Cô gái 16 tuổi khiến Netflix phải chuyển thể thành phim, một mình giong buồm đi vòng quanh thế giới

Chi Chi22/02/2023 10:00
Cô gái 16 tuổi khiến Netflix phải chuyển thể thành phim, một mình giong buồm đi vòng quanh thế giới

Chuyến phiêu lưu của Jessica Watson hay như một bộ phim, và nó quả thật đã được chuyển thể thành phim.

Jessica Watson là một cô gái bình thường ở Queensland, Úc như bao bạn bè đồng trang lứa khác, cho đến năm 2010, cô đưa ra quyết định mình phải đi vòng quanh thế giới. Du lịch vòng quanh thế giới không phải một hành trình dễ dàng với bất kỳ ai, chứ đừng nói là với một thiếu nữ trẻ khi ấy mới 16 tuổi. Và chưa hết, Jessica không đi theo cách thông thường, cô một mình giong buồm trên một chiếc thuyền nhỏ băng qua các đại dương vô tận.

Một mình trên lái thuyền buồm lênh đênh 4 đại dương

Jessica Watson đã sử dụng phương tiện tưởng chừng thô sơ nhất, thiếu an toàn nhất cho chuyến hành trình để đời của mình. Tất cả những gì cô có là chiếc thuyền buồm rất nhỏ, không được lắp đặt quá nhiều công cụ hiện đại. Jessica tự lái thuyền một mình, không có sự trợ giúp của bất kỳ ai. Cứ như thế, cô đã thực hiện chuyến hải hành dài 43.000 cây số, xuyên qua những vùng biển nguy hiểm nhất của thế giới trong 8 tháng, không bao giờ cập bến cảng nào cho đến khi về nhà là nước Úc. 

Cô gái 16 tuổi khiến Netflix phải chuyển thể thành phim, một mình giong buồm đi vòng quanh thế giới với hành trình đặc sắc đến nghẹt thở - Ảnh 1.
 

Chuyến đi của Jessica ngay từ khi bắt đầu đã gặp sóng gió từ dư luận. Mọi người tranh luận liệu một cô gái trẻ tuổi như vậy có được phép thực hiện hành trình đầy hiểm nguy như vậy không. 

Kể từ khi Jessica còn bé, cô đã được chu du và lang bạt cùng bố mẹ trên một chiếc xe buýt. Được truyền cảm hứng từ cuốn sách của Jesse Martin tên Lionheart: A Journey of the Human Spirit (tạm dịch: Trái tim sư tử: Chuyến hành trình của linh hồn) từ năm 11 tuổi, Jessica ôm mộng cũng thực hiện một chuyến phiêu lưu thú vị, đặc sắc, để lại những trải nghiệm rực rỡ nhất.  

Cô gái 16 tuổi khiến Netflix phải chuyển thể thành phim, một mình giong buồm đi vòng quanh thế giới với hành trình đặc sắc đến nghẹt thở - Ảnh 2.

Jessica lên đường chỉ vì muốn thử thách, muốn khám phá và yêu biển cả

Gia đình đã phải lên truyền thông khẳng định dù trẻ tuổi, Jessica là một nhà hàng hải có kinh nghiệm và có khả năng, có hiểu biết đầy đủ về luật an toàn hàng hải và máy móc điện tử phục vụ cho việc đi biển dài ngày. Dù đi một mình, cô vẫn giữ liên lạc sát sao với gia đình và các tổ chức hỗ trợ an toàn. Song song với đó, Jessica đều đặn viết blog công khai chia sẻ hành trình mỗi ngày của mình trên Internet. 

7 lần suýt chết 

Chuyến phiêu lưu của Jessica Watson đã xảy ra đúng như cô hình dung ban đầu: khó khăn chồng chất khó khăn, vô vàn những cảm xúc nghẹt thở. Trong 8 tháng ròng rã, cô gái nhỏ phải một mình vượt qua quá nhiều thử thách từ lớn đến nhỏ. Trên đường đi, có lúc Jessica phải đối mặt với tình cảnh trời không có gió nhiều ngày khiến thuyền không thể di chuyển. Cũng có lúc cô khủng hoảng vì vấn đề lương thực, sinh hoạt cá nhân và bệnh tật. Tất cả mọi chuyện cô gái 16 tuổi đều phải tự lo cho mình mà không thể được giúp đỡ. Jessica Watson còn mắc chứng khó đọc trong đời thực. Mỗi khi căng thẳng, cô rất dễ đọc và xác định sai lệch tọa độ kinh độ và vĩ độ của mình khiến hành trình gặp rắc rối, lạc đường hoặc không thể được trợ giúp trong lúc nguy khốn. 

Cô gái 16 tuổi khiến Netflix phải chuyển thể thành phim, một mình giong buồm đi vòng quanh thế giới với hành trình đặc sắc đến nghẹt thở - Ảnh 3.
 
Cô gái 16 tuổi khiến Netflix phải chuyển thể thành phim, một mình giong buồm đi vòng quanh thế giới với hành trình đặc sắc đến nghẹt thở - Ảnh 4.

Nữ sinh trung học phải một mình vượt qua tất cả những khó khăn mà ngay cả người kinh nghiệm nhất cũng chưa chắc chịu đựng được

Trong bộ phim True Spirit chuyển thể lại chuyến phiêu lưu của cô gái nhỏ, cuộc hành trình của Jessica kết thúc với thử thách lớn nhất khi nhiều cơn bão lớn hợp nhất thành một. Những con sóng khổng lồ lật ngược thuyền của cô và Jessica bị mắc kẹt dưới nước ở độ sâu 4,5 mét trong một thời gian dài. Đó là một cảnh đáng sợ và nghẹt thở trong phim. Và theo Jessica kể lại, những gì ngoài đời thật xảy ra thậm chí còn khủng khiếp hơn.  và hóa ra, phiên bản điện ảnh thậm chí không phải là toàn bộ câu chuyện.

"Có 7 lần tôi suýt bị hạ gục", Jessica tiết lộ. "Việc tôi từng rơi xuống độ sâu 4,5 mét dưới nước là có thật vì đèn hiệu khẩn cấp của tôi đã tự kích hoạt khi thuyền chìm. Điều đó đã xảy ra. Trong khoảng thời gian tôi bị lộn ngược, cảm giác chắc chắn là rất lâu, tôi thực sự không có khái niệm về thời gian, cảm giác như đó là mãi mãi".

Kỷ lục gây tranh cãi 

Khi Jessica cập bến Cảng Sydney vào cuối hành trình của mình, dường như cả nước Úc đã đến để ăn mừng thành tích của cô.  

"Có rất nhiều tầng cảm xúc trong chuyến đi đó đối với tôi", Jessica Watson không nói nhiều nhưng chắc hẳn ai cũng có thể hình dung ra cô gái trẻ đã có một chuyến phiêu lưu nghẹt thở, ngoạn mục và đong đầy cảm xúc như thế nào. 

Jessica Watson hiện 29 tuổi. Cô rời Sydney, Australia, vào ngày 18 tháng 10 năm 2009 và trở về vào ngày 15 tháng 5 năm 2010, ngay trước sinh nhật lần thứ 17 của cô. Cô nữ sinh trung học khi ấy đã đi thuyền ước tính khoảng 18.582 hải lý, băng qua Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương, tất cả đều một mình và không dừng lại. Thiếu nữ dũng cảm này đã vinh dự được nhận Huân chương Úc dành cho những công dân có thành tích xuất sắc vì chuyến đi ngoạn mục 8 tháng này. 

Cô gái 16 tuổi khiến Netflix phải chuyển thể thành phim, một mình giong buồm đi vòng quanh thế giới với hành trình đặc sắc đến nghẹt thở - Ảnh 5.

Nữ thủy thủ Jessica Watson là một người truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ

Cô đã lên đường với mục tiêu sẽ đạt kỷ lục là người lái thuyền đi vòng quanh thế giới trẻ nhất từng được ghi nhận. Nhưng cuối cùng, Hội đồng kỷ lục tốc độ thuyền buồm thế giới (WSSRC) đã ra phán quyết rằng Watson không đủ điều kiện để lập kỷ lục, vì phải đi được quãng đường ngắn nhất là 21.600 hải lý thì mới được công nhận là đi vòng quanh địa cầu.  

Thế nhưng những gì mà Jessica Watson làm không phải vì danh hiệu và cô cũng không cần một danh hiệu để thế giới phải ngưỡng mộ. Cô chèo thuyền vì tình yêu với nó. Cô phiêu lưu vì đam mê cháy bỏng chinh phục biển cả. Và câu chuyện của cô gái phi thường này đã được Netflix chuyển thể thành bộ phim True Spirit phát hành tháng 2 năm 2023. Bộ phim, cũng như câu chuyện thần kỳ của Jessica được nhận xét là “một bài ca về sự độc lập và táo bạo của tuổi teen" và “truyền tải niềm tin tha thiết vào sức mạnh tinh thần của con người”. 

Cô gái 16 tuổi khiến Netflix phải chuyển thể thành phim, một mình giong buồm đi vòng quanh thế giới với hành trình đặc sắc đến nghẹt thở - Ảnh 6.
 
Cô gái 16 tuổi khiến Netflix phải chuyển thể thành phim, một mình giong buồm đi vòng quanh thế giới với hành trình đặc sắc đến nghẹt thở - Ảnh 7.

Poster phim True Spirit

Nguồn: EW, Time


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Con 8 tuổi lấy trộm sợi dây chuyền giá 70 triệu của bố mẹ đi tặng bạn gái, phụ huynh ứng xử cao tay

Ngày Valentine vừa qua, cậu nhóc này đã liều lĩnh trộm sợi dây chuyền của bố mẹ để tặng bạn nữ cùng lớp.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang tệ bạc với chính mình

Mối quan hệ bạn có với chính mình cũng có thể trở nên độc hại khi các khuôn mẫu và hành vi tiêu cực bắt đầu nảy sinh.

19 ‘lời vàng’ của tỷ phú giàu nhất lịch sử nước Mĩ gửi con

Bill Gates đã từng ca ngợi: "Trong tâm trí tôi, chỉ có một anh hùng kiếm tiền thực sự. Đó là Rockefeller". Rockefeller là ông trùm dầu mỏ và là tỷ phú đầu tiên của thế giới. Ông đã gửi lại con cháu 19 lời khuyên 'quý hơn vàng ròng'.

9 năm sống trong hôn nhân giả tạo, tôi nhận ra: 'Không ai hoàn hảo, chúng ta chỉ có thể sống hết mình'

Hôn nhân giống như một ly nước lọc, bạn bỏ hương vị gì vào thì nó sẽ có vị như thế. Nhưng đời người không phải một cuộc thi chạy ngắn, hạnh phúc và vui vẻ ngắn ngủi không thể bù đắp những chua xót sâu sắc về lâu về dài.

Lay động cảnh chàng trai một chân "chia" xăng cho cô gái dắt bộ xe máy

Chàng trai một chân lái xe ba gác trên đường, nhìn thấy cô gái dắt bộ chiếc xe máy hết xăng liền dừng lại hỏi thăm. Sau đó, chàng trai chủ động dùng xăng có sẵn trên xe, tặng cho cô gái.

Chủ nghĩa khắc kỷ - Socrates không chỉ là một nhà hiền triết

Những điều có thể bạn chưa biết về Chủ nghĩa khắc kỷ và triết lý từ Socrates

"Cha đẻ" ChatGPT - Đồng tính, bỏ ngang đại học và thành công ngoài mong đợi

ChatGPT đang là chủ đề "nóng" được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trên mạng xã hội, tuy nhiên, ngay cả "cha đẻ" của trí tuệ nhân tạo này cũng không ngờ đến sự thành công ngoài mong đợi của sản phẩm.

Sau khi vượt qua căn bệnh hiểm nghèo tôi mới nhận ra: Nhà cửa, xe cộ cũng chỉ là vật ngoài thân, đây mới thực sự là thứ quý giá nhất

Sau khi vượt qua được nỗi đau trên giường bệnh, người đàn ông trung niên này mới thực sự hiểu rằng thăng chức, tăng lương, đổi nhà… không quá khó để có được. Song chỉ có 2 giá trị này chắc chắn bạn phải vất vả để sở hữu và gìn giữ.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023