Tặng sách vào dịp Tết, không kiêng dè chữ 'chết', chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ muốn nhấn mạnh điều gì?

01/02/2022 19:00
Tặng sách vào dịp Tết, không kiêng dè chữ 'chết', chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ muốn nhấn mạnh điều gì?

Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ muốn nhấn mạnh thông điệp sự khác biệt là khi tuyên chiến với sự ỉ lại, với quá khứ để vươn lên đi về phía trước.

Khi nhắc đến chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, phần lớn mọi người đều thừa nhận đây là một con người đặc biệt. Tuy nhiên theo chia sẻ của Trợ lý hội đồng quản trị, PGS-TS Trần Hữu Đức hồi năm 2018, ông cho biết nếu chúng ta theo dõi câu chuyện của Trung Nguyên thưở lập nghiệp năm 1996 thì sẽ thấy Đặng Lê Nguyên Vũ đã thể hiện rất rõ tinh thần khác biệt. Đó là tinh thần đã không làm thì thôi đã làm thì phải khác biệt mới làm.

"Cách đây đã rất lâu, việc tặng sách vào dịp Tết đã được chủ tịch dành cho anh em cấp lãnh đạo, đó là cuốn sách Khác biệt hay là chết. Nhân dịp Tết nha (ông Đức cười lớn). Thường chữ 'chết' không dành tặng dịp tết nhưng chủ tịch gửi thẳng các anh em cấp lãnh đạo, nhìn rất thẳng vấn đề. ", ông Đức nhớ lại.

Tự nhận mình có vinh dự đồng hành từ lâu với doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ, ông Đức cho biết vị chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên cho rằng để một dân tộc vĩ đại cần 3 yếu tố sau đây:

Thứ nhất: Dân tộc đó có khát vọng lớn hay không? Theo ông Đức phân tích, từ thủa xa xưa chúng ta đã có những nhân vật, anh hùng, doanh nhân như vậy rồi chứ không phải ngày nay mới có. Ông cũng cho rằng điểm nhấn mạnh là của cả dân tộc, nếu chỉ một vài cá nhân thì không làm được gì.

"Ta cần nhân rộng mô hình đó ra, khát khao lớn cho của mỗi thanh niên Việt Nam", ông Đức nhấn mạnh lại tầm nhìn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Tặng sách cho lãnh đạo Trung Nguyên vào dịp Tết, không kiêng dè chữ chết, chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ muốn nhấn mạnh điều gì? - Ảnh 1.

Thứ hai: Để có một quốc gia hùng cường và vĩ đại đòi hỏi ở nơi đó sự thượng tôn trí thức. "Dân tộc đó có hướng tới sự minh triết, quý trọng trí thức hay không, họ có đọc sách hay không, họ có phân bổ một lượng thời gian cụ thể và quan trọng trong ngày để đọc sách hay không?", ông Đức đặt câu hỏi. Đó cũng là lý do tại sao từ lâu tập đoàn Trung Nguyên thực hiện hành trình tặng sách.

Vị trợ lý tập đoàn Trung Nguyên cho biêt chọn sách cho các bạn trẻ Việt Nam là đích thân chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ thực hiện và ông được đồng hành cùng. Theo ông Đức tập đoàn Trung Nguyên có ít nhất 100 đầu sách khác nhau 12 lĩnh vực khác nhau từ khoa học, lịch sử, huyền học cho đến đạo đức học, âm thanh học. "Chủ tịch chọn 5 quyển đầu tiên với dụng ý của ông mà ngay cả bản thân tôi cũng không hiểu hết", vị này tiết lộ.

Thứ ba: Sự đoàn kết hướng tới an ninh của quốc gia đó. Theo ông Đức, một quốc gia vĩ đại là một quốc gia có kết cấu an ninh vững bền và ở nơi đó mọi người dân có sự đoàn kết với nhau.

"Ba điểm đó thể hiện rất rõ khác biệt hay là chết. Sự khác biệt khi ta tuyên chiến với sự ỉ lại, với quá khứ của chúng ta để vươn lên đi về phía trước. Khác biệt khó nhất là khác biệt với chính chúng ta", ông Đức phân tích.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Flow - Dòng chảy: Tâm lý học hiện đại về hạnh phúc

Ngày nay, con người bàn nhiều hơn đến vấn đề hạnh phúc, dường như xã hội càng phát triển, niềm vui càng khó tìm.

Miền đất hứa - Hồi ký ăn khách của Barack Obama

Hồi ký "A promised land" (Miền đất hứa) tái hiện năm tháng Barack Obama theo đuổi nghiệp chính trị, đan xen thời niên thiếu và chuyện tình với bà Michelle.

Kỷ luật trong nụ cười - Đừng để việc răn đe ám ảnh con suốt cuộc đời

Yêu thương con cái vốn dĩ là việc mà hầu hết cha mẹ đều làm được, nhưng kỷ luật để giáo dục con trẻ một cách đúng đắn thì lại chưa chắc.

Đừng mơ từ bỏ sách giấy

Những cuốn sách giấy, cũng giống như bánh xe, và là “bánh xe của tri thức và của trí tưởng tượng” mà các cuộc cách mạng công nghệ đáng gờm sẽ không bao giờ ngăn chặn được.

Siêu lừa trong hồi kí 'Catch me if you can' cảnh báo: Đừng bao giờ sử dụng thẻ ghi nợ

Câu chuyện của tôi đã được viết lại khá chi tiết trong cuốn hồi ký năm 1980, "Catch Me If You Can". Nó đem đến cho tôi một lượng lớn khán giả và cung cấp cho mọi người một số thông tin về việc phòng chống tội phạm lừa đảo.

8 lần vào tù nước Úc của ông 'Trùm' người Việt - 15 tuổi vượt biên, trượt dài với ma túy

Trong bấn loạn, chân tay run rẩy vì thiếu thuốc của ông 'trùm' ma tuý 8 lần vào tù nước Úc khiến tôi luôn trong thế thủ, đề phòng nếu anh ta manh động...

Linh ứng Kỳ 3: Nguyễn Mạnh Tuấn và chuyến đi tìm mộ sau bốn mươi sáu năm

Khu nghĩa trang nay đã thành rừng cao su, rồi cái miếu làm mốc để đánh dấu chỗ chôn nay không còn, đến ông Tư Bông người tự tay chôn cất cũng mất phương hướng...

Linh ứng kỳ 2: Hai vợ chồng anh Minh Khôi đang đứng cạnh mộ

Theo lời thầy Lư, chúng tôi đặt lễ và thắp nhang ở đài tưởng niệm. Do phải chờ đến tận hai giờ chiều mới làm tiếp, chúng tôi quyết định chia nhau đi thắp nhang khoảng trên 1.400 ngôi mộ của nghĩa trang.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 21/05/2022