Thuộc hạ đẳng cấp của Triệu Mẫn, chỉ một chưởng đã có thể giết chết Trương Tam Phong

Nguyệt Phạm14/01/2024 11:00
Thuộc hạ đẳng cấp của Triệu Mẫn, chỉ một chưởng đã có thể giết chết Trương Tam Phong

Tên thuộc hạ này còn từng hạ gục nhiều cao thủ võ lâm.

2 lần bị thương của Trương Tam Phong

Trương Tam Phong hay còn gọi là Trương Quân Bảo là một nhân vật lịch sử có thật ở thời cuối nhà Nguyên đầu nhà Minh. Ông là người sáng lập ra phái Võ Đang và 2 môn võ là Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm.

Thuộc hạ đẳng cấp của Triệu Mẫn, chỉ một chưởng đã có thể giết chết Trương Tam Phong- Ảnh 1.

Trương Tam Phong là một đạo sĩ ẩn dật, người sáng lập ra phái Võ Đang. (Ảnh: Sohu)

Trương Tam Phong là một đạo sĩ ẩn dật, ông không màng danh lợi, không so tài cao thấp với ai, luôn hành hiệp giúp đời. Dù Chu Nguyên Chương đã 5 lần 7 lượt mời ông về phục vụ triều đình nhưng Trương Tam Phong lại chọn cuộc sống thần tiên ngao du sơn thủy.

Kim Dung là một trong số những người hâm mộ lẽ sống của Trương Tam Phong. Do đó, ông đã đưa Trương Tam Phong vào trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của mình. Trương Chân Nhân đã xuất hiện từ cuối tác phẩm Thần điêu hiệp lữ với cái tên Trương Quân Bảo – một đồ đệ của Giác Viễn đại sư ở Thiếu Lâm Tự. Phải tới bộ Ỷ Thiên Đồ Long ký, nhân vật Trương Tam Phong mới có nhiều dấu ấn đối với độc giả. Trong các tác phẩm của mình, Kim Dung đã để Trương Tam Phong đạt cảnh giới cao nhất của võ học và sống tới tận 200 tuổi.

Thuộc hạ đẳng cấp của Triệu Mẫn, chỉ một chưởng đã có thể giết chết Trương Tam Phong- Ảnh 2.

Trương Tam Phong trong Ỷ Thiên Đồ Long ký bị thuộc hạ của Triệu Mẫn đả trọng thương. (Ảnh: Sohu)

Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Trương Tam Phong từng 2 lần bị thương. Lần thứ nhất là cái chết của Trương Thúy Sơn – đệ tử yêu quý của mình khiến ông đau lòng khôn nguôi. Lần thứ hai là bị Cương Tướng – một trong những thuộc hạ của Triệu Mẫn đả thương. Cương Tướng người đánh lén Trương Tam Phong, là sư đệ của A Tam (truyền nhân của Hỏa công đầu đà) thuộc phái Kim Cương môn do Hỏa công đầu đà sáng lập, ông trước kia là người ở chùa Thiếu Lâm học lén võ công, đả thương vô số tăng lữ trong chùa, sau đó chạy sang Tây Vực lập môn hộ, nổi tiếng với võ công Đại lực kim cương chỉ.

Cương Tướng là người giả danh sư Thiếu Lâm lấy pháp hiệu là Không Tướng mang đầu Không Tính thần tăng lên Võ Đang để ám toán Trương Tam Phong bằng tuyệt kỹ Bát nhã kim cương chưởng nhưng bị Trương Tam Phong phát hiện và đánh chết. Trương Tam Phong sau đó vẫn trúng chưởng và trọng thương.

Thuộc hạ đẳng cấp của Triệu Mẫn

Trên diễn đàn của một số trang như Sina, Sohu, Weibo, nhiều độc giả hâm mộ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung cho rằng Triệu Mẫn cố tình sai Cương Tướng ám toán Trương Tam Phong là để tha cho ông. Nếu cô phái nhân vật này tới chắc chắn ông sẽ chết. Vậy kẻ thuộc hạ này là ai?

Thuộc hạ đẳng cấp của Triệu Mẫn, chỉ một chưởng đã có thể giết chết Trương Tam Phong- Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng nếu Lộc Trượng Khách tấn công thì Trương Tam Phong sẽ bị giết chết. (Ảnh: Sohu)

Người được đề cập tới trên đây là kẻ đả thương Trương Vô Kỵ - Lộc Trượng Khách. Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông là cặp huynh đệ nổi tiếng trong giới võ lâm với biệt hiệu Huyền Minh nhị lão. Họ xuất hiện với diện mạo 1 hắc 1 bạch và nổi tiếng với môn võ Huyền Minh thần chưởng. Huyền minh thần chưởng được xem là môn võ công âm hàn độc địa nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Người trúng chưởng bị dấu vết của chưởng lực màu đen sẫm in trên người, lạnh buốt toàn thân, độc tính dần lan vào ngũ tạng, không thuốc gì chữa được.

Huyền Minh nhị lão là thuộc hạ trung thành của Triệu Mẫn. Triệu Mẫn rất tin tưởng hai người này, thường đưa họ đi theo hộ vệ và cầm thuốc giải Thập hương nhuyễn cân tán. Theo mô tả của Kim Dung, Lộc Trượng Khách hay còn gọi là lão Hắc là người cẩn thận nhưng rất mê gái. Vũ khí thường sử dụng là cây trượng sừng hươu.

Thuộc hạ đẳng cấp của Triệu Mẫn, chỉ một chưởng đã có thể giết chết Trương Tam Phong- Ảnh 4.

Lộc Trượng Khách hay còn gọi là lão Hắc là người cẩn thận nhưng rất mê gái. Vũ khí thường sử dụng là cây trượng sừng hươu. (Ảnh: Sohu)

Trương Vô Kỵ sau khi trúng Huyền Minh thần chưởng của Huyền Minh nhị lão tưởng như chết đi sống lại. Tuy được Trương Tam Phong tìm mọi cách cứu chữa nhưng không thể nào giải hết được chất độc trong người. Nếu như Triệu Mẫn cử Lộc Trượng Khách tới ám toán Trương Tam Phương thì ông sẽ chết vì 3 lý do.

Thứ nhất, Trương Tam Phong bị đánh lén. Trong trường hợp này, Trương Tam Phong không kịp phòng bị nên rất dễ bị Lộc Trượng Khách đánh trọng thương và có thể chết.

Thứ hai, Trương Tam Phong không thể hóa giải Huyền Minh thần chưởng. Xuyên suốt tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long ký, muốn chữa Huyền Minh thần chưởng chỉ có một cách duy nhất là luyện toàn bộ nội công trong Cửu dương chân kinh. Trương Vô Kỵ may mắn vô tình luyện được Cửu dương chân kinh nên mới khiến hàn độc của Huyền Minh thần chưởng tiêu tan còn Trương Tam Phong không biết môn võ này. Do đó, nếu trúng phải Huyền Minh thần chưởng, Trương Tam Phong chỉ có một cái kết duy nhất là cái chết.

Thuộc hạ đẳng cấp của Triệu Mẫn, chỉ một chưởng đã có thể giết chết Trương Tam Phong- Ảnh 5.

Nếu trúng phải Huyền Minh thần chưởng, Trương Tam Phong chỉ có một cái kết duy nhất là cái chết. (Ảnh: Sohu)

Thứ ba, Lộc Trượng Khách có thể là đã học Huyền Minh thần chưởng từ hậu duệ của Tiểu Long Nữ. Nhiều học giả phát hiện ra điểm tương đồng giữa Huyền Minh thần chương và Ngọc nữ tâm kinh của Cổ Mộ phái.

Điểm đặc biệt của Huyền Minh thần chưởng là khi đánh ra lòng bàn tay của người đánh cực nóng nhưng người trúng chưởng thấy vô cùng lạnh. Điểm này khá giống với cảm nhận của Tiểu Long Nữ khi luyện Ngọc nữ tâm kinh. Đó chính là khi tu luyện khí nóng sẽ thoát ra, nhưng Tiểu Long Nữ lại cảm thấy rất lạnh. Từ đây, có thể thấy Huyền Minh thần chưởng của Lục Chiến Kha có thể được phát triển từ Ngọc nữ tâm kinh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?
4

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?
5

CEO OpenAI khoe Sora có khả năng tạo video từ văn bản tuyệt đỉnh

Sam Altman đang nhận đề nghị về Sora, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo video dựa trên gợi ý bằng văn bản. Trong các video do Giám đốc điều hành OpenAI chia sẻ trên mạng xã hội X, Sora có khả năng tạo ra các video rất chân thực, giống như thật.

Lộ diện những loài vật bí ẩn trong rừng sâu Việt Nam qua bẫy ảnh

Đợt bẫy ảnh lớn nhất từ trước đến nay do các tổ chức bảo tồn thực hiện tại 21 khu rừng ở Việt Nam đã ghi nhận hình ảnh một số loài động vật quý hiếm, bí ẩn, rất khó bắt gặp ngoài tự nhiên.

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5

Tiểu Long Nữ dù được mô tả như một mỹ nhân mang dáng vẻ của thiên tiên vẫn không thể sánh với nhan sắc của nhân vật nữ này.

Lộ diện nhiều động vật quý hiếm qua bẫy ảnh tại Vườn quốc gia Vũ Quang

Hệ thống bẫy ảnh của Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) ghi nhận được 58 loài động vật hoang dã quý hiếm, trong đó có một số loài đặc biệt quý hiếm, đặc hữu của dãy Trường Sơn.

Không phải Bồ Đề Đạt Ma, đây mới là 2 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung

Hóa ra, trong vũ trụ kiếm hiệp của Kim Dung còn có 2 vị cao thủ mạnh hàng đầu võ lâm nhưng ít được nhắc tới.

Chu Bá Thông có 4 đệ tử: 2 người thực lực mạnh hơn sư phụ, còn lại khiến Lão Ngoan Đồng cứ gặp là né

Mặc dù cuộc đời của Chu Bá Thông khá hỗn loạn nhưng ông có tới 4 đệ tử được đào tạo dưới tay mình.

6 câu chuyện đáng sợ trên thế giới về cá mập tấn công người trong năm 2023

Khoảng 80 vụ cá mập tấn công người đã được báo cáo trên toàn thế giới vào năm 2023, trong đó có 40 sự việc xảy ra ở Mỹ.

Đệ nhất đại mỹ nhân trong truyện Kim Dung khiến Ngô Tam Quế đưa quân Thanh chiếm Trung Nguyên là ai?

Mỹ nhân này được cho là nguyên nhân chính khiến Ngô Tam Quế quyết định hàng quân Mãn Thanh, phản lại nhà Minh.

Người tốt nghiệp thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/02/2024 13:00
Tôi mới đọc một báo cáo về người tốt nghiệp đại học bị thất nghiệp ở châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia v.v.) nơi có trên 18 triệu người tốt nghiệp không thể tìm được việc làm.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết

Kỹ năng - Phạm Thái Học - 22/02/2024 12:00
Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tin nhắn trên iOS 17 thì đây là những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết đến.

Truyện Kim Dung - Chỉ người này mới có thể là sư phụ của Tiêu Viễn Sơn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2024 11:00
Hóa ra, sư phụ của Tiêu Viễn Sơn là người từng đào tạo ra nhiều đại cao thủ trong giới võ lâm.

Từ phim Mai của Trấn Thành: Gia đình không hạnh phúc "hại" cuộc đời con thế nào?

Điện ảnh - Đông - 22/02/2024 10:00
Ai đó đã từng nói rằng: "Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời, đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ".

Tài chính cho mọi người - Chìa khóa giúp bạn độc lập tài chính

Từ sách - Phim - FN - 22/02/2024 09:00
Nếu bạn đang phải vật lộn với tiền bạc, cảm thấy không có đủ số tiền mình muốn hay không kiểm soát được tài chính cá nhân… cuốn sách “Tài chính cho mọi người” sẽ giúp bạn tháo gỡ khúc mắc và có cái nhìn khác đi về tiền bạc.

Nhìn lại 2023: Những cuốn sách Hạt giống tâm hồn hay nhất giúp nuôi dưỡng tâm hồn

Tủ sách - YÊN VŨ - 22/02/2024 08:00
Những câu chuyện trong "Gieo hạt mầm tử tế", "Những chồi non hy vọng", "Nắng ấm sau mưa"... tuy bình dị, đơn giản nhưng sẽ là nguồn động viên và truyền cảm hứng giúp bạn vượt qua những chuỗi ngày khó khăn trong cuộc sống.

Kỹ năng tính toán đám mây

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/02/2024 13:00
Nhiều công ti tính toán mây sẽ gặp vấn đề tìm công nhân có kĩ năng đúng vì tính toán mây yêu cầu một kiểu kĩ năng mới mà có thể hay không thể được dạy ở đại học.

Một số công cụ có thể giúp ngăn chặn nội dung deepfake khiêu dâm

Kỹ năng - Sơn Vân - 21/02/2024 12:00
Nội dung deepfake khiêu dâm là vấn đề lớn do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.

'Drag queen' gốc Việt diện áo dài trắng tại lễ trao giải People's Choice 2024

Giải trí - Nhật Hạ - 21/02/2024 11:00
Tại lễ trao giải People's Choice diễn ra vào sáng 19.2, theo giờ Việt Nam, Plastique Tiara - drag queen người Mỹ gốc Việt gây chú ý khi mặc chiếc áo dài trắng truyền thống Việt Nam.

Gia đình muốn phát triển giàu có cần phải làm được 15 điều này

Kỹ năng - Trung Hạ - 21/02/2024 10:00
Một gia đình hòa thuận và giàu có cần phải được xây dựng bởi nỗ lực của tất cả thành viên. Phát triển thì gian nan, nhưng hủy hoại thì chỉ trong một khoảnh khắc. Nếu làm được 20 điều dưới đây, gia hảo đoàn viên, vững như bàn thạch.

7 đạo lý từ phim Mai: Từng trải và từng đau mới nhận ra hết loạt ẩn ý này của Trấn Thành!

Điện ảnh - Chi Chi - 21/02/2024 09:00
Mai có một "rổ" đạo lý, không đao to búa lớn, nhưng đủ thấm.

Bộ truyện tranh thiếu nhi Mijade - Cùng bé khám phá bộ sách 'Thế giới diệu kỳ'

Tủ sách - Quìn - 21/02/2024 08:00
Bộ truyện tranh thiếu nhi từ Mijade Publication dành cho các bé từ 6 đến 11 tuổi, sẽ đưa bé vào thế giới giả tưởng diệu kỳ và gặp những sinh vật huyền bí.

Thực tập

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/02/2024 12:00
Khi dạy ở châu Á, tôi thường nghe nói người tốt nghiệp đại học phàn nàn rằng họ không thể kiếm được việc làm vì họ không có kinh nghiệm. Tôi cũng ngạc nhiên rằng nhiều sinh viên đi từ trung học lên đại học mà chẳng bao giờ làm việc.

‘Người tình AI’ không chỉ độc hại mà còn đánh cắp dữ liệu người dùng

Thư giãn - Cẩm Bình - 20/02/2024 11:00
Tổ chức phi lợi nhuận The Mozilla Foundation qua nghiên cứu phát hiện các ứng dụng “người tình trí tuệ nhân tạo (AI)” không những độc hại mà còn liên tục đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đến 40 tuổi, tôi mới hiểu cách sinh tồn trong xã hội đầy thách thức

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 20/02/2024 10:00
Đây là những quy tắc mà bạn cần nắm rõ trong cuộc sống để tránh đi phải đường vòng trong vài năm.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 23/02/2024