Quách Tương, cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại

Nguyệt Phạm17/01/2024 13:00
Quách Tương, cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại

Cao thủ này từng học võ công từ Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Tiểu Long Nữ…

Sau khi Thần điêu hiệp lữ đến hồi kết, Kim Dung đã rất khéo léo sắp xếp tuyến nhân vật mới xuất hiện để chuẩn bị cho tác phẩm kiếm hiệp mới "ra đời". Những cao thủ được đề cập tới ở cuối Thần điêu hiệp lữ là Quách Tương và Trương Tam Phong.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng Quách Tương và Trương Tam Phong là nhân vật chính được chọn sau khi Thần điêu hiệp lữ kết thúc. (Ảnh: Sohu)

Trong phần đầu của Ỷ Thiên Đồ Long ký, Quách Tương đã gặp lại Trương Tam Phong. Tuy nhiên, Kim Dung đã khiến nhiều người thất vọng khi ông chọn Trương Vô Kỵ làm nhân vật chính. Quách Tương và Trương Chân Nhân sau đó đã thành lập giáo phái của riêng mình.

Tuy nhiên, những người hâm mộ thế giới kiếm hiệp của Kim Dung đã bày tỏ băn khoăn của mình trên diễn đàn của trang Sohu và Sina về việc Quách Tương lập ra phái Nga Mi. Bởi trong mắt họ, nếu Trương Tam Phong là đại cao thủ hàng đầu thì Quách Tương chỉ xứng đáng là cao thủ hạng hai. Hãy cùng xét thực lực của 2 nhân vật này!

So sánh võ công của cao thủ hạng 2 và Trương Tam Phong

Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Trương Quân Bảo (Trương Tam Phong) gặp lại Quách Tương năm 16 tuổi. Trương Tam Phong từ nhỏ đã theo học võ ở chùa Thiếu Lâm do Giác Viễn đại sư chỉ dạy.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 2.

Trương Tam Phong sau khi luyện tập Cửu Dương Chân Kinh đã có tiến bộ lớn và sau này đã lập ra phái Võ Đang. (Ảnh: Sohu)

Vì một vài biến cố, Giác Viễn đại sư đã kiệt sức và viên tịch. Trước lúc mất ông đã đọc lại toàn bộ Cửu Dương Chân Kinh cho Quách Tương và Quân Bảo nghe. Quách Tương nghe xong nhớ khoảng ba phần, còn Quân Bảo do vốn đã biết một nửa Cửu Dương Chân Kinh nay lại biết thêm hai phần nữa do Giác Viễn đại sư nên sau đó đã biết được sáu, bảy phần của bộ kinh này.

Sau khi chôn Giác Viễn đại sư, Trương Tam Phong lên núi Võ Đang kiếm một cái hang luyện tập chăm chỉ Cửu Dương Chân Kinh mà Giác Viễn để lại, trong mười năm sau nội lực đã tiến bộ vượt bậc. Về sau lại học Đạo Tạng, tâm đắc phép luyện khí của Đạo gia. Trương Tam Phong có bước tiến cực lớn về võ thuật, không chỉ học được Cửu Dương Chân Kinh mà còn sáng tạo ra nhiều bí kíp thượng thừa như Thái Cực Công, Thuần Dương Vô Cực Công, Thiên Tằm Công, Cửu Tiêu Chân Kinh, Thê Vân Tung… Sau đó, ông đã lập ra phái Võ Đang. Quách Tương vì buồn tủi mối tình đơn phương với Dương Quá mà lập nên phái Nga Mi.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 3.

Võ công của Quách Tương cũng chỉ đạt tới trình độ của cao thủ hạng 2 nhưng vẫn lập ra phái Nga Mi. (Ảnh: Sohu)

Về phần Quách Tương, nàng được truyền dạy võ công của từ rất nhiều các cao thủ hàng đầu trong giang hồ: Hoàng Dược Sư, Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá và Tiểu Long Nữ, Nhất Đăng Đại Sư, Châu Bá Thông, Toàn Chân Giáo, Giang Nam Thất Quái,... Nàng cũng có cơ duyên học được một phần của Cửu Dương Chân Kinh từ Giác Viễn đại sư. Tuy nhiên, võ công của nàng cũng chỉ đạt tới trình độ của cao thủ hạng 2 bởi mỗi môn võ chỉ biết một chút, hoàn toàn không có tính hệ thống. Vậy vì sao, thực lực của Quách Tương không cao nhưng vẫn có thể thành lập môn phái của riêng mình?

Điểm tương đồng giữa Quách Tương và Độc Cô Cầu Bại

Theo ý kiến của các độc giả, Quách Tương tuy võ công tầm thường nhưng nàng lại sớm ngộ ra chân lý của võ thuật. Sự hiểu biết của Quách Tương được đánh giá có nhiều điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại – một cao thủ không có đối thủ của võ lâm.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 4.

Quách Tương vốn sinh ra trong một gia đình toàn các cao thủ võ thuật nên nàng có cơ hội tiếp xúc với những môn võ hàng đầu. (Ảnh: Sohu)

Trên thực tế, Quách Tương vốn sinh ra trong một gia đình toàn các cao thủ võ thuật nên nàng có cơ hội tiếp xúc với những môn võ hàng đầu. Sự thấu hiểu về võ thuật của Quách Tương được thể hiện rõ qua màn đối đầu với Vô Sắc thiền sư ở chùa Thiếu Lâm.

Khi đó Vô Sắc thiền sư thách nàng qua 10 chiêu sẽ nói rõ lai lịch, thân thế của nàng. Quách Tương bèn liên tục xử 10 chiêu thuộc 10 môn phái khác nhau, khiến Vô Sắc thiền sư vô cùng ngạc nhiên, khâm phục và không làm sao đoán biết được cô gái này thuộc môn phái nào. Đặc biệt, trong khi tỷ thí với Vô Sắc thiền sư, Quách Tương vừa quá xinh đẹp mảnh mai, lại thân thủ phi phàm, võ công tuyệt mỹ, đã "trình diễn" những kiếm pháp không những cao siêu mà còn vô cùng uyển chuyển đẹp mắt - như Lạc Anh kiếm pháp do ông ngoại nàng là đảo chủ Đào Hoa Hoàng Dược Sư sáng tạo, hay Ngọc nữ kiếm pháp của môn phái Cổ Mộ - đều là dạng "nữ kiếm", đạt đến đỉnh cao của vẻ đẹp nghệ thuật. Cho nên Quách Tương khi ấy không chỉ là biết bắt chước người đi trước mà đây là sự hiểu biết của riêng nàng với từng môn võ.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 5.

khi Quách Tương sử dụng Đả Cẩu Bổng Pháp tỉ thí với Vô Sắc thiền sư, nàng đã khiến ông nhất thời không tìm được cách đối phó. (Ảnh: Sohu)

Thậm chí khi Quách Tương sử dụng Đả Cẩu Bổng Pháp tỉ thí với Vô Sắc thiền sư, nàng đã khiến ông nhất thời không tìm được cách đối phó. Điều này chứng tỏ, những chiêu thức do Quách Tương đánh ra không chỉ mạnh mẽ mà còn có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản gốc. Vì thế, một đại cao thủ như Vô Sắc thiền sư đã gặp khó khăn khi đấu với nàng.

Trình độ hiểu biết về võ thuật của Quách Tương có thể nói tương đương với Độc Cô Cầu Bại khi ngộ ra triết lý của kiếm thuật.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 6.

Quách Tương tuy là cao thủ hạng 2 nhưng trình độ hiểu biết võ thuật tương đồng nhiều điểm với Độc Cô Cầu Bại. (Ảnh: Sohu)

Khi chưa 20, Độc Cô Cầu Bại đã nổi tiếng ở khu vực phía Bắc với một thanh kiếm sắc bén. Chưa tới 30 tuổi, Độc Cô Cầu Bại chuyển sang sử dụng thanh Tử Vi nhuyễn kiếm (thanh kiếm mềm) đến Trung Nguyên tìm kiếm cao thủ tỉ thí. Trước tuổi 40, Độc Cô Cầu Bại đã đánh bại nhiều đại cao thủ chỉ với một thanh kiếm không cần lưỡi sắc, vì ông đã đạt tới cảnh giới không cần nhờ tới sự sắc bén của vũ khí hay chiêu thức để hạ gục đối thủ. Tới tuổi 40, Độc Cô Cầu Bại chỉ cần 1 cây gậy gỗ đã có thể sử dụng như kiếm. Như vậy, thời điểm này ông đã đạt tới đỉnh điểm của sự thấu hiểu về võ công. Có nghĩa là, đây là cảnh giới "không kiếm" khi một cao thủ không còn bị bó buộc với việc dùng kiếm hay không để địch lại đối thủ.

Cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng ngang Võ Đang: Nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại - Ảnh 7.

Độc Cô Cầu Bại là một đại cao thủ hàng đầu võ lâm không có đối thủ. (Ảnh: Sohu)

Quay trở lại với Quách Tương, nàng đã ngộ ra nguyên tắc này khi mới 18, 19 tuổi trong lúc sử dụng Đả Cẩu Bổng Pháp. Nếu những cao thủ từng học Đả Cẩu Bổng Pháp chỉ sử dụng gậy khi ra chiêu thì Quách Tương dù chỉ là học lỏm nhưng đã biết dùng kiếm chuyển chiêu khiến Vô Sắc thiền sư đã tung hoành võ lâm lâu năm không thể đoán được đây là môn võ gì.

Từ góc nhìn này, ta có thể thấy, sự giác ngộ với võ thuật của Quách Tương rất cao, do đó, việc nàng tuy thực lực chỉ là cao thủ hạng 2 nhưng có thể thành lập môn phái riêng là rất hợp lý.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin Sina, Sohu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?
4

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?
5

CEO OpenAI khoe Sora có khả năng tạo video từ văn bản tuyệt đỉnh

Sam Altman đang nhận đề nghị về Sora, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo video dựa trên gợi ý bằng văn bản. Trong các video do Giám đốc điều hành OpenAI chia sẻ trên mạng xã hội X, Sora có khả năng tạo ra các video rất chân thực, giống như thật.

Những công nghệ thú vị, hào nhoáng và kỳ quặc nhất tại CES 2024

Các gã khổng lồ công nghệ và công ty khởi nghiệp trưng bày từ thiết bị hỗ trợ cuộn điện thoại bằng cách di chuyển lưỡi, tivi gập và trong suốt cho đến bếp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng nướng món bít tết chín vừa tới... tại CES 2024 .

Lộ diện những loài vật bí ẩn trong rừng sâu Việt Nam qua bẫy ảnh

Đợt bẫy ảnh lớn nhất từ trước đến nay do các tổ chức bảo tồn thực hiện tại 21 khu rừng ở Việt Nam đã ghi nhận hình ảnh một số loài động vật quý hiếm, bí ẩn, rất khó bắt gặp ngoài tự nhiên.

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5

Tiểu Long Nữ dù được mô tả như một mỹ nhân mang dáng vẻ của thiên tiên vẫn không thể sánh với nhan sắc của nhân vật nữ này.

Lộ diện nhiều động vật quý hiếm qua bẫy ảnh tại Vườn quốc gia Vũ Quang

Hệ thống bẫy ảnh của Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) ghi nhận được 58 loài động vật hoang dã quý hiếm, trong đó có một số loài đặc biệt quý hiếm, đặc hữu của dãy Trường Sơn.

Không phải Bồ Đề Đạt Ma, đây mới là 2 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung

Hóa ra, trong vũ trụ kiếm hiệp của Kim Dung còn có 2 vị cao thủ mạnh hàng đầu võ lâm nhưng ít được nhắc tới.

Chu Bá Thông có 4 đệ tử: 2 người thực lực mạnh hơn sư phụ, còn lại khiến Lão Ngoan Đồng cứ gặp là né

Mặc dù cuộc đời của Chu Bá Thông khá hỗn loạn nhưng ông có tới 4 đệ tử được đào tạo dưới tay mình.

Xin vào trường sau đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/02/2024 12:00
“Em đã tốt nghiệp cử nhân Khoa học máy tính ở Mĩ và đã xin học bằng thạc sĩ ở Mĩ. Nhưng em nhận được thư bác bỏ mà không biết tại sao. Em phải làm gì để tiếp tục nộp đơn và có kết quả tốt hơn? Xin thầy lời khuyên.”

Võ công của Quách Tĩnh những năm cuối đời có gì đặc biệt: Trương Tam Phong còn phải nhận thua

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 24/02/2024 11:00
Vì sao Trương Tam Phong được coi là "Bắc đẩu võ lâm" lại chịu nhận thua trước Quách Tĩnh?

4 nguyên tắc mà người EQ cao luôn ngầm hiểu với nhau dù thân đến mấy cũng đừng động vào

Kỹ năng - Phương Mộc - 24/02/2024 10:00
Giao tiếp giữa người với người là một loại nghệ thuật, làm sao để thân thiết là không sỗ sàng, lịch sự mà không bị xa cách?

Tài chính cho mọi người - Tiết kiệm tiền là một thử thách đặc biệt khó khăn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 24/02/2024 09:00
Tưởng tượng khả năng xảy ra một tình huống khẩn cấp vào một thời điểm nào đó trong tương lai là một khái niệm rất trừu tượng mà tâm trí chúng ta khó nắm bắt được.

Tư duy làm giàu - Những bài học quan trọng mà Napoleon Hill học được từ thất bại

Từ sách - Phim - Quìn - 24/02/2024 08:00
Tôi học được rằng hũ vàng duy nhất xứng đáng để cố gắng giành được phải xuất phát từ sự hài lòng khi biết được nỗ lực của mình đang đem lại hạnh phúc cho những người khác.

Dùng phương pháp Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/02/2024 13:00
Một người quản lí viết cho tôi: “Tôi làm việc trong một tổ chức công nghệ thông tin (CNTT) cho cơ quan chính phủ, chúng tôi đã thử dùng phương pháp phát triển Agile nhưng phần lớn các dự án đều thất bại và chúng tôi không biết tại sao. Xin thầy lời khuyên.”

Vợ chồng son - Bất chấp gièm pha, cặp vợ chồng khiếm thị quyết tâm tổ chức đám cưới

Truyền hình - Lam Phương - 23/02/2024 12:00
Đến với chương trình "Vợ chồng son", Nguyễn Minh Hải (28 tuổi) và Bùi Thị Dung (30 tuổi) mang theo câu chuyện tình nỗ lực vượt qua rào cản để gắn bó với nhau.

Từ phim Mai nghĩ về 'Mỏ vàng' của Trấn Thành

Điện ảnh - Lê Hồng Lâm - 23/02/2024 11:00
Dù còn hạn chế, "Mai" vẫn là một bước tiến trên hành trình chinh phục thị hiếu khán giả bình dân của Trấn Thành và tiếp tục chứng tỏ anh là nhà làm phim số một của điện ảnh thương mại Việt Nam.

Câu chuyện của hai thầy giáo Tây đi bộ 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn

Truyền cảm hứng - N.Đ.M - Minh An - 23/02/2024 10:00
Đi bộ vì sự thay đổi: Hai người nước ngoài kết thúc hành trình 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Tài chính cho mọi người - Phòng ngừa cú sốc tài chính

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 23/02/2024 09:00
Cú sốc tài chính thường xảy ra bất ngờ và nhiều lúc rất tốn kém. Những cú sốc này có thể xảy đến dưới mọi hình thức và mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Câu chuyện về nỗi đau

Từ sách - Phim - 23/02/2024 08:00
Bạn có từng trải qua những ám ảnh tâm lý, những vấn đề về sức khỏe tinh thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn hoảng sợ,… nhưng không biết chúng bắt nguồn từ đâu, và phải đối mặt với chúng như thế nào?

Người tốt nghiệp thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/02/2024 13:00
Tôi mới đọc một báo cáo về người tốt nghiệp đại học bị thất nghiệp ở châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia v.v.) nơi có trên 18 triệu người tốt nghiệp không thể tìm được việc làm.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết

Kỹ năng - Phạm Thái Học - 22/02/2024 12:00
Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tin nhắn trên iOS 17 thì đây là những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết đến.

Truyện Kim Dung - Chỉ người này mới có thể là sư phụ của Tiêu Viễn Sơn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2024 11:00
Hóa ra, sư phụ của Tiêu Viễn Sơn là người từng đào tạo ra nhiều đại cao thủ trong giới võ lâm.

Từ phim Mai của Trấn Thành: Gia đình không hạnh phúc "hại" cuộc đời con thế nào?

Điện ảnh - Đông - 22/02/2024 10:00
Ai đó đã từng nói rằng: "Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời, đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 25/02/2024