Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện

Nguyệt Phạm09/02/2024 11:00
Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện

Hóa ra 3 cao thủ không hề xa lạ.

Trong các truyện kiếm hiệp truyền thống, nhân vật phản diện dù mạnh đến đâu nhưng khi đối mặt với nhân vật chính thường thua kém một chút. Tuy nhiên, Kim Dung lại có cách thể hiện nhân vật hoàn toàn khác hẳn. Trong tác phẩm của ông, một số nhân vật phản diện lại mạnh hơn nhiều so với các nhân vật chính, chẳng hạn như Đông Phương Bất Bại trong Tiếu ngạo giang hồ.

Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện- Ảnh 1.

Đông Phương Bất Bại sau khi luyện thành Quỳ Hoa bảo điển thì võ công phi phàm, một mình đấu trên cơ với 4 đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên và Thượng Quan Vân. (Ảnh: Sohu)

Đông Phương Bất Bại sau khi luyện thành Quỳ Hoa bảo điển thì võ công phi phàm, một mình đấu trên cơ với 4 đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên và Thượng Quan Vân. Chỉ có Lệnh Hồ Xung học được Độc Cô cửu kiếm nên có thể nhìn ra sơ hở của Đông Phương Bất Bại nhưng vì thân pháp của y quá nhanh nên chiêu thức chỉ trúng vào tàn ảnh. Cuối cùng, nhóm của Lệnh Hồ Xung phải dùng chiêu bắt người tình của Đông Phương Bất Bại và uy hiếp Đông Phương Bất Bại thì y mới bị đánh bại.

Nếu Đông Phương Bất Bại có thực lực mạnh như vậy thì các đại cao thủ trong các tác phẩm khác của Kim Dung có thể đánh bại y hay không? Theo nhận định của những người hâm mộ kiếm hiệp Kim Dung thì chỉ có 3 người có khả năng này. Họ là ai?

Cao thủ nào có thể hạ gục Đông Phương Bất Bại?

Vô Danh Thần Tăng

Trước tiên chúng ta hãy xét tốc độ chiến đấu của Đông Phương Bất Bại, y chỉ cần một kim chỉ mà có thể đánh bại nhiều cao thủ cầm kiếm nhờ khả năng đánh nhanh này. "Khi cuộc chiến lên tới đỉnh điểm, Thượng Quan Vân đột nhiên nghe thấy một tiếng hét lớn, anh ta chống kiếm xuống đất rồi ngã lộn nhào. Anh ta dùng cả 2 tay ấn vào mắt phải, con mắt này đã bị Đông Phương Bất Bại làm mù. Lệnh Hồ Xung thấy Nhậm Ngã Hành và Hướng Vấn Thiên hung hãn tấn công, Đông Phương Bất Bại không hề chậm lại, mọi người dùng kiếm đâm vào các điểm trọng yếu trên cơ thể y nhưng thân hình y như một làn khói nhẹ. Mũi kiếm của Lệnh Hồ Xung luôn cách cơ thể của Đông Phương Bất Bại vài tấc nhưng không thể đánh trúng. Ngược lại, nhóm của Lệnh Hồ Xung lần lượt bị tấn công bằng kim."

Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện- Ảnh 2.

Vô Danh Thần Tăng chắc chắn có thực lực đánh bại Đông Phương Bất Bại. (Ảnh: Sohu)

Từ đây, có thể thấy, người có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại phải là cao thủ di chuyển đủ nhanh và Vô Danh Thần Tăng đáp ứng được điều kiện này. "Sau khi đánh chết Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn, Vô Danh thần tăng có thể hai tay xách hai người như không, vượt khỏi khinh công truy đuổi nhanh như gió núi của Kiều Phong, truyền công lực khiến hai người đã chết tỉnh lại từ quỷ môn quan." Qua đoạn miêu tả này có thể tưởng tượng tốc độ của Kiều Phong nhanh tới mức nào nhưng vẫn không thể bắt kịp Vô Danh Thần Tăng.

Ngoài ra, việc Vô Danh Thần Tăng chặn đòn đánh lén của Cưu Ma Trí bằng một bức tường nội công cao 3 mét chứng tỏ ông rất giỏi phòng thủ. Dù kẻ địch bất ngờ ra tay, nhà sư này vẫn dễ dàng đỡ được mà không hề hấn gì. Như vậy, Vô Danh Thần Tăng chắc chắn có thực lực đánh bại Đông Phương Bất Bại.

Kiều Phong

Kiều Phong trong Thiên long bát bộ cũng là một nhân vật có kỹ năng di chuyển cực nhanh. Dù tốc độ của Kiều Phong thua Vô Danh Thần Tăng một chút nhưng so với các cao thủ khác thì anh ta vượt trội hơn nhiều.

Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện- Ảnh 3.

Tốc độ của Kiều Phong thua Vô Danh Thần Tăng một chút nhưng so với các cao thủ khác thì anh ta vượt trội hơn nhiều. (Ảnh: Sohu)

Trong trận chiến ở Tụ Hiền Trang, Kiều Phong đã tự tay giết 9 trong số 10 anh hùng đến dự tiệc. Kiều Phong lúc đó như một con hổ điên, chém giết, tấn công từ đông sang tây. Nhiều cao thủ xông ra chiến đấu đều bị Kiều Phong dùng đòn nhanh hơn, mạnh hơn, tàn nhẫn hơn để giết. Đối mặt sự vây hãm của nhiều cao thủ, Kiều Phong không hề bị đuối mà trái lại, càng đông thì anh ta càng mạnh.

Đặc điểm này cũng giúp cho Kiều Phong có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại.

Tiêu Viễn Sơn

Ngoài Vô Danh Thần Tăng và Kiều Phong, còn một nhân vật phản diện khác cũng có tốc độ xuất quỷ nhập thần, đó là Tiêu Viễn Sơn. Khả năng đánh nhanh thắng nhanh của Tiêu Viễn Sơn thể hiện rõ nét nhất là trong trận chiến ở Nhạn Môn.

Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện- Ảnh 4.

Tiêu Viễn Sơn cũng là cao thủ có đủ sức đánh bại Đông Phương Bất Bại. (Ảnh: Sohu)

Theo lời kể của các nhân vật khác thì "người Liêu kia chống hai tay và không biết dùng kỹ thuật gì chộp lấy vũ khí của người khác. Ông ta đâm vè chém họ chết tại chỗ. Có lúc ông ta đi, lúc lại nhảy lên ngựa, hành động như ma quỷ hiện thân, lao về phía đông giết một người, quay sang phía tây giết một người khác. Chỉ trong chốc lát, trong số 21 người của chúng ta, có 11 người đã chết dưới tay ông ta và những người đó đều là cao thủ võ thuật."

Qua đây có thể thấy tốc độ di chuyển của Tiêu Viễn Sơn quá nhanh, khiến các anh hùng Trung Nguyên không kịp trở tay và phải chịu cái kết thảm họa. Vì vậy, Tiêu Viễn Sơn cũng là cao thủ có đủ sức đánh bại Đông Phương Bất Bại.

Dù có tốc độ nhanh, tuy nhiên cả Vô Danh Thần Tăng, Kiều Phong và Tiêu Viễn Sơn đều có thực lực rất mạnh, mỗi người trong số họ đều sở hữu những kỹ thuật chiến đấu khác nhau. Do đó, nếu Đông Phương Bất Bại đối đấu vào 3 đại cao thủ này, y có thể sẽ bại trận.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?
4

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?
5

CEO OpenAI khoe Sora có khả năng tạo video từ văn bản tuyệt đỉnh

Sam Altman đang nhận đề nghị về Sora, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo video dựa trên gợi ý bằng văn bản. Trong các video do Giám đốc điều hành OpenAI chia sẻ trên mạng xã hội X, Sora có khả năng tạo ra các video rất chân thực, giống như thật.

Thân phận thật của Vô Danh thần tăng: Hư Trúc chỉ cần gặp là biết

Có 4 lý do để Hư Trúc có thể xác định được danh tính thực sự của Vô Danh thần tăng.

Những kiểu áo dài nữ được "săn lùng" vào dịp Tết Giáp Thìn 2024

Sự phong phú về thiết kế của áo dài nữ luôn "bùng nổ" mỗi khi Tết đến xuân về.

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.

Top 5 đại sư võ công cao nhất trong truyện của Kim Dung

Thậm chí, nhiều vị đại sư còn được công nhận là có võ công mạnh nhất trong giới võ lâm.

Đây mới là đệ nhất cao thủ của Kim Dung: 20 tuổi đã bất khả chiến bại trong toàn giới võ lâm

Hóa ra, trong các tác phẩm của Kim Dung có một cao thủ mới 20 tuổi có khả năng đánh bại nhiều nhân vật sừng sỏ trong võ lâm.

Vương Trùng Dương, Chu Bá Thông và Trương Tam Phong, ai mạnh hơn?

Vương Trùng Dương, Chu Bá Thông và Trương Tam Phong nếu đại chiến thì ai sẽ là người chiến thắng?

10 sự thật thú vị về sa mạc Sahara

Nhắc đến sa mạc Sahara, người ta nghĩ ngay tới cảnh mặt trời chói chang, cát bụi khô nóng, những cây xương rồng gai góc vươn mình trong bão cát, hay những chú lạc đà lững thững bước đi trong sa mạc. Nhưng đó không phải là tất cả những gì Sahara có.

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?

Tại sao chơi-hát bài chòi phải ngồi trên chòi?

Văn hóa - Tiểu Vũ - 25/02/2024 13:00
Tại sao chơi bài chòi phải ngồi trên chòi? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng khi tìm hiểu sẽ thấy rất thú vị.

Khu vực “nóng” tiếp

Blog GS John VU - GS John Vu - 25/02/2024 12:00
Để có được việc làm tốt khi tốt nghiệp, em đã chọn đúng lĩnh vực học tập nhưng em cần phát triển loại kĩ năng nào và em nên hội tụ vào khu vực nào? Cái gì là khu vực “nóng”?”

5 cao thủ đáng thương của Kim Dung: Võ công cao cường nhưng chỉ làm "đá lót đường" cho nhân vật chính

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 25/02/2024 11:00
Những nhân vật này luôn được người đời nhắc tới với võ công hàng đầu nhưng hóa ra họ chỉ là "lót đường".

‘Thần chú’ năm mới: Việc tào lao không nên để ý, người ‘toàn rác’ không cần đáp lễ

Suy ngẫm - Diệu Đan - 25/02/2024 10:00
Năm mới hãy quyết tâm nói lời từ biệt với những người, những điều không tốt ấy.

Tài chính cho mọi người - Tiết kiệm bao nhiêu là vừa?

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 25/02/2024 09:00
Theo hiểu biết thông thường trong ngành tài chính, chúng ta nên cố gắng tiết kiệm khoảng 20% thu nhập. Nhưng liệu con số này đã đủ chưa, đặc biệt với những người muốn nghỉ hưu an nhàn?

Chuyện xúc động sau bức ảnh cưới chú rể kém cô dâu 7 tuổi gây sốt ở Đà Nẵng

Truyền cảm hứng - Hoài Sơn - 25/02/2024 08:00
Chạy thận suốt 16 năm qua, chị Nguyễn Thị Hà ước mơ được một lần chụp ảnh cô dâu. Một chàng trai ở Đà Nẵng đã thực hiện ước mơ này với "người lạ" khiến nhiều người xúc động.

Xin vào trường sau đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/02/2024 12:00
“Em đã tốt nghiệp cử nhân Khoa học máy tính ở Mĩ và đã xin học bằng thạc sĩ ở Mĩ. Nhưng em nhận được thư bác bỏ mà không biết tại sao. Em phải làm gì để tiếp tục nộp đơn và có kết quả tốt hơn? Xin thầy lời khuyên.”

Võ công của Quách Tĩnh những năm cuối đời có gì đặc biệt: Trương Tam Phong còn phải nhận thua

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 24/02/2024 11:00
Vì sao Trương Tam Phong được coi là "Bắc đẩu võ lâm" lại chịu nhận thua trước Quách Tĩnh?

4 nguyên tắc mà người EQ cao luôn ngầm hiểu với nhau dù thân đến mấy cũng đừng động vào

Kỹ năng - Phương Mộc - 24/02/2024 10:00
Giao tiếp giữa người với người là một loại nghệ thuật, làm sao để thân thiết là không sỗ sàng, lịch sự mà không bị xa cách?

Tài chính cho mọi người - Tiết kiệm tiền là một thử thách đặc biệt khó khăn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 24/02/2024 09:00
Tưởng tượng khả năng xảy ra một tình huống khẩn cấp vào một thời điểm nào đó trong tương lai là một khái niệm rất trừu tượng mà tâm trí chúng ta khó nắm bắt được.

Tư duy làm giàu - Những bài học quan trọng mà Napoleon Hill học được từ thất bại

Từ sách - Phim - Quìn - 24/02/2024 08:00
Tôi học được rằng hũ vàng duy nhất xứng đáng để cố gắng giành được phải xuất phát từ sự hài lòng khi biết được nỗ lực của mình đang đem lại hạnh phúc cho những người khác.

Dùng phương pháp Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/02/2024 13:00
Một người quản lí viết cho tôi: “Tôi làm việc trong một tổ chức công nghệ thông tin (CNTT) cho cơ quan chính phủ, chúng tôi đã thử dùng phương pháp phát triển Agile nhưng phần lớn các dự án đều thất bại và chúng tôi không biết tại sao. Xin thầy lời khuyên.”

Vợ chồng son - Bất chấp gièm pha, cặp vợ chồng khiếm thị quyết tâm tổ chức đám cưới

Truyền hình - Lam Phương - 23/02/2024 12:00
Đến với chương trình "Vợ chồng son", Nguyễn Minh Hải (28 tuổi) và Bùi Thị Dung (30 tuổi) mang theo câu chuyện tình nỗ lực vượt qua rào cản để gắn bó với nhau.

Từ phim Mai nghĩ về 'Mỏ vàng' của Trấn Thành

Điện ảnh - Lê Hồng Lâm - 23/02/2024 11:00
Dù còn hạn chế, "Mai" vẫn là một bước tiến trên hành trình chinh phục thị hiếu khán giả bình dân của Trấn Thành và tiếp tục chứng tỏ anh là nhà làm phim số một của điện ảnh thương mại Việt Nam.

Câu chuyện của hai thầy giáo Tây đi bộ 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn

Truyền cảm hứng - N.Đ.M - Minh An - 23/02/2024 10:00
Đi bộ vì sự thay đổi: Hai người nước ngoài kết thúc hành trình 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 26/02/2024