Xuân Bắc, Công Lý và nhiều nghệ sĩ hẫng hụt vì 'Táo quân' dừng sản xuất

22/11/2019 12:09
Xuân Bắc, Công Lý và nhiều nghệ sĩ hẫng hụt vì 'Táo quân' dừng sản xuất

Ngay sau khi thông tin Táo quân sẽ dừng phát sóng và thay thế bằng một chương trình mới sau 16 năm sản xuất, nhiều khán giả thậm chí cả diễn viên trong chương trình cũng đã bày tỏ sự bất ngờ, buồn bã.

Lên sóng lần đầu tiên vào năm 2003, Táo Quân – Gặp Nhau Cuối Tuần giờ đây đã trở thành chương trình truyền hình quen thuộc và được khán giả màn ảnh nhỏ mong chờ mỗi dịp Tết đến Xuân về. Chương trình luôn mang đến những câu chuyện hài hước, dí dỏm nhưng ẩn sâu trong đó là các vấn đề xã hội khiến người xem không ngừng suy ngẫm.

Dù đã 15 năm trôi qua, nhưng Táo Quân vẫn luôn là chương trình được khán giả yêu mến bởi sự nỗ lực thay đổi, làm mới không ngừng của các nghệ sĩ. Tuy nhiên, mới đây thông tin Táo quân bị dừng sản xuất khiến không ít khán giả buồn bã, hoang mang, thậm chí chính các diễn viên cũng đã thừa nhận năm nay chưa thấy Đài truyền hình đưa lịch diễn Táo quân như mọi năm.

Trả lời báo chí vào sáng 21.11, đại diện của Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam cho biết, năm nay nhà đài không sản xuất Táo quân 2020, thay vào đó sẽ là một chương trình hoàn toàn mới. Thông tin về format chương trình mới hiện được giữ bí mật. Phóng viên có liên lạc với đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhưng anh không bắt máy, trong khi đó một số diễn viên đảm nhận các vai trong chương trình Táo Quân thì hoàn toàn bất ngờ và buồn bã khi nhận được thông tin.

Tỏ ra bất ngờ khi nhận được thông tin sẽ dừng sản xuất chương trình Táo quân vào năm nay, nghệ sĩ Xuân Bắc - người thủ vai Nam Tào cho biết: "Tôi chưa biết chính xác năm nay có làm Táo quân hay không, nhưng trước đó có nhận được thông tin từ nhà Đài là dành thời gian để tập tành chương trình Tết. Còn chương trình Tết là gì, tôi vẫn chưa biết". – Xuân Bắc chia sẻ.

NSND Công Lý và nghệ sĩ Quang Thắng trong vai diễn Bắc Đẩu và Táo Kinh tế

Trao đổi với phóng viên về thông tin dừng sản xuất Táo quân, NSND Công Lý cho biết anh rất buồn và hẫng hụt, bên cạnh đấy anh cho biết vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ lãnh đạo Đài truyền hình hay là VFC.

''Với tôi, chương trình Táo Quân như là máu thịt. Táo Quân 16 tuổi, số tuổi không kém cô con gái đầu lòng của tôi. Nó cũng không khác gì thành viên trong gia đình của tôi vậy. Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC. Tôi nghĩ quyết định nào cũng rất đau đớn. Với riêng tôi, không còn được cống hiến cho Táo Quân nữa là một nỗi buồn, một sự mất mát lớn lao'', NSND Công Lý chia sẻ.

Còn nghệ sĩ Quang Thắng - đảm nhận vai Táo Kinh tế thì cho hay anh chưa nhận được bất cứ lời mời hay lịch luyện tập gì cho chương trình. Trong khi đó, cứ đến tháng 11 hằng năm thì tổ sản xuất sẽ gửi kịch bản và kế hoạch lịch tập cho các nghệ sĩ. Vốn đã gắn bó với chương trình suốt nhiều năm nên ngay sau khi nghe thông tin từ VFC, Quang Thắng chia sẻ rằng anh cảm thấy khá buồn và hụt hẫng.

Riêng nghệ sĩ Vân Dung đã bày tỏ tình cảm của mình khi nghe được thông tin năm 2020 sẽ dừng sản xuất Táo quân, chị chia sẻ: "Mỗi năm hoa đào nở là thấy các Táo lên chầu, nhưng năm nay hoa đào vẫn nở mà chẳng thấy các Táo đâu. Biết là ngày này sẽ đến nhưng bất ngờ và đau quá. 16 năm yêu nhau, ăn ngủ cùng nhau rồi tập luyện cãi nhau đến giận hờn. Chỉ còn 1 tháng nữa là đến phần tập luyện như mọi năm, nếu không ai hỏi thì không thấy đau nhưng nhiều người hỏi quá lại thấy chua xót. Em không thích Táo quân kết thúc đâu vì đau lòng lắm''.

Táo Quân là chương trình hài kịch được nhiều khán giả yêu mến

Liên lạc tới MC Thảo Vân - người MC gắn liền với tên tuổi của Táo quân trong hành trình suốt 16 năm, chị cho hay với Táo quân chính là thanh xuân của chị, là gia đình khi các anh chị em nghệ sĩ được diễn cùng nhau, được nhìn nhau trưởng thành và tóc bạc dần đi theo thời gian. Dừng Táo quân là sự mất mát, nghẹn ngào, là thương nhớ vì 16 năm là khoảng thanh xuân không hề ngắn một chút nào. Những yêu thương không cần nói thành lời, chỉ cần nhìn nhau là hiểu. Không thể nói lời tạm biệt, dù phải nói", MC Thảo Vân chia sẻ.

Là một trong những Táo cao tuổi nhất, nghệ sĩ hài Minh Vượng cũng bày tỏ sự tiếc nuối trên trang cá nhân. "Những niềm vui - nỗi buồn - sự gắn bó từ những “Gặp nhau cuối tuần” đến “Gặp nhau cuối năm”, chúng tôi thực sự là anh chị em một nhà... Không thể kể hết những vui buồn vất vả mà đạo diễn Khải Hưng cùng đạo diễn Đỗ Thanh Hải, các nghệ sĩ cùng ekip sáng tạo đã xây dựng một chương trình hấp dẫn khán giả trong và ngoài nước... Cảm ơn vì tất cả", nữ nghệ sĩ viết trên trang cá nhân.

Năm ngoái, "cha đẻ" Táo quân - nghệ sĩ Khải Hưng từng nhận xét chương trình Táo quân những năm gần đây "giậm chân tại chỗ": "Sau 10 năm đảm nhiệm sản xuất Táo quân, năng lượng, sức sáng tạo của đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng giảm dần đi. Đó là điều tất yếu. Tuy nhiên, chẳng ai có thể thay thế anh Hải lúc này. Khách quan mà nói, tôi thấy chương trình đang chững lại, không hay hơn mà cũng không dở đi".

Thông tin dừng sản xuất Táo quân khiến người hâm mộ của chương trình không khỏi bất ngờ, hụt hẫng trước sự thay đổi đột ngột. Đồng thời, nhiều khán giả cũng tỏ ra nghi ngại không biết chương trình mới có đủ xứng tầm và hấp dẫn để thay thế Táo quân hay không.

Dạ Thảo - Ảnh: VFC


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

12 nghệ sĩ hát trong MV "Rực rỡ ngày mới", truyền tải thông điệp nhân văn

Mang giai điệu tươi sáng và thông điệp ý nghĩa, MV "Rực rỡ ngày mới" gây xúc động khi lan tỏa tinh thần nhân ái đến khán giả, bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập báo điện tử Dân Trí.
2

Vì sao MV “Rực rỡ ngày mới” chạm đến cảm xúc nghệ sĩ và khán giả?

Sau khi ra mắt, MV "Rực rỡ ngày mới" nhận được nhiều phản hồi tích cực, những bình luận xúc động từ nghệ sĩ và khán giả.

Phương Trinh Jolie thừa nhận tốn 100 triệu cho 6 phẫu thuật trên mặt

Phương Trinh Jolie cho biết, để có được vẻ đẹp như hiện nay, cô phải trải qua rất nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó, có 6 thứ trên mặt cô được “dao kéo”. Tổng chi phí cho các lần “làm lại” giá khoảng 100 triệu đồng.

Tấn Bo: 'Chủ nợ thuê người đến nhà đòi tiền, tạt sơn, chửi bới'

Nghệ sĩ Tấn Bo cho biết từ khi mắc nợ, gia đinh liên tục bị chủ nợ thuê người đến đòi tiền, tạt sơn, chửi bới khiến gia đình anh phải sang nhà người dì ở Bình Chánh tá túc.

Hoàng Thùy chọn trang phục ‘Cà phê phin sữa đá’ đến Miss Universe 2019

"Cà phê sữa đá” là bộ trang phục dân tộc được Hoàng Thùy chính thức chọn để mang đến "Miss Universe 2019.

Billie Eilish thống trị đề cử Grammy 2020

Tân binh Billie Eilish trở thành nghệ sĩ trẻ nhất được đề cử Grammy ở 4 hạng mục lớn.

Nhạc sĩ Hoàng Trọng đau khổ khi vợ ghen bỏ đi lúc con gái út mới 3 tháng tuổi

Chia tay người vợ đầu khi con gái út mới 3 tháng tuổi, nhạc sĩ Hoàng Trọng quyết định “gà trống nuôi con”. Ông quyết định không kết hôn để chứng tỏ cho người vợ biết bản thân không hề có bóng hồng nào ở ngoài. Mãi sau này khi về già, ông mới tái hôn cùng người vợ trẻ kém tuổi con gái út.

Brad Pitt hẹn hò với sao nữ kém hơn 25 tuổi

Thường xuất hiện cùng nhau trong hai tháng nay, chồng cũ của Angelina Jolie bị cho là đang hẹn hò với nữ diễn viên Alia Shawkat

Hoài Lâm lần đầu hé lộ hình ảnh vợ và hai con gái đáng yêu

Từ khi có gia đình nhỏ, Hoài Lâm sống giản dị với cuộc sống riêng của mình. Vượt qua nhiều thử thách, anh va vợ trẻ đang hưởng trọn quả ngọt với tình yêu mãnh liệt suốt những năm tháng qua.

Diễn viên hài Tấn Bo bị tố trốn nợ 200 triệu 5 năm không chịu trả

Sau một thời gian vắng bóng, vài ngày gần đây tên tuổi của Tấn Bo lại được nhắc đến, nhưng không phải vì anh trở lại sân khấu với tiểu phẩm mới mà là chuyện… nợ nần.

AI có đang âm thầm làm suy thoái ngôn ngữ của chúng ta?

Kỹ năng - Anh Tú - 09/07/2025 13:00
Liệu AI có đang làm suy thoái ngôn ngữ của chúng ta? Không nhất thiết phải như vậy. Chuyên gia tư vấn ngôn ngữ Anne-Kathrin Gerstlauer chia sẻ những mẹo giúp người dùng cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Xem Sex Education, chồng tôi bật khóc như mưa thú nhận đã dạy con sai lầm

Điện ảnh - Thanh Hương - 09/07/2025 12:00
Lần đầu tiên tôi nhận ra, nuôi dạy sai cách có thể ảnh hưởng đến tâm hồn một người như nào.

Google ra mắt ứng dụng AI phục vụ ngành thời trang

Thư giãn - Anh Tú - 09/07/2025 11:00
Google vừa thông báo ra mắt một ứng dụng thử nghiệm mới có tên Doppl, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hình dung bạn sẽ trông như thế nào khi mặc các bộ trang phục khác nhau. Ứng dụng hiện đã có mặt trên iOS và Android tại Mỹ.

Cấp quản lý càng cao thì càng có xu hướng sử dụng AI

Suy ngẫm - Anh Tú - 09/07/2025 10:00
Theo nghiên cứu mới từ Salesforce, trí tuệ nhân tạo (AI) đang cho thấy dấu hiệu chuyển dịch từ các ứng dụng cơ bản như tự động hóa công việc sang những kết quả mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như hỗ trợ công việc sáng tạo và chiến lược.

Đường vào Thiền - Thành công sớm đang trở thành áp lực với người trẻ

Từ sách - Phim - Hương Hồ - 09/07/2025 09:00
Trong bối cảnh nhiều người trẻ đang loay hoay giữa những áp lực thành công và nhu cầu sống ý nghĩa, cuốn sách "Đường vào Thiền" (The path of meditation) của Osho như một lời mời gọi bạn trở về với chính mình.

Gen Z không cần bạn, chỉ cần ChatGPT để tâm sự: Chuyên gia lý giải vì sao?

Phong cách sống - Đoàn Thủy - 09/07/2025 08:00
Thay vì gọi điện hay tâm sự với bạn bè, không ít bạn trẻ hiện nay lại mở trình duyệt, gõ vài dòng và tìm sự thấu hiểu từ trí tuệ nhân tạo.

Rò rỉ bí mật Meta đào tạo các chatbot AI chủ động nhắn tin, nhớ hội thoại, cố giữ người dùng ở lại

Kỹ năng - Sơn Vân - 08/07/2025 13:00
Meta Platforms đang đào tạo các chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tùy biến để trở nên chủ động hơn, chủ động nhắn tin mà không cần chờ người dùng nhắn trước, nhằm tiếp nối những cuộc trò chuyện trước đó, trang Insider cho biết.

Xem 'Sex Education', tôi học lỏm được cách áp dụng để dạy con gái 'lì lợm' hiệu quả không tưởng!

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 08/07/2025 12:00
Tôi đã tìm ra chìa khóa giúp con gái vượt qua sự chán chường, rèn luyện tính kiên trì và thay đổi tư duy về thành công.

Vợ nổi ghen khi chồng ‘say nắng’ và đòi cưới nhân tình AI

Thư giãn - Anh Tú - 08/07/2025 11:00
Theo CBS và New York Post, một người đàn ông đã có gia đình tại Mỹ đã gây tranh cãi khi yêu và cầu hôn một AI trên ChatGPT.

Tình trạng cận kề cái chết và giải thích của khoa học về linh hồn

Suy ngẫm - Phạm Hường - 08/07/2025 10:00
Không chỉ khoa học mà cả các tôn giáo và các thuyết thần bí đều rất quan tâm đến cảm nhận về tình trạng này.

Em bé đầu tiên trên thế giới sinh ra nhờ AI hỗ trợ: Cách thức không như nhiều người nghĩ

Truyền cảm hứng - Chi Chi - 08/07/2025 09:00
Hiện tại, bé đã 7 tháng tuổi và trở thành đứa trẻ đầu tiên được thụ thai nhờ AI.

'Khai mở cảm xúc' và 'Khai mở hạnh phúc' - Con người sẽ ra sao nếu không còn cảm xúc tồi tệ?

Từ sách - Phim - Hồ Lam - 08/07/2025 08:00
Bác sĩ tâm lý Emma Hepburn cho rằng cảm xúc giúp ta sống, cảm, phản ứng và kết nối. Cố gắng phủ nhận một cảm xúc tiêu cực đồng nghĩa với việc ta đang chối từ chính mình.

Vì sao video ngắn trên Internet khiến việc học trở nên khó khăn?

Kỹ năng - Anh Tú - 07/07/2025 13:00
Hàng triệu người xem các video học tập ngắn trên nhiều nền tảng mạng xã hội mỗi ngày với hy vọng tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Tuy nhiên, hai nghiên cứu mới đây lại cho thấy điều ngược lại.

Trụ sở phường Sài Gòn thu hút người dân đến check-in3

Thư giãn - KỲ PHONG - 07/07/2025 11:00
Bảng tên phường Sài Gòn, TP.HCM đang trở thành nơi check-in thu hút người dân và du khách.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 09/07/2025