Nữ dị nhân Long An suốt 30 năm không ngủ

Thủy Tiên20/08/2023 11:00
Nữ dị nhân Long An suốt 30 năm không ngủ

Hàng chục năm qua, tiệm may của chị Mỹ Kim luôn mở cửa, đồ đạc không cần thu dọn bởi chị luôn thức 24/24 để trông coi. Nghe thì hoang đường nhưng những người thân và hàng xóm của nữ "dị nhân" đều thấu câu chuyện.

30 năm không ngủ, mắt vẫn sáng, minh mẫn lạ thường

Ở khu chợ Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An có một người phụ nữ suốt gần 30 năm không ngủ nhưng vẫn giữ được sự tỉnh táo, vui vẻ, tinh thần luôn lạc quan. Đó là chị Mỹ Kim (46 tuổi), hiện đang là thợ may đo, thiết kế áo dài.

"Đúng là 30 năm nay tôi không ngủ. Nhưng cơ thể tôi rất tỉnh táo, mắt không bị cay hay có vấn đề gì. Từng tuổi này tôi chưa bao giờ phải xỏ kim bằng kính", chị Kim Mỹ khẳng định và bắt đầu kể về câu chuyện lạ lùng của cuộc đời mình. 

Chị Kim sinh ra vốn là một đứa trẻ bình thường, trong một gia đình có 9 anh chị em. Cha chị đã mất, mẹ một mình nuôi các con khôn lớn trưởng thành. Thuở nhỏ chị Kim thường hay thức đọc truyện tranh. Đến năm lớp 9, chị trốn học xin vào làm công nhân trong xí nghiệp.

Nữ "dị nhân" Long An suốt 30 năm không ngủ, U50 sống cô độc với 2 mảnh đất và 4 căn nhà  - Ảnh 1.

30 năm qua, chị Mỹ Kim không thể ngủ như người bình thường

Vì luôn phải tăng ca đêm tới 2-3h sáng, sửa hàng cho thợ nên đôi mắt chị Kim dần quen với việc thức khuya. Đến khi chuyển ra kinh doanh, mở tiệm may đo áo dài, giờ giấc sinh hoạt của người phụ nữ U50 mới thực sự bị đảo lộn.

"Tiền thuê mặt bằng đắt quá nên tôi tiếc, thành ra không dám ngủ, cố ép bản thân thức để làm ngày làm đêm. Một đêm người ta may 2 cái áo dài, tôi có thể may 5 cái", chị Kim kể.

Đơn hàng về nhiều dần, chị Kim nhận những hợp đồng lớn. Áp lực vì phải trả đơn hàng đúng hẹn, chị liên tục thức trong nhiều ngày để kịp làm sản phẩm. 

“Tháng đầu tôi không quen, cố thức được tới 2-3 giờ. Hôm sau đi chợ đầu óc cứ lâng lâng, bị ngã xe hoài. Năm đó có một hợp đồng lớn, người ta trả tôi cỡ 2-3 chỉ vàng, kêu 28 tháng này phải giao hàng, không kịp thì đền gấp đôi. 

Tôi khoái quá, ráng may cho cố. Hôm nào thức thì hôm sau tôi không dám đi xe ra đường, chỉ đi bộ thôi”, chị Kim bộc bạch. 

Nữ "dị nhân" Long An suốt 30 năm không ngủ, U50 sống cô độc với 2 mảnh đất và 4 căn nhà  - Ảnh 2.

Chị Kim không thấy mệt mỏi, cơ thể luôn tỉnh táo, minh mẫn khi không ngủ

Nhưng rồi thời gian ngủ mỗi đêm của chị Kim cứ ngắn lại và thời gian sau đó chị không thể ngủ được nữa. Cứ nằm xuống giường, mắt chị Kim lại mở thao láo, suốt cả đêm trằn trọc. Để giết thời gian, chị lại ngồi dậy may đo hoặc mở điện thoại xem các chương trình và nghe nhạc. Đến khi lưng mỏi, chị mới ra võng nằm nghỉ ngơi vài phút, nhưng tuyệt nhiên không thể chìm vào giấc ngủ. 

“Tôi đi khám bác sĩ, họ kêu bị suy nhược cơ thể và rối loạn gì đó. Tôi không lo lắng gì lắm, vì cơ thể tôi vẫn khỏe mạnh, tỉnh táo giống như một người bình thường. Tôi chỉ uống thêm uống thuốc bổ vì tôi khó ăn lắm, mỗi bữa chỉ ăn được có chút xíu cơm”, chị Kim kể. 

Nữ "dị nhân" Long An suốt 30 năm không ngủ, U50 sống cô độc với 2 mảnh đất và 4 căn nhà  - Ảnh 3.

Tiệm may của chị Kim luôn mở cửa 24/24

Mặc dù bận rộn với công việc may đo nhưng chị Kim vẫn dành thời gian ngâm thơ, học đàn guitar, ca hát. Sự duyên dáng, giọng hát ngọt của người phụ nữ U50 khiến nhiều người đàn ông tới yêu mến, ngỏ lời làm quen. Nhưng trải qua 2 mối tình đổ vỡ, chị Kim vẫn chưa dám tiến tới hôn nhân với ai. Chị đùa rằng, chắc không một người đàn ông nào có thể chịu được chuyện chị thức suốt cả đêm. 

“Thậm chí đến người thân của tôi, họ cũng than phiền. Mỗi lần mấy chị em từ Mỹ về tụ họp, tối đến nằm ngủ chung nhưng tôi cứ nằm trùm mền, chơi điện thoại. Đèn sáng chớp chớp, mọi người hỏi: Sao chị không ngủ? Lâu lâu mở cái chuông lên cả nhà lại thức hết một lượt”, chị Kim nói. 

Người từ khắp nơi đổ về “canh chừng” dị nhân

Hiện cửa hàng may đo của chị Kim ở gần chợ Long Cang mở cửa 24/24 các ngày trong tuần. Hàng hóa tối đến không bao giờ cần thu dọn vì chị luôn nằm ở chiếc võng phía ngoài trông coi. Khả năng làm khối lượng công việc làm gấp đôi, gấp ba người khác đã đem lại cho chị Mỹ Kim nguồn thu nhập khá. Người phụ nữ Long An khoe ở số bất động sản đã tích cóp được suốt nhiều năm qua. 

“Ở Gò Công tôi có 4 căn nhà để không, hai mảnh đất tổng diện tích khoảng 1.000m2 đất đã có sổ hồng. Mấy nay đang muốn bán rẻ mảnh đất để lo công chuyện riêng nhưng chưa bán được”, chị Kim nói. 

Mẹ và các anh chị em của chị Kim hiện đang sinh sống bên Mỹ (Ảnh: NVCC)

Câu chuyện lạ lùng của chị Kim khiến mạng xã hội xôn xao, dân tình quanh đó bán tín bán nghi. Một số hàng xóm xung quanh ban đầu cũng thấy lạ, vì tiệm chị Kim luôn sáng đèn cả đêm. Buổi trưa cũng không bao giờ thấy người phụ nữ này ngủ.

Chị Hai - một người dân bán hàng gần đó từng chia sẻ trên kênh Độc lạ Bình Dương: “Tôi quen bà Kim mấy năm nay thôi, qua đây mỗi ngày. Tôi thấy ban đêm bà nằm thức, cửa mở không. Tôi mới hỏi: Sao chị không ngủ đi? Bà bảo không ngủ được, nằm canh trộm. Ban ngày cũng không thấy ngủ, nằm dòm điện thoại hoài”. 

Nữ "dị nhân" Long An suốt 30 năm không ngủ, U50 sống cô độc với 2 mảnh đất và 4 căn nhà  - Ảnh 5.

Hàng xóm đều biết tới câu chuyện của "dị nhân" Long An

Thời gian gần đây, nhiều người dân và Youtuber cũng cất công từ tỉnh khác chạy qua cửa hàng để "canh chừng" chị Kim suốt mấy ngày.

“Nhiều người gọi điện cho tôi, từ khắp nơi về đây, tiếp máy không kịp. Có mấy bạn từ xa đến đây canh xem tôi ngủ không, họ xả rác ở bên ngoài làm sáng tôi dọn mệt. 

Chuyện tôi có người tin, nhưng cũng có người bình luận tiêu cực. Nói sai về tôi, tôi không bao giờ nóng giận. Bởi như vậy mới là xã hội, luôn có ý kiến trái chiều”, chị Kim bộc bạch. 

Trường hợp của chị Mỹ Kim không phải là hiếm. Cách đây 6 năm, một người phụ nữ ở Quảng Nam cũng từng khiến dư luận xôn xao khi khi chia sẻ câu chuyện 31 năm không ngủ. Đó là bà bà Đinh Thị Anh (trú thôn Phú Quý, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Năm 25 tuổi, sau khi sinh con gái, bà Kim Anh thấy sức khỏe yếu hẳn đi. 

Con càng lớn, bà càng khó ngủ. Suốt 31 năm, bà Anh cũng tìm đủ mọi cách để có thể ngủ dù chỉ trong 1 lúc. Ngoài ra bà cũng chạy chữa thuốc thang nhưng không ăn thua. Bà ước “muốn được ngủ 1 lần thật như bao người rồi chết cũng được”.

Ảnh: Độc lạ Bình Dương; Huỳnh Phú Channel

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Trúng số độc đắc 200 tỷ đồng, 30 năm sau cuộc đời người đàn ông rẽ hướng không ngờ

Người đàn ông này đã trải qua nhiều thăng trầm từ khi trúng xổ số độc đắc.
2

Vì sao có nhiều cô gái biết tình yêu độc hại, "red flag" tứ tung vẫn "đâm đầu" vào bằng được để chịu tổn thương?

Tình yêu và cách con người yêu từ lâu vẫn là một bài toán không thể giải mã hoàn toàn.
3

Cha đẻ phần mềm Unikey: Từng nhận bão dư luận khi ra mắt ‘‘bộ gõ quốc dân’’

Tại thời điểm Unikey mới được ra mắt, ông Phạm Kim Long đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi cung cấp phần mềm này miễn phí.
4

Từ thế hệ "bông tuyết" đến "thuỷ tinh": Chúng ta đang nuôi dạy con trẻ mong manh hơn hay chỉ đổi tên?

Thế hệ trẻ giờ đây đang bị gắn cho những cái tên nghe vừa kêu vừa… đáng lo.
5

Sao phim “Sex Education” chỉ cách dạy con mỗi ngày, trẻ vừa thông minh vừa gắn kết tình cảm

Nữ diễn viên này có cách dạy con rất đặc biệt, vừa giúp gắn kết gia đình lại giúp mẹ con nhiều thời gian hiểu nhau hơn.

Từng đổi đời vì chú mèo đường phố, người đàn ông quay lại lối sống cũ

Từng là câu chuyện khiến cả thế giới cảm động, thế nhưng người đàn ông và chú mèo nhỏ đã không có cái kết đẹp.

Khách Trung Quốc du lịch chớp nhoáng: Không muốn tiêu tiền vẫn muốn đi chơi

Trong vòng 24 giờ, Xiaotiantian, một blogger du lịch người Trung Quốc đến Trùng Khánh với mục tiêu ăn nhiều món nhất, tham quan nhiều nơi nhất và không cần thuê phòng nghỉ ngơi.

Hoa hậu Ý Nhi hé lộ bạn trai 6 năm: Bị cho là "không bền", chuyên gia nói gì?

Việc Hoa hậu Ý Nhi công khai bạn trai 6 năm ngay khi vừa đăng quang đã tạo nên không ít ý kiến trái chiều bởi trước nay, hiếm có tình huống tương tự tại các cuộc thi sắc đẹp.

Chụp ảnh đồ vật trong nhà, người phụ nữ nhận ra sự thật bất ngờ

Người phụ nữ đã dành 4 năm để chụp ảnh mọi đồ vật trong nhà, từ quần áo của chính cô cho đến đồ chơi của các con.

Cô gái đi bộ xuyên Việt "làm những gì mình thích khi còn có thể"

Như đặt ra thông điệp cho chuyến đi của mình: "Đi bộ để bình an, để hạnh phúc, để thấy được tình cảm con người quan trọng hơn vật chất". Ngọc Như cố gắng không sử dụng tiền trong suốt chuyến đi.

Cô gái gốc Việt kể chuyện làm việc tại Google, Meta

Mitchie Nguyen là cựu Giám đốc tiếp thị sản phẩm tại Meta Platforms. Cô vừa từ bỏ công việc hưởng mức lương cơ bản 196.000 USD/năm (khoảng 4,635 tỉ đồng/năm) tại Meta Platforms để xây dựng công ty khởi nghiệp kinh tế sáng tạo của riêng mình.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật

Với tài hóa trang, Nhật Linh có thể "biến hình" thành bất cứ loại trái cây hay con vật nào, những tác phẩm của cô khiến nhiều người ngỡ ngàng vì giống y như thật.

17 tuổi đạp xe đi vòng quanh thế giới thực hiện giấc mơ ấp ủ từ năm lên 10

"Tôi vừa kết thúc chuyến đi có thể nói là điên rồ và dũng cảm nhất cuộc đời mình..."

DeepSeek ra bản nâng cấp cho mô hình V3, cạnh tranh với ChatGPT

Kỹ năng - Sơn Vân - 30/03/2025 13:00
DeepSeek vừa công bố bản nâng cấp quan trọng cho mô hình ngôn ngữ lớn V3, đẩy mạnh cạnh tranh với các hãng công nghệ hàng đầu Mỹ như OpenAI và Anthropic.

Facebook có tính năng mới, cho phép chọn bạn bè để xem tin tức, tương tác!

Kỹ năng - Nguyễn Nghĩa - 30/03/2025 12:00
Từng một thời là nơi chỉ để kết nối với bạn bè và gia đình thân thiết, Facebook theo thời gian đã dần trở nên phức tạp hơn với vô số tính năng và nội dung gợi ý.

Chưởng môn Thanh Thành ngưỡng mộ Lý Tiểu Long, sở hữu tuyệt kỹ Phách Không Quyền

Phong cách sống - Sơn Tùng - 30/03/2025 10:00
Lưu Tuy Tân, chưởng môn phái Thanh Thành, hiện đang nắm giữ tuyệt kỹ trấn sơn Phách Không Quyền.

Xem phim 'Sex Education'', tôi rút ra 2 phương pháp hiệu quả dạy con trai đang ở tuổi nổi loạn

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 30/03/2025 09:00
Tôi đã dùng một tuần để xem phim ''Sex Education'', từ đó học hỏi được cách dạy con trai đang tuổi dậy thì.

Từ thị phi đến tĩnh lặng – Minh triết từ hai cuốn sách của Sa môn Thích Pháp Hòa

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 30/03/2025 08:00
2 cuốn sách của Sa môn Thích Pháp Hòa mang lại những minh triết sâu sắc giúp người đọc tránh ra khỏi những ồn ào, thị phi để tìm về bình an trong tâm hồn mình.

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ qua đời

Giải trí - Tiểu Vũ - 29/03/2025 13:37
Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam đã tạ thế vào ngày 29.3. Ông đã để lại một di sản âm nhạc vô giá gắn liền với lịch sử văn hóa đất nước.

Xem xét 17 gia đình có con bị bắt cóc, tôi nhận ra rằng họ đều bỏ qua 5 lỗ hổng chết người sau

Kỹ năng - Hiểu Đan - 29/03/2025 13:00
Đến tận bây giờ, vẫn còn nhiều gia đình đang đau đáu tìm kiếm con mình. Nhiều phụ huynh khóc lóc, hối hận vô cùng vì bỏ qua những lổ hổng này!

"Mẹ ơi, chúng ta không được đi khoang hạng nhất vì nghèo sao?" - Câu trả lời của bà mẹ xứng đáng đưa vào sách giáo khoa

Suy ngẫm - Hiểu Đan - 29/03/2025 12:00
Trên chuyến bay trở về nhà sau dịp Tết Nguyên đán, đứa trẻ hỏi 1 câu khiến bà mẹ có phần lúng túng.

Nhà địa tâm lý học giải thích: Tại sao sân bay cũng được coi là địa điểm tâm linh?

Thư giãn - Thanh Long - 29/03/2025 11:00
Một số chuyến bay từ múi giờ cao về múi giờ thấp có thể hạ cánh trước cả giờ khởi hành. Điều này rõ ràng đem lại cảm giác bạn đang du hành ngược trở về quá khứ.

Cha đẻ phần mềm Unikey: Từng nhận bão dư luận khi ra mắt ‘‘bộ gõ quốc dân’’

Phong cách sống - Khuê Hiền - 29/03/2025 10:00
Tại thời điểm Unikey mới được ra mắt, ông Phạm Kim Long đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi cung cấp phần mềm này miễn phí.

Xem lại Na Tra: Số mệnh chưa bao giờ là điều không thể thay đổi!

Điện ảnh - Đông - 29/03/2025 09:00
Người cha nghiệm ra được triết lý đáng suy ngẫm này.

Đường vào Thiền - Osho lật ngược khái niệm Thiền: Bạn đã hiểu sai như thế nào?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 29/03/2025 08:00
Đường vào thiền không đưa ra các kỹ thuật cụ thể để người đọc làm theo một cách máy móc. Thay vào đó, Osho hé mở một cánh cửa để chúng ta bước vào hành trình khám phá chính mình thông qua những câu chuyện, chỉ dẫn gần gũi và thiết thực.

Chi phí hẹn hò ngày càng cao, nhiều người “quay xe” quen búp bê người lớn

Suy ngẫm - Trang Đào - 28/03/2025 12:00
Chi phí tương tác ngoài đời thực ngày càng cao cũng là lý do khiến cho "bạn gái AI" đã trở thành lựa chọn tiết kiệm. Một nhà đầu tư thẳng thắn nói: "Những gì chúng tôi bán không phải là silicon, mà là thuốc giảm đau để chống lại sự cô đơn".

ChatGPT thêm tính năng chỉnh sửa ảnh dễ hơn, tạo biểu đồ và infographic cho công việc tốt hơn

Kỹ năng - Sơn Vân - 28/03/2025 11:00
Các tính năng mới này có sẵn cho cả người dùng ChatGPT miễn phí và trả phí thông qua mô hình GPT-4o của OpenAI.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 31/03/2025