First News lên tiếng về bản quyền cuốn sách ‘Trò chuyện với cõi vô hình’

26/02/2021 14:37
First News lên tiếng về bản quyền cuốn sách ‘Trò chuyện với cõi vô hình’

Tháng 2.2021, Thái Hà Books xuất bản cuốn sách có tựa đề và nội dung có nhiều điểm tương tự với cuốn “Trò chuyện với cõi vô hình” đã được First News - Trí Việt thực hiện và xuất bản vào 5.2017.

Trước vụ việc căng thẳng về bản quyền cuốn sách do First News - Trí Việt khai thác: “Trò chuyện với cõi vô hình”, ông Nguyễn Văn Phước - CEO và sáng lập First News - cho biết: “Sự việc diễn ra là điều tôi không mong muốn. Tuy nhiên, để dư luận hiểu rõ hơn, tôi sẽ tóm tắt từ đầu đến cuối sự việc”.

Hành trình 4 năm ròng rã thực hiện “Trò chuyện với cõi vô hình”

Từ nhiều năm trước, ông Nguyễn Văn Phước và công ty First News - Trí Việt đã theo đuổi đề tài tâm linh, từ hiện tượng Phan Thị Bích Hằng và sau đó là bà Hoàng Thị Thiêm. Với mục đích mang lại niềm tin về tâm linh, nhân quả để con người sống thiện lương hơn, dù hoàn toàn biết đây là một đề tài khó, hành trình dài và không mang lại lợi nhuận, thậm chí vấp phải ý kiến trái chiều, nhưng với mục đích mang lại niềm tin về tâm linh, nhân quả để con người sống thiện lương hơn, ông Phước vẫn quyết tâm thực hiện.

Năm 2012, ông Phước đã bay từ TP.HCM đến Hòa Bình nhiều lần để gặp và trao đổi, thuyết phục nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm làm một cuốn sách về thế giới tâm linh. Bà Thiêm khi ấy nổi tiếng với biệt danh là “người đàn bà ba mắt” và đã được phát sóng trên kênh truyền hình NHK của Nhật Bản. Chứng kiến các cuộc khảo nghiệm chứng tỏ bà Hoàng Thị Thiêm sở hữu một số năng lực ngoại cảm,“Tôi nghĩ mình sẽ bắt đầu từ người đàn bà này”, nhà sáng lập First News nhớ lại.

Tại cuộc gặp, bà Hoàng Thị Thiêm đưa cho ông Phước một xấp tài liệu khoảng 80 trang photo các bài báo và một ít bản chép tay. Ông Phước đã nhận thấy khả năng hạn chế về hành văn cùng số tài liệu khá ít ỏi, không thể từ đây làm nên một cuốn sách, nên nói với nhà ngoại cảm: “Anh sẽ tìm người đến phỏng vấn, ghi chép, đi cùng những cuộc trải nghiệm tâm linh và viết sách cho em”. Bà Thiêm đã đồng ý.

Trở lại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Phước làm việc với nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà, lúc đó đang làm biên tập viên tại First News - Trí Việt về việc chấp bút cho bà Hoàng Thị Thiêm. Sau khi tranh luận rất nhiều về tâm linh và ngoại cảm, cuối cùng thì nhà văn Việt Hà nhận lời đến Hòa Bình lấy tư liệu chấp bút. Mọi chi phí đi lại, ăn ở và vé máy bay khứ hồi, First News đều chuẩn bị sẵn cho Việt Hà. Nhà văn Việt Hà đã ở lại nhà bà Hoàng Thị Thiêm trên 20 ngày để thực hiện công việc ghi chép, viết sách.

nha-van-viet-ha-trong-mot-buoi-lam-viec-voi-ba-hoang-thi-thiem-2-.jpg
Nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà (phải) trong một buổi làm việc với bà Hoàng Thị Thiêm

Vào ngày 5.7.2016, First News - Trí Việt ký hợp đồng “Hợp tác tổ chức bản thảo ‘Sống giữa hai thế giới, trò chuyện với cõi vô hình’” với Nguyễn Thị Việt Hà trong vai trò là đồng tác giả và đồng sở hữu với bà Hoàng Thị Thiêm.

Như vậy bản quyền cuốn sách thuộc về 3 bên:  Công ty First News - Trí Việt là đơn vị lên ý tưởng, hợp đồng nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà chấp bút tự truyện thay Hoàng Thị Thiêm. First News - Trí Việt tổ chức ý tưởng, biên tập, bổ sung tư liệu, đặt tên sách và hoàn thành cuốn sách. Kế đến là nhân vật được chấp bút: Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm. Cuối cùng là người chấp bút: Nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà.

“Quá trình thực hiện cuốn sách này vô cùng vất vả, gian nan từ khâu thực hiện, biên tập, xin giấy phép và phát hành. Một cuốn sách về đề tài tâm linh không thể vội vã được. Trong ròng rã suốt 4 năm, từ khi lên ý tưởng cho đến khi cuốn sách ra mắt và được đón nhận nồng nhiệt là công sức của cả một ekip. Tôi là người trực tiếp biên tập cuốn sách này cùng nguyên nhà báo ANTV, đại tá Nguyễn Huy Toàn”, ông Nguyễn Văn Phước kể.

Sau nhiều lần biên tập, bổ sung tư liệu, mời bà Hoàng Thị Thiêm cùng Việt Hà về TP.HCM phỏng vấn thêm và bổ sung tư liệu, cuốn sách đã trở nên dày dặn, hoàn chỉnh hơn để xuất bản.

Khi First News - Trí Việt quyết định in theo quyết định số 326/QĐ - NXBHNV của NXB Hội Nhà Văn thì gặp trở ngại từ phía ông Nguyễn Văn Giang (người chồng sau, đồng thời là người đại diện pháp lý cho bà Hoàng Thị Thiêm). Cụ thể, ông Giang có góp ý một vài nội dung trong sách và yêu cầu rằng trong bìa lót sách, ông muốn được đứng tên chung với Việt Hà. Có như vậy thì ông Nguyễn Văn Giang mới đồng ý cho in sách.

Trước đề nghị này, khi ông Nguyễn Văn Phước trao đổi với Việt Hà, nhà văn chấp thuận. Cô cho rằng ekip đã quá vất vả vì cuốn sách này nên lấy việc ra đời cuốn sách làm trọng, dĩ hòa vi quý, để ông Giang đứng sau tên cô cũng không sao. Dĩ nhiên, đây là đề nghị miệng, không có trong hợp đồng. Trong hợp đồng của First News, chỉ có duy nhất người chấp bút là nhà văn Việt Hà. .

Ngày 14.5.2017 tại TP. HCM, First News - Trí Việt tổ chức họp báo ra mắt cuốn sách “Trò chuyện với cõi vô hình” trước sự chứng kiến của các cơ quan báo đài. Ngay sau đó, hàng loạt các bài báo, video clip về buổi ra mắt cuốn sách đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng. “Trò chuyện với cõi vô hình” nhanh chóng thu hút sự chú ý, trở thành cuốn sách bán chạy và nhận được nhiều lời ca ngợi.

anh-buoi-ra-mat-sach-tro-chuyen-voi-coi-vo-hinh-2-.jpg
Buổi ra mắt sách Trò chuyện với cõi vô hình vào tháng 5-2017

Bà Hoàng Thị Thiêm đề nghị loại bỏ người chấp bút Nguyễn Thị Việt Hà, đơn phương hủy hợp đồng với First News - Trí Việt

Ngày 8.5.2017 cuốn sách được tái bản theo giấy phép 441/QĐ - NXBHNV của NXB Hội Nhà Văn.

Đột ngột, bà Hoàng Thị Thiêm đề nghị loại bỏ người chấp bút Nguyễn Thị Việt Hà. Ông Nguyễn Văn Phước không đồng ý việc này và khẳng định với bà Thiêm: Cuốn sách tái bản vẫn giữ nguyên tên Nguyễn Thị Việt Hà, bởi lẽ, đây thật sự là người chấp bút và đáng được hưởng lợi nhuận từ hợp đồng.

Ít lâu sau, bà Thiêm gửi văn bản cho First News, cho rằng nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà không phải là người chấp bút, mà cuốn sách “Trò chuyện với cõi vô hình” là do bà Thiêm tự viết. Nhà ngoại cảm này cũng đề nghị đơn phương hủy hợp đồng với First News - Trí Việt.

“Đạo đức của một người làm sách không cho phép tôi đồng lõa với sự giả dối. Tôi cố gắng giải thích cho bà Hoàng Thị Thiêm hiểu luật bản quyền nhưng bà Thiêm tiếp tục gây căng thẳng. Tôi bay ra Hòa Bình thỏa thuận một lần nữa, nhưng mục đích bất thành”, ông Phước kể lại.

“Lúc đó, bà Hoàng Thị Thiêm đưa ra giấy chứng nhận bản quyền. Thật sự khó hiểu khi Cục Bản quyền cấp giấy chứng nhận bản quyền cho Hoàng Thị Thiêm không thông qua xác minh hoặc xác minh không cẩn trọng để dẫn đến một sai lầm về bản quyền nghiêm trọng, gây ra những hệ lụy về sau”, ông Phước nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Phước gửi công văn đến Cục Bản quyền, Cục Xuất bản và 20 công văn gửi các nhà xuất bản trên cả nước, thông báo về việc cuốn sách “Trò chuyện với cõi vô hình” quyền sở hữu thuộc về ba bên. Tuy nhiên, First News - Trí Việt không nhận được bất kỳ công văn hồi đáp nào của các cơ quan quản lý và các NXB đã kể ở trên.

First News vẫn dứt khoát không chấp nhận yêu cầu vô lý của bà Thiêm là bỏ tên người chấp bút thực sự cho cuốn sách này là nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà. Ngược lại, bà Thiêm cũng có văn bản gửi lên Cục xuất bản, vì vậy First News - Trí Việt quyết định dừng tái bản cuốn sách.

“Tôi biết được rằng năng lực đặc biệt của con người không tồn tại vĩnh viễn, nó chỉ xuất hiện một thời điểm nào đó cho một số người hiếm hoi nào đó, một cách rất ngẫu nhiên. Bà Hoàng Thị Thiêm đã từng có năng lực này nhưng có lẽ bà đã quên (hoặc cố tình không nhớ) mình bắt đầu cuốn sách với First News - Trí Việt ra sao, vì mục đích gì. Dù công ty đã đầu tư rất nhiều công sức và thời gian trong 4 năm, First News cũng quyết định dừng cuốn sách này lại”, ông Phước chia sẻ.

Cuốn sách xuất bản của Thái Hà Books tước bỏ quyền của người chấp bút Nguyễn Thị Việt Hà và đơn vị lên ý tưởng, thực hiện, biên tập, đặt tên sách: First News - Trí Việt

Sự việc lẽ ra rõ ràng khi First News - Trí Việt dừng tái bản và cuốn sách cũng không được xuất bản ở đâu vì những sai phạm đã nêu trên.

Bất ngờ, ngày 2.2.2021, trên các phương tiện thông tin đại chúng, xuất hiện một cuốn sách do Thái Hà Books phát hành, cuốn sách này có tựa đề và nội dung nhiều điểm tương tự cuốn “Trò chuyện với cõi vô hình” đã được First News - Trí Việt xuất bản vào 5.2017.

“Tôi vô cùng sửng sốt. Bởi lẽ khi xuất bản một cuốn sách đã từng xuất bản (và tái bản) ở một nhà sách khác thì lẽ ra Thái Hà Books phải tìm hiểu kỹ hợp đồng đã ký trước đó.”,ông Phước nói.

Sự việc này thật hy hữu khi chính nhân vật đã chiếm đoạt bản quyền của các đồng sở hữu. Việc Cục bản quyền cấp giấy chứng nhận bản quyền và nhà xuất bản không thẩm định trước khi cấp phép cũng là một sai sót không hề đáng có.

“Tôi cho rằng đó là hành động gian dối, phạm luật, thậm chí cần phải loại bỏ. Điều đó trái với quy luật vào đạo đức của người làm sách”, ông Phước nói.

Đây chính là vụ tranh chấp kỳ lạ nhất Việt Nam từ trước đến nay, vì công sức của người chấp bút và tâm huyết của cả một ekip bị phủ nhận.

Đây cũng là bài học đau đớn nhưng quý giá, không chỉ đối với First News - Trí Việt mà còn với nhiều tổ chức, cá nhân khác trong ngành xuất bản và cả những người yêu sách chân chính.

Ông Phước có chia sẻ riêng với nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm: “Tôi đã giữ lời hứa giúp làm nên một cuốn sách đầy đủ nhất cho chị Hoàng Thị Thiêm, và đã vượt qua rất nhiều khó khăn, gian nan, suốt 4 năm (từ 2013 đến 2017) để thực hiện lời hứa này. First News - Trí Việt sẽ không xuất bản cuốn sách này nữa vì nhân vật trong sách đã có sự đổi thay ngoài sức tưởng tượng. Nhưng các giá trị và những việc làm đã qua của Hoàng Thị Thiêm trong quá khứ cần được ghi nhận. Từ bây giờ, chị Hoàng Thị Thiêm có quyền xuất bản cuốn sách này ở bất cứ nhà xuất bản nào, miễn là không loại bỏ công sức, trí tuệ của First News - Trí Việt và người chấp bút - nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà trên cuốn sách”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

"Không còn bệnh tim" với tác dụng đáng kinh ngạc khi chữa bệnh bằng oxit nitric

“Không còn bệnh tim” (No More Heart Disease) là quyển sách công phu của Dr. Louis J. Ignarro, về việc ngăn ngừa và chữa trị bệnh tim mạch bằng oxit nitric (NO).
2

‘Hạnh phúc tuổi trẻ’ - Những lá thư Krishnamurti gửi bạn trẻ

Trong một thế giới tràn ngập thông tin như hiện nay, nhiều người trẻ đang mắc kẹt trong cuộc chạy đua điên cuồng: không ngừng tìm kiếm thành công, tình yêu, sự an toàn, thấu hiểu, tự do... Nhưng nghịch lý là, càng tìm kiếm, họ càng xa rời chính mình.
3

Đường vào thiền - Osho: Đừng tự làm khổ mình vì những lỗi lầm đã qua

Có những đêm nằm trằn trọc vì một lỗi lầm đã qua, một lời nói khiến ai đó tổn thương, hay một lựa chọn sai lầm đổi cả cuộc đời. Quá khứ vẫn còn đó không thể xoá đi, nhưng bạn hoàn toàn có thể bước ra khỏi nó.
4

'Khai mở cảm xúc' và 'Khai mở hạnh phúc' - Đừng che giấu cảm xúc bằng hai chữ “Ổn mà”

“Ổn mà” – hai chữ ngắn ngủi nhưng lại là câu trả lời phổ biến nhất trong những khoảnh khắc ta cảm thấy tệ nhất.
5

Minh triết trong ăn uống của phương Đông - Bạn đang ăn vì thích… hay ăn để sống khỏe?

Chúng ta đang sống trong một thời đại thịnh vượng chưa từng có với công nghệ phát triển, đời sống tiện nghi, y học hiện đại. Nhưng nghịch lý thay, bệnh tật lại ngày càng phổ biến, thậm chí còn “trẻ hóa” một cách đáng sợ.

Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim: Ranh giới bước đến hạnh phúc thu gọn trong tầm mắt bạn

Cuốn sách là tập hợp những bí quyết, cẩm nang “đặc hiệu”, không được rao giảng trong trường học hay gia đình. Cơ sở kiến giải của tác giả đi từ quan điểm cốt lõi được nêu trong cuốn “Đàn ông Sao Hỏa, Đàn bà Sao Kim”.

Sách First News 4 năm trước 'được' Thái Hà Books tái bản: Giữ tựa cũ 'Trò chuyện với cõi vô hình', bỏ tên First News và người chấp bút

Cuốn "Trò Chuyện Với Cõi Vô Hình" do First News lên ý tưởng thực hiện từ 2013 - 2017, đã đặt tên sách, biên tập, thiết kế, nay Thái Hà Books xuất bản đã loại bỏ tên First News và người chấp bút là nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà, CEO First News chia sẻ.

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim - Tìm lại tình yêu: Không có đổ vỡ nào lớn bằng đổ vỡ trong tim

Rồi thời gian sẽ tự hàn gắn vết thương rỉ máu bên trong mỗi người. Đó phải chăng chỉ là lời bao biện có ý nghĩa động viên trong khoảnh khắc. John Gray trong “Đàn ông Sao Hỏa, Đàn bà Sao Kim - Tìm lại tình yêu”, mở ra một hành trình kiến giải đi sâu vào phần nội cảm bên trong, đầy lý thú và độc đáo.

‘Người tình Havana’ của Đinh Hằng vào top sách du ký bán chạy nhất

Người tình Havana" là cuốn du ký - tự truyện mới nhất của blogger du lịch Đinh Hằng. Cuốn sách vừa ra mắt và hiện đứng thứ 2 trong danh sách du ký bán chạy trên một trang thương mại điện tử.

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim - Ba cách giúp nam giới chuyển đổi tâm lý từ công việc sang quan hệ tình cảm

Trong chừng mực nào đó, bí quyết thành công là ở chỗ phải biết vận dụng kết hợp chúng một cách thích hợp.

Từ nước mắt đến nụ cười - Tận cùng khổ đau đến ngời sáng tâm hồn

Phương thuốc tự nhiên” đến từ tình yêu thương và sự tha thứ sẽ giúp xoa dịu những nỗi đau và chữa lành chứng trầm cảm. Chứng trầm cảm có thể là một sự khởi đầu thiêng liêng dẫn vào hành trình giác ngộ

Yêu - Osho: lời nhắn nhủ của bậc đạo sư Osho để tránh khổ đau

Tác phẩm Yêu của Osho mang đến sự hiểu biết trọn vẹn về tình yêu. Và chính những hiểu biết này sẽ giúp chúng ta “giải thoát” khỏi nỗi sợ vô nghĩa, từ đó trải nghiệm được tình yêu đích thực, điều mà cuốn sách muốn gởi gắm.

Podcast ở Việt Nam: Một thị trường hứa hẹn

Đã có những chương trình podcast thuần Việt và thể loại này cũng có một lượng khán giả nhất định ở Việt Nam. Tuổi Trẻ Cuối Tuần tìm gặp những người trong cuộc để thử phác họa bức tranh podcast thị trường được đánh giá nhiều tiềm năng này.

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc - Nếu chỉ được chọn một thành công duy nhất trong đời, bạn sẽ chọn gì?

Từ sách - Phim - Quìn - 26/06/2025 09:00
Chúng ta lớn lên với rất nhiều khái niệm về “thành công” như một sự nghiệp rực rỡ, một tài khoản ngân hàng vững vàng, hay một vị trí khiến người khác nể phục. Nhưng nếu chỉ được chọn duy nhất một điều thành công trong đời, bạn sẽ chọn gì?

Tài chính cho mọi người - Bạn đang làm chủ tiền bạc, hay tiền bạc đang dẫn dắt bạn?

Từ sách - Phim - Quìn - 26/06/2025 08:00
Nhiều người tin rằng thẻ tín dụng là biểu tượng của tự do tài chính. Nhưng thực tế, nó không làm bạn giàu lên. Nó chỉ khiến bạn cảm thấy như mình đang giàu hơn hiện tại.

Ngành xuất bản chuyển mình thế nào trong kỷ nguyên số?

Văn hóa - Lam Thanh - 25/06/2025 13:00
Trước những thay đổi nhanh chóng của ngành xuất bản toàn cầu dưới tác động của công nghệ số và AI, Việt Nam đang đứng trước nhu cầu cấp thiết phải đổi mới để thích ứng với hành vi tiêu dùng nội dung hiện đại.

Xem "Sex Education", tôi nhận ra lý do mình luôn bị tổn thương trong tình yêu

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 25/06/2025 12:00
Là một cô gái, tôi lại chưa từng cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu. Đến khi xem phim "Sex Education", tôi mới hiểu lý do.

3 giây quyết đoán, ông bố đã cứu sống 5 mạng người trên chiếc xe bị lũ dữ cuốn trôi

Kỹ năng - Trang Đào - 25/06/2025 11:00
Nước lũ cuốn trôi chiếc Santafe chở 5 người và cách xử lý đầy bình tĩnh của người bố đã cứu sống cả gia đình.

Dùng nhiều ChatGPT khiến não lười suy nghĩ, liệu thế hệ phụ thuộc vào AI của con người có đang đến?

Suy ngẫm - Băng Băng - 25/06/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy rất nhiều trường hợp không có smartphone hay AI cảm thấy "lạc lối" và thiếu tự tin để giải quyết vấn đề một mình.

Để trở thành điệp viên hoàn hảo, Phạm Xuân Ẩn là nhà báo hoàn hảo

Từ sách - Phim - Quìn - 25/06/2025 09:00
Phóng viên của Time, điệp viên của cách mạng, bạn của cả hai chiến tuyến. Phạm Xuân Ẩn sống như một huyền thoại và để lại bài học sâu sắc về nghề báo, về sự chọn lựa lý tưởng trong những năm tháng khốc liệt nhất.

4 cuốn sách xây nền tự do tài chính: Từ hiểu bản thân đến làm chủ thị trường

Tủ sách - Quìn - 25/06/2025 08:00
Đọc sách để giàu lên có vẻ là một lời khuyên... cũ, nhưng trong một thế giới mà “đầu tư” có thể gói gọn trong vài cú click, thì việc dừng lại để hiểu bản thân và xây chiến lược lại là điều khôn ngoan.

Góc nhìn từ chuyên gia giáo dục: AI là công cụ, không phải chiếc nạng

Suy ngẫm - Bùi Thu Hương - 24/06/2025 13:00
AI không phải là kẻ thù của học tập, nhưng cách dùng của chúng ta mới là vấn đề.

Xem Sex Education, tôi thấy đây chính là lý do nhiều cha mẹ luôn mệt mỏi, kiệt sức!

Điện ảnh - Thanh Hương - 24/06/2025 12:00
Chúng ta cần "sòng phẳng" với con cái.

Công an cảnh báo cẩn trọng trước chiêu trò hack Facebook mới cực tinh vi

Kỹ năng - Mini - 24/06/2025 11:00
Chiêu lừa đảo mới này dùng cách giả mạo Google để “hack” tài khoản Facebook cực kỳ tinh vi.

Cuộc hẹn cuối tuần - Hành trình đối mặt và vượt qua căn bệnh ung thư của ca sĩ Hồng Nhung

Truyền cảm hứng - Gia Linh - 24/06/2025 10:00
Diva Hồng Nhung đắn đo, suy nghĩ rất nhiều trước khi đăng tải đoạn video công bố về căn bệnh ung thư mà bản thân mắc phải. Nữ nghệ sĩ cho rằng cô có trách nhiệm lan tỏa, chia sẻ thông tin về căn bệnh ung thư mình mắc phải tới phụ nữ Việt.

‘Đại địa chấn kinh tế’ – Bài học cho Việt Nam từ những cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu

Từ sách - Phim - FN - 24/06/2025 09:00
Với vỏn vẹn 336 trang, nhà kinh tế học Linda Yueh không chỉ “vẽ” nên một bức tranh kỳ vĩ đến tàn khốc của nền kinh tế thế giới trong gần một thế kỷ mà còn mang đến những bài học lớn giúp chúng ta ứng phó trong một nền kinh tế không ngừng biến động.

Ánh sáng trong ta - Bắt đầu ngày mới bằng sự tử tế với chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 24/06/2025 08:00
Ta thường tử tế với mọi người, nhưng lại cực kỳ khắt khe với bản thân. Ta nhìn vào gương không phải để mỉm cười mà để chỉ trích chính mình.

TikTok ra mắt công cụ AI tạo video quảng cáo từ văn bản

Kỹ năng - Anh Tú - 23/06/2025 13:00
Trong khuôn khổ Liên hoan quảng cáo Cannes Lions tại Pháp ngày 16.6, TikTok đã ra mắt các công cụ quảng cáo mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà tiếp thị tạo video quảng cáo từ văn bản hoặc hình ảnh.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 26/06/2025