Bộ Công Thương yêu cầu xử lý sách giả bán trên Lazada

05/10/2020 15:30
Bộ Công Thương yêu cầu xử lý sách giả bán trên Lazada

Sách giả được giới thiệu và tiêu thụ rầm rộ trên sàn thương mại điện tử Lazada. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý vụ việc.

Bộ Công Thương yêu cầu xử lý sách giả bán trên Lazada - 1

Bộ Công Thương yêu cầu xử lý sách giả trên Lazada.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Cục TMĐT và KTS - Bộ Công Thương) cho biết, đơn vị này đã yêu cầu sàn thương mại điện tử Lazada gỡ bỏ các gian hàng bán sách giả.

Theo Cục TMĐT và KTS, Cục đã nhận được công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như thông tin phản ánh về việc nhiều đầu sách của Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt bị in lậu và giới thiệu, tiêu thụ trên website Lazada.vn.

Cục TMĐT và KTS đã gửi công văn yêu cầu Công ty TNHH Recess (chủ sở hữu website Lazada.vn) kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ các gian hàng có bán sản phẩm sách giả như bị phản ánh.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng yêu cầu doanh nghiệp có biện pháp quản lý, ngăn chặn tình trạng buôn bán sách giả trên sàn thương mại điện tử của mình. Nếu kinh doanh sách thì các gian hàng, nhà sách phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của ấn phẩm đang được mua bán.

Cũng theo Cục TMĐT và KTS, Công ty Recess đã tiến hành kiểm tra, rà soát và xử lý theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Cụ thể, sàn thương mại điện tử Lazada đã gỡ bỏ và xử lý 8 gian hàng gồm: nhà sách An Bình, nhà sách Cao Bằng, nhà sách Hà Nội Mới, nhà sách Khai Tâm, nhà sách Tâm An, nhà sách Thanh Bình, sách Anh Dũng và gian hàng Sachngophuong.

Hiện tại, Lazada đang tiếp tục rà soát lại toàn bộ các gian hàng có sản phẩm vi phạm liên quan.

Đại Việt


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hãy sống với lòng từ bi, thôi kết tội kẻ khác

Hãy sống với lòng từ bi, thôi kết tội kẻ khác. Đó là câu chuyện cho tất cả chúng ta.
2

Đặt tên không phải để ‘cải số’ mà để giúp con có thêm sức mạnh vượt qua hành trình cuộc sống

Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn khả năng phân tích, tính toán một cái tên phù hợp với ngày sinh của con mình, đồng thời mang đủ sức mạnh để hòa hợp với những tố chất có sẵn trong ngày sinh, qua đó làm cho đời sống của con bạn có thể trở nên tốt đẹp hơn.
3

Niềm tin thông minh - Bí quyết biến người quản lý thành nhà lãnh đạo tài năng

Kinh doanh phải dựa vào niềm tin. Nhưng đâu là nơi đáng tin cậy để trao niềm tin? Cuốn sách “Niềm tin thông minh” sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.
4

“Từ Bi”: Trên cả trắc ẩn và yêu thương

Từ bi là như thế nào? “Từ bi” thường được hiểu là tha thứ và chấp nhận những khiếm khuyết của người khác.
5

Trò chuyện với vĩ nhân: Du hành vào thế giới của các bậc vĩ nhân

Dù không phải là tác phẩm đầu tiên viết về những nhân vật đình đám này, Trò chuyện với vĩ nhân vẫn mang một dấu ấn rất riêng, mang đậm “phong cách Osho”.

Các bậc tài giỏi đều chọn sống tối giản: Sáng tạo hơn, linh hoạt hơn, thành công hơn!

Ý nghĩa và giá trị của phong cách sống tối giản đã được minh chứng không chỉ về khoa học năng lượng mà đang là cách sống của hầu hết các bậc vĩ nhân thông thái trên thế giới.

Sống tối giản: Giải phóng đồ đạc để tích trữ hạnh phúc

Bạn cứ tưởng mình đang "mua" hạnh phúc, nhưng thực ra bạn chỉ đang tích trữ thêm nhiều gánh nặng với đống đồ không cần thiết

Người cha bất ngờ nhận ra cuốn sách cũ trên giá là cả một gia tài

Một người cha bất ngờ phát hiện ra rằng cuốn tiểu thuyết “Harry Potter and the Philosopher’s Stone” (Harry Potter và hòn đá phù thủy) vốn nằm im lìm trên giá sách nhà mình đáng giá cả một gia tài.

Người quét dọn tâm hồn - Bài học về giá trị công việc từ người giữ sạch Disneyland 15 năm ở Nhật

Trích dẫn chương "Ngây thơ là khởi nguồn của cảm xúc", cuốn sách "Người Quét Dọn Tâm Hồn".

Vô ngã – Mức độ gắn kết hay tinh thần trách nhiệm của nhân viên giúp doanh nghiệp thành công

Phần lớn các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư rất nhiều tiền bạc và thời gian vào các chương trình khuyến khích nhân viên gắn kết hơn. Họ tin rằng làm vậy thì nhân viên sẽ làm việc hiệu quả và đạt được kết quả tốt hơn.

Lịch sử cà phê: Vàng đen hay những cuộc du hành tăm tối

Với lịch sử 5 thế kỷ, tiếp biến qua những cuộc va chạm văn hóa vùng miền, quốc gia, châu lục, câu chuyện lịch sử ly cà phê gần với thuật giả kim, hàm chứa nhiều tri thức nhân học, thơ ca và chính trị, khoa học và chế độ chiếm hữu nô lệ, và cả một ngành công nghiệp thời toàn cầu hóa chứa đựng nhiều phi lý.

Cuộc sống bình yên của MC Quỳnh Hương ở tuổi 46

Sau khi rời chương trình 'Thay lời muốn nói', MC Quỳnh Hương thực hiện nhiều dự án hướng về cộng đồng, mong muốn truyền cảm hứng sống tích cực và giàu yêu thương theo triết lý nhà Phật.

Vô ngã – Chuyện thị phi nơi công sở và loại bỏ những cảm xúc làm phiền trí não

Lần đầu tiên trong đời, tôi nắm trong tay trọng trách lãnh đạo một đội ngũ và được tham gia miễn phí khóa học quản trị nhân sự. Với mục đích giúp tôi đảm nhiệm vai trò mới trong tổ chức, khóa học đã truyền lại những kiến thức “mì ăn liền” về tư duy và phương pháp lãnh đạo phổ biến.

Bay trên Phụng Hoàng Sơn

Du lịch - Tấn Hưng - 27/11/2020 15:30
Trong 2 ngày 28-29.11 tới đây, miền tiên cảnh Phụng Hoàng Sơn và Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp oai hùng sẽ được thu vào tầm mắt của gần 100 phi công dù lượn trên khắp cả nước tụ hội bay trên vùng trời Tây Nam của tổ quốc.

Chi phí logistics ở Việt Nam đang bất cập như thế nào?

Kinh tế - Tuyết Nhung - 27/11/2020 15:00
Chi phí vận tải đang là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng chi phí logistics ở Việt Nam. Ở đây luôn tồn tại nhiều loại chi phí phi chính thức, các loại chi phí này đang chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng chi phí logistics.

Hạnh phúc của 2 người mẹ mang tam thai tự nhiên hiếm gặp

Công nghệ - Thanh Ngọc - 27/11/2020 14:30
Với tỉ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca, sinh tam thai tự nhiên rất hiếm gặp, nhưng trong tháng 11.2020, các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ đã phẫu thuật cấp cứu và nuôi dưỡng thành công 2 trường hợp tam thai non tháng nhẹ cân, đem lại niềm vui “mẹ tròn con vuông” cho các gia đình.

Brazil hơn 6,2 triệu ca COVID-19, Tổng thống Bolsonaro chặn mua vắc xin Trung Quốc, nói không tiêm

Công nghệ - Nhân Hoàng - 27/11/2020 14:00
Tối 26.11, Tổng thống Brazil - Jair Bolsonaro cho biết sẽ không tiêm vắc xin COVID-19.

Thủ tướng chốt lịch nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày

Thời sự - Lam Thanh - 27/11/2020 13:30
Thủ tướng đồng ý dịp Tết Âm lịch Tân Sửu, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày.

Lúc nào châu Á có vắc xin COVID-19?

Sức khỏe - Cẩm Bình - 27/11/2020 13:00
Pfizer, Moderna, AstraZeneca đều đã công bố dữ liệu cho thấy vắc xin ngừa COVID-19 của mình đạt hiệu quả cao. Nếu được cơ quan quản lý phê duyệt thì họ có thể bắt đầu ngay công tác phân phối.

Phát hiện loài cá mập có bộ hàm kỳ dị sống cách đây 370 triệu năm

Công nghệ - Long Hải - 27/11/2020 12:30
Các nhà khoa học vừa phát hiện một loài cá mập kỳ dị sống cách đây khoảng 370 triệu năm với đôi mắt to bất thường và cấu trúc hàm cực kỳ nguy hiểm.

Yêu cầu không tưởng sau khi chết của Maradona

Thể thao - Nhân Hoàng - 27/11/2020 12:00
Rất ít người có quyền nói không với Diego Maradona trong cuộc đời nhưng gia đình ông dường như đã bỏ qua một yêu cầu bất thường cuối cùng.

Chuyên gia khuyến cáo: Thử thách với Momo có thể khiến trẻ tự tử

Sức khỏe - Dạ Thảo - 27/11/2020 11:30
Trò chơi "Thử thách với Momo" đã khiến không ít trẻ em gặp nguy hiểm khi thực hiện các yêu cầu trong chương trình.

Ông Trump ra điều kiện rời Nhà Trắng

Thế giới - Cẩm Bình - 27/11/2020 11:00
Ông Donald Trump ngày 26.11 tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử gia Joe Biden.

Ám ảnh ánh mắt người phụ nữ tâm thần là nhân chứng duy nhất

Thời sự - Ngọc Thanh - 27/11/2020 10:30
Ngày được chữa lành vết thương chị Huỳnh Thị Q. nhất định đòi về sống tại căn nhà vừa xảy ra vụ thảm án. Chiều ý của đứa em gái mắc bệnh tâm thần, ông Tôn cho chị Q. trở về căn nhà và nhờ người chăm sóc, lo cơm nước. Dẫu tâm trí lúc mê lúc tỉnh chị Q. vẫn quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Tuy nhiên bên ngoài ngôi nhà sáng sủa bao nhiêu thì bên trong lại tối tăm, hoang lạnh bấy nhiêu giữa ban ngày.

Sống chậm ở Hà Nội

Du lịch - 27/11/2020 10:00
Hà Nội những ngày gió heo may đẹp lạ lùng. Từng góc phố, lối đi cảm như mỗi ngày đều có sự thay đổi. Những cây bằng lăng nhuộm mình trong màu lá đỏ cuối thu, dưới ánh nắng hanh hao đẹp như trong một bức tranh cuối chiều lộng gió.

Bên tách cà phê - Thomas Jefferson: ‘Cà phê – thức uống yêu thích của thế giới văn minh!’

Giải trí - T.N.L - 27/11/2020 09:30
Người Mỹ nhận mình là quốc gia Cà phê – Caffeine Nation. Cà phê được xem là năng lượng cần thiết cho tiến trình thay đổi quan niệm sống và lối sống nhằm tạo dựng cuộc sống mới.

Tiến sĩ ơi là tiến sĩ!

Thời sự - Quốc Phong - 27/11/2020 09:00
Việc cơ quan pháp luật vừa mới hoàn thành bản kết luận điều tra vụ việc hiệu trưởng Đại học Đông Đô (Hà Nội) cùng một số cán bộ trong trường “kinh doanh“ bằng tốt nghiệp đại học giả để kiếm chác thật đáng lo ngại cho thực trạng giáo dục nước nhà.

Chủ nhân kênh Youtube The Hanoi Chamomile: Sống tối giả là tiền đề cho lối sống vứt bỏ những thứ không quan trọng

Sách - 27/11/2020 08:30
Nam Anh, hay còn được biết tới là chủ nhân kênh YouTube The Hanoi Chamomile, bắt đầu thực hành lối sống tối giản từ tháng 3/2018. Là một gương mặt nổi bật trong cộng đồng những người theo đuổi phong cách sống này, chàng trai 26 tuổi “tích cóp” được cho mình rất nhiều bài học sống cần thiết.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 27/11/2020