5 cuốn sách giúp bạn có thêm tự tin và động lực theo đuổi cuộc sống ước mơ

07/08/2023 08:00
5 cuốn sách giúp bạn có thêm tự tin và động lực theo đuổi cuộc sống ước mơ

Khi mọi điểm tựa đều mất, Hiểu về trái tim, 365 ngày khám phá đam mê và theo đuổi mục đích của bản thân, Hạnh phúc là một sự lựa chọn và Sống bình thường mà không tầm thường là 5 cuốn sách đáng đọc, giúp bạn sống hạnh phúc hơn.

365 Ngày Khám Phá Đam Mê Và Theo Đuổi Mục Đích Của Bản Thân - Matthew V.Glowiak

Cuốn sách này là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn đọc đang cảm thấy chênh vênh, mông lung với định hướng của chính mình, khi sống một cuộc sống không có đam mê, cũng không có mục đích.

Mỗi phút giây trôi qua đều mang đến một cơ hội mới. Nếu chờ đợi thời điểm hoàn hảo cho hành trình theo đuổi những ước mơ, có thể bạn sẽ không bao giờ bắt đầu, vì thời điểm hoàn hảo không bao giờ thực sự tồn tại.

Với sự chỉ dẫn đúng hướng, bạn có thể khám phá đam mê thật sự của bản thân và đi theo sứ mệnh đời mình. 365 Ngày Khám Phá Đam Mê Và Theo Đuổi Mục Đích Của Bản Thân sẽ giúp bạn xây dựng một lộ trình rõ ràng cũng như đem lại động lực, nguồn cảm hứng to lớn. Áp dụng những bài học và thông điệp trong cuốn sách, bạn có thể xây dựng sự tự tin, tối ưu những điểm mạnh của bản thân, trở nên quyết đoán hơn trong giao tiếp, từ đó tìm ra sứ mệnh và đạt được mục tiêu của bản thân.

Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất - Marci Shimoff, Carol Kline

Với cuốn sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất, tác giả đã có một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc. Trong khi phần lớn những quyển sách ở thể loại này hướng vào việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc từ những yếu tố bên ngoài thì Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất lại hướng vào những yếu tố nội tâm. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Cuốn sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn.

Nếu bạn muốn tự tạo ra niềm vui, hạnh phúc cho bản thân mỗi ngày mà không cần phải mải miết đi tìm kiếm ở nơi nào đó xa xôi, cuốn sách này là dành cho bạn. Với những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống cũng như những nghiên cứu tác động sâu sắc đến suy nghĩ, tác giả sẽ giúp bạn rèn luyện để có được hạnh phúc  thông qua việc  hình thành và trau dồi những thói quen.

Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Hiểu về trái tim là một cuốn sách đặc biệt được viết bởi thiền sư Minh Niệm. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả đã đưa ra 50 khái niệm trong cuộc sống, 50 bài viết tâm lý trị liệu, được trình bày rất chân phương, dễ hiểu, thực tế, vốn dĩ rất đời thường nhưng nếu suy ngẫm một chút chúng ta sẽ thấy thật sâu sắc như khổ đau, hạnh phúc, tình yêu, tức giận, ghen tuông, ích kỷ, tham vọng, thành thật, nghi ngờ, lo lắng, do dự, buông xả, thảnh thơi, bình yên, cô đơn, ái ngữ, lắng nghe…

Với lối hành văn rất “đời”, rất gần gũi với tâm lý, văn hóa và những thói quen sinh hoạt của người Việt, cuốn sách dễ dàng nhận được sự đồng cảm của bạn đọc. Đúng như tựa đề, tác phẩm sẽ giúp ta hiểu về trái tim, hiểu về những tâm trạng, tính cách sâu thẳm trong bản ngã của mỗi con người. Từ việc hiểu bản thân, ta có thể sống một cuộc đời hạnh phúc hơn, thành công hơn, với tâm thế nhẹ nhàng và yêu thương nhiều hơn.

Hạnh Phúc Là Một Sự Lựa Chọn - Anne Bogel

Suy nghĩ quá mức là một “vấn nạn” trong cuộc sống hiện đại. “Overthinking” cũng đã trở thành một khái niệm quen thuộc. Chúng ta cứ liên tục lo lắng về những điều nhỏ nhặt không cần thiết, gây lãng phí thời gian cũng như năng lượng của não bộ, nhưng lại không giúp ích được gì. Điều này cũng làm tê liệt khả năng phán đoán và tư duy, khiến chúng ta bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống. Trong Hạnh Phúc Là Một Sự Lựa Chọn, tác giả Anne Bogel đề cập về những nguyên nhân dẫn đến suy nghĩ quá mức trong cuộc sống hiện đại, cũng như các phương pháp để loại bỏ tình trạng này

Bằng những câu chuyện thực tế và hài hước, cuốn sách sẽ giúp bạn vượt qua sự mệt mỏi khi đưa ra quyết định, ngừng việc cảm thấy choáng ngợp và có thể tự mang lại hạnh phúc cho bản thân. Bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới và cảm thấy cuộc sống của mình trở nên tích cực hơn rất nhiều.

Sống Bình Thường Mà Không Tầm Thường - Jen Sincero

Trong cuốn sách mới mẻ và đầy tính giải trí này, nhà văn và huấn luyện viên Jen Sincero đã mang tới 27 chương tràn đầy những câu chuyện hài hước và khơi gợi cảm hứng, những lời khuyên thông thái, các bài tập đơn giản, giúp bạn có thể xác định và thay đổi các quan điểm và những hành vi tiêu cực ngăn cản bạn có được thứ bạn muốn. Từ đó, bạn có thể kiếm được tiền theo cách chưa từng kiếm trước đây và tạo ra một cuộc sống hạnh phúc, khiến bạn hài lòng.

Khi đọc hết Sống bình thường mà không tầm thường, bạn sẽ có cơ hội khám phá bản thân, để hiểu bản chất con người thật của mình, làm thế nào để chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi, làm sao để thay đổi những điều bạn không thích, và làm thế nào để tỏa sáng, đạt được thành công nhờ sức mạnh nội tại.

Cuốn sách phù hợp với những bạn đọc cảm thấy tự ti và thiếu động lực trong cuộc sống cũng như công việc, mông lung, trăn trở về mục tiêu của cuộc đời, những người cần động lực, tự tin và cởi bỏ tâm trạng tiêu cực.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc

Triết lý sống thông thái giúp bạn đạt được tự do tài chính và hạnh phúc bền vững

Thời đại Thứ Tư

Cuốn sách phải đọc về mối tương quan giữa trí tuệ nhân tạo, công việc và xã hội.

Thiên tài tập thể - Cuốn sách về thuật lãnh đạo khác biệt để đổi mới và bứt phá

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao một số tổ chức có thể đổi mới hết lần này đến lần khác, trong khi một số khác lại hầu như không thể cách tân dù chỉ là chút ít?

Những cuốn sách ý nghĩa nhất định phải đọc nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Muốn có một gia đình bền vững cần đến sự kết hợp của tài năng, khát khao, tầm nhìn và sự đóng góp của mỗi thành viên trong gia đình.

Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp

Quyển sách về luân hồi dưới góc nhìn khoa học

Đánh thức trí thông minh

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, kiến thức tưởng chừng có thể được tìm thấy ngay lập tức, ở khắp mọi nơi. Nhưng điều đó có đem lại cho chúng ta trí tuệ?

Như ta là

Đã bao giờ bạn từng nghĩ, vì sao trên thế giới, có nơi chìm đắm trong nghèo khó nhưng cũng có nơi giàu có vô cùng? Vì sao những nỗ lực cải thiện bản thân, thôi thúc ta gặt hái thành công, lại đi kèm với những nỗi sợ hãi, thất bại và khổ đau? 

Bộ sách ‘Khác biệt thật là tuyệt’

Giúp bé phát triển tính cách và trân trọng sự khác biệt của bản thân.

"Hiện tượng lạ" Trung Quốc: Người trẻ nhảy nhót trên phố để livestream theo đuổi giấc mơ nổi tiếng

Phong cách sống - Trung Hạ - 05/12/2023 10:00
Một số người từng là shipper, tiểu thương bày sạp bán hàng... Giờ đây, họ không ngần ngại thể hiện tài năng trên đường phố để theo đuổi sự nổi tiếng.

Nội lực - Để khát khao tích cực không biến thành mơ mộng hão huyền

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 05/12/2023 09:00
Khát khao tích cực đi cùng với cảm xúc mạnh mẽ sẽ thu hút những sự việc tương ứng xảy ra trong đời thực.

Sống đời tự do - Để đạt đến trạng thái tình yêu vô điều kiện và an ổn hoàn toàn

Từ sách - Phim - Quìn - 05/12/2023 08:00
“Con người đang cố dùng thế giới bên ngoài để chữa lành thế giới bên trong, trong khi tốt hơn là nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu lý do vì sao họ không cảm thấy an ổn ở bên trong”.

Câu chuyện cuộc sống - Làm thế nào để biết thế mạnh và đam mê của bản thân

Truyền hình - PV - 04/12/2023 12:00
Hiện nay một vài bộ phận giới trẻ đang rơi vào tình trạng không biết và không xác định được đam mê và thế mạnh của bản thân.

Sức khoẻ di động - APP di động hỗ trợ sức khỏe

Blog GS John VU - GS John Vu - 04/12/2023 11:00
Thuật ngữ “sức khoẻ di động” nói tới việc dùng các công nghệ di động để hỗ trợ cho các chức năng y tế, phòng khám, và vận hành trong công nghiệp chăm sóc sức khoẻ cũng như cải tiến các ứng dụng sức khoẻ.

Suốt 29 năm "làm bố của những cục nợ", người đàn ông viết lại cuộc đời cho 276 đứa trẻ

Truyền cảm hứng - Trung Hạ - 04/12/2023 10:00
Nhờ có Bách Kiếm, quỹ đạo cuộc đời của nhiều đứa trẻ đã được viết lại hoàn toàn.

Nội lực - Khả năng nội cảm thụ: Học cách đọc vị cơ thể bạn

Từ sách - Phim - TĐ - 04/12/2023 09:00
Nội cảm thụ là một khái niệm khó nắm bắt nếu bạn chưa từng tập yoga hay chơi các môn thể thao yêu cầu sự phản hồi sinh học từ cơ thể. Bạn càng nhạy cảm và chú tâm vào cơ thể thì khả năng nội cảm thụ của bạn càng mạnh mẽ.

Đôi điều cần suy ngẫm - Krishnamurti bàn về "chú tâm" và "tham vọng"

Từ sách - Phim - Quìn - 04/12/2023 08:00
Điều hết sức quan trọng là đang khi bạn còn trẻ, phải khám phá xem bạn thực sự thích làm việc gì; và đây là cách thức duy nhất để tạo ra một xã hội mới.

Đời rất đẹp - Chàng trai khiếm thị mang Ánh Dương cho người cùng cảnh ngộ

Truyền hình - PV - 03/12/2023 12:00
Đời Rất Đẹp "Ánh Dương của người khiếm thị" là câu chuyện đời bi thương của anh Nguyễn Ngọc Hiếu.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 03/12/2023 11:00
Cao thủ này từng được Kiều Phong (Tiêu Phong) nhận xét có nội lực ghê gớm.

Tập trung mục tiêu lớn bằng cách làm tốt nhiều mục tiêu nhỏ

Suy ngẫm - Như Nguyễn - 03/12/2023 10:00
Cách đây một thời gian, tôi cùng một người bạn ghé thăm chợ đêm nổi tiếng ở địa phương tại một khu du lịch. Có một gian hàng ở chợ đêm thu hút rất nhiều người đến xem, tấm biển ghi "Thử thách viết từ 1 tới 600".

Nắng ấm sau mưa - Mẹ là món quà ngọt ngào mà Thượng Đế ban tặng cho mỗi người con

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 03/12/2023 09:00
Với 21 câu chuyện giàu ý nghĩa từ những người đã vượt qua những dông bão cuộc đời, “Nắng Ấm Sau Mưa” cho bạn cái nhìn chân thật và đầy xúc động về cách họ đã đối mặt với nghịch cảnh và vượt qua những quãng thời gian khó khăn ấy ra sao.

Nội lực - 5 cách 'bảo dưỡng' não bộ

Từ sách - Phim - Quìn - 03/12/2023 08:00
“Não bộ đã có mọi thứ nó cần để thực hiện tốt công việc của nó” - Nhiều người thường mặc định như vậy, và họ chẳng mấy nghĩ đến chuyện chăm sóc não bộ.

Lời cảnh báo - Cảnh giác thủ đoạn dùng thuốc hướng thần để thôi miên, cướp tài sản

Truyền hình - PV - 02/12/2023 12:00
Vừa qua công an thành phố Vũng Tàu đã tiếp nhận về tin báo 4 vụ cướp tài sản trên địa bàn. Các nạn nhân cho biết thời điểm diễn ra vụ việc bản thân rơi vào tình trạng mất kiểm soát không thể tự chủ.

Người ký họa các phiên tòa tại Mỹ

Thư giãn - Cẩm Bình - 02/12/2023 11:00
Trang Business Insider giới thiệu họa sĩ Jane Rosenberg – người có thâm niên hơn 40 năm vẽ tranh các phiên tòa tại Mỹ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 05/12/2023