Á hậu Hoàng My: Một dân tộc dẫn dắt cần có tri thức toàn diện

16/12/2019 13:27
Á hậu Hoàng My: Một dân tộc dẫn dắt cần có tri thức toàn diện

Tiếp tục sứ mệnh chuyên chở ánh sáng tri thức, ngày 12 và 13.12.2019, “Hành Trình Từ Trái Tim” đã cùng với Á hậu Hoàng My và “nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân trao tặng những cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời đến các bạn trẻ tại trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Huế và trường CĐ Công Nghiệp Huế.

Tại xứ Huế mộng mơ - vùng đất có truyền thống hiếu học, những câu chuyện truyền cảm hứng về đam mê, khát vọng của tuổi trẻ được thắp sáng.

Gắn bó với Hành trình từ những ngày đầu và may mắn được đọc rất nhiều cuốn sách quý trong tủ sách “Nền tảng Đổi Đời” đã giúp Á hậu Hoàng My có những suy nghĩ lớn cho quốc gia, dân tộc mình:

“May mắn lớn nhất của My là được góp sức mình vào một Hành trình cao cả, không chỉ thắp sáng khát vọng cho thanh niên mà giúp người Việt mình nuôi chí lớn. Cùng Hành trình đi thật xa, tới những vùng đất chưa có nhiều người đặt chân đến, My càng cảm nhận thấy mọi người dân Việt Nam đều thật sự cần ánh sáng tri thức.

Bởi nếu người Việt mình ai cũng chỉ nghĩ cho mình thì ai sẽ là người nghĩ cho dân tộc này. Càng gắn bó với Hành Trình, My càng thấu hiểu lý do vì sao Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành nhiều tâm huyết, cả tiền bạc và chí lực để mang ánh sáng tri thức đến khắp mọi vùng quê. My mong rằng các bạn trẻ có thể kế thừa nguồn tri thức toàn diện thì Việt Nam sẽ trở thành một dân tộc dẫn dắt.” Hoàng My cho hay.

Hoàng My là một trong những nàng hoa hậu xinh đẹp, tài năng, không ngại “xách ba lô lên và đi” để trải nghiệm và khám phá thế giới ngoài kia. Câu chuyện của Hoàng My đã thực sự lay động, truyền cảm hứng để nhiều bạn trẻ tại Huế khám phá được giá trị thực của bản thân:

“My đang sống và làm việc tại Israel - một đất nước thường xuyên có đánh bom và nổ súng, thiên nhiên không ưu đãi. Vậy mà con người và cả đất nước Israel đã vượt lên nghịch cảnh, khiến cả thế giới phải ngã mũ thán phục, bởi nơi đây đã sản sinh ra bộ óc vĩ đại của nhân loại. My hy vọng các bạn trẻ ở mọi nơi trên dải đất hình chữ S, không ngừng học hỏi, tiếp thu văn minh tri thức nhân loại để có thể tạo ra một con đường mới giúp đất nước của chúng ta trường tồn và ảnh hưởng''.

Hoàng My hào hứng chia sẻ về người thầy vĩ đại của mình đó chính là sách:

“My đọc rất nhiều sách và gần đây My có dịp đọc lại cuốn sách “Khuyến học” - cuốn sách tạo sự hùng mạnh cho nước Nhật. Bởi một dân tộc đọc sách như Nhật không thể trở thành thuộc địa và nước Nhật hùng mạnh như thế nào thì chắc hẳn ai cũng biết.

Và nếu như các bạn trẻ Việt Nam đọc sách sớm hơn thì chắc chắn đất nước của chúng ta sẽ ở một vị thế khác. Một cuốn sách nữa mà My khuyên các bạn trẻ nên đọc là cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu” bởi tất cả đều được bắt nguồn từ cách nghĩ, nếu không chịu thay đổi thì bạn mãi ở vạch xuất phát''.

Với “Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân thì đây là Hành trình đặc biệt nhất, khi tiếp tục được trở về mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên:

“Trân đã cùng Hành trình của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đi rất nhiều nơi và hôm nay thật sự xúc động vì được trở về Huế. Sau một năm gắn bó với Hành trình đã giúp Trân có thêm những hành trang tri thức cho con đường lập nghiệp của mình trong tương lai. Hôm nay, Trân rất mong muốn chia sẻ những gì mình đã tích lũy được để những người em của mình có thể học hỏi, khám phá đam mê, khát vọng của bản thân''.

Ngọc Trân gây ấn tượng với vẻ đẹp rất riêng của con gái Huế, trong buổi giao lưu cô không ngần ngại chia sẻ hành trình để chạm đến thành công:

“Trân may mắn là người con của xứ Huế được mang văn hóa của quê hương đến với bạn bè quốc tế. Đây cũng là động lực thôi thúc Trân tìm hiểu những giá trị cội nguồn, tinh hoa của người Huế cũng như văn hóa Việt Nam. Trân cảm thấy các bạn trẻ ở Huế rất ham học nhưng còn khá rụt rè và nhút nhát, bản thân Trân trước đây cũng vậy. Nhưng Trân đã quyết định thay đổi, bạn cứ mạnh dạn chấp nhận thách thức, tự tin để theo đuổi đam mê thì thành công nhất định đến.” Ngọc Trân trải lòng.

Sách là người bạn đồng hành trong những chặng đường đương đầu với những khó khăn thách thức của Ngọc Trân:

"Với những cuốn sách quý mà Tập đoàn Trung Nguyên trao tặng sẽ giúp các bạn sinh viên có đủ tự tin để đương đầu những sóng gió của cuộc sống. Cuốn sách mà Trân hay mang bên mình đó là cuốn sách “Đắc nhân tâm”, giúp Trân thấu hiểu và có cách ứng xử chuẩn mực với mọi người xung quanh, có thêm những cơ hội mới cho bản thân mình''.

Đối với những bạn sinh viên Huế tham gia Hành Trình là một trải nghiệm tuyệt vời để khẳng định giá trị của bản thân, tìm ra cho mình hướng đi đúng đắn. Bạn Lê Thị Thu Lành, sinh viên trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Huế hào hứng chia sẻ:

“Em chọn theo ngành ngoại ngữ vì mong muốn có thể đưa văn hóa của Huế và Việt Nam vươn ra thế giới. Em cảm thấy rất may mắn vì có mặt trong buổi giao lưu do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức, được lắng nghe những câu chuyện thành công từ các vị khách mời và có thêm những cuốn sách quý giúp em có thêm sức mạnh để học thật tốt, cống hiến thật nhiều cho quê hương, đất nước''.

Bạn Dương Hoàng Minh Đạt - Khoa Công nghệ Ô tô, trường CĐ Công nghiệp Huế rất vui và háo hức khi có thể tìm ra con đường khởi nghiệp khi tham gia “Hành Trình Từ Trái Tim”:

“Trước đây em luôn mơ hồ sau này học xong thì mình sẽ khởi nghiệp như thế nào? Khi tham gia buổi giao lưu ngày hôm nay, không chỉ học hỏi, tích lũy thêm những kinh nghiệm sống mà em được nhận những đầu sách quý. “Quốc gia khởi nghiệp” là cuốn mà em cực kỳ tâm đắc vì nó đã tiếp thêm năng lượng, sự tự tin để chúng em dám ước mơ, dám khát vọng lớn và thực hiện đến cùng''.

Đáp lại những tình cảm yêu mến với Hành Trình, thầy Phạm Anh Huy - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Huế bày tỏ:

“Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã thôi thúc nên một tinh thần Việt Nam mạnh mẽ ở các bạn trẻ. Tri thức là thứ tài sản vô giá, có thể tạo nên sức lan tỏa đến hơn 5.000 sinh viên của trường để các em học thật tốt, tiếp thu hết những tinh hoa của nhân loại góp phần xây dựng đất nước. Nếu không có sách thì lịch sử, văn minh sẽ buồn chán. Tôi tin rằng với những đầu sách quý sẽ tiếp thêm sự tự tin cũng như bản lĩnh để các em lập thân, lập nghiệp, kiến quốc''.

Gần 10 năm qua, "Hành trình Từ Trái Tim" đã vượt hàng ngàn km, qua mọi địa hình từ núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi và kênh rạch chằng chịt để trao tặng hàng chục triệu cuốn sách trong 5 đầu sách là "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Khuyến Học", "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Là Thử Thách". Riêng năm 2019, Hành trình đã đi qua 63 tỉnh, thành với hơn 10.000 km đường bộ và 2.000 hải lý để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý.

Từ cuốn sách đầu tiên "Nghĩ giàu làm giàu" đến bộ 5 cuốn sách quý đổi đời, đến nay, "Tủ sách nền tảng đổi đời" được mở rộng với hơn 100 đầu sách thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị học, Đạo đức học, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ học. Năm 2020, Hành trình sẽ đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

T.N


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Minh triết từ nỗi bất an’ - Vì sao con người dễ lo âu và nghiện 'chất kích thích'?

Ta làm việc cật lực để kiếm nhiều tiền hơn, mua sắm không ngừng để bớt thấy thiếu thốn, lên kế hoạch để yên tâm về ngày mai. Nhưng càng cố kiểm soát đời sống, nhiều người lại càng cảm thấy bất an.
2

Minh triết từ nỗi bất an: Cái nhìn sáng suốt về sự bất định của đời sống

Giữa một thế giới đầy rẫy những biến động khó lường, "Minh triết từ nỗi bất an" nhắc nhở chúng ta rằng điểm tựa vững chắc, kiên cố nhất của một con người không bao giờ nằm ở một thế giới vật chất bên ngoài, mà ở ngay khả năng dũng cảm hòa mình vào dòng chảy của hiện tại, bởi vì ngay trong chính sự vô định đó, bạn sẽ tìm thấy sự tự do đích thực của tâm hồn.
3

‘Vui với việc mình làm’ - Giải mã bí mật của tối ưu năng suất

Nhiều người vẫn tin rằng chỉ có “cày cuốc” chăm chỉ thì mới có thể đạt được thành công. Ali Abdaal đã bác bỏ quan điểm lỗi thời này trong cuốn sách “Vui với việc mình làm”, giải thích cách giúp sự tò mò và niềm vui giúp não bộ vượt qua các rào cản để hoạt động sáng tạo và hiệu quả hơn.
4

Minh triết từ nỗi bất an - Thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại âu lo

Quy luật nỗ lực đảo ngược (hay còn gọi là nghịch lý nỗ lực) là một quy luật luôn làm tôi hứng thú. Đôi khi, tôi gọi nó là “định luật đảo”.
5

Làm chủ AI - Ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi

Nếu bạn là sinh viên đang chuẩn bị cho một kỳ thi sắp tới, các công cụ AI có thể đóng vai trò như một người “bạn học” luôn tập trung và nghiêm túc.

Tôi tin mình đã mang đến cho người phụ nữ ấy nhiều hơn một ly cà phê

Tôi từng vài lần mua nước ở quán cà phê Starbucks bằng cách lái xe qua làn mua nhanh - làn xe cho phép khách hàng mua nước trực tiếp mà không cần xuống xe - và nghe nhân viên thu ngân nói, “Chị không cần trả tiền đâu vì người đằng trước đã trả cho chị rồi”.

“Binh pháp Tôn Tử” cho doanh nghiệp nhỏ

Tác giả Becky Sheetz – Runkle chỉ ra ba sai lầm mà 90% doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải, và những chiến lược binh pháp có thể áp dụng để doanh nghiệp nhỏ có thể phát triển thành doanh nghiệp lớn.

Cảm hứng sống tích cực với “chất Nhật” ikigai

Theo tác giả Yukari Mitsuhashi, những điều mà mỗi người có được khi hiểu về ikigai của bản thân là cảm thấy hạnh phúc và hài lòng, có tâm trí điềm tĩnh và vững vàng, kiểm soát cuộc sống thường nhật tốt hơn, nguồn sinh lực để sống và phát triển…

Zen Pencils - Những bức tranh đầy sáng tạo mang nhiều ý nghĩa dành cho mọi lứa tuổi

Minh họa triết lý sống sâu sắc, Zen Pencils lôi cuốn bạn đọc ngay từ những khung hình đầu tiên.

Bước ra thế giới - Giáo sư John Vũ: Muốn lương cao hãy chọn khoa học máy tính

Trong cuốn “Bước ra thế giới”, Giáo sư John Vũ khuyên sinh viên: “Muốn lương cao và không sợ thất nghiệp hãy chọn khoa học máy tính”.

Kỳ 3: Khi vợ chồng Jimmy Carter và Harris Hosen chọn cuộc đời theo lựa chọn tối ưu thứ 3

Năm 1981, khi Tổng thống Jimmy Carter và Phu nhân Rosalynn trở về nhà của mình tại Plains, Georgia, họ thắc mắc: “Liệu cuộc sống có trở lại bình thường sau khi rời Nhà Trắng không?”.

Bên tách cà phê: Triết gia Jean-Jacques Rousseau và khát vọng xã hội ‘người được là Người'

​​​​​​​Không gian hàng quán cà phê là nơi chốn khơi gợi những ý nguyện sống mà thâm tâm người thưởng lãm ước vọng. Như triết gia Jean-Jacques Rousseau và những học giả cùng thời đã mường tượng về một xã hội phúc lành cho con người.

Khuyến học: Bí mật thứ 9 của đất nước khiến người Việt nể phục: Thói xấu tệ hại nhất, ngấm ngầm trong mỗi người là gì?

Việc xây dựng xã hội tự do không chỉ là việc của chính phủ, chính trong nhân dân cũng đang thải ra nhiều thứ độc hại. Nếu chỉ cải cách chính trị không thôi cũng không thể gột sạch những thứ độc hại đó ngay được. Cội rễ của nó phải bắt nguồn từ nền dân khí quốc gia" - Fukuzawa Yukichi.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi hiểu biết làm con người mệt mỏi hơn

Trong “Minh triết từ nỗi bất an”, Alan Watts viết về một nghịch lý rất gần với con người hiện đại: càng cố hiểu, cố dự đoán và kiểm soát đời sống để thấy an toàn, ta lại càng dễ mắc kẹt trong lo âu.

Lập mục đích

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/06/2026 12:00
Bạn có biết thuyền trưởng dẫn hướng con thuyền của mình trên đại dương thế nào không?

Tâm lý CEO: Nghệ thuật giữ bình tĩnh, ra quyết định và dẫn dắt trong áp lực

Kỹ năng - Vũ Anh - 19/06/2026 11:00
Giữ được sự minh mẫn, kiểm soát cảm xúc và ra quyết định tỉnh táo trong khủng hoảng — đó là “môn võ thượng thừa” mà không trường lớp nào có thể dạy.

"Thần đồng" Đại học Thanh Hoa, 49 tuổi vẫn thất nghiệp: Khi ra tới biển lớn, mới biết bản thân chỉ là hạt cát nhỏ

Suy ngẫm - Nguyễn Phượng - 19/06/2026 10:00
Khi vào đại học Thanh Hoa, nam sinh được mệnh danh là "thần đồng" mới biết còn nhiều người giỏi hơn mình.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng vì sao không thể nối nghiệp cha?

Phong cách sống - Linh Lan - 19/06/2026 09:00
Gia Cát Lượng chỉ có một con trai ruột, rất thông tuệ và sớm được trọng dụng, nhưng "bên ngoài chẳng giúp được quốc gia, bên trong chẳng thể thay đổi triều chính".

Minh triết từ nỗi bất an - Khi hiểu biết làm con người mệt mỏi hơn

Từ sách - Phim - Bảo Lam - 19/06/2026 08:00
Trong “Minh triết từ nỗi bất an”, Alan Watts viết về một nghịch lý rất gần với con người hiện đại: càng cố hiểu, cố dự đoán và kiểm soát đời sống để thấy an toàn, ta lại càng dễ mắc kẹt trong lo âu.

Công nghệ và cơ hội

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/06/2026 12:00
Nếu chúng ta nhìn lại thành tựu của công nghệ, chúng ta sẽ ngạc nhiên về tiến bộ đã được thực hiện.

Warren Buffett tiết lộ nguyên tắc vàng, đảm bảo sự thành công bền vững

Phong cách sống - Thiên Di - 18/06/2026 11:41
Bên cạnh những phân tích sắc sảo về báo cáo tài chính hay các thương vụ đầu tư trị giá hàng tỷ USD, huyền thoại Warren Buffett mới đây đã chia sẻ về một triết lý sống cốt lõi mà ông cho rằng là chìa khóa để duy trì sự thành công và bền vững cho mọi tổ chức.

Sắp phát hành: Sức mạnh của nghỉ ngơi

Tủ sách - FN - 18/06/2026 08:00
Chúng ta thường nghĩ rằng nghỉ ngơi là ngủ một giấc, nằm yên một lúc, tạm rời công việc rồi cơ thể sẽ tự hồi phục lại. Nhưng có lúc ta ngủ đủ mà vẫn thức dậy trong trạng thái nặng nề. Cơ thể có thể không quá mỏi, nhưng đầu óc vẫn quay cuồng; ta vẫn thấy mình phải trả lời tin nhắn, phải tỏ ra ổn, phải chiều lòng người khác, phải tiếp tục.

Phần mềm mã nguồn mở

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/06/2026 12:00
Phần mềm “nguồn mở” là phần mềm được viết theo cách mã nguồn để mở, sẵn có cho mọi người dùng, thay đổi, cải tiến và tự do phân phối lại nó.

Người già khôn ngoan thường giả bộ 3 điều này với con cái

Kỹ năng - Thanh Hương - 17/06/2026 11:00
Có những thứ nên giả bộ cho qua

Tỷ phú Rockefeller: Miễn phí là cái bẫy đáng sợ nhất, muốn thành công phải ghi nhớ 3 điều sau

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 17/06/2026 10:00
Một số người chết trong nghịch cảnh, trong khi những người khác nhìn thấy cơ hội.

Sống giữa 25 triệu người vẫn cô đơn: Vì sao giới trẻ Hà Nội và TP.HCM vẫn tìm đến AI để được yêu thương?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 17/06/2026 09:00
Khi công nghệ vô tri trở thành nơi nương tựa cảm xúc duy nhất, liệu AI đang thực sự "chữa lành" hay chỉ đang làm sâu sắc thêm nỗi cô đơn của con người thời đại số?

Sắp phát hành: Để thanh thản khi về già

Tủ sách - FN - 17/06/2026 08:00
“Để thanh thản khi về già” – Bí quyết sống vui cho người cao tuổi là một trong những quyển sách bán chạy nhất Hàn Quốc và được Thư viện Quốc gia Hàn Quốc khuyên đọc!

Người kiểm thử và người lập trình

Blog GS John VU - GS John Vu - 16/06/2026 12:00
Người lập trình không thích người kiểm thử và chúng tôi không thích họ. Làm sao chúng tôi có thể xây dựng được cách làm việc tổ trong tình huống này?

Một kiểu cha mẹ nhìn qua thì dễ bị người đời chê trách nhưng thực tế: Họ mới là bậc thầy dạy con!

Kỹ năng - Thanh Hương - 16/06/2026 11:00
Cách dạy dỗ của họ mới thực sự có lợi cho con.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS