40 tác giả nổi tiếng nói gì về việc đọc sách

TĐ tổng hợp24/04/2024 11:00
40 tác giả nổi tiếng nói gì về việc đọc sách

Bất kỳ nhà văn vĩ đại nào cũng cần phải là một người ham đọc sách. Dưới đây là những câu nói của 40 tác giả nổi tiếng khi nói về việc đọc.

1/ Ernest Hemingway: “Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách.”

2/ J. D. Salinger: “Điều thực sự làm tôi choáng váng là khi đọc xong một cuốn sách, bạn ước gì tác giả là bạn của mình và bạn có thể gọi điện cho người bạn này bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng thường thì điều này không hay xảy ra.”

3/ Stephen King: “Sách là cách giải trí hoàn hảo: không có quảng cáo, không lo hết pin, bạn có hàng giờ để thưởng thức từng đồng đô la bạn bỏ ra. Tôi có một thắc mắc là tại sao mọi người không mang theo một cuốn sách bên mình để lấp vào những lúc chán chết trong cuộc sống.”

4/ Margaret Atwood: “Đọc và viết, giống như mọi thứ khác, sẽ được cải thiện nhờ thực hành. Và tất nhiên, nếu không có độc giả và nhà văn trẻ thì chẳng bao lâu nữa sẽ không có độc giả và nhà văn lớn tuổi hơn. Một khi văn chương không còn tồn tại, thì nền dân chủ cũng chẳng còn.”

5/ Ray Bradbury: “Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa, chỉ cần cấm người ta đọc sách.”

6/ Harper Lee: “Tôi chưa bao giờ đọc sách, cho đến khi tôi sợ sẽ đánh mất nó. Đọc sách cũng giống như hít thở.”

7/ Mark Twain: “Đừng cố giải nghĩa tác giả. Hãy cứ đọc đi và bạn sẽ tự hiểu được ý của tác giả.”

8/ Oscar Wilde: “Nếu một người không đọc đi đọc lại một cuốn sách thì việc đọc sách cũng chẳng nghĩa lý gì.”

9/ Aldous Huxley: “Ngôn ngữ có thể giống như tia X, nếu bạn sử dụng chúng đúng cách thì chúng sẽ xuyên qua mọi thứ. Bạn đọc và bạn sẽ hiểu được mọi thứ.”

10/ Nathaniel Hawthorne: “Đọc thì dễ chứ viết mới lắm.”

11/ William Faulkner: “Đọc mọi thứ - rác rưởi, kinh điển, hay và dở, và xem họ viết chúng thế nào. Giống như người thợ mộc học nghề và nâng cao tay nghề. Hãy đọc đi! Bạn sẽ hấp thụ nó. Sau đó viết. Bạn sẽ tìm ra cách.”

12/ Hilary Mantel: “Biết rằng bạn có thứ gì đó hay để đọc trước khi đi ngủ là một trong những cảm giác thú vị nhất.”

13/ Roald Dahl: “Sách không nên gây khó chịu mà phải hài hước, thú vị và tuyệt vời; và trở thành độc giả sẽ mang lại nhiều lợi ích.”

14/ Franz Kafka: “Tôi nghĩ chúng ta chỉ nên đọc những loại sách khiến chúng ta đau đớn và tổn thương. Nếu cuốn sách chúng ta đang đọc không đánh thức chúng ta đòn giáng vào đầu thì chúng ta đọc để làm gì?”

15/ Neil Gaiman: “Cách đơn giản nhất để đảm bảo rằng chúng ta nuôi dạy những đứa trẻ biết chữ là dạy chúng đọc và cho chúng thấy rằng đọc là một hoạt động thú vị.”

16/ Virginia Woolf: Khi Ngày Phán xét ló dạng và mọi người, lớn cũng như nhỏ, tiến vào để nhận phần thưởng trên trời, Đấng Toàn năng sẽ nhìn thẳng vào những con mọt sách và nói với Peter: ‘Những người này không cần phần thưởng. Chúng ta không có gì để cho họ. Họ rất thích đọc sách.’”

17/ Anthony Burgess: “Việc sở hữu một cuốn sách sẽ trở thành một sự thay thế cho việc đọc nó.”

18/ Maya Angelou: “Khi nhìn lại, tôi lại rất ấn tượng với sức sống mãnh liệt của văn chương. Nếu hôm nay tôi là một người trẻ, đang cố gắng hiểu về bản thân mình trong thế giới này, tôi sẽ lại đọc sách, giống như khi còn trẻ.”

19/ Victor Hugo: “Học đọc là thắp lên một ngọn lửa; mỗi âm tiết được đánh vần đều là một tia lửa.”

20/ Ian McEwan: “Có lẽ niềm vui đọc sách mạnh mẽ nhất có yếu tố tự hủy diệt. Mê mẩn đến mức gần như không biết mình tồn tại."

21/ H. P. Lovecraft: “Tôi không thể sống một tuần mà thiếu đi thư viện của mình. Thực sự, tôi sẽ bỏ đi tất cả đồ đạc, ngồi xổm và ngủ trên sàn chứ không buông bỏ khoảng 1500 cuốn sách mà tôi sở hữu.”

22/ Gustave Flaubert: “Cách duy nhất để chịu đựng sự tồn tại là đắm mình trong văn học như trong một cuộc truy hoan không ngừng nghỉ.”

23/ Donna Tartt: "Những cuốn sách tôi yêu thích thời thơ ấu là những mối tình đầu, tôi đọc nhiều đến mức đã tiếp thu chúng theo một cách nào đó, và giờ đây chúng cứ mãi ở trong tôi.”

24/ Honoré De Balzac: “Đọc sách giúp chúng ta làm quen với những người bạn mới.”

25/ E.M. Forster: “Sách phải được đọc (thậm chí phải dành rất nhiều thời gian). Đó là cách duy nhất để khám phá những gì chứa đựng trong chúng. Một số bộ lạc có thể ăn sách, nhưng đọc sách là phương pháp đồng hóa duy nhất của phương Tây.”

26/ C.S. Lewis: “Rõ ràng người ta phải đọc mọi cuốn sách hay ít nhất mười năm một lần.”

27/ Henry Miller: “Chúng ta nên đọc để cho tâm hồn mình có cơ hội được thư giãn.”

28/ George Orwell: “Và nếu mức tiêu thụ sách của chúng ta vẫn ở mức thấp như trước đây, thì ít nhất chúng ta hãy thừa nhận rằng đó là vì đọc sách là một trò tiêu khiển kém thú vị hơn so với việc đi xem chó, đi xem tranh hay quán rượu, chứ không phải vì sách, dù mua hay mượn, quá đắt.”

29/ Chuck Palahniuk: “Tương lai sẽ tươi sáng vì độc giả đang chấp nhận những hình thức truyện đa dạng hơn.”

30/ George R.R. Martin: “Người đọc sách sống một ngàn cuộc đời trước khi chết. Người không bao giờ đọc chỉ sống một cuộc đời.”

31/ Eudora Welty: “Thật vậy, học viết có thể là một phần của việc học đọc. Theo tất cả những gì tôi biết, viết lách ;à xuất phát từ tình yêu mãnh liệt đối với việc đọc.”

32/ Kurt Vonnegut: “Tôi tin rằng đọc và viết là những hình thức thiền bổ ích nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Bằng cách đọc những bài viết của những bộ óc thú vị nhất trong lịch sử, chúng ta thiền định với chính tâm trí của mình và của họ. Đối với tôi, đây là một điều kỳ diệu.”

33/ P/ G. Wodehouse: “Cùng thưởng thức văn học là nền tảng dành cho tình bạn vững chắc nhất.”

34/ J. K. Rowling: “Tôi tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn đọc một cuốn sách hay.”

35/ Vladimir Nabokov: “Thật kỳ lạ, người thì không đọc dù chỉ là một cuốn sách, người thì đọc rất nhiều. Một người đọc giỏi, đọc chuyên sâu, đọc tích cực và sáng tạo là người đọc hết cuốn này đến cuốn khác.”

36/ Haruki Murakami: “Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà mọi người đang đọc, bạn chỉ có thể nghĩ những gì người khác đang nghĩ."

37/ Marcel Proust: “Thời thơ ấu, có lẽ không có ngày nào trọn vẹn bằng những ngày chúng ta được đọc một cuốn sách yêu thích.”

38/  W. Somerset Maugham: “Điều quan trọng duy nhất trong một cuốn sách là ý nghĩa mà nó mang lại cho bạn.”

39/ George Bernard Shaw: “Hãy đặt ra quy tắc không bao giờ đưa cho trẻ một cuốn sách mà chính bạn cũng chưa đọc."

40/ Zadie Smith: “...khi bạn luyện đọc và viết lách, tác phẩm của bạn chỉ có thể mang lại cho bạn những gì bạn đưa vào đó.”

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Lời khuyên cho tất cả những ai hay gửi hình ảnh, tài liệu qua Zalo

Không chỉ được dùng với chức năng cơ bản là nhắn tin, gọi điện, Zalo còn là nơi được ưa chuộng khi cần gửi ảnh và tài liệu cho mục đích cá nhân hoặc công việc.
2

Lỗ hổng bảo mật từ hàng loạt ứng dụng nhắn tin khiến người dùng hoang mang

Từ việc Instagram ngừng hỗ trợ cơ chế mã hóa đầu cuối đến các tranh luận toàn cầu xoay quanh việc thu thập dữ liệu người dùng, quyền riêng tư số đang trở thành chủ đề thảo luận nóng.
3

Lời khuyên cho tất cả những ai hay trao đổi công việc qua Zalo

Dưới đây là một số công cụ đáng chú ý giúp người dùng tối ưu trải nghiệm khi làm việc trực tuyến hằng ngày.
4

WhatsApp biến phòng chat AI thành khu vực "bất khả xâm phạm", Mark Zuckerberg muốn đọc cũng phải bó tay!

Với chế độ ẩn danh sắp ra mắt trên WhatsApp, CEO Mark Zuckerberg khẳng định đây là sản phẩm AI lớn đầu tiên trên thế giới hoàn toàn không lưu trữ lịch sử hội thoại trên máy chủ nhằm bảo vệ quyền riêng tư tuyệt đối cho người dùng.
5

Lời khuyên cho tất cả những ai hay dùng ChatGPT tìm kiếm thông tin

Để tận dụng AI hiệu quả mà vẫn an toàn, người dùng nên lưu ý một số điều dưới đây.

Ông Hoàng Nam Tiến: Đại học không phải cấp 4, hãy biến trí tuệ nhân tạo thành 'con sen', 'osin'

Sinh viên cần bộc lộ khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo, tạo ra sự khác biệt chứ không phải dùng trí tuệ nhận tạo để tạo ra bài giải...

Cách giải tỏa cơn giận hiệu quả

Hãng tin AFP dẫn một nghiên cứu mới của Nhật Bản chỉ ra khi giận dữ không nên quát mắng đồng nghiệp hay hét với gối, mà hãy viết cảm xúc ra giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi để bình tĩnh lại.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook

Tính năng này đã được Facebook ra mắt khá lâu, nhưng mới đây, Facebook mới chính thức cho phép người dùng tại Việt Nam khóa trang cá nhân của mình với người lạ nếu muốn.

Facebook Messenger cập nhật lớn: chuyển ảnh HD, gửi file đến 100MB

Một bản cập nhật mang theo rất nhiều tính năng thiết thực.

Người EQ cao sẽ không đến chơi nhà 3 kiểu người này

Người có EQ cao thường có kỹ năng xử lý các mối quan hệ tốt hơn, biết cách giải quyết vấn đề đúng lúc, và biết dừng đúng lúc.

Chuyện ốm đau, đừng tùy tiện nói với người khác kẻo rước phiền hà!

Tôi khuyên mọi người, dù bản thân có bệnh hay người nhà ốm phải nhập viện, bệnh có nặng hay nhẹ, việc này không cần phải nói cho tất cả mọi người biết, nếu không sẽ gây ra một số ảnh hưởng không tốt.

Người thông minh đều biết giả khờ khi bị dồn vào 3 tình huống này

Trong thế giới của người trưởng thành, có một cách sống nghe thì hơi ngược đời, nhưng lại vô cùng chí lý, đó chính là: Giả vờ ngốc nghếch.

Chuyên gia Harvard: Ở chốn công sở không bao giờ để lộ điều này

Bạn phải hiểu rằng, làm mất lòng người khác cũng sẽ khiến con đường phát triển cá nhân thêm khó khăn.

Làm chủ ai -  Sách dành cho người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo

Kể từ khi ChatGPT ra mắt, dường như ngày nào chúng ta cũng nghe nhắc đến AI và cách nó làm thay đổi thế giới xung quanh. Vậy rốt cuộc những công cụ này hoạt động ra sao? Và một người bình thường có thể sử dụng AI như thế nào? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Một số sự kiện về cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2026 12:00
Một sinh viên hỏi tôi: “Nếu Agile là cách tiếp cận tốt để phát triển phần mềm thì tại sao chúng ta phải học cách tiếp cận khác?”

Anthropic ra mắt "trợ lý AI ngành luật", thu hút hơn 20.000 người đăng ký

Kỹ năng - Lại Dịu - 30/05/2026 11:00
Anthropic đang biến Claude thành “trợ lý pháp lý AI” có thể kết nối trực tiếp với các phần mềm luật chuyên dụng, làm nóng thêm cuộc đua AI trong ngành pháp lý.

“Thần kinh doanh” Kazuo Inamori: Nếu không tài năng, cần biết 1 con đường “lợi hại” này để làm giàu

Suy ngẫm - Kim Linh - 30/05/2026 10:00
Theo tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo, muốn trở thành một người giàu có và thành công cần có sự kiên nhẫn phi thường trong công việc.

Từ chiếc máy tính cũ, nam sinh Bách khoa thắng lớn với “Tiệm phở anh Hai”

Truyền cảm hứng - Mỹ Hà - 30/05/2026 09:00
Từ chiếc máy tính cũ và những dự án trò chơi âm thầm suốt nhiều năm, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tạo nên “cơn sốt” với “Tiệm phở anh Hai”, đồng thời thắng lớn hai giải thưởng.

Làm chủ ai -  Sách dành cho người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo

Từ sách - Phim - Thu An - 30/05/2026 08:00
Kể từ khi ChatGPT ra mắt, dường như ngày nào chúng ta cũng nghe nhắc đến AI và cách nó làm thay đổi thế giới xung quanh. Vậy rốt cuộc những công cụ này hoạt động ra sao? Và một người bình thường có thể sử dụng AI như thế nào? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Hệ thống giáo dục mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/05/2026 12:00
Tôi để ba tuần giảng dạy ở Trung Quốc.

Lời khuyên cho tất cả những ai hay dùng ChatGPT tìm kiếm thông tin

Kỹ năng - Nhật Hạ - 29/05/2026 11:00
Để tận dụng AI hiệu quả mà vẫn an toàn, người dùng nên lưu ý một số điều dưới đây.

6 cách giúp bạn tăng cường từ trường cá nhân nhanh nhất, càng thực hiện đều may mắn đổ về càng nhiều

Suy ngẫm - Diêu Dương - 29/05/2026 10:00
Muốn gặp người tốt, cơ hội đẹp và chuyện thuận lợi hơn. Hãy bắt đầu bằng việc chỉnh lại từ trường cá nhân của chính mình. Sáu thói quen sau đây dễ làm, chi phí gần như bằng không nhưng hiệu quả thì thấy rõ từng ngày.

Hà Nội, một gia đình chi hơn 2 tỷ đồng làm “nhà di động” xuyên Việt 3-5 lần/năm

Phong cách sống - Mộc Khải - 29/05/2026 09:00
Năm 2022, khi mô hình du lịch bằng "nhà di động" còn khá mới ở Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Thắng (Hà Nội) đã bắt đầu tự cải tạo một chiếc xe 16 chỗ thành “nhà di động” đầu tiên của gia đình.

Không khóc giữa nhân gian

Tủ sách - FN - 29/05/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Phần mềm di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/05/2026 12:00
Phát triển ứng dụng di động là qui trình qua đó phần mềm được phát triển cho điện thoại di động hay thiết bị cầm tay tương tự.

WhatsApp biến phòng chat AI thành khu vực "bất khả xâm phạm", Mark Zuckerberg muốn đọc cũng phải bó tay!

Kỹ năng - Anh Phương - 28/05/2026 11:00
Với chế độ ẩn danh sắp ra mắt trên WhatsApp, CEO Mark Zuckerberg khẳng định đây là sản phẩm AI lớn đầu tiên trên thế giới hoàn toàn không lưu trữ lịch sử hội thoại trên máy chủ nhằm bảo vệ quyền riêng tư tuyệt đối cho người dùng.

Bậc thầy EQ luôn mang theo 8 chữ: Chính Lưu Bị cũng ‘giắt túi’ để tránh tai hoạ

Suy ngẫm - Diệu Đan - 28/05/2026 10:00
Khi đối mặt với những lời khiêu khích và lăng mạ, ông điềm đạm, không tranh hơn thua. Khi đối mặt với những lợi nhuận nhỏ và những cám dỗ, ông bình tĩnh không tranh hơn thiệt. Ấy chính là cách đối đãi của bậc cao thủ!

“Thế hệ dâu tây”: Đi làm mệt quá thì nghỉ, việc khó quá không làm nữa là xong

Phong cách sống - Ngọc Linh - 28/05/2026 09:00
Khả năng chịu khổ và vượt khó “bằng 0”.

Minh triết từ nỗi bất an: Cái nhìn sáng suốt về sự bất định của đời sống

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 28/05/2026 08:00
Giữa một thế giới đầy rẫy những biến động khó lường, "Minh triết từ nỗi bất an" nhắc nhở chúng ta rằng điểm tựa vững chắc, kiên cố nhất của một con người không bao giờ nằm ở một thế giới vật chất bên ngoài, mà ở ngay khả năng dũng cảm hòa mình vào dòng chảy của hiện tại, bởi vì ngay trong chính sự vô định đó, bạn sẽ tìm thấy sự tự do đích thực của tâm hồn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS