Truyện Kim Dung - Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng?

Nguyệt Phạm02/03/2024 11:00
Truyện Kim Dung - Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng?

Vô Danh Thần Tăng và Độc Cô Cầu Bại đều là cao thủ trong giới võ lâm, khi đối đầu thì ai sẽ là người giành lợi thế?

Trong Thiên long bát bộ, Vô Danh Thần Tăng chính là người có võ công siêu phàm nhất. Trên Sohu, nhiều người còn thừa nhận ông là nhân vật lợi hại nhất trong tất cả các bộ truyện Kim Dung. Cũng giống như Vô Danh Thần Tăng, Độc Cô Cầu Bại là nhân vật huyền thoại dù không trực tiếp xuất hiện nhưng vẫn được nhắc tới như là một cao thủ có võ công cao nhất trong các cao thủ, là thiên hạ vô địch. Nếu hai người này tỉ thí thì ai sẽ là người chiến thắng?

Vô Danh Thần Tăng – Bậc thầy phòng thủ

Chỉ xuất hiện trong vài phân đoạn ngắn, Vô Danh Thần Tăng làm được những điều tưởng chừng như cả thiên hạ không ai làm nổi. Một chưởng đã hạ gục Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn (những nhân vật võ công cao cường nhất Thiên long bát bộ cho đến thời điểm đó)đủ thấy võ công của lão tăng này cao thâm tới mức nào. Một chưởng khác là khi vị lão tăng dùng một tay đỡ đòn Hàng long thập bát chưởng của Kiều Phong mà chỉ lui vài bước.

Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng: Chỉ Dương Quá biết câu trả lời- Ảnh 1.

Chỉ xuất hiện trong vài phân đoạn ngắn, Vô Danh Thần Tăng làm được những điều tưởng chừng như cả thiên hạ không ai làm nổi. (Ảnh: Sohu)

Phòng thủ của Vô Danh Thần Tăng được coi là bậc thầy được miêu tả trong phân đoạn khi Cưu Ma Trí đánh lén ông. Lúc đó, Cưu Ma Trí giấu hai tay trong áo, ngầm vận Vô tướng kiếp chỉ, thần không hay, quỉ không biết nhắm ngay nhà sư búng ra. Ngờ đâu chỉ lực chỉ đến cách nhà sư chừng ba thước liền đụng phải một bức tường mềm nhũn, nhưng cũng hết sức cứng rắn chặn lại, chỉ lực liền tan biến không còn dấu vết gì, nhưng cũng không bật ngược lại.

Lúc Kiều Phong và Mộ Dung Phục đấu với nhau tại Thiếu Lâm Tự, họ đã tình cờ gặp Vô Danh Thần Tăng, người được đánh giá là có võ công siêu phàm nhất. Thần tăng chỉ cần sáp đã lập tức tạo nên 1 bức tường lực đạo giữa 2 người khiến cho 2 tuyệt kỹ Hàng long thập bát chưởng và Đẩu chuyển tinh di đang đánh tới tấp vừa chạm phải đã không còn tung tích gì.

Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng: Chỉ Dương Quá biết câu trả lời- Ảnh 2.

Khi bị tấn công, Vô Danh Thần Tăng có thể dễ dàng tạo một bức tường khí chặn địch thủ. (Ảnh: Sohu)

Từ hai tình huống này, có thể thấy bức tường khí của Vô Danh Thần Tăng sẽ được kích hoạt khi gặp nguy hiểm. Khi đối phương có ý định tấn công, vị lão tăng lập tức phản ứng lại, cho dù là loại đòn tấn công nào, ông cũng đỡ được. Từ đó, có thể thấy rằng năng lực phòng thủ của Vô Danh Thần Tăng rất mạnh.

Đòn tấn công của Độc Cô Cầu Bại

Không giống như Vô Danh Thần Tăng, võ công của Độc Cô Cầu Bại lại ở một thái cực khác. Nếu như lão tăng đã đạt tới đỉnh cao của sự phòng ngự thì Độc Cô Cầu Bại lại vô địch thiên hạ ở khả năng tấn công.

Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng: Chỉ Dương Quá biết câu trả lời- Ảnh 3.

Võ công của Độc Cô Cầu Bại vô địch thiên hạ ở khả năng tấn công. (Ảnh: Sohu)

Theo lời của Phong Thanh Dương trong Tiếu ngạo giang hồ thì Độc Cô Cầu Bại là một người thông minh tuyệt đỉnh, là người đã sáng tạo ra Độc cô cửu kiếm, và nhờ kiếm pháp vô địch thiên hạ này, Độc Cô Cầu Bại cũng không có địch thủ. Thời gian đầu ông ta luôn mong chờ một người có thể đánh bại ông ấy, nhưng sau đó mong muốn của Độc Cô Cầu Bại giản dị hơn, đó là tìm ra người có thể khiến ông quay kiếm về phòng thủ. Về già ông chỉ ước có người đỡ được 10 chiêu kiếm, nhưng thủy chung đến cuối đời vẫn không ai có thể giúp ông hoàn thành tâm nguyện.

Độc cô cửu kiếm được coi là triết lý đặc sắc của Đạo gia đề cao việc sử dụng kiếm thuật một cách linh hoạt, người luyện kiếm pháp này sẽ trở thành một cao thủ kiếm khách, có thể phá giải hết tất cả võ học trong thiên hạ. Luyện đến cảnh giới cuối cùng có thể dùng bất cứ thứ gì làm kiếm, đạt tới cảnh giới "vô chiêu thắng hữu chiêu".

Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng: Chỉ Dương Quá biết câu trả lời- Ảnh 4.

Độc Cô Cầu Bại là một người thông minh tuyệt đỉnh, là người đã sáng tạo ra Độc cô cửu kiếm. (Ảnh: Sohu)

Môn kiếm pháp này có 9 chiêu thức chính: Tổng quát thức, phá kiếm thức, phá đao thức, phá chưởng thức, phá thương thức, phá tiên thức, phá sách thức, phá tiễn thức, phá khí thức.

Đúng như tên gọi, mỗi thức của Độc Cô Cửu Kiếm chính là khắc tinh của một loại binh khí, chưởng pháp cũng như ám khí. Chỉ 9 chiêu thức, nhưng Độc Cô Cửu Kiếm đã bao trùm lên toàn bộ võ học.

Nếu Vô Danh Thần Tăng và Độc Cô Cầu Bại đấu với nhau thì kết quả sẽ ra sao? Trên thực tế, Dương Quá đã đưa ra câu trả lời qua sự sáng tạo của nhân vật này. Dương Quá học được cách luyện công của Độc Cô Cầu Bại và tự sáng tạo ra loại võ công kỳ lạ có tên là Ám nhiên tiêu hồn chưởng.

Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng: Chỉ Dương Quá biết câu trả lời- Ảnh 5.

Dương Quá học được cách luyện công của Độc Cô Cầu Bại và tự sáng tạo ra loại võ công kỳ lạ có tên là Ám nhiên tiêu hồn chưởng. (Ảnh: Sohu)

Theo quan điểm của Kim Dung, cao thủ nào sáng tạo được môn võ công mới là người đạt tới cảnh giới của võ học, đó mới gọi là võ thuật đỉnh cao. Chính vì Dương Quá đã ngộ được chân lý của võ học nên mới có sự tiến triển thần tốc về thực lực như vậy.

Trong khi đó, Vô Danh Thần Tăng dù mạnh mẽ đến đâu nhưng ông vẫn chỉ là người luyện tập võ công của Thiếu Lâm tự chứ chưa hề sáng tạo ra môn võ c ủa riêng mình. Do đó, Độc Cô Cầu Bại sử dụng chiêu thức do đích thân ông nghĩ ra nếu xét theo tiêu chuẩn của Kim Dung sẽ có thực lực mạnh hơn hẳn Vô Danh Thần Tăng. Nếu 2 nhân vật này đối đầu thì Độc Cô Cầu Bại sẽ giành chiến thắng.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Top 10 cao thủ võ hiệp Kim Dung: Không có tên Dương Quá, số 1 gây nhiều tranh cãi

Vì sao cao thủ đứng đầu lại khiến nhiều người nghi ngờ thực lực?
2

Câu nói "Núi cao có đường chở khách, sông sâu có người lái đò" trong Tây Du Ký nghĩa là gì?

81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng đều đúc kết trong 4 câu nói kinh điển.
3

Có gì đặc biệt trong video "hút" 1,4 tỷ lượt xem sau 24 giờ đăng Youtube?

Một đoạn video ngắn đã đạt được hơn 1,4 tỷ lượt xem chỉ sau 24 giờ được đăng lên Youtube. Đoạn video này có gì đặc biệt mà lại thu hút lượt xem "kinh khủng" đến như vậy?
4

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: 70 tuổi bắt đầu luyện võ, 120 tuổi trở thành vô địch thiên hạ

Nhiều fan nguyên tác cho rằng cao thủ này có thể sánh ngang với Trương Tam Phong.
5

Dung nhan các thí sinh tại cuộc cuộc thi hoa hậu AI chưa từng có trong lịch sử ra sao?

Với khả năng của mình, AI sẽ tạo ra một hoa hậu trong trí tưởng tượng như thế nào?

6 sự thật về thế giới khó tin đến nỗi chưa ai từng nghĩ đến

Thiên nhiên, con người và động vật trên thế giới luôn ẩn chứa những sự thật làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên.

Sora khiến Trung Quốc như bị tụt hậu về AI tạo sinh - phần 2

Với khả năng tạo video chân thực từ văn bản, Sora đã mang đến nhiều đồn đoán về bí mật đằng sau hiệu suất ấn tượng của nó.

Sora khiến Trung Quốc như bị tụt hậu về AI tạo sinh - phần 1

Sora, mô hình chuyển văn bản thành video của OpenAI (Mỹ), đưa ra cảnh báo mới đến Trung Quốc về khoảng cách của nước này với các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới.

Nghệ sĩ bay lượn trên không tạo nên điệu múa "Cá koi" hút triệu người xem

Điệu múa "Cá koi" tại chương trình chào năm mới của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV liên tục được khán giả chia sẻ lại và nhận nhiều lời khen về tính nghệ thuật và sự sáng tạo.

Các CEO công nghệ Trung Quốc kinh ngạc trước Sora, sợ OpenAI có 'vũ khí bí mật' khác

Cộng đồng doanh nghiệp và công nghệ Trung Quốc đang bày tỏ sự kinh ngạc cũng như lo ngại về thành tựu mới nhất của OpenAI với mô hình Sora giúp chuyển văn bản thành video, khi cạnh tranh gia tăng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tạo sinh (AI tạo sinh) và những rủi ro có thể xuất phát từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

5 cao thủ đáng thương của Kim Dung: Võ công cao cường nhưng chỉ làm "đá lót đường" cho nhân vật chính

Những nhân vật này luôn được người đời nhắc tới với võ công hàng đầu nhưng hóa ra họ chỉ là "lót đường".

Võ công của Quách Tĩnh những năm cuối đời có gì đặc biệt: Trương Tam Phong còn phải nhận thua

Vì sao Trương Tam Phong được coi là "Bắc đẩu võ lâm" lại chịu nhận thua trước Quách Tĩnh?

Truyện Kim Dung - Chỉ người này mới có thể là sư phụ của Tiêu Viễn Sơn

Hóa ra, sư phụ của Tiêu Viễn Sơn là người từng đào tạo ra nhiều đại cao thủ trong giới võ lâm.

Sự phân chia công nhân công nghệ lớn lao

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/04/2024 12:00
Với tấm bằng cử nhân về Khoa học máy tính, Rennie Sawade có thể kiếm việc làm dễ dàng trong ngành công nghệ phần mềm. Nhưng anh ta chỉ tìm được việc tạm thời, ngắn hạn kiểu như hợp đồng 5 tháng mà anh ta hiện đang làm tại một công ti ở Seattle.

Thầy giáo "Tây" đi bộ từ Hà Nội vào TPHCM gây quỹ 1 tỷ đồng cho trẻ nghèo

Truyền cảm hứng - Nguyễn Vy - DT - 22/04/2024 11:00
Bàn chân tứa máu, bầm dập, nhiều lần suýt mất mạng vì tai nạn khi đi bộ hơn 2.000 km từ Hà Nội vào TPHCM nhưng hai thầy giáo người nước ngoài đã hoàn thành hành trình, gây quỹ được gần 1 tỷ đồng.

Quan điểm ‘ngang ngược’ của người Do Thái về làm giàu: Cứ ‘bay lên’ trước, điều chỉnh tâm thái sau!

Suy ngẫm - Diệu Đan - 22/04/2024 10:00
Làm sai, tiền sẽ chảy đi nơi khác; làm đúng, tiền sẽ chảy vào túi. Đơn giản là vậy, nhưng khôg phải ai cũng kiên trì và quyết liệt hành động như người Do Thái.

Sát-na này là thiên thu - 8 hiểu biết để yêu thương không đau khổ

Từ sách - Phim - TĐ - 22/04/2024 09:00
Khi ta bắt đầu thương yêu một ai đó, hãy yêu thương như một người có trí tuệ, yêu theo cách người có trí, như thế sẽ chỉ có hạnh phúc chứ chẳng có khổ đau.

Từ bỏ - Tiêu chí khai tử giúp bạn nhận biết khi nào nên cất bước ra đi

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 22/04/2024 08:00
Trong cuốn sách "Từ bỏ", tác giả Annie Duke cho biết ưu điểm của tiêu chí khai tử là bạn luôn có cơ hội thiết lập nó bất cứ lúc nào khi đã bắt đầu một hành trình.

Tác giả Trung Nghĩa: ‘Đọc sách cũng như yêu’

Từ sách - Phim - Tiểu Vũ - 21/04/2024 12:00
Đọc sách cũng như yêu” là tác phẩm của nhà văn, nhà báo, Đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa ra mắt nhân sự kiện Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại TP.HCM.

43 tuổi vẫn cô độc, người phụ nữ nhận bạn thân làm con nuôi

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 21/04/2024 11:00
Nhận nuôi một người lớn rất đơn giản, cô sẽ không cần chứng minh năng lực tài chính, môi trường nuôi dạy trẻ...mà vẫn có người chăm sóc khi về già.

Hóa ra "phong thủy" đẹp nhất của một người chính là 1 thứ này

Suy ngẫm - Trung Hạ - 21/04/2024 10:00
Hoa nở, bướm sẽ bay tới; nếu bạn ưu tú thì cuộc đời sẽ không bạc bãi.

Bộ sách 'Đủ duyên ta lại tương phùng' - Hạnh phúc, chỉ cần quay về ta sẽ thấy

Từ sách - Phim - Thu An - 21/04/2024 09:00
Nếu bạn đang trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc; muốn thoát khỏi khổ đau, bế tắc; muốn sống một cuộc đời bình an, đầy trí tuệ, hãy đọc bộ ba cuốn sách “Đủ duyên ta lại tương phùng”, “Sát-na này là thiên thu”, “Tịch tịnh” của Đại đức Thích Đồng Tâm.

Lời tiên tri Celestine - tấm bản đồ cho hành trình tỉnh thức

Từ sách - Phim - Mi Mi - 21/04/2024 08:00
“Lời Tiên Tri Celestine: Hành Trình Thức Tỉnh Tâm Linh Nhân Loại” có thể xem vừa là cuốn tiểu thuyết phiêu lưu ly kỳ, vừa là cuốn sách tâm linh hấp dẫn khai phá về khía cạnh “ẩn” của cuộc sống, của con người.

Ra mắt sách nói Người đàn bà trong tôi, hồi ký của Britney Spears

Từ sách - Phim - Diễm Mi - 20/04/2024 13:00
Chiều 19/4, trong khuôn khổ Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại TPHCM, First News phối hợp cùng Ứng dụng sách nói Fonos ra mắt cuốn tự truyện Người đàn bà trong tôi (tựa gốc: The Woman in Me) của ca sĩ Britney Spears.

Cơ hội tốt nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/04/2024 12:00
Một người bạn hỏi tôi về việc làm cho con mình sẽ tốt nghiệp vào tháng bẩy. Anh ấy muốn biết tôi tìm khả năng gì khi tôi thuê người vào làm việc cho công ti tôi.

Chuyện về đàn khỉ tinh khôn ở núi Két, An Giang

Giải trí - Tô Văn - 20/04/2024 11:00
Núi Két, còn gọi là Anh Vũ Sơn, nằm trong dãy Thất Sơn của tỉnh An Giang và ẩn chứa nhiều huyền tích rất ly kỳ. Nơi đây, còn có câu chuyện về một đàn khỉ tinh khôn đã tồn tại hàng chục năm và đang quậy phá tưng bừng.

5 lời khuyên Bill Gates dành cho sinh viên

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - CFB - 20/04/2024 10:00
Vị tỷ phú nổi tiếng đã có những chia sẻ sâu sắc tới mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

‘Người đàn bà trong tôi’ - Cuốn hồi ký đau lòng và chấn động của ‘công chúa nhạc pop’ Britney Spears

Từ sách - Phim - FN - 20/04/2024 09:00
“Người đàn bà trong tôi” không chỉ là cuốn tự truyện của một ngôi sao, mà hơn hết, nó còn là câu chuyện cảm động về hành trình tìm lại tự do của một con người. Ở đó, ta thấy một phiên bản Britney Spears khác - chân thực và đau lòng đằng sau ánh đèn rực rỡ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/04/2024