Giành Oscar ở tuổi 83, Anthony Hopkins phản ứng theo cách ít ai nghĩ tới

27/04/2021 20:30
Giành Oscar ở tuổi 83, Anthony Hopkins phản ứng theo cách ít ai nghĩ tới

Giành được những giải thưởng danh giá nhất, nhưng nam diễn viên Anthony Hopkins dường như đang tìm mọi cách tránh né các cuộc vinh danh, đối với ông, "diễn xuất chỉ là... thú vui được trả tiền".

Lập kỷ lục ở tuổi 83

Giành Oscar ở tuổi 83, Anthony Hopkins phản ứng theo cách ít ai nghĩ tới  - 1

Nam diễn viên Anthony Hopkins hiện là diễn viên lớn tuổi nhất từng giành được giải Oscar ở hạng mục diễn xuất.

Nam diễn viên Anthony Hopkins hiện là diễn viên lớn tuổi nhất từng giành được giải Oscar ở hạng mục diễn xuất. Ông vừa giành giải Nam chính xuất sắc với vai diễn trong "The Father".

Đây là lần thứ hai ông Anthony Hopkins giành được giải Oscar cho Nam chính xuất sắc (hồi năm 1992, ông từng giành được giải này với vai diễn trong phim "The Silence of the Lambs"). Trong "The Father", một bộ phim của đạo diễn người Pháp Florian Zeller, ông Hopkins vào vai người cha mắc chứng mất trí nhớ.

"Né tránh" các lễ trao giải

Ông Anthony Hopkins đã thực hiện clip chia sẻ cảm xúc sau lễ trao giải

Với vai diễn trong "The Father", ông Hopkins đã giành được giải thưởng điện ảnh BAFTA - giải thưởng được ví như "Oscar của Anh" - hồi giữa tháng 4 này, nhưng khi ấy, nam diễn viên đã không thực hiện cuộc gọi video trực tuyến với ban tổ chức lễ trao giải.

Dù ban tổ chức đã thống nhất trước với ông về thời điểm và cách thức liên hệ nếu ông thắng giải, nhưng ông Hopkins không thực hiện cuộc gọi trực tuyến như đã hẹn. Sau đó, ông giải thích rằng tại thời điểm diễn ra lễ trao giải, ông đang... vẽ tranh, nên "quên khuấy" cả thời gian. Với lễ trao giải Oscar lần này, ông cũng không có mặt bởi đang trong một kỳ nghỉ với vợ ở Wales.

Sau khi lễ trao giải diễn ra, ông Hopkins đã thực hiện một đoạn clip chia sẻ cảm xúc. Trước đó, ông đã cho biết mình đang thực hiện chuyến đi tới Wales để thăm phần mộ của cha. Có thể thấy rằng một lần nữa, ông lại ưu tiên cho việc cá nhân hơn là những buổi lễ trao giải, những sự vinh danh.

Trong đoạn clip mới thực hiện, ông nói: "Xin chào, tôi đang ở nơi quê nhà của mình - xứ Wales, ông già 83 tuổi này không kỳ vọng rằng mình sẽ nhận được giải, thực sự là như vậy. Tôi cảm ơn ban tổ chức và quý khán giả".

"Diễn xuất với tôi chỉ là... thú vui được trả tiền"

Giành Oscar ở tuổi 83, Anthony Hopkins phản ứng theo cách ít ai nghĩ tới  - 2

Trước khi lễ trao giải Oscar diễn ra, nam diễn viên kỳ cựu đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng ông không coi nghề diễn là một điều gì quá nghiêm túc, cao siêu.

Trước khi lễ trao giải Oscar diễn ra, nam diễn viên kỳ cựu đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng ông không coi nghề diễn là một điều gì quá nghiêm túc, cao siêu, thay vào đó, ông lựa chọn cách nhìn nhận giản dị rằng đây là "một thú vui được trả tiền" của bản thân mình:

"Tôi không thuộc nhóm diễn viên để mình chìm sâu trong vai diễn. Nhiều người thích đề cao tầm vóc của nghề diễn, nhưng tôi không làm vậy được. Tôi có cuộc sống của riêng mình, diễn xuất đối với tôi chỉ như một thú vui, một thú vui được trả tiền công, khiến tôi vui thích và hứng thú".

Ông Hopkins cũng bày tỏ những lo ngại xung quanh hình dung về danh tiếng của một số diễn viên trẻ: "Tôi đã gặp những người trẻ, họ thích trở thành diễn viên nổi tiếng, tôi nói với họ rằng, khi cháu leo lên tới ngọn cây cao nhất, cháu sẽ biết rằng hóa ra trên đó cũng chẳng có gì đâu.

Có rất nhiều hình dung ngớ ngẩn, được tạo nên bởi những sự dối trá, phỉnh phờ. Hãy học cách chấp nhận cuộc sống như nó vốn có, cứ sống đơn giản thôi, trước hết, hãy biết ơn vì mình được sống trên đời".

Diễn xuất chân thực bởi những nỗi đau có thật

Giành Oscar ở tuổi 83, Anthony Hopkins phản ứng theo cách ít ai nghĩ tới  - 3

Ông Anthony Hopkins tiết lộ rằng chính cha ông đã truyền cảm hứng để ông nhập vai trong "The Father".

Ông Anthony Hopkins tiết lộ rằng chính cha ông đã truyền cảm hứng để ông nhập vai trong "The Father": "Điều khiến tôi xúc động mạnh nhất khi đảm nhận vai diễn này chính là bởi tôi đã nghĩ về cha tôi để nhập vai. Nhân vật của tôi hay gây ức chế cho con gái của ông ta. Cha tôi cũng như vậy với tôi khi ông biết mình sắp qua đời, bởi khi ấy, con người ta trải qua những nỗi sợ hãi.

Khi ấy, không phải người ta xấu tính, mà người ta cư xử bất thường do đang sợ hãi, tính tình trở nên khó ưa, khó chịu. Người thân sẽ cảm thấy đau lòng khi chứng kiến. Người ta khi ấy cảm thấy rất rõ sự vô vọng, sự trống rỗng, nỗi buồn bã, ai trong chúng ta rồi cũng sẽ đi tới bước đường ấy".

Trong cuộc đời mình, ông Hopkins trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, hiện tại, ông đang trong cuộc hôn nhân thứ 3 bắt đầu gắn bó từ năm 2003. Từ cuộc hôn nhân đầu, ông có một cô con gái nhưng hai cha con đã cắt đứt mọi liên lạc từ lâu, ông không muốn đề cập chi tiết tới mối quan hệ này, nhưng cũng không ngần ngại xác nhận tình trạng lạnh nhạt của mối quan hệ.

Sinh ra ở Wales, là con trai của một người thợ làm bánh, ông Hopkins từng có tình yêu lớn dành cho âm nhạc, việc ông đến với diễn xuất hoàn toàn tình cờ. Ông đã từng là một nghệ sĩ piano trước khi trở thành một diễn viên.

Nói về sự nghiệp của mình hiện tại, ông Hopkins cho hay: "Tôi đã đi tới một thời điểm trong đời khi mà chính tôi cũng không biết liệu mình có còn diễn xuất được nữa hay không, đó là một cơn ác mộng đối với một diễn viên".

Ông Hopkins đã có 6 thập kỷ diễn xuất trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh, các vở kịch sân khấu. Với vai diễn trong "The Father", ông đã có nhiều lúc bị ngập chìm trong những xúc cảm tiêu cực, khi bước ra khỏi dự án phim, ông Hopkins tâm sự: "Vai diễn này khiến tôi hiểu cuộc sống của tôi hiện tại quý giá tới mức nào".

Về đời tư, ông Hopkins gặp nhiều vấn đề trong các mối quan hệ với người thân. Khi cha ông còn sống, mối quan hệ giữa hai cha con có những căng thẳng: "Cha tôi từng nói thẳng rằng tôi có cái đầu to nhưng... óc thì rỗng. Tôi hay im lặng, tính cách lặng lẽ bởi ảnh hưởng từ sự nghiêm khắc thái quá của cha.

Cha tôi là người lao động chân tay, những suy nghĩ của ông rất thực tế, xoay quanh chuyện cơm áo hàng ngày. Ông không độc ác, tôi yêu thương cha, nhưng ông là một người cha khó gần, ông nội tôi thậm chí còn khó gần hơn cha tôi.

Tôi nghĩ sự cứng rắn mà tôi có được chính là thừa hưởng từ cha. Qua năm tháng, tôi đã trở nên mềm mỏng hơn, nhưng sự thô ráp, khô cứng vẫn còn đâu đó. Từ khi còn nhỏ, tôi đã sống khá cô độc và tách biệt. Không cầu mong, không chờ đợi điều gì, đó là cách sống của tôi".

Trong mối quan hệ với mẹ, ông Hopkins cảm thấy dễ chịu hơn nhiều, ông khá gắn bó với mẹ cho tới khi bà qua đời hồi năm 2003.

3 cuộc hôn nhân

Giành Oscar ở tuổi 83, Anthony Hopkins phản ứng theo cách ít ai nghĩ tới  - 4

Trong cuộc đời mình, ông Hopkins trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, hiện tại, ông đang trong cuộc hôn nhân thứ 3 bắt đầu gắn bó từ năm 2003.

Một cuộc gặp tình cờ với nam diễn viên nổi tiếng đến từ Wales - Richard Burton đã truyền cảm hứng để chàng thanh niên Anthony Hopkins đi học diễn xuất và bắt đầu sự nghiệp của một diễn viên sân khấu. Từ đó, ông quen biết người vợ đầu - nữ diễn viên Petronella Barker. Cặp đôi kết hôn năm 1966, sau đó, ông Hopkins bắt đầu đạt được thành công trong sự nghiệp.

Lúc này, vì áp lực công việc, lại thường xuyên phải xa nhà, nên cuộc hôn nhân của ông Hopkins xuất hiện rạn nứt, ông thường tìm tới rượu để quên đi những nỗi đau buồn. Người con gái mà ông Hopkins có được từ cuộc hôn nhân đầu ra đời hồi năm 1969, khi ấy, mối quan hệ của vợ chồng ông đã xấu đi nhiều.

Năm 1970, ông gặp người vợ thứ 2 của mình - nữ thư ký Jenni Lynton. Cuộc gặp đầu tiên giữa họ xảy ra là vì ông Hopkins quá say, nên lỡ chuyến bay, bà Lynton được lệnh phải ra sân bay để đón ông về. Sau khi ly hôn năm 1972, ông Hopkins bước vào cuộc hôn nhân thứ 2 với bà Lynton hồi năm 1973.

Ông Hopkins quyết định cai rượu vào năm 1975 sau một lần thức dậy tại một khách sạn ở bang Arizona (Mỹ), xung quanh ông đầy rẫy những chai rượu rỗng, và ông hoàn toàn không biết tại sao mình lại ở đó, ở cách nhà mình tới hàng trăm cây số như vậy...

Khi quyết định cai rượu, sống lành mạnh hơn, ông muốn nối lại tình cha con với cô con gái nhỏ, nhưng mối quan hệ diễn ra không suôn sẻ, có những giai đoạn hai cha con rất hòa hợp và thân thiết, nhưng cũng có nhiều giai đoạn đứt quãng, lạnh nhạt và rồi có một số chuyện xảy ra khiến mối quan hệ bị đóng băng.

Ông Hopkins ly hôn bà Lynton năm 2002 rồi kết hôn với người vợ thứ 3 - bà Stella Arroyave (kém ông 18 tuổi) vào năm 2003, ông quen bà Stella tại một tiệm đồ cổ. Bà Stella được xem là người có vai trò lớn giúp ông Hopkins có cuộc sống cân bằng, ổn định hơn.

"The Father" | Trailer (2020)

Bích Ngọc
Theo The Guardian/Variety
 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vì sao lượng khán giả xem Oscar 2021 giảm kỷ lục?

So với năm ngoái, số lượng người xem lễ trao giải Oscar 2021 đã giảm sút 58%.

Độc quyền tại Hong Kong: 'Đoàn Dự' kể về phần đời đau khổ, nói rõ con người Châu Nhuận Phát

2 năm đó là lúc tôi cảm thấy yếu đuối nhất. Khi ấy, tôi còn rất trẻ, cũng lần đầu gặp phải tình cảnh như vậy nên không biết phải đối mặt làm sao” - Thang Trấn Nghiệp chia sẻ về quãng thời gian ông trở thành “tội đồ” trong mắt mọi người vì bị cho là nguyên nhân khiến Ông Mỹ Linh tự sát.

Những bộ cánh lộng lẫy nhất tại thảm đỏ Oscar 2021

Các ngôi sao Hollywood đã xuất hiện với những trang phục lộng lẫy trên thảm đỏ lễ trao giải Oscar lần thứ 93, diễn ra tại Los Angeles tối 25.4 (giờ Mỹ).

Oscar 2021: Vinh quang gọi tên 'Nomadland'

Sau bao ngày chờ đợi, sự kiện lễ trao giải Oscar 2021 đã được diễn ra tại Los Angeles tối 25.4 (theo giờ Mỹ). Không ngoài dự đoán, Nomadland đã giành giải Phim truyện xuất sắc nhất.

Oscar 2021: Chiến thắng thuyết phục của điện ảnh châu Á

Tại Oscar 2021, người yêu điện ảnh chứng kiến sự lên ngôi của nhiều cái tên châu Á. Đáng chú ý là nữ đạo diễn người Trung Quốc - Chloe Zhao với giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ

Nghiện ngập, bị lạm dụng, bị cưỡng hiếp... Đó là câu chuyện của một nữ ca sĩ - diễn viên ngôi sao.

Bhavana - Nữ diễn viên Ấn Độ sống ra sao sau vụ cưỡng hiếp tập thể chấn động?

4 năm sau vụ cưỡng dâm tập thể gây chấn động toàn Ấn Độ và châu Á, nữ diễn viên xinh đẹp Bhavana, nạn nhân của vụ việc, đang gắng quên đi những ký ức buồn và tiếp tục sống thật mạnh mẽ.

Oscar 2021: Ai sẽ chiến thắng?

Oscar 2021 sẽ diễn ra vào ngày 25.4 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Chuyên gia giải thưởng của Hollywood Reporter đã chọn ra những ứng viên xứng đáng nhất cho giải thưởng danh giá này.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS