những bữa tiệc sinh nhật hàng tháng cho các bé, chương trình trao xe lăn cho các bệnh nhi u xương, tặng tranh trang trí hành lang bệnh viện.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 2.

Những ống truyền thuốc theo chân lũ nhỏ tới bữa tiệc ấm cúng.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 3.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 4.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 5.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 6.

Những "chiến binh" mang trong mình sự kiên cường, mạnh mẽ. Nhờ "chú người nhện", các em càng có thêm sức mạnh để chiến đấu mỗi ngày với ung thư.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi tiếp nhận và điều trị nội trú các bệnh nhân ung thư trẻ em. Có những đứa trẻ dành toàn bộ tuổi thơ của mình trong những căn phòng chằng chịt thiết bị. Ung thư khiến chúng đau đớn, nhọc nhằn và khổ sở. Còn niềm vui thì buộc phải chắt lọc qua những nụ cười hồn nhiên.

Trẻ em ung thư, nhìn qua báo chí, ti vi, trông chúng có vẻ rất bình thường. Chỉ khi tiếp xúc trực tiếp, được chứng kiến và đau với nỗi đau của các em, bạn mới hiểu mình may mắn đến nhường nào. Những cái đầu trọc lóc, tay cắm ống tiêm, khuôn mặt nhăn nhó, kể cả trong giấc mơ, chúng cũng chẳng thể thoát khỏi vòng tuần hoàn bệnh tật.

"Bình thường nghe qua báo đài về các hoàn cảnh ung thư, mình không bận tâm mấy. Nhưng khi mình gặp các bé, thì cảm xúc hoàn toàn khác. Mình đau trong lòng một ít và mong muốn giúp đỡ họ. Dù không thể hỗ trợ kinh tế cho bệnh nhân, nhưng mình cố gắng đem đến tiếng cười, động lực để họ có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật".

Anh Huy chọn hoá thân thành "chú người nhện" - một trong những nhân vật đáng nhớ nhất trong ký ức trẻ thơ. Anh thử mặc quần áo, học các động tác võ thuật, cố "hành xử" như một siêu anh hùng thực thụ để có thể vui cùng các bệnh nhi. Các em sẽ hứng khởi hơn rất nhiều nếu được gặp "chú người nhện"!

"Thường thường, đa số các bé sẽ hét lên: "Ôi người nhện kìa" vì chúng chưa được gặp người nhện. Số ít thì tỏ ra sợ hãi, nhưng một thời gian sau đều vui vẻ và hoà nhập. Hóa trang thành "người nhện" không khó, cái khó là mong muốn có thể giúp lũ nhỏ có một niềm tin nhất định, dù là mơ hồ nhất, về nghị lực và sự phi thường. Chú người nhện có sức mạnh đương đầu với tất cả, thì các cháu cũng sẽ có sức mạnh ấy".

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 7.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 8.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 9.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 10.

Hãy cùng "chú người nhện" hóa thân thành những siêu anh hùng nhé.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 11.

Nhờ sức mạnh của "chú người nhện", các cháu như được tiếp thêm 200% sức mạnh.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 12.

"Người nhện" ghé cửa từng phòng bệnh tặng quà cho các em nhỏ.

"Thay vì chờ đợi, chúng ta hãy tạo ra cơ hội để giúp đỡ người khác"

Tại khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi năm bạn sẽ buộc phải chứng kiến những đứa trẻ không may ra đi, những đứa trẻ khác từ bên ngoài bước vào căn phòng trị bệnh.

"Những đứa trẻ mà sức đề kháng kém, khi phải truyền hoá chất nhiều, các em không thể tiếp tục chiến đấu. Mình đau xót, nhưng không thể làm gì hơn để giúp đỡ. Điều còn lại chỉ biết cố gắng, nếu không thể giúp những bé đã mất, thì hãy luôn sát cánh bên các bé còn sống. Thay vì chờ đợi, chúng ta hãy tạo ra cơ hội để giúp đỡ người khác".

Thật tuyệt vời khi "chú người nhện", với sức mạnh phi thường, đã cùng các em nhỏ tạo nên những kỷ niệm tuổi thơ mà đáng lẽ ra chúng xứng đáng được hưởng nhiều hơn thế. Trên đường đời, nếu có khi nào bạn không thể chịu nổi và muốn bỏ cuộc, hãy nhớ rằng sau những giọt nước mắt là nụ cười. Chúng ta tuy lớn, nhưng còn phải học thật nhiều điều từ lũ trẻ: Đi qua những đợt hoá trị đau đớn, tiếng khóc hoà lẫn nước mắt, chúng đã mạnh mẽ bước tiếp trên con đường mà từ khi sinh ra đã không được bằng phẳng.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 13.

Anh Cao Sỹ Huy, 26 tuổi - "người nhện" của các em nhỏ ung thư.

Sẽ có cầu vồng sau những ngày mưa và vẫn còn ai đó yêu thương bạn mỗi ngày, để bạn không bao giờ phải vượt qua con đường đó một mình. Như cách "chú người nhện" luôn ở bên các bệnh nhi ung thư, bình yên, nhẹ nhàng và dung dị.

"Mình muốn các bé có thật nhiều sức khoẻ, nhiều niềm vui và những ký ức tuổi thơ. Các bé không ước có thể sống thật lâu, thật nhiều tuổi, chỉ là sống một ngày là có ý nghĩa với ngày đó. Mình chưa biết sẽ còn tiếp tục là "chú người nhện" với các cháu được đến bao giờ, nhưng khi nào vẫn còn sức khoẻ, mình vẫn sẽ tiếp tục.

Ung thư, suy cho cùng, không đáng sợ nếu chúng ta biết đồng hành cùng bệnh nhân, cùng họ trải qua những niềm đau để đích đến là những nụ cười và ánh mắt lạc quan".

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 14.

Lũ nhỏ vẫn luôn tin, "chú người nhện" sẽ giúp các em nhanh khỏi bệnh.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 15.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 16.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 17.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 18.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 19.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 20.

Thật tuyệt vời khi được gặp gỡ và được tiếp sức mạnh từ "chú người nhện" phải không các "chiến binh" nhí?

Trí thức trẻ

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

5 bài học có thể làm thay đổi cuộc đời mà bạn không thể thấy trong sách vở

Có những thứ bạn sẽ không bao giờ học được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng lại có thể giúp bạn sống một đời trọn vẹn hơn.
2

Ranh giới giữa kẻ tầm thường và người đẳng cấp: Không tu thân dưỡng tính, có tiền tài, địa vị cũng chẳng thể ngẩng đầu lên!

Không bỏ được những thói xấu này, dù giàu có hay chức cao đến đâu cũng mãi chỉ là kẻ tầm thường, không phải người đẳng cấp.
3

Trước khi qua đời, người cha giao cho con gái chiếc đồng hồ cũ chứa đựng gia tài khổng lồ

Bạn định vị cuộc đời mình như thế nào? Bạn chuẩn bị đặt mình vào cuộc đấu giá cuộc đời nào? Bạn sẽ tìm một vũ đài cuộc đời nào cho mình? Câu chuyện sau sẽ gợi mở cho bạn những suy nghĩ sâu sắc nhất.
4

Bắt xuống núi bán phấn má, vị Đạo sĩ dạy cho đồ đệ bài học 'tu thân dưỡng tính'

Chẳng cần phải làm gì cao siêu để tu thân dưỡng tính, con người có thể thu nạp được những bài học quan trọng thông qua những hoạt động thường ngày.
5

10 đạo lý thâm thúy rút ra từ chuyện của các loài động vật: Ai cũng nên đọc

10 đạo lý dưới đây không ít thì nhiều sẽ đem đến cho bạn những giá trị hữu ích ngay trong cuộc sống này.

Ghi nhớ 4 câu 'thần chú' này, ai cũng sống an yên suốt đời

4 câu "thần chú" nằm trong 4 câu chuyện sau đây sẽ mang đến cho chúng ta vô vàn lợi ích thiết thân trong cuộc đời này.

Sách quý đến với cán bộ, chiến sĩ, thanh niên và học sinh huyện Côn Đảo

Ngày 25.6, “Hành trình từ Trái tim” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với huyện Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ Việt Nam.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Có hai điều này, sức mạnh người lính sẽ nhân lên gấp nhiều lần!

Đối với người lính, tinh thần chiến binh không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, ngày đêm phải canh giữ biển đảo là rất quan trọng..."

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: ‘Hành trình từ Trái tim - Đọc sách quý như chìa khóa mở thành công’

Ngày 27.6, “Hành trình từ Trái tim cho 30 triệu Thanh Niên Việt” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các chiến sĩ Bộ Tư Lệnh Vùng 5 Hải Quân thuộc huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), một nơi được mệnh danh là Đảo Ngọc của Việt Nam.

Phía sau bức ảnh cậu bé học bài trên vỉa hè cạnh chợ Bến Thành Sài Gòn

Những ngày này, gần một triệu sĩ tử trên cả nước tất bật với kỳ thi quan trọng của đời mình, thì đâu đó ở một góc nhỏ Sài Gòn có một cậu nhóc vẫn cần mẫn với những giấc mơ con chữ của mình, lặng lẽ như đêm thị thành.

BTV Diệp Chi xúc động kể về hành trình gặp lại con của người mẹ ung thư giai đoạn cuối

Sau khi “Điều ước thứ 7” về hành trình gặp lại đứa con bé bóng của chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi) - người mẹ bị ung thư sẵn sàng đối mặt với cái chết để giữ lại mạng sống cho con phát sóng, BTV Diệp Chi đã tiết lộ câu chuyện hậu trường đầy xúc động.

Khởi động chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 13 năm 2019

Sáng 23.6, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang TP.HCM đã khởi động ngày đầu tiên của Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 13 năm 2019 do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

'Sau SGK, bộ sách do Trung Nguyên trao tặng chính là thứ mà thanh niên nào cũng cần có'

"Những gì anh Vũ đang làm rất đáng quý trọng. Nếu như 30 triệu thanh niên Việt ai cũng đọc sách thì đó là sự thay đổi rất to lớn", ca sĩ Mỹ Linh nói.

10 đạo lý thâm thúy rút ra từ chuyện của các loài động vật: Ai cũng nên đọc

Giới trẻ - 20/10/2019 14:00
10 đạo lý dưới đây không ít thì nhiều sẽ đem đến cho bạn những giá trị hữu ích ngay trong cuộc sống này.

Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng - Tập truyện nhiều yêu thương dành riêng cho phụ nữ

Sách - 20/10/2019 10:46
Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng" là tập truyện ngắn thứ 8 của tác giả Trần Huyền Trang.

'Nam Hải quy khư' của tác giả Trung Quốc, lại một kiểu lấp liếm đường lưỡi bò?

Sách - 20/10/2019 10:42
Không cần phải giở từng trang, hay dùng kính lúp để đọc từng chữ trong cuốn sách mà ngay tên sách đã khiến người có ý thức chủ quyền về biển đảo Việt Nam phải giật mình: “Nam Hải Quy Khư”.

Chinh phục Trấn Thành và BGK, Yến Nhi trở thành quán quân Micro Vàng 2019

Giải trí - 20/10/2019 10:37
Sau hành trình dài 3 tháng, cuộc thi Micro Vàng 2019 do Đài Tiếng nói nhân dân Tp.HCM (VOH) tổ chức đã chính thức khép lại bằng đêm gala xếp hạng bùng nổ và đầy cảm xúc vào tối qua tại Nhà hát VOH Music One.

Câu chuyện quét lá trong sân chùa dạy ta bài học đón nhận mọi việc trong đời một cách tích cực nhất

Sách - 20/10/2019 08:00
Tiểu hoà thượng được giao nhiệm vụ quét lá rụng trong sân chùa vào mỗi sáng, cậu đã nghĩ nhiều cách để công việc bớt vất vả. Nhưng khi làm theo lời khuyên của sư trụ trì cậu kịp giác ngộ ra nhiều điều.

Chiếc xe bốn bánh mui trần của cô gái cao 1 mét mốt

Giới trẻ - 19/10/2019 16:00
Như nhiều người trong thế giới phẳng này, tôi nghiện Facebook. Ngày nào tôi cũng tranh thủ hai tiếng một lần lướt Face.

Hàng không Ấn Độ có chuyến bay đầu tiên đến TP.HCM

Du lịch - 19/10/2019 15:00
Chuyến bay kết nối thành phố Kolkata của Ấn Độ - TP.HCM của Việt Nam đã có hành trình đầu tiên đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16 giờ (giờ địa phương) ngày 18.10.

Báo quốc tế đồng loạt chỉ trích nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần

Giải trí - 19/10/2019 14:54
Nhiều tờ báo quốc tế lớn trong đó có CNN, NBC News, Washington Post đã lên tiếng chỉ trích vụ việc nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần làm xôn xao dư luận.

Biến đổi khí hậu khiến dịch Ebola lây lan khắp thế giới

Sức khỏe - 19/10/2019 13:14
Cuộc khủng hoảng khí hậu sẽ làm tăng nguy cơ Ebola lan rộng hơn và đến các khu vực trước đây không bị ảnh hưởng bởi vi rút, làm tăng từ 1,75 đến 3,2 lần về tốc độ vi rút chết người lây lan từ động vật sang người vào năm 2070. Thậm chí, có nguy cơ cao Ebola sẽ lây lan sang Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, châu Âu và Mỹ.

Bầu Giang và Lý Hoàng Nam

Thể thao - 19/10/2019 13:08
Một mình ông Giang không thể biến giấc mơ Top 300, Top 200, Top 100 ATP thành hiện thực nếu như không có sự chung tay góp sức của xã hội, của VĐV, phụ huynh, các doanh nghiệp...

Trung Quốc cấm vận chuyển trang phục áo đen sang Hồng Kông

Thế giới - 19/10/2019 13:07
Nhân viên một số đơn vị chuyển phát nhanh tiết lộ giới chức Trung Quốc cấm vận chuyển sang Hồng Kông mặt hàng trang phục màu đen và vật dụng mà người biểu tình có thể sử dụng.

Trước khi qua đời, người cha giao cho con gái chiếc đồng hồ cũ chứa đựng gia tài khổng lồ

Giới trẻ - 19/10/2019 11:30
Bạn định vị cuộc đời mình như thế nào? Bạn chuẩn bị đặt mình vào cuộc đấu giá cuộc đời nào? Bạn sẽ tìm một vũ đài cuộc đời nào cho mình? Câu chuyện sau sẽ gợi mở cho bạn những suy nghĩ sâu sắc nhất.

Anh không tặng hoa 20-10 chẳng phải vì không thích...

Giới trẻ - 19/10/2019 10:51
Chị nói đã lâu lắm rồi chị không bị bất ngờ như thế, bởi người tặng quà lại là anh. Lúc mới yêu, anh nói với chị anh không thích ngày 8-3, 20-10...

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc thấp kỷ lục trong gần 3 thập kỷ

Thế giới - 19/10/2019 10:48
Nền kinh tế Trung Quốc vào quý 3 tiếp tục chứng kiến mức tăng trưởng thấp kỷ lục. Với việc chỉ đạt 6% so với cùng kỳ năm ngoái, đây được coi là mức tăng trưởng yếu nhất trong gần 3 thập kỷ qua của nước này giữa lúc cuộc chiến thương mại với Mỹ vẫn chưa có hồi kết.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Yêu cầu tổng thầu khẩn trương thực hiện đúng quy định

Kinh tế - 19/10/2019 10:46
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu tổng thầu khẩn trương thực hiện đúng quy định về hồ sơ thiết kế dự án được duyệt, cung cấp đầy đủ hồ sơ đáp ứng yêu cầu đánh giá an toàn hệ thống để đủ điều kiện chứng nhận an toàn hệ thống theo đúng quy định.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS