'Nữ quái kiệt' 86 tuổi một mình du lịch nước ngoài 42 lần trong 10 năm

Nhật Thùy25/05/2025 10:00
'Nữ quái kiệt' 86 tuổi một mình du lịch nước ngoài 42 lần trong 10 năm

Là "con nghiện du lịch", mới đây cụ bà 86 tuổi người Anh đặt chuyến đi nước ngoài thứ 42 trong 10 năm qua, bà luôn đi một mình trong những hành trình này.

Ở tuổi 86, hầu hết mọi người nghĩ đến việc nghỉ ngơi nhưng bà Valerie Simpson (sống ở Sudbury, hạt Suffolk, Anh) thì không. Người phụ nữ phi thường đam mê du lịch này vừa đặt chuyến đi nghỉ một mình thứ 42 ở nước ngoài và bà không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ dừng "xê dịch".

Từ năm 2014, bà Valerie đã đi khắp châu Âu, châu Á, châu Phi và Bắc Mỹ. Bà đặt tour của One Traveller , một công ty lữ hành có trụ sở tại Vương quốc Anh, chuyên về các kỳ nghỉ dành cho du khách độc hành lớn tuổi.

Người phụ nữ sắp bước sang tuổi 87 này đang chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch mới vào tháng 10. Lịch trình mới nhất của bà bao gồm các chuyến đi tới Croatia, Albania và chuyến trở lại Thụy Sĩ yêu dấu - đất nước bà đã đến thăm 6 lần vào mùa hè và mùa đông.

'Nữ quái kiệt' 86 tuổi một mình du lịch nước ngoài 42 lần trong 10 năm- Ảnh 1.

Bà Valerie Simpson đi du lịch một mình 42 lần trong 10 năm.

Bà Valerie góa chồng vào tháng 12/2011. Năm 2013, quyết tâm thoát khỏi nỗi nhớ thương chồng, bà đặt chuyến du lịch một mình đầu tiên đến đảo Síp để trải nghiệm mùa lễ hội theo "một góc nhìn khác". Đó là quyết định thay đổi cuộc đời bà và tạo cảm hứng cho mấy chục chuyến đi khác.

Một cuộc trò chuyện trên xe buýt giúp bà phát hiện ra công ty lữ hành One Traveller . Năm 2014, bà đến Moscow, Nga. Trong một thập kỷ qua, bà đã khám phá những ngôi đền ở Thái Lan, các khu chợ ở Morocco, Myanmar và bờ biển ấn tượng của Italy.

Tháng 4 vừa qua, bà trở về sau chuyến đi thứ 39, một chuyến tham quan, thưởng ngoạn vùng Piedmont, Portofino và Cinque Terre - những địa điểm nổi tiếng ở Italy. Chuyến đi thứ 40 của bà hướng tới Opatija, Croatia vào tháng 6, chuyến đi thứ 41 vào tháng 9 có mục tiêu là Albania. Chuyến du lịch thứ 41 đến vùng núi cao Thụy Sĩ vào tháng 12 tới sẽ kết thúc kế hoạch năm 2025. Chuyến thứ 42, bà cũng đã đặt xong.

'Nữ quái kiệt' 86 tuổi một mình du lịch nước ngoài 42 lần trong 10 năm- Ảnh 2.

Trong thập kỷ qua, bà đã khám phá các ngôi đền ở Thái Lan, các khu chợ ở Morocco, các khu chợ ở Myanmar và bờ biển ấn tượng của Italy.

Tuổi tác không làm bà Valerie chậm lại. Tuy nhiên khi nói đến những trở ngại trong các chuyến đi của mình, bà thừa nhận rằng sự cân bằng không còn là thế mạnh.

"Ở tuổi của tôi, sự cân bằng không còn tốt nữa. Vì vậy, tôi sẽ không ở trên ngọn núi cao với con đường rộng xung quanh; tôi không thể làm điều đó nữa, đại loại như vậy. Tôi biết có một ranh giới mà mình không vượt qua. Nhưng tôi vẫn có thể đi được. Tôi sẽ đi lên cầu thang. Tôi không thích đi xuống cầu thang trừ khi có thanh vịn để bám vào. Nhưng đó không phải là vấn đề", bà chia sẻ.

Trong những nơi từng ghé thăm, Italy chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim bà Valerie. Bà giải thích: "Tôi thích đồ ăn, tôi thích bầu không khí, tôi yêu đất nước này. Tôi yêu con người, tôi nghĩ đất nước này rất đa dạng. Ở đó có Milan khá sang trọng, nhưng vẫn có những ngọn núi chạy xuống. Vẫn có Rome, Naples, Vesuvius để ngắm. Nhìn chung, đây là đất nước tôi yêu thích nhất".

Bà Valerie chưa bao giờ có trải nghiệm du lịch thực sự tồi tệ, nhưng thỉnh thoảng cũng gặp phải sự cố như "dính" mưa ở ngôi làng Portofino, Ý; hay gặp một khách sạn 5 sao không có phòng chờ và ngăn kéo.

Bà nhớ lại: "Tôi có một tủ quần áo, nghe có vẻ tuyệt; nhưng trong tòa nhà, trong phòng ngủ không có chiếc kệ hay ngăn kéo nào cả. Không có chỗ để đồ lót và những thứ như thế. Vì vậy, bạn phải để chúng trong vali của mình. Phòng ngủ không đủ cho phụ nữ, tôi nghĩ rằng tất cả đều do đàn ông lên kế hoạch".

'Nữ quái kiệt' 86 tuổi một mình du lịch nước ngoài 42 lần trong 10 năm- Ảnh 3.

Bà Valerie (thứ ba bên trái) vẫn giữ liên lạc với bạn từ những chuyến phiêu lưu trước đó.

Mặc dù tình bạn hình thành trong các chuyến đi thường chỉ là thoáng qua, bà vẫn có những mối quan hệ khá lâu dài. Một số người bạn đồng hành mà bà Valerie vẫn giữ liên lạc từ những chuyến phiêu lưu trước đó hiện đã qua đời.

Dù không chắc mình có thể đạt được cột mốc 50 chuyến đi hay không, "nữ quái kiệt du lịch" U90 vẫn hài lòng với những kỷ niệm đã có được trên suốt chặng đường. Bà nói: "Tôi muốn đi vào năm sau, nhưng thành thật mà nói, tôi đã gần 90 tuổi nên không muốn phải đặt chỗ trước quá xa".

Câu chuyện của Valerie đã trở thành huyền thoại trong cộng đồng One Traveller. Bà được mọi người ngưỡng mộ vì tính độc lập, sự tò mò và cởi mở với mọi người. Lời khuyên của bà dành cho những người bạn đồng hành muốn tiếp tục khám phá thế giới giống mình là: Hãy mơ lớn ngay từ đầu.

Valerie nói: "Tôi rất muốn đến Nam Mỹ nhưng chưa bao giờ làm điều đó, và tôi chắc chắn sẽ không làm điều đó bây giờ. Bây giờ tôi ước mình đã đi cách đây vài năm".

Khi chuẩn bị đóng gói hành lý cho một cuộc phiêu lưu khác, Valerie nói thêm: "Tôi rất may mắn vì đã tiết kiệm được nhiều và có thể đến thăm rất nhiều nơi. Vẫn còn những nơi tôi muốn đến, những nơi tôi sẽ không bao giờ đến. Tuy nhiên chỉ cần còn một chút trí óc và đôi chân còn có thể bước đi, tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục du lịch".


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thế hệ sống "tầm gửi" vào ChatGPT: AI không ngắt lời, không “seen” tin nhắn của tôi

"Ai sẽ lắng nghe tôi nếu không phải là AI? Không có ai...".
2

Làm người không muốn, chỉ muốn thành "người chuột": Cuộc đời này bạc lắm, cố gắng để làm gì?

"Chúng ta đã chán ngán lối sống hào nhoáng, vội vã, ép buộc mà mình đang phải chịu đựng. Thứ chúng ta muốn là được tự do nằm xuống bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào".
3

Hồi chuông cảnh báo đằng sau trào lưu 'người chuột' của giới trẻ Trung Quốc

Trào lưu “người chuột” đang lan rộng trong giới trẻ Trung Quốc như một phản ứng đầy trào phúng trước nhịp sống gấp gáp và áp lực cạnh tranh khốc liệt.
4

Nạn nhân của "Thức khuya để trả thù" đang ở khắp nơi

Nhiều khi thức khuya không phải vì bận chạy deadline hay đang hóng dở drama tình ái nào đó, mà chỉ đơn giản là thấy ấm ức vì cả ngày chưa có thời gian cho riêng mình.
5

Trào lưu chụp ảnh kỷ yếu hài hước để phản ánh sự chán ghét bản thân

Viễn cảnh thất nghiệp, bất an về tương lai khiến nhiều sinh viên Trung Quốc tự chế giễu bản thân trong bộ ảnh kỷ yếu tốt nghiệp sử dụng các meme đầy hài hước.

Chàng trai làm hoa bằng bánh kem 'thật còn hơn cả hoa thật'

Ngắm bông hồng bạch bằng kem mà Nguyễn Đình Lương làm, nhiều người không tin đó không phải hoa thật, thậm chí có cảm giác mình sẽ ngửi được mùi hoa hồng quyến rũ.

Đằng sau hiện tượng zombie công sở: Đừng trách giới trẻ lười nhác, hãy trách lãnh đạo yếu kém!

Không phải giới trẻ ngày nay lười biếng hơn, mà là lãnh đạo đã không biết cách khuyến khích, thúc đẩy họ làm việc.

Hội chứng "mơ hồ đi làm": Đáng sợ nhất không phải là thất nghiệp, mà là mất phương hướng

Có những người trẻ sau khi tốt nghiệp, họ không thất nghiệp, nhưng cũng không biết mình đang làm gì

Chàng trai làm mô hình hổ Belgan giống thật khiến người trên phố hết hồn

Khi chú hổ Bengal của Đức Dự xuất hiện trong con hẻm, nhiều người giật bắn mình trước khi nhận ra đây là mô hình được làm theo tỷ lệ 1:1, giống y như thật.

Lo ngại phong trào “nằm thẳng” lan rộng ở nhiều nước châu Á

Xu hướng “nằm yên” và “mặc kệ” đang lan rộng trong một bộ phận người trẻ ở một số nước tại châu Á.

Tung Tung Tung Sahur và Brainrot tràn ngập mạng xã hội khiến phụ huynh ngơ ngác

Tung Tung Tung Sahur - một trào lưu "hack não" đang lan tràn trên các nền tảng MXH khiến phụ huynh đau đầu.

Smiski là gì mà giới trẻ đua nhau 'đập hộp'?

Không nằm ở vẻ ngoài cầu kỳ hay phức tạp, Smiski chiếm trọn cảm tình của giới trẻ nhờ vào hình dáng và biểu cảm đậm chất đời thường, vậy Smiski là gì?

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc - Tạo dựng gia đình hạnh phúc bằng những thay đổi nhỏ

Từ sách - Phim - Quìn - 18/06/2025 08:00
Nếu toàn bộ xã hội chúng ta đều làm việc cần mẫn ở mọi lĩnh vực khác của cuộc sống nhưng không quan tâm thích đáng đến gia đình, kết cục của chúng ta cũng sẽ giống như con tàu Titanic.

Hướng dẫn tra cứu BHXH, bảo hiểm thất nghiệp qua ứng dụng VssID

Kỹ năng - Quang Huy - 17/06/2025 13:00
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để tra cứu chi tiết về quá trình đóng Bảo hiểm xã hội thông qua ứng dụng VssID trên smartphone.

Xem 'Sex Education', tôi day dứt vì khiến mẹ tủi thân

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 17/06/2025 12:00
Tôi hiểu mình cần phải ngày càng cố gắng để mang lại cho mẹ cuộc sống tốt hơn.

90% người bệnh đều không biết thận đang chết dần, bác sĩ chỉ cách tự kiểm tra

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 17/06/2025 11:00
Việc kiểm tra lượng nước tiểu có thể chỉ ra hiệu quả chức năng thận. Hay nói cách khác, chỉ cần kiểm tra lượng nước tiểu đầu ra là đủ để biết thận có đang khỏe mạnh.

Chuyên gia lý giải tại sao con người thích thuyết âm mưu

Suy ngẫm - Hoàng Hà - 17/06/2025 10:00
Khác với quan điểm cho rằng con người tin vào thuyết âm mưu là do thiếu hiểu biết, một nghiên cứu mới đây chỉ ra nhiều lý do phức tạp hơn thế.

"Cửa tiệm hạnh phúc" của người tự kỷ - Nơi công việc là chìa khóa giúp mở cánh cửa hòa nhập với cộng đồng

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 17/06/2025 09:00
Trong “cửa tiệm hạnh phúc”, có 10 đứa trẻ đặc biệt đang ngày càng thay đổi, hoàn thiện và có thể tự kiếm tiền nuôi sống bản thân mình.

Ánh sáng trong ta - Người gieo ánh sáng cho Michelle Obama

Từ sách - Phim - Quìn - 17/06/2025 08:00
Trong cuốn hồi ký "Ánh sáng trong ta", Michelle không gọi cha mình là một người hùng hay biểu tượng, nhưng hình ảnh ông hiện lên như một nguồn sáng lặng lẽ mà âm ỉ cháy qua từng hành động nhỏ, từng giá trị sống mà ông âm thầm truyền lại cho các con.

Phía tối của công nghệ

Blog GS John VU - GS John Vu - 16/06/2025 13:00
Đã có nhiều bài viết về thành công của công nghiệp khoán ngoài CNTT ở Ấn Độ, phần lớn trong số đó đều từ quan điểm kinh tế như $ 85 tỉ đô la xuất khẩu trong năm 2008 và nhiều triệu việc làm công nghệ cao được tạo ra.

Xem 'Sex Education', tôi hối hận vì nói: 'Nhìn con nhà người ta mà xem, mẹ thất vọng vì con'

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 16/06/2025 12:00
Đôi khi, những điều tưởng chừng nhỏ bé lại khắc sâu trong lòng con trẻ, âm thầm định hình cách con nhìn nhận bản thân và thế giới xung quanh.

Một tính năng trên Zalo giúp ngăn chặn truy cập trái phép kể cả khi bị lộ mật khẩu

Kỹ năng - An Nhiên - 16/06/2025 11:00
Tính năng "Bảo mật 2 lớp" được Công an TP. Cần Thơ đánh giá là một trong những biện pháp bảo vệ tài khoản mạnh mẽ nhất, giúp ngăn chặn truy cập trái phép ngay cả khi ai đó biết mật khẩu hoặc chiếm được mã OTP tạm thời.

Từ đỉnh cao quyền lực đến bước rút lui thầm lặng: Bài học từ giai thoại 'ngã ngựa' của Jack Ma

Suy ngẫm - Vũ Anh - 16/06/2025 10:00
Bài học sau cùng không chỉ dành cho các CEO tại Trung Quốc – mà là cho mọi nhà lãnh đạo trên toàn cầu.

Nạn nhân của "Thức khuya để trả thù" đang ở khắp nơi

Phong cách sống - Hải My - 16/06/2025 09:00
Nhiều khi thức khuya không phải vì bận chạy deadline hay đang hóng dở drama tình ái nào đó, mà chỉ đơn giản là thấy ấm ức vì cả ngày chưa có thời gian cho riêng mình.

Hạnh phúc tuổi trẻ - Tại sao chúng ta đánh mất trí tưởng tượng?

Từ sách - Phim - TĐ - 16/06/2025 08:00
Lúc nhỏ, bạn nhạy cảm, tràn đầy sức sống và tâm trí tò mò. Lúc nhỏ, bạn có khả năng tưởng tượng thật phi thường. Vậy tại sao khi lớn lên bạn lại đánh mất nó?

Trào lưu chụp ảnh kỷ yếu hài hước để phản ánh sự chán ghét bản thân

Phong cách sống - Nhật Thùy - 15/06/2025 13:00
Viễn cảnh thất nghiệp, bất an về tương lai khiến nhiều sinh viên Trung Quốc tự chế giễu bản thân trong bộ ảnh kỷ yếu tốt nghiệp sử dụng các meme đầy hài hước.

Coi chừng mắc lừa tin tặc việc ấn nút 'hủy đăng ký' khi có email

Kỹ năng - Anh Tú - 15/06/2025 13:00
Nếu bạn nhận được một email rác có nút “unsubscribe here” (hủy đăng ký tại đây) ở cuối, đừng bấm vào đó bởi hành động này có thể gây hại nhiều hơn là giúp ích.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 18/06/2025