Hoa hậu Hương Giang: Sách quý giúp bạn trẻ sống tích cực

20/11/2019 08:35
Hoa hậu Hương Giang: Sách quý giúp bạn trẻ sống tích cực

Chiều ngày 18.11, "Hành trình Từ trái tim" cùng Hoa hậu Hương Giang, người mẫu quốc tế Tuyết Lan đã chia sẻ những câu chuyện thành công của bản thân và tặng sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An những cuốn sách quý "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Khuyến Học", "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Là Thử Thách".

Hàng trăm sinh viên của trường đã đến từ rất sớm, hội trường không còn chỗ trống, những câu chuyện truyền cảm hứng của các vị khách mời khiến không khí của buổi giao lưu vô cùng náo nhiệt và hào hứng. Lần thứ 2 tham gia Hành trình, Hoa hậu Hương Giang tự hào vì được góp phần mang ánh sáng tri thức phụng sự cộng đồng: “Cám ơn “Hành trình Từ trái tim” cho Hương Giang cơ hội được giao lưu với các bạn sinh viên và được sống lại tuổi trẻ một lần nữa. Càng gắn bó với Hành trình, thì Giang cảm thấy càng đi càng thích và được đóng góp một chút sức lực để chung tay trao tặng những cuốn sách quý đến với thế hệ thanh niên trẻ”.

Không khí hội trường trở nên sôi nổi hơn khi lắng nghe câu chuyện thành công của Hoa hậu Hương Giang trên chặng đường khởi nghiệp của mình. Hương Giang tự nhận mình là một người thích “lao vào thử thách”, cô chia sẻ: “Thành công hay thất bại, dám làm hay không dám làm đều bắt nguồn từ việc ta có kiên định trong suy nghĩ và có bản lĩnh vươn lên hay không. Nói cách khác, chí tiến thủ cũng giống như một đòn bẩy tâm lý, thể hiện nhiệt huyết và ý chí của mình. Bản thân Giang không thích cuộc sống lặp đi lặp lại trong vùng đất an toàn. Giang sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều công tác trên 30 năm trong ngành bưu điện và ước mơ của bố mẹ là muốn Giang được làm ở tổng đài 1080. Nhưng Giang vẫn quyết định chọn lĩnh vực khác và thử sức 7 lần chinh chiến các cuộc thi hoa hậu lớn nhỏ để đạt được mơ ước của mình. Chúng ta còn trẻ phải nên bứt phá, không gì là không thể nếu chúng ta cứ quyết tâm và cố gắng mỗi ngày để thực hiện cho bằng được ước mơ”.

Để thành công như hiện tại, Hương Giang đã áp dụng những nguyên tắc của Dale Carnegie trong “Đắc Nhân Tâm” – cuốn sách đã mang đến sự đổi thay cho hàng triệu người trên thế giới. Hương Giang nói: “Thành công đến một phần là nhờ vào năng lực của bản thân, phần nữa là nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Nếu như các bạn làm mọi người yêu quý mình, xây dựng mối quan hệ tốt thì công việc lúc nào được hỗ trợ một cách tốt nhất. Nếu bạn khéo ăn nói, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những rắc rối nhỏ và có thể tự bảo vệ mình trước những rắc rối lớn. Cuốn “Đắc Nhân Tâm” còn gợi mở cho các bạn cách tư duy tích cực trong cuộc sống và kỹ năng làm chủ cảm xúc”.

Người mẫu Quốc tế Tuyết Lan cho biết đã ngưỡng mộ hành trình từ nhiều năm trước bởi những thông điệp ý nghĩa mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đem đến cho thế hệ thanh niên Việt Nam: "Đây là lần đầu tiên Tuyết Lan được đồng hành cùng với Hành trình. Thật sự khi nhìn các khách mời đi đến những vùng sâu, vùng xa, vượt hàng ngàn hải lý để trao tặng những sách quý cho các bạn học sinh, sinh viên, Tuyết Lan vô cùng xúc động và hứa với lòng mình phải sắp xếp thời gian tham gia ngay. Hành trình Từ trái tim đã thu hút những người đồng hành có lý tưởng, cùng nhiệt huyết để Hành trình tiếp tục truyền đi ngọn lửa khát vọng của một giá trị sống tích cực cho thế hệ thanh niên trẻ”.

Giao lưu với các bạn sinh viên, Tuyết Lan chia sẻ những cay đắng khi phải nỗ lực theo đuổi đam mê giữa showbiz đầy khốc liệt khi là một tay ngang bước vào nghề catwalk. Tuyết Lan bùi ngùi kể: “Lan cũng từng rất hoang mang về giấc mơ người mẫu của mình. Tuy đạt Á quân Vietnam’s Next Top Model 2010 nhưng bản thân Tuyết Lan vẫn mong muốn mình phải cố gắng đạt được thành công hơn nữa. Tuyết Lan đã một mình bay sang Mỹ và tìm kiếm cho mình một công ty quản lý để thực hiện đam mê catwalk của mình. Dù bị 10 đến 15 công ty từ chối thì Tuyết Lan vẫn kiên trì, nỗ lực theo đuổi khát vọng của mình và kết quả, Tuyết Lan được nhận vào một công ty quản lý người mẫu hàng đầu tại Mỹ. Tuyết Lan khuyên các bạn khi thật sự có khát vọng và dám thách thức thất bại thì hành trình đặt chân đến vùng đất mơ ước sẽ dễ dàng chạm đến. Và Tuyết Lan tin rằng dù đi bao xa, dù lênh đênh bao lâu, hạnh phúc nhất trong cuộc đời là bạn được sống trọn với khát vọng của mình”.

Người mẫu Quốc tế Tuyết Lan bày tỏ thêm, đây là thời gian quý báu bởi lần đầu tiên cô được chia sẻ với các bạn trẻ về sách. Vốn sống bên nước ngoài và không có nhiều bạn bè nên sách chính là người bạn đồng hành và thân thiết của Tuyết Lan. Cô cho hay: “Lan đã học được từ sách cách suy nghĩ tích cực, sống đầy năng lượng. Lan đặc biệt ấn tượng cuốn sách "Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Là Thử Thách" bởi tinh thần chiến binh mà sách đã truyền đến cho mình. Tài sản quý giá nhất của đời người chính là trải nghiệm, thất bại hay thành công đều là những trải nghiệm quý báu, vì thế các bạn đừng e dè, do dự trước những thử thách phía trước”.

Tại chương trình, chia sẻ với các bạn trẻ, bà Nguyễn Quế Anh - Tổng GĐ Công ty Him Lam Vikid đã nói khát vọng thành công, đóng góp những giá trị là một trong những giá trị cốt lõi cho quốc gia. Bà cũng cho biết những cuốn sách Nền tảng đổi đời thật sự rất có ý nghĩa đối với thế hệ thanh niên trẻ. Bà đặc biệt yêu thích cuốn sách "Quốc Gia Khởi Nghiệp" bởi tinh thần lập thân, lập nghiệp: “Các bạn sinh viên ở đây hãy thật trân trọng khi nhận những cuốn sách quý này vì đó không chỉ là tri thức mà còn là tình cảm chân thành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend gửi gắm đến cho các bạn".

Hào hứng khi được tham gia Hành trình, bạn Lê Thị Thúy Xuân – sinh năm 2 Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An cho biết: "Giao lưu với đoàn Hành trình Từ trái tim em đã học hỏi được rất nhiều điều. Với những cuốn sách mà em nhận được ngày hôm nay sẽ giúp em nỗ lực phấn đấu theo những tấm gương của các danh vĩ nhân để có một tương lai tốt đẹp hơn”.

Khi được “Hành trình Từ trái tim” đến thăm và tặng sách, thầy Lê Nguyễn Công Thanh – Bí thư trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An hào hứng chia sẻ: “Tôi rất cảm phục Hành trình 10 năm của Tập đoàn Trung Nguyên đi khắp mọi miền của đất nước để trao tặng sách quý cho thế hệ thanh niên trẻ. Chương trình này đặc biết rất hữu ích cho các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp, cung cấp kiến thức nền tảng để sau này khi ra trường, các em sẽ có hành trang vững chắc bước vào đời”.

Tháng 9 vừa qua, "Hành trình Từ trái tim" đi qua 18 tỉnh thành phố, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho học sinh, sinh viên, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long. Cách đây 2 tháng hành trình đã vượt gần 2.000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc. Trước đó, tháng 4 năm 2019, Hành trình đi gần 5.000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách. Chưa đầy 10 tháng, "Hành trình Từ trái tim" đã vượt mọi địa hình từ đồng bằng, núi cao đến biển đảo, vùng sâu, vùng xa để mang ánh sáng tri thức phụng sự vì cộng đồng.

Năm 2020, Hành trình tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong "Tủ sách nền tảng đổi đời" thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. "Tủ sách nền tảng đổi đời" sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, Hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

T.N


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

10 trích dẫn của Krishnamurti về ý nghĩa cuộc sống

Sách của Krishnamurti dạy chúng ta cách vật lộn với những mâu thuẫn trong tự nhiên cũng như trong tâm trí của chính chúng ta - dạng trí thông minh cao nhất.
2

Cú hích Phiên bản cuối cùng - Tại sao bạn thường có những quyết định không phải là tốt nhất đối với mình?

Cú hích được hiểu là bất kỳ phương diện nào của kiến trúc lựa chọn giúp thay đổi hành vi của con người theo một cách có thể đoán trước mà không phải cấm đoán bất cứ phương án lựa chọn nào của họ.
3

Hạt giống tâm hồn - Khi ở đáy vực đen tối, thực hiện ngay 4 mục tiêu nhỏ để từng bước gượng dậy

Mất việc, mất người thân, ly hôn, phá sản, bị ung thư… trong những giai đoạn đen tối cùng cực, khi mà khả năng phục hồi về vật chất và tinh thần dường như là “viễn tưởng”, làm thế nào chúng ta có thể từng bước gượng dậy?
4

Vượt qua dông bão và Nắng ấm sau mưa - Sau đau khổ, con người nhìn thấy điều gì?

Hai cuốn sách “Vượt qua dông bão” và “Nắng ấm sau mưa” khắc họa nên vẻ đẹp của con người trong quá trình đối mặt với nghịch cảnh, tìm kiếm ý nghĩa và kiến tạo nên con đường vượt qua những quãng thời gian chông gai ấy với tất cả tâm huyết.
5

‘Xoay chuyển tình hình Biển Đông’ - Tiếng còi báo động cho sự sụt giảm nghề cá

Sự sụt giảm của nghề cá tại Biển Đông không chỉ ảnh hưởng đến sinh kế của nhiều ngư dân khu vực mà còn đe dọa đến an ninh lương thực của thế giới.

Khi mọi điểm tựa đều mất - Nền móng của ngôi nhà niềm hạnh phúc đích thực

Ánh hào quang của con người là nguyên nhân tạo nên những bóng râm trong cuộc đời của chính họ. Ralph Waldo Emerson

Cửa hiệu triết học – Nơi có mọi thứ bạn cần cho học sinh theo phong cách triết học

"Cửa hiệu triết học" đã nhận được giải Education Resources Award tại Best Educational Book năm 2012, giành chiến thắng tại New England Book Festival 2012 cho hạng mục Compilations / Anthology và thắng chung cuộc giải ForeWord Review Book năm 2012.

Khuyến học - Bí mật của đất nước khiến người Việt nể phục: Tinh thần công dân từ nhân dân và chính phủ

Trong nhân dân, có không ít người nhìn qua thì trung thực, chính trực, nhưng mỗi khi quan hệ với chính quyền thì nhân cách lại thay đổi, trở nên dối trá, ngụy biện - Fukuzawa Yukichi.

Man mác vàm Nao và nỗi lòng của người thầy giáo 8X

Trương Chí Hùng (SN 1985) là nhà văn trẻ của tỉnh An Giang, hiện đang là giảng viên Trường đại học An Giang. Anh nổi tiếng với bút ký Man mác vàm Nao - đoạt giải Nhất cuộc thi Bút ký ĐBSCL năm 2017.

Điều bình dị thông thái: Bài học từ ngọn đèn dầu Thầy đã thắp

Một thầy giáo tốt như một ngọn nến, ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác – Mustafa Kernal Ataturk

5 cuốn sách đầy ý nghĩa với các thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đây là những cuốn sách không chỉ dành riêng cho các thế hệ học trò mà còn là món quà tinh thần quí giá gửi đến người thầy thầm lặng gieo mầm tri thức cho cuộc đời của bạn.

Khi mọi điểm tựa đều mất: Đi tìm sự thanh thản và bình yên cho tâm hồn

Chúng ta không bao giờ tìm được sự bình yên với thế giới bên ngoài một khi nội tâm chưa thật sự tĩnh lặng. Đạt Lai Lạt Ma

Cửa hiệu triết học – Hãy đọc cùng với một đứa trẻ và bạn sẽ ngạc nhiên...

Hôm nay chúng ta sẽ đến một nơi rất đặc biệt. Đây là một cửa hiệu nhỏ. Bước qua cánh cổng cũ kỹ màu vàng nghệ và đi thẳng vào trong, bạn sẽ thấy trên chiếc kệ gần cửa ra vào có một đôi vợ chồng chim cú. Họ đang nhắc đến một món đồ kỳ lạ trong nhà mình, món Không gì cả.

Lời khuyên cho người tốt nghiệp bị thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/11/2023 13:00
Tốt nghiệp đại học nhưng không thể tìm được việc làm, không phải bởi vì thiếu tri thức và kĩ năng, mà vì kinh tế đang trong cơn suy thoái. Làm sao thoát khỏi tình trạng này?

Câu chuyện cuộc sống - A dua 'căn bệnh' cần loại bỏ

Truyền hình - 28/11/2023 12:00
A dua được biết đến như là một căn bệnh hùa theo người khác một cách thiếu suy nghĩ hoặc để lấy lòng một ai đó.

Chuột có thể có trí tưởng tượng

Thư giãn - Cẩm Bình - 28/11/2023 11:00
Tạp chí khoa học Science ngày 2.11 vừa đăng tải một nghiên cứu phát hiện chuột có thể suy nghĩ về đồ vật và địa điểm không ở ngay trước mặt chúng.

Cô gái khuyết tật, 2 lần vô địch điền kinh thế giới: 'Tôi không muốn bố phải dằn vặt suốt cuộc đời'

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 28/11/2023 10:00
Để người bố vơi bớt đi cảm giác tội lỗi về tai nạn của con gái, cô gái khuyết tật 27 tuổi đã không ngừng nỗ lực và trở thành nhà vô địch giải đua xe lăn thế giới.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông - 'Đảo Thiên đường' khu dự trữ sinh quyển thế giới

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 28/11/2023 09:00
Có 23.000 cư dân trên đảo đang sống chan hòa với Biển Đông. Các ngư dân, một số có tàu vỏ gỗ cỡ nhỏ và nhiều người dùng thúng chai, ngày ngày thả lưới giăng câu để đánh bắt bào ngư, cá vược, cá mú, tôm hùm, mực và hải sâm.

Khoảnh khắc người sáng tạo - Bận rộn không phải là thước đo của thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 28/11/2023 08:00
Thực tế, việc bạn đánh đổi giấc ngủ cho 2-3 công việc cùng một lúc thể hiện việc bạn quá kém cỏi trong việc lập kế hoạch và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Câu chuyện cuộc sống - Phải làm gì nếu trẻ không thích đi học?

Truyền hình - PV - 27/11/2023 12:00
Nhiều trẻ rất sợ khi bắt đầu đi học. Có phụ huynh đồng hành và giúp con vượt qua nỗi sợ, tuy nhiên vẫn có nhiều phụ huynh la mắng, cảnh báo con mà không biết rằng con đang gặp phải nỗi sợ khi phải làm quen với môi trường mới.

Bí ẩn vụ trộm bộ não của thiên tài Albert Einstein

Thư giãn - Linh Anh - 27/11/2023 11:00
Chỉ vài giờ sau khi Einstein qua đời, bộ não của ông đã bị đánh cắp một cách đầy bí ẩn, "vụ trộm thế kỷ" kinh hoàng được che giấu hơn 3 thập kỷ.

7 điều đúc kết, hạnh phúc cũng từ đây mà ra

Suy ngẫm - Trung Hạ - 27/11/2023 10:00
Đời người là những trải nghiệm và đúc kết. Vậy mấy chục năm qua, bạn đã nhận ra được điều gì tâm đắc nhất về cuộc sống?

50 câu nói hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn kỳ 2

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 27/11/2023 09:00
Nội dung của Hạt giống tâm hồn tuy bình dị, đơn giản nhưng sâu sắc, mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng và là nguồn động viên, chỗ dựa tinh thần làm thay đổi cuộc sống, đem đến những giá trị tích cực cho nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam.

Giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn con người thời nay

Thư giãn - Anh Tú - 27/11/2023 08:00
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) và Đại học Toronto tiết lộ rằng những giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn chúng ta ngày nay.

Đời rất đẹp - Người mẹ đơn thân dành cả cuộc đời nuôi trẻ bị bỏ rơi

Truyền hình - PV - 26/11/2023 12:00
"Mẹ đơn thân của hàng trăm đứa trẻ" là câu chuyện của chị Giáp Thị Sông Hương. Sau lần vô tình nhặt được đứa bé bị bỏ rơi ở bãi rác cách đây gần 40 năm, chị Giáp Thị Sông Hương như có duyên với những đứa bé bất hạnh.

Tiêu Dao đấu với Thiếu Lâm thì môn phái nào chiến thắng: Kim Dung đưa đáp án gây tranh cãi

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 26/11/2023 11:00
Cuộc chiến giữa Tiêu Dao phái và Thiếu Lâm phái chắc chắn sẽ "long trời lở đất".

8 năm làm việc cùng Bill Gates, sếp cũ Microsoft “học mót” được 3 bài học quý hơn vàng

Phong cách sống - Thiên Di - 26/11/2023 10:00
Ông nói tỷ phú Bill Gates là thiên tài trong việc tìm ra điểm then chốt và gần như ông luôn đúng.

50 câu nói hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn kỳ 1

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 26/11/2023 09:00
Bộ sách Hạt giống tâm hồn này gồm những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị đó sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại được những giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống mà ta đã băng qua quá nhanh và vô tình lãng quên.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 28/11/2023