Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật

Nhật Thùy VTC16/07/2023 10:00
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật

Với tài hóa trang, Nhật Linh có thể "biến hình" thành bất cứ loại trái cây hay con vật nào, những tác phẩm của cô khiến nhiều người ngỡ ngàng vì giống y như thật.

Nguyễn Nhật Linh (28 tuổi) là cô gái dân tộc Tày sinh ra tại Cao Bằng, hiện sống và làm việc tại TP.HCM. Cô được nhiều người biết đến với những clip biến hình thành trái cây, động vật giống thật đến không tưởng.

Video: Nhật Linh hóa trang thành chú gấu đáng yêu.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 1.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 2.

Màn biến hình thành trái mãng cầu độc đáo.

Nhật Linh từng tốt nghiệp cử nhân Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhưng công việc hiện nay của cô lại là tạo hình và hoá trang cho các nhân vật trong phim quảng cáo, TVC…

Linh đã theo đuổi công việc này từ năm thứ 3 đại học. Sau khi ra trường, cô tạm ngừng khoảng 1 năm để làm nhân viên văn phòng theo mong muốn của gia đình. Dù làm văn phòng khá nhàn và có đãi ngộ tốt, cô lại rất  nhớ nghề trang điểm - hoá trang. Vì thế, cô cố thuyết phục gia đình để từ bỏ công việc ổn định và theo đuổi đam mê.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 3.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 4.

Cô được gọi là "phù thủy hóa trang".

Một may mắn của Linh là bạn đời rất hiểu và yêu công việc của cô. Ngay cả trước đây khi gia đình và những người xung quanh chưa ai hiểu và ủng hộ Linh theo đuổi đam mê, anh đã là điểm tựa vững chắc để cô dám bỏ chỗ làm ổn định để được sống thật với chính mình. Hiện tại, anh thể hiện sự ủng hộ bằng cách giúp vợ set up ánh sáng, quay chụp các sản phẩm hoá trang của cô, đôi khi còn đưa ra những lời khuyên, ý tưởng thú vị.

Điểm gây ấn tượng nhất trong công việc của Nhật Linh là tài hóa trang thành các loài vật, trái cây hay sự vật trong tự nhiên. Cô chia sẻ: "Thứ nhất vì Linh yêu động vật, thiên nhiên, và cảm thấy thực sự thoải mái khi được hoà mình với chúng. Mỗi lần từ thành phố ồn ào trở về với thiên nhiên hoặc những khi đi xem sở thú, Linh có cảm giác như đang được về nhà vậy, giống như mình đang là một phần của chúng.

Lý do thứ hai là Linh rất thích vẽ, lại rất thích ngồi thật lâu để quan sát những chi tiết nhỏ xíu của các sự vật và ghi lại chúng bằng nét cọ. Ngày còn là học sinh, vì học chuyên văn nên hầu như những năm đó Linh chỉ có hai việc chính: Học, ôn luyện môn văn và vẽ những khi rảnh như một cách xả stress".

Vì hai sở thích này, Linh có ý tưởng vẽ những điều gần gũi trong thiên nhiên lên cơ thể, như một cách thể hiện bản thân.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 5.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 6.

Cô nàng hóa trang thành chú công lộng lẫy màu sắc.

Nhật Linh cho biết, ở Việt Nam chưa có nhà phân phối chính thức các sản phẩm hoá trang nên khá là khó để mua đồ chuẩn. Đôi khi cô phải chấp nhận sử dụng những nguyên liệu, các màu chưa đem lại hiệu ứng đúng như mình mong muốn. Cô luôn phải kiểm tra cẩn thận vì lớp hoá trang ở trên da khá lâu, phải tẩy rửa thật kỹ để tránh làm hại da.

Thời gian dành cho một sản phẩm hoá trang phụ thuộc vào mức độ phức tạp, trung bình là 3-8 tiếng. Có những khi Linh phải chuẩn bị trước những chi tiết nhỏ bên lề trước khi bắt tay vào làm sản phẩm chính, tổng cộng cũng mất cả một ngày dài. Tuy nhiên, cô thường chọn cách "xé nhỏ" công việc ra và làm tranh thủ những khi rảnh.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 7.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 8.

Nhật Linh hóa trang thành những con vật ngộ nghĩnh.

Linh kể lại: "Làm hoá trang vui lắm, nhưng cũng cực lắm. Mình còn nhớ những ngày là sinh viên, chưa có tiền để mua nguyên liệu tốt nên mình phải tận dụng cả những nguyên liệu nấu ăn để làm. Có lần vì chưa đủ kinh nghiệm nên mình đã tự làm bỏng, cũng có lần dị ứng, da nổi đầy mụn.

Hay như mới đây thôi, khi Linh hoá trang con công, các vệt màu xanh do trộn lẫn với keo nên đã bám rất chắc trên da. Kết quả là suốt mấy ngày liền, Linh phải ra đường khi trên người có những vùng da xanh như người Na’vi của phim Avatar".

Lúc Nhật Linh bắt đầu sáng tạo nội dung trên mạng xã hội chính là thời điểm dịch CoVID-19 bùng phát. Chính chồng Linh đề xuất ý tưởng đưa các sản phẩm hoá trang lên mạng xã hội. Khi đó tuy chưa có nhiều người quan tâm nhưng Linh vẫn cảm thấy ổn và rất vui vì được thoả niềm đam mê, trừ những lúc thoáng buồn vì mình đã bỏ nhiều thời gian, công sức để làm nhưng mọi người chưa quan tâm lắm.

Dần dần, cô học được nhiều điều hơn, hóa trang đẹp hơn, quen với nền tảng mạng xã hội hơn và ngày càng được nhiều người đón nhận.

Video: Biến hình thành những trái dâu tây.

Cô bộc bạch: "Mong muốn của Linh là lan toả tình yêu hoá trang tới các bạn trẻ để công việc này được biết đến rộng rãi hơn, phát triển nhiều hơn ở Việt Nam. Sắp tới Linh sẽ cố gắng phát triển thêm kỹ năng để các sản phẩm Linh tạo ra có thể hoà mình vào thiên nhiên và cảnh vật nhiều hơn, tạo hiệu ứng ảo giác mạnh mẽ hơn nữa".

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm hóa trang độc đáo của Nguyễn Nhật Linh:

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 9.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 10.

Linh hóa trang thành trái bưởi khiến nhiều người không nhân ra đâu là thật - giả.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 11.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 12.

Cô hóa trang thành trái thanh long và trái dứa.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 13.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 14.

Đôi bàn tay trở thành những con vật giống thật đến ngỡ ngàng.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 15.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 16.

Nếu không nói đây là mặt người thì chắc nhiều người sẽ không nhận ra.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 17.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 18.

Hóa trang thành những nhân vật “quỷ quái yêu ma”.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 19.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 20.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật trang điểm và hóa trang.

Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 21.
 
Cô gái Tày có biệt tài hoá trang, tự biến hình thành động vật, trái cây y như thật - Ảnh 22.

Tài năng hóa trang của Nhật Linh khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, thích thú.

 
 
 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

17 tuổi đạp xe đi vòng quanh thế giới thực hiện giấc mơ ấp ủ từ năm lên 10

"Tôi vừa kết thúc chuyến đi có thể nói là điên rồ và dũng cảm nhất cuộc đời mình..."

Tiểu thư quý tộc về già cơ cực vì một sai lầm ‘khó tin’: Ở căn gác 6m2 vẫn mặc Chanel, sống tích cực

Từng làm việc cho Dior, có cả công ty riêng với hàng loạt khách hàng là các thương hiệu xa xỉ hàng đầu nước Pháp và thế giới, cuộc sống người phụ nữ này lại thay đổi 180 độ vì sai lầm tài chính.

Hygge đã 'xưa rồi', chuyên gia Phần Lan tiết lộ bí mật ít biết về cội nguồn hạnh phúc của người Bắc Âu

Chìa khóa hạnh phúc của người Phần Lan không nằm ở thứ gì đó tương tự như Hygge, phúc lợi xã hội hay tình hình kinh tế mà là điều đơn giản hơn nhiều.

Vụ 4 đứa trẻ sống sót sau 40 ngày máy bay rơi: Kỹ năng thoát nạn trong rừng

4 đứa trẻ đã sống sót sau 40 ngày trong rừng rậm Amazon ở Colombia sau khi máy bay bị rơi vào tháng trước. Vụ tai nạn khiến cả 3 người lớn trên máy bay thiệt mạng, bao gồm cả mẹ của những đứa trẻ.

Cử nhân, thạc sĩ Trung Quốc ‘bán rong kiến thức’

Trang Sixth Tone cho biết khi việc bán hàng rong bùng nổ trở lại trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc khó khăn, một mặt hàng mới bất ngờ được bày bán. Đó chính là kiến thức.

Thôi Vạn Chí từng bị kỳ thị vì khiếm khuyết: "Nếu không thay đổi hiện thực, chỉ có thể thay đổi chính mình"

Anh là một "quý ông" mang trong mình khiếm khuyết và nghị lực bền bỉ vượt lên số phận, chạm đến ước mơ. Câu chuyện của anh đã làm cảm động vô số người và truyền cảm hứng cho mọi người.

Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư đem lại tỷ suất lợi nhuận cao nhất

Tôi không có gì khi ở độ tuổi 30 nhưng tôi luôn tin rằng chỉ cần quản lý bản thân thật tốt, sẽ luôn có cơ hội xoay chuyển tình thế”, nhà văn Nhật Bản Yataro Matsuura đã dùng chính cuộc đời ngoạn mục của mình để minh chứng cho quyết tâm ấy.

Hành trình xuyên Việt 'mang sách đi chơi' đầy nhân văn của Nguyễn Thị Bích Lan

"Tôi thấy vui khi cuối cùng đã thực hiện được điều mà bản thân mong muốn. Mọi thứ đến tự nhiên, không quá khó, quá đáng sợ như những gì tưởng tượng trước đó."

Nhà địa tâm lý học giải thích: Tại sao sân bay cũng được coi là địa điểm tâm linh?

Thư giãn - Thanh Long - 29/03/2025 11:00
Một số chuyến bay từ múi giờ cao về múi giờ thấp có thể hạ cánh trước cả giờ khởi hành. Điều này rõ ràng đem lại cảm giác bạn đang du hành ngược trở về quá khứ.

Cha đẻ phần mềm Unikey: Từng nhận bão dư luận khi ra mắt ‘‘bộ gõ quốc dân’’

Phong cách sống - Khuê Hiền - 29/03/2025 10:00
Tại thời điểm Unikey mới được ra mắt, ông Phạm Kim Long đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi cung cấp phần mềm này miễn phí.

Xem lại Na Tra: Số mệnh chưa bao giờ là điều không thể thay đổi!

Điện ảnh - Đông - 29/03/2025 09:00
Người cha nghiệm ra được triết lý đáng suy ngẫm này.

Đường vào Thiền - Osho lật ngược khái niệm Thiền: Bạn đã hiểu sai như thế nào?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 29/03/2025 08:00
Đường vào thiền không đưa ra các kỹ thuật cụ thể để người đọc làm theo một cách máy móc. Thay vào đó, Osho hé mở một cánh cửa để chúng ta bước vào hành trình khám phá chính mình thông qua những câu chuyện, chỉ dẫn gần gũi và thiết thực.

Chi phí hẹn hò ngày càng cao, nhiều người “quay xe” quen búp bê người lớn

Suy ngẫm - Trang Đào - 28/03/2025 12:00
Chi phí tương tác ngoài đời thực ngày càng cao cũng là lý do khiến cho "bạn gái AI" đã trở thành lựa chọn tiết kiệm. Một nhà đầu tư thẳng thắn nói: "Những gì chúng tôi bán không phải là silicon, mà là thuốc giảm đau để chống lại sự cô đơn".

ChatGPT thêm tính năng chỉnh sửa ảnh dễ hơn, tạo biểu đồ và infographic cho công việc tốt hơn

Kỹ năng - Sơn Vân - 28/03/2025 11:00
Các tính năng mới này có sẵn cho cả người dùng ChatGPT miễn phí và trả phí thông qua mô hình GPT-4o của OpenAI.

Vì sao có nhiều cô gái biết tình yêu độc hại, "red flag" tứ tung vẫn "đâm đầu" vào bằng được để chịu tổn thương?

Phong cách sống - Chi Chi - 28/03/2025 10:00
Tình yêu và cách con người yêu từ lâu vẫn là một bài toán không thể giải mã hoàn toàn.

10 lời thoại nhói lòng trong "Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt": Ai rồi cũng sống như trẻ mồ côi...

Điện ảnh - Van Nguyen - 28/03/2025 09:00
Góp phần làm nên thành công của Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt chính là những câu thoại đầy cảm xúc!

Podcast: Đường vào thiền - Yêu là con đường sử dụng tình dục một cách sáng tạo

Từ sách - Phim - 28/03/2025 08:30
Quá trình chuyển hóa, thăng hoa năng lượng tình dục chỉ có thể xảy ra thông qua tình yêu. Đây là lý do tại sao thật vô ích khi cố kìm nén tình dục. Nếu kìm nén, năng lượng tình dục bị kìm nén sẽ gây nên tình trạng mất trí; nó sẽ gây ra các chứng bệnh tâm thần.

Đường vào thiền - Yêu là cho đi, điều gì bạn nhận được đều là phúc lành

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 28/03/2025 08:00
Trên thế gian chỉ có hai kiểu người: những người đau khổ vì tình dục và những người biến năng lượng tình dục thành tình yêu.

Chủ tịch Alibaba nêu những thứ siêu AI không thể có, hoài nghi về robot hình người

Suy ngẫm - Sơn Vân - 27/03/2025 15:00
Phát biểu tại sự kiện Jumpstarter của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba ở Hồng Kông (Trung Quốc), Chủ tịch Thái Sùng Tín cho rằng phần lớn những giá trị con người trân trọng không được phản ánh trong dữ liệu huấn luyện AI.

Sống an vui - Liệu có cách nào để tìm thấy bình yên giữa cuộc đời?

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 27/03/2025 14:00
“Sống an vui” của Khangser Rinpoche xuất hiện như một người bạn đồng hành, giúp ta tìm lại sự bình an trong tâm hồn.

Xem phim "Sex Education" tôi thấy phải yêu thương con gấp bội phần

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 27/03/2025 13:00
Xem phim "Sex Education" tôi bật khóc đau đớn khi nhận ra một sai lầm chí mạng trong cách hành xử với con cái chỉ nhờ một câu thoại đắt giá

9 sự thật phũ phàng của cuộc đời mà ai cũng phải chấp nhận

Suy ngẫm - Diệp Anh - 27/03/2025 12:00
Thực sự, 9 điều này không ai nói với bạn về cuộc sống, nhưng nghe đều thấm thía.

10 chiêu cứu mạng mà bố mẹ nào cũng phải dạy, giúp con luôn an toàn trong mọi tình huống khẩn cấp

Kỹ năng - Hiểu Đan - 27/03/2025 11:00
Những kỹ năng tự vệ này nhất định phải dạy cho con. Đừng để "mất bò mời lo làm chuồng".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 29/03/2025