Nỗi cô đơn của vua hài Châu Tinh Trì

13/05/2021 22:30
Nỗi cô đơn của vua hài Châu Tinh Trì

Suốt thập niên 90, Châu Tinh Trì nắm giữ kỷ lục nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Hồng Kông nhất. Nhưng phía sau thành công, sự giàu có của "vua hài" là nỗi cô đơn ở tuổi U60.

Châu Tinh Trì - Vua hài nức tiếng xứ hương cảng

Châu Tinh Trì là cái tên bảo chứng cho những sản phẩm giải trí hài. Giới phê bình điện ảnh châu Á xem ông là thiên tài hay "vua hài của xứ hương cảng". Các bộ phim của Châu Tinh Trì vừa có yếu tố vui vẻ, vừa có những giá trị nhân văn về tình cảm gia đình, sự chân thành, tình bạn, tình yêu... Nhiều phim của Châu Tinh Trì khiến người xem "cười lăn cười bò" nhưng cũng cay mắt bởi những phân cảnh rất đời thường và xúc động. 

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 1

Châu Tinh Trì là "vua hài" giàu có và có ảnh hưởng của làng giải trí Hồng Kông. 

Châu Tinh Trì đảm nhiệm vai chính của 5 phim trong số 12 phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Hồng Kông. Con số này khiến những tên tuổi đình đám như Thành Long, Lưu Đức Hoa cũng phải nể phục. Nhiều nữ diễn viên "qua tay" Châu Tinh Trì đã trở thành những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như Mạc Văn Úy, Trương Mẫn, Chu Ân, Lý Gia Hân, Chung Lệ Đề, Lương Vịnh Kỳ, Trương Bá Chi, Huỳnh Thánh Y.

Hơn 30 năm lao động chăm chỉ, Châu Tinh Trì có một gia tài khổng lồ với hơn 70 bộ phim, làm đạo diễn, sản xuất và biên kịch cho hơn 10 phim... Những tác phẩm gắn liền với tên tuổi của Châu Tinh Trì có Tuyệt đỉnh Kungfu, Đội bóng thiếu lâm, CJ7, Mỹ nhân ngư...

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 2

Tới năm 2018, truyền thông Hồng Kông ước tính khối tài sản của "vua hài Hồng Kông" lên tới 2,6 tỷ đô la Hồng Kông.

Bộ phim Mỹ nhân ngư (năm 2016) do Châu Tinh Trì làm đạo diễn, sản xuất kiêm biên kịch đạt doanh thu lớn với hơn 500 triệu USD và được giới phê bình nghệ thuật khen ngợi. Tuy nhiên, bộ phim gần nhất do Châu Tinh Trì sản xuất và làm đạo diễn - Tân vua hài kịch lại không thành công như mong đợi và được xem là tác phẩm có doanh thu thương mại "thảm nhất" trong sự nghiệp của ông. 

Đến "Vua hài" cũng chịu ảnh hưởng của Covid-19

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành điện ảnh đối diện với khá nhiều khó khăn. Các rạp phim phải đóng cửa tạm thời, nhiều bộ phim không thể ra rạp. Châu Tinh Trì cũng thất thoát lớn về tài chính khi ông góp vốn vào các rạp chiếu phim. Cuối năm 2020, Châu Tinh Trì được cho rằng phải thế chấp biệt thự lấy tiền trả nợ vì làm ăn khó khăn. 

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 3

Năm 2020, Châu Tinh Trì gặp khó khăn tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và vụ kiện tụng với người yêu cũ, Vu Văn Phượng. 

Không chỉ kinh doanh điện ảnh, Châu Tinh Trì, từ trước đến nay, còn được biết tới là một nhà đầu tư bất động sản, cổ phiếu có tiếng. Tới năm 2018, truyền thông Hồng Kông ước tính khối tài sản của "vua hài Hồng Kông" lên tới 2,6 tỷ đô la Hồng Kông. Song, vài năm gần đây, việc kinh doanh của Châu Tinh Trì không thuận lợi.

Ông đối mặt với vụ kiện tụng với bạn gái cũ, Vu Văn Phượng. Cô là người đứng đằng sau những vụ đầu tư bất động sản của Châu Tinh Trì khi hai người còn bên nhau. Châu Tinh Trì từng chung sống với Vu Văn Phượng hơn 10 năm và chia tay vào năm 2010.

Sau khi chia tay, Vu Văn Phượng tiết lộ, Châu Tinh Trì chỉ trả cho cô 10 triệu đô la Hồng Kông tiền hoa hồng các vụ môi giới bất động sản và còn thiếu cô 70 triệu đô la Hồng Kông. Vu Văn Phượng nhiều lần đòi Châu Tinh Trì nhưng "vua hài" không phản hồi, khiến cô phải nộp đơn lên tòa từ cách đây 8 năm. 

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 4

Châu Tinh Trì già nua và sống tiết kiệm, cô độc ở tuổi 58 dù sở hữu khối tài sản không nhỏ. 

Tháng 12/2020, sau khi xem xét tất cả chứng cứ và lời biện giải trước tòa của nguyên cáo lẫn bị cáo, thẩm phán đã bác đơn kiện của Vu Văn Phượng và tuyên bố Châu Tinh Trì thắng kiện. Vu Văn Phượng được yêu cầu chi trả toàn bộ chí phí kiện tụng và phí luật sư cho cả hai bên. Truyền thông Hồng Kông ước tính, số tiền Vu Văn Phượng phải chi ra sau khi thua kiện là khoảng 2,5 triệu USD (58 tỷ đồng).

Ngoài vụ kiện tụng với bạn gái cũ, Châu Tinh Trì còn mắc khoản nợ lên đến 200 triệu đô la Hồng Kông trong bản hợp đồng đánh cược với một công ty điện ảnh vì doanh thu không như mong đợi của Tân vua hài kịch. Bộ phim được thực hiện trong năm 2019 - Mỹ nhân ngư 2 của Châu Tinh Trì cũng chưa thể ra rạp. Sau hai sản phẩm điện ảnh trên, Châu Tinh Trì chưa công bố kế hoạch thực hiện sản phẩm điện ảnh mới. 

Cô đơn, không vợ con ở tuổi U60

Châu Tinh Trì nổi tiếng là đào hoa với nhiều mối tình với các đồng nghiệp trong làng giải trí. Bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng, Châu Tinh Trì cũng khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực bởi những mối tình của ông với các người đẹp như La Huệ Quyên, Chu Ân, Mạc Văn Úy, Vu Văn Phượng. Song, những mối quan hệ tình cảm của Châu Tinh Trì đều kết thúc trong "ồn ào".

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 5

Châu Tinh Trì và người yêu cũ, Vu Văn Phượng, tranh cãi về khoản tiền 70 triệu đô la Hồng Kông gần 8 năm qua. 

Cận kề tuổi 60, ông không kết hôn và cũng không có con. Bên cạnh nam đạo diễn ngoài mẹ già, anh chị em, ông không còn ai thân cận. Bạn bè của Châu Tinh Trì cũng không giữ quan hệ với ông do tính cách tiết kiệm, lập dị của "vua hài". Nhiều người cho rằng, chính tuổi thơ túng thiếu và nghèo đói ảnh hưởng tới tính cách và lối sống hiện tại của Châu Tinh Trì. 

Hai năm trở lại đây, ông hoàn toàn vắng bóng khỏi các sự kiện của làng giải trí và ống kính truyền thông. Trong một số lần bị giới truyền thông bắt gặp, Châu Tinh Trì trông khá cô đơn và giản dị. Trong một bài phỏng vấn vào năm 2017, vua hài từng hé lộ lý do ông không kết hôn: "Ở tuổi này rồi, tôi không còn cơ hội nữa".

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 6

Châu Tinh Trì từng có thời hò hẹn với Chu Ân

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 7

Mạc Văn Úy cũng nằm trong danh sách bạn gái "tin đồn" của Châu Tinh Trì

Trong số những mỹ nhân từng bước qua cuộc đời Châu Tinh Trì, người đẹp duy nhất được ông công khai với truyền thông là La Huệ Quyên. Bà cũng là người phụ nữ được ông cưng chiều và tiếc nuối nhất trong cuộc đời. 

La Huệ Quyên gia nhập làng giải trí Hồng Kông năm 1987. Hai năm sau đó, bà trở nên nổi tiếng nhờ thành công của Cái Thế Hào Hiệp và được Châu Tinh Trì thừa nhận quan hệ tình cảm. Khi quen nhau, cả hai đều đang gây dựng sự nghiệp nên quyết định giữ kín mối quan hệ. 

Khi cả hai trở nên nổi tiếng, họ chủ động bật mí về mối quan hệ tình cảm với công chúng. Các đồng nghiệp đều thừa nhận, Châu Tinh Trì rất trân trọng mối quan hệ với La Huệ Quyên và chiều chuộng bà.

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 8

Châu Tinh Trì và "mối tình đầu" La Huệ Quyên có 3 năm hò hẹn. 

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 9

La Huệ Quyên là người con gái duy nhất Châu Tinh Trì công khai tình cảm. 

Trong thời gian yêu La Huệ Quyên, Châu Tinh Trì từng nghĩ tới chuyện lập gia đình, điều ông chưa bao giờ nghĩ tới vì tuyên bố, mình là người thích sự tự do. Chuyện tình của họ kéo dài 3 năm bởi Châu Tinh Trì vẫn đặt sự nghiệp lên trên hết còn La Huệ Quyên đã muốn nghĩ tới "ngôi nhà và những đứa trẻ". 

Chuyện tình với Châu Tinh Trì đổ vỡ khiến La Huệ Quyên bị tổn thương sâu sắc. Bà tập trung cho sự nghiệp trước khi gặp tai nạn vào năm 1999 khiến thính lực một bên bị mất. Sự cố này khiến La Huệ Quyên rơi vào trầm cảm nặng rồi dần rút lui khỏi làng giải trí Hồng Kông. 

Năm 2008, La Huệ Quyên kết hôn với chuyên gia tài chính Singapore - Lưu Chí Mẫn, người hơn bà gần 20 tuổi. Những tưởng tìm được hạnh phúc, nhưng cuộc đời của La Huệ Quyên lại đối mặt với bi kịch mới. Sau 2 năm kết hôn, bà phát hiện bị ung thư tụy giai đoạn 3. Ngôi sao xinh đẹp mất vào năm 2012, ở tuổi 46, sau một thời gian chống chọi với bệnh tật. Trong lễ tang của La Huệ Quyên, Châu Tinh Trì không có mặt mà chỉ gửi vòng hoa.

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 10

La Huệ Quyên cũng rất nổi tiếng trong thập niên 80 và 90.

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 11

Năm 2008, La Huệ Quyên kết hôn với chuyên gia tài chính Singapore - Lưu Chí Mẫn, người hơn bà gần 20 tuổi. Bà mất vì căn bệnh ung thư vào năm 2012, ở tuổi 46.

Sau chuyện tình với La Huệ Quyên, Châu Tinh Trì không công khai yêu thêm người phụ nữ nào. Ông từng có 10 năm chung sống với Vu Văn Phượng và chia tay vào năm 2010. Khi chia tay, Vu Văn Phượng từng nói xấu "vua hài" là người đàn ông lăng nhăng, bạc tình, không thể chung thủy... 

Có thông tin cho rằng, vì hình bóng và sự hối hận đánh mất La Huệ Quyên khi còn trẻ, Châu Tinh Trì không muốn kết hôn hay gắn bó với bất kỳ người phụ nữ nào khác. Ở tuổi 58, ông sống lặng lẽ, ít quan hệ với đồng nghiệp và chẳng yêu ai. Trong một bài phỏng vấn trên truyền hình, Châu Tinh Trì từng nói: "Nếu thời gian quay trở lại, tôi sẽ không để bản thân mình quá bận rộn nữa".

Nỗi cô đơn của vua hài nức tiếng Châu Tinh Trì - 12

Mối tình không thành với La Huệ Quyên khiến Châu Tinh Trì ân hận và tiếc nuối tới tận bây giờ. 

Châu Tinh Trì trả lời phỏng vấn về "Tây du ký: Mối tình ngoại truyện"

Mi Vân

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Phim ‘Bố già’ tìm đường chiếu online trong lúc các rạp phim đóng cửa

Song song với việc phát hành tại các rạp quốc tế, phim “Bố già” sẽ có mặt trên nền tảng trực tuyến để phục vụ công chúng giữa đại dịch COVID-19.
2

Viettel ra mắt phim điện ảnh Điên tối đầy ma mị, thu về 3 triệu lượt xem trên Youtube chỉ sau 1 ngày

Bộ phim đang nhận được nhiều lời khen từ phía khản giả vì nội dung lôi cuốn và màu sắc ma mị.
3

'Tể tướng Lưu gù' Lý Bảo Điền: 'Trả giá đắt' vì từ chối mọi quảng cáo

Cả cuộc đời mình, nam diễn viên "Tể tướng Lưu gù" Lý Bảo Điền không quay một quảng cáo nào, ngay cả khi được mời với mức thù lao lên tới 20 triệu tệ (hơn 70 tỷ đồng), ông cũng từ chối.
4

Vợ chồng tài tử ‘Tarzan’ tử nạn vì máy bay rơi xuống hồ

Máy bay tư nhân chở vợ chồng tài tử Joe Lara đã đâm xuống hồ khiến 7 người tử nạn, không ai sống sót.
5

Sự thật về cảnh nóng bạo liệt trong phim Sắc Giới khiến Thang Duy bị cấm vận

Sắc Giới", bộ phim gây tranh cãi trong sự nghiệp điện ảnh của đạo diễn Lý An vì những cảnh nóng táo bạo và chân thực, đến nay vẫn để lại nhiều hoài nghi với người hâm mộ.

Quả cầu vàng 2022 bị NBC từ chối phát sóng

Sau khi ban tổ chức Quả cầu vàng bị lên án phân biệt chủng tộc, đài NBC cho biết sẽ không phát sóng lễ trao giải này vào năm sau.

25 năm sau Tể tướng Lưu gù: Phim vận vào đời Lưu Dung và Hòa Thân

Bộ phim truyền hình Trung Quốc "Tể tướng Lưu gù" đã làm nên tên tuổi của những diễn viên như Lý Bảo Điền (vai Lưu Dung), Vương Cương (vai Hòa Thân), Trương Quốc Lập (vai Càn Long).

Những điều luôn đúng trên phim nhưng... 'sai toét' ngoài đời thực

Diễn viên nữ thức dậy xinh đẹp "như mộng" chẳng cần điểm trang. Ngồi trong quán bar nói thủ thỉ vẫn nghe "rõ mồn một" dù nhạc xập xình... Có rất nhiều thực tế chỉ đúng... trên phim.

Em bé nổi tiếng trong 'Cánh đồng hoang' 1978 bây giờ ra sao?

Trong bộ phim "Cánh đồng hoang" của đạo diễn NSND Nguyễn Hồng Sến, diễn viên đặc biệt nhất là cậu bé 9 tháng tuổi, người vào vai con trai của Ba Đô (cố NSND Lâm Tới) và Sáu Xoa (diễn viên Thúy An).

Nhọ như Trạng Tí của Ngô Thanh Vân, cứ ra rạp là 'mắc dịch'!

Tính đến nay, bộ phim 43 tỷ của đả nữ đã phải hoãn chiếu tới 2 lần, vào dịp 30/4/2020 và Tết nguyên đán 2021.

Oscar - Cuộc đời của ngôi sao 73 tuổi: Từng bị phụ bạc, 35 năm sau khiến chồng cũ hối hận và bài phát biểu 'chấn động'

Trải qua cuộc đời nhiều biến cố, cuối cùng "bà ngoại quốc dân" Youn Yuh Jung đã khiến tất cả mọi người phải thán phục trước bản lĩnh của bà trong cả phim ảnh và cuộc sống.

Giành Oscar ở tuổi 83, Anthony Hopkins phản ứng theo cách ít ai nghĩ tới

Giành được những giải thưởng danh giá nhất, nhưng nam diễn viên Anthony Hopkins dường như đang tìm mọi cách tránh né các cuộc vinh danh, đối với ông, "diễn xuất chỉ là... thú vui được trả tiền".

Vì sao lượng khán giả xem Oscar 2021 giảm kỷ lục?

So với năm ngoái, số lượng người xem lễ trao giải Oscar 2021 đã giảm sút 58%.

Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn tổ chức lễ tang đúng cách giữa dịch COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 20/06/2021 23:30
Ngày 20.6, Sở Y tế TP.HCM có công văn hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND TP.HCM ra ngày hôm qua về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động

Giới trẻ - 20/06/2021 23:20
Bức ảnh chụp người cha lưng áo ướt đẫm nước mưa, một tay xách cặp, một tay cầm ô che cho cậu con trai nhỏ khỏi bị ướt, bức ảnh ấy như thâu tóm tất cả những ý niệm đẹp đẽ nhất về người cha.

Triệu phú gốc Việt Vương Phạm: Tiền nhiều cũng chỉ ăn 3 bữa/ngày, ngủ giường 2m, nhà có mái che trên đầu là được

Giới trẻ - 20/06/2021 23:15
Thói quen của vị triệu phú này vô cùng giản dị: ngày 3 bữa ăn cơm vợ nấu toàn món thuần Việt, quần áo không cần hàng hiệu, ở trong nhà xây tạm trong nông trại.

Phong tỏa tòa nhà Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn 14 tầng vì ca mắc COVID-19, tìm người liên quan

Thời sự - P.V - 20/06/2021 23:00
Tòa nhà SCB Building bị phong tỏa sau khi có ca mắc COVID-19 làm việc tại tầng 13.

Từ ca mắc COVID-19, lấy 50.000 mẫu xét nghiệm trong Khu chế xuất Tân Thuận ở TP.HCM

Thời sự - P.V / ảnh: HCDC - 20/06/2021 22:30
Hoạt động này đã huy động nhiều đội lấy mẫu từ các bệnh viện để đảm bảo hoàn thành ngay trong đêm.

Hàn Quốc tuyên chiến với nạn đặt camera quay lén phụ nữ

Thế giới - 20/06/2021 22:00
Hàn Quốc đưa ra luật, thay đổi các quy định nhằm có biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn với tội phạm tình dục trong thời đại số, trong đó có vấn nạn đặt camera quay lén phụ nữ đầy nhức nhối.

Nga trục xuất nhiều công dân Việt dùng thẻ miễn thị thực xem EURO 2020

Thể thao - P.V - 20/06/2021 21:30
Nhiều công dân Việt Nam dùng Fan ID để được miễn thị thực đến Nga xem EURO 2020 đã bị trục xuất hoặc không được phép nhập cảnh.

Ý bất bại 29 trận dưới thời Mancini, Bale vẫn tự tin dù Xứ Wales bị ví với đội hạng dưới Premier League

Thể thao - Nhân Hoàng - 20/06/2021 21:06
Xứ Wales gặp Ý ở Euro 2020 tối nay để quyết định đội nào dẫn đầu bảng A. Gareth Bale trả lời ngắn gọn khi các học trò của HLV Robert Page bị PV với Stoke City, CLB từng thi đấu ở Premier League nhưng đã rớt hạng và đang dự giải Championship.

TP.HCM ngày thứ 3 liên tiếp nhiều ca COVID-19 nhất cả nước, ngày thứ 4 vượt mốc 100

Thời sự - Anh Tú - 20/06/2021 21:00
Với TP.HCM, đây là ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận số ca cao nhất cả nước. Đồng thời, đây cũng là ngày thứ 4 liên tiếp, số ca COVID-19 trong ngày ở TP.HCM vượt mốc 100.

Tối 20.6, Việt Nam thêm 94 ca COVID-19 trong nước, riêng TP.HCM đến 57 trường hợp

Thời sự - P.V - 20/06/2021 20:45
Tối 20.6, Bộ Y tế cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca.

Tự mình hại mình, những thói quen tâm lý khiến bạn mãi không thể hạnh phúc

Giới trẻ - 20/06/2021 20:30
Hạnh phúc đến từ cách chúng ta nhìn nhận thế giới ra sao chứ không phải cách thế giới nhìn nhận chúng ta.

Sách cho chuyến đi: Bốn mùa trên xứ phù tang - Du ký trên xứ Phù Tang

Sách - 20/06/2021 20:00
Cuốn sách không thể thiếu với những ai yêu thích con người và văn hóa Nhật Bản, muốn đắm mình trong nguồn mỹ cảm tuyệt vời của xứ Phù Tang.

Từ cuốn băng chơi game Pokémon, chàng trai Củ Chi trở thành triệu phú Vương Phạm trên đất Mỹ

Giới trẻ - 20/06/2021 19:30
Cách nhập hàng nước ngoài để không bị lừa, Đổ bê tông 1 vốn 4 lời, Mua đất đầu tư xây nhà bán ở Houston Texas, Mua đất để đầu tư ở Mỹ… - Những người theo dõi Vương Phạm trên Youtube rất thích những video dạy “làm giàu” độc đáo của anh.

500.000 liều vắc xin Sinopharm Trung Quốc và 2 tấn vật tư tiêm chủng đã về tới Hà Nội

Thời sự - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 20/06/2021 19:00
500.000 liều vắc xin COVID-19 của Sinopharm và 2 tấn vật tư tiêm chủng đã về tới Hà Nội chiều nay.

Sự ủng hộ của G7 với Đài Loan có lợi đến đâu?

Thế giới - Cẩm Bình - 20/06/2021 18:30
Một sự ủng hộ chưa từng có từ Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu (G7) giúp nâng cao tầm quan trọng của Đài Loan nhưng lại có thể ảnh hưởng đến an ninh và quan hệ giữa hòn đảo tự trị với các nước trong khu vực.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/06/2021