Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ

Nguyệt Phạm03/12/2023 11:00
Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ

Cao thủ này từng được Kiều Phong (Tiêu Phong) nhận xét có nội lực ghê gớm.

Thiên long bát bộ là tiểu thuyết với số lượng môn phái được sáng tạo và đưa vào nhiều nhất trong số các tác phẩm nổi bật của Kim Dung. Mỗi một môn phái đều có tinh hoa riêng. Trên trang Sina, một topic thảo luận nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả về cao thủ trong Thiên long bát bộ có võ công có thể sánh ngang Mộ Dung Phục nhưng không có hào quang nhân vật chính nên sớm lìa khỏi trần thế. Nhân vật được đề cập tới trong bài viết này là một người thuộc Tinh Túc phái.

Môn phái khiến thiên hạ kinh sợ

Trước tiên, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thông tin về Tinh Túc phái. Phái Tinh Túc là môn phái do Đinh Xuân Thu - một kẻ phản đồ phái Tiêu Dao sáng lập. Để gia nhập môn phái này, các giáo đồ phải tới vùng Tinh Túc Hải phía Đông, quanh năm ẩm ướt đầy rẫy côn trùng kịch độc. Nếu hấp thụ được độc của chúng thì xem như gia tăng kỹ năng và bản lĩnh dụng độc, nhưng nếu bị chúng khống chế, sinh mạng cũng sẽ tiêu tan vì một chữ độc.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ- Ảnh 1.

Tinh Túc phái do Đinh Xuân sáng lập công phu của họ chủ yếu là ngoại công nhưng đôi khi ra đòn độc thủ khiến đối thủ không kịp trở tay. (Ảnh: Sohu)

Đệ tử Tinh Túc ngọa hổ tàng long, công phu của họ chủ yếu là ngoại công nhưng đôi khi ra đòn độc thủ, gây mù, khiến đối phương không kịp trở tay và chuốc lấy thất bại. Một số chiêu thức của Tinh Túc mà chỉ mới vừa nghe tên, thiên hạ đã đủ khiếp vía như Hủ thi công, Ngũ độc công, Tam tiếu tiêu dao tán, Thần mộc công, Thánh thủy kinh, Bính mệnh tam thức, Hóa công đại pháp…

Cao thủ sánh ngang Mộ Dung Phục

Như đã nêu trên, cao thủ có võ công có thể sánh ngang Mộ Dung Phục là một trong những đồ đệ của Tinh Túc phái. Hắn không phải là Đinh Xuân Thu – sư phụ của Tinh Túc phái mà là đệ tử của ông ta. Người này chính là Trích Tinh Tử - đại sư huynh của Tinh Túc phái.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ- Ảnh 2.

Cao thủ có võ công được coi là sánh ngang Mộ Dung Phục nhưng số phận hẩm hiu là Trích Tinh Tử - đại sư huynh của Tinh Túc phái. (Ảnh: Sohu)

Trích Tinh Tử là đại đồ đệ của Đinh Xuân Thu nên thực lực của hắn rất mạnh. Tinh Túc phái có một quy định rằng các đệ tử có thể đấu võ với nhau, ai có bản lĩnh võ công cao hơn, thì sẽ nắm quyền. Ở trong một môn phái như vậy, kẻ nào không mạnh và tàn nhẫn sẽ bị chà đạp. Do đó, Trích Tinh Tử để leo lên được vị trí đại sư huynh ắt hẳn hắn đã từng đánh thắng rất nhiều người.

Về thực lực của Trích Tinh Tử, ta có thể thấy được phần nào qua đoạn hắn đề nghị A Tử tỉ thí với mình. Khi đó, Trích Tinh Tử chỉ "phất tay áo một cái, một luồng hơi mạnh bắn vào đống lửa. Ðống lửa xanh lè chia ra một giây nhỏ tựa như một tia nước chợt bắn vào chiếc khóa sắt trên tay A Tử. Kiều Phong nhìn thấy rất rõ ràng. Lửa mà Trích Tinh Tử bắn ra đi đúng vào vào chỗ trong tay A Tử chứ không phải đốt cháy thân thể cô. Chỉ trong khoảnh khắc, cái khóa sắt đã gãy rời. Kiều Phong không khỏi ngấm ngầm kinh hãi, tưởng nội lực của Trích Tinh Tử cực kỳ ghê gớm."

"Tiêu Phong ngẫn người một lát, đám lửa xanh quay lại rất mau sắp đè ập vào người A Tử, thật là một mối nguy cơ chỉ còn khe sợi tóc. Bây giờ dù Tiêu Phong có muốn nắm A Tử chạy trốn cũng không kịp nữa, hắn bất giác cả kinh nghĩ thầm: - Gã này nội công quả là ghê gớm mới phóng ngọn lửa đến mau thế được, mình thật không ngờ."

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ- Ảnh 3.

Kiều Phong từng nhận xét nội lực của Trích Tinh Tử rất ghê gớm. (Ảnh: Sohu)

Mặc dù, Kim Dung không miêu tả nhiều về võ công của Trích Tinh Tử nhưng chúng ta có thể so sánh thực lực của hắn qua trận đấu giữa Đinh Xuân Thu và Mộ Dung Phục.

Mộ Dung Phục vốn dám ra tay tiếp chiêu với ý đồ giết hắn để vang danh cho đại nghiệp. Nên biết rằng ở thời điểm giao đấu, Mộ Dung Phục được cả võ lâm kính trọng với cái tên Nam Mộ Dung, tề danh với Bắc Kiều Phong đủ thấy Mộ Dung gia là võ lâm thế gia thiên hạ khó ai sánh bằng. Nhưng trong mắt Đinh Xuân Thu chỉ là tên tiểu tử.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ- Ảnh 4.

Mộ Dung Phục khi đấu với Đinh Xuân Thu không thắng nổi hắn. (Ảnh: Sohu)

Khi Đinh Xuân Thu tỉ thí với Mộ Dung Phục, ông ta nắm được một tay của Mộ Dung và muốn tiêu hủy công lực của hắn. Tuy vậy Mộ Dung Phục cũng là kẻ lợi hại, hắn vươn tay nắm lấy từng tên môn đồ của Tinh Túc phái và truyền độc công sai thân bọn họ. Điều này dẫn đến một tình huống là Đinh Xuân Thu dù có tiêu hủy bao nhiêu cũng chỉ là hủy đi môn đồ của mình chứ không khiến Mộ Dung tổn hại gì. Đám môn đồ sợ hãi quá độ, chỉ mong Đinh Xuân Thu dừng tay. Nhưng Đinh Xuân Thu không buông, ông ta quyết tâm phát độc công tới cùng, dù cho có tiêu hủy hết công lực của đám môn đồ cũng không sao vì người cuối cùng còn lại bị hủy hoại đương nhiên phải là Mộ Dung Phục, như vậy cũng tức là Đinh Xuân Thu đã thắng Mộ Dung Phục!

Ngoài ra, trong lúc giao thủ, Mộ Dung Phục không thể chiếm được ưu thế. Đinh Xuân Thu độc công tà công đầy mình, một chút sơ sẩy cũng đủ khiến đối thủ vạn kiếp bất phục nên nếu đấu lâu dài chắc chắn ông ta sẽ chiếm thế thắng trước Mộ Dung Phục.

Qua đây, ta có thể nói rằng Trích Tinh Tử là đại đệ tử của Đinh Xuân Thu nên võ công của hắn tuy kém sư phụ của mình nhưng cũng được xếp hàng ngang ngửa với Mộ Dung Phục.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ- Ảnh 5.

Trích Tinh Tử tuy là cao thủ có thực lực mạnh nhưng lại chết dưới tay A Tử. (Ảnh: Sohu)

Hơn nữa, từ nhận xét của Kiều Phong, ta có thể thấy nhân vật Trích Tinh Tử có thực lực không đơn giản. Đáng tiếc, Trích Tinh Tử không phải là nhân vật chính nên Kim Dung đã để cho A Tử giết chết hắn sau trận đấu hao tổn công lực của hắn và Kiều Phong.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Trận đấu voi lịch sử giữa voi châu Á và voi châu Phi: Kết quả khó tin

Trong trận chiến Raphia ở Palestine, vào năm 217 trước Công nguyên, đã xảy ra cuộc đụng độ đẫm máu giữa tượng binh dùng voi châu Á và voi châu Phi.
3

Vì sao tượng binh nhanh chóng vào viện bảo tàng?

Trong khi kỵ binh phải sau Thế chiến thứ nhất mới dừng sứ mệnh thì tượng binh vào viện bảo tàng sớm hơn.
5

6 sự thật về thế giới khó tin đến nỗi chưa ai từng nghĩ đến

Thiên nhiên, con người và động vật trên thế giới luôn ẩn chứa những sự thật làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên.

Người ký họa các phiên tòa tại Mỹ

Trang Business Insider giới thiệu họa sĩ Jane Rosenberg – người có thâm niên hơn 40 năm vẽ tranh các phiên tòa tại Mỹ.

Các nhà khoa học mách cách vượt qua nỗi sợ loài nhện

Trong bài trước, ta đã biết số lượng nhện đang suy giảm đáng báo động mà loài người không hay. Lâu nay, chính chứng sợ nhện đã khiến con người bàng quan với động vật rất hữu ích này.

Số lượng nhện đang suy giảm đáng báo động mà loài người không hay biết

Nhà sinh vật học Pedro Cardoso thuộc Đại học Lisbon cho biết trên thực tế, trên toàn thế giới, tất cả các loại nhện dường như đang biến mất.

Động vật có khả năng nhận thức bản thân khi soi gương không?

Nghiên cứu về việc liệu động vật có thể nhận ra mình trong gương hay không bắt đầu được thực hiện từ năm 1970 và kể từ đó chỉ một số ít loài đã vượt qua bài kiểm tra.

Chuột có thể có trí tưởng tượng

Tạp chí khoa học Science ngày 2.11 vừa đăng tải một nghiên cứu phát hiện chuột có thể suy nghĩ về đồ vật và địa điểm không ở ngay trước mặt chúng.

Bí ẩn vụ trộm bộ não của thiên tài Albert Einstein

Chỉ vài giờ sau khi Einstein qua đời, bộ não của ông đã bị đánh cắp một cách đầy bí ẩn, "vụ trộm thế kỷ" kinh hoàng được che giấu hơn 3 thập kỷ.

Giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn con người thời nay

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) và Đại học Toronto tiết lộ rằng những giấc mơ của cha ông ta ngày xưa nhân văn hơn chúng ta ngày nay.

Tiêu Dao đấu với Thiếu Lâm thì môn phái nào chiến thắng: Kim Dung đưa đáp án gây tranh cãi

Cuộc chiến giữa Tiêu Dao phái và Thiếu Lâm phái chắc chắn sẽ "long trời lở đất".

Phát kiến công nghệ di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/03/2024 12:00
Công nghệ di động đang ngày càng trở thành cần thiết trên khắp thế giới.

Truyện Kim Dung - Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 02/03/2024 11:00
Vô Danh Thần Tăng và Độc Cô Cầu Bại đều là cao thủ trong giới võ lâm, khi đối đầu thì ai sẽ là người giành lợi thế?

Lạc lối là bình thường, nhưng đừng lạc quá lâu: 7 điều giúp bạn đi đúng hướng, sống hài lòng và hạnh phúc

Suy ngẫm - Trung Hạ - 02/03/2024 10:00
Cách để thoát khỏi trạng thái mơ hồ ấy lắm lúc lại đơn giản vô cùng. Đôi khi chỉ cần tạo một thói quen nhỏ, cũng có thể thay đổi cả đời người.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Điều kỳ diệu mà bạn có thể tự mang lại cho mình

Từ sách - Phim - FN - 02/03/2024 09:00
Trong tâm hồn bạn có một đứa trẻ bị tổn thương, lạc lối. Nỗi đau đó liên tục bộc lộ ra trong cuộc đời bạn, dưới dạng những phản ứng bốc đồng và nhũng kiểu phản hồi cảm xúc thái quá.

Tài chính cho mọi người - Vì sao chúng ta luôn có thái độ kỳ lạ với tiền bạc?

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 02/03/2024 08:00
Có một thực tế là, phần lớn chúng ta đều có thái độ kỳ lạ với tiền bạc. Chúng ta né tránh việc trò chuyện về tiền bạc, thậm chí, một số người còn cho rằng đây là nói đến tiền bạc là chuyện đáng xấu hổ.

Tạo ra tổ và làm việc tổ

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/03/2024 13:00
Công việc công nghệ thông tin (CNTT) yêu cầu các công nhân làm việc trong tổ. Làm việc tổ là một trong những kĩ năng mềm quan trọng mà sinh viên phải có và thường được hỏi tới trong phỏng vấn việc làm.

Nguồn gốc của trò chơi lô tô

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/03/2024 12:00
Lô tô là trò chơi rất phổ biến ở miền Nam, cách diễn xướng âm nhạc gần gũi này đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng đất này.

6 sự thật về thế giới khó tin đến nỗi chưa ai từng nghĩ đến

Thư giãn - Thanh Tâm - 01/03/2024 11:00
Thiên nhiên, con người và động vật trên thế giới luôn ẩn chứa những sự thật làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên.

Bài phát biểu gây sốt: Muốn về sau không sống lay lắt qua ngày, nhất định phải lưu ý 3 điều này

Suy ngẫm - Hữu Đan - 01/03/2024 10:00
Nếu bạn là sinh viên, hãy nhớ đọc kỹ; nếu bạn là phụ huynh, hãy nhớ truyền lại cho con mình vì nó rất hữu ích.

"Siêu phẩm" dài 9 phút được quay trong 24 năm tiết lộ: "Bí mật" đằng sau một đứa trẻ thiên tài

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 01/03/2024 09:00
Sự giáo dục, sự quan sát cẩn thận và tôn trọng từ khi còn nhỏ đã tạo điều kiện cho sự ra đời và trưởng thành của một “cô gái thiên tài”.

Cởi trói linh hồn - Cách mà tâm trí bạn vận hành để điều khiển những trải nghiệm

Từ sách - Phim - Quìn - 01/03/2024 08:00
Những gì bạn đang cảm nhận về thế giới thực ra là một sự diễn đạt hoàn toàn mang tính cá nhân của riêng bạn chứ không phải là kinh nghiệm nguyên sơ.

Học từ thất bại

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/02/2024 13:00
Hệ thống giáo dục châu Á có nhiều kì thi để chọn chỉ vài học sinh xuất chúng. Do đó khi học sinh thất bại, họ bị loại ra khỏi hệ thống giáo dục cho nên mục đích của học sinh là qua được kì thi.

Bạn muốn hẹn hò - Mẹ đơn thân bán cháo vịt hẹn hò với người đàn ông U50 làm chăn nuôi

Truyền hình - Lam Phương - 29/02/2024 12:00
Hoàng Liên Hải (SN 1982) và Nguyễn Thị Ngân (SN 1982) đều từng trải qua hôn nhân đổ vỡ, mong muốn tìm người bầu bạn khi về già.

Sora khiến Trung Quốc như bị tụt hậu về AI tạo sinh - phần 2

Thư giãn - Sơn Vân - 29/02/2024 11:00
Với khả năng tạo video chân thực từ văn bản, Sora đã mang đến nhiều đồn đoán về bí mật đằng sau hiệu suất ấn tượng của nó.

Chuyên gia Harvard: Ở chốn công sở không bao giờ để lộ điều này

Kỹ năng - Phương Mộc - 29/02/2024 10:00
Bạn phải hiểu rằng, làm mất lòng người khác cũng sẽ khiến con đường phát triển cá nhân thêm khó khăn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 02/03/2024