Câu chuyện cuộc sống - Group chat gia đình kết nối yêu thương

PV19/12/2023 12:00
Câu chuyện cuộc sống - Group chat gia đình kết nối yêu thương

Khi công nghệ phát triển, nếu biết tận dụng ưu thế, công nghệ sẽ góp phần gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Một trong những cách được nhiều người áp dụng hiện nay là tạo group chat gia đình. Trong bối cảnh nhiều gia đình có người thân sống xa nhau, group chat gia đình ra đời như một cách để mọi người luôn hướng về nhau, tăng sự tương tác kết nối.

Chị Trần Minh Thu, sinh sống tại Quận 3, TP.HCM cho biết, công việc bận rộn chị thường không có nhiều thời gian ngồi lại trò chuyện cùng con. Sự ra đời của group chat đối với gia đình chị như một công cụ giúp chị chia sẻ, gắn kết trò chuyện cùng con.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Giàu – Chuyên gia Tâm lý chia sẻ, group chat gia đình là nơi để chúng ta cảm thấy tự nhiên, thoải mái và an toàn để chia sẻ thông tin với người nhà. Nhưng chúng ta cần phải biết chừng mực, biết rõ ý định của mình. “Tính năng tốt nhất của group chat chính là nơi trao đổi thông tin. Nếu chúng ta chỉ dựa vào group chat để giao tiếp với nhau mà không có những cuộc gặp gỡ ở bên ngoài, rất khó để việc gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình một cách bền vững và sâu sắc”. 

Những tiện ích mà công nghệ mang đến đều có những hạn chế, do đó muốn giữ hạnh phúc gia đình đòi hỏi các thành viên tự ý thức trách nhiệm, xây dựng tổ ấm, biết cân bằng và sử dụng hiệu quả những tiện ích công nghệ. Chỉ khi thật sự dành thời gian cho nhau và luôn có sự đồng cảm và san sẻ thì hạnh phúc gia đình mới gắn kết bền vững.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đời rất đẹp - Chuyện của anh Võ Phong Thắng "Đội xe cấp cứu nghĩa tình"

Suốt 5 năm qua, những chuyến xe của đội anh Võ Phong Thắng đã giúp hơn 500 trường hợp cần được cấp cứu kịp thời.

Lời cảnh báo - Nguy cơ tiềm ẩn từ các hội nhóm chữa bệnh thuận tự nhiên

Điểm chung của các hội nhóm về chữa bệnh thuận theo tự nhiên ra đời trên mạng xã hội đều phản bác lại việc chữa bệnh bằng y học hiện đại.

Lời cảnh báo - Đầu tư "chăn nuôi" trên mạng coi chừng bị lừa

Thời gian gần đây các phương thức lừa đảo trên mạng xuất hiện càng nhiều, biến tướng ngày càng tinh vi hơn. Trong đó phải kể đến phương thức kêu gọi đầu tư chăn nuôi trên mạng.

Câu chuyện cuộc sống - Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội

Bên cạnh những lợi ích mạng xã hội mang lại thì đây cũng là mảnh đất màu mỡ để nhiều người thể hiện cái tôi, hay nói khác đi là có văn hóa ứng xử chưa phù hợp.

Câu chuyện cuộc sống - Dạy con phân biệt tò mò khám phá và tính tọc mạch

Trí tò mò nuôi dưỡng hứng thú học hỏi của trẻ, nhưng khi trẻ đi quá giới hạn sẽ trở thành người có tính tọc mạch.

Câu chuyện cuộc sống - Vượt “cửa ải” thử việc

Trước khi trở thành nhân viên chính thức của một doanh nghiệp, người xin việc không chỉ trải qua vòng phỏng vấn tuyển dụng mà còn phải vượt qua được cửa ải mang tính quyết định khác, đó là giai đoạn thử việc.

Đời rất đẹp - Bếp thiện nguyện của nữ cựu chiến binh 81 tuổi và câu chuyện giúp đỡ người nghèo

"Bếp thiện nguyện của cựu quân nhân 81 tuổi" là câu chuyện của bà Nguyễn Thị Phương. Mặc dù tuổi đã cao nhưng bà Phương vẫn giữ tinh thần xung phong, hàng ngày đeo khăn rằn đến bếp ăn.

Lời cảnh báo - Chiêu trò mua hàng trả lại tiền

Gần đây các nhóm lừa đảo với chiêu trò mua hàng được trả lại tiền liên tục xuất hiện ở nhiều địa phương.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Dịch giả Nhật Bản thông thạo 8 ngoại ngữ dù mới học từ tuổi 49, sở hữu 5 bằng đại học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 03/06/2026 09:00
Bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi gần 50, một dịch giả người Nhật đã chinh phục tới 8 ngoại ngữ, chứng minh rằng việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

Từ sách - Phim - Linh Chi - 03/06/2026 08:00
"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Giáo dục và toàn cầu hoá

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/06/2026 12:00
Trong năm mươi năm qua, các nước đã phát triển chi phối kinh tế thế giới, đóng góp quãng hai phần ba GDP toàn cầu nhưng ngày nay nó tụt xuống còn một nửa.

1% người dùng biết quy tắc ngầm này để biến AI thành siêu trợ lý toàn năng

Kỹ năng - Lê Thảo - 02/06/2026 11:00
Phía sau hậu trường, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đã âm thầm chèn thêm hàng nghìn từ hướng dẫn vào mỗi cuộc hội thoại để điều hướng hành vi của chatbot.

Kiểu tình bạn rất phổ biến sau tuổi 25: Không xuất hiện thường xuyên nhưng vẫn luôn có mặt khi cần

Suy ngẫm - S.A - 02/06/2026 10:00
Tình bạn của người trưởng thành có thể mang nhiều hình dạng khác nhau.

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Truyền cảm hứng - Yên Yên - 02/06/2026 09:00
Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Từ sách - Phim - Thu An - 02/06/2026 08:00
Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.

Thị trường việc làm ngày nay

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2026 12:00
Theo tin tức mới nhất, phần lớn các công ti đều tin tưởng về phục hồi kinh tế và bắt đầu thuê người.

Giờ tôi mới phát hiện Google Maps có tính năng chỉ đường hay đến vậy

Kỹ năng - Quốc Vinh - 31/05/2026 11:00
Google Maps không chỉ là xem bản đồ mà có vô vàn các tính năng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Cú điện thoại theo hướng dẫn của ChatGPT và sự nghiệp đổ sập của huyền thoại bóng chày Nhật Bản

Suy ngẫm - Đồng An - 31/05/2026 10:00
Một cuộc cãi vã trong bữa tối, một cú nhấc cổ áo, một câu hỏi gõ vội cho ChatGPT - và 25 năm sự nghiệp của Shinnosuke Abe, huyền thoại đội Yomiuri Giants, kết thúc trong nước mắt giữa buổi họp báo từ chức. Cô con gái 18 tuổi, người đã vô tình kích hoạt chuỗi sự kiện đó, sau này thú nhận: "Người sốc nhất khi cảnh sát đến chính là tôi."
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS