Người đàn ông 'một tay, một chân' chèo thuyền vòng quanh thế giới trong 7 năm

Đinh Anh17/09/2022 12:00
Người đàn ông 'một tay, một chân' chèo thuyền vòng quanh thế giới trong 7 năm

Sau tai nạn kinh hoàng, Dustin Reynolds chỉ còn một chân và một tay. Không đầu hàng, anh đã lên đường thực hiện hải trình vòng quanh thế giới.

Dustin Reynolds (Hawaii, Mỹ) được kỷ lục Guinness xác nhận là người đàn ông cụt tay, cụt chân đầu tiên hoàn thành hải trình vòng quanh thế giới, theo New York Post.

Năm 2008, Reynolds đã bị tai nạn khi đang lái mô-tô. Vụ va chạm kinh hoàng khiến anh bị thủng lá lách, phổi và gãy xương bả vai, dẫn đến phải cắt bỏ một bên tay và một bên chân. Tiền viện phí đã khiến anh gần như rơi vào tình trạng phá sản, chỉ còn lại công ty giặt thảm và chiếc thuyền câu đã cũ.

Trong một lần đọc về những người chèo thuyền vòng quanh thế giới, anh nhận ra chưa ai cụt chân, cụt tay có tên trong danh sách. Từ đó anh quyết tâm trở thành người đầu tiên. 

''Tôi bị mất một tay, một chân và sụp đổ về tài chính. Nhưng điều đó đã dẫn tôi đến một cuộc phiêu lưu vĩ đại", anh nói. Sau khi hồi phục trở lại, Reynolds đã bán công ty và tàu cá với giá 12.000 USD để mua một chiếc thuyền buồm. Sau đó anh dành 1 năm để tân trang lại chiếc thuyền mới của mình và tự học cách chèo thuyền bằng một tay, một chân qua sách vở và YouTube.

Hành trình vĩ đại của người đàn ông 1 tay 1 chân chèo thuyền vòng quanh thế giới trong 7 năm - Ảnh 1.

Ngày 18/6/2014, anh chính thức ra khơi một mình với điểm dừng đầu tiên cách Hawaii 1.500 km. "Tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho chuyến hành trình của mình từ phụ tùng thay thế cho đến thức ăn và cả đồ uống"', nhà thám hiểm chia sẻ.

Thuyền của Reynolds không được thiết kế đặc biệt cho người khuyết tật, vì vậy anh thậm chí phải dùng răng để căng buồm. “Tôi gặp phải nhiều thử thách khi chèo thuyền một mình với chỉ một tay. Nỗi sợ lớn nhất là bị rơi khỏi thuyền, vì không có ai ở cạnh để phát hiện và kéo tôi lên cả", vị "thủy thủ một tay" nói.

Hành trình vĩ đại của người đàn ông 1 tay 1 chân chèo thuyền vòng quanh thế giới trong 7 năm - Ảnh 3.

Trong lúc lênh đênh trên biển, chiếc thuyền buồm bị hỏng nhiều lần, khiến Reynolds mất thời gian sửa chữa. Rơi vào cảnh cạn tiền, người đàn ông phải nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng để tiếp tục chuyến đi.

Ban đầu anh dự định dành khoảng 5 năm để đi thuyền vòng quanh thế giới nhưng bị trì hoãn bởi Covid-19, cùng với những sự cố trên thuyền, hành trình kéo dài thêm 2 năm. Cuối năm 2020 và 2021, Reynolds phải trải qua 11 tháng đơn độc trên biển do hạn chế Covid-19. Đến tháng 12/2021, Dustin Reynolds đã kết thúc chuyến hành trình của mình và trở về nhà tại đảo Hawaii.

Trong suốt 7 năm chèo thuyền vòng quanh thế giới, anh đã ghé thăm 36 quốc gia và vùng lãnh thổ. Anh chia sẻ thêm rằng dự định tiếp theo là trở thành người khuyết tật đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Theo Nypost


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nam diễn viên hài đình đám là Thạc sĩ Oxford, đóng một vai mà nổi tiếng toàn thế giới

Hiện nay, ở tuổi ngoài 70, nam diễn viên vẫn là cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong làng giải trí.
3

Cựu CEO Google bị phản đối giữa lễ tốt nghiệp: Gen Z không còn tin AI là “tương lai tươi sáng”

Các CEO công nghệ đang liên tục vấp phải phản ứng dữ dội từ sinh viên Mỹ trong các lễ tốt nghiệp sau khi ca ngợi AI như một tương lai “không thể tránh khỏi”, giữa lúc ngày càng nhiều người trẻ lo sợ công nghệ này sẽ lấy đi cơ hội việc làm của họ.
4

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.
5

Hà Nội, một gia đình chi hơn 2 tỷ đồng làm “nhà di động” xuyên Việt 3-5 lần/năm

Năm 2022, khi mô hình du lịch bằng "nhà di động" còn khá mới ở Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Thắng (Hà Nội) đã bắt đầu tự cải tạo một chiếc xe 16 chỗ thành “nhà di động” đầu tiên của gia đình.

Nhân viên gọi ông chủ người Nhật là 'soái ca', bịn rịn phút chia tay

Phút chia tay trước khi rời nhà máy tại Bình Dương để về nước, khi vị Tổng Giám đốc cúi đầu, gập người bắt tay người lao động chào tạm biệt, nhiều nhân viên nói: "Bác là soái ca trong lòng em".

3 công thức cải mệnh giúp Lưu Bang 48 tuổi bất ngờ lội ngược dòng

Lưu Bang trên thực tế vốn không được tính là người có tài, vì trước 48 tuổi, ông vẫn không có bất kỳ một thành tựu nào đáng kể.

Lựa chọn là ở bạn - Theodore Roosevelt, người cầu tiến tới cùng

Cựu Tổng thống Roosevelt qua đời trong khi đang ngủ, Khi đưa ông ra khỏi giường, người ta thấy một cuốn sách dưới gối của ông. Tới phút cuối, ông vẫn cố học và tự hoàn thiện mình.

Sức mạnh của sự trầm lắng - Phải chăng những người thành công và nổi tiếng đều là người hướng nội?

Hướng nội cũng có một số lợi thế. Hãy tự hào về tính hướng nội của bản thân. Người hướng nội có xu hướng suy nghĩ sâu sắc và thấu đáo hơn, vì vậy hãy sử dụng những lợi thế đó để đưa ra giải pháp tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Vị Tổng tư lệnh tối cao Eisenhower và hai vợ chồng già người Pháp

Các nhà lịch sử học bình luận rằng: Một việc làm tốt của Eisenhower đã giúp ông thoát khỏi bị ám sát, nếu không thì lịch sử Thế chiến thứ II có thể đã phải viết lại.

Nhận ra nhà mình giàu có, nhờ... các bạn cùng lớp

David Rockefeller Jr. - thành viên của một trong những gia tộc giàu nhất lịch sử nước Mỹ cho biết ông nhận ra nhà mình giàu là nhờ... các bạn cùng lớp.

Người đàn ông đầu tiên thắng “Ai là triệu phú” Mỹ sử dụng tiền thưởng ra sao?

John Carpenter đã hoàn thành 15 câu hỏi mà không cần bất kỳ quyền trợ giúp nào. Anh chỉ gọi cho bố ở câu cuối cùng để thông báo mình đã thành triệu phú.

Thầy giáo trẻ dùng phấn vẽ tranh và chữ lên bảng khiến học sinh trầm trồ

Thấy thầy Du vẽ tranh trên bảng, các em học sinh ở dưới chăm chú nhìn, một số cầm phấn phụ giúp thầy tô màu. Học sinh lớp khác đi qua cũng ngó vào trầm trồ, thích thú.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Cuộc chiến về tài năng

Blog GS John VU - GS John Vu - 03/06/2026 12:00
Các công ty ở Thung lũng Silicon (San Jose) đang cạnh tranh về những kỹ sư phần mềm có kỹ năng với lương cao đáng kể và nhiều thưởng lớn.

Cảnh báo cho những ai thích nhắn tin "trêu lại lừa đảo": Tưởng vui nhưng sau đó phải hối hận

Kỹ năng - Quốc Vinh - 03/06/2026 11:00
Trông thì có vẻ vô hại, nhưng bạn không thể biết điều gì đang diễn ra ở phía sau hậu trường đâu.

Cha đẻ của bài kiểm tra IQ đầu tiên đã đúng

Suy ngẫm - Thiên An - 03/06/2026 10:00
Thay vì đóng khung năng lực của con bằng những điểm số ngắn hạn, cha mẹ cần nuôi dưỡng tư duy phát triển để giúp những đứa trẻ "nở muộn" có cơ hội bứt phá.

Dịch giả Nhật Bản thông thạo 8 ngoại ngữ dù mới học từ tuổi 49, sở hữu 5 bằng đại học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 03/06/2026 09:00
Bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi gần 50, một dịch giả người Nhật đã chinh phục tới 8 ngoại ngữ, chứng minh rằng việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

Từ sách - Phim - Linh Chi - 03/06/2026 08:00
"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Giáo dục và toàn cầu hoá

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/06/2026 12:00
Trong năm mươi năm qua, các nước đã phát triển chi phối kinh tế thế giới, đóng góp quãng hai phần ba GDP toàn cầu nhưng ngày nay nó tụt xuống còn một nửa.

1% người dùng biết quy tắc ngầm này để biến AI thành siêu trợ lý toàn năng

Kỹ năng - Lê Thảo - 02/06/2026 11:00
Phía sau hậu trường, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đã âm thầm chèn thêm hàng nghìn từ hướng dẫn vào mỗi cuộc hội thoại để điều hướng hành vi của chatbot.

Kiểu tình bạn rất phổ biến sau tuổi 25: Không xuất hiện thường xuyên nhưng vẫn luôn có mặt khi cần

Suy ngẫm - S.A - 02/06/2026 10:00
Tình bạn của người trưởng thành có thể mang nhiều hình dạng khác nhau.

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Truyền cảm hứng - Yên Yên - 02/06/2026 09:00
Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Từ sách - Phim - Thu An - 02/06/2026 08:00
Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS