Quách Tương, cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại

Nguyệt Phạm17/01/2024 13:00
Quách Tương, cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại

Cao thủ này từng học võ công từ Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Tiểu Long Nữ…

Sau khi Thần điêu hiệp lữ đến hồi kết, Kim Dung đã rất khéo léo sắp xếp tuyến nhân vật mới xuất hiện để chuẩn bị cho tác phẩm kiếm hiệp mới "ra đời". Những cao thủ được đề cập tới ở cuối Thần điêu hiệp lữ là Quách Tương và Trương Tam Phong.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng Quách Tương và Trương Tam Phong là nhân vật chính được chọn sau khi Thần điêu hiệp lữ kết thúc. (Ảnh: Sohu)

Trong phần đầu của Ỷ Thiên Đồ Long ký, Quách Tương đã gặp lại Trương Tam Phong. Tuy nhiên, Kim Dung đã khiến nhiều người thất vọng khi ông chọn Trương Vô Kỵ làm nhân vật chính. Quách Tương và Trương Chân Nhân sau đó đã thành lập giáo phái của riêng mình.

Tuy nhiên, những người hâm mộ thế giới kiếm hiệp của Kim Dung đã bày tỏ băn khoăn của mình trên diễn đàn của trang Sohu và Sina về việc Quách Tương lập ra phái Nga Mi. Bởi trong mắt họ, nếu Trương Tam Phong là đại cao thủ hàng đầu thì Quách Tương chỉ xứng đáng là cao thủ hạng hai. Hãy cùng xét thực lực của 2 nhân vật này!

So sánh võ công của cao thủ hạng 2 và Trương Tam Phong

Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Trương Quân Bảo (Trương Tam Phong) gặp lại Quách Tương năm 16 tuổi. Trương Tam Phong từ nhỏ đã theo học võ ở chùa Thiếu Lâm do Giác Viễn đại sư chỉ dạy.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 2.

Trương Tam Phong sau khi luyện tập Cửu Dương Chân Kinh đã có tiến bộ lớn và sau này đã lập ra phái Võ Đang. (Ảnh: Sohu)

Vì một vài biến cố, Giác Viễn đại sư đã kiệt sức và viên tịch. Trước lúc mất ông đã đọc lại toàn bộ Cửu Dương Chân Kinh cho Quách Tương và Quân Bảo nghe. Quách Tương nghe xong nhớ khoảng ba phần, còn Quân Bảo do vốn đã biết một nửa Cửu Dương Chân Kinh nay lại biết thêm hai phần nữa do Giác Viễn đại sư nên sau đó đã biết được sáu, bảy phần của bộ kinh này.

Sau khi chôn Giác Viễn đại sư, Trương Tam Phong lên núi Võ Đang kiếm một cái hang luyện tập chăm chỉ Cửu Dương Chân Kinh mà Giác Viễn để lại, trong mười năm sau nội lực đã tiến bộ vượt bậc. Về sau lại học Đạo Tạng, tâm đắc phép luyện khí của Đạo gia. Trương Tam Phong có bước tiến cực lớn về võ thuật, không chỉ học được Cửu Dương Chân Kinh mà còn sáng tạo ra nhiều bí kíp thượng thừa như Thái Cực Công, Thuần Dương Vô Cực Công, Thiên Tằm Công, Cửu Tiêu Chân Kinh, Thê Vân Tung… Sau đó, ông đã lập ra phái Võ Đang. Quách Tương vì buồn tủi mối tình đơn phương với Dương Quá mà lập nên phái Nga Mi.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 3.

Võ công của Quách Tương cũng chỉ đạt tới trình độ của cao thủ hạng 2 nhưng vẫn lập ra phái Nga Mi. (Ảnh: Sohu)

Về phần Quách Tương, nàng được truyền dạy võ công của từ rất nhiều các cao thủ hàng đầu trong giang hồ: Hoàng Dược Sư, Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá và Tiểu Long Nữ, Nhất Đăng Đại Sư, Châu Bá Thông, Toàn Chân Giáo, Giang Nam Thất Quái,... Nàng cũng có cơ duyên học được một phần của Cửu Dương Chân Kinh từ Giác Viễn đại sư. Tuy nhiên, võ công của nàng cũng chỉ đạt tới trình độ của cao thủ hạng 2 bởi mỗi môn võ chỉ biết một chút, hoàn toàn không có tính hệ thống. Vậy vì sao, thực lực của Quách Tương không cao nhưng vẫn có thể thành lập môn phái của riêng mình?

Điểm tương đồng giữa Quách Tương và Độc Cô Cầu Bại

Theo ý kiến của các độc giả, Quách Tương tuy võ công tầm thường nhưng nàng lại sớm ngộ ra chân lý của võ thuật. Sự hiểu biết của Quách Tương được đánh giá có nhiều điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại – một cao thủ không có đối thủ của võ lâm.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 4.

Quách Tương vốn sinh ra trong một gia đình toàn các cao thủ võ thuật nên nàng có cơ hội tiếp xúc với những môn võ hàng đầu. (Ảnh: Sohu)

Trên thực tế, Quách Tương vốn sinh ra trong một gia đình toàn các cao thủ võ thuật nên nàng có cơ hội tiếp xúc với những môn võ hàng đầu. Sự thấu hiểu về võ thuật của Quách Tương được thể hiện rõ qua màn đối đầu với Vô Sắc thiền sư ở chùa Thiếu Lâm.

Khi đó Vô Sắc thiền sư thách nàng qua 10 chiêu sẽ nói rõ lai lịch, thân thế của nàng. Quách Tương bèn liên tục xử 10 chiêu thuộc 10 môn phái khác nhau, khiến Vô Sắc thiền sư vô cùng ngạc nhiên, khâm phục và không làm sao đoán biết được cô gái này thuộc môn phái nào. Đặc biệt, trong khi tỷ thí với Vô Sắc thiền sư, Quách Tương vừa quá xinh đẹp mảnh mai, lại thân thủ phi phàm, võ công tuyệt mỹ, đã "trình diễn" những kiếm pháp không những cao siêu mà còn vô cùng uyển chuyển đẹp mắt - như Lạc Anh kiếm pháp do ông ngoại nàng là đảo chủ Đào Hoa Hoàng Dược Sư sáng tạo, hay Ngọc nữ kiếm pháp của môn phái Cổ Mộ - đều là dạng "nữ kiếm", đạt đến đỉnh cao của vẻ đẹp nghệ thuật. Cho nên Quách Tương khi ấy không chỉ là biết bắt chước người đi trước mà đây là sự hiểu biết của riêng nàng với từng môn võ.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 5.

khi Quách Tương sử dụng Đả Cẩu Bổng Pháp tỉ thí với Vô Sắc thiền sư, nàng đã khiến ông nhất thời không tìm được cách đối phó. (Ảnh: Sohu)

Thậm chí khi Quách Tương sử dụng Đả Cẩu Bổng Pháp tỉ thí với Vô Sắc thiền sư, nàng đã khiến ông nhất thời không tìm được cách đối phó. Điều này chứng tỏ, những chiêu thức do Quách Tương đánh ra không chỉ mạnh mẽ mà còn có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản gốc. Vì thế, một đại cao thủ như Vô Sắc thiền sư đã gặp khó khăn khi đấu với nàng.

Trình độ hiểu biết về võ thuật của Quách Tương có thể nói tương đương với Độc Cô Cầu Bại khi ngộ ra triết lý của kiếm thuật.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 6.

Quách Tương tuy là cao thủ hạng 2 nhưng trình độ hiểu biết võ thuật tương đồng nhiều điểm với Độc Cô Cầu Bại. (Ảnh: Sohu)

Khi chưa 20, Độc Cô Cầu Bại đã nổi tiếng ở khu vực phía Bắc với một thanh kiếm sắc bén. Chưa tới 30 tuổi, Độc Cô Cầu Bại chuyển sang sử dụng thanh Tử Vi nhuyễn kiếm (thanh kiếm mềm) đến Trung Nguyên tìm kiếm cao thủ tỉ thí. Trước tuổi 40, Độc Cô Cầu Bại đã đánh bại nhiều đại cao thủ chỉ với một thanh kiếm không cần lưỡi sắc, vì ông đã đạt tới cảnh giới không cần nhờ tới sự sắc bén của vũ khí hay chiêu thức để hạ gục đối thủ. Tới tuổi 40, Độc Cô Cầu Bại chỉ cần 1 cây gậy gỗ đã có thể sử dụng như kiếm. Như vậy, thời điểm này ông đã đạt tới đỉnh điểm của sự thấu hiểu về võ công. Có nghĩa là, đây là cảnh giới "không kiếm" khi một cao thủ không còn bị bó buộc với việc dùng kiếm hay không để địch lại đối thủ.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 7.

Độc Cô Cầu Bại là một đại cao thủ hàng đầu võ lâm không có đối thủ. (Ảnh: Sohu)

Quay trở lại với Quách Tương, nàng đã ngộ ra nguyên tắc này khi mới 18, 19 tuổi trong lúc sử dụng Đả Cẩu Bổng Pháp. Nếu những cao thủ từng học Đả Cẩu Bổng Pháp chỉ sử dụng gậy khi ra chiêu thì Quách Tương dù chỉ là học lỏm nhưng đã biết dùng kiếm chuyển chiêu khiến Vô Sắc thiền sư đã tung hoành võ lâm lâu năm không thể đoán được đây là môn võ gì.

Từ góc nhìn này, ta có thể thấy, sự giác ngộ với võ thuật của Quách Tương rất cao, do đó, việc nàng tuy thực lực chỉ là cao thủ hạng 2 nhưng có thể thành lập môn phái riêng là rất hợp lý.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin Sina, Sohu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
2

Võ công của Hoàng Thường mạnh tới mức khiến Trương Vô Kỵ cũng phải thua

Hoàng Thường, tác giả bí kíp võ công Cửu Âm Chân Kinh, sở hữu võ công cái thế nào?
4

Những cặp vợ chồng kỳ quặc nhất thế giới

Những cặp vợ chồng này hoặc lấy nhau khi đã hơn 100 tuổi, hoặc chênh lệch đến 86cm chiều cao, hay hơn kém nhau gần 600kg cân nặng, điểm giống nhau là đều hạnh phúc.
5

Hiệu ứng giãn nở thời gian: Khi nào thì 1 giây kéo dài thành cả phút?

Khi chúng ta bước vào trạng thái "siêu tiếp nhận", chúng ta đồng thời cũng nhảy vào một dòng thời gian khác trong tâm trí. Và dòng thời gian này trôi chậm hơn rất nhiều so với dòng thời gian thực.

Những công nghệ thú vị, hào nhoáng và kỳ quặc nhất tại CES 2024

Các gã khổng lồ công nghệ và công ty khởi nghiệp trưng bày từ thiết bị hỗ trợ cuộn điện thoại bằng cách di chuyển lưỡi, tivi gập và trong suốt cho đến bếp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng nướng món bít tết chín vừa tới... tại CES 2024 .

Lộ diện những loài vật bí ẩn trong rừng sâu Việt Nam qua bẫy ảnh

Đợt bẫy ảnh lớn nhất từ trước đến nay do các tổ chức bảo tồn thực hiện tại 21 khu rừng ở Việt Nam đã ghi nhận hình ảnh một số loài động vật quý hiếm, bí ẩn, rất khó bắt gặp ngoài tự nhiên.

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5

Tiểu Long Nữ dù được mô tả như một mỹ nhân mang dáng vẻ của thiên tiên vẫn không thể sánh với nhan sắc của nhân vật nữ này.

Lộ diện nhiều động vật quý hiếm qua bẫy ảnh tại Vườn quốc gia Vũ Quang

Hệ thống bẫy ảnh của Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) ghi nhận được 58 loài động vật hoang dã quý hiếm, trong đó có một số loài đặc biệt quý hiếm, đặc hữu của dãy Trường Sơn.

Không phải Bồ Đề Đạt Ma, đây mới là 2 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung

Hóa ra, trong vũ trụ kiếm hiệp của Kim Dung còn có 2 vị cao thủ mạnh hàng đầu võ lâm nhưng ít được nhắc tới.

Chu Bá Thông có 4 đệ tử: 2 người thực lực mạnh hơn sư phụ, còn lại khiến Lão Ngoan Đồng cứ gặp là né

Mặc dù cuộc đời của Chu Bá Thông khá hỗn loạn nhưng ông có tới 4 đệ tử được đào tạo dưới tay mình.

Phim Sex Education: vì sao cha mẹ không nhận ra điều con muốn để rồi phải sống trong ân hận

Từ sách - Phim - Ứng Hà Chi - 22/02/2025 13:00
Chỉ 1 câu nói ngắn nhưng nó khiến tôi thức tỉnh và nhận thức sâu sắc về sai lầm của mình vẫn đang mắc trong hành trình nuôi dạy con trưởng thành nên người.

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Kỹ năng - Cẩm Hà - 22/02/2025 12:00
Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?

Võ công của Trương Tam Phong tuy phá vỡ giới hạn võ học nhưng có người khiến ông bại trận hoàn toàn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2025 11:00
Trương Tam Phong được biết đến là cao thủ số một trong tiểu thuyết "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" của Kim Dung.

Travel blogger Lý Thành Cơ: Khi những hành trình xa xôi dẫn ta về với chính mình

Phong cách sống - YÊN VŨ - 22/02/2025 10:00
Tại sự kiện Have a Sip Book Club, giữa sự háo hức của những độc giả, travel blogger Lý Thành Cơ không chỉ kể về những chuyến đi đầy cảm hứng, mà còn chia sẻ những chiêm nghiệm sâu sắc về cách cân bằng giữa công việc, đam mê và cuộc sống cá nhân.

Con đường chính trực - Từ bỏ tình trạng chối bỏ thực tại

Từ sách - Phim - TĐ - 22/02/2025 09:00
Tình trạng chối bỏ thực tại là một cơ chế sinh tồn giúp chúng ta tránh khỏi cái chết do sốc bằng cách ngăn chúng ta nhận thức về những điều quá đáng sợ đến mức chúng ta không thể đối diện.

Chăm sóc bản thân thật sự - 4 nguyên tắc giúp phụ nữ chăm sóc bản thân đúng nghĩa

Từ sách - Phim - Quìn - 22/02/2025 08:00
Trong nhịp sống hối hả, nhiều phụ nữ quen đặt nhu cầu của người khác lên trước, quên đi chính mình. Nhưng chăm sóc bản thân không phải là một sự nuông chiều nhất thời – đó là cách để bạn duy trì sự cân bằng, hạnh phúc và sức mạnh nội tâm.

Kịch bản '7 ngày đốn tim' của đường dây tội phạm chuyên nhắm vào phụ nữ cô đơn

Kỹ năng - Minh Đức - 21/02/2025 13:00
Lời khai ban đầu của các đối tượng khiến không ít người giật mình về kịch bản tinh vi  “7 ngày xây dựng lòng tin” đánh vào tâm lý, lòng tham của nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ độc thân.

Trào lưu diện chiếc váy hồng hot nhất mạng khiến nhiều người lo kẻ xấu lợi dụng

Thư giãn - Hoàng Hà - 21/02/2025 12:00
Trong khi nhiều người đua nhau dùng app BeautyCam tạo ảnh mình mặc "chiếc váy hồng hot nhất cõi mạng", nhiều người lo bị kẻ gian lợi dụng khi đua theo trào lưu này.

Trước ‘câu hỏi muôn thuở’ AI có tiêu diệt con người không: Deepseek đưa câu trả lời gây bão mạng

Suy ngẫm - Tiểu Lam - 21/02/2025 11:00
Câu trả lời của ứng dụng AI này khiến nhiều người phải bất ngờ.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Không phải vì người khác, mà vì chính bạn

Từ sách - Phim - Ngọc Thúy - 21/02/2025 10:00
Tôi đã từng nghĩ rằng, khi lớn lên, quá khứ cũng chỉ là một câu chuyện cũ kỹ không còn ảnh hưởng. Nhưng khi cầm cuốn “Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong” (Healing Your Lost Inner Child) của Robert Jackman, tôi nhận ra mình đã nhầm.

Con đường chính trực – Học cách xuyên qua nỗi đau và thoát ra ở cuối con đường

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 21/02/2025 09:00
Năm tháng trôi qua, tôi bắt đầu bớt bám giữ những niềm tin gây đau khổ cho mình. Tôi đặt nghi vấn về chúng. Tôi nghi ngờ chúng.

Quên hôm qua - Sống cho ngày mai: Học cách buông bỏ và tha thứ

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/02/2025 08:00
Ở lần tái bản này, First News đã làm mới hình thức cuốn sách “Quên hôm qua - Sống cho ngày mai”, từ việc thiết kế bìa cho đến thay đổi khổ sách, nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn mới mẻ và gần gũi hơn với những điều mà Tiến sĩ Tian Dayton đã chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý “đọc vị” vì sao hầu hết người mượn tiền đều không muốn trả lại

Phong cách sống - Trang Đào - 20/02/2025 13:00
Tại sao hầu hết những người vay tiền không muốn trả lại? Đây là câu trả lời hay nhất mà bạn từng nghe!

Trò chuyện với AI: Câu trả lời của DeepSeek 'chấn động' đến mức nào khiến cộng đồng mạng rơi lệ

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 20/02/2025 12:00
Một cô gái đã chia sẻ cuộc trò chuyện đầy cảm xúc với DeepSeek lên MXH, tiết lộ rằng cô đã bật khóc trước những câu trả lời của AI này.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 23/02/2025