Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế "phũ phàng" khác xa trên màn ảnh

25/11/2021 18:00
Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế "phũ phàng" khác xa trên màn ảnh

Cảnh "nóng" là một trong những dạng cảnh quay khó thực hiện trong quá trình làm phim, bao gồm nhiều yếu tố nhạy cảm và dễ phát sinh các vấn đề. Vậy chuẩn mực thực hiện cảnh "nóng" hiện nay là gì?

Dưới đây là một số bí mật đằng sau cách thức thực hiện cảnh "nóng" tại Hollywood hiện nay:

Cảnh "nóng" phải được đề cập chi tiết trong hợp đồng và được thảo luận rõ ràng

Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế phũ phàng khác xa trên màn ảnh - 1

Cảnh "nóng" phải được đề cập chi tiết trong hợp đồng và được thảo luận rõ ràng (Ảnh: Insider).

Trước khi một diễn viên ký hợp đồng tham gia phim, nếu vai diễn của diễn viên ấy có cảnh "nóng", cảnh khỏa thân, họ phải được thông báo trước một cách chi tiết trong bản hợp đồng.

Ngoài ra, cho dù đã ký hợp đồng, diễn viên vẫn hoàn toàn có quyền rút lui nếu cảm thấy không muốn thực hiện cảnh nhạy cảm. Dù vậy, những quyền lợi này sẽ chỉ được bảo đảm nếu diễn viên đã là thành viên của nghiệp đoàn và dự án phim mà họ tham gia được sản xuất bởi nhà sản xuất có cam kết đảm bảo quyền lợi cho diễn viên theo điều lệ của nghiệp đoàn diễn viên.

Đạo diễn cũng yêu cầu cảnh "nóng" phải được lên kế hoạch chi tiết

Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế phũ phàng khác xa trên màn ảnh - 2

Đạo diễn cũng yêu cầu cảnh "nóng" phải được lên kế hoạch chi tiết (Ảnh: Insider).

Thường đạo diễn sẽ dành thời gian để thảo luận kỹ càng với các diễn viên thực hiện cảnh "nóng". Như đạo diễn David Fincher (người dàn dựng các phim như "Gone Girl", "Fight Club", "Seven"), ông luôn vạch ra rất chi tiết cách thức thực hiện cảnh "nóng" để đảm bảo cả đạo diễn và diễn viên đều hiểu rõ điều cần đạt được và khả năng "một đúp ăn ngay" sẽ trở nên cao hơn.

Ngoài ra, việc các bên cùng ngồi lại bàn bạc chi tiết chính là một cách để bảo toàn tên tuổi và hình ảnh cho chính đạo diễn và bộ phim, để không có chuyện diễn viên phải "cắn răng" thực hiện cảnh "nóng" khi đang tham gia dự án phim, và rồi sau đó tố cáo đạo diễn đã đối xử tệ với diễn viên.

Đôi khi các diễn viên được tự hợp tác với nhau để thực hiện cảnh "nóng" theo ý muốn

Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế phũ phàng khác xa trên màn ảnh - 3

Đôi khi các diễn viên được tự hợp tác với nhau để thực hiện cảnh "nóng" theo ý muốn (Ảnh: Insider).

Có những diễn viên "lành nghề" thậm chí còn thạo cách thực hiện cảnh "nóng" hơn cả đạo diễn, họ thích được tự do lên ý tưởng và sẽ cùng bàn bạc với đối tác của mình về cảnh phim ấy. Như nữ diễn viên Kate Winslet, khi tham gia bộ phim "Ammonite" (2020), cô được quyền tự lên ý tưởng cảnh "nóng" với bạn diễn Saoirse Ronan.

Đạo diễn của phim "Ammonite" - Francis Lee thậm chí còn lo lắng, hồi hộp hơn hai nữ chính nên Kate Winslet đã đề nghị với đạo diễn rằng hãy để cô và "đàn em" Saoirse Ronan tự xoay xở, lên ý tưởng cho cảnh "nóng".

Trong một số phim, chuyên gia cảnh "nóng" được mời tới hỗ trợ

Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế phũ phàng khác xa trên màn ảnh - 4

Trong một số phim, chuyên gia cảnh "nóng" được mời tới hỗ trợ (Ảnh: Insider).

Những chuyên gia cảnh "nóng" ngày càng xuất hiện nhiều ở Hollywood, vai trò của họ ngày càng trở nên quan trọng trên phim trường. Họ chính là người sẽ nghiên cứu, lên ý tưởng cho cảnh "nóng", để diễn viên khỏi căng thẳng vì phải lo nghĩ đủ chuyện.

Ngoài ra, những chuyên gia này cũng có mặt để đảm bảo quyền lợi và sự tôn trọng đúng mực dành cho các diễn viên để tất cả các bên liên quan đều cảm thấy thoải mái và được đối xử thỏa đáng trong quá trình thực hiện cảnh "nóng".

Cũng có những đạo diễn đề cao sự tự nhiên không hề lên kế hoạch

Đạo diễn Jean-Marc Vallée (người dàn dựng những phim như "Dallas Buyers Club," "Wild," "Big Little Lies") cho rằng việc biên đạo trước cảnh "nóng" sẽ làm mất đi sự tự nhiên. Để hỗ trợ các diễn viên thực hiện cảnh này, đạo diễn Jean-Marc Vallée thường giới hạn số lượng thành viên có mặt khi quay cảnh "nóng" và đặc biệt đề cao việc sắp đặt ánh sáng.

Diễn viên luôn có "công cụ hỗ trợ"

Khi thực hiện cảnh "nóng", các diễn viên sẽ được cung cấp những miếng dán, đồ nội y màu "nude" hay chiếc gối nhỏ..., đó đều là những món đồ chuyên biệt và thường được sử dụng trong quá trình thực hiện cảnh "nóng" ở Hollywood.

Nếu diễn viên không muốn thực hiện cảnh "nóng"…

Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế phũ phàng khác xa trên màn ảnh - 5

Nếu diễn viên không muốn thực hiện cảnh "nóng"… (Ảnh: Insider).

Khi ấy, diễn viên đóng thế hoặc kỹ xảo hình ảnh sẽ được đưa vào thay thế. Theo quy định của nghiệp đoàn diễn viên ở Hollywood, diễn viên được quyền tự quyết định về mức độ khỏa thân và cách thức thực hiện cảnh "nóng", mọi việc phải tiến hành dựa trên mức độ sẵn sàng và thái độ hợp tác của diễn viên.

Thực tế, một vai diễn có thể phải sử dụng nhiều diễn viên đóng thế để thực hiện những cảnh khó thay cho diễn viên chính. Đó là điều từng xảy ra với vai diễn của Isla Fisher trong phim "Wedding Crashers" (Những kẻ phá rối hôn lễ - 2005).

Trong bộ phim truyền hình "Game of Thrones" (Trò chơi vương quyền), nữ diễn viên Lena Headey đã từ chối thực hiện một số cảnh khỏa thân với thời lượng dài và những góc quay chi tiết, vì vậy, một nữ diễn viên đóng thế đã được mời tới. Trong công đoạn hậu kỳ xử lý hình ảnh, người ta sẽ phải cắt ghép để gương mặt của Lena Headey ăn khớp với thân hình của diễn viên đóng thế.

Không gian phù hợp để thực hiện cảnh "nóng"

Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế phũ phàng khác xa trên màn ảnh - 6

Không gian phù hợp để thực hiện cảnh "nóng" (Ảnh: Insider).

Khi diễn ra cảnh "nóng", thường chỉ có rất ít thành viên còn được ở lại trên phim trường, đó là những người không thể vắng mặt trong cảnh quay ấy. Điều này giúp không gian trở nên kín đáo, trật tự hơn, tạo bối cảnh cần thiết để hỗ trợ diễn viên thực hiện cảnh khó.

Mỗi đoàn phim có thể lên tới cả trăm thành viên, nhưng khi thực hiện cảnh nhạy cảm, số lượng người sẽ được cắt giảm để giúp đảm bảo sự riêng tư nhất định, đồng thời, những nhân viên có mặt để hỗ trợ cảnh quay nhưng không cần thiết phải theo dõi cảnh quay, sẽ phải quay mặt đi khi đạo diễn bắt đầu hô "bấm máy".

Sự hài hước rất cần thiết để không khí thực hiện cảnh "nóng" bớt căng thẳng

Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế phũ phàng khác xa trên màn ảnh - 7

Sự hài hước rất cần thiết để không khí thực hiện cảnh "nóng" bớt căng thẳng (Ảnh: Insider).

Khi đóng sê-ri phim "50 sắc thái", nam diễn viên Jamie Dornan thường tìm tới sự hài hước để giúp các thành viên cùng cảm thấy "dễ thở" hơn: "Điều quan trọng nhất là tôi luôn phải cố gắng giúp cho bạn diễn Dakota Johnson cũng có thể bật cười".

Thực tế, nhiều đạo diễn hiểu rằng khán giả cũng có thể cảm thấy ngại ngùng khi theo dõi cảnh "nóng", vì vậy, như đạo diễn Adrian Lyne (phim "Fatal Attraction"), ông luôn cố gắng đưa sự hài hước vào trong cảnh "nóng" với hy vọng có thể giúp khán giả cùng bật cười, nhờ đó mà cảm thấy tự nhiên hơn khi thưởng thức cảnh "nóng".

Dù cảnh "nóng" diễn ra trên màn ảnh khá nhanh, nhưng để thực hiện thì... rất lâu

Trên màn ảnh, cảnh "nóng" có thể diễn ra rất nhanh, nhưng thực tế ê-kíp có thể phải mất vài tiếng, thậm chí... vài ngày, để thực hiện xong một cảnh khó. Trước đó, ê-kíp cần phải chuẩn bị kỹ càng từ việc hóa trang, tạo hình, tới sắp đặt bối cảnh, ánh sáng, cộng thêm cả việc bàn bạc kỹ lưỡng giữa đạo diễn, diễn viên...

Khi tham gia phim "Love and Other Drugs", nữ diễn viên Anne Hathaway cho biết cô phải mất nhiều thời gian cho việc hóa trang thân người mỗi khi thực hiện cảnh "nóng". Chính quãng thời gian chuẩn bị kéo dài này cũng rất thử thách tâm lý diễn viên.

Diễn viên không mấy khi hứng thú với cảnh "nóng" như cách họ thể hiện

Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế phũ phàng khác xa trên màn ảnh - 8

Diễn viên không mấy khi hứng thú với cảnh "nóng" như cách họ thể hiện (Ảnh: Insider).

Khán giả có thể sẽ cảm thấy khó tin khi trên màn ảnh, các diễn viên tỏ ra "nhập cuộc" tới như vậy nhưng kỳ thực họ lại chỉ coi cảnh "nóng" như một nhiệm vụ khó khăn cần phải hoàn tất.

Trước đó, các diễn viên đã phải lên ý tưởng, phải bàn bạc, chuẩn bị, trải qua những áp lực, những điều không thoải mái và thực sự họ cần phải rất tỉnh táo khi thực hiện cảnh quay khó này, để đảm bảo đạt đúng yêu cầu mà đạo diễn đưa ra và không cần thực hiện lại.

Trên phim trường, cho dù cắt giảm số lượng người đến thế nào, thì vẫn sẽ còn khoảng hơn một chục người ở lại phục vụ cảnh phim "nóng". Đạo diễn Jean-Marc Vallée từng chia sẻ rằng đôi khi xúc cảm thật cũng có xuất hiện ở các diễn viên, những sẽ chỉ thoáng qua rất nhanh bởi cơ bản, cảnh "nóng" là sự kết hợp giữa kỹ thuật diễn xuất và một chút xúc cảm chân thật.

Đôi khi cảnh "nóng" được quay ngay buổi đầu diễn viên... gặp nhau

Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế phũ phàng khác xa trên màn ảnh - 9

Đôi khi cảnh "nóng" được quay ngay buổi đầu diễn viên... gặp nhau (Ảnh: Insider).

Thực tế các cảnh quay trong phim không thực hiện theo thứ tự như người xem theo dõi trên màn ảnh. Các cảnh quay được sắp xếp thực hiện theo lịch phù hợp của các diễn viên, theo bối cảnh ghi hình, sao cho đạt hiệu suất cao nhất.

Điều này có nghĩa là đôi khi, diễn viên có thể sẽ được xếp lịch thực hiện cảnh "nóng" ngay trong ngày quay đầu tiên dù trước đó chưa từng gặp gỡ, trò chuyện với bạn diễn đóng cặp với mình. Nữ diễn viên Jenna Fischer cho biết cô đã thực hiện cảnh "nóng" với bạn diễn John C. Reilly trong "Walk Hard" ngay khi vừa gia nhập dự án phim... trong ngày đầu tiên.

Diễn viên cũng cảm thấy khó khăn khi phải xem cảnh "nóng" của chính mình

Diễn viên đóng cảnh nóng: Thực tế phũ phàng khác xa trên màn ảnh - 10

Diễn viên cũng cảm thấy khó khăn khi phải xem cảnh "nóng" của chính mình (Ảnh: Insider).

Diễn viên cũng là con người và nhiều diễn viên từng tâm sự họ cảm thấy bất an về hình thể, diện mạo của bản thân khi lên hình trong cảnh "nóng".

Nữ diễn viên Allison Janney của phim truyền hình "Masters of Sex" từng chia sẻ: "Tôi là một trong những diễn viên không bao giờ thích xem lại vai diễn của mình. Tôi không xem lại bởi tôi là một người có thể chỉ trích rất tàn nhẫn chính bản thân mình. Tôi nghĩ một trong những điều khó khăn nhất của sự nghiệp diễn xuất chính là phải thực hiện cảnh "nóng" trên phim trường".

Bích Ngọc
Theo Insider


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thái Lan lần đầu tiên có phim tài liệu thắng giải Emmy, nữ đạo diễn bị sốc

Netflix đưa tin, “Hope Frozen: A Quest To Live Twice” - ứng cử viên duy nhất đến từ Thái Lan, đã làm nên lịch sử khi giành giải Phim tài liệu hay nhất tại International Emmy Awards lần thứ 49 ở New York vào hôm thứ Hai, 22.11.

Phim The Roar - Nuôi hổ và sư tử ở trong nhà là trải nghiệm như thế nào?

Mèo quả thực là một loài động vật rất dễ gây nghiện, và giới trẻ rất thích nuôi mèo. Nhưng hiện nay ngày càng có nhiều người giàu có thích nuôi những con "mèo" khổng lồ ở trong nhà của minh như một điều để thể hiện sự vượt trội của bản thân.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát khi hiến hơn 16 nghìn tỷ đồng làm từ thiện

Châu Nhuận Phát là một tài tử thành công và giàu có của làng giải trí châu Á. Ở tuổi 66, dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng vợ chồng ông quyết định đóng góp hết tài sản cho hoạt động từ thiện.

Đạo diễn ‘Phượng Khấu’ có thắng giải ‘Đạo diễn xuất sắc’ tại LHP AWFF không?

Thông tin đạo diễn phim ‘Phượng Khấu’ thắng giải “Đạo diễn xuất sắc” của AWFF là không chính xác.

20 năm ra mắt phim Harry Potter: Đạo diễn tiết lộ những áp lực khủng khiếp

Đạo diễn Chris Columbus chia sẻ những áp lực khủng khiếp và kỷ niệm đáng nhớ về "Harry Potter và Hòn đá Phù thủy" – tập đầu tiên của loạt phim đình đám bậc nhất từ trước đến nay, ra mắt vào tháng 11/2001.

Ngộ độc nicotine, tâm thần bất ổn, ăn gián, bán nhà... để đóng phim

Diễn nhập tâm là phương pháp mà nhiều ngôi sao điện ảnh theo đuổi. Có nhiều ngôi sao đã phá vỡ mọi giới hạn giữa phim và đời, giữa bản thân và nhân vật để nhập vai.

Phim vận vào đời nữ diễn viên đầu tiên đóng cảnh "nóng"

Cuộc đời nữ minh tinh Hollywood - Hedy Lamarr là một câu chuyện khó tin. Bà vừa là nữ diễn viên đầu tiên đóng cảnh "nóng" trên màn bạc, vừa là người nghiên cứu tạo đà cho phát minh Wifi, GPS…

Tại sao Mai Diễm Phương cắt quan hệ, không để lại tài sản cho người thân?

Bộ phim về cuộc đời cố danh ca Mai Diễm Phương vừa ra mắt khán giả và nhận được nhiều lời khen từ công chúng. Tuy nhiên, anh trai của nữ ca sĩ quá cố lại lên tiếng chê bai và phản đối bộ phim.

Nữ doanh nhân 10 tuổi lập công ty bán hết sạch hàng trong 48 giờ đầu tiên

Giới trẻ - 08/12/2021 23:00
Mặc dù 10 tuổi, Pixie đã được rèn luyện để làm kinh doanh và trở thành doanh nhân, cô bé cũng sẵn sàng để nghỉ hưu trong 5 năm nữa nếu muốn.

Những lá thư hé lộ nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long

Giải trí - 08/12/2021 22:00
Khi ngôi sao phim võ thuật Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32, nhiều giả thuyết đã lan truyền, nhưng cho tới giờ, sự ra đi ấy vẫn là một bí ẩn. Dù vậy, một số lá thư viết tay vừa xuất hiện...

Người đàn ông xin cưới lại vợ cũ sau hai năm ly hôn vì một lý do bất ngờ

Giới trẻ - 08/12/2021 21:00
Sau 2 năm ly hôn, anh Trần đi tìm vợ cũ và bất ngờ khi thấy chị tiều tụy, gầy mòn, xanh xao.

Du khách nô nức về Hội An nghe hát bài chòi

Thư giãn - 08/12/2021 20:30
Đêm 7/12, TP Hội An (Quảng Nam) kỷ niệm 4 năm nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, thu hút đông đảo du khách đến tham gia, trải nghiệm.

Hiến tế bào gốc từ tủy xương để cứu em, cậu bé phải chạy 10km mỗi ngày

Giới trẻ - 08/12/2021 20:00
Khi biết có thể cứu em thoát khỏi căn bệnh quái ác, cậu bé 9 tuổi nỗ lực và bền bỉ chạy bộ để nâng cao sức khỏe. Dẫu xót xa khi nhìn con phải vất vả, nhưng cha mẹ của Toàn Toàn không có cách nào khác.

Cá sấu sống trong ngôi đền hơn 70 năm chưa từng tấn công người

Thư giãn - 08/12/2021 19:30
Con cá sấu sống trong ngôi đền nhỏ ở phía bắc Ấn Độ trở nên nổi tiếng sau khi được các hãng truyền thông đưa tin. Được biết, con vật đã sống ở đây hơn 70 năm và "ăn chay".

'Em ơi, Hà Nội phố' ca khúc làm nên tên tuổi Phú Quang

Giải trí - 08/12/2021 19:00
Em ơi, Hà Nội phố" là bài hát đầu tiên giúp tên tuổi của Phú Quang được nhiều người biết đến, đây cũng là ca khúc mang tính biểu tượng về Hà Nội, được nhiều người yêu thích.

200 món ăn Việt được tạo hình từ đất sét

Giới trẻ - 08/12/2021 18:00
Anh Nguyễn Tấn Đạt (Quận 3, TPHCM) đã tự tay nhào nặn, hoàn thiện bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo thành từ đất sét độc đáo, giống như thật.

Đột tử vì làm thêm giờ: Người đàn ông thích ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!

Giới trẻ - 08/12/2021 17:00
Thực tế, làm thêm giờ hoặc làm ca đêm không phải điều xấu, vì nó có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập đầy đủ hơn. Nhưng nếu tăng ca mù quáng vì tiền, vì muốn lấy lòng sếp chẳng khác nào bạn đang tự hủy hoại chính mình.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên mặc lại váy đêm đăng quang tham dự sự kiện

Thư giãn - 08/12/2021 16:30
Ngày 7/12, Hoa hậu Hòa bình Thế giới Nguyễn Thúc Thùy Tiên cùng ba Á hậu của cuộc thi đã tham dự buổi phỏng vấn trên truyền hình Thái Lan.

Cặp vợ chồng bỏ việc đối diện không ít áp lực để bán cây, làm mộc

Giới trẻ - 08/12/2021 16:00
Vợ là phiên dịch, chồng là kĩ sư, bỗng dưng 1 ngày họ bỏ việc để 'bốc đất', làm mộc. Nhiều người bảo sướng không biết đường sướng, nhưng người trong cuộc lại nghĩ khác.

Clip Đỗ Thị Hà và dàn người đẹp đi catwalk thu hút lượt xem "khủng"

Thư giãn - 08/12/2021 15:30
Clip Đỗ Thị Hà và dàn người đẹp dự thi hoa hậu thế giới 2021 sải bước sành điệu như trình diễn thời trang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Những kỹ sư bỏ nghề lập nhóm Art VN đắp phù điêu 3D

Giới trẻ - 08/12/2021 15:00
Đam mê nghệ thuật, những chàng trai 9x ở Bắc Giang bỏ nghề kỹ sư ô tô, điện tử lập nhóm nghệ nhân "tay ngang" đắp phù điêu 3D. Video ghi hình mãn nhãn thu hút hàng triệu lượt xem.

Thợ Hà Nội độ xe máy chạy xăng lai chạy điện với giá 5 triệu đồng

Giới trẻ - 08/12/2021 14:17
Giữa thời điểm "bão" giá xăng, anh Nguyễn Mạnh Thắng (Ba Đình, Hà Nội) nghiên cứu chế tạo thành công một chiếc xe máy gắn thêm động cơ điện để vận hành tiết kiệm chi phí nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Cách 'dằn mặt' đồng nghiệp qua email nhưng vẫn lịch sự chuyên nghiệp

Kỹ năng - 08/12/2021 14:00
Sự thờ ơ, vô tư và ngốc nghếch của những đồng nghiệp này không thể nói thẳng mặt mà bạn cũng chẳng thể nào giải tỏa cho hết bằng những lời nói cay cú trực diện.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/12/2021