Ai giúp chàng trai mắc hội chứng Down trở thành chủ công ty triệu đô?

05/01/2023 13:30
Ai giúp chàng trai mắc hội chứng Down trở thành chủ công ty triệu đô?

Cha mẹ là những người không chỉ cho chúng ta cuộc sống, mà còn trở thành nguồn hỗ trợ và động lực lớn nhất của chúng ta.

John Cronin đến từ Hoa Kỳ là một chàng trai mắc hội chứng Down. Anh đã cho mọi người thấy tình yêu thương của đấng sinh thành có thể giúp một đứa trẻ mắc bệnh đặc biệt vượt xa mọi kỳ vọng của xã hội như thế nào.

Mark Cronin và vợ Carol đã kết hôn được hơn 37 năm, và là cha mẹ của 3 người con trai. Con trai út của họ, John, sinh ra với hội chứng Down bẩm sinh. Là một người đàn ông lớn lên trong một gia đình nghiêm khắc, Mark Cronin luôn cố gắng trở thành một người cha tốt và quan tâm đến tất cả những đứa con của mình, đặc biệt là John, người cần ông nhất.

Ngay sau khi con chào đời, người cha đã rất chú trọng đến các vấn đề y tế mà John mắc phải. Ông luôn có cách tiếp cận rất tỉnh táo với cậu con trai đặc biệt của mình. Ông chia sẻ: “Tôi không nghĩ John là một đứa trẻ mắc hội chứng Down. Tôi chỉ đơn giản xem thằng bé như con trai thứ ba của tôi”.

Người đứng sau giúp chàng trai mắc hội chứng Down trở thành chủ công ty triệu đô - Ảnh 1.

John Cronin sinh ra với hội chứng Down.

Khi được hỏi về chiến lược nuôi dạy con cái, Mark nói: “Tôi nghĩ đây là những gì chúng ta làm với tư cách là cha mẹ. Đó là thúc đẩy sự độc lập, và điều đó đúng với cả 3 đứa con trai của chúng tôi. Bạn chỉ muốn tiếp tục thúc đẩy chúng tự đứng trên đôi chân của mình, tự đưa ra quyết định và sống cuộc sống của chính mình.

Chúng tôi cố truyền cho các con những giá trị nhất định mà chúng tôi có, nhưng cuối cùng, bọn trẻ phải tự chọn ra con đường của riêng mình”.

Bất chấp tất cả những thách thức trong việc nuôi dạy John, Mark đã xoay xở để giúp con trai trở thành một người đàn ông hoàn toàn độc lập.

Người đứng sau giúp chàng trai mắc hội chứng Down trở thành chủ công ty triệu đô - Ảnh 2.

John và cha - người đã đồng hành cùng anh từ khi mới lọt lòng đến lúc trở thành chủ một doanh nghiệp.

Vào mùa thu năm 2016, John Cronin khi ấy học trung học và đang cân nhắc về tương lai khi ra trường. Không giống như nhiều bạn cùng lớp, các lựa chọn nghề nghiệp của John bị hạn chế bởi thực tế là anh mắc hội chứng Down; anh không thấy cơ hội việc làm nào thú vị dành cho những người mắc chứng tự kỷ và hội chứng Down. Bên cạnh đó, John cũng muốn làm việc với cha mình là Mark Cronin.

Mark nhớ lại: “Ý tưởng của John là chúng tôi nên hợp tác kinh doanh cùng nhau. John khi ấy vẫn còn học trung học và đó là năm học cuối cùng của thằng bé. Chúng tôi cùng nhau cố gắng tìm hiểu xem John sẽ làm gì khi ra trường. Thật không may, không có nhiều sự lựa chọn tuyệt vời cho những người như thằng bé”.

Người đứng sau giúp chàng trai mắc hội chứng Down trở thành chủ công ty triệu đô - Ảnh 3.

John cùng cha đã nghĩ ra ý tưởng khởi nghiệp với những đôi tất.

Người cha thực sự hào hứng với ý tưởng khởi nghiệp cùng con trai mình. Nguồn cảm hứng cuối cùng cũng đến từ niềm đam mê của John với những đôi tất đầy màu sắc và khác thường, đây là cách mà một đế chế tất mang tên John's Crazy Socks đã bắt đầu.

Theo truyền thống, Ngày Hội chứng Down Thế giới là một chiến dịch lớn trên toàn thế giới được tổ chức bởi những người mang những đôi tất ngộ nghĩnh có hoa văn sặc sỡ. John và Mark nhận ra rằng không có loại vớ nào dành riêng cho hội chứng Down, vì thế John đã quyết định thiết kế một cái.

Mark và John bắt đầu từ quy mô nhỏ, với khoản đầu tư ban đầu là vài nghìn đô la. Vào tháng 12/2016, trang web của John's Crazy Socks đã chính thức ra mắt. Ngoài một số trở ngại ban đầu, phản hồi từ khách hàng rất đáng khích lệ.

Người đứng sau giúp chàng trai mắc hội chứng Down trở thành chủ công ty triệu đô - Ảnh 4.

John cùng những chiếc tất đầy sáng tạo của anh.

Mọi người bắt đầu bàn tán về người chủ doanh nghiệp trẻ mắc hội chứng Down, người có cá tính độc đáo. Doanh số tăng vọt và trong tháng đầu tiên, John's Crazy Socks đã có 452 đơn đặt hàng.

Năm 2018, công ty báo cáo có gần 180.000 đơn đặt hàng. Một số khách hàng đặc biệt đã ủng hộ sự thành công của John với tư cách là chủ doanh nghiệp mắc hội chứng Down như Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Cựu Tổng thống Hoa Kỳ George HW Bush...

Ngày nay, John's Crazy Socks đã có doanh thu hàng triệu đô la. Công ty cung cấp sự lựa chọn lớn nhất về tất chất lượng cao trên internet, đồng thời được coi là một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất trên thế giới - tất cả là nhờ những ý tưởng tuyệt vời của “Giám đốc Hạnh phúc” - John Cronin.

Người đứng sau giúp chàng trai mắc hội chứng Down trở thành chủ công ty triệu đô - Ảnh 5.

Mark rất vui vì con trai mình cuối cùng đã có thể vượt qua tất cả những khó khăn bởi tình trạng sức khỏe và đạt được thành công.

Chủ doanh nghiệp trẻ mắc hội chứng Down này cũng là một người ủng hộ nhiệt tình cho cộng đồng. Anh có một nhóm hơn 20 nhân viên mắc chứng tự kỷ và hội chứng Down, đồng thời là người tạo ra các chiến dịch nâng cao nhận thức về hội chứng Down đầy sáng tạo.

John bày tỏ: “Tôi mắc hội chứng Down, nhưng hội chứng Down không bao giờ có thể cản đường tôi. Hãy nhìn vào những gì mọi người có thể làm, không phải những gì họ không thể làm”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cô bé nhặt rác trở thành thủ khoa và làm chủ công ty riêng

Sau 15 năm, cô bé nhặt rác năm nào giờ đây không những có vẻ ngoài xinh xắn mà còn học rất giỏi và sở hữu sự nghiệp riêng đáng nể.

Chuyến xe buýt ngập tràn Giáng Sinh ở TP.HCM: Bác tài tự bỏ tiền trang trí, đặt quà tặng hành khách

Không chỉ bỏ tiền để trang trí, tạo không khí Giáng sinh, tài xế xe buýt Lê Xuân Huy còn chuẩn bị những món quà dễ thương để tặng cho nhiều hành khách khiến ai nấy đều bất ngờ.

Bà mẹ đơn thân dạy con bại não vào ĐH Harvard bằng những phương pháp độc đáo

Từ cách ghi nhớ, đến làm thế nào để giúp con vượt qua thất bại, người mẹ này đã đồng hành và có phương pháp dạy con vô cùng hữu hiệu. Một số phương pháp này bố mẹ đều có thể áp dụng để khắc phục tật xấu phố biển của trẻ hiện nay.

Từ câu chuyện cậu bé làm sĩ quan cảnh sát ở bang Arizona

Đừng bao giờ đánh giá thấp sự khác biệt mà một người có thể có trên thế giới.” Không gì đáng giá hơn – hay đáng tưởng thưởng hơn – là tăng thêm giá trị cho cuộc đời người khác.

Lộ diện người em tận tụy của 'chàng trai không chân trong lễ khai mạc World Cup'

Câu chuyện về chàng trai chỉ có nửa thân người - Ghanim Al Muftah - khiến truyền thông - công chúng quốc tế cảm phục. Đằng sau Ghanim là người em trai song sinh hết lòng tận tụy vì anh.

Chàng trai không chân trong lễ khai mạc World Cup 2022: Vượt nghịch cảnh thành thục mọi môn thể thao

Người ta nói rằng, 'điều gì không giết được bạn sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn' và tình trạng sức khỏe của tôi đã khiến tôi trở thành một người mạnh mẽ và bộc lộ tất cả những điểm mạnh trong tính cách của tôi", Al Muftah chia sẻ.

Những khoảng lặng cuộc sống - Điều kỳ diệu từ một nhà tù

Louis Lawes trở thành giám đốc nhà tù Sing Sing và tạo ra một sự thay đổi lớn trong nhà tù này. Nhưng khi hỏi Louis, ông lại nói rằng: "Tôi làm được điều đó là nhờ người vợ tuyệt vời của tôi."

Lập kế hoạch tương lai

Blog GS John VU - GS John Vu - 07/02/2023 10:00
Hệ thống giáo dục truyền thống không dạy về lập kế hoạch nghề nghiệp.

Những hiểu sai về người hướng nội

Suy ngẫm - Nguyên Phương - 07/02/2023 09:00
Là người hướng nội chúng mình không….

Khoá học tích lũy tài sản trong 7 ngày của người giàu có nhất thành Babylon

Từ sách - Phim - Đinh Anh - 07/02/2023 08:00
Phương pháp để chữa trị túi tiền trống rỗng của người giàu nhất thành Babylon chỉ được chia sẻ trực tiếp cho 100 người dân địa phương trong vòng 7 ngày.

Hình ảnh động vật nổi bật tuần qua: Mèo phản ứng nhanh trước cú mổ cự ly gần của rắn

Thư giãn - T.Thủy - 06/02/2023 12:00
Dù bị rắn tung ra cú mổ ở cự ly gần, mèo vẫn có thể phản ứng cực nhanh để tránh và phản đòn. Đoạn clip khiến nhiều người kinh ngạc vì tốc độ phản xạ của mèo.

Streamer 'Hoàng Khuyết' chinh phục game Liên Minh Huyền Thoại với hai bàn tay ngược

Truyền cảm hứng - Diệp Phan - 06/02/2023 11:09
Chân tay co quắp, không thể đi đứng và cầm nắm như người bình thường nhưng Lù Văn Hoàng có thể làm việc với người nước ngoài bằng vốn tiếng Anh tự học và trở thành một streamer game nổi tiếng.

Tìm việc làm

Blog GS John VU - GS John Vu - 06/02/2023 10:00
“Em tốt nghiệp đại học năm ngoái nhưng không thể tìm được việc làm. Chúng em cần lời khuyên của thầy. Xin thầy giúp cho.”

Động vật khi buồn chán có biết thở dài như con người hay không?

Thư giãn - Anh Tú (dịch) - 06/02/2023 09:00
Con người không phải là loài duy nhất thở dài - người ta cho rằng tất cả các loài động vật có vú đều như vậy - và có thể là do tiếng thở dài có một chức năng sinh học quan trọng bên cạnh phẩm chất biểu cảm của nó.

12 cuốn sách hay nhất mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023

Tủ sách - Việt Hà - 06/02/2023 08:00
Business Insider đã đề nghị những doanh nhân thành công giới thiệu một cuốn sách mà họ cho rằng tất cả các doanh nhân khởi nghiệp hoặc đầy tham vọng nên đọc trong năm 2023.

Đối thoại về phương pháp dạy

Blog GS John VU - GS John Vu - 05/02/2023 11:00
Ngày nay các đại học đang dùng “phương pháp dạy hỗn hợp” để làm tăng tính hiệu quả học tập của sinh viên. Mục đích là để tạo điều kiện cho việc học của sinh viên được tốt hơn, giảm đọc bài giảng trên lớp, và tăng tương tác qua thảo luận trên lớp.

Chuyện chú chó giàu nhất hành tinh sở hữu khối tài sản 9.000 tỷ và trò bịp khiến cả thế giới mắc lừa

Thư giãn - Minh Nhật - 05/02/2023 10:00
Nếu hỏi về chú chó giàu có nhất hành tinh, người ta không còn lạ lẫm với cái tên Gunther. Bởi lẽ tên của chú chó chăn cừu Đức này đã xuất hiện trên khắp các mặt báo, chẳng khác gì một ngôi sao nổi tiếng.

Bạn sẽ phải hối hận nếu giữ mãi những điều sau đây trong cuộc đời mình

Suy ngẫm - Nguyễn Phương - 05/02/2023 09:00
Cuộc sống ngắn ngủi, vì vậy đừng đi loanh quanh đưa ra những lựa chọn mà bạn sẽ hối hận về sau. Hãy làm việc chăm chỉ để xây dựng cuộc sống và quan trọng nhất là phải có niềm tin vào chính mình.

Chủ nghĩa khắc kỷ - Socrates không chỉ là một nhà hiền triết

Phong cách sống - 05/02/2023 08:00
Những điều có thể bạn chưa biết về Chủ nghĩa khắc kỷ và triết lý từ Socrates

"Cha đẻ" ChatGPT - Đồng tính, bỏ ngang đại học và thành công ngoài mong đợi

Phong cách sống - T.Thúy - 04/02/2023 11:00
ChatGPT đang là chủ đề "nóng" được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trên mạng xã hội, tuy nhiên, ngay cả "cha đẻ" của trí tuệ nhân tạo này cũng không ngờ đến sự thành công ngoài mong đợi của sản phẩm.

Video xem trước bài giảng trên lớp

Blog GS John VU - GS John Vu - 04/02/2023 10:00
Một thầy giáo viết cho tôi: “Tôi thích ý tưởng về có video để xem trước bài giảng trên lớp. Thầy có thể giải thích thêm về làm những video này không?”

Sao ta làm điều ta làm - Chỉ khi thật sự tự chủ con người mới có tự do

Từ sách - Phim - Thu An - 04/02/2023 09:00
“Sao ta làm điều ta làm” của Edward L. Deci & Richard Flaste sẽ góp phần giúp chúng ta thấu hiểu động lực, giải mã hành vi, làm chủ cuộc đời mình và của những người liên quan.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 07/02/2023