Phụ nữ thông minh, nửa đời sau sống không phải dựa vào đàn ông, mà dựa vào ba thứ này

18/04/2021 16:30
Phụ nữ thông minh, nửa đời sau sống không phải dựa vào đàn ông, mà dựa vào ba thứ này

Bạn là người phụ nữ mạnh mẽ, vậy đừng quản phía trước có bao nhiêu khó khăn, hãy chiến đấu hết mình vì những gì bạn muốn, bạn sẽ biết phong cảnh khi đứng trên đỉnh núi nhìn xuống có bao nhiêu đẹp.

Tôi nghe rất nhiều người nói thế này: "Phụ nữ giỏi giang, không bằng lấy được người chồng tốt."

Không thể phủ nhận rằng hôn nhân chính là chuyện lớn của đời người, và nó ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của chúng ta sau này.

Nhưng nếu bạn lựa chọn giao phó hoàn toàn vận mệnh của mình cho người khác thế này thì rất dễ tự đưa mình vào nhiều rủi ro.

Là một người phụ nữ thời hiện đại, bạn nên hiểu rằng không ai có thể cho bạn dựa dẫm cả đời.

Thay vì mong người khác kéo mình về phía trước, chi bằng tự mình đi và để lại những dấu chân vững vàng trên cát. Để một ngày nào đó đối phương có bỏ đi, bạn vẫn sẽ không dễ dàng gục ngã.

Nên nhớ, nửa đời sau, phụ nữ muốn sống ngày càng tốt hơn, nên dựa vào ba điều này:

Cơ thể khỏe mạnh

Nhà văn Anh Bacon từng nói: "Một cơ thể khỏe mạnh chính là nhà khách vững chắc cho tâm hồn, còn một cơ thể ốm yếu chính là nhà tù giam giữ linh hồn."

Sức khỏe là tài sản riêng, quý giá nhất của mỗi người, nhưng nó lại là thứ thường bị chúng ta phớt lờ nhất.

Ở tuổi trung niên, thể chất của chúng ta lại càng tệ hơn trước. Đặc biệt là phụ nữ, vì sinh con mà khiến cơ thể mắc rất nhiều bệnh vặt.

Khi còn trẻ, chúng ta hay ỷ lại thể lực còn tốt mà thức khuya, ăn uống không điều độ, không tập thể dục và lười vận động.

Tuy nhiên, mỗi lần bạn "trộm" lười đó, số mệnh đã âm thầm ghi lại một khoản nợ. Sau đó không biết đến ngày nào, liền tính toán rõ ràng với bạn.

Giáo sư Yu Juan của Phúc Đán được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở tuổi 31. Kể từ đó, cô ấy bắt đầu suy nghĩ về lối sống của mình trước đây.

Ngoài chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi không đều đặn, cô ấy còn là người cuồng công việc, chẳng bao giờ chừa cho cơ thể chút thời gian nhỏ để nghỉ ngơi.

Lúc còn đi học, một ngày cô ấy đọc sách tận 21 tiếng.

Cô ấy đặt cho mình rất nhiều mục tiêu phải làm được trong 2, 3 năm. Thế nên cả ngày lẫn đêm đều không ngừng cố gắng. Nhìn thấy các loại chứng chỉ lớn nhỏ đạt được, cô ấy mãn nguyện, nhưng đồng thời sức khỏe cũng ngày càng kém...

"Chỉ khi bị ốm, tôi mới biết rằng mọi người nên đặt mục tiêu của mình trên cơ sở sống lâu dài và bền vững, không nên chỉ nhìn vào danh vọng, của cải và quyền lực ngắn hạn."

Trải qua sinh tử, bạn sẽ cảm thấy danh vọng, tài sản và quyền lực đều rất hư vô. Nói thẳng ra, đó chỉ là thứ người khác dùng bàn tán sau mỗi buổi tối mà thôi.

Bạn muốn lên đến đỉnh núi ngắm cảnh đẹp, trước tiên hãy đảm bảo bản thân đủ sức để leo lên.

Bắt đầu từ hôm nay, hãy tự giác, bớt buông thả, có trách nhiệm với bản thân nhiều hơn. Đừng đợi khi cơ thể suy kiệt mới nhận ra giá trị của sức khỏe.

Tính cách độc lập

Có người nói, câu ngôn tình gây đầu độc nhất chính là: "Ta nuôi ngươi."

Thời trẻ, ai cũng thấy nó là lời thề đẹp đẽ, đáng mong đợi cả đời.

Nhưng sống nửa đời, bạn sẽ nhận ra không ai đảm bảo là bến cảng an toàn cho mình, bạn phải tự học cách cầm ô để không bị cơn mưa xối xả làm ướt.

Trong bộ phim "Nửa đời trước của tôi", nữ chính tin tưởng lời hứa của chồng nên đã từ bỏ hoàn toàn công việc của mình, yên tâm trở thành người vợ đảm đang, ở nhà nội trợ.

Nhưng khi cuộc hôn nhân thay đổi, chồng cô đệ đơn ly hôn, chẳng để lại cho cô thứ gì ngoài vết thương lòng.

Trong "Ba mươi chưa phải là hết" lại khác, màn đối đáp bảo muốn ly hôn của Cố Giai với người chồng ngoại tình đã khiến bao khán giả phải vỗ tay tán thưởng.

Nếu bạn tự mình bó hẹp hai chân, chỉ nhớ đi loanh quanh người khác, dần dần con người ban đầu của bạn cũng sẽ biến mất.

Đừng sợ hãi, cái nắng thiêu đốt buổi trưa có là gì, cơn mưa bất chợt trong đêm bạn cũng đã từng trải. Vậy đừng quản phía trước có bao nhiêu khó khăn, hãy chiến đấu hết mình vì những gì bạn muốn, bạn sẽ biết phong cảnh khi đứng trên đỉnh núi nhìn xuống có bao nhiêu đẹp.

Trên đường đời, thứ có thể mong đợi là người đi cùng mình, thứ không thể mong đợi là người khác sẽ kéo bạn theo. Bởi vì thời gian càng dài, cả hai lại càng mệt mỏi.

Nếu một ngày đôi bàn tay nắm giữ bạn đột ngột rút lui, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không ngã xuống đất như một đứa trẻ mới biết đi.

Đường chỉ ổn định nếu bạn tự mình bước, muốn có tiền phải tự mình kiếm.

Mong rằng những năm tháng sau này, bạn có thể trở thành một người phụ nữ độc lập, dù không có ai cũng vẫn đủ khả năng tỏa sáng.

Tâm thái bình lặng

Cuộc đời có bao nhiêu điều phiền muộn.

Ai cũng vội vã chạy theo tham vọng, nhưng lại dần đánh mất chìa khóa trong tim mình.

Nếu không buông bỏ quá khứ đau khổ, bạn sẽ luôn bị tổn thương. Giữ chặt đá nhọn trong tay, lòng bàn tay nhất định sẽ chảy máu, làm như vậy chẳng có ý nghĩa gì.

Đôi khi, lựa chọn tha thứ cho người khác không phải vì họ không có lỗi, mà vì bạn xứng đáng được thanh thản.

Phần đời còn lại, sống lý trí chút cũng không sao. Nếu bạn đã theo đuổi quá lâu một mục tiêu nhưng vẫn không đạt được, bạn có thể thay đổi con đường của mình, đừng tự tăng thêm gánh nặng không đáng có cho bản thân.

Kiên trì là một việc tốt, nhưng nếu quá cố chấp, nó sẽ trở thành bất hạnh.

Nếu ngày nào bạn cũng sống trong nỗi buồn, sự tiêu cực sẽ giết chết bạn. Ngược lại, nếu bạn hạnh phúc, cuộc sống sẽ tươi sáng hơn.

Hãy lặng lẽ tận hưởng khoảng thời gian ở một mình, ngắm hoa, nhâm nhi tách trà, nghe một bài hát, đọc sách, và sống những ngày phong phú như thế.

Thời gian là tên đao phủ tàn ác thúc giục người ta già đi. Nhưng nếu bạn là một người phụ nữ thông minh, bạn sẽ tận dụng được nó để đánh bóng bản thân mình thêm ưu tú.

Sống theo năm tháng, sống cho chính mình!

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

CEO Hannah Olala thẳng thắn: 'Lấy chồng không sướng hơn thì lấy làm gì?'

Đừng bắt phụ nữ phải chịu đựng, phải hy sinh, trong khi hôn nhân là của hai người", nữ CEO nhấn mạnh.
2

Vì sao có nhiều cô gái biết tình yêu độc hại, "red flag" tứ tung vẫn "đâm đầu" vào bằng được để chịu tổn thương?

Tình yêu và cách con người yêu từ lâu vẫn là một bài toán không thể giải mã hoàn toàn.
3

Trúng số độc đắc 200 tỷ đồng, 30 năm sau cuộc đời người đàn ông rẽ hướng không ngờ

Người đàn ông này đã trải qua nhiều thăng trầm từ khi trúng xổ số độc đắc.
4

Cha đẻ phần mềm Unikey: Từng nhận bão dư luận khi ra mắt ‘‘bộ gõ quốc dân’’

Tại thời điểm Unikey mới được ra mắt, ông Phạm Kim Long đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi cung cấp phần mềm này miễn phí.
5

Hội chứng Peter Pan: Phổ biến ở nam giới, có xu hướng ‘nhảy’ từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác trong thời gian ngắn

Người phụ nữ từng yêu 1 anh chàng mang hội chứng Peter Pan cho biết bản thân thấy mình như một người mẹ chứ không phải là người yêu trong mối quan hệ này.

Trào lưu nuôi thú cưng là loài hoang dã, có độc: Đam mê thôi chưa đủ

Nuôi thú cưng là loài vật có tính cách hung hăng hoặc có nọc độc (rắn, cá sấu...) rất cần được trang bị kiến thức cơ bản, thậm chí có khi cần qua đào tạo chuyên nghiệp.

Gặp chàng trai '3 đời làm nghề dắt xe' với màn dắt xe ngược triệu view

Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem, hàng chục nghìn người "thả tim" và nhiều bình luận trên mạng xã hội vì khả năng dắt xe máy ngược rất đặc biệt của anh chàng chủ quán pizza ở Bình Định.

Nét trong trẻo của hoa khôi sinh năm 2000 có chiều cao 1m70

Tôi luôn mỉm cười với cả thế giới. Hy vọng ngày mai, ngày kia, cuộc đời dài phía trước và thế giới sẽ mỉm cười với tôi" là quan niệm sống của Hồng Vân - Hoa khôi Sinh viên Thanh lịch 2020 trường ĐH Thương mại.

Tuổi trung niên đừng để tham lam che mắt, sống chân thật, thì cuộc đời mới ngày càng suôn sẻ

Tuổi trung niên được xem là có nhiều đau khổ hơn niềm vui, bởi vì những gánh vác đằng sau quá nặng nề. Nhưng chúng ta nên hạnh phúc vì chúng ta xứng đáng có được nó, mà không phải tìm tòi hạnh phúc thông qua định kiến xã hội.

Tự ti vì vóc dáng 'cò hương', cô gái tập thể hình lột xác thành người mẫu

Thường xuyên bị mọi người chê bai gầy yếu khiến Thu Thủy cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp. Tuy nhiên, nhờ quyết tâm cải thiện vóc dáng cô tìm đến gym và hoàn toàn "lột xác".

Mỗi sáng bỏ 10 trứng vào giỏ, đêm lấy ra 9 quả, điều gì sẽ xảy ra? Đây là nguyên tắc đầu tiên của việc làm giàu

Những mẩu chuyện ngắn chứa đựng những bài học thật thâm sâu. Dù quen thuộc, nhưng có hiểu thấu và làm tới nơi tới chốn hay không lại tùy thuộc vào mỗi người.

Tỷ phú Dangermond khẳng định, sản nghiệp của ông từ túp lều tranh mà ra

Ông đã sử dụng những bài học từ công việc kinh doanh nhỏ của gia đình để xây dựng đế chế phần mềm trị giá hàng tỷ đô la.

Nguyễn Phước Đạt - Chàng trai kết nối du lịch tại xứ Huế lan tỏa khắp cộng đồng

Là một chàng trai trẻ nổi tiếng chuyên livestream về những địa điểm du lịch hay những món ăn, những lễ hội truyền thống của vùng đất Huế, Nguyễn Phước Đạt đã để lại những ấn tượng rất đặc biệt trong lòng mọi người.

Con đường chính trực của Martha Beck mời gọi mỗi người sống thật với bản thân mình

Trong thế giới đầy rẫy áp lực, việc giữ được sự chính trực và toàn vẹn của chính mình không dễ dàng. Hiểu được điều đó, nhà xã hội học Martha Beck đã viết cuốn sách Con đường chính trực như một lời mời gọi mỗi người quay trở về với bản thân.

Con đường chính trực của Martha Beck mời gọi mỗi người sống thật với bản thân mình

Từ sách - Phim - Hồ Lam - 02/04/2025 08:00
Trong thế giới đầy rẫy áp lực, việc giữ được sự chính trực và toàn vẹn của chính mình không dễ dàng. Hiểu được điều đó, nhà xã hội học Martha Beck đã viết cuốn sách Con đường chính trực như một lời mời gọi mỗi người quay trở về với bản thân.

Người trẻ hát nhạc Trịnh: Làm mới nhưng vẫn giữ hồn xưa

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/04/2025 14:00
Nhạc Trịnh dù thể hiện dưới bất cứ hình thức nào thì vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi của người nhạc sĩ tài hoa.

Thể Thiên: Hành trình cách tân nhạc Trịnh Công Sơn

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/04/2025 13:00
Thể Thiên có một hành trình cách tân nhạc Trịnh vô cùng ấn tượng để khẳng định dấu ấn cá nhân, đã thu hút sự chú ý của công chúng lẫn báo chí quốc tế.

Chàng trai TP.HCM biến bánh kem thành tác phẩm nghệ thuật đẹp đến không nỡ ăn

Phong cách sống - Nhật Thùy - 01/04/2025 12:00
Nhiều chiếc bánh kem của Anh Triết trông như tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ, hoặc mô phỏng túi hàng hiệu y như thật, khiến khách hàng luyến tiếc không nỡ ăn.

Gemini lại "vượt mặt" ChatGPT với tính năng mới

Kỹ năng - Tuấn Anh - 01/04/2025 11:00
Gemini AI vừa có một tính năng mới mà ChatGPT chưa thể sánh kịp.

Hội chứng Peter Pan: Phổ biến ở nam giới, có xu hướng ‘nhảy’ từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác trong thời gian ngắn

Phong cách sống - Đinh Anh - 01/04/2025 10:00
Người phụ nữ từng yêu 1 anh chàng mang hội chứng Peter Pan cho biết bản thân thấy mình như một người mẹ chứ không phải là người yêu trong mối quan hệ này.

Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025

Điện ảnh - Lệ An - 01/04/2025 09:00
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt đã khép lại, sự khép lại vẹn trọn của một kiếp người.

Sống an vui - Vì sao nỗi buồn ở lại lâu hơn niềm vui?

Từ sách - Phim - TĐ - 01/04/2025 08:00
Bây giờ chúng ta đã hiểu tâm con người rất phức tạp và ta cần biết cách kiểm soát tâm, kiểm soát cường độ của các loại cảm xúc như căng thẳng, lo âu...

Nghe nhạc Trịnh: Vẫn thấy bên đời còn có em

Giải trí - Tiểu Vũ - 31/03/2025 15:00
"Vẫn có em bên đời” không chỉ là một bản tình ca, mà còn là một lời tự sự đầy hoài niệm của Trịnh Công Sơn, người nhạc sĩ tài hoa của nền tân nhạc Việt Nam. Giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng đưa người nghe vào những xúc cảm tinh tế về tình yêu, sự chia xa và những dư âm còn vương trong ký ức.

Xem Hoàn Châu Cách Cách sau tuổi 30: 10 chân lý cuộc đời từ "huyền thoại tuổi thơ"

Điện ảnh - Đông - 31/03/2025 13:00
Ở ngưỡng 30, cuộc sống không còn là những câu hỏi ngây ngô, mà là hành trình đối diện và thấu hiểu chính mình qua những chân lý giản dị...

ChatGPT tạo ảnh AI theo phong cách Studio Ghibli có vi phạm bản quyền?

Kỹ năng - Sơn Vân - 31/03/2025 12:00
Hình ảnh trí tuệ nhân tạo (AI) bắt chước phong cách tinh tế của Hayao Miyazaki (người sáng lập hãng Studio Ghibli) làm nhiều người thích thú, nhưng ChatGPT đã được huấn luyện những gì để tạo ra chúng?

CEO Hannah Olala thẳng thắn: 'Lấy chồng không sướng hơn thì lấy làm gì?'

Phong cách sống - Ứng Hà Chi - 31/03/2025 10:00
Đừng bắt phụ nữ phải chịu đựng, phải hy sinh, trong khi hôn nhân là của hai người", nữ CEO nhấn mạnh.

Chất Michelle - Đi tìm câu trả lời cho bản sắc của bạn

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 31/03/2025 09:00
Bản sắc của bạn là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời qua những thông điệp sâu sắc mà cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama gửi gắm trong hồi ký "Chất Michelle".

Hiểu quy luật tự nhiên để 'Sống an vui'

Từ sách - Phim - Quìn - 31/03/2025 08:00
Hạnh phúc không phải là một điều gì xa vời hay bí ẩn. Nó đến khi ta hiểu và sống thuận theo quy luật tự nhiên. Một trong những quy luật quan trọng nhất chính là nhân quả – gieo gì, gặt nấy.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 02/04/2025