Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này

Trung Hạ14/05/2024 10:00
Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

1. Đừng lãng phí thời gian vào nhầm người

Cuộc đời rất ngắn ngủi nên bạn không nên chia sẻ năm tháng quý giá của mình với những người đang cố gắng bóp nghẹt hạnh phúc của bạn. Nếu người khác thực sự cần, họ sẽ dành chỗ cho bạn. Đôi khi chúng ta không cần phải đấu tranh níu kéo, buông bỏ cũng là một lựa chọn.

Đừng bao giờ trao hy vọng cho người luôn coi thường bạn. Hơn nữa, hãy nhớ rằng: Bạn bè thật sự sẽ luôn xuất hiện bên cạnh khi bạn cần sự giúp đỡ nhất. Những người chỉ kéo đến vây quanh khi bạn giàu có và đứng trên đỉnh cao chưa chắc là bè bạn đúng nghĩa.

2. Đừng trốn tránh vấn đề, hãy đối mặt và vượt qua chúng

Thật sự mà nói, điều này không hề dễ dàng chút nào. Không ai trên thế giới có thể giải quyết mọi tình huống khó khăn một cách dễ dàng. Ai cũng phải trải qua sự thất vọng, buồn bã, đau đớn và thất vọng hết lần này đến lần khác trước khi giải quyết được vấn đề.

Vì vậy, chúng ta không nên vội vàng cưỡng cầu kết quả mà hãy giải quyết vấn đề từng bước một. Bởi lẽ cuộc sống vốn là vậy: Đối mặt với khó khăn rồi kiên nhẫn học hỏi, thích nghi và giải quyết chúng. Tất cả những trải nghiệm này cuối cùng sẽ định hình nên con người bạn hiện tại.

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình- Ảnh 1.
 

3. Đừng tự lừa dối mình

Bạn có thể lừa dối cả thế giới, nhưng người duy nhất bạn không được phép lừa dối là chính mình. Chỉ khi nắm bắt được cơ hội thì cuộc sống của chúng ta mới được cải thiện. Và để làm được điều này, bước đầu tiên là phải thành thật với bản thân.

4. Đừng đặt nhu cầu của bản thân vào chỗ không quan trọng

Đau đớn nhất là bạn yêu một người quá nhiều mà quên mất mình cũng cần được yêu thương ngược lại. Giúp đỡ người khác đương nhiên quan trọng, nhưng bạn cũng phải giúp đỡ chính mình. Nếu chưa bao giờ theo đuổi đam mê để làm điều mình thực sự quan tâm thì bây giờ là lúc để bắt đầu.

5. Đừng ảo tưởng về việc trở thành một ai đó "không phải là chính mình"

Một trong những thử thách của cuộc đời là chôn vùi con người thật và khao khát trở thành một ai đó khác - phiên bản vốn không thuộc về mình. Luôn có những người xinh đẹp hơn bạn, luôn có những người thông minh hơn bạn và luôn có những người trẻ hơn bạn, nhưng họ không phải là bạn. Đừng là ai khác, hãy là chính mình và mọi người sẽ chân thành tiếp nhận bạn.

6. Đừng sợ mắc sai lầm

Hãy dũng cảm và cố gắng, dù có mắc sai lầm thì vẫn tốt hơn là không làm gì cả! Mọi thành công đều phải trải qua phép thử của thất bại, mọi thất bại sẽ đưa bạn đến điểm đích cuối cùng. Hãy nhớ rằng, điều bạn hối tiếc không phải là những điều bạn đã làm, mà là những điều bạn chưa bao giờ làm.

7. Đừng tự trách mình về những lỗi lầm đã mắc phải

Chúng ta có thể yêu nhầm người, có thể khóc vì những điều không đáng, nhưng có một điều chắc chắn rằng, sai lầm có thể giúp chúng ta tìm được đúng người, và giúp ta làm tốt hơn lần sau.

Sống ở đời, ai không mắc sai lầm? Tất cả chúng ta đều có những trải nghiệm đau đớn và tiếc nuối về quá khứ. Tuy nhiên, bạn không thể đánh đồng bản thân với những lỗi lầm mình đã mắc phải những trải nghiệm đau đớn đã trải qua, bạn chỉ sống trong thời điểm này và bạn cũng có khả năng thay đổi ngay hôm nay. Bạn phải khác biệt và vẫn có khả năng tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Mọi thứ bạn trải qua trong cuộc sống đều báo trước một thời điểm nào đó trong tương lai.

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình- Ảnh 2.
 

8. Đừng tìm kiếm hạnh phúc từ người khác

Có rất nhiều thứ chúng ta khao khát và chúng rất đắt giá. Nhưng những thứ thực sự làm chúng ta hài lòng đều miễn phí: Tình yêu, tiếng cười và theo đuổi đam mê.

Nếu không hài lòng với chính mình, về lâu dài bạn sẽ không hạnh phúc cho có sở hữu bao nhiêu quyền quý và được yêu thương.

9. Đừng so sánh bản thân với người khác

Đừng lo lắng về việc người khác làm việc đó tốt hơn bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tiến bộ từng ngày và không ngừng vượt qua chính mình. Thành công chỉ là cuộc chiến giữa bạn và bản thân, chứ không phải với ai khác.

Ghen tị thực chất là đong đo niềm vui của người khác mà bỏ qua hạnh phúc của chính mình.

10. Đừng đánh giá thấp vẻ đẹp của những chi tiết nhỏ

Hãy trân trọng những điều nhỏ nhặt, bởi có thể một ngày nào đó khi nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ thấy rằng chúng vô cùng quan trọng. Những phần tốt đẹp nhất trong cuộc đời bạn được tạo thành từ những mảnh ghép nhỏ, giống như nụ cười bạn dành cho ai đó.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hóa ra, sự bế tắc trong cuộc sống nhiều người lại bắt nguồn từ 3 lý do này

Tại sao nhiều người luôn cảm thấy bế tắc và cuộc sống không như mong đợi?
2

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.
3

Tâm sinh tướng: Người sở hữu 3 kiểu ‘tâm’ này, đời này khó được ăn sung mặc sướng!

Những người tự coi mình là người khốn khổ thường có tâm lý tiêu cực, bi quan, lưỡng lự, thiếu quyết đoán khi gặp vấn đề, rơi vào xích mích nội tâm khi phàn nàn, đổ lỗi.
4

Đừng 'ước gì mình bé lại', luôn có một đứa trẻ bên trong không bao giờ lớn

Chấp nhận rằng dù ở tuổi 20, 30 hay thậm chí là 60, luôn tồn tại một cô bé, cậu bé cần yêu thương, bảo vệ và chữa lành là cách mà bạn và những phiên bản quá khứ có thể "cộng sinh" để hướng đến một cuộc đời lành mạnh, rắn rỏi.
5

Hơn nửa năm đã trôi qua thực hiện 7 điều này để những tháng còn lại thu nhiều lợi ích

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, thực hành 7 điều này, mong rằng những tháng còn lại của năm 2024 sẽ là những tháng khiến bạn cảm thấy mong chờ.

Thân làm đàn ông, kiếm sống là chuyện lớn, sĩ diện là chuyện nhỏ

Những người thay đổi được vận mệnh của bản thân thường làm những việc nên làm khi đang ở trong hoàn cảnh nghèo khó.

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

9 đạo lý mà ai xuất chúng cũng đều hiểu

Cuộc sống là chuyến thực hành, đau khổ sẽ khiến bạn lớn khôn, thất bại giúp bạn mạnh mẽ hơn. Người trưởng thành thật sự đều thấm nhuần 9 đạo lý này.

36 tuổi mới thấm thía: Người bạn chơi cùng sẽ quyết định bạn trở thành ai!

Những người gần gũi nhất với bạn sẽ quyết định bạn trở thành ai? Giàu sang hay khó khăn, tính cách nền nã hay gắt gỏng, có ý chí hay đi tụt lùi?

Bước sang tuổi 35, tôi nhận ra: Những thứ đắt giá nhất đều miễn phí

Khi còn trẻ, chúng ta nghĩ mọi lợi ích đều gắn liền với tiền bạc nhưng thực ra, những thứ quý giá nhất trên thế giới thường miễn phí.

Đời người có 2 thời điểm quan trọng nhất: Tuổi 30 và tuổi 50, giàu - nghèo không giấu được!

Những người “nở sớm” và “nở muộn” thuộc về 20% ưu tú. Những người chỉ cúi đầu làm việc chăm chỉ cả đời thuộc về 80% người bình thường.

Người lương thiện thường trưởng thành muộn, và là bị kẻ xấu ép phải trưởng thành!

Thực tế luôn tàn khốc, quá tốt bụng sẽ dễ bị lợi dụng, quá hào phóng sau cùng cũng sẽ chỉ tự làm tổn thương chính mình

Đặng Lê Nguyên Vũ: Nghĩ gì, chuẩn bị gì sẽ quyết định tương lai của bạn

"Anh rất mong các em đặt cho mình câu hỏi lớn. Đương nhiên anh biết là các em còn những cái lo trước mắt nhưng hãy nhìn xa hơn, đặt câu hỏi lớn hơn thì những vấn đề trước mắt sẽ được giải quyết trong khoảnh khắc nào em cũng không hề biết".

Giáo dục trong xã hội tri thức-1

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/07/2024 12:00
Khi sinh viên đến lúc đi tìm việc, mọi người đều lưu ý về tình trạng kinh tế, đặc biệt là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Vượt mặt Dương Quá, Trương Vô Kỵ trong Xạ điêu tam bộ khúc, mỹ nhân này mới thực sự là đệ nhất cao thủ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 21/07/2024 11:00
Mỹ nhân này được đánh giá sở hữu võ công cái thế, xứng danh bá chủ võ lâm trong suốt chiều dài của Xạ điêu tam bộ khúc.

Quên chuyện tìm chồng giàu đi, đây là 14 quan niệm phụ nữ cần để sống hạnh phúc

Suy ngẫm - Diệp Anh - 21/07/2024 10:00
Không ít người tin rằng, chỉ cần tìm được chồng giàu, cuộc đời người phụ nữ trở về sau sẽ chẳng cần lo toan điều gì.

Chia sẻ từ trái tim - Ai cũng có lỗi lầm và ai cũng cần được tha thứ!

Từ sách - Phim - TĐ - 21/07/2024 09:00
“Hoàn toàn tha thứ” thì khó. Nhưng sao phải đợi tới khi mình hoàn toàn tha thứ? Tha thứ từng phần đi. Tha thứ từng ngày đi.

Cụ bà 71 tuổi vượt qua dư luận sống hạnh phúc bên người chồng 24 tuổi: "Mong kiếp sau vẫn là vợ chồng"

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 21/07/2024 08:00
Chuyện tình người phụ nữ hơn chồng 47 tuổi đã khiến nhiều người phải tin rằng: Tình yêu là không có biên giới!

Giáo dục trong xã hội tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/07/2024 12:00
Trong xã hội, giáo dục là nhân tố quan trọng nhất nhưng hệ thống giáo dục hiện thời lại dựa trên các phương pháp và quan niệm lỗi thời bị bắt rễ sâu từ thời trung cổ.

Vợ chồng son - Mỗi lần chồng đòi ly hôn, vợ lại lê lết nằm ra đường "ăn vạ"

Thư giãn - Lam Phương - 20/07/2024 11:00
Hồng Ngọc cho biết, mỗi lần rời xa Trọng Mạnh, cô đều cảm thấy khó chịu, cồn cào và mệt mỏi.

Bài phát biểu khai giảng Đại học Harvard: 'Bốn năm Đại học là thời gian xác định khuôn mẫu cuộc đời'

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 20/07/2024 10:00
Đại học không phải là điểm dừng trên con đường cuộc đời bạn, nó là cuộc đời của bạn. Bốn năm đại học là thời gian bạn xác định khuôn mẫu cuộc đời.

Thiền là gì?

Tủ sách - FN - 20/07/2024 09:00
Ngày nay, thiền càng ngày càng trở nên phổ biến với vô số trường phái, hệ thống và phương pháp tiếp cận khác nhau. Nhưng thiền là gì? Và làm thế nào để thực hành thiền đúng đắn?

Đọc sách 'Walden' - Đàn ông thật sự bản lĩnh, tài giỏi là biết giảm tiếng ồn

Từ sách - Phim - Diệu Đan - 20/07/2024 08:00
Trạng thái cao nhất của cuộc sống là sự bình an phong phú. Sự tĩnh lặng đến từ việc thoát khỏi sự cám dỗ của thế giới bên ngoài, và sự giàu có đến từ việc sở hữu kho báu từ bên trong. Đó mới thật sự là phẩm chất của người đàn ông đích thực.

Xu hướng tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/07/2024 12:00
Gần như mọi ngày người ta đều có thể tìm thấy những câu chuyện trong báo chí về người mất việc bởi vì vị trí của họ bị cắt giảm do khủng hoảng tài chính hay bị phái đi các nước lương thấp.

Sai lầm khi điền tên trên vé máy bay khiến du khách Việt không thể nhập cảnh

Kỹ năng - Hạ Linh - 19/07/2024 11:00
Đôi khi, chỉ một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể khiến cho họ tên của chúng ta trên vé máy bay bị thay đổi.

Bà mẹ U70 ở Hải Dương hát nhạc Sơn Tùng gây sốt mạng, nhận triệu lượt xem

Truyền cảm hứng - Phạm Hồng Hạnh - 19/07/2024 10:00
Ở tuổi xế chiều, bà Cúc đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Người phụ nữ 61 tuổi bất ngờ tìm thấy liều thuốc tinh thần khi con trai rủ thu âm ca khúc của ca sĩ trẻ như Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh...

Chia sẻ từ trái tim - Cho đi không phải để nhận lại

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 19/07/2024 09:00
Cho - nhận là quy luật bất biến trong cuộc sống. Nhưng chỉ khi cho đi mà không toan tính đến việc nhận lại, ta mới thật sự có thể cảm thấy thanh thản và hạnh phúc.

Thánh kinh marketing - Nguyên tắc viết nội dung tiếp thị các Marketer cần biết

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 19/07/2024 08:00
Một trong những xu hướng phổ biến trong giới Marketing hiện nay là viết nội dung tiếp thị. Các bài đăng trên mạng xã hội, email, trang bán hàng, trang đích... đều có thể tận dụng để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và xây dựng lòng tin trong mắt khách hàng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/07/2024