Chủ nhật, 23/02/2020

'Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng': 9 điều xấu cần tránh để xây dựng được danh tiếng vững vàng

15/02/2020 08:30
'Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng': 9 điều xấu cần tránh để xây dựng được danh tiếng vững vàng

Nếu bạn không tạo cho mình một hình ảnh mạnh mẽ và được nhiều người tôn trọng ngay từ đầu thì cũng đừng lo quá, ngay từ bây giờ chúng ta có thể sửa đổi danh tiếng của bản thân.

Những người thành công nhất trên thế giới đều có điểm chung: Có danh tiếng vững vàng. Nếu thực sự suy nghĩ về nó, chúng ta hoàn toàn có thể tìm cách xây dựng, duy trì và phát triển. Nhà đầu tư và tỷ phú huyền thoại Warren Buffett từng nói: "Có thể mất đến 20 năm để xây dựng danh tiếng, thương hiệu nhưng chỉ mất năm phút để phá hủy nó."

Nếu bạn không tạo cho mình một hình ảnh mạnh mẽ và được nhiều người tôn trọng ngay từ đầu thì cũng đừng lo quá, ngay từ bây giờ chúng ta có thể sửa đổi hình ảnh bản thân. Dưới đây là những thói quen xấu được các chuyên gia liệt kê có thể gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng mà bạn cần phải tránh:

Không tin vào trực giác, bản năng của chính mình.

Chia sẻ của Jay Leno, diễn viên hài, ngôi sao của CNBC và từng dẫn chương trình của đài NBC "The Tonight Show".

"Nếu điều gì đó diễn ra khiến linh tính bạn cảm thấy không đúng thì chắc chắn nó không đúng. Tôi từng tham gia một bữa tiệc mà mọi người tham gia sử dụng chất kích thích (cocaine) để trên bàn. Tôi biết rằng nếu mình ở lại bữa tiệc đó, sẽ không một ai tin rằng tôi không tham gia sử dụng cocaine, vì vậy tôi chọn cách rời đi".

Đừng bao giờ bỏ qua trực giác của bạn bởi vì nó sẽ đúng đến 99%. Đừng mất thời gian nghi ngờ hay hoài nghi về nó. Hãy tin vào nó và hành động theo những gì bản năng mách bảo.

Không quan tâm đến danh tiếng trên mạng xã hội.

Chia sẻ của Grant Cardone, người sáng lập Cardone Capital, một đế chế bất động sản trị giá 750 triệu USD.

Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng: 9 điều xấu cần tránh để xây dựng được danh tiếng vững vàng - Ảnh 1.

Điều không thể tránh khỏi khi bạn thành công đó là mọi người sẽ đăng nhiều điều tiêu cực về bạn lên mạng xã hội. Không được xem nhẹ những lời phàn nàn hoặc bình luận đó, bạn phải bảo vệ danh tiếng của mình, lập tức phản hồi lại bằng điện thoại hoặc tin nhắn trực tiếp đến những lời nói, bài báo kia. Nếu có thể, hãy tìm cách gặp mặt trực tiếp để giải quyết nó.

Thông thường, khi bày tỏ với ai đó rằng bạn thực sự quan tâm và muốn giải quyết vấn đề một cách hòa bình, họ sẽ xem xét thu hồi lại bài viết hoặc thậm chí sẽ có cách nhìn khác về bạn cùng một loạt bài ca ngợi. Hãy coi những tình huống này là cơ hội cho mình chứ không phải vấn đề quá khủng khiếp.

Nhưng bạn cùng cần phải biết trận chiến nào mình nên chiến đấu còn trận chiến nào mình nên tránh xa. Một số người chỉ muốn gây sự chú ý, lan truyền sự tiêu cực và đó là những điều cần tránh.

Chỉ tìm cách hoàn thành chỉ tiêu, thay vì vượt quá chúng.

Chia sẻ của Mike Peters, doanh nhân, nhà từ thiện, thành viên hội đồng quản trị XPRIZE Foundation, và là người sáng lập tập đoàn Yomali, công ty đã tạo ra doanh thu trực tuyến hơn 1 tỷ USD.

Cho dù đó là công việc hay cuộc sống cá nhân, suy nghĩ rằng chỉ cần hoàn thành chỉ tiêu là chưa đủ. Phải luôn tạo cho mình một điểm kỳ vọng và tìm cách để vượt mức đề ra đó.

Ví dụ, khi bạn nhận được email hoặc văn bản, đừng giống như mọi người khác và trả lời vào ngày hôm sau. Thay vào đó, hãy làm người đó ngạc nhiên bằng cách phản hồi lại cho họ ngay lập tức. Mọi người thường chú ý đến những chi tiết nhỏ như thế này và khi bạn vượt qua những điều họ mong đợi, bạn sẽ được yêu quý và tôn trọng.

"Nhanh nhảu đoảng"

Chia sẻ của Jonathan Goodman, người sáng lập Trung tâm phát triển huấn luyện viên cá nhân.

Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng: 9 điều xấu cần tránh để xây dựng được danh tiếng vững vàng - Ảnh 2.

Ngày nay, bất cứ ai cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh đều có thể trở thành biên tập viên video, nhiếp ảnh gia hoặc người đưa tin. Và bởi vì họ có thể làm điều đó rất nhanh nên kết quả có thể dẫn đến những sản phẩm tồi tệ hoặc một thứ gì đó tai hại.

Để xây dựng một danh tiếng tuyệt vời, bạn cần thể hiện bằng chất lượng và giá trị tạo ra cho công việc. Điều này có thể mất nhiều năm học tập, luyện tập và làm việc chăm chỉ và đó là lý do tại sao rất ít người làm điều đó.

Việc chăm chỉ làm việc, đầu tư vào công việc của mình là điều cần thiết để xây dựng danh tiếng cho bạn, điều khiến mọi người muốn làm việc và ở bên bạn.

Xấu hổ vì những thất bại của bạn

Marcello Arrambide, người sáng lập Học viện Day Trading và đồng sáng lập SpeedUpTrader, một công ty tài trợ cho các nhà giao dịch.

Thật dễ hiểu nếu bạn nản chí sau một thất bại lớn nhưng nếu cảm thấy tồi tệ và xấu hổ về điều đó có thể khiến bạn mất đi tất cả những công việc tuyệt vời khác mà bạn đang làm. Đây là sự khác biệt mà không phải ai cũng làm được trong cuộc sống.

Những ngày đầu của sự nghiệp, tôi phải vật lộn để đối phó với những thất bại của mình, đặc biệt là khi nhận những những lời chỉ trích từ các bên. Nhưng tôi học được rằng cho dù bạn làm tốt mọi thứ vẫn sẽ có những người cố gắng "xâu xé" và tìm cách dìm bạn xuống, đó là bản chất của trò chơi.

Sau khi hiểu được điều đó, tôi tiếp nhận những thất bại của mình một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn sẽ chia sẻ về câu chuyện kinh doanh thành công của mình với mọi người, hãy thành thật kể cả những điều tốt hoặc tốt.

Giả tạo.

Chia sẻ của Katrina Ruth, người sáng lập và giám đốc điều hành của "The The Katrina Ruth Show", một doanh nghiệp huấn luyện trực tuyến trị giá hàng triệu USD cho các doanh nhân.

Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng: 9 điều xấu cần tránh để xây dựng được danh tiếng vững vàng - Ảnh 3.

Danh tiếng không phải là thứ ngẫu nhiên được tạo ra rồi gắn lên người để khoe mẽ, nó là giá trị, sản phẩm cuối cùng sau khi bạn vất vả làm việc.

Bạn có thể tạo cho mình hình ảnh là một người ấn tượng, người đạt được nhiều điều đáng kinh ngạc, nhưng điều đó chưa hẳn là những gì mọi người nghĩ về bạn. Thông thường, mọi người đều có thể biết nếu bạn là người không trung thực.

Cho đến cuối cùng, tất cả các yếu tố thành công phụ thuộc vào việc bạn có thành thật với chính mình không. Khi bạn sống thật với những giá trị của mình, bạn sẽ tự tỏa sáng.

Thỏa hiệp với những điều sai trái.

Chia sẻ của Yuri Elkaim, người sáng lập và giám đốc điều hành của Healthpreneur, cựu vận động viên chuyên nghiệp.

Một số người có thói quen làm những điều mờ ám chỉ để kiếm được thêm một vài USD nhưng thực sự điều đó không đáng như vậy. Danh tiếng của bạn quan trọng hơn nhiều so với tiền bạc.

Ví dụ, chúng tôi luôn tự hỏi về công ty của mình: Mô hình chúng ta đang xây dựng có phải thứ khách hàng cần không? Chúng ta có đang làm việc một cách hiệu quả không? Chúng ta có tự hào về những gì mình làm không?

Đổ lỗi.

Chia sẻ của Tom Shieh, giám đốc điều hành của Crimcheck, thành viên ban cố vấn của Defy Ventures, và cố vấn cho Tiny Devference.

Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng: 9 điều xấu cần tránh để xây dựng được danh tiếng vững vàng - Ảnh 4.

Một vài năm trước, tôi đã mất tất cả mọi thứ. Tệ hơn nữa, bạn bè và gia đình tôi cũng bị lừa mất hàng triệu USD. Từ khi đó, tôi mang trong mình mặc cảm tội lỗi và cảm thấy tức giận và xấu hổ. Tại sao mình có thể để bị lừa như vậy? Làm thế nào tôi có thể xây dựng lại danh tiếng của mình và lấy lại niềm tin của người khác?

Nhưng sau đó tôi nhớ tới lời nói của ông vua bán lẻ Zig Ziglar: "Nếu bạn học được từ thất bại, bạn chưa thật sự mất mát quá nhiều". Winston Churchill nhắc nhở tôi rằng thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng không phải thứ giết chết con người. Sự can đảm là thứ chúng ta cần để tiếp tục.

Dần dần, tôi phải đối mặt với tình huống khó khăn. Tôi học cách xin lỗi, chịu trách nhiệm khi có thể và dành thời gian với những người đang bị tổn thương. Danh tiếng xuất sắc không đồng nghĩa với việc bạn không bao giờ mắc phải sai lầm, ngược lại nó thể hiện cách bạn thể hiện chiều sâu và sức mạnh của bản thân.

Không nhất quán.

Chia sẻ của Allyson Byd, chuyên viên đào tạo bán hàng, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của Amazon "Leave your mask".

Là một nhà lãnh đạo, bạn nên tự hỏi: Liệu rằng tôi đã làm tất cả những gì mình đã hứa và theo một cách nhất quán ?

Danh tiếng bạn xây dựng được tỷ lệ thuận với việc bạn có phải là người trung thực hay không. Nền tảng của danh tiếng xấu đi khi bạn có các hành vi vi phạm đạo đức, danh tiếng sẽ bị tổn hại nếu bạn là người dối trá. Nếu bạn muốn cải thiện danh tiếng cũng như mối quan hệ của mình với người khác, bạn cần thành thật với chính mình, sống thật và truyền tải điều đó đến với những người xung quanh.

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đang lái xe thì bị lạc đường, bác sĩ gõ cửa ngôi nhà ven đường thì chứng kiến điều kỳ diệu

Đây chỉ là sự tình cờ hay sự sắp đặt diệu kỳ của tạo hóa?
2

'Làm thế nào để múc nước bằng giỏ thưa?', nữ sinh viên duy nhất đánh bại cả thạc sĩ để vào làm bằng câu trả lời giản đơn

Từ một câu chuyện “giỏ thưa múc nước” tưởng không thể, cách tiếp cận vấn đề của ứng viên trẻ này đã khiến vị quản lý vô cùng ấn tượng, đánh giá cao tiềm năng sau này của cô.
3

Nghe lời khuyên của vợ, chồng mang chậu cây tới công ty và được thăng chức lên chủ tịch

Lời khuyên này của người vợ có gì đặc biệt mà người chồng có thể thay đổi cả sự nghiệp và cuộc đời mình đến vậy?
4

9 câu chuyện cười nói tận triết lý đời người

Một người, ngoài việc chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình ra, còn phải học cách nhìn đời bằng sự hài hước, làm vậy cuộc sống sẽ bớt đi một phần ưu phiền, thêm vào một chút vui vẻ.
5

8 trí tuệ quý hơn cả gia sản bạc tỷ mà cha mẹ nên truyền dạy cho con cái

Gia đình hạnh phúc, bố mẹ giỏi giang không được đánh giá bởi việc để lại cho con bao nhiêu tiền, bao nhiêu nhà sang, xế xịn mà là có thể truyền thụ lại được cho con bao nhiêu trí tuệ cuộc đời. Bởi có những đạo lý làm người, đạo lý cuộc sống còn quý hơn cả gia sản bạc tỷ.

Valentine – đừng đắn đo trước bó hoa, món quà tặng người thương

Valentine, không thể phủ nhận rằng đây là ngày lễ đẹp, mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa.

Lễ tình nhân - tặng gì cho nàng để tình cảm thêm 'gần'?

Ngày Valentine 14.2 đã đến. Tặng quà là một cách để bạn thể hiện tình cảm của mình đến nàng. Món quà đó còn thay những lời yêu thương muốn nói với người kia. Dưới đây là một số gợi ý cho chàng.

9 câu chuyện cười nói tận triết lý đời người

Một người, ngoài việc chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình ra, còn phải học cách nhìn đời bằng sự hài hước, làm vậy cuộc sống sẽ bớt đi một phần ưu phiền, thêm vào một chút vui vẻ.

Những trò đùa tai hại với Covid-19 để được nổi tiếng

Giả vờ co giật như bị nhiễm coronavirus rồi ngã trên tàu điện ngầm ở Moscow, Nga hay nói đùa mình từng đến từ Vũ Hán trên một chuyến bay Canada WestJet khiến phi công phải hạ cánh gấp… là những trò đùa tai hại để mong được nổi tiếng của một số người.

4 biểu hiện của người đàn ông "bất bại": Thoạt nhìn tưởng nhu nhược, nhưng thực ra lại kiên cường, mạnh mẽ

Mọi người ngày càng hòa nhập vào xã hội, nếu họ muốn trở nên mạnh mẽ, họ phải kết bạn với những người có nội tâm mạnh mẽ, học hỏi từ những thế mạnh của người khác và học cách hòa nhập.

Bạn thì nhiều nhưng không phải ai cũng có được bạn thân

Mặc dù không phải bạn ấy làm bạn vui vào mọi lúc, nhưng nếu là người bạn tốt, họ sẽ luôn là “fan hâm mộ” và cổ vũ cho thành công của bạn.

Nghe lời khuyên của vợ, chồng mang chậu cây tới công ty và được thăng chức lên chủ tịch

Lời khuyên này của người vợ có gì đặc biệt mà người chồng có thể thay đổi cả sự nghiệp và cuộc đời mình đến vậy?

Lợi hại là những người ngoài trông có vẻ hướng ngoại nhưng thực ra lại hướng nội, đừng xem thường!

Những người trông có vẻ hướng nội, thực ra chỉ là “lớp đồng” trong số những người hướng nội, còn “ngôi vua” thực sự chính là những người trông có vẻ hướng ngoại nhưng thực ra lại hướng nội.

10 sự khác biệt giữa cha mẹ bình thường và cha mẹ thông thái

Giới trẻ - 22/02/2020 17:31
Con cái giống như một tờ giấy trắng, tính cách của con cái trong tương lai sẽ phản chiếu cách giáo dục của cha mẹ.

Những bức họa chấm màu tuyệt đẹp của nữ họa sĩ Mỹ

Giải trí - 22/02/2020 16:49
Từ những chấm màu sinh động, nữ họa sĩ Ebova đến từ bang Texas (Mỹ) đã tạo nên những bức tranh tuyệt vời.

Bên tách cà phê: Cappuccino – vẻ đẹp của sự sáng tạo

Giải trí - 22/02/2020 16:47
Tiến trình sáng tạo vốn mang trội tính vinh thăng cái đẹp của tự nhiên, kiện toàn và kiến tạo giá trị cuộc sống của chính bản thân con người và cho nhân thế. Sáng tạo phong cách thưởng lãm cà phê không nằm ngoài chiều hướng ấy.

Đội bóng của Công Phượng thất bại thương vụ với Lee Nguyễn

Thể thao - 22/02/2020 16:45
Sau thời gian đeo đuổi và muốn đưa cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn về chơi bóng ở Việt Nam nhưng đến hôm nay, TP.HCM chính thức xác nhận thương vụ này bất thành.

TP.HCM đưa thêm 2 môn chuyên vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thi cử - 22/02/2020 16:43
Đai diện Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tới đây, TP.HCM sẽ tuyển sinh thêm 2 môn chuyên là Lịch sử và Địa lý. Hai môn này sẽ được giảng dạy tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Nguy cơ Covid-19 bùng phát bên ngoài Trung Quốc

Thế giới - 22/02/2020 16:39
Giới chuyên gia y tế lưu ý một số dấu hiệu đáng ngại cho thấy dịch Covid-19 đang bước sang giai đoạn mới: lây lan rộng bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Bộ Chính trị Trung Quốc yêu cầu cẩn trọng vì dịch Covid-19 chưa đến đỉnh

Thế giới - 22/02/2020 16:38
Tại cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) ngày 21.2 tại Bắc Kinh, các nhà lãnh đạo nhắc nhở phải cẩn trọng trước sự lây lan của coronavirus chủng mới Covid-19.

Mảnh ghép hoàn hảo - Diễn viên Lê Nam khóc, tiết lộ từng phải mượn nợ 10 triệu cho vợ nhập viện sinh con

Giải trí - 22/02/2020 16:37
Là một diễn viên góp mặt trong hơn 30 bộ phim truyền hình, nhưng diễn viên Lê Nam phải lâm vào cảnh mượn nợ cho vợ nhập viện sinh con, hai vợ chồng nhiều lần lục đục muốn ly hôn.

HLV Heerenveen tuyên bố sẽ thay đổi đội hình, Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân?

Thể thao - 22/02/2020 16:34
Mặc dù không nói chi tiết và cũng không công bố danh sách ra sân của CLB như từng làm trước đó, thế nhưng nhiều người hâm mộ hỵ vọng với động thái này của HLV Johnny Jansen sẽ là cơ hội của Đoàn Văn Hậu.

Eo thon dáng đẹp nhờ nạp đường một cách thông minh

Sức khỏe - 22/02/2020 16:33
Đường rất quan trọng với sức khỏe của con người và đặc biệt là với não bộ. Tuy nhiên, không phải bất kì dạng thức nào của đường đưa vào cơ thể cũng đều tốt, thậm chí nếu không cẩn thận, sẽ còn gây ra những hậu quả khôn lường tới sức khỏe, vóc dáng.

Tùy vụ việc mới cưỡng chế bằng cách ngừng cấp điện, nước

Thời sự - 22/02/2020 16:31
Về quy định “ngừng cung cấp điện, nước” là biện pháp ngăn chặn và biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, chỉ thực hiện đối với các trường hợp vi phạm hành chính mà trong đó điện, nước là điều kiện để thực hiện hành vi vi phạm.

Điện Kremli đặt nhiệm vụ quan trọng bảo vệ đất nước trước dịch Covid-19

Thế giới - 22/02/2020 16:30
Theo ông Dmitrij Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, công dân Trung Quốc không nên bị phân biệt đối xử, nhưng lúc này nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ người Nga và đất nước khỏi sự xâm nhập của coronavirus.

Phụ nữ có thai dùng thuốc kháng sinh nhóm macrolide sẽ gây dị tật thai nhi

Sức khỏe - 22/02/2020 16:27
Phân tích dữ liệu được thu thập bởi các cơ quan y tế của Anh trong 26 năm qua và con số 104.000 trẻ em có mẹ bị nhiễm trùng nặng trong thai kỳ có sử dụng penicillin cũng như các loại thuốc khác để chống lại vi khuẩn, các nhà khoa học Anh cảnh báo nhóm thuốc kháng sinh macrolide không được dùng cho phụ nữ có thai vì nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Sai lầm khi sử dụng kem dưỡng khiến da càng xấu đi

Sức khỏe - 22/02/2020 15:00
Tại sao dưỡng ẩm rồi mà da bạn vẫn chưa được mịn màng như ý? Rất nhiều khả năng các nàng đang mắc phải những sai lầm khi dưỡng ẩm cho da cực kỳ phổ biến này.

Những ẩn số xung quanh cuộc đời cô Ba, hoa hậu đầu tiên Sài Gòn

Giải trí - 22/02/2020 15:00
Từ lâu, vẻ đẹp và danh tiếng của cô Ba, hoa hậu đầu tiên Sài Gòn được truyền tụng khắp Đông Dương. Tuy nhiên, thông tin về cuộc đời của cô vẫn còn không ít những ẩn số.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS