Chuyến xe buýt ngập tràn Giáng Sinh ở TP.HCM: Bác tài tự bỏ tiền trang trí, đặt quà tặng hành khách

Vân Tiên08/12/2022 11:03
Chuyến xe buýt ngập tràn Giáng Sinh ở TP.HCM: Bác tài tự bỏ tiền trang trí, đặt quà tặng hành khách

Không chỉ bỏ tiền để trang trí, tạo không khí Giáng sinh, tài xế xe buýt Lê Xuân Huy còn chuẩn bị những món quà dễ thương để tặng cho nhiều hành khách khiến ai nấy đều bất ngờ.

Những ngày qua, người dân đi tuyến xe buýt số 86 do tài xế Lê Xuân Huy điều khiển không khỏi bất ngờ khi không khí Giáng sinh ngập tràn trên xe. Từ cây thông, công chúa tuyết, ông già Noel..., tất cả đều được anh Huy cùng vợ tự chuẩn bị để "biến" chiếc xe buýt thành điểm đến thú vị dành cho mọi người.

Chiếc xe buýt ngập tràn không khí Giáng sinh giữa lòng Sài Gòn

Làm nghề tài xế lái xe buýt nhiều năm, để giảm tải những áp lực gặp phải, đồng thời tạo niềm vui, không khí cho chính bản thân và những hành khách, suốt 4 năm qua, anh Huy cùng vợ thường tự bỏ tiền túi để chuẩn bị những đồ dùng trang trí đặc sắc vào mỗi dịp lễ, Tết. 

"Anh đi đường thấy mỗi dịp Noel đến, các siêu thị, quán ăn, nhà hàng, nhà dân ở đâu cũng trang trí Noel. Anh thì lái xe buýt, cái xe cũng giống như ngôi nhà thứ 2 của mình. Mình làm nhà mình đẹp, hành khách lên xe vui, mình cũng vui", anh Huy tâm sự.

Tranh thủ thời gian nghỉ giữa chuyến, anh Huy trang trí thêm trên xe của mình.

Theo anh Huy, trước giờ người dân đã khá quen thuộc với không khí Giáng sinh ở Nhà thờ, trung tâm thương mại..., nhưng đem Giáng sinh lên xe buýt như anh làm là lần đầu tiên.

"Nhiều bạn lên xe thấy anh trang trí Giáng sinh bất ngờ lắm. Nói chứ trước giờ đi xe buýt nhiều người cũng ngại, đi một chuyến mà khô khan quá thì anh cũng thấy nặng nề. Anh làm như vầy, khách lên thấy tâm trạng cũng thoải mái, anh cũng vui, xe buýt cũng thân thiện với mọi người hơn", anh Huy nói.

Chiếc xe buýt độc đáo ở Sài Gòn: Tài xế tự tay mua đồ trang trí Giáng sinh, đặt quà tặng hành khách - Ảnh 4.

Anh Huy cùng vợ lên ý thưởng để thực hiện, cả 2 rất vui khi việc làm của mình được hành khách đón nhận.

Để có thể trang trí chiếc xe buýt trở nên lung linh với đầy đủ người tuyết, cây thông Noel, tuần lộc..., ngoài việc sử dụng những vật dụng từ năm ngoái, anh Huy đầu tư thêm một số vật trang trí mới. Đặc biệt, nam tài xế còn đặt rất nhiều quà tặng kèm theo như móc khóa, hình chibi để tặng cho một số hành khách đi xe buýt.

"Thay vì tiền dùng để hút thuốc, cà phê, anh dành vào việc để trang trí Giáng sinh. Năm nay nhờ có mấy đồ dùng cũ còn lại nên anh mua hết chỉ 3 triệu thôi", vừa nói, anh Huy nhìn vào góc Giáng sinh trên xe, vẻ tâm đắc.

Nhìn những đồ vật được anh Huy trang trí trên xe, ai nấy cũng tỏ ra thích thú.

"Ai lên xe cũng khen cả, anh chưa thấy có ai phàn nàn gì, có nhiều cô chú lớn tuổi kêu lần đầu tiên họ đi xe buýt mà thấy trang trí như vậy, họ vui mình cũng vui, đó cũng là niềm động lực để giúp anh gắn bó với nghề, giảm bớt căng thẳng của cuộc sống", anh Huy cười sảng khoái.

Ngồi trên tuyến xe buýt ngập tràn màu sắc, không khí của Giáng Sinh, cô Ngô Thị Phương Đài (52 tuổi, ngụ Nhà Bè) xuýt xoa: "Tài xế mà trang trí như này là quá tuyệt vời, cô đi cũng thoải mái hơn. Năm mấy tuổi rồi đây lần đầu tiên cô mới thấy có xe buýt như này, bất ngờ lắm".

Chiếc xe buýt độc đáo ở Sài Gòn: Tài xế tự tay mua đồ trang trí Giáng sinh, đặt quà tặng hành khách - Ảnh 6.

Lan Anh cùng bạn chụp ảnh kỷ niệm trên chuyến xe buýt độc đáo, ngập tràn không khí Giáng sinh

Vừa tới bến, sau khi xin phép tài xế, Lan Anh thích thú "tự sướng" với góc Giáng sinh trên xe buýt. Việc trang trí của vợ chồng anh Huy cho chiếc xe buýt không chỉ giúp những hành khách đi xe cảm thấy hào hứng, thoải mái mà phần nào đó giúp sự kết nối tốt hơn giữa tài xế và người dân.

"Trước giờ em sợ đi xe buýt lắm nhưng khi lên xe này em khá bất ngờ, bác tài rất thân thiện, đây là lần đầu em thấy xe buýt cũng có Giáng sinh nên rất vui", Lan Anh nói.

Cô Đài bất ngờ với việc tài xế xe buýt trang trí Giáng sinh trên xe buýt

Có lẽ không chỉ cô Đài, Lan Anh mà tất cả những ai đã từng đi tuyến xe buýt 86 do tài xế Lê Xuân Huy điều khiển đều tỏ ra bất ngờ. Bước lên xe buýt, không khí Giáng sinh như xua tan mọi bồn bề, tấp nập bên ngoài cuộc sống, để hành khách có thể thư giãn, ngắm nhìn những cây thông Noel, công chúa tuyết một cách bình yên. Sài Gòn là vậy, vẫn luôn tồn tại những điều nho nhỏ, dễ thương đến lạ thường...

Chiếc xe buýt độc đáo ở Sài Gòn: Tài xế tự tay mua đồ trang trí Giáng sinh, đặt quà tặng hành khách - Ảnh 8.

Cảm ơn anh Huy đã mang lại không khí Giáng sinh trên chính chiếc xe buýt của mình!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bà mẹ đơn thân dạy con bại não vào ĐH Harvard bằng những phương pháp độc đáo

Từ cách ghi nhớ, đến làm thế nào để giúp con vượt qua thất bại, người mẹ này đã đồng hành và có phương pháp dạy con vô cùng hữu hiệu. Một số phương pháp này bố mẹ đều có thể áp dụng để khắc phục tật xấu phố biển của trẻ hiện nay.

Từ câu chuyện cậu bé làm sĩ quan cảnh sát ở bang Arizona

Đừng bao giờ đánh giá thấp sự khác biệt mà một người có thể có trên thế giới.” Không gì đáng giá hơn – hay đáng tưởng thưởng hơn – là tăng thêm giá trị cho cuộc đời người khác.

Lộ diện người em tận tụy của 'chàng trai không chân trong lễ khai mạc World Cup'

Câu chuyện về chàng trai chỉ có nửa thân người - Ghanim Al Muftah - khiến truyền thông - công chúng quốc tế cảm phục. Đằng sau Ghanim là người em trai song sinh hết lòng tận tụy vì anh.

Chàng trai không chân trong lễ khai mạc World Cup 2022: Vượt nghịch cảnh thành thục mọi môn thể thao

Người ta nói rằng, 'điều gì không giết được bạn sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn' và tình trạng sức khỏe của tôi đã khiến tôi trở thành một người mạnh mẽ và bộc lộ tất cả những điểm mạnh trong tính cách của tôi", Al Muftah chia sẻ.

Những khoảng lặng cuộc sống - Điều kỳ diệu từ một nhà tù

Louis Lawes trở thành giám đốc nhà tù Sing Sing và tạo ra một sự thay đổi lớn trong nhà tù này. Nhưng khi hỏi Louis, ông lại nói rằng: "Tôi làm được điều đó là nhờ người vợ tuyệt vời của tôi."

Cuộc sống của bé Bôm - con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn bây giờ ra sao?

Trải qua nhiều khó khăn, Bôm hiện tại đã chững chạc, cứng cáp hơn.

Không tay, cô gái Brazil vẫn trở thành nghệ sĩ múa ballet nổi tiếng

Vitória Bueno sinh ra với dị tật bẩm sinh và không có cả hai cánh tay. Tuy nhiên, cô vẫn theo đuổi đam mê múa ballet và hiện tại, Vitória đã nổi tiếng khắp thế giới.

Con đường chuyển hoá - Tâm càng rộng, thế giới càng mở

Mỗi người có một cách nhìn cuộc sống riêng. Có người nhìn bằng lòng bao dung, có người lại nhìn bằng sự khó chịu, phán xét. Một câu chuyện, người thấy thương có kẻ lại thấy ghét. Nhưng khác biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở cái tâm.

Infographic hoạt động văn hóa nghệ thuật du lịch kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước

Giải trí - TTXVN - 21/04/2025 13:00
TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.

Facebook cập nhật tính năng mới, nhiều người Việt "bị ảnh hưởng": từ nay thôi khỏi xem lén, hết thời stalk!

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 21/04/2025 12:00
Giờ đây, ngoài bạn bè, bạn có thể thấy cả những người theo dõi và không theo dõi trong danh sách người xem", thông báo của Facebook cho biết.

Rùng mình với robot cơ bắp sinh học co giật như người thật

Thư giãn - Hoàng Vũ - 21/04/2025 11:00
Một video mới vừa được Clone Robotics công bố đã khiến cộng đồng mạng và giới công nghệ rúng động: robot hình người “Protoclone” uốn cong cơ bắp, co giật tay chân và nhún vai như một sinh vật sống thật sự.

Sức mạnh của đói nghèo: Mẹ mù chữ, bại liệt nhưng nuôi dạy con trai trở thành sinh viên giỏi nhất

Truyền cảm hứng - Trang Đào - 21/04/2025 10:00
Không quan trọng bạn có xuất thân từ gia đình nghèo khó hay không, những điều kì diệu luôn xảy ra.

Xem 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt', tôi nhận ra mình toàn tặng con "quả quýt" có vị chua chát và đắng ngắt

Điện ảnh - Đông - 21/04/2025 09:00
Hóa ra tôi chỉ đưa cho con những "quả quýt chua", đầy thử thách và nỗi niềm mà có lẽ tôi đã không nhận ra.

Con đường chuyển hoá - Tâm càng rộng, thế giới càng mở

Từ sách - Phim - Quìn - 21/04/2025 08:00
Mỗi người có một cách nhìn cuộc sống riêng. Có người nhìn bằng lòng bao dung, có người lại nhìn bằng sự khó chịu, phán xét. Một câu chuyện, người thấy thương có kẻ lại thấy ghét. Nhưng khác biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở cái tâm.

Đạo diễn Lý Hải - người dẫn dắt 'hiện tượng mạng xã hội' lên màn ảnh

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 20/04/2025 13:00
Lý Hải là một trong số ít đạo diễn của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh qua việc dẫn dắt các nhân vật "hiện tượng mạng xã hội" (MXH) thành diễn viên chuyên nghiệp.

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 20/04/2025 12:00
Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.

Quách Tĩnh không làm phò mã mà nhất mực lấy Hoàng Dung: Câu trả lời chỉ Dương Quá biết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 20/04/2025 11:00
Quách Tĩnh và Hoa Tranh vốn là thanh mai trúc mã, vậy tại sao chàng lại quyết định kết duyên cùng Hoàng Dung?

Nghề rùng rợn, lóc xương rắn, lột xác chó nhà... bán hàng chục triệu đồng

Phong cách sống - Cam Ly - 20/04/2025 10:00
Giữa vô vàn những nghề thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, nghề làm tiêu bản xương động vật là công việc đầy bí ẩn, có phần rùng rợn.

Xem "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đỏ hoe mắt: Thương con nhưng khiến con xa lánh bố

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/04/2025 09:00
Tôi thương con trai hết lòng, nhưng con cứ thấy tôi là lủi đi chỗ khác.

Bước về phía an vui cùng bộ sách 'Sống an vui' và 'Làm chủ cuộc đời' của thiền sư Khangser Rinpoche

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 20/04/2025 08:00
Hai cuốn sách nhỏ của Tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche – “Sống an vui” và “Làm chủ cuộc đời” – xuất hiện như một nốt trầm tĩnh tại giữa ồn ào thường nhật, nơi người đọc có thể từng bước tiến gần hơn về phía bình an và hạnh phúc.

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Giải trí - Thuỷ Long - 19/04/2025 13:00
Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

3 kiểu nói chuyện độc hại, âm thầm phá nát mối quan hệ gia đình, kìm hãm sự phát triển của con cái

Kỹ năng - Như Nguyễn - 19/04/2025 12:00
Thay vì giải quyết vấn đề, 3 cách nói chuyện, giao tiếp dưới đây vô hình chung khiến mối quan hệ gia đình của bạn ngày càng tồi tệ, xuống dốc.

Học hỏi 14 thói quen của những người sáng tạo để trở nên sáng tạo hơn

Suy ngẫm - TĐ - 19/04/2025 11:00
Nếu bạn đang mắc kẹt trong bài tập hoặc dường như không thể hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật, hãy tập trung xây dựng những thói quen sau đây của những người sáng tạo. Theo thời gian, bạn sẽ học được cách sáng tạo nhanh hơn, dễ dàng hơn và lâu dài hơn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/04/2025