40 tác giả nổi tiếng nói gì về việc đọc sách

TĐ tổng hợp24/04/2024 11:00
40 tác giả nổi tiếng nói gì về việc đọc sách

Bất kỳ nhà văn vĩ đại nào cũng cần phải là một người ham đọc sách. Dưới đây là những câu nói của 40 tác giả nổi tiếng khi nói về việc đọc.

1/ Ernest Hemingway: “Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách.”

2/ J. D. Salinger: “Điều thực sự làm tôi choáng váng là khi đọc xong một cuốn sách, bạn ước gì tác giả là bạn của mình và bạn có thể gọi điện cho người bạn này bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng thường thì điều này không hay xảy ra.”

3/ Stephen King: “Sách là cách giải trí hoàn hảo: không có quảng cáo, không lo hết pin, bạn có hàng giờ để thưởng thức từng đồng đô la bạn bỏ ra. Tôi có một thắc mắc là tại sao mọi người không mang theo một cuốn sách bên mình để lấp vào những lúc chán chết trong cuộc sống.”

4/ Margaret Atwood: “Đọc và viết, giống như mọi thứ khác, sẽ được cải thiện nhờ thực hành. Và tất nhiên, nếu không có độc giả và nhà văn trẻ thì chẳng bao lâu nữa sẽ không có độc giả và nhà văn lớn tuổi hơn. Một khi văn chương không còn tồn tại, thì nền dân chủ cũng chẳng còn.”

5/ Ray Bradbury: “Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa, chỉ cần cấm người ta đọc sách.”

6/ Harper Lee: “Tôi chưa bao giờ đọc sách, cho đến khi tôi sợ sẽ đánh mất nó. Đọc sách cũng giống như hít thở.”

7/ Mark Twain: “Đừng cố giải nghĩa tác giả. Hãy cứ đọc đi và bạn sẽ tự hiểu được ý của tác giả.”

8/ Oscar Wilde: “Nếu một người không đọc đi đọc lại một cuốn sách thì việc đọc sách cũng chẳng nghĩa lý gì.”

9/ Aldous Huxley: “Ngôn ngữ có thể giống như tia X, nếu bạn sử dụng chúng đúng cách thì chúng sẽ xuyên qua mọi thứ. Bạn đọc và bạn sẽ hiểu được mọi thứ.”

10/ Nathaniel Hawthorne: “Đọc thì dễ chứ viết mới lắm.”

11/ William Faulkner: “Đọc mọi thứ - rác rưởi, kinh điển, hay và dở, và xem họ viết chúng thế nào. Giống như người thợ mộc học nghề và nâng cao tay nghề. Hãy đọc đi! Bạn sẽ hấp thụ nó. Sau đó viết. Bạn sẽ tìm ra cách.”

12/ Hilary Mantel: “Biết rằng bạn có thứ gì đó hay để đọc trước khi đi ngủ là một trong những cảm giác thú vị nhất.”

13/ Roald Dahl: “Sách không nên gây khó chịu mà phải hài hước, thú vị và tuyệt vời; và trở thành độc giả sẽ mang lại nhiều lợi ích.”

14/ Franz Kafka: “Tôi nghĩ chúng ta chỉ nên đọc những loại sách khiến chúng ta đau đớn và tổn thương. Nếu cuốn sách chúng ta đang đọc không đánh thức chúng ta đòn giáng vào đầu thì chúng ta đọc để làm gì?”

15/ Neil Gaiman: “Cách đơn giản nhất để đảm bảo rằng chúng ta nuôi dạy những đứa trẻ biết chữ là dạy chúng đọc và cho chúng thấy rằng đọc là một hoạt động thú vị.”

16/ Virginia Woolf: Khi Ngày Phán xét ló dạng và mọi người, lớn cũng như nhỏ, tiến vào để nhận phần thưởng trên trời, Đấng Toàn năng sẽ nhìn thẳng vào những con mọt sách và nói với Peter: ‘Những người này không cần phần thưởng. Chúng ta không có gì để cho họ. Họ rất thích đọc sách.’”

17/ Anthony Burgess: “Việc sở hữu một cuốn sách sẽ trở thành một sự thay thế cho việc đọc nó.”

18/ Maya Angelou: “Khi nhìn lại, tôi lại rất ấn tượng với sức sống mãnh liệt của văn chương. Nếu hôm nay tôi là một người trẻ, đang cố gắng hiểu về bản thân mình trong thế giới này, tôi sẽ lại đọc sách, giống như khi còn trẻ.”

19/ Victor Hugo: “Học đọc là thắp lên một ngọn lửa; mỗi âm tiết được đánh vần đều là một tia lửa.”

20/ Ian McEwan: “Có lẽ niềm vui đọc sách mạnh mẽ nhất có yếu tố tự hủy diệt. Mê mẩn đến mức gần như không biết mình tồn tại."

21/ H. P. Lovecraft: “Tôi không thể sống một tuần mà thiếu đi thư viện của mình. Thực sự, tôi sẽ bỏ đi tất cả đồ đạc, ngồi xổm và ngủ trên sàn chứ không buông bỏ khoảng 1500 cuốn sách mà tôi sở hữu.”

22/ Gustave Flaubert: “Cách duy nhất để chịu đựng sự tồn tại là đắm mình trong văn học như trong một cuộc truy hoan không ngừng nghỉ.”

23/ Donna Tartt: "Những cuốn sách tôi yêu thích thời thơ ấu là những mối tình đầu, tôi đọc nhiều đến mức đã tiếp thu chúng theo một cách nào đó, và giờ đây chúng cứ mãi ở trong tôi.”

24/ Honoré De Balzac: “Đọc sách giúp chúng ta làm quen với những người bạn mới.”

25/ E.M. Forster: “Sách phải được đọc (thậm chí phải dành rất nhiều thời gian). Đó là cách duy nhất để khám phá những gì chứa đựng trong chúng. Một số bộ lạc có thể ăn sách, nhưng đọc sách là phương pháp đồng hóa duy nhất của phương Tây.”

26/ C.S. Lewis: “Rõ ràng người ta phải đọc mọi cuốn sách hay ít nhất mười năm một lần.”

27/ Henry Miller: “Chúng ta nên đọc để cho tâm hồn mình có cơ hội được thư giãn.”

28/ George Orwell: “Và nếu mức tiêu thụ sách của chúng ta vẫn ở mức thấp như trước đây, thì ít nhất chúng ta hãy thừa nhận rằng đó là vì đọc sách là một trò tiêu khiển kém thú vị hơn so với việc đi xem chó, đi xem tranh hay quán rượu, chứ không phải vì sách, dù mua hay mượn, quá đắt.”

29/ Chuck Palahniuk: “Tương lai sẽ tươi sáng vì độc giả đang chấp nhận những hình thức truyện đa dạng hơn.”

30/ George R.R. Martin: “Người đọc sách sống một ngàn cuộc đời trước khi chết. Người không bao giờ đọc chỉ sống một cuộc đời.”

31/ Eudora Welty: “Thật vậy, học viết có thể là một phần của việc học đọc. Theo tất cả những gì tôi biết, viết lách ;à xuất phát từ tình yêu mãnh liệt đối với việc đọc.”

32/ Kurt Vonnegut: “Tôi tin rằng đọc và viết là những hình thức thiền bổ ích nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Bằng cách đọc những bài viết của những bộ óc thú vị nhất trong lịch sử, chúng ta thiền định với chính tâm trí của mình và của họ. Đối với tôi, đây là một điều kỳ diệu.”

33/ P/ G. Wodehouse: “Cùng thưởng thức văn học là nền tảng dành cho tình bạn vững chắc nhất.”

34/ J. K. Rowling: “Tôi tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn đọc một cuốn sách hay.”

35/ Vladimir Nabokov: “Thật kỳ lạ, người thì không đọc dù chỉ là một cuốn sách, người thì đọc rất nhiều. Một người đọc giỏi, đọc chuyên sâu, đọc tích cực và sáng tạo là người đọc hết cuốn này đến cuốn khác.”

36/ Haruki Murakami: “Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà mọi người đang đọc, bạn chỉ có thể nghĩ những gì người khác đang nghĩ."

37/ Marcel Proust: “Thời thơ ấu, có lẽ không có ngày nào trọn vẹn bằng những ngày chúng ta được đọc một cuốn sách yêu thích.”

38/  W. Somerset Maugham: “Điều quan trọng duy nhất trong một cuốn sách là ý nghĩa mà nó mang lại cho bạn.”

39/ George Bernard Shaw: “Hãy đặt ra quy tắc không bao giờ đưa cho trẻ một cuốn sách mà chính bạn cũng chưa đọc."

40/ Zadie Smith: “...khi bạn luyện đọc và viết lách, tác phẩm của bạn chỉ có thể mang lại cho bạn những gì bạn đưa vào đó.”

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

7 nghề thú vị nhất hành tinh: Thuê vợ, đưa hung tin chưa là gì so với việc cuối cùng

Đây đều là những công việc mà có thể bạn mới nghe thấy lần đầu trong đời.
2

Con gái trộm tiền của mẹ, bố phát hiện chỉ làm 1 chuyện mà được khen

Cách xử lý của bố khiến cô bé luôn cảm thấy biết ơn và không dám tái phạm thêm lần nào nữa.
3

Các công đoạn quan trọng trong công tác thông tin tư liệu

Nhiệm vụ của hoạt động thông tin tư liệu không chỉ là cất giữ một kho tài liệu, mà phải chọn lọc, đánh giá phân tích, phân phối những thông tin chính xác cần thiết theo yêu cầu của người dùng tin.
4

Thuật dụng nhân từ chuyện Tào Tháo nhường kinh đô Lạc Dương đuổi theo Đổng Trác

Vì đâu Tào Tháo nhường kinh đô Lạc Dương béo bở cho Tôn Kiên, còn mình lại nhận phần nguy hiểm là truy đuổi Đổng Trác?

Ông Hoàng Nam Tiến: Đại học không phải cấp 4, hãy biến trí tuệ nhân tạo thành 'con sen', 'osin'

Sinh viên cần bộc lộ khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo, tạo ra sự khác biệt chứ không phải dùng trí tuệ nhận tạo để tạo ra bài giải...

Cách giải tỏa cơn giận hiệu quả

Hãng tin AFP dẫn một nghiên cứu mới của Nhật Bản chỉ ra khi giận dữ không nên quát mắng đồng nghiệp hay hét với gối, mà hãy viết cảm xúc ra giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi để bình tĩnh lại.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook

Tính năng này đã được Facebook ra mắt khá lâu, nhưng mới đây, Facebook mới chính thức cho phép người dùng tại Việt Nam khóa trang cá nhân của mình với người lạ nếu muốn.

Facebook Messenger cập nhật lớn: chuyển ảnh HD, gửi file đến 100MB

Một bản cập nhật mang theo rất nhiều tính năng thiết thực.

Người EQ cao sẽ không đến chơi nhà 3 kiểu người này

Người có EQ cao thường có kỹ năng xử lý các mối quan hệ tốt hơn, biết cách giải quyết vấn đề đúng lúc, và biết dừng đúng lúc.

Chuyện ốm đau, đừng tùy tiện nói với người khác kẻo rước phiền hà!

Tôi khuyên mọi người, dù bản thân có bệnh hay người nhà ốm phải nhập viện, bệnh có nặng hay nhẹ, việc này không cần phải nói cho tất cả mọi người biết, nếu không sẽ gây ra một số ảnh hưởng không tốt.

Người thông minh đều biết giả khờ khi bị dồn vào 3 tình huống này

Trong thế giới của người trưởng thành, có một cách sống nghe thì hơi ngược đời, nhưng lại vô cùng chí lý, đó chính là: Giả vờ ngốc nghếch.

Chuyên gia Harvard: Ở chốn công sở không bao giờ để lộ điều này

Bạn phải hiểu rằng, làm mất lòng người khác cũng sẽ khiến con đường phát triển cá nhân thêm khó khăn.

9 trích dẫn hay từ 'Chia sẻ từ trái tim' - thầy Thích Pháp Hoà

Khi thế giới không ngừng phát triển, những vấn đề tinh thần ngày càng được mọi người quan tâm nhiều hơn. Gần đây, những chủ đề liên quan đến Phật giáo nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phát hiện mới về truyền thông tin trong bộ não chúng ta

Thư giãn - A.T - 09/07/2024 12:00
Các nhà khoa học đã xác định được một dạng truyền thông tin rất độc đáo trong tế bào não người.

Phụ nữ không nên để lộ 3 "con át chủ bài" này, bằng không sẽ tự tước đi vận may của chính mình

Suy ngẫm - Diệp Anh - 09/07/2024 11:00
Phụ nữ trung niên nên giữ gìn vận may của mình bằng cách này.

Dị nhân Vĩnh Phúc bất ngờ ra đi để lại "gia tài" cho vợ, có người trả 5 tỷ vẫn lắc đầu

Phong cách sống - Yến Nhi - 09/07/2024 10:00
Ban đầu bà Nga ra sức phản đối khi thấy chồng làm điều kỳ quặc. Cho tới khi ông mất, bà mới nhận ra, ngôi nhà chồng để lại là tài sản vô giá.

9 trích dẫn hay từ 'Chia sẻ từ trái tim' - thầy Thích Pháp Hoà

Từ sách - Phim - Thảo Thảo - 09/07/2024 09:00
Khi thế giới không ngừng phát triển, những vấn đề tinh thần ngày càng được mọi người quan tâm nhiều hơn. Gần đây, những chủ đề liên quan đến Phật giáo nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là trên các phương tiện thông tin đại chúng.

13 lời khuyên từ thiền sư Ajahn Brahm để có cuộc sống 'Hạnh phúc mỗi ngày'

Từ sách - Phim - TĐ - 09/07/2024 08:00
Hạnh phúc mỗi ngày - Happy Everyday tập hơn 365 câu chiêm nghiệm sâu sắc được đúc kết bởi thiền sư Ajahn Brahm, học trò xuất sắc của thiền sư Ajahn Chahn (dòng Phật giáo Nguyên thủy, Thái Lan), giúp bạn khai sáng từng ngày.

Thuật dụng nhân từ chuyện Tào Tháo nhường kinh đô Lạc Dương đuổi theo Đổng Trác

Kỹ năng - Vũ Thái - 08/07/2024 12:00
Vì đâu Tào Tháo nhường kinh đô Lạc Dương béo bở cho Tôn Kiên, còn mình lại nhận phần nguy hiểm là truy đuổi Đổng Trác?

Kim Dung: Cùng 1 công phu như Kiều Phong, Hồng Thất Công không thể đánh bại Vương Trùng Dương

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 08/07/2024 11:00
Vì sao Kiều Phong có thể đẩy lùi Vô Danh thần tăng còn Hồng Thất Công thì không thể đánh bại Vương Trùng Dương?

Cô gái Hà Nội thách thức bản thân bằng cách làm thử 100 nghề trong 100 ngày

Phong cách sống - Nhật Thùy - 08/07/2024 10:00
Thu Hiền đã vượt qua 1/3 hành trình "trải nghiệm làm 100 công việc khác nhau", cô không chỉ tự thử thách mà còn chia sẻ thông điệp nghề nào cũng có nét đẹp riêng.

Cập nhật những review yêu thương của bạn đọc dành cho 'Chia sẻ từ trái tim' - thầy Thích Pháp Hoà

Từ sách - Phim - Thảo Thảo - 08/07/2024 09:00
First News - Trí Việt xin trân trọng cảm ơn những tình cảm yêu mến của quý bạn đọc dành cho “Chia sẻ từ trái tim”.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Khi sự thao túng bọc dưới lớp vỏ tình mẹ thương con

Từ sách - Phim - Lan Phương - 08/07/2024 08:00
“Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa” là cuốn hồi kí đặc biệt kể lại hành trình của diễn viên Jennette McCurdy từ khi còn là một diễn viên nhí cho đến khi tuyên bố từ bỏ nghiệp diễn vào năm 2017.

Các công đoạn quan trọng trong công tác thông tin tư liệu

Kỹ năng - theo Giáo trình Thông tin học - 07/07/2024 12:00
Nhiệm vụ của hoạt động thông tin tư liệu không chỉ là cất giữ một kho tài liệu, mà phải chọn lọc, đánh giá phân tích, phân phối những thông tin chính xác cần thiết theo yêu cầu của người dùng tin.

Tiểu thuyết Kim Dung: Vì sao Tây Độc Âu Dương Phong cứ thấy Chu Bá Thông là e dè?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 07/07/2024 11:00
Phải chăng Chu Bá Thông có "vũ khí bí mật" nào khiến Âu Dương Phong sợ hãi?

Bài phát biểu tốt nghiệp của sinh viên Đại học Harvard lý giải sức mạnh của ‘Tôi không biết’

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 07/07/2024 10:00
Muốn thoát khỏi sự tầm thường và tiếp tục tiến lên, chúng ta cần không ngừng phá bỏ những ranh giới, bứt phá khỏi những khuôn mẫu tư duy khép kín.

Chia sẻ từ trái tim - 5 loại bố thí mà ai cũng làm được

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 07/07/2024 09:00
Bố thí có nghĩa là cho một cách rộng rãi. Nhiều người nghĩ phải có tiền mới bố thí được, nhưng thật ra, bất kể chúng ta bố thí thứ gì, nếu chúng ta không có tấm lòng thì sự bố thí đó chưa trọn vẹn.

55 nguyên tắc ứng xử thiết yếu để thành công - Làm sao để dạy con 'Thắng không kiêu, bại không nản'?

Từ sách - Phim - Minh Tú - 07/07/2024 08:00
Nuôi dạy con trở thành một đứa trẻ lễ phép, khiêm nhường và không nản lòng khi gặp thất bại là điều mà bất kỳ ba mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, để con trưởng thành như mong đợi thì ba mẹ cần có phương pháp giáo dục đúng đắn và phù hợp.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 10/07/2024