8 lời khuyên của Warren Buffett dành cho những ai muốn trở nên giàu có trong năm mới

02/02/2022 10:00
8 lời khuyên của Warren Buffett dành cho những ai muốn trở nên giàu có trong năm mới

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy làm ngược lại với đám đông đang làm, hãy nói không để các hoạt động không hiệu quả, tránh các thói quen xấu, chọn bạn bè một cách cẩn thận, có kỷ luật và kiên nhẫn vì cần có thời gian để đạt được bất cứ điều gì đáng giá.

Được cho là nhà đầu tư giàu nhất từng sống, Warren Buffet trở thành triệu phú năm 1960 ở tuổi 30 và kể từ đó, Buffet đã là một trong những người giàu nhất trong thế giới. Warren Buffet trong nhiều năm qua đã đưa ra những lời khuyên cho người trẻ về cách họ có thể giàu có và thành công.

Sau đây là 8 lời khuyên truyền cảm hứng nhất và bất hủ từ ​​Warren Buffet bạn nên áp dụng trong dịp năm mới.

Lời khuyên số 1: "Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để trở nên giàu có. Hãy đóng những cánh cửa lại. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Hãy tham lam khi người khác sợ hãi "

Là một người trẻ, nếu có bất kỳ lời khuyên bạn nên thực hiện rất nghiêm túc từ bất kỳ ai, lời khuyên đó là: Hãy khác biệt. Dám đi ngược lại thủy triều.

Tìm ra những điều đám đông đang lao theo và làm ngược lại.  Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi vì hầu hết mọi người trên thế giới đang không suy nghĩ. Hầu hết mọi người trên thế giới đều cảm thấy khó sử dụng bộ não của mình trong hầu hết những gì họ làm. Bằng chứng xã hội những quyết định này có xu hướng sai lầm.

Ví dụ hầu hết mọi người sẽ chỉ đầu tư trong cổ phiếu khi giá cổ phiếu tăng giá điên cuồng trong khi đó là lúc những người thông minh đang bán ra.

Lời khuyên số 2: "Dù tài năng hay nỗ lực lớn đến đâu, một số điều chỉ cần thời gian. Bạn không thể có một đứa con trong một tháng bằng cách làm 9 phụ nữ có thai"

Bạn nghĩ lý do số một là gì tại sao hầu hết mọi người trên thế giới đều nghèo và không thành công? Bạn cần có thời gian, sự cống hiến điên cuồng và bền bỉ bất thường để tạo ra sự giàu có và thành công. Bạn phải kiên nhẫn chịu đựng những khoảng thời gian khó khăn hoặc bạn sẽ không thể vượt qua khó khăn trên con đường dẫn đến thành công.

Những điều tuyệt vời cần có thời gian.

Lời khuyên số 3: "Tốt nhất là chơi với những người tốt hơn hơn bạn. Chọn những cộng sự có thói quen tốt hơn hơn của bạn và bạn sẽ đi theo hướng đó."

Một điều mà những người trẻ tuổi làm được nhiều hơn bất kỳ ai khác là những người trẻ tuổi giao tiếp rất nhiều. Thế nhưng, hầu hết bọn họ không có ý thức họ đang chơi với ai.

Hãy thử làm một bài tập quan trọng: Lập danh sách 5 người bạn dành phần lớn thời gian của mình. Nhắm mắt lại và tưởng tượng những người này ở đâu có khả năng là trong 5 năm tới. Đó là nơi bạn sẽ đến. Nó khá đơn giản.

Nếu bạn bè của bạn không tham vọng hoặc tích cực về cuộc sống, bạn không thể như vậy.

Nếu bạn bè của bạn không hiểu biết nhiều hơn bạn, bạn sẽ không bao giờ phát triển và trở thành một người tốt hơn.

Vậy bạn nên làm gì? Cắt đứt bản thân khỏi những người tiêu cực và không có động lực.

 8 lời khuyên kinh điển, không thể bỏ qua của Warren Buffett dành cho những ai muốn trở nên giàu có trong năm mới - Ảnh 1.

Lời khuyên số 4: "Bạn sẽ không kiểm soát được thời gian của mình, trừ khi bạn có thể nói "không". Bạn không thể để người khác thiết lập kế hoạch, lịch trình cuộc sống của mình."

Hãy nhìn xung quanh bạn.

Bạn thấy gì?

Mất tập trung.

Mất tập trung.

Mất tập trung ở khắp mọi nơi.

Các phương tiện truyền thông xã hội, TV, tiệc tùng và phim ảnh. Tất cả đều là những thứ mang lại ít hoặc không có giá trị đối với con người chúng ta. Chúng ta càng có thể nói "KHÔNG" với những thứ gây xao nhãng, chúng ta càng có nhiều thời gian để làm việc hiệu quả ở những thứ thực sự quan trọng.

Lời khuyên số 5: "Bạn không cần phải thông minh hơn số đông còn lại. Bạn phải có kỷ luật hơn họ".

Quên tất cả mọi thứ bạn đã được kể về tài năng và chỉ số IQ. Nhân tài trên thế giới nhiều vô kể. Có hàng trăm người phá vỡ mốc IQ 200. Kỷ luật, thực hành, cống hiến và bền bỉ là những gì bạn cần để thành công.

Lời khuyên số 6: "Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì."

Ví dụ, hơn 90% người những người đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh của riêng họ sẽ không bao giờ mất thời gian để nghiên cứu hoặc đọc thậm chí 10 cuốn sách về kinh doanh chứ chưa cần đến con số 100. Tất cả chúng ta đều tin rằng kinh doanh và đầu tư có rủi ro nhưng lại không chuẩn bị cho điều này. Rủi ro thực sự là ở sự thiếu hiểu biết của bạn.

Bạn càng biết nhiều về lĩnh vực của mình, thì càng ít rủi ro. Để giảm thiểu rủi ro, hãy tìm kiếm tri thức.

 8 lời khuyên kinh điển, không thể bỏ qua của Warren Buffett dành cho những ai muốn trở nên giàu có trong năm mới - Ảnh 2.

Lời khuyên số 7: "Chuỗi thói quen quá nhẹ để cảm nhận cho đến khi chúng quá nặng để có thể bị phá vỡ."

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người nghiện ma túy trông bất lực chưa và mong muốn một số sức mạnh giải cứu anh ta khỏi cơn nghiện?

Điều tốt nhất bạn có thể làm với cuộc sống của mình là để tránh những thói quen xấu. Giống như khi đùa với lửa, thói quen xấu phát triển, bạn sẽ trở thành nô lệ của chúng.

Lời khuyên số 8: "Hãy tận hưởng công việc của bạn và làm việc cho người mà bạn ngưỡng mộ."

Theo một nghiên cứu của Gallup, 85% người khắp nơi trên thế giới đều ghét công việc của họ. Vì bạn sẽ dành hơn 50% trong toàn bộ cuộc đời trưởng thành của bạn để làm việc và lập kế hoạch để làm việc, tốt hơn hết bạn nên làm những điều mình thấy hứng thú.

Điều này có thể không dễ dàng, nhưng nếu bạn sẵn sàng để trả giá và vượt qua những điều đau đớn cần thiết, bạn có thể tạo ra cho mình loại công việc hoặc công việc kinh doanh mà bạn yêu thích.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Yêu - Osho: Yêu không chấp niệm, yêu trong tự do...

Hãy tự hỏi bản thân bạn cảm thấy thế nào trong vài ngày đầu tiên sau khi gặp người yêu của mình. Nếu bạn không thể nhớ những cảm xúc đó và chỉ có những kỷ niệm và trải nghiệm, hoặc khi người đó xuất hiện. Nó nên được coi là một tín hiệu bất ổn. 
2

10 đạo lý nên hiểu khi trưởng thành

Không nên ngưỡng mộ cuộc sống của người khác, bởi lẽ những thứ bạn nhìn thấy không phải là tất cả trong cuộc đời của họ.
3

9 câu nói nên đút túi để làm châm ngôn học hành cho năm 2023

Năm mới năm me, đút túi ngay những câu nói này để 365 ngày sắp tới cuộc sống thuận lợi mà việc học cũng không còn vất vả nữa thôi nào!
4

Bạn sẽ phải hối hận nếu giữ mãi những điều sau đây trong cuộc đời mình

Cuộc sống ngắn ngủi, vì vậy đừng đi loanh quanh đưa ra những lựa chọn mà bạn sẽ hối hận về sau. Hãy làm việc chăm chỉ để xây dựng cuộc sống và quan trọng nhất là phải có niềm tin vào chính mình.
5

Học viện thành công - Những người thành công đều khởi sự gian nan

Không có mục tiêu và kế hoạch, bạn giống như một con tàu căng buồm ra khơi mà không có đích đến.

Chỉ bằng vài chữ ngắn ngủi, Steve Jobs giải thích quyết định quan trọng nhất của Apple

Không phải lãnh đạo thế giới nào cũng có thể hiểu được quyết định này của Steve Jobs, cố nhà sáng lập kiêm CEO Apple.

Cấm chồng mang tiền về cho mẹ, nàng dâu sững sờ nhận tờ di chúc khi bố mẹ chồng qua đời

Tết đến, chồng muốn gửi tiền về quê để báo hiếu cho cha mẹ, cô vợ nhất quyết phản đối và ngỡ ngàng khi biết được mong muốn cuối đời của bố mẹ chồng.

Tại sao những quyết định tự phát thường mang lại kết quả tốt?

Trong một buổi thu âm, người dẫn chương trình Cathy Heller đã đề nghị Malcolm chia sẻ về những cách tránh khỏi việc suy nghĩ thái quá.

Thứ khó nắm bắt trên đời này chính là lòng người

Hiểu bản chất con người không phải để khiến bạn thờ ơ hay do dự, mà là để nhắc nhở bạn suy nghĩ tích cực về cuộc sống và có nhiều dũng khí hơn để đối mặt với thế giới.”

2 nơi nhất định không được đặt chân đến khi bước sang tuổi trung niên

Tuổi trung niên là giai đoạn hoàng kim của cuộc đời, nếu biết tận dụng cơ hội sẽ phất lên nhanh chóng. Ngược lại, nếu có sai sót, có thể đánh mất những gì đã tích lũy. Do đó, muốn cuộc sống được bình yên thanh thản, 2 nơi này tốt nhất nên tránh xa.

Người mạnh mẽ thật sự là người biết cách người đó giúp đỡ những người khác

Dối trá người khác có thể giúp bạn đứng lên vị trí mong muốn nhưng không thể giúp bạn mãi mãi đứng ở vị trí đó.

10 câu thoại Sex Education đắt giá và xúc động nhất

Không chỉ ngập cảnh nóng hay những bài học về sinh lý, bộ phim Sex Education còn ghi điểm mạnh vì hàng loạt những thông điệp giá trị về tình yêu, cuộc sống!

Để gieo cấy sự thiện lương...

Một năm Tân Sửu đã qua đi, hẳn nhiều người không còn muốn nhớ... Với những ai nhớ lại, ký ức sẽ gọi tên đó là năm Covid thứ hai, với nhiều đau đớn.

Hình ảnh động vật nổi bật tuần qua: Mèo phản ứng nhanh trước cú mổ cự ly gần của rắn

Thư giãn - T.Thủy - 06/02/2023 12:00
Dù bị rắn tung ra cú mổ ở cự ly gần, mèo vẫn có thể phản ứng cực nhanh để tránh và phản đòn. Đoạn clip khiến nhiều người kinh ngạc vì tốc độ phản xạ của mèo.

Streamer 'Hoàng Khuyết' chinh phục game Liên Minh Huyền Thoại với hai bàn tay ngược

Truyền cảm hứng - Diệp Phan - 06/02/2023 11:09
Chân tay co quắp, không thể đi đứng và cầm nắm như người bình thường nhưng Lù Văn Hoàng có thể làm việc với người nước ngoài bằng vốn tiếng Anh tự học và trở thành một streamer game nổi tiếng.

Tìm việc làm

Blog GS John VU - GS John Vu - 06/02/2023 10:00
“Em tốt nghiệp đại học năm ngoái nhưng không thể tìm được việc làm. Chúng em cần lời khuyên của thầy. Xin thầy giúp cho.”

Động vật khi buồn chán có biết thở dài như con người hay không?

Thư giãn - Anh Tú (dịch) - 06/02/2023 09:00
Con người không phải là loài duy nhất thở dài - người ta cho rằng tất cả các loài động vật có vú đều như vậy - và có thể là do tiếng thở dài có một chức năng sinh học quan trọng bên cạnh phẩm chất biểu cảm của nó.

12 cuốn sách hay nhất mà mọi chủ doanh nghiệp đều nên đọc vào năm 2023

Tủ sách - Việt Hà - 06/02/2023 08:00
Business Insider đã đề nghị những doanh nhân thành công giới thiệu một cuốn sách mà họ cho rằng tất cả các doanh nhân khởi nghiệp hoặc đầy tham vọng nên đọc trong năm 2023.

Đối thoại về phương pháp dạy

Blog GS John VU - GS John Vu - 05/02/2023 11:00
Ngày nay các đại học đang dùng “phương pháp dạy hỗn hợp” để làm tăng tính hiệu quả học tập của sinh viên. Mục đích là để tạo điều kiện cho việc học của sinh viên được tốt hơn, giảm đọc bài giảng trên lớp, và tăng tương tác qua thảo luận trên lớp.

Chuyện chú chó giàu nhất hành tinh sở hữu khối tài sản 9.000 tỷ và trò bịp khiến cả thế giới mắc lừa

Thư giãn - Minh Nhật - 05/02/2023 10:00
Nếu hỏi về chú chó giàu có nhất hành tinh, người ta không còn lạ lẫm với cái tên Gunther. Bởi lẽ tên của chú chó chăn cừu Đức này đã xuất hiện trên khắp các mặt báo, chẳng khác gì một ngôi sao nổi tiếng.

Bạn sẽ phải hối hận nếu giữ mãi những điều sau đây trong cuộc đời mình

Suy ngẫm - Nguyễn Phương - 05/02/2023 09:00
Cuộc sống ngắn ngủi, vì vậy đừng đi loanh quanh đưa ra những lựa chọn mà bạn sẽ hối hận về sau. Hãy làm việc chăm chỉ để xây dựng cuộc sống và quan trọng nhất là phải có niềm tin vào chính mình.

Chủ nghĩa khắc kỷ - Socrates không chỉ là một nhà hiền triết

Phong cách sống - 05/02/2023 08:00
Những điều có thể bạn chưa biết về Chủ nghĩa khắc kỷ và triết lý từ Socrates

"Cha đẻ" ChatGPT - Đồng tính, bỏ ngang đại học và thành công ngoài mong đợi

Phong cách sống - T.Thúy - 04/02/2023 11:00
ChatGPT đang là chủ đề "nóng" được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trên mạng xã hội, tuy nhiên, ngay cả "cha đẻ" của trí tuệ nhân tạo này cũng không ngờ đến sự thành công ngoài mong đợi của sản phẩm.

Video xem trước bài giảng trên lớp

Blog GS John VU - GS John Vu - 04/02/2023 10:00
Một thầy giáo viết cho tôi: “Tôi thích ý tưởng về có video để xem trước bài giảng trên lớp. Thầy có thể giải thích thêm về làm những video này không?”

Sao ta làm điều ta làm - Chỉ khi thật sự tự chủ con người mới có tự do

Từ sách - Phim - Thu An - 04/02/2023 09:00
“Sao ta làm điều ta làm” của Edward L. Deci & Richard Flaste sẽ góp phần giúp chúng ta thấu hiểu động lực, giải mã hành vi, làm chủ cuộc đời mình và của những người liên quan.

Người tiêu cực sẽ không thành công, 7 cách để thay đổi cuộc sống của bạn

Kỹ năng - Phương Linh - 04/02/2023 08:00
Triệu phú tự thân Tom Corley nhận thấy sự tiêu cực có thể "giết chết" thành công, nhưng bạn hoàn toàn có thể lập trình lại tâm trí mình để làm giàu.

"Cha đẻ" ChatGPT - Đồng tính, bỏ ngang đại học và thành công ngoài mong đợi

Phong cách sống - T.Thủy - 03/02/2023 13:00
ChatGPT đang là chủ đề "nóng" được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trên mạng xã hội, tuy nhiên, ngay cả "cha đẻ" của trí tuệ nhân tạo này cũng không ngờ đến sự thành công ngoài mong đợi của sản phẩm.

Vì sao người thuận tay trái thường có tính cách khác phần đông?

Thư giãn - Anh Tú (dịch) - 03/02/2023 11:00
Nhà nghiên cứu Elizabeth Gilbert đã nêu khá nhiều công bố thú vị liên quan đến những người thuận tay trái.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 06/02/2023