36 tuổi mới thấm thía: Người bạn chơi cùng sẽ quyết định bạn trở thành ai!

Ứng Hà Chi08/05/2024 10:00
36 tuổi mới thấm thía: Người bạn chơi cùng sẽ quyết định bạn trở thành ai!

Những người gần gũi nhất với bạn sẽ quyết định bạn trở thành ai? Giàu sang hay khó khăn, tính cách nền nã hay gắt gỏng, có ý chí hay đi tụt lùi?

Bài viết là lời chia sẻ của Phi Đào, 36 tuổi, được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc).

Tuần trước, tôi mới tham gia buổi họp lớp đại học. Gặp lại các bạn, tôi vui lắm, đặc biệt là khi trò chuyện với 3 người bạn cùng phòng ký túc xã trước kia. Tôi càng thấm, ở cùng ai là điều rất quan trọng. Một vòng tròn tốt quan hệ tốt sẽ giúp bạn phát triển, ngược lại vòng tròn chất lượng thấp sẽ khiến bạn xuống cấp.

Bạn là "trung bình cộng" của những người thân thiết xung quanh. Những người gần gũi nhất với bạn sẽ quyết định bạn trở thành ai.

Những người bạn cùng lớp xuất sắc định hình thói quen cho bạn

Sự khác biệt lớn nhất giữa trường uy tín và trường không uy tín là gì? Tôi đã xem một video cách đây 2 ngày và tôi cảm thấy rất nhiều về nó. Học sinh trường dạy nghề chơi game suốt đêm, thầy cô nhắc nhở liền bị học sinh phản đối gay gắt. 

Đúng vậy, nếu các bạn cùng lớp của bạn chỉ thích chơi game và bạn cùng phòng của bạn coi thường việc học chăm chỉ để đạt được tiến bộ, bạn sẽ khó có thể có thói quen học tập tích cực. Nhưng nếu bạn cùng lớp với những người bạn tài năng, bạn sẽ trở thành người hoàn toàn khác. 

Tôi 36 tuổi, đi họp lớp Đại học thấm thía: Người bạn chơi cùng sẽ quyết định bạn trở thành ai!  - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nếu bạn đang ở Đại học Bắc Kinh và các bạn cùng lớp đã đến lớp trước 20 phút thì làm sao bạn có thể tới muộn hoặc vắng mặt. Như vậy chắc hẳn bạn sẽ rất xấu hổ? Nếu bạn đang ở Đại học Chiết Giang, các lớp học và hành lang chật kín người học vào sáng sớm, làm sao bạn có thể lãng phí thời gian chơi game suốt đêm?

Một vòng tròn chất lượng cao đương nhiên có lợi hơn cho việc nâng cao khả năng của một người và phát triển kiến thức. Trong môi trường có không khí học tập sôi nổi, nếu ban đầu bạn không thích học thì có thể từ từ cầm sách lên đọc.  Những người xung quanh bạn định hình thói quen cho bạn.

Nếu bạn ở bên những người tốt, phát triển những thói quen tốt càng sớm thì sẽ sớm đạt được thành tựu nổi bật. 

  Bạn bè có liên kết xã hội cao hơn sẽ quyết định trình độ của bạn

Trong giới đồ cổ có một câu nói: sưu tầm các mối quan hệ cá nhân còn quý hơn đồ cổ. Nhiều người thực sự có năng lực sưu tầm đồ cổ, nhưng nếu không có mối liên hệ thì rất khó để phát hiện ra đồ cổ trước tiên. Vì vậy, một bậc thầy đồ cổ thực sự sẽ kết bạn và tìm ra vòng tròn phù hợp.

Vòng tròn là lớp học. Sự khôn ngoan lớn nhất của con người là biết cách hòa nhập xã hội và nâng cao các mối quan hệ cũng như kiến thức của mình.

Farage, chuyên gia mạng hàng đầu quốc gia, đã viết về trải nghiệm cá nhân trong cuốn sách "Đừng ăn một mình" của mình: Khi còn trẻ, ông làm "caddie" (nhân viên phục vụ ở sân golf) cho một gia đình giàu có. Những "caddie khác" làm việc chiếu lệ nhưng anh ấy luôn làm tốt nhiệm vụ của mình.

Tôi 36 tuổi, đi họp lớp Đại học thấm thía: Người bạn chơi cùng sẽ quyết định bạn trở thành ai!  - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Khi đến lượt trực, anh ấy sẽ đi bộ suốt sân trong mỗi trận đấu. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, chủ nhân luôn bất khả chiến bại. Farage nhanh chóng được ông chủ công nhận và trở thành bạn thân của ông. Sau này, chính người chủ này đã trở thành người giúp đỡ anh nhiều nhất trong việc phát triển sự nghiệp.

Có một quy luật hấp dẫn trong tâm lý học: những người, vật mà một người gặp đều thực sự bị thu hút bởi đặc điểm riêng của người đó.

Networking rất quan trọng, nhưng nếu bạn không có sức mạnh và không có giá trị thì sẽ khó có thể chen chân vào vòng tròn quan hệ mà bạn hằng khao khát. Hãy tu thân sâu sắc và làm điều tốt cho người khác trong mọi việc, các mối quan hệ chất lượng sẽ tới với bạn.  Hãy làm việc chăm chỉ để nâng cao giá trị bản thân, bạn sẽ mở ra cánh cửa cho chính mình.

  Người bạn làm việc cùng quyết định kết quả của bạn 

Zhang Lei, người sáng lập Hillhouse Group, thường nói: "Trên đường đời, việc bạn chọn đi cùng ai quan trọng hơn việc bạn muốn đi về đâu". Ở nơi làm việc, những người có trình độ nhận thức khác nhau có thái độ hoàn toàn khác nhau.

Việc bạn làm việc cùng ai thực sự tạo nên sự khác biệt. Khi bạn còn ở một công ty, đồng nghiệp của bạn luôn bận tâm đến buôn chuyện. Đương nhiên, bạn cũng bị kéo vào nhiều nhóm chat khác nhau, lãng phí thời gian và ảnh hưởng đến tâm trạng.

Nếu bạn đã từng làm việc trong một công ty hàng đầu, bạn sẽ thấy rằng các đồng nghiệp xung quanh bạn đều có những mục tiêu nghề nghiệp, thái độ chuyên nghiệp, kỹ năng hoàn hảo. Điều họ muốn thảo luận là tình hình hiện tại và những thay đổi trong ngành, chứ không phải chuyện ai mặc quần áo đẹp và ai lái xe gì đi làm, chuyện tình cảm riêng tư ra sao. 

Thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp của một người chỉ kéo dài vài năm. Làm việc với đúng người và học hỏi kỹ năng quan trọng hơn việc kiếm tiền, khi còn trẻ nên làm việc với người tốt. Học cách họ làm việc và đối xử với người khác sẽ hữu ích hơn số tiền lương bạn kiếm được.

Nếu bạn muốn tiến một bước trong công việc, hãy chăm chỉ để được vào một công ty tốt và kết hợp với một đồng nghiệp xuất sắc. Hãy coi họ là tấm gương, học hỏi tất cả những gì có thể học được từ họ. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể tiến bộ.

Khi học tập, hãy chăm chỉ thi đỗ vào một ngôi trường danh giá và đi cùng những người có thể sạc năng lượng cho bạn; Khi chọn bạn bè, hãy học cách hòa nhập xã hội và tìm thấy người bạn chất lượng cao; Khi làm việc hãy làm việc với những người có năng lực để học hỏi điều hay.

Theo Toutiao


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Người giàu khổ hơn người nghèo bới ba laoi5 khổ này

Chỉ bằng cách chịu đựng những khó khăn mà người khác không sẵn lòng chịu đựng, bạn mới có được một cuộc sống mà nhiều người phải ước ao.
2

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.
3

8 câu nói làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ

Những câu nói này tựa như trí tuệ siêu hình, làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ.
5

Bài phát biểu tốt nghiệp của sinh viên Đại học Harvard lý giải sức mạnh của ‘Tôi không biết’

Muốn thoát khỏi sự tầm thường và tiếp tục tiến lên, chúng ta cần không ngừng phá bỏ những ranh giới, bứt phá khỏi những khuôn mẫu tư duy khép kín.

Bước sang tuổi 35, tôi nhận ra: Những thứ đắt giá nhất đều miễn phí

Khi còn trẻ, chúng ta nghĩ mọi lợi ích đều gắn liền với tiền bạc nhưng thực ra, những thứ quý giá nhất trên thế giới thường miễn phí.

Đời người có 2 thời điểm quan trọng nhất: Tuổi 30 và tuổi 50, giàu - nghèo không giấu được!

Những người “nở sớm” và “nở muộn” thuộc về 20% ưu tú. Những người chỉ cúi đầu làm việc chăm chỉ cả đời thuộc về 80% người bình thường.

Người lương thiện thường trưởng thành muộn, và là bị kẻ xấu ép phải trưởng thành!

Thực tế luôn tàn khốc, quá tốt bụng sẽ dễ bị lợi dụng, quá hào phóng sau cùng cũng sẽ chỉ tự làm tổn thương chính mình

Đặng Lê Nguyên Vũ: Nghĩ gì, chuẩn bị gì sẽ quyết định tương lai của bạn

"Anh rất mong các em đặt cho mình câu hỏi lớn. Đương nhiên anh biết là các em còn những cái lo trước mắt nhưng hãy nhìn xa hơn, đặt câu hỏi lớn hơn thì những vấn đề trước mắt sẽ được giải quyết trong khoảnh khắc nào em cũng không hề biết".

9 điều tưởng ngược đời nhưng lại là chân lý, ai hiểu mới biết cách sống không thiệt thòi

Đọc 9 điều dưới đây, bạn ngộ ra được bao nhiêu đạo lý?

Không phải lười biếng, đây mới là điều khiến nhiều người nghèo khó cả đời

Có 3 thói quen quan trọng dễ khiến bạn trở nên nghèo khó nhưng bạn không hề hay biết. Nếu muốn có cuộc sống giàu sang, khá giả, bạn cần thay đổi ngay hôm nay.

Trước 40 tuổi, làm 4 điều này càng sớm càng tốt để tương lai ổn định, thảnh thơi!

Chỉ khi bạn đã làm việc chăm chỉ trong nửa đầu cuộc đời, bạn mới có thể tận hưởng một cuộc sống thoải mái trong nửa sau của cuộc đời.

TP.HCM: Hơn 400 cây xanh sắp bị đốn hạ làm tuyến Metro số 2 gây tiếc nuối

Việc nhiều cây lớn có tán rộng mà người dân TP.HCM xem như "báu vật xanh" sẽ bị chặt hạ để làm tuyến Metro số 2 gây nhiều tiếc nuối.

Bài học từ thần đồng bóng đá Lamine Yamal: Đừng đánh giá thấp tính cách đứa trẻ

Phong cách sống - Thủy Kiều - 14/07/2024 12:00
Giai đoạn đầu EURO 2024, thần đồng bóng đá Lamine Yamal của đội tuyển Tây Ban Nha không được đối thủ coi trọng chỉ vì cậu là một “nhóc tì” 16 tuổi.

Võ hiệp Kim Dung - Hé lộ nguồn gốc bí ẩn trong tên của cao thủ Lâm Triều Anh

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 14/07/2024 11:00
Lâm Triều Anh hóa ra có mối quan hệ đặc biệt với vị cao thủ này.

Nghiên cứu gây tranh cãi cho thấy “hội cú đêm” sở hữu chức năng nhận thức cao hơn người dậy sớm

Suy ngẫm - Hằng Kim - 14/07/2024 10:00
Kết quả tới đúng mùa Euro 2024, khi người đam mê bóng đá Việt Nam phải thường xuyên thức khuya.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Sự khắc nghiệt của nền công nghiệp giải trí đối với diễn viên nhí

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 14/07/2024 09:00
Bạn nghĩ cuộc sống của một diễn viên nổi tiếng sẽ như thế nào? Được tham dự những sự kiện xa hoa, được sống trong nhung lụa và được hàng triệu người biết đến?

Trích dẫn hay từ cuốn sách 'Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp'

Từ sách - Phim - Quìn - 14/07/2024 08:00
Những trích dẫn hay dành cho những ai quan tâm đến luân hồi từ cuốn sách 'Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp'

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 13/07/2024 12:00
Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.

25 sự thật tâm lý thú vị sẽ làm bạn kinh ngạc

Thư giãn - TĐ - 13/07/2024 11:00
Mọi người đều tò mò khi nhắc đến chủ đề tâm lý học, đặc biệt là tâm lý con người. Tại sao chúng ta cư xử theo một cách nhất định và những lý do liên quan đến những sự thật tâm lý thú vị như vậy luôn là điều hấp dẫn. 

Tranh cãi đôi anh em Lộc - nàng Mơ ôm nhau như người yêu, gọi bố là “Kiên ơi”: Người bố lên tiếng

Phong cách sống - Mây - 13/07/2024 10:00
Đây là lần đầu tiên gia đình nàng Mơ lên tiếng về vấn đề này dù đã gây tranh cãi từ lâu.

Chia sẻ từ trái tim - Chuyển hóa ghét thành thương

Từ sách - Phim - Đoàn Huy - 13/07/2024 09:00
Bạn có từng nghĩ vì sao chúng ta luôn dễ dàng ghét nhưng lại khó khăn trong việc thương một ai đó? Sự đa nghi ấy là tác nhân hướng ánh nhìn chúng ta ái ngại trước cuộc đời này.

Sát na này là thiên thu - Cẩm nang sinh tồn sống sót qua đau khổ

Từ sách - Phim - NGUYỄN AN - 13/07/2024 08:00
Có nhiều cẩm nang, sách hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong thảm họa nhưng hiếm có cẩm nang nào hướng dẫn chúng ta kỹ năng sống sót và bình an khi khổ đau bỗng nhiên ập tới.

Năm xu hướng khoán ngoài hàng đầu cho 2009

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2024 12:00
Khoán ngoài gần nhà, khoán ngoài trách nhiệm xã hội và tính linh động công nghiệp trong việc phát triển được trông đợi trong năm tới.

Anh trai vượt ngàn chông gai - Nghệ sĩ, khán giả bật khóc nhớ Wanbi Tuấn Anh

Truyền hình - Bích Phương - 12/07/2024 11:00
Trong tập 2 "Anh trai vượt ngàn chông gai", nhiếp ảnh gia Thiên Minh trình diễn các ca khúc của Wanbi Tuấn Anh và có đoạn chia sẻ lấy nước mắt khán giả.

21 tuổi, Warren Buffett bỏ ra 100 Đô la để tham gia lớp học này và cuộc đời ông đã sang trang

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 12/07/2024 10:00
Nhờ sự thay đổi trong khả năng giao tiếp đã giúp tỷ phú Warren Buffett đạt được thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ từ trái tim - Sống trong hiện tại không có nghĩa là có bao nhiêu xài bấy nhiêu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 12/07/2024 09:00
Chúng ta thường được khuyên rằng phải biết sống trong hiện tại, nhưng sống trong hiện tại không có nghĩa là xả láng, có bao nhiêu xài bấy nhiêu, mà là biết mình đang làm gì với hiện tại, có chánh niệm với hiện tại.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Cuộc đời của tôi phải là của tôi

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 12/07/2024 08:00
Bị mẹ thao túng và bóc lột, Jennette McCurdy đã phải chống chọi với nỗi ám ảnh và khủng hoảng tâm lý trong thời gian dài. Nhưng sau tất cả, cô vẫn lựa chọn vượt qua những xúc cảm khổ đau để làm chủ cuộc đời và yêu thương chính mình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 14/07/2024