Dấu hiệu số 1 khiến bạn có thể bị sa thải ngay cả khi bạn là nhân viên tài năng nhất

Như Nguyễn05/12/2022 11:00
Dấu hiệu số 1 khiến bạn có thể bị sa thải ngay cả khi bạn là nhân viên tài năng nhất

Bạn xem, bạn có nằm trong tầm ngắm sắp bị sa thải của sếp hay không!

"Điều quan trọng nhất đối với tốc độ của bạn, công ty của bạn và dịch vụ của bạn là văn hóa nội bộ,"Gary Vaynerchuk, triệu phú tự thân và là tác giả sở hữu cuốn sách bán chạy nhất "#AskGaryVee", đã nói trong một bài thuyết trình đầy nhiệt huyết của mình trước khán giả là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Thông điệp của anh ấy rất rõ ràng: Nếu có ai đó trong hàng ngũ của bạn liên tục gây rắc rối hoặc tạo ra sự chia rẽ trong nhóm của bạn, hãy sẵn sàng sa thải họ.

"Tôi không quan tâm nếu đó là nhân viên bán hàng số một của bạn, nhà phát triển tốt nhất của bạn hay người đồng sáng lập của bạn, bởi 'ung thư' khi đã lây lan, tốc độ sẽ bị chậm lại",Vaynerchuk nói.

"Chúng ta đang ở buổi bình minh của kỷ nguyên nơi mà trí tuệ cảm xúc sắp trở thành ngành kinh doanh quan trọng nhất,"Vaynerchuk giải thích, đồng thời cho biết thêm rằng lý do lớn nhất khiến các công ty trở nên chậm chạp, kém phát triển hơn nhiều là bởi vì mọi người đang"ngồi xung quanh tranh luận về việc họ đau khổ ra sao hay lo lắng về các cuộc họp với các cá nhân khác như thế nào".

Triệu phú tự thân tiết lộ dấu hiệu số 1 khiến bạn có thể bị sa thải - ngay cả khi bạn là nhân viên tài năng nhất: Hãy coi chừng! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Unplash)

Bạn là một 'siêu sao'? Nó không phải vấn đề

Điều thú vị là Vaynerchuk không phải là người đầu tiên đưa ra quan điểm này. Một nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard đã phát hiện ra rằng một trong những đặc điểm tính cách đáng báo động lớn nhất ở nhân viên là thường xuyên lan truyền sự tiêu cực.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu dữ liệu của hơn 50.000 nhân viên và phát hiện ra rằng những người mang "đặc điểm độc hại" này có thể gây ra nhiều thiệt hại cho công ty - bao gồm mất khách hàng, ảnh hưởng tới tinh thần của các nhân viên khác và cả kết nối với các bên liên quan quan trọng bên ngoài.

Trong nhiều trường hợp, những "nhân viên độc hại" có thể là những người có năng lực tốt, là những "siêu sao" ở công ty, nhưng nghiên cứu cũng cho thấy rằng trong khi một nhân viên xuất sắc nhất có thể tiết kiệm cho công ty hơn 5.300 đô la, thì việc loại bỏ họ có thể tiết kiệm cho công ty tới 12.500 đô la.

Thế nào là một văn hóa công ty tuyệt vời?

Theo quan điểm của Vaynerchuk, văn hóa công ty tuyệt vời không phải là"có đồ ăn nhẹ miễn phí ở quầy căn tin hay bàn bi lắc",thay vào đó,"bạn xây dựng văn hóa bằng cách nói chuyện (một cách thực sự và chân thành) với mọi người, từng người một và hiểu những gì mà họ quan tâm."

Chúng ta đang tiến hết tốc lực vào kỷ nguyên mà "yếu tố con người" là nguồn lực quan trọng nhất, và lời khuyên của Vaynerchuk không chỉ dành cho các CEO và chủ doanh nghiệp. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi hay bạn thuộc nhóm nhân khẩu học nào, trí tuệ cảm xúc là một kỹ năng cần thành thạo nếu bạn muốn thành công.

Triệu phú tự thân tiết lộ dấu hiệu số 1 khiến bạn có thể bị sa thải - ngay cả khi bạn là nhân viên tài năng nhất: Hãy coi chừng! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ: Unplash)

Trí tuệ cảm xúc – kĩ năng cơ bản mà mọi người đi làm nên có

Vaynerchuk nói rằng trí tuệ cảm xúc (EQ) là một kỹ năng không thể thay thế được trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo đang thay đổi mạnh mẽ nơi làm việc,"kĩ năng quản lý cảm xúc và khả năng tương tác với người khác của bạn sẽ là một sự kĩ năng rất, rất quan trọng,"

Khi tìm kiếm tài năng mới trong tương lai, các nhà quản lý tuyển dụng sẽ không còn xem trí tuệ cảm xúc như một điểm cộng giữa các ứng viên, mà là một yêu cầu cơ bản vì nó ảnh hưởng đến mức độ tự nhận thức của một người trong tương tác của họ với các đồng nghiệp khác.

Nếu bạn có trí tuệ cảm xúc kém và thường xuyên gieo rắc sự tiêu cực, rất có thể bạn sẽ không trụ được lâu ở bất kỳ công ty nào.

Đã đến lúc mọi người cần bắt đầu chú ý đến các yếu tố con người – yếu tố quan trọng sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của một công ty lên một tầm cao mới.

Tác giả của bài viết là Tom Popomaronis, một chuyên gia thương mại. Hiện tại, anh là Giám đốc Cấp cao về Cải tiến Sản phẩm của Tập đoàn Hawkins. Các bài viết của anh đã được đăng trên tạp chí Forbes, Fast Company và The Washington Post. Năm 2014, anh được Tạp chí Kinh doanh Baltimore vinh danh trong danh sách "40 Under 40".


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Học viện thành công - Những thứ không tồn tại trong ngôn ngữ cơ thể của người thành công

“Thất bại sẽ không bao giờ thắng được tôi, nếu khao khát thành công của tôi đủ mạnh mẽ.” – Og Mandino tác giả cuốn sách Học viện thành công.
2

Người tiêu cực sẽ không thành công, 7 cách để thay đổi cuộc sống của bạn

Triệu phú tự thân Tom Corley nhận thấy sự tiêu cực có thể "giết chết" thành công, nhưng bạn hoàn toàn có thể lập trình lại tâm trí mình để làm giàu.
3

Những điều cần biết về ChatGPT - Trí tuệ nhân tạo đang "đảo lộn" thế giới

ChatGPT - Trí tuệ nhân tạo được đánh giá thông minh bậc nhất hiện nay, đang khiến cả thế giới "đảo lộn" và cũng gây ra không ít lo ngại. Vậy ChatGPT là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
4

Muốn cải thiện cuộc sống, hãy học cách nói "không"

Chúng ta có thói quen nói đồng ý để làm hài lòng người khác nhưng sự thật thì ta cần học cách quyết đoán hơn trong việc từ chối những yêu cầu không cần thiết.
5

Thở bằng mũi và thở bằng miệng có ảnh hưởng khác nhau như thế nào?

Các nghiên cứu gần đây đã gợi ý rằng hơi thở có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của mọi người trong một loạt các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

‘Sức mạnh của sự trầm lắng’ - 5 Phương thức giúp người hướng nội thành công

Với bản tính trầm lắng và khiêm nhường, người hướng nội cần có những cách riêng để thành công trong một thế giới đòi hỏi người ta liên tục kết nối, giao tiếp, và quảng bá bản thân. 

Người sở hữu EQ cao đều có 10 biểu hiện này, nhờ vậy cuộc sống suôn sẻ

Không biết cách giao tiếp thì đừng nói bừa bãi và nên giữ im lặng. Mỉm cười ngược lại sẽ tốt hơn.

Từ khóa của năm 2022 nói về một chiêu thức thao túng tâm lý

Gaslighting" là từ khóa của năm 2022, kết quả này được đưa ra dựa trên hoạt động thống kê xu hướng tra cứu từ vựng do đơn vị nổi tiếng về việc xuất bản từ điển tại Mỹ - Merriam-Webster - thực hiện.

Để người đối diện đồng tình với quan điểm của bạn

Để khiến đối phương cảm thấy họ được trân trọng và được giữ thể diện, trong khi mục đích cuối cùng là khiến họ đồng tình với quan điểm của bản thân mình đưa ra. Và đây là cách nhiều người sở hữu chỉ số EQ cao hay làm.

Để trở nên tự tin: Hãy tránh dùng những cụm từ này

Mỗi chúng ta đều có những tiếng thì thầm từ bên trong, ảnh hưởng đến lời nói và hành động thể hiện ra bên ngoài.

Lý do bạn nên ưu tiên đọc sách, theo khoa học

Hơn một phần tư - 26% - người Mỹ trưởng thành thừa nhận rằng họ đã không đọc sách trong năm vừa qua, dù chỉ là một phần. Đó là theo số liệu thống kê đến từ Trung tâm Nghiên cứu Pew.

6 loại 'hành trang cảm xúc': Bạn mang theo gì?

Hầu hết chúng ta đi qua cuộc đời với những vết thương tình cảm và những vết sẹo hằn bên trong, hy vọng rằng không có ai nhìn thấy chúng.

Tâm lý học chỉ rõ: Nguyên nhân sâu xa của bất hạnh là không đủ thông tuệ

"Con người ấy à, làm gì thì cũng phải biết cách tìm cho mình niềm vui, tìm cách mà vui, đừng lúc nào cũng cau có mặt mày, cau có để làm cái gì!"

Lập kế hoạch tương lai

Blog GS John VU - GS John Vu - 07/02/2023 10:00
Hệ thống giáo dục truyền thống không dạy về lập kế hoạch nghề nghiệp.

Những hiểu sai về người hướng nội

Suy ngẫm - Nguyên Phương - 07/02/2023 09:00
Là người hướng nội chúng mình không….

Khoá học tích lũy tài sản trong 7 ngày của người giàu có nhất thành Babylon

Từ sách - Phim - Đinh Anh - 07/02/2023 08:00
Phương pháp để chữa trị túi tiền trống rỗng của người giàu nhất thành Babylon chỉ được chia sẻ trực tiếp cho 100 người dân địa phương trong vòng 7 ngày.

Hình ảnh động vật nổi bật tuần qua: Mèo phản ứng nhanh trước cú mổ cự ly gần của rắn

Thư giãn - T.Thủy - 06/02/2023 12:00
Dù bị rắn tung ra cú mổ ở cự ly gần, mèo vẫn có thể phản ứng cực nhanh để tránh và phản đòn. Đoạn clip khiến nhiều người kinh ngạc vì tốc độ phản xạ của mèo.

Streamer 'Hoàng Khuyết' chinh phục game Liên Minh Huyền Thoại với hai bàn tay ngược

Truyền cảm hứng - Diệp Phan - 06/02/2023 11:09
Chân tay co quắp, không thể đi đứng và cầm nắm như người bình thường nhưng Lù Văn Hoàng có thể làm việc với người nước ngoài bằng vốn tiếng Anh tự học và trở thành một streamer game nổi tiếng.

Tìm việc làm

Blog GS John VU - GS John Vu - 06/02/2023 10:00
“Em tốt nghiệp đại học năm ngoái nhưng không thể tìm được việc làm. Chúng em cần lời khuyên của thầy. Xin thầy giúp cho.”

Động vật khi buồn chán có biết thở dài như con người hay không?

Thư giãn - Anh Tú (dịch) - 06/02/2023 09:00
Con người không phải là loài duy nhất thở dài - người ta cho rằng tất cả các loài động vật có vú đều như vậy - và có thể là do tiếng thở dài có một chức năng sinh học quan trọng bên cạnh phẩm chất biểu cảm của nó.

12 cuốn sách hay nhất mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023

Tủ sách - Việt Hà - 06/02/2023 08:00
Business Insider đã đề nghị những doanh nhân thành công giới thiệu một cuốn sách mà họ cho rằng tất cả các doanh nhân khởi nghiệp hoặc đầy tham vọng nên đọc trong năm 2023.

Đối thoại về phương pháp dạy

Blog GS John VU - GS John Vu - 05/02/2023 11:00
Ngày nay các đại học đang dùng “phương pháp dạy hỗn hợp” để làm tăng tính hiệu quả học tập của sinh viên. Mục đích là để tạo điều kiện cho việc học của sinh viên được tốt hơn, giảm đọc bài giảng trên lớp, và tăng tương tác qua thảo luận trên lớp.

Chuyện chú chó giàu nhất hành tinh sở hữu khối tài sản 9.000 tỷ và trò bịp khiến cả thế giới mắc lừa

Thư giãn - Minh Nhật - 05/02/2023 10:00
Nếu hỏi về chú chó giàu có nhất hành tinh, người ta không còn lạ lẫm với cái tên Gunther. Bởi lẽ tên của chú chó chăn cừu Đức này đã xuất hiện trên khắp các mặt báo, chẳng khác gì một ngôi sao nổi tiếng.

Bạn sẽ phải hối hận nếu giữ mãi những điều sau đây trong cuộc đời mình

Suy ngẫm - Nguyễn Phương - 05/02/2023 09:00
Cuộc sống ngắn ngủi, vì vậy đừng đi loanh quanh đưa ra những lựa chọn mà bạn sẽ hối hận về sau. Hãy làm việc chăm chỉ để xây dựng cuộc sống và quan trọng nhất là phải có niềm tin vào chính mình.

Chủ nghĩa khắc kỷ - Socrates không chỉ là một nhà hiền triết

Phong cách sống - 05/02/2023 08:00
Những điều có thể bạn chưa biết về Chủ nghĩa khắc kỷ và triết lý từ Socrates

"Cha đẻ" ChatGPT - Đồng tính, bỏ ngang đại học và thành công ngoài mong đợi

Phong cách sống - T.Thúy - 04/02/2023 11:00
ChatGPT đang là chủ đề "nóng" được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trên mạng xã hội, tuy nhiên, ngay cả "cha đẻ" của trí tuệ nhân tạo này cũng không ngờ đến sự thành công ngoài mong đợi của sản phẩm.

Video xem trước bài giảng trên lớp

Blog GS John VU - GS John Vu - 04/02/2023 10:00
Một thầy giáo viết cho tôi: “Tôi thích ý tưởng về có video để xem trước bài giảng trên lớp. Thầy có thể giải thích thêm về làm những video này không?”

Sao ta làm điều ta làm - Chỉ khi thật sự tự chủ con người mới có tự do

Từ sách - Phim - Thu An - 04/02/2023 09:00
“Sao ta làm điều ta làm” của Edward L. Deci & Richard Flaste sẽ góp phần giúp chúng ta thấu hiểu động lực, giải mã hành vi, làm chủ cuộc đời mình và của những người liên quan.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 07/02/2023