Chủ nhật, 21/07/2019

Chàng trai 26 tuổi, người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác”

01/07/2019 16:06
Chàng trai 26 tuổi, người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác”

"Chú người nhện" trong trang phục siêu anh hùng, lộn nhào, bắn tơ và đặc biệt rất yêu trẻ nhỏ. Anh tới trái đất với một sứ mệnh cao cả, đó là mang niềm vui, tiếng cười và sự lạc quan đến với các bệnh nhi đang phải điều trị ung thư tại Hà Nội.

Một buổi tối tràn ngập tiếng cười tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Trung ương. Tiếng lũ trẻ í ới gọi nhau rồi cười khúc khích. Đêm nay chẳng phải một dịp đặc biệt gì, nhưng thay vì phải nằm lì trên giường bệnh như mọi hôm, chúng được gặp nhau và cùng trao đổi niềm vui nhỏ nhặt.

Chà, một mâm cỗ nào bánh, nào kẹo, nào sữa được bày sẵn giữa hành lang. Nhưng ai là người đã dày công chuẩn bị những thứ này nhỉ? Lũ nhỏ không biết. Bố mẹ chúng cũng không biết. Các bác sĩ càng không biết. Nhưng thôi mặc kệ, chúng cứ đánh chén no nê cái đã.

Rồi đằng xa có tiếng bước chân vọng lại. Đó là một người đàn ông bí ẩn, trong bộ quần áo kì quặc, đầu đội mặt nạ che kín cả khuôn mặt. Anh ta bước lại gần, cả không gian bừng tỉnh trong ánh đèn.

"Xin chào tất cả các em nhỏ. Các em có biết ta là ai không?"

Mắt lũ trẻ sáng bừng, trong veo như giọt nước. Đứng trước mặt chúng là một nhân vật phi thường mà từ trước đến nay chỉ được gặp qua ti vi, phim hoạt hình. Anh ta cao lớn, biết múa võ, hay giúp người nghèo khổ, hoạn nạn, đặc biệt anh có thể bắn tơ, dùng siêu năng lực để tiêu diệt các "thế lực hắc ám".

Anh là người nhện của vũ trụ Marvel.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 1.

"Người nhện" ngoài đời thực tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi trung ương.

"Chú người nhện ơiii"

- "Ước mơ của con là gì?"

- "Con ước mơ trở thành một siêu anh hùng".

- "Thế còn con, sau này con muốn làm nghề gì?"

- "Con muốn biến hoá thành người nhện".

Gần 2 năm nay tại Bệnh viện nhi Trung ương, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Viện huyết học truyền máu Trung ương, luôn xuất hiện một "chú người nhện" có sức mạnh "chiều lòng các fan hâm mộ nhí". Anh tới trái đất với một sứ mệnh cao cả, đó là mang niềm vui, tiếng cười và sự lạc quan đến với các bệnh nhi đang phải điều trị ung thư tại Hà Nội. Các em không cần "chú người nhện" mang tới bất kì món quà nào, bản thân sự xuất hiện của anh đã là một món quà thật lớn.

Anh là "người nhện" Cao Sỹ Huy, 26 tuổi, hiện đang sinh sống và công tác tại Hà Nội. Nhiệm vụ "bất khả chiến bại" của anh là hoá thân thành "người nhện" từ trang phục, các động tác võ, cho đến tư thế bắn tơ, những pha hành động... Anh diễn đạt đến nỗi, lũ nhỏ nhớ tới anh qua hình ảnh "người nhện" thay vì là chú Huy thường ngày vẫn tới chơi với chúng.

Cách đây 3 năm, anh Huy bắt đầu tổ chức các chương trình thiện nguyện cùng những người bạn có chí hướng giúp đỡ bệnh nhân, sau khi anh chứng kiến những vật vã, đau đớn mà họ phải trải qua trong phòng bệnh. Bên cạnh các buổi chiếu phim, nhóm anh cũng đem đến những bữa tiệc sinh nhật hàng tháng cho các bé, chương trình trao xe lăn cho các bệnh nhi u xương, tặng tranh trang trí hành lang bệnh viện.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 2.

Những ống truyền thuốc theo chân lũ nhỏ tới bữa tiệc ấm cúng.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 3.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 4.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 5.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 6.

Những "chiến binh" mang trong mình sự kiên cường, mạnh mẽ. Nhờ "chú người nhện", các em càng có thêm sức mạnh để chiến đấu mỗi ngày với ung thư.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi tiếp nhận và điều trị nội trú các bệnh nhân ung thư trẻ em. Có những đứa trẻ dành toàn bộ tuổi thơ của mình trong những căn phòng chằng chịt thiết bị. Ung thư khiến chúng đau đớn, nhọc nhằn và khổ sở. Còn niềm vui thì buộc phải chắt lọc qua những nụ cười hồn nhiên.

Trẻ em ung thư, nhìn qua báo chí, ti vi, trông chúng có vẻ rất bình thường. Chỉ khi tiếp xúc trực tiếp, được chứng kiến và đau với nỗi đau của các em, bạn mới hiểu mình may mắn đến nhường nào. Những cái đầu trọc lóc, tay cắm ống tiêm, khuôn mặt nhăn nhó, kể cả trong giấc mơ, chúng cũng chẳng thể thoát khỏi vòng tuần hoàn bệnh tật.

"Bình thường nghe qua báo đài về các hoàn cảnh ung thư, mình không bận tâm mấy. Nhưng khi mình gặp các bé, thì cảm xúc hoàn toàn khác. Mình đau trong lòng một ít và mong muốn giúp đỡ họ. Dù không thể hỗ trợ kinh tế cho bệnh nhân, nhưng mình cố gắng đem đến tiếng cười, động lực để họ có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật".

Anh Huy chọn hoá thân thành "chú người nhện" - một trong những nhân vật đáng nhớ nhất trong ký ức trẻ thơ. Anh thử mặc quần áo, học các động tác võ thuật, cố "hành xử" như một siêu anh hùng thực thụ để có thể vui cùng các bệnh nhi. Các em sẽ hứng khởi hơn rất nhiều nếu được gặp "chú người nhện"!

"Thường thường, đa số các bé sẽ hét lên: "Ôi người nhện kìa" vì chúng chưa được gặp người nhện. Số ít thì tỏ ra sợ hãi, nhưng một thời gian sau đều vui vẻ và hoà nhập. Hóa trang thành "người nhện" không khó, cái khó là mong muốn có thể giúp lũ nhỏ có một niềm tin nhất định, dù là mơ hồ nhất, về nghị lực và sự phi thường. Chú người nhện có sức mạnh đương đầu với tất cả, thì các cháu cũng sẽ có sức mạnh ấy".

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 7.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 8.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 9.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 10.

Hãy cùng "chú người nhện" hóa thân thành những siêu anh hùng nhé.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 11.

Nhờ sức mạnh của "chú người nhện", các cháu như được tiếp thêm 200% sức mạnh.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 12.

"Người nhện" ghé cửa từng phòng bệnh tặng quà cho các em nhỏ.

"Thay vì chờ đợi, chúng ta hãy tạo ra cơ hội để giúp đỡ người khác"

Tại khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi năm bạn sẽ buộc phải chứng kiến những đứa trẻ không may ra đi, những đứa trẻ khác từ bên ngoài bước vào căn phòng trị bệnh.

"Những đứa trẻ mà sức đề kháng kém, khi phải truyền hoá chất nhiều, các em không thể tiếp tục chiến đấu. Mình đau xót, nhưng không thể làm gì hơn để giúp đỡ. Điều còn lại chỉ biết cố gắng, nếu không thể giúp những bé đã mất, thì hãy luôn sát cánh bên các bé còn sống. Thay vì chờ đợi, chúng ta hãy tạo ra cơ hội để giúp đỡ người khác".

Thật tuyệt vời khi "chú người nhện", với sức mạnh phi thường, đã cùng các em nhỏ tạo nên những kỷ niệm tuổi thơ mà đáng lẽ ra chúng xứng đáng được hưởng nhiều hơn thế. Trên đường đời, nếu có khi nào bạn không thể chịu nổi và muốn bỏ cuộc, hãy nhớ rằng sau những giọt nước mắt là nụ cười. Chúng ta tuy lớn, nhưng còn phải học thật nhiều điều từ lũ trẻ: Đi qua những đợt hoá trị đau đớn, tiếng khóc hoà lẫn nước mắt, chúng đã mạnh mẽ bước tiếp trên con đường mà từ khi sinh ra đã không được bằng phẳng.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 13.

Anh Cao Sỹ Huy, 26 tuổi - "người nhện" của các em nhỏ ung thư.

Sẽ có cầu vồng sau những ngày mưa và vẫn còn ai đó yêu thương bạn mỗi ngày, để bạn không bao giờ phải vượt qua con đường đó một mình. Như cách "chú người nhện" luôn ở bên các bệnh nhi ung thư, bình yên, nhẹ nhàng và dung dị.

"Mình muốn các bé có thật nhiều sức khoẻ, nhiều niềm vui và những ký ức tuổi thơ. Các bé không ước có thể sống thật lâu, thật nhiều tuổi, chỉ là sống một ngày là có ý nghĩa với ngày đó. Mình chưa biết sẽ còn tiếp tục là "chú người nhện" với các cháu được đến bao giờ, nhưng khi nào vẫn còn sức khoẻ, mình vẫn sẽ tiếp tục.

Ung thư, suy cho cùng, không đáng sợ nếu chúng ta biết đồng hành cùng bệnh nhân, cùng họ trải qua những niềm đau để đích đến là những nụ cười và ánh mắt lạc quan".

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 14.

Lũ nhỏ vẫn luôn tin, "chú người nhện" sẽ giúp các em nhanh khỏi bệnh.

Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 15.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 16.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 17.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 18.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 19.
Chàng trai 26 tuổi trong bộ đồ người nhện ở Bệnh viện Nhi Trung ương: “Thay vì chờ đợi, hãy tự tạo cơ hội giúp đỡ người khác” - Ảnh 20.

Thật tuyệt vời khi được gặp gỡ và được tiếp sức mạnh từ "chú người nhện" phải không các "chiến binh" nhí?

Trí thức trẻ

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bà Obama khuyên người trẻ học cách sống cân bằng

Bà Obama chia sẻ về những điều từng phải giúp hai con gái vượt qua áp lực khi có cha là tổng thống Mỹ. Bà nói đã khuyên chúng phải 'vờ như tất cả những sự điên rồ xung quanh không hề xảy ra'.
2

Người trẻ đua nhau bỏ Đại học để thành tỷ phú như Bill Gates nhưng có 8 sự thật không phải ai cũng biết

Với thành công ở thời điểm hiện tại, một câu nói của tỷ phú Bill Gates đã trở thành huyền thoại: "Tôi đã học mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày nay, những người đứng đầu của các trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi".
3

Cửa hàng 0 đồng của những người tử tế giữa lòng Sài Gòn, ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho

Con người ta bi quan hơn và những điều tốt đẹp, tươi sáng trong cuộc sống dần trở thành những món quà quá đỗi xa xỉ mà người ta chẳng còn mặn mà mong cầu.
4

"Bố hạnh phúc vì con là người bình thường": Câu chuyện xúc động của người bố có con thi Đại học

Dù kết quả có ra sao, có hạnh phúc hay buồn đau đến mấy, xin các thí sinh hãy nhớ vẫn luôn có bố mẹ bên cạnh mình trong những giờ phút đưa ra quyết định quan trọng của cuộc đời.
5

Câu chuyện ‘để đời’ của Đặng Lê Nguyên Vũ và đúc kết của bà Phạm Chi Lan về các thế hệ doanh nhân

Khi Đặng Lê Nguyên Vũ gặp sóng gió, tôi càng quý trọng hơn bởi vì sóng gió như thế nhưng anh vẫn kiên tâm điều hành con thuyền khát vọng Trung Nguyên", bà Phạm Chi Lan.

Ghi nhớ 4 câu 'thần chú' này, ai cũng sống an yên suốt đời

4 câu "thần chú" nằm trong 4 câu chuyện sau đây sẽ mang đến cho chúng ta vô vàn lợi ích thiết thân trong cuộc đời này.

Sách quý đến với cán bộ, chiến sĩ, thanh niên và học sinh huyện Côn Đảo

Ngày 25.6, “Hành trình từ Trái tim” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với huyện Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ Việt Nam.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Có hai điều này, sức mạnh người lính sẽ nhân lên gấp nhiều lần!

Đối với người lính, tinh thần chiến binh không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, ngày đêm phải canh giữ biển đảo là rất quan trọng..."

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: ‘Hành trình từ Trái tim - Đọc sách quý như chìa khóa mở thành công’

Ngày 27.6, “Hành trình từ Trái tim cho 30 triệu Thanh Niên Việt” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các chiến sĩ Bộ Tư Lệnh Vùng 5 Hải Quân thuộc huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), một nơi được mệnh danh là Đảo Ngọc của Việt Nam.

Phía sau bức ảnh cậu bé học bài trên vỉa hè cạnh chợ Bến Thành Sài Gòn

Những ngày này, gần một triệu sĩ tử trên cả nước tất bật với kỳ thi quan trọng của đời mình, thì đâu đó ở một góc nhỏ Sài Gòn có một cậu nhóc vẫn cần mẫn với những giấc mơ con chữ của mình, lặng lẽ như đêm thị thành.

BTV Diệp Chi xúc động kể về hành trình gặp lại con của người mẹ ung thư giai đoạn cuối

Sau khi “Điều ước thứ 7” về hành trình gặp lại đứa con bé bóng của chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi) - người mẹ bị ung thư sẵn sàng đối mặt với cái chết để giữ lại mạng sống cho con phát sóng, BTV Diệp Chi đã tiết lộ câu chuyện hậu trường đầy xúc động.

Khởi động chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 13 năm 2019

Sáng 23.6, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang TP.HCM đã khởi động ngày đầu tiên của Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 13 năm 2019 do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

'Sau SGK, bộ sách do Trung Nguyên trao tặng chính là thứ mà thanh niên nào cũng cần có'

"Những gì anh Vũ đang làm rất đáng quý trọng. Nếu như 30 triệu thanh niên Việt ai cũng đọc sách thì đó là sự thay đổi rất to lớn", ca sĩ Mỹ Linh nói.

Bộ Ngoại giao Mỹ: Trung Quốc cần chấm dứt hành vi hung hăng tại Biển Đông

Thế giới - 21/07/2019 16:47
Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố: "Nước Mỹ kiên quyết chống lại việc gây hấn và đe doạ bởi bất ký bên nào nhằm khẳng định tuyên bố về lãnh thổ hay lãnh hải. Trung Quốc nên chấm dứt ngay thái độ hung hăng và kiềm chế các kiểu hành vi khiêu khích và gây mất ổn định thế này".

Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming

Sách - Vũ Lương - 21/07/2019 08:00
First News - Trí Việt đã phát hành cuốn hồi ký Becoming phiên bản tiếng Việt của cựu Đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ Michelle Obama với cái tên cũng ngắn gọn và súc tích như tên trên bản gốc – Chất Michelle.

Giới bán lẻ Hàn Quốc kêu gọi tẩy chay hàng Nhật

Thế giới - 20/07/2019 16:07
Hashtag #boycottjapan (tạm dịch “Tẩy chay Nhật Bản”) nhắm đến các thương hiệu như Sony, Toyota, Uniqlo, Canon bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội sau khi chính quyền Tokyo thông báo hạn chế xuất ba loại hóa chất dùng cho sản xuất hàng công nghệ.

Siêu hang động Thiên Đường xác lập kỷ lục độc đáo nhất châu Á

Du lịch - 20/07/2019 16:06
Ngày 20.7, đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, Hội đồng Kỷ lục Châu Á vừa xác lập kỷ lục cho hang Thiên Đường (Tân Trạch, Bố Trạch) là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Nửa đầu năm, ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng gấp 6 lần

Kinh tế - 20/07/2019 16:06
Nửa đầu năm nay, Việt Nam đã nhập khẩu tới 75.437 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại, gấp hơn 6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nhà trường lên tiếng trước nghi vấn hạ điểm chuẩn để giúp con một lãnh đạo Sóc Trăng

Giáo dục - 20/07/2019 16:04
Mới đây, sự việc xảy ra tại Trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) khiến dư luận xôn xao và đặt ra nghi vấn Ban giám hiệu (BGH) nhà trường cố tình tăng chỉ tiêu tuyển sinh, hạ điểm chuẩn để con lãnh đạo đậu vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Gien trường thọ có thể ức chế miễn dịch?

Sức khỏe - 20/07/2019 16:03
Các nhà di truyền học Mỹ cho rằng việc phát hiện ra khả năng của gien chịu trách nhiệm về tuổi thọ ở giun - gien TCER-1, có tác dụng ức chế miễn dịch có thể giúp kiểm tra các cơ chế lão hóa tương tự của cơ thể người.

'Tinh hoa Bắc Bộ' giành giải thưởng quốc tế tại Hàn Quốc

Giải trí - 20/07/2019 16:02
Vở thực cảnh đầu tiên của Việt Nam “Tinh hoa Bắc Bộ” vừa đạt giải thưởng Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019 ở Lễ trao giải Du lịch Quốc tế tại Hàn Quốc do Best Hotels – Resorts Awards bình chọn.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Bolton chỉ trích Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông

Thế giới - 20/07/2019 16:00
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton vừa lên Twitter chỉ trích những hành vi gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông.

Tư tưởng thoát Á và Khuyến học của Fukuzawa Yukichi

Sách - 20/07/2019 15:59
Fukuzawa khẳng định, chỉ có đi theo con đường văn minh hóa thì mới có thể "làm tăng chí khí của dân, mới trở thành sức mạnh hậu thuẫn cho nền độc lập của đất nước" và để làm được điều đó không còn cách nào khác là phải “Khuyến học” và “thoát Á”.

Quỳnh Nga buồn vì bị xúc phạm khi đóng 'tiểu tam' trong Về nhà đi con

Giải trí - 20/07/2019 15:56
Đảm nhận vai 'tiểu tam' trong Về nhà đi con, Quỳnh Nga nhận không ít chỉ trích từ phía người xem. Thậm chí, một số khán giả dùng lời lẽ xúc phạm dành cho gia đình cô.

Cực phẩm IT 2 tung trailer cuối đầy điên loạn

Điện ảnh - 20/07/2019 15:50
Ngày 18.7, IT: Chapter Two ra mắt trailer chính thức. Chú hề ma quái Pennywise đã sẵn sàng quay trở lại, gieo rắc nỗi kinh hoàng trên màn ảnh.

17 trường quân đội công bố điểm sàn

Thi cử - 20/07/2019 15:45
Ban tuyển sinh các trường quân đội (trực thuộc Bộ Quốc Phòng) vừa chính thức đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) xét tuyển vào khối trường quân sự năm 2019.

Phú Quốc: 'Á khôi doanh nhân' lên mạng xã hội xúc phạm một hiệu trưởng

Giáo dục - 20/07/2019 15:44
Con gái nghỉ học 50 ngày nên không được Trường THPT Phú Quốc cho lên lớp 12, bà Hương lên mạng xã hội để xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng nhà trường.

Hội chứng trái tim tan vỡ và ung thư có liên quan với nhau

Sức khỏe - 20/07/2019 15:40
Các nhà khoa học đã thống kê thấy cứ 6 người mắc cái gọi là hội chứng trái tim tan vỡ (broken heart syndrome) thì có một người phải đối mặt với bệnh ung thư.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS