Nữ dị nhân Long An suốt 30 năm không ngủ

Thủy Tiên20/08/2023 11:00
Nữ dị nhân Long An suốt 30 năm không ngủ

Hàng chục năm qua, tiệm may của chị Mỹ Kim luôn mở cửa, đồ đạc không cần thu dọn bởi chị luôn thức 24/24 để trông coi. Nghe thì hoang đường nhưng những người thân và hàng xóm của nữ "dị nhân" đều thấu câu chuyện.

30 năm không ngủ, mắt vẫn sáng, minh mẫn lạ thường

Ở khu chợ Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An có một người phụ nữ suốt gần 30 năm không ngủ nhưng vẫn giữ được sự tỉnh táo, vui vẻ, tinh thần luôn lạc quan. Đó là chị Mỹ Kim (46 tuổi), hiện đang là thợ may đo, thiết kế áo dài.

"Đúng là 30 năm nay tôi không ngủ. Nhưng cơ thể tôi rất tỉnh táo, mắt không bị cay hay có vấn đề gì. Từng tuổi này tôi chưa bao giờ phải xỏ kim bằng kính", chị Kim Mỹ khẳng định và bắt đầu kể về câu chuyện lạ lùng của cuộc đời mình. 

Chị Kim sinh ra vốn là một đứa trẻ bình thường, trong một gia đình có 9 anh chị em. Cha chị đã mất, mẹ một mình nuôi các con khôn lớn trưởng thành. Thuở nhỏ chị Kim thường hay thức đọc truyện tranh. Đến năm lớp 9, chị trốn học xin vào làm công nhân trong xí nghiệp.

Nữ "dị nhân" Long An suốt 30 năm không ngủ, U50 sống cô độc với 2 mảnh đất và 4 căn nhà  - Ảnh 1.

30 năm qua, chị Mỹ Kim không thể ngủ như người bình thường

Vì luôn phải tăng ca đêm tới 2-3h sáng, sửa hàng cho thợ nên đôi mắt chị Kim dần quen với việc thức khuya. Đến khi chuyển ra kinh doanh, mở tiệm may đo áo dài, giờ giấc sinh hoạt của người phụ nữ U50 mới thực sự bị đảo lộn.

"Tiền thuê mặt bằng đắt quá nên tôi tiếc, thành ra không dám ngủ, cố ép bản thân thức để làm ngày làm đêm. Một đêm người ta may 2 cái áo dài, tôi có thể may 5 cái", chị Kim kể.

Đơn hàng về nhiều dần, chị Kim nhận những hợp đồng lớn. Áp lực vì phải trả đơn hàng đúng hẹn, chị liên tục thức trong nhiều ngày để kịp làm sản phẩm. 

“Tháng đầu tôi không quen, cố thức được tới 2-3 giờ. Hôm sau đi chợ đầu óc cứ lâng lâng, bị ngã xe hoài. Năm đó có một hợp đồng lớn, người ta trả tôi cỡ 2-3 chỉ vàng, kêu 28 tháng này phải giao hàng, không kịp thì đền gấp đôi. 

Tôi khoái quá, ráng may cho cố. Hôm nào thức thì hôm sau tôi không dám đi xe ra đường, chỉ đi bộ thôi”, chị Kim bộc bạch. 

Nữ "dị nhân" Long An suốt 30 năm không ngủ, U50 sống cô độc với 2 mảnh đất và 4 căn nhà  - Ảnh 2.

Chị Kim không thấy mệt mỏi, cơ thể luôn tỉnh táo, minh mẫn khi không ngủ

Nhưng rồi thời gian ngủ mỗi đêm của chị Kim cứ ngắn lại và thời gian sau đó chị không thể ngủ được nữa. Cứ nằm xuống giường, mắt chị Kim lại mở thao láo, suốt cả đêm trằn trọc. Để giết thời gian, chị lại ngồi dậy may đo hoặc mở điện thoại xem các chương trình và nghe nhạc. Đến khi lưng mỏi, chị mới ra võng nằm nghỉ ngơi vài phút, nhưng tuyệt nhiên không thể chìm vào giấc ngủ. 

“Tôi đi khám bác sĩ, họ kêu bị suy nhược cơ thể và rối loạn gì đó. Tôi không lo lắng gì lắm, vì cơ thể tôi vẫn khỏe mạnh, tỉnh táo giống như một người bình thường. Tôi chỉ uống thêm uống thuốc bổ vì tôi khó ăn lắm, mỗi bữa chỉ ăn được có chút xíu cơm”, chị Kim kể. 

Nữ "dị nhân" Long An suốt 30 năm không ngủ, U50 sống cô độc với 2 mảnh đất và 4 căn nhà  - Ảnh 3.

Tiệm may của chị Kim luôn mở cửa 24/24

Mặc dù bận rộn với công việc may đo nhưng chị Kim vẫn dành thời gian ngâm thơ, học đàn guitar, ca hát. Sự duyên dáng, giọng hát ngọt của người phụ nữ U50 khiến nhiều người đàn ông tới yêu mến, ngỏ lời làm quen. Nhưng trải qua 2 mối tình đổ vỡ, chị Kim vẫn chưa dám tiến tới hôn nhân với ai. Chị đùa rằng, chắc không một người đàn ông nào có thể chịu được chuyện chị thức suốt cả đêm. 

“Thậm chí đến người thân của tôi, họ cũng than phiền. Mỗi lần mấy chị em từ Mỹ về tụ họp, tối đến nằm ngủ chung nhưng tôi cứ nằm trùm mền, chơi điện thoại. Đèn sáng chớp chớp, mọi người hỏi: Sao chị không ngủ? Lâu lâu mở cái chuông lên cả nhà lại thức hết một lượt”, chị Kim nói. 

Người từ khắp nơi đổ về “canh chừng” dị nhân

Hiện cửa hàng may đo của chị Kim ở gần chợ Long Cang mở cửa 24/24 các ngày trong tuần. Hàng hóa tối đến không bao giờ cần thu dọn vì chị luôn nằm ở chiếc võng phía ngoài trông coi. Khả năng làm khối lượng công việc làm gấp đôi, gấp ba người khác đã đem lại cho chị Mỹ Kim nguồn thu nhập khá. Người phụ nữ Long An khoe ở số bất động sản đã tích cóp được suốt nhiều năm qua. 

“Ở Gò Công tôi có 4 căn nhà để không, hai mảnh đất tổng diện tích khoảng 1.000m2 đất đã có sổ hồng. Mấy nay đang muốn bán rẻ mảnh đất để lo công chuyện riêng nhưng chưa bán được”, chị Kim nói. 

Mẹ và các anh chị em của chị Kim hiện đang sinh sống bên Mỹ (Ảnh: NVCC)

Câu chuyện lạ lùng của chị Kim khiến mạng xã hội xôn xao, dân tình quanh đó bán tín bán nghi. Một số hàng xóm xung quanh ban đầu cũng thấy lạ, vì tiệm chị Kim luôn sáng đèn cả đêm. Buổi trưa cũng không bao giờ thấy người phụ nữ này ngủ.

Chị Hai - một người dân bán hàng gần đó từng chia sẻ trên kênh Độc lạ Bình Dương: “Tôi quen bà Kim mấy năm nay thôi, qua đây mỗi ngày. Tôi thấy ban đêm bà nằm thức, cửa mở không. Tôi mới hỏi: Sao chị không ngủ đi? Bà bảo không ngủ được, nằm canh trộm. Ban ngày cũng không thấy ngủ, nằm dòm điện thoại hoài”. 

Nữ "dị nhân" Long An suốt 30 năm không ngủ, U50 sống cô độc với 2 mảnh đất và 4 căn nhà  - Ảnh 5.

Hàng xóm đều biết tới câu chuyện của "dị nhân" Long An

Thời gian gần đây, nhiều người dân và Youtuber cũng cất công từ tỉnh khác chạy qua cửa hàng để "canh chừng" chị Kim suốt mấy ngày.

“Nhiều người gọi điện cho tôi, từ khắp nơi về đây, tiếp máy không kịp. Có mấy bạn từ xa đến đây canh xem tôi ngủ không, họ xả rác ở bên ngoài làm sáng tôi dọn mệt. 

Chuyện tôi có người tin, nhưng cũng có người bình luận tiêu cực. Nói sai về tôi, tôi không bao giờ nóng giận. Bởi như vậy mới là xã hội, luôn có ý kiến trái chiều”, chị Kim bộc bạch. 

Trường hợp của chị Mỹ Kim không phải là hiếm. Cách đây 6 năm, một người phụ nữ ở Quảng Nam cũng từng khiến dư luận xôn xao khi khi chia sẻ câu chuyện 31 năm không ngủ. Đó là bà bà Đinh Thị Anh (trú thôn Phú Quý, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Năm 25 tuổi, sau khi sinh con gái, bà Kim Anh thấy sức khỏe yếu hẳn đi. 

Con càng lớn, bà càng khó ngủ. Suốt 31 năm, bà Anh cũng tìm đủ mọi cách để có thể ngủ dù chỉ trong 1 lúc. Ngoài ra bà cũng chạy chữa thuốc thang nhưng không ăn thua. Bà ước “muốn được ngủ 1 lần thật như bao người rồi chết cũng được”.

Ảnh: Độc lạ Bình Dương; Huỳnh Phú Channel

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chàng trai làm hoa bằng bánh kem 'thật còn hơn cả hoa thật'

Ngắm bông hồng bạch bằng kem mà Nguyễn Đình Lương làm, nhiều người không tin đó không phải hoa thật, thậm chí có cảm giác mình sẽ ngửi được mùi hoa hồng quyến rũ.
2

Chuyện tình của Tổng thống Pháp cùng Phu nhân: Từ mối tình tuổi 15 với cô giáo đến hành trình khiến nước Pháp ngưỡng mộ

Từ những định kiến, ngờ vực, họ cùng nhau viết nên một câu chuyện tình hiếm có vượt thời gian.
3

Hội chứng "mơ hồ đi làm": Đáng sợ nhất không phải là thất nghiệp, mà là mất phương hướng

Có những người trẻ sau khi tốt nghiệp, họ không thất nghiệp, nhưng cũng không biết mình đang làm gì
4

'Nữ quái kiệt' 86 tuổi một mình du lịch nước ngoài 42 lần trong 10 năm

Là "con nghiện du lịch", mới đây cụ bà 86 tuổi người Anh đặt chuyến đi nước ngoài thứ 42 trong 10 năm qua, bà luôn đi một mình trong những hành trình này.
5

Đằng sau hiện tượng zombie công sở: Đừng trách giới trẻ lười nhác, hãy trách lãnh đạo yếu kém!

Không phải giới trẻ ngày nay lười biếng hơn, mà là lãnh đạo đã không biết cách khuyến khích, thúc đẩy họ làm việc.

Từng đổi đời vì chú mèo đường phố, người đàn ông quay lại lối sống cũ

Từng là câu chuyện khiến cả thế giới cảm động, thế nhưng người đàn ông và chú mèo nhỏ đã không có cái kết đẹp.

Khách Trung Quốc du lịch chớp nhoáng: Không muốn tiêu tiền vẫn muốn đi chơi

Trong vòng 24 giờ, Xiaotiantian, một blogger du lịch người Trung Quốc đến Trùng Khánh với mục tiêu ăn nhiều món nhất, tham quan nhiều nơi nhất và không cần thuê phòng nghỉ ngơi.

Hoa hậu Ý Nhi hé lộ bạn trai 6 năm: Bị cho là "không bền", chuyên gia nói gì?

Việc Hoa hậu Ý Nhi công khai bạn trai 6 năm ngay khi vừa đăng quang đã tạo nên không ít ý kiến trái chiều bởi trước nay, hiếm có tình huống tương tự tại các cuộc thi sắc đẹp.

Chụp ảnh đồ vật trong nhà, người phụ nữ nhận ra sự thật bất ngờ

Người phụ nữ đã dành 4 năm để chụp ảnh mọi đồ vật trong nhà, từ quần áo của chính cô cho đến đồ chơi của các con.

Cô gái đi bộ xuyên Việt "làm những gì mình thích khi còn có thể"

Như đặt ra thông điệp cho chuyến đi của mình: "Đi bộ để bình an, để hạnh phúc, để thấy được tình cảm con người quan trọng hơn vật chất". Ngọc Như cố gắng không sử dụng tiền trong suốt chuyến đi.

Cô gái gốc Việt kể chuyện làm việc tại Google, Meta

Mitchie Nguyen là cựu Giám đốc tiếp thị sản phẩm tại Meta Platforms. Cô vừa từ bỏ công việc hưởng mức lương cơ bản 196.000 USD/năm (khoảng 4,635 tỉ đồng/năm) tại Meta Platforms để xây dựng công ty khởi nghiệp kinh tế sáng tạo của riêng mình.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật

Với tài hóa trang, Nhật Linh có thể "biến hình" thành bất cứ loại trái cây hay con vật nào, những tác phẩm của cô khiến nhiều người ngỡ ngàng vì giống y như thật.

17 tuổi đạp xe đi vòng quanh thế giới thực hiện giấc mơ ấp ủ từ năm lên 10

"Tôi vừa kết thúc chuyến đi có thể nói là điên rồ và dũng cảm nhất cuộc đời mình..."

Không phải Nữ Oa hay Tây Vương Mẫu, đây là nữ thần có thể giết Tôn Ngộ Không

Điện ảnh - Nguyệt Phạm - 31/05/2025 13:00
Bà là một vị thần quan trọng trong các tín ngưỡng dân gian.

Dịch vụ giúp "biến mất" khỏi Internet

Kỹ năng - Thái Nguyễn - 31/05/2025 12:00
Từ nhu cầu xóa dấu vết online đến dịch vụ “ẩn thân kỹ thuật số” bùng nổ, câu chuyện biến mất khỏi Internet đang dần trở thành trào lưu thời hiện đại.

Kiếm hiệp Kim Dung: Điều gì giúp Quách Tĩnh thắng được 4 cao thủ Ngư - Tiều - Canh - Độc?

Thư giãn - Quốc Tiệp - 31/05/2025 11:00
Chính sự kết hợp giữa sự chân thành của Quách Tĩnh và trí thông minh của Hoàng Dung đã giúp họ đến gặp được Nhất Đăng đại sư.

Gen Alpha - Thế hệ học trên TikTok, ôn thi qua hashtag

Phong cách sống - Trang Vũ - 31/05/2025 10:00
Thế hệ này đã biến việc học thành xu hướng, biến bài giảng thành nội dung viral.

Không còn bệnh tim - Bí mật cho trái tim khỏe mạnh từ một phân tử nhỏ bé kỳ diệu 

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 31/05/2025 09:00
Hãy đọc "Không còn bệnh tim" (No More Heart Disease) để khám phá những bí mật của trái tim và bắt đầu hành trình chăm sóc sức khỏe chủ động ngay hôm nay. Vì một trái tim khỏe mạnh, chính là nền tảng của một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa.

55 nguyên tắc ứng xử thiết yếu để thành công - Đừng đợi đến khi con lớn mới dạy con cách ứng xử

Từ sách - Phim - Quìn - 31/05/2025 08:00
Là cha mẹ, ai cũng mong con mình trở thành người tử tế, tự lập và mạnh mẽ. Nhưng đó không phải là điều trẻ học được trong một sớm một chiều, mà là kết quả của sự rèn luyện từng ngày, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất trong ứng xử hằng ngày.

Xem ‘Sex Education’, tôi ân hận vì nói với con: ‘Chuyện này không dành cho con nít’

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 30/05/2025 13:00
Tôi từng né tránh chuyện tình yêu, giới tính để bảo vệ con.

Vợ u não sống thực vật, chồng hát, nhảy mỗi ngày để đánh thức và phép màu xảy ra

Truyền cảm hứng - Nhật Thùy - 30/05/2025 12:00
Bác sỹ khuyên từ bỏ khi người vợ u não chuyển sang sống thực vật, tiền đã cạn, nhưng phép màu đã xảy ra sau nhiều tháng Deng nhảy và hát để cố gắng đánh thức cô.

Lotus Chat - ứng dụng vừa vượt Zalo, Messenger về lượt tải: Người dùng đánh giá gì?

Kỹ năng - Phan Trang - 30/05/2025 11:00
Lotus Chat - ứng dụng nhắn tin của người Việt đang nhận được nhiều đánh giá tích cực của người sử dụng.

Chuyện tình của Tổng thống Pháp cùng Phu nhân: Từ mối tình tuổi 15 với cô giáo đến hành trình khiến nước Pháp ngưỡng mộ

Phong cách sống - Phạm Trang - 30/05/2025 10:00
Từ những định kiến, ngờ vực, họ cùng nhau viết nên một câu chuyện tình hiếm có vượt thời gian.

Đường vào thiền - Osho: Đừng tự làm khổ mình vì những lỗi lầm đã qua

Từ sách - Phim - Quìn - 30/05/2025 09:00
Có những đêm nằm trằn trọc vì một lỗi lầm đã qua, một lời nói khiến ai đó tổn thương, hay một lựa chọn sai lầm đổi cả cuộc đời. Quá khứ vẫn còn đó không thể xoá đi, nhưng bạn hoàn toàn có thể bước ra khỏi nó.

Khám phá vật liệu quanh ta – Gieo mầm tri thức từ những điều gần gũi

Từ sách - Phim - Quìn - 30/05/2025 08:00
Làm mẹ, ai cũng muốn con lớn lên vừa tò mò, vừa hiểu biết. Nhưng bạn có từng ngạc nhiên khi con hỏi: "Sao cái bàn gỗ cứng thế?", "Nhựa đến từ đâu?", hay "Tại sao cao su lại co giãn được?"

Tại sao con thứ thường thông minh hơn con cả? Sự thật khiến nhiều phụ huynh chạnh lòng...

Suy ngẫm - Hiểu Đan - 29/05/2025 13:00
Chính môi trường và trải nghiệm sống khác nhau đã tạo nên những "kiểu thông minh" khác nhau ở mỗi người.

Lotus Chat vượt Zalo, Messenger, lọt top 3 app chat được tải nhiều nhất tại Việt Nam

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 29/05/2025 11:00
Giữa một rừng ứng dụng nhắn tin trong và ngoài nước, Lotus Chat bất ngờ vươn lên trở thành từ khóa đột phá trên Google thời gian gần đây.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 31/05/2025