Hoa hậu Hương Giang: Sách quý giúp bạn trẻ sống tích cực

20/11/2019 08:35
Hoa hậu Hương Giang: Sách quý giúp bạn trẻ sống tích cực

Chiều ngày 18.11, "Hành trình Từ trái tim" cùng Hoa hậu Hương Giang, người mẫu quốc tế Tuyết Lan đã chia sẻ những câu chuyện thành công của bản thân và tặng sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An những cuốn sách quý "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Khuyến Học", "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Là Thử Thách".

Hàng trăm sinh viên của trường đã đến từ rất sớm, hội trường không còn chỗ trống, những câu chuyện truyền cảm hứng của các vị khách mời khiến không khí của buổi giao lưu vô cùng náo nhiệt và hào hứng. Lần thứ 2 tham gia Hành trình, Hoa hậu Hương Giang tự hào vì được góp phần mang ánh sáng tri thức phụng sự cộng đồng: “Cám ơn “Hành trình Từ trái tim” cho Hương Giang cơ hội được giao lưu với các bạn sinh viên và được sống lại tuổi trẻ một lần nữa. Càng gắn bó với Hành trình, thì Giang cảm thấy càng đi càng thích và được đóng góp một chút sức lực để chung tay trao tặng những cuốn sách quý đến với thế hệ thanh niên trẻ”.

Không khí hội trường trở nên sôi nổi hơn khi lắng nghe câu chuyện thành công của Hoa hậu Hương Giang trên chặng đường khởi nghiệp của mình. Hương Giang tự nhận mình là một người thích “lao vào thử thách”, cô chia sẻ: “Thành công hay thất bại, dám làm hay không dám làm đều bắt nguồn từ việc ta có kiên định trong suy nghĩ và có bản lĩnh vươn lên hay không. Nói cách khác, chí tiến thủ cũng giống như một đòn bẩy tâm lý, thể hiện nhiệt huyết và ý chí của mình. Bản thân Giang không thích cuộc sống lặp đi lặp lại trong vùng đất an toàn. Giang sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều công tác trên 30 năm trong ngành bưu điện và ước mơ của bố mẹ là muốn Giang được làm ở tổng đài 1080. Nhưng Giang vẫn quyết định chọn lĩnh vực khác và thử sức 7 lần chinh chiến các cuộc thi hoa hậu lớn nhỏ để đạt được mơ ước của mình. Chúng ta còn trẻ phải nên bứt phá, không gì là không thể nếu chúng ta cứ quyết tâm và cố gắng mỗi ngày để thực hiện cho bằng được ước mơ”.

Để thành công như hiện tại, Hương Giang đã áp dụng những nguyên tắc của Dale Carnegie trong “Đắc Nhân Tâm” – cuốn sách đã mang đến sự đổi thay cho hàng triệu người trên thế giới. Hương Giang nói: “Thành công đến một phần là nhờ vào năng lực của bản thân, phần nữa là nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Nếu như các bạn làm mọi người yêu quý mình, xây dựng mối quan hệ tốt thì công việc lúc nào được hỗ trợ một cách tốt nhất. Nếu bạn khéo ăn nói, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những rắc rối nhỏ và có thể tự bảo vệ mình trước những rắc rối lớn. Cuốn “Đắc Nhân Tâm” còn gợi mở cho các bạn cách tư duy tích cực trong cuộc sống và kỹ năng làm chủ cảm xúc”.

Người mẫu Quốc tế Tuyết Lan cho biết đã ngưỡng mộ hành trình từ nhiều năm trước bởi những thông điệp ý nghĩa mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đem đến cho thế hệ thanh niên Việt Nam: "Đây là lần đầu tiên Tuyết Lan được đồng hành cùng với Hành trình. Thật sự khi nhìn các khách mời đi đến những vùng sâu, vùng xa, vượt hàng ngàn hải lý để trao tặng những sách quý cho các bạn học sinh, sinh viên, Tuyết Lan vô cùng xúc động và hứa với lòng mình phải sắp xếp thời gian tham gia ngay. Hành trình Từ trái tim đã thu hút những người đồng hành có lý tưởng, cùng nhiệt huyết để Hành trình tiếp tục truyền đi ngọn lửa khát vọng của một giá trị sống tích cực cho thế hệ thanh niên trẻ”.

Giao lưu với các bạn sinh viên, Tuyết Lan chia sẻ những cay đắng khi phải nỗ lực theo đuổi đam mê giữa showbiz đầy khốc liệt khi là một tay ngang bước vào nghề catwalk. Tuyết Lan bùi ngùi kể: “Lan cũng từng rất hoang mang về giấc mơ người mẫu của mình. Tuy đạt Á quân Vietnam’s Next Top Model 2010 nhưng bản thân Tuyết Lan vẫn mong muốn mình phải cố gắng đạt được thành công hơn nữa. Tuyết Lan đã một mình bay sang Mỹ và tìm kiếm cho mình một công ty quản lý để thực hiện đam mê catwalk của mình. Dù bị 10 đến 15 công ty từ chối thì Tuyết Lan vẫn kiên trì, nỗ lực theo đuổi khát vọng của mình và kết quả, Tuyết Lan được nhận vào một công ty quản lý người mẫu hàng đầu tại Mỹ. Tuyết Lan khuyên các bạn khi thật sự có khát vọng và dám thách thức thất bại thì hành trình đặt chân đến vùng đất mơ ước sẽ dễ dàng chạm đến. Và Tuyết Lan tin rằng dù đi bao xa, dù lênh đênh bao lâu, hạnh phúc nhất trong cuộc đời là bạn được sống trọn với khát vọng của mình”.

Người mẫu Quốc tế Tuyết Lan bày tỏ thêm, đây là thời gian quý báu bởi lần đầu tiên cô được chia sẻ với các bạn trẻ về sách. Vốn sống bên nước ngoài và không có nhiều bạn bè nên sách chính là người bạn đồng hành và thân thiết của Tuyết Lan. Cô cho hay: “Lan đã học được từ sách cách suy nghĩ tích cực, sống đầy năng lượng. Lan đặc biệt ấn tượng cuốn sách "Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Là Thử Thách" bởi tinh thần chiến binh mà sách đã truyền đến cho mình. Tài sản quý giá nhất của đời người chính là trải nghiệm, thất bại hay thành công đều là những trải nghiệm quý báu, vì thế các bạn đừng e dè, do dự trước những thử thách phía trước”.

Tại chương trình, chia sẻ với các bạn trẻ, bà Nguyễn Quế Anh - Tổng GĐ Công ty Him Lam Vikid đã nói khát vọng thành công, đóng góp những giá trị là một trong những giá trị cốt lõi cho quốc gia. Bà cũng cho biết những cuốn sách Nền tảng đổi đời thật sự rất có ý nghĩa đối với thế hệ thanh niên trẻ. Bà đặc biệt yêu thích cuốn sách "Quốc Gia Khởi Nghiệp" bởi tinh thần lập thân, lập nghiệp: “Các bạn sinh viên ở đây hãy thật trân trọng khi nhận những cuốn sách quý này vì đó không chỉ là tri thức mà còn là tình cảm chân thành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend gửi gắm đến cho các bạn".

Hào hứng khi được tham gia Hành trình, bạn Lê Thị Thúy Xuân – sinh năm 2 Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An cho biết: "Giao lưu với đoàn Hành trình Từ trái tim em đã học hỏi được rất nhiều điều. Với những cuốn sách mà em nhận được ngày hôm nay sẽ giúp em nỗ lực phấn đấu theo những tấm gương của các danh vĩ nhân để có một tương lai tốt đẹp hơn”.

Khi được “Hành trình Từ trái tim” đến thăm và tặng sách, thầy Lê Nguyễn Công Thanh – Bí thư trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An hào hứng chia sẻ: “Tôi rất cảm phục Hành trình 10 năm của Tập đoàn Trung Nguyên đi khắp mọi miền của đất nước để trao tặng sách quý cho thế hệ thanh niên trẻ. Chương trình này đặc biết rất hữu ích cho các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp, cung cấp kiến thức nền tảng để sau này khi ra trường, các em sẽ có hành trang vững chắc bước vào đời”.

Tháng 9 vừa qua, "Hành trình Từ trái tim" đi qua 18 tỉnh thành phố, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho học sinh, sinh viên, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long. Cách đây 2 tháng hành trình đã vượt gần 2.000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc. Trước đó, tháng 4 năm 2019, Hành trình đi gần 5.000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách. Chưa đầy 10 tháng, "Hành trình Từ trái tim" đã vượt mọi địa hình từ đồng bằng, núi cao đến biển đảo, vùng sâu, vùng xa để mang ánh sáng tri thức phụng sự vì cộng đồng.

Năm 2020, Hành trình tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong "Tủ sách nền tảng đổi đời" thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. "Tủ sách nền tảng đổi đời" sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, Hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

T.N


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chia sẻ từ trái tim - Tu tập khởi nguồn từ tâm trí

Cốt lõi của tu tập là rèn luyện tâm trí. Bất kỳ ai cũng đều có thể hướng đến con đường giác ngộ và thức tỉnh bằng cách thực hành chánh niệm, quán chiếu bản thân và rèn luyện tinh thần mỗi ngày.
2

Chia sẻ từ trái tim - Học cách chuyển hóa nỗi khổ đau từ những bài giảng của thầy Thích Pháp Hòa

Thầy Thích Pháp Hòa là một vị tu sĩ thiên về truyền thống Tịnh Độ. Trong suốt nhiều năm, thầy không chỉ chuyên tâm tu học, trau dồi kiến thức Phật pháp mà còn dành thời gian để thuyết giảng Phật pháp cho Phật tử ở nhiều nơi.
3

Chia sẻ từ trái tim - Hiểu thế nào là nghiệp riêng nghiệp chung?

Nếu gặp người nào tu mà không dễ thương, mình đừng thất vọng. Bởi “Nhân hư, đạo bất hư”. Đạo đâu có hư, chỉ tại người thôi. Cho nên nếu hiểu như vậy, mình sẽ sớm chận đứng được nghiệp tiêu cực của mình. Mình sẽ không thụt lùi và sa sút.
4

Hạnh phúc đến từ sự biến mất - Tâm ta vững khi lòng ta dừng

Vũ trụ vốn dĩ được hình thành từ những thứ đối nghịch nhau. Có âm ắt có dương, có tốt ắt có xấu, có được ắt có mất... Mối tương quan giữa những yếu tố đối lập đã hình thành nên mọi thứ xung quanh như vậy đấy.
5

Cập nhật những review yêu thương của bạn đọc dành cho 'Chia sẻ từ trái tim' - thầy Thích Pháp Hoà

First News - Trí Việt xin trân trọng cảm ơn những tình cảm yêu mến của quý bạn đọc dành cho “Chia sẻ từ trái tim”.

Khi mọi điểm tựa đều mất - Nền móng của ngôi nhà niềm hạnh phúc đích thực

Ánh hào quang của con người là nguyên nhân tạo nên những bóng râm trong cuộc đời của chính họ. Ralph Waldo Emerson

Cửa hiệu triết học – Nơi có mọi thứ bạn cần cho học sinh theo phong cách triết học

"Cửa hiệu triết học" đã nhận được giải Education Resources Award tại Best Educational Book năm 2012, giành chiến thắng tại New England Book Festival 2012 cho hạng mục Compilations / Anthology và thắng chung cuộc giải ForeWord Review Book năm 2012.

Khuyến học - Bí mật của đất nước khiến người Việt nể phục: Tinh thần công dân từ nhân dân và chính phủ

Trong nhân dân, có không ít người nhìn qua thì trung thực, chính trực, nhưng mỗi khi quan hệ với chính quyền thì nhân cách lại thay đổi, trở nên dối trá, ngụy biện - Fukuzawa Yukichi.

Man mác vàm Nao và nỗi lòng của người thầy giáo 8X

Trương Chí Hùng (SN 1985) là nhà văn trẻ của tỉnh An Giang, hiện đang là giảng viên Trường đại học An Giang. Anh nổi tiếng với bút ký Man mác vàm Nao - đoạt giải Nhất cuộc thi Bút ký ĐBSCL năm 2017.

Điều bình dị thông thái: Bài học từ ngọn đèn dầu Thầy đã thắp

Một thầy giáo tốt như một ngọn nến, ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác – Mustafa Kernal Ataturk

5 cuốn sách đầy ý nghĩa với các thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đây là những cuốn sách không chỉ dành riêng cho các thế hệ học trò mà còn là món quà tinh thần quí giá gửi đến người thầy thầm lặng gieo mầm tri thức cho cuộc đời của bạn.

Khi mọi điểm tựa đều mất: Đi tìm sự thanh thản và bình yên cho tâm hồn

Chúng ta không bao giờ tìm được sự bình yên với thế giới bên ngoài một khi nội tâm chưa thật sự tĩnh lặng. Đạt Lai Lạt Ma

Cửa hiệu triết học – Hãy đọc cùng với một đứa trẻ và bạn sẽ ngạc nhiên...

Hôm nay chúng ta sẽ đến một nơi rất đặc biệt. Đây là một cửa hiệu nhỏ. Bước qua cánh cổng cũ kỹ màu vàng nghệ và đi thẳng vào trong, bạn sẽ thấy trên chiếc kệ gần cửa ra vào có một đôi vợ chồng chim cú. Họ đang nhắc đến một món đồ kỳ lạ trong nhà mình, món Không gì cả.

Chia sẻ từ trái tim - 50 bài pháp thoại giúp chữa lành tâm hồn

“Chia sẻ từ trái tim" chính là “đơn thuốc" quý báu đến từ người thầy thuốc có tâm, giúp người đọc gạt bỏ tâm bệnh cùng những đau khổ không rõ căn nguyên, để tìm thấy sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày.

Bức thư ông bố giảng viên gửi con gái vừa đỗ đại học khiến chục triệu người rơi lệ

Suy ngẫm - Đông - 24/07/2024 10:00
Những tâm sự của ông bố này khiến ai cũng xúc động.

Chia sẻ từ trái tim - 50 bài pháp thoại giúp chữa lành tâm hồn

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 24/07/2024 09:00
“Chia sẻ từ trái tim" chính là “đơn thuốc" quý báu đến từ người thầy thuốc có tâm, giúp người đọc gạt bỏ tâm bệnh cùng những đau khổ không rõ căn nguyên, để tìm thấy sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày.

Từ bỏ - Mô hình tâm lý ‘con khỉ và bệ đỡ’

Từ sách - Phim - Quìn - 24/07/2024 08:00
Hãy hình dung bạn đang cố gắng huấn luyện một con khỉ tung hứng những ngọn đuốc đang cháy khi đứng trên một bệ đỡ trong công viên. Nếu thành công trong màn trình diễn ấn tượng này, xem như bạn đã nắm được công cụ kiếm tiền.

Giáo dục là nền tảng của xã hội tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/07/2024 12:00
Để thiết lập một xã hội tri thức thành công, hệ thống giáo dục cần thúc bẩy công nghệ thông tin chuyển giao các phương pháp dạy mới kiểu như “bài giảng theo nhu cầu”, “e-learning”, và “Học qua hành” v.v.

Bức ảnh cậu bé hiếu học ngồi đọc sách trong lúc ăn xin và 10 năm sau

Truyền cảm hứng - Nguyệt - 23/07/2024 11:00
Câu chuyện của cậu bé hiếu học này đã truyền động lực cho nhiều người.

18 câu nói kinh điển của Đại học Harvard: Hôm nay đi bộ thì mai bạn sẽ phải chạy

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 23/07/2024 10:00
Người càng xuất sắc, họ càng thấy mình kém hiểu biết, tầm thường đến mức nào, họ càng nhận ra tầm quan trọng của việc học.

Tu giữa đời thường - Hãy nhìn nhận thiền định một cách đúng đắn

Từ sách - Phim - Quìn - 23/07/2024 09:00
Phương pháp thiền định hiện nay đang thu hút được sự quan tâm và thực hành của rất nhiều người trên toàn thế giới vì những lợi ích mà phương pháp này mang lại như: giảm căng thẳng, cải thiện sức khoẻ, nâng cao khả năng tập trung,…

40 câu trích dẫn của Osho về tình yêu, cái chết, sắc đẹp, sự thật và hòa bình

Từ sách - Phim - TĐ - 23/07/2024 08:00
 Trong mỗi tác phẩm của mình, thiền sư Osho đều gửi gắm những bài học mang thông điệp cuộc sống vô cùng sâu sắc.

3 thứ tuyệt đối không được để trong phòng ngủ nếu không muốn cuộc sống bị kéo xuống

Kỹ năng - Như Nguyễn - 22/07/2024 12:00
Đừng bao giờ đặt 3 thứ này trong phòng bạn ngủ. Một khi được đặt, chúng sẽ không chỉ phá vỡ từ trường của cuộc sống mà còn kéo cuộc sống của bạn xuống.

Một danh lam thắng cảnh ở Trung Quốc thuê người “dọa khách”

Thư giãn - Minh Hà - 22/07/2024 11:00
Danh lam thắng cảnh này thuê sinh viên hóa trang thành người hoang dã, la hét, giả vờ cướp đồ ăn của du khách.

Ghét ai đó thì đừng nói xấu, hãy làm 3 cách này

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 22/07/2024 10:00
Đây là những cách trả thù ngọt ngào mà không tốn nhiều sức!

Chia sẻ từ trái tim - Khi im lặng còn mạnh hơn cả sấm sét 

Từ sách - Phim - TĐ - 22/07/2024 09:00
Khi thấy người khác nóng giận, mình có nên nói gì thêm không? Không. Mình nói sẽ làm cho cơn giận của họ tăng thêm, vì lúc đó trong mắt họ, mình là một người dễ ghét vô cùng.

Người phụ nữ 60 tuổi lựa chọn lối sống DINK: Yêu trai trẻ, không sinh con

Phong cách sống - Diệp Anh - 22/07/2024 08:00
Thay vì chọn sinh con, cặp đôi này chọn lối sống DINK (Double Income, No Kids), chỉ cặp đôi đều có nguồn thu nhập, có công việc nhưng không sinh con.

Giáo dục trong xã hội tri thức-1

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/07/2024 12:00
Khi sinh viên đến lúc đi tìm việc, mọi người đều lưu ý về tình trạng kinh tế, đặc biệt là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Vượt mặt Dương Quá, Trương Vô Kỵ trong Xạ điêu tam bộ khúc, mỹ nhân này mới thực sự là đệ nhất cao thủ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 21/07/2024 11:00
Mỹ nhân này được đánh giá sở hữu võ công cái thế, xứng danh bá chủ võ lâm trong suốt chiều dài của Xạ điêu tam bộ khúc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/07/2024