5 cuốn sách giúp bạn có thêm tự tin và động lực theo đuổi cuộc sống ước mơ

07/08/2023 08:00
5 cuốn sách giúp bạn có thêm tự tin và động lực theo đuổi cuộc sống ước mơ

Khi mọi điểm tựa đều mất, Hiểu về trái tim, 365 ngày khám phá đam mê và theo đuổi mục đích của bản thân, Hạnh phúc là một sự lựa chọn và Sống bình thường mà không tầm thường là 5 cuốn sách đáng đọc, giúp bạn sống hạnh phúc hơn.

365 Ngày Khám Phá Đam Mê Và Theo Đuổi Mục Đích Của Bản Thân - Matthew V.Glowiak

Cuốn sách này là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn đọc đang cảm thấy chênh vênh, mông lung với định hướng của chính mình, khi sống một cuộc sống không có đam mê, cũng không có mục đích.

Mỗi phút giây trôi qua đều mang đến một cơ hội mới. Nếu chờ đợi thời điểm hoàn hảo cho hành trình theo đuổi những ước mơ, có thể bạn sẽ không bao giờ bắt đầu, vì thời điểm hoàn hảo không bao giờ thực sự tồn tại.

Với sự chỉ dẫn đúng hướng, bạn có thể khám phá đam mê thật sự của bản thân và đi theo sứ mệnh đời mình. 365 Ngày Khám Phá Đam Mê Và Theo Đuổi Mục Đích Của Bản Thân sẽ giúp bạn xây dựng một lộ trình rõ ràng cũng như đem lại động lực, nguồn cảm hứng to lớn. Áp dụng những bài học và thông điệp trong cuốn sách, bạn có thể xây dựng sự tự tin, tối ưu những điểm mạnh của bản thân, trở nên quyết đoán hơn trong giao tiếp, từ đó tìm ra sứ mệnh và đạt được mục tiêu của bản thân.

Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất - Marci Shimoff, Carol Kline

Với cuốn sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất, tác giả đã có một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc. Trong khi phần lớn những quyển sách ở thể loại này hướng vào việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc từ những yếu tố bên ngoài thì Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất lại hướng vào những yếu tố nội tâm. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Cuốn sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn.

Nếu bạn muốn tự tạo ra niềm vui, hạnh phúc cho bản thân mỗi ngày mà không cần phải mải miết đi tìm kiếm ở nơi nào đó xa xôi, cuốn sách này là dành cho bạn. Với những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống cũng như những nghiên cứu tác động sâu sắc đến suy nghĩ, tác giả sẽ giúp bạn rèn luyện để có được hạnh phúc  thông qua việc  hình thành và trau dồi những thói quen.

Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Hiểu về trái tim là một cuốn sách đặc biệt được viết bởi thiền sư Minh Niệm. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả đã đưa ra 50 khái niệm trong cuộc sống, 50 bài viết tâm lý trị liệu, được trình bày rất chân phương, dễ hiểu, thực tế, vốn dĩ rất đời thường nhưng nếu suy ngẫm một chút chúng ta sẽ thấy thật sâu sắc như khổ đau, hạnh phúc, tình yêu, tức giận, ghen tuông, ích kỷ, tham vọng, thành thật, nghi ngờ, lo lắng, do dự, buông xả, thảnh thơi, bình yên, cô đơn, ái ngữ, lắng nghe…

Với lối hành văn rất “đời”, rất gần gũi với tâm lý, văn hóa và những thói quen sinh hoạt của người Việt, cuốn sách dễ dàng nhận được sự đồng cảm của bạn đọc. Đúng như tựa đề, tác phẩm sẽ giúp ta hiểu về trái tim, hiểu về những tâm trạng, tính cách sâu thẳm trong bản ngã của mỗi con người. Từ việc hiểu bản thân, ta có thể sống một cuộc đời hạnh phúc hơn, thành công hơn, với tâm thế nhẹ nhàng và yêu thương nhiều hơn.

Hạnh Phúc Là Một Sự Lựa Chọn - Anne Bogel

Suy nghĩ quá mức là một “vấn nạn” trong cuộc sống hiện đại. “Overthinking” cũng đã trở thành một khái niệm quen thuộc. Chúng ta cứ liên tục lo lắng về những điều nhỏ nhặt không cần thiết, gây lãng phí thời gian cũng như năng lượng của não bộ, nhưng lại không giúp ích được gì. Điều này cũng làm tê liệt khả năng phán đoán và tư duy, khiến chúng ta bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống. Trong Hạnh Phúc Là Một Sự Lựa Chọn, tác giả Anne Bogel đề cập về những nguyên nhân dẫn đến suy nghĩ quá mức trong cuộc sống hiện đại, cũng như các phương pháp để loại bỏ tình trạng này

Bằng những câu chuyện thực tế và hài hước, cuốn sách sẽ giúp bạn vượt qua sự mệt mỏi khi đưa ra quyết định, ngừng việc cảm thấy choáng ngợp và có thể tự mang lại hạnh phúc cho bản thân. Bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới và cảm thấy cuộc sống của mình trở nên tích cực hơn rất nhiều.

Sống Bình Thường Mà Không Tầm Thường - Jen Sincero

Trong cuốn sách mới mẻ và đầy tính giải trí này, nhà văn và huấn luyện viên Jen Sincero đã mang tới 27 chương tràn đầy những câu chuyện hài hước và khơi gợi cảm hứng, những lời khuyên thông thái, các bài tập đơn giản, giúp bạn có thể xác định và thay đổi các quan điểm và những hành vi tiêu cực ngăn cản bạn có được thứ bạn muốn. Từ đó, bạn có thể kiếm được tiền theo cách chưa từng kiếm trước đây và tạo ra một cuộc sống hạnh phúc, khiến bạn hài lòng.

Khi đọc hết Sống bình thường mà không tầm thường, bạn sẽ có cơ hội khám phá bản thân, để hiểu bản chất con người thật của mình, làm thế nào để chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi, làm sao để thay đổi những điều bạn không thích, và làm thế nào để tỏa sáng, đạt được thành công nhờ sức mạnh nội tại.

Cuốn sách phù hợp với những bạn đọc cảm thấy tự ti và thiếu động lực trong cuộc sống cũng như công việc, mông lung, trăn trở về mục tiêu của cuộc đời, những người cần động lực, tự tin và cởi bỏ tâm trạng tiêu cực.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thiền là gì?

Ngày nay, thiền càng ngày càng trở nên phổ biến với vô số trường phái, hệ thống và phương pháp tiếp cận khác nhau. Nhưng thiền là gì? Và làm thế nào để thực hành thiền đúng đắn?

7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc

Triết lý sống thông thái giúp bạn đạt được tự do tài chính và hạnh phúc bền vững

Thời đại Thứ Tư

Cuốn sách phải đọc về mối tương quan giữa trí tuệ nhân tạo, công việc và xã hội.

Thiên tài tập thể - Cuốn sách về thuật lãnh đạo khác biệt để đổi mới và bứt phá

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao một số tổ chức có thể đổi mới hết lần này đến lần khác, trong khi một số khác lại hầu như không thể cách tân dù chỉ là chút ít?

Những cuốn sách ý nghĩa nhất định phải đọc nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Muốn có một gia đình bền vững cần đến sự kết hợp của tài năng, khát khao, tầm nhìn và sự đóng góp của mỗi thành viên trong gia đình.

Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp

Quyển sách về luân hồi dưới góc nhìn khoa học

Đánh thức trí thông minh

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, kiến thức tưởng chừng có thể được tìm thấy ngay lập tức, ở khắp mọi nơi. Nhưng điều đó có đem lại cho chúng ta trí tuệ?

Như ta là

Đã bao giờ bạn từng nghĩ, vì sao trên thế giới, có nơi chìm đắm trong nghèo khó nhưng cũng có nơi giàu có vô cùng? Vì sao những nỗ lực cải thiện bản thân, thôi thúc ta gặt hái thành công, lại đi kèm với những nỗi sợ hãi, thất bại và khổ đau? 

Bộ sách ‘Khác biệt thật là tuyệt’

Giúp bé phát triển tính cách và trân trọng sự khác biệt của bản thân.

Xã hội tri thức - 2

Blog GS John VU - GS John Vu - 25/07/2024 12:00
Trong tương lai gần, xã hội tri thức sẽ yêu cầu mọi người học tập, tự tin vào khả năng học, sẵn lòng học điều mới, và sẵn sàng đối diện với thách thức của toàn cầu hoá.

Bạn nhìn thấy điều gì đầu tiên - bài test sẽ tiết lộ tính cách cùng sức mạnh tiềm ẩn bên trong

Thư giãn - Nguyệt - 25/07/2024 11:00
Bài trắc nghiệm có thể hé lộ nhiều điều bạn chưa biết bên trong nội tâm của mình.

Tỷ phú Rockefeller: Đừng lúc nào cũng nói ‘thất bại là mẹ thành công’, nhớ rằng con lợn có thể trèo cây nếu được ngợi khen!

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 25/07/2024 10:00
Bí quyết giàu có, giúp khối tài sản tăng lên nhanh chóng hoá ra không phải điều gì đó cao xa, mà đã được "ông vua" dầu mỏ thế giới đúc kết trong 4 điều.

Bộ sách ‘Để con chăm sóc cha – mẹ’ - Gánh nặng kép của người phụ nữ

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 25/07/2024 09:00
Tại nhiều quốc gia châu Á, phụ nữ không chỉ gánh phần lớn trách nhiệm chăm sóc gia đình mà còn phải nỗ lực làm việc để san sẻ kinh tế gia đình.

Từ mẹ đơn thân từng phải chăn bò, đến nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ

Phong cách sống - Băng Băng - 25/07/2024 08:00
Câu chuyện đầy nghị lực của một người mẹ đơn thân phải đi làm bồi bàn nuôi con đến nữ đại gia giàu nhất nước không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Xã hội tri thức - 1

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/07/2024 12:00
Tiến bộ của công nghệ đã làm thay đổi cấu trúc kinh tế và xã hội của nhiều nước. Qua ứng dụng công nghệ thông tin, các công ti có thể làm kinh doanh bất kể nơi họ đang ở hay nơi khách hàng ở.

Đào hố cát trên bãi biển - Trò chơi nguy hiểm chết người

Kỹ năng - Phạm Hường - 24/07/2024 11:00
Bãi biển là nơi vui chơi được ưa thích trong dịp nghỉ hè, nhưng nhiều người không hề biết trò chơi đào hố cát ở đây nguy hiểm đến mức nào.

Bức thư ông bố giảng viên gửi con gái vừa đỗ đại học khiến chục triệu người rơi lệ

Suy ngẫm - Đông - 24/07/2024 10:00
Những tâm sự của ông bố này khiến ai cũng xúc động.

Chia sẻ từ trái tim - 50 bài pháp thoại giúp chữa lành tâm hồn

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 24/07/2024 09:00
“Chia sẻ từ trái tim" chính là “đơn thuốc" quý báu đến từ người thầy thuốc có tâm, giúp người đọc gạt bỏ tâm bệnh cùng những đau khổ không rõ căn nguyên, để tìm thấy sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày.

Từ bỏ - Mô hình tâm lý ‘con khỉ và bệ đỡ’

Từ sách - Phim - Quìn - 24/07/2024 08:00
Hãy hình dung bạn đang cố gắng huấn luyện một con khỉ tung hứng những ngọn đuốc đang cháy khi đứng trên một bệ đỡ trong công viên. Nếu thành công trong màn trình diễn ấn tượng này, xem như bạn đã nắm được công cụ kiếm tiền.

Giáo dục là nền tảng của xã hội tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/07/2024 12:00
Để thiết lập một xã hội tri thức thành công, hệ thống giáo dục cần thúc bẩy công nghệ thông tin chuyển giao các phương pháp dạy mới kiểu như “bài giảng theo nhu cầu”, “e-learning”, và “Học qua hành” v.v.

Bức ảnh cậu bé hiếu học ngồi đọc sách trong lúc ăn xin và 10 năm sau

Truyền cảm hứng - Nguyệt - 23/07/2024 11:00
Câu chuyện của cậu bé hiếu học này đã truyền động lực cho nhiều người.

18 câu nói kinh điển của Đại học Harvard: Hôm nay đi bộ thì mai bạn sẽ phải chạy

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 23/07/2024 10:00
Người càng xuất sắc, họ càng thấy mình kém hiểu biết, tầm thường đến mức nào, họ càng nhận ra tầm quan trọng của việc học.

Tu giữa đời thường - Hãy nhìn nhận thiền định một cách đúng đắn

Từ sách - Phim - Quìn - 23/07/2024 09:00
Phương pháp thiền định hiện nay đang thu hút được sự quan tâm và thực hành của rất nhiều người trên toàn thế giới vì những lợi ích mà phương pháp này mang lại như: giảm căng thẳng, cải thiện sức khoẻ, nâng cao khả năng tập trung,…

40 câu trích dẫn của Osho về tình yêu, cái chết, sắc đẹp, sự thật và hòa bình

Từ sách - Phim - TĐ - 23/07/2024 08:00
 Trong mỗi tác phẩm của mình, thiền sư Osho đều gửi gắm những bài học mang thông điệp cuộc sống vô cùng sâu sắc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/07/2024