Đầu tư thông minh – Cách chuẩn bị tốt nhất để đối mặt với một thị trường luôn biến động

Nguyễn Thao03/03/2023 09:00
Đầu tư thông minh – Cách chuẩn bị tốt nhất để đối mặt với một thị trường luôn biến động

Cuốn sách chia sẻ những bí quyết đầu tư lẫn thất bại đau đớn từ các tỷ phú hàng đầu, những sự thật “nửa vời” về thị trường tài chính cũng như những nguyên tắc cốt lõi đằng sau mọi quyết định đầu tư.

Những quy tắc mang lại sự giàu có

Ai cũng mơ ước giàu có. Nhưng mơ ước chỉ là mơ ước nếu tư duy của bạn được hình thành từ những suy nghĩ viển vông. Vậy, đâu mới là thứ giúp bạn đạt được thành công tài chính?

Theo Anthony Robbins, không phải mơ ước mà chính nhờ sự chuẩn bị kiến thức đầu tư vững vàng, cùng tinh thần dám bước vào cuộc chơi mới là thứ giúp bạn đạt được thành công tiền bạc. “Thiếu kiến thức tài chính là thảm họa cho bạn và gia đình bạn - và là niềm hạnh phúc cho các công ty tài chính đang lợi dụng sự lơ là của bạn!”, ông tiết lộ trong cuốn Đầu tư thông minh.

Tác phẩm là cuốn cẩm nang nền tảng cần thiết cho những ai muốn bước vào thị trường đầu tư một cách cẩn trọng và sáng suốt. Để làm được điều này, Anthony Robbins đã quan sát và phỏng vấn hơn 50 nhà đầu tư vĩ đại nhất - những người đại diện cho triết lý thành công không dựa vào vận may, mà dựa vào tính toán và chiến lược.

Anthony Robbins là một doanh nhân, nhà đầu tư, diễn giả, đồng thời là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy nhất do tạp chí New York Times bình chọn. Bạn đọc Việt Nam đã biết đến ông qua Đường Đến Tự Do (The Path) - quyển sách về tự do tài chính mà ông là đồng tác giả với chuyên gia tư vấn tài chính Peter Mallouk.

Lần này, trong cuốn Đầu tư thông minh, ông cùng người bạn thân thiết Peter Mallouk đã dành thời gian phân tích cổ phiếu, trái phiếu cũng như cách xây dựng danh mục đầu tư, nhằm giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt nhất để đối mặt với một thị trường luôn biến động.

Cuốn sách tập trung cung cấp kiến thức chuyên sâu về hoạt động đầu tư gồm ba phần: Bắt đầu từ các quy tắc cơ bản về tài chính cá nhân cũng như thị trường chung, đến các bước thực hành đầu tư thực tế giữa một thị trường luôn trồi sụt, và sau cùng là định nghĩa đúng đắn về sự giàu có để đạt được hạnh phúc lâu dài.

Bên cạnh đó, Anthony Robbins còn chia sẻ những bí quyết đầu tư lẫn thất bại đau đớn từ các tỷ phú hàng đầu thế giới như Warren Buffett, Sir Richard Branson, Paul Tudor Jones, ... “Bạn cần học các quy tắc của cuộc chơi tài chính, bạn cần tìm hiểu người chơi là ai, kế hoạch hành động của họ là gì, bạn có thể bị tổn hại ở đâu và làm thế nào để chiến thắng.”, Anthony Robbins viết.

Nhờ lối hành văn đơn giản, dễ hiểu, lồng ghép các triết lý đầu tư được đúc kết từ những thương vụ thành-bại nổi tiếng của các huyền thoại đầu tư, độc giả sẽ dễ dàng tiếp nhận lượng thông tin lớn về quản lý tài chính cá nhân và hoạt động đầu tư sinh lời trong cuốn sách. Chưa kể, tác giả còn đơn giản hóa các chiến lược tưởng chừng phức tạp thành các nguyên tắc ngắn gọn, cũng như những checklist hướng dẫn bổ ích.

Không chỉ cung cấp cho độc giả kiến thức và thuật ngữ cơ bản về đầu tư, bộ đôi tác giả còn chỉ ra 7 sự thật về cách thức vận hành của thị trường như: Tần suất xảy ra và kết quả thực tế của sự điều chỉnh giá, độ chính xác trong dự đoán của các chuyên gia, ... Việc biết rõ sự thật và nắm vững quy luật sẽ giúp bạn đưa ra đúng quyết định vào đúng thời điểm.

Vạch trần những sự thật nửa vời

Kiến thức, kỹ năng cùng kinh nghiệm từ các bậc thầy đầu tư đã có, nhưng nguyên nhân nào khiến bạn vẫn chưa chạm tay đến ước mơ tự do tài chính? “Đó chính là bản thân bạn!’’, Anthony Robbins nhấn mạnh. Nói cách khác, để là nhà đầu tư thông minh, bạn cần học cách nhận biết và điều chỉnh khuynh hướng tâm lý tự nhiên của mình.

Chẳng hạn, chúng ta có xu hướng chỉ theo dõi những trang tin tức hoặc chuyên gia đồng quan điểm với mình và bỏ qua những trang tin trái quan điểm. ''Đây là ví dụ điển hình cho thấy thiên kiến giới hạn mà nhiều người mắc phải. Chúng có thể là một trong những nguyên do dẫn đến quyết định sai lầm trong hoạt động đầu tư’’, ông phân tích.

Trong cuốn sách, tác giả còn chỉ ra 6 sai lầm về tiền bạc mà nhà đầu tư thường mắc phải (như nhầm lẫn giữa sự kiện nhất thời với xu hướng lâu dài, sự tự tin thái quá, sự tham lam, tâm lý muốn thắng nhanh,...), đồng thời cung cấp các giải pháp cụ thể để nhà đầu tư phòng tránh ở khía cạnh tâm lý hành vi. Trong đó, Robbins nhấn mạnh, một trong số những mối nguy cho hành trình tự do tài chính của bạn còn bắt nguồn từ niềm tin mù quáng vào những sự thật “nửa vời” về thị trường trên truyền thông.

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức và chiến lược tài chính đầy thuyết phục, thông qua cuốn sách, Anthony Robbins còn truyền cảm hứng mạnh mẽ quan điểm của ông về mục đích của tiền bạc và chia sẻ quan điểm về cuộc sống giàu có đích thực. Cụ thể, ông cho rằng đích đến của hành trình tích lũy và thu lợi tài chính không phải chỉ là số tiền trong tài khoản, mà là công cụ để bạn phụng sự một sứ mệnh thực sự có ý nghĩa hơn.

Điều này được Anthony Robbins kiên trì thực hiện trong nhiều năm khi dùng toàn bộ doanh thu từ dòng sách tài chính để trao cho Feeding America - một tổ chức cung cấp các bữa ăn miễn phí cho những ai cần đến.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Đường đến tự do’- Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách “Đường đến tự do” gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.
2

‘Minh chứng thiên đường’ - 7 ngày trải nghiệm thế giới bên kia của một bác sĩ thần kinh

Ít ai có thể phớt lờ những câu chuyện ly kỳ về trải nghiệm cận tử; vì những gì một người chứng kiến khi tim họ ngừng đập hoặc bộ não ngừng hoạt động chính là gợi ý hiếm hoi về thế giới bên kia sự sống.
3

Đừng trở nên xấu xa – Lời cảnh báo chưa bao giờ là muộn

“Đừng trở nên xấu xa” (Don’t be evil) khiến người đọc bất ngờ với những thông tin ngồn ngộn về “thế giới” Big Tech - những đóng góp cùng những “mặt tối” của nó trong việc thao túng xã hội.
4

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ - GS John Vu chỉ cách “sinh tồn” trước tương lai nghề nghiệp biến động

Trong “cơn lốc” thay đổi như vũ bão của mọi ngành nghề, học đại học như thế nào để không bị bỏ lại phía sau, GS John Vu đã giải đáp cho các bậc cha mẹ cùng học sinh, sinh viên trong cuốn “Beyond Loving – Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ”.
5

Warren Buffett tiết lộ 5 sự thật về đầu tư mà các chuyên gia tài chính không muốn bạn biết

Trong mắt huyền thoại đầu tư xứ Omaha, giá trị duy nhất của các chuyên gia dự đoán chứng khoán chính là làm cho mấy ông thầy bói trông có vẻ tốt đẹp hơn.

Sao ta làm điều ta làm - Vì sao sếp không nên kiểm soát nhân viên?

Cuốn sách Sao ta làm điều ta làm khuyên nhà quản lý không nên bắt đầu với sự khiển trách hay kiểm soát mà trước hết nên hỏi tại sao nhân viên của mình lại hành xử như thế.

Hãy cùng 'Ping - Vượt ao tù ra biển lớn' đi tìm mục đích sống của riêng mình

Có bao giờ bạn tin rằng một cuốn sách có thể thay đổi chính bản thân mình?

‘Minh chứng thiên đường’ - 7 ngày trải nghiệm thế giới bên kia của một bác sĩ thần kinh

Ít ai có thể phớt lờ những câu chuyện ly kỳ về trải nghiệm cận tử; vì những gì một người chứng kiến khi tim họ ngừng đập hoặc bộ não ngừng hoạt động chính là gợi ý hiếm hoi về thế giới bên kia sự sống.

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ - GS John Vu chỉ cách “sinh tồn” trước tương lai nghề nghiệp biến động

Trong “cơn lốc” thay đổi như vũ bão của mọi ngành nghề, học đại học như thế nào để không bị bỏ lại phía sau, GS John Vu đã giải đáp cho các bậc cha mẹ cùng học sinh, sinh viên trong cuốn “Beyond Loving – Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ”.

‘Đường đến tự do’- Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách “Đường đến tự do” gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.

Phúc cho ai không thấy mà tin – Bức tường than khóc

Có một câu chuyện về một người cha theo đạo Do Thái và cậu con trai không hòa hợp với ông. Cha con họ thường xuyên cãi vã và nói ra những lời mà sau này cả hai đều phải hối hận.

Ping – Giải cứu Vườn Địa đàng: ‘Hy vọng rằng chưa quá trễ…’

Ping cưỡi trên lưng Kamo bay vút lên trời cao. Trái tim của chú trĩu nặng nỗi buồn. Bao trùm lấy họ là những mảng mây xám khiến mắt cay xè đang nhanh chóng che khuất ánh mặt trời.

Ping – Vượt ao tù ra biển lớn - Đừng để nỗi sợ đặt dấu chấm hết cho mọi mục đích và ước mơ

Khi chúng dấn bước sâu hơn vào rừng tre, đêm đen phía trước trở nên đặc quánh so với bầu trời, và đó là lý do Daikon và Hodo đã không thể hình dung điều gì một cách chắc chắn.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023