Hoa hậu Hương Giang: Sách quý giúp bạn trẻ sống tích cực

20/11/2019 08:35
Hoa hậu Hương Giang: Sách quý giúp bạn trẻ sống tích cực

Chiều ngày 18.11, "Hành trình Từ trái tim" cùng Hoa hậu Hương Giang, người mẫu quốc tế Tuyết Lan đã chia sẻ những câu chuyện thành công của bản thân và tặng sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An những cuốn sách quý "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Khuyến Học", "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Là Thử Thách".

Hàng trăm sinh viên của trường đã đến từ rất sớm, hội trường không còn chỗ trống, những câu chuyện truyền cảm hứng của các vị khách mời khiến không khí của buổi giao lưu vô cùng náo nhiệt và hào hứng. Lần thứ 2 tham gia Hành trình, Hoa hậu Hương Giang tự hào vì được góp phần mang ánh sáng tri thức phụng sự cộng đồng: “Cám ơn “Hành trình Từ trái tim” cho Hương Giang cơ hội được giao lưu với các bạn sinh viên và được sống lại tuổi trẻ một lần nữa. Càng gắn bó với Hành trình, thì Giang cảm thấy càng đi càng thích và được đóng góp một chút sức lực để chung tay trao tặng những cuốn sách quý đến với thế hệ thanh niên trẻ”.

Không khí hội trường trở nên sôi nổi hơn khi lắng nghe câu chuyện thành công của Hoa hậu Hương Giang trên chặng đường khởi nghiệp của mình. Hương Giang tự nhận mình là một người thích “lao vào thử thách”, cô chia sẻ: “Thành công hay thất bại, dám làm hay không dám làm đều bắt nguồn từ việc ta có kiên định trong suy nghĩ và có bản lĩnh vươn lên hay không. Nói cách khác, chí tiến thủ cũng giống như một đòn bẩy tâm lý, thể hiện nhiệt huyết và ý chí của mình. Bản thân Giang không thích cuộc sống lặp đi lặp lại trong vùng đất an toàn. Giang sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều công tác trên 30 năm trong ngành bưu điện và ước mơ của bố mẹ là muốn Giang được làm ở tổng đài 1080. Nhưng Giang vẫn quyết định chọn lĩnh vực khác và thử sức 7 lần chinh chiến các cuộc thi hoa hậu lớn nhỏ để đạt được mơ ước của mình. Chúng ta còn trẻ phải nên bứt phá, không gì là không thể nếu chúng ta cứ quyết tâm và cố gắng mỗi ngày để thực hiện cho bằng được ước mơ”.

Để thành công như hiện tại, Hương Giang đã áp dụng những nguyên tắc của Dale Carnegie trong “Đắc Nhân Tâm” – cuốn sách đã mang đến sự đổi thay cho hàng triệu người trên thế giới. Hương Giang nói: “Thành công đến một phần là nhờ vào năng lực của bản thân, phần nữa là nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Nếu như các bạn làm mọi người yêu quý mình, xây dựng mối quan hệ tốt thì công việc lúc nào được hỗ trợ một cách tốt nhất. Nếu bạn khéo ăn nói, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những rắc rối nhỏ và có thể tự bảo vệ mình trước những rắc rối lớn. Cuốn “Đắc Nhân Tâm” còn gợi mở cho các bạn cách tư duy tích cực trong cuộc sống và kỹ năng làm chủ cảm xúc”.

Người mẫu Quốc tế Tuyết Lan cho biết đã ngưỡng mộ hành trình từ nhiều năm trước bởi những thông điệp ý nghĩa mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đem đến cho thế hệ thanh niên Việt Nam: "Đây là lần đầu tiên Tuyết Lan được đồng hành cùng với Hành trình. Thật sự khi nhìn các khách mời đi đến những vùng sâu, vùng xa, vượt hàng ngàn hải lý để trao tặng những sách quý cho các bạn học sinh, sinh viên, Tuyết Lan vô cùng xúc động và hứa với lòng mình phải sắp xếp thời gian tham gia ngay. Hành trình Từ trái tim đã thu hút những người đồng hành có lý tưởng, cùng nhiệt huyết để Hành trình tiếp tục truyền đi ngọn lửa khát vọng của một giá trị sống tích cực cho thế hệ thanh niên trẻ”.

Giao lưu với các bạn sinh viên, Tuyết Lan chia sẻ những cay đắng khi phải nỗ lực theo đuổi đam mê giữa showbiz đầy khốc liệt khi là một tay ngang bước vào nghề catwalk. Tuyết Lan bùi ngùi kể: “Lan cũng từng rất hoang mang về giấc mơ người mẫu của mình. Tuy đạt Á quân Vietnam’s Next Top Model 2010 nhưng bản thân Tuyết Lan vẫn mong muốn mình phải cố gắng đạt được thành công hơn nữa. Tuyết Lan đã một mình bay sang Mỹ và tìm kiếm cho mình một công ty quản lý để thực hiện đam mê catwalk của mình. Dù bị 10 đến 15 công ty từ chối thì Tuyết Lan vẫn kiên trì, nỗ lực theo đuổi khát vọng của mình và kết quả, Tuyết Lan được nhận vào một công ty quản lý người mẫu hàng đầu tại Mỹ. Tuyết Lan khuyên các bạn khi thật sự có khát vọng và dám thách thức thất bại thì hành trình đặt chân đến vùng đất mơ ước sẽ dễ dàng chạm đến. Và Tuyết Lan tin rằng dù đi bao xa, dù lênh đênh bao lâu, hạnh phúc nhất trong cuộc đời là bạn được sống trọn với khát vọng của mình”.

Người mẫu Quốc tế Tuyết Lan bày tỏ thêm, đây là thời gian quý báu bởi lần đầu tiên cô được chia sẻ với các bạn trẻ về sách. Vốn sống bên nước ngoài và không có nhiều bạn bè nên sách chính là người bạn đồng hành và thân thiết của Tuyết Lan. Cô cho hay: “Lan đã học được từ sách cách suy nghĩ tích cực, sống đầy năng lượng. Lan đặc biệt ấn tượng cuốn sách "Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Là Thử Thách" bởi tinh thần chiến binh mà sách đã truyền đến cho mình. Tài sản quý giá nhất của đời người chính là trải nghiệm, thất bại hay thành công đều là những trải nghiệm quý báu, vì thế các bạn đừng e dè, do dự trước những thử thách phía trước”.

Tại chương trình, chia sẻ với các bạn trẻ, bà Nguyễn Quế Anh - Tổng GĐ Công ty Him Lam Vikid đã nói khát vọng thành công, đóng góp những giá trị là một trong những giá trị cốt lõi cho quốc gia. Bà cũng cho biết những cuốn sách Nền tảng đổi đời thật sự rất có ý nghĩa đối với thế hệ thanh niên trẻ. Bà đặc biệt yêu thích cuốn sách "Quốc Gia Khởi Nghiệp" bởi tinh thần lập thân, lập nghiệp: “Các bạn sinh viên ở đây hãy thật trân trọng khi nhận những cuốn sách quý này vì đó không chỉ là tri thức mà còn là tình cảm chân thành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend gửi gắm đến cho các bạn".

Hào hứng khi được tham gia Hành trình, bạn Lê Thị Thúy Xuân – sinh năm 2 Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An cho biết: "Giao lưu với đoàn Hành trình Từ trái tim em đã học hỏi được rất nhiều điều. Với những cuốn sách mà em nhận được ngày hôm nay sẽ giúp em nỗ lực phấn đấu theo những tấm gương của các danh vĩ nhân để có một tương lai tốt đẹp hơn”.

Khi được “Hành trình Từ trái tim” đến thăm và tặng sách, thầy Lê Nguyễn Công Thanh – Bí thư trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An hào hứng chia sẻ: “Tôi rất cảm phục Hành trình 10 năm của Tập đoàn Trung Nguyên đi khắp mọi miền của đất nước để trao tặng sách quý cho thế hệ thanh niên trẻ. Chương trình này đặc biết rất hữu ích cho các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp, cung cấp kiến thức nền tảng để sau này khi ra trường, các em sẽ có hành trang vững chắc bước vào đời”.

Tháng 9 vừa qua, "Hành trình Từ trái tim" đi qua 18 tỉnh thành phố, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho học sinh, sinh viên, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long. Cách đây 2 tháng hành trình đã vượt gần 2.000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc. Trước đó, tháng 4 năm 2019, Hành trình đi gần 5.000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách. Chưa đầy 10 tháng, "Hành trình Từ trái tim" đã vượt mọi địa hình từ đồng bằng, núi cao đến biển đảo, vùng sâu, vùng xa để mang ánh sáng tri thức phụng sự vì cộng đồng.

Năm 2020, Hành trình tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong "Tủ sách nền tảng đổi đời" thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. "Tủ sách nền tảng đổi đời" sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, Hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

T.N


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Không khóc giữa nhân gian - Khổ đau chỉ là ảo tưởng do chính mình tạo

Tất cả chúng ta, không ngoại trừ bất kỳ ai trong đời này, đều đang bước vào một kỳ thi tâm linh.
2

Cuốn sách tên 'Không khóc giữa nhân gian' nhưng không dạy ai ngừng buồn

Chúng ta quen coi nỗi buồn như một lỗi cần sửa: buồn thì phải quên, phải bận rộn lên, phải đi đâu đó cho khuây. “Không khóc giữa nhân gian” của Đại đức Thích Đồng Tâm đi ngược lại, tác giả không giúp nỗi buồn biến mất, mà đề nghị ta thôi xem nó là kẻ thù.
3

“Không khóc giữa nhân gian”: vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn

“Không còn khóc giữa nhân gian, không phải vì ta không buồn, mà vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn trong an nhiên, tự tại”. Đó là điều mà Đại đức Thích Đồng Tâm muốn chia sẻ với người đọc trong tập sách “Không khóc giữa nhân gian” của mình.
4

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?
5

‘Thế giới trong giọt nước’ - Một hành trình dịu dàng về yêu thương và trưởng thành

​​​​​​​“Bạn có biết cả thế giới rộng lớn cũng có thể nằm gọn trong một giọt nước bé xíu không?” Đó là câu hỏi mà Regina Linke đặt ra trong “Thế giới trong giọt nước” một cuốn sách tranh chưa đầy 200 trang. Nhưng qua vài dòng hội thoại và những nét vẽ tối giản ấy, cả trẻ em lẫn người lớn đều có thể bắt gặp một phần của mình trong câu chuyện.

Khi mọi điểm tựa đều mất - Nền móng của ngôi nhà niềm hạnh phúc đích thực

Ánh hào quang của con người là nguyên nhân tạo nên những bóng râm trong cuộc đời của chính họ. Ralph Waldo Emerson

Cửa hiệu triết học – Nơi có mọi thứ bạn cần cho học sinh theo phong cách triết học

"Cửa hiệu triết học" đã nhận được giải Education Resources Award tại Best Educational Book năm 2012, giành chiến thắng tại New England Book Festival 2012 cho hạng mục Compilations / Anthology và thắng chung cuộc giải ForeWord Review Book năm 2012.

Khuyến học - Bí mật của đất nước khiến người Việt nể phục: Tinh thần công dân từ nhân dân và chính phủ

Trong nhân dân, có không ít người nhìn qua thì trung thực, chính trực, nhưng mỗi khi quan hệ với chính quyền thì nhân cách lại thay đổi, trở nên dối trá, ngụy biện - Fukuzawa Yukichi.

Man mác vàm Nao và nỗi lòng của người thầy giáo 8X

Trương Chí Hùng (SN 1985) là nhà văn trẻ của tỉnh An Giang, hiện đang là giảng viên Trường đại học An Giang. Anh nổi tiếng với bút ký Man mác vàm Nao - đoạt giải Nhất cuộc thi Bút ký ĐBSCL năm 2017.

Điều bình dị thông thái: Bài học từ ngọn đèn dầu Thầy đã thắp

Một thầy giáo tốt như một ngọn nến, ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác – Mustafa Kernal Ataturk

5 cuốn sách đầy ý nghĩa với các thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đây là những cuốn sách không chỉ dành riêng cho các thế hệ học trò mà còn là món quà tinh thần quí giá gửi đến người thầy thầm lặng gieo mầm tri thức cho cuộc đời của bạn.

Khi mọi điểm tựa đều mất: Đi tìm sự thanh thản và bình yên cho tâm hồn

Chúng ta không bao giờ tìm được sự bình yên với thế giới bên ngoài một khi nội tâm chưa thật sự tĩnh lặng. Đạt Lai Lạt Ma

Cửa hiệu triết học – Hãy đọc cùng với một đứa trẻ và bạn sẽ ngạc nhiên...

Hôm nay chúng ta sẽ đến một nơi rất đặc biệt. Đây là một cửa hiệu nhỏ. Bước qua cánh cổng cũ kỹ màu vàng nghệ và đi thẳng vào trong, bạn sẽ thấy trên chiếc kệ gần cửa ra vào có một đôi vợ chồng chim cú. Họ đang nhắc đến một món đồ kỳ lạ trong nhà mình, món Không gì cả.

'Sức mạnh của Đạo': Lý - Nhận ra các khuôn mẫu để biết nên hành động lúc nào và như thế nào

Lý nghĩa là các khuôn mẫu. Khi nhận ra các khuôn mẫu trong con người, tình huống và tự nhiên, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách thức và thời điểm vận dụng các dòng chảy ngầm của vũ trụ sao cho có lợi cho bản thân. Đoạn trích dưới đây từ cuốn sách "Sức mạnh của Đạo" của tác giả Max Landsberg sẽ giúp bạn hiểu thêm về "Lý".

Lập kế hoạch dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/07/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm tới gặp tôi: “Tôi được đề bạt làm quản lí một dự án nhỏ. Ông chủ của tôi bảo tôi hội tụ vào viết mã chứ KHÔNG lập kế hoạch bởi vì lập kế hoạch là phí thời gian. Viết mã sẽ cho tổ nhiều thời gian hơn để hoàn thành dự án. Câu hỏi của tôi là làm sao lập kế hoạch cho dự án mà không phí thời gian và vẫn đạt tới thành công?”

Vì sao người Mỹ vẫn yêu quý Phạm Xuân Ẩn

Phong cách sống - Tô Giang - 29/07/2026 09:00
Giáo sư Larry Berman là tác giả "Perfect Spy", cuốn sách được độc giả Việt Nam biết đến với tên gọi "X6 - Điệp viên hoàn hảo" viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn.

'Sức mạnh của Đạo': Lý - Nhận ra các khuôn mẫu để biết nên hành động lúc nào và như thế nào

Từ sách - Phim - TĐ - 29/07/2026 08:00
Lý nghĩa là các khuôn mẫu. Khi nhận ra các khuôn mẫu trong con người, tình huống và tự nhiên, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách thức và thời điểm vận dụng các dòng chảy ngầm của vũ trụ sao cho có lợi cho bản thân. Đoạn trích dưới đây từ cuốn sách "Sức mạnh của Đạo" của tác giả Max Landsberg sẽ giúp bạn hiểu thêm về "Lý".

Thiếu hụt kỹ năng công nghệ thông tin

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/07/2026 11:00
Trong vài năm qua, vấn đề thiếu hụt kĩ năng CNTT thường được nhắc tới ở Mĩ và nó làm khuấy động nhiều cuộc tranh cãi.

4 hành động thể hiện bạn là người EQ thấp

Kỹ năng - Kim Linh - 28/07/2026 10:00
Người có EQ (trí tuệ cảm xúc) thấp thường dễ hành động theo cảm tính, vô tình khiến cả bản thân lẫn người khác rơi vào những tình huống khó xử.

Nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam làm tài xế xe công nghệ để kiếm sống, mừng rỡ khi được khách 'boa' 2.000 đồng

Phong cách sống - Anh Khôi - 28/07/2026 09:00
Bài đăng của nhà thiết kế nhanh chóng nhận được làn sóng tương tác lớn từ giới giải trí.

Sắp phát hành: Đại chiến AI

Tủ sách - FN - 28/07/2026 08:00
Suốt nhiều thập kỷ, AI luôn được xem như một tương lai "đã cận kề", nhưng hết lần này đến lần khác vẫn chưa đáp ứng được những kỳ vọng. Phải đến khi ChatGPT, Gemini cùng hàng loạt công cụ AI tạo sinh khác bùng nổ, nhân loại mới thực sự tự hỏi: Có phải thời hoàng kim của AI đã điểm?

Cách giúp cho một dự án đang thất bại

Blog GS John VU - GS John Vu - 27/07/2026 11:00
Một người quản lí dự án hỏi tôi: “Dự án phần mềm của tôi không chạy tốt, tổ của tôi mệt mỏi và nản chí. Tôi phải làm gì?”

Bạn luôn đưa ra lời khuyên tuyệt vời cho người khác, ngoại trừ chính mình

Suy ngẫm - TĐ - 27/07/2026 10:00
"Tạo khoảng cách với bản thân" (self-distancing) giải thích vì sao lời khuyên bạn có thể dành cho một người bạn chỉ trong năm phút lại là điều bạn không thể tự nói với chính mình suốt cả một tháng.

Phạm Xuân Ẩn trong Mậu Thân 1968: Cuộc đấu trí từ bản cung của kẻ phản bội

Phong cách sống - Bích Phương - 27/07/2026 09:00
"Tiêu hết rồi các anh ơi!", Đại tá Tư Cang từng nhận định bi quan sau đợt 1 Tết Mậu Thân. Nhưng nguồn tin, phân tích chiến lược của ông Phạm Xuân Ẩn đã giúp Cụm H.63 nhìn ra bước ngoặt của cuộc chiến.

'Điệp viên hoàn hảo' Phạm Xuân Ẩn - Nghệ thuật xử lý thông tin và tư duy báo chí

Từ sách - Phim - Trúc Linh - 27/07/2026 08:00
Phạm Xuân Ẩn nhận thấy nghề báo và nghề tình báo có nhiều kỹ năng gần giống nhau. Một phóng viên giỏi phải tìm được sự thật bên trong tin đồn.

Tại sao học công nghệ tính toán?

Blog GS John VU - GS John Vu - 26/07/2026 11:00
Một người mẹ hỏi tôi: “Tại sao thầy cổ vũ học công nghệ tính toán? Con gái tôi sẽ tốt nghiệp phổ thông năm nay và nó quan tâm tới khu vực công nghệ. Chọn lựa của nó là gì?”

Lời khuyên cho những người đang dùng hộ chiếu chưa gắn chip

Kỹ năng - Thùy Linh - 26/07/2026 10:00
Thực hiện thao tác này sẽ giúp công dân rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh và nâng cao trải nghiệm di chuyển tại sân bay.

Càn Long chết, Gia Khánh gọi gấp lão thần về triều: Hòa Thân vừa nghe tên đã bật khóc 'Ta hết đời rồi'

Phong cách sống - Nguyệt Phạm - 26/07/2026 09:00
Khi Càn Long vừa trút hơi thở cuối cùng, triều đình tưởng chừng như nằm trong tay Hòa Thân.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS