'Nữ thần biển cả', cô gái chọn cuộc sống lênh đênh trên tàu du lịch

Diệp Lục16/08/2022 15:57
'Nữ thần biển cả', cô gái chọn cuộc sống lênh đênh trên tàu du lịch

Dù phải xa nhà hàng tháng trời nhưng với Chen, cô nhận được nhiều thứ hơn những gì mình phải hi sinh cho công việc.

Bonnie Chen là giám đốc du lịch trẻ thứ hai tại Royal Caribbean Group. Đây là công ty du lịch toàn cầu có trụ sở tại Miami, Florida, Hoa Kỳ. Công việc chính của Chen là đảm bảo không có bất kỳ sự nhàm chán nào trên tàu du lịch. Cô sẽ chịu trách nhiệm tổ chức các bữa tiệc theo chủ đề, tạo ra các chương trình vui chơi giải trí trên tàu...

Chen chia sẻ với CNA Women rằng cô mang trong mình trái tim của một nhà thám hiểm. Khi còn thơ bé, cô luôn vùi đầu vào các tạp chí thời trang và mơ ước sẽ được tham dự các buổi biểu diễn đầy sắc màu. Thậm chí, cô còn nói đùa với mẹ về việc khi lớn lên sẽ làm nhà khảo cổ học.

Mẹ cô, một người làm thợ may, rất ủng hộ con gái đi theo ngành thiết kế thời trang và không mặn mà với việc cô sẽ làm khảo cổ. Cuối cùng, cô Chen lại không theo đuổi cả hai giấc mơ ấy mà tự mình lựa chọn con đường khác biệt.

Đó chính là gắn liền với con tàu du lịch!

Cô gái chọn cuộc sống lênh đênh trên tàu du lịch để làm những điều tuyệt vời - Ảnh 1.

Bonnie Chen là giám đốc du lịch

Cuộc sống của "nữ thần biển cả"

Mỗi khi rời khỏi nhà để làm việc, cô Chen biết rằng mình sẽ sống xa gia đình trong nhiều tháng, thường là 4 tháng. Mỗi chuyến đi của cô sẽ làm việc với một nhóm đồng nghiệp khác nhau.

Cô Chen không thể xin nghỉ vào những ngày ngẫu nhiên được. Do đó, cô thường bỏ lỡ những dịp đặc biệt như sinh nhật hay đám cưới của một ai đó. Tuy nhiên, với cô Chen, đó là cái giá rất nhỏ để cô có cuộc sống đặc biệt trên những chuyến tàu.

"Các hành khách và nhân viên trên tàu đến từ các nền văn hóa khác nhau, họ có rất nhiều kinh nghiệm sống. Vì vậy, mỗi ngày bạn sẽ được nghe thêm về những câu chuyện mới cùng những quan điểm mới. Đó là điều khiến công việc này trở nên đặc biệt và độc đáo. Nó giúp tâm trí bạn hoàn toàn cởi mở", cô Chen chia sẻ.

Nhưng điều làm Chen thích thú hơn cả đó là cô được đi qua nước này đến nước khác trong lúc đang ngủ.

"Mỗi khi tôi thức dậy và đi đến boong tàu, tôi phát hiện mình đang ở một thành phố hoặc quốc gia khác. Điều đó thật ngoài sức tưởng tượng. Bạn chỉ cần đi ngủ, con tàu tiếp tục đi và khi bạn thức dậy, con người, môi trường và văn hóa xung quanh đã hoàn toàn thay đổi", cô Chen bày tỏ sự phấn khích với CNA Women.

Cô gái chọn cuộc sống lênh đênh trên tàu du lịch để làm những điều tuyệt vời - Ảnh 2.

Chen thường phụ trách các chương trình giải trí trên tàu

Vậy có khi nào cô Chen cảm thấy nhớ nhà không?

"Khi mới bắt đầu làm việc, tôi cảm thấy không an tâm lắm vì công việc trên tàu khác với đất liền. Nhưng khi đã có thời gian làm quen và tập trung cho công việc, bạn sẽ thấy thời gian trôi rất nhanh", Chen chia sẻ.

Việc quen biết các vị khách trên tàu đã giúp ích cho cô Chen rất nhiều. Cô chia sẻ: "Tôi đặc biệt thích nói chuyện với những vị khách lớn tuổi vì họ rất uyên bác. Tôi nhớ một cụ bà khoảng 70 tuổi đã nói với tôi rằng, cứ mỗi 2 đồng tiền tôi kiếm được, một đồng tôi nên dùng để tự thưởng cho bản thân, đồng còn lại dành dụm cho những ngày biến cố ập đến. Tôi vẫn giữ liên lạc với một số hành khách ấy".

Cô Chen cũng thường xuyên liên lạc với những người thân yêu. Đặc biệt, nếu gia đình có việc khẩn cấp, cô Chen có thể đáp chuyến bay trở về nhà tại bến cảng dừng chân tiếp theo. Ngoài ra, với tư cách là giám đốc du lịch, cô có thể mời gia đình mình đi cùng chuyến tàu và hoàn toàn được miễn phí.

"Bạn thấy đó, công việc này đầy thách thức nhưng cũng rất hữu ích", cô Chen cho hay.

Dự định tương lai

Xinh đẹp, tài năng và thông minh, Chen giống như "nữ thần biển cả", biến mọi chuyến đi trở nên dễ chịu và đáng nhớ hơn. Tuy nhiên, không phải tự dưng mà Chen dễ dàng có được tất cả, đó là cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ.

Ở tuổi 31, Chen là giám đốc du lịch trẻ thứ hai trong Tập đoàn Royal Caribbean. Nhưng đó không phải là điều khiến cô tự hào.

"Trong đội của tôi có nhân viên chỉ mới 18 tuổi. Có những nhạc công đã làm việc trên tàu 40, thậm chí là 50 năm. Vì vậy tôi nghĩ tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng. Chủ yếu là giá trị mà bạn mang lại", Chen nhận định.

Cô gia nhập công ty cách đây 8 năm sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ về khách sạn tại Đại học Bách khoa Hồng Kông. Vào thời điểm đó, cô đã tích lũy được một số kinh nghiệm làm việc, từng thực tập tại The St. Regis Hong Kong và tại Cục Du lịch Thâm Quyến.

Những năm đầu tiên ở tập đoàn, cô làm việc với tư cách là một nhân viên phục vụ. Điều này giúp Chen tiếp xúc với những khía cạnh nhỏ nhất về trải nghiệm của khách hàng, giúp cô lên ý tưởng và tổ chức các sự kiện. Sau đó cô được thăng chức lên làm quản lý.

Hiện tại, cô Chen có nhiệm vụ to lớn là trở thành gương mặt mà tất cả mọi người từ khách đến thủy thủ đoàn nhìn thấy nhiều nhất trên tàu. Cô chào đón và hòa mình với các hành khách, xuất hiện trong TV phòng khách của họ cho chương trình chào buổi sáng và tổ chức tất cả các sự kiện giải trí cùng những bữa tiệc vui vẻ.

Cô gái chọn cuộc sống lênh đênh trên tàu du lịch để làm những điều tuyệt vời - Ảnh 3.

Chen luôn mang đến niềm vui và sự hài lòng cho tất cả mọi người

Vậy điều gì cần nhất trong công việc của cô?

Đó chính là niềm đam mê. Cô Chen giải thích: "Bạn là người mở đầu và kết thúc cho cuộc hành trình. Bạn luôn được chú ý và phải có sức chịu đựng bền bỉ thì mới được. Bạn cần có năng lượng để lan tỏa cho mọi người. Muốn có được nhiều năng lượng thì trước hết bạn phải đam mê thực sự.

Khi yêu thích nó bạn mới làm công việc này bằng tình cảm chân thành. Hành khách có thể cảm nhận được điều đó. Và bạn hãy đối xử thật tốt với mọi người. Họ sẽ cảm thấy mình được chào đón nồng nhiệt".

Cô Chen cho hay, để cân bằng cuộc sống, sau những chuyến đi lênh đênh trên biển cả, cô sẽ dành trọn thời gian cho gia đình và để bản thân được thư giãn nhiều nhất có thể. Thời gian ít ỏi riêng tư ở trên tàu, cô thường một mình ở trong phòng để đọc và viết về những trải nghiệm của bản thân trong mỗi chuyến đi.

Dù đang trên đỉnh cao sự nghiệp nhưng cô Chen vẫn ấp ủ một ước mơ đó là: Trở thành một người mẹ. Tuy nhiên, cô cho rằng mình chỉ kết hôn khi "gặp đúng người". Cô mang niềm tin mãnh liệt rằng khi sinh con, cô vẫn có thể làm công việc yêu thích và làm mẹ giống như bao đồng nghiệp nữ khác.

Nguồn: CNA


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam làm tài xế xe công nghệ để kiếm sống, mừng rỡ khi được khách 'boa' 2.000 đồng

Bài đăng của nhà thiết kế nhanh chóng nhận được làn sóng tương tác lớn từ giới giải trí.
2

Vì sao người Mỹ vẫn yêu quý Phạm Xuân Ẩn

Giáo sư Larry Berman là tác giả "Perfect Spy", cuốn sách được độc giả Việt Nam biết đến với tên gọi "X6 - Điệp viên hoàn hảo" viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.
3

Phạm Xuân Ẩn trong Mậu Thân 1968: Cuộc đấu trí từ bản cung của kẻ phản bội

"Tiêu hết rồi các anh ơi!", Đại tá Tư Cang từng nhận định bi quan sau đợt 1 Tết Mậu Thân. Nhưng nguồn tin, phân tích chiến lược của ông Phạm Xuân Ẩn đã giúp Cụm H.63 nhìn ra bước ngoặt của cuộc chiến.
4

Ngôi làng Việt Nam dưới lòng đất lên báo Mỹ, nhiều người sửng sốt

Nhà báo của CNN có dịp tới thăm địa đạo Vịnh Mốc ở Quảng Trị - nơi từng giúp hàng trăm người dân tránh bom - để tìm hiểu về cuộc sống người dân thời chiến trước kia.
5

Càn Long chết, Gia Khánh gọi gấp lão thần về triều: Hòa Thân vừa nghe tên đã bật khóc 'Ta hết đời rồi'

Khi Càn Long vừa trút hơi thở cuối cùng, triều đình tưởng chừng như nằm trong tay Hòa Thân.

Thành Xuân Anh: Từ đại ca đến nhiếp ảnh gia

Năm 1992, sau khi mãn hạn tù được 2 tháng, Thành Xuân Anh quyết chí hoàn lương và trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyên làm thiện nguyện

Bí quyết sống hạnh phúc nhất thế giới của người Bắc Âu: Coi trọng phẩm chất hơn vật chất

Các quốc gia Bắc Âu vẫn là khu vực hạnh phúc nhất thế giới, theo bảng xếp hạng của Báo cáo Hạnh phúc Thế giới. Bí quyết của họ phần lớn nằm ở cách sống ưu tiên cho những điều đặc biệt này.

Bà lão sống khổ nhất làng quyết không tiêu số tiền chồng để lại

Phát hiện bà lão độc thân qua đời, những người trong làng có mặt để giúp lo đám tang. Trong lúc sắp xếp đồ đạc, họ phát hiện một túi ni lông lớn, bên trong là những xấp tiền.

Phan Anh Quân đưa truyện cổ tích Việt Nam vào trò chơi phương Tây

Với ý tưởng độc đáo, đồ án tốt nghiệp "Tích tịch tình tang" của Phan Anh Quân đạt điểm 9,2 điểm và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Người mẹ ung thư xương phải cắt một chân: Từ tuyệt vọng đến đi du lịch cùng con

Từng giam mình trong phòng tối, từng đớn đau đến lả người, từng khóc cạn nước mắt khi tháo mất đôi chân nhưng chị Thanh Nga (30 tuổi) vẫn vượt qua bi kịch.

Rescue Ink - nhóm những người chơi mô tô xăm trổ chuyên giải cứu chó mèo

Rescue Ink là một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm những người thích chơi mô tô vạm vỡ, xăm trổ - tất cả đều nỗ lực để giải cứu động vật khỏi những tình huống nguy hiểm và bị ngược đãi.

Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng

Từ lúc còn là lính cứu hỏa tập sự, chiến sĩ Việt đã gây xúc động trong cộng đồng mạng với câu chuyện giúp đỡ bà cụ gánh rau. Cho đến ngày là lính cứu hỏa thực thụ, anh đã xông pha lao vào hiểm nguy cứu giúp mọi người đến hy sinh quên thân mình.

Từng trông xe lương 2 triệu, chàng trai đổi đời sau buổi đi dạo

Mỹ luôn trân trọng những trải nghiệm trong cuộc sống dù khó khăn thế nào, vì đó cũng chính là điều giúp cậu có động lực để thành công như ngày hôm nay.

Con đường chuyển hóa - Tâm bình an

Có một thiền sư đáng kính, được người dân trong vùng gọi là Phật sống. Mỗi lần gặp thiền sư đó, họ đều chào: “Dạ con chào Phật sống, con chào bậc thánh thiện”. Và lúc nào vị thiền sư cũng chỉ đáp lại: “Vậy à”.

Con đường chuyển hóa - Tâm bình an

Từ sách - Phim - FN - 04/08/2026 08:00
Có một thiền sư đáng kính, được người dân trong vùng gọi là Phật sống. Mỗi lần gặp thiền sư đó, họ đều chào: “Dạ con chào Phật sống, con chào bậc thánh thiện”. Và lúc nào vị thiền sư cũng chỉ đáp lại: “Vậy à”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS