Nếu trúng số 1 tỷ, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Muốn giàu có mãi mãi thì tuyệt đối không quên 1 thứ

02/02/2022 15:00
Nếu trúng số 1 tỷ, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Muốn giàu có mãi mãi thì tuyệt đối không quên 1 thứ

Cách một người duy trì sự giàu có cũng quan trọng không kém cách mà họ trở nên giàu có. Nếu không làm được điều này, dù ăn nên làm ra nhờ kinh doanh hay may mắn trúng số độc đắc một khoản tiền lớn cũng không ăn thua.

Ngày càng có nhiều triệu phú và tỷ phú trên khắp hành tinh. Theo Oxfam, COVID-19 đã tạo ra 20 "tỷ phú đại dịch" mới ở khu vực châu Á. Còn theo The Guardian ngày 22/6/2021 dẫn báo cáo cho biết có tổng cộng 56,1 triệu người trên toàn cầu có tài sản hơn 1 triệu USD trong năm 2020. Con số này lần đầu tiên chiếm hơn 1% dân số thế giới khi tính theo số người trưởng thành trên thế giới.

Một số người có được của cải nhờ may mắn, nhưng phần nhiều là họ sở hữu ý chí để biết cách tích lũy lâu dài. Nếu không, tất cả của cải có được đều “đổ sông đổ biển” theo thời gian.

Chẳng hạn, nếu bất ngờ trúng số 1 tỷ, bạn sẽ làm gì đầu tiên?

Một nhân viên văn phòng có mức thu nhập khá, mỗi tháng đều tiêu hết đồng lương của mình cho biết: "Tôi sẽ bỏ ra 1 phần để khao bạn bè, gia đình và người thân, sau đó cũng tự thưởng cho bản thân nữa".

Một người khác làm việc tại công ty truyền thông thì cho rằng: "Nếu có trong tay một khoản tiền lớn như vậy thì chẳng dại gì mà không ăn chơi nhảy múa cho sướng. Do đó, tôi muốn dành 70% để đi du lịch, tới hết những nơi mình không thể đến và ăn hết những món chưa được ăn".

Nếu bất ngờ trúng số 1 tỷ, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Muốn giàu có mãi mãi thì tuyệt đối không quên 1 thứ, thiếu sót khiến tiền của đều không cánh mà bay - Ảnh 1.

Nếu bất ngờ trúng số 1 tỷ, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Ảnh: Freepik

Tuy nhiên, cũng có những người thì lập ra một kế hoạch tài chính rất cẩn thận. Họ phân bổ khoản tiền 1 tỷ ra những quỹ tài chính khác nhau, trong đó bao gồm tiết kiệm, bảo hiểm, đầu tư, chi tiêu và dự phòng khẩn cấp. Tỷ lệ để phân chia cũng được tính toán kỹ càng để đảm bảo tiền không "nằm chết" một chỗ hoặc lãng phí vào những khoản không cần thiết.

Tom Corley, một chuyên gia quản lý tài sản ở Hoa Kỳ, đã khẳng định rằng: Cách một người duy trì sự giàu có cũng quan trọng không kém cách mà họ trở nên giàu có.

Có thể thấy rằng, với mỗi một sự lựa chọn khác nhau, khoản tiền trúng số sẽ đi vào những hoạt động khác nhau. Có hoạt động khiến tiền ngày một ít đi, cũng có hoạt động giúp "tiền đẻ ra tiền".

Do đó, đôi khi chúng ta có thể may mắn thu hoạch một khoản tài chính khổng lồ, nhưng nếu thiếu đi ý chí để biết cách tích lũy lâu dài thì cũng có ngày mất hết.

Chuyên gia Tom Corley, đã dành 5 năm để nghiên cứu thói quen của 233 triệu phú tự thân để đúc kết về cách những người này trở nên giàu có và duy trì sự giàu có của họ sau khi giàu có. Ông đã phát hiện, tất cả đều có điểm chung này.

Cho dù sở hữu tài phú đủ để bốc đồng nhưng họ ít khi nào cho mình cơ hội mua sắm một cách bốc đồng. Phần lớn tài sản của họ luôn chảy vào các lĩnh vực đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và các cơ hội kinh doanh khác. Họ theo dõi dòng tiền một cách cẩn trọng, luôn nắm bắt chính xác nó được sử dụng ở đâu, đem tới tác dụng gì, cũng như kịp thời đưa ra quyết định điều chỉnh trong thời điểm quan trọng.

Vị chuyên gia cho rằng: "Đừng bao giờ đặt bản thân vào tình thế bốc đồng, hấp tấp. Những quyết định đó chỉ đem về những thứ mà bạn không thực sự cần thiết, lại không tạo ra bất cứ lợi ích nào".

Nếu bất ngờ trúng số 1 tỷ, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Muốn giàu có mãi mãi thì tuyệt đối không quên 1 thứ, thiếu sót khiến tiền của đều không cánh mà bay - Ảnh 2.

Ý chí tích lũy lâu dài cũng giúp họ luôn kiểm soát cuộc sống của mình trong phạm vi "an toàn". Họ có thể mua một ngôi nhà có giá khiêm tốn ở một vị trí bình thường, nhờ vậy chỉ phải chi trả tiền thế chấp thấp hơn, thuế bất động sản thấp hơn, chi phí tiện ích thấp hơn, chi phí bảo trì nhà cửa thấp hơn... Một quyết định có thể dẫn tới phản ứng dây chuyền hàng loạt, giúp họ tiết kiệm rất nhiều chi phí không cần thiết.

Còn nếu thấy bản thân có tiền trong tay, để mặc cho lối sống leo thang thì sớm muộn bạn cũng rơi vào cái bẫy tài chính khắc nghiệt. Do đó, dù có ăn nên làm ra từ kinh doanh hay may mắn trúng một số tiền lớn, điều quan trọng là đừng nên thay đổi tiêu chuẩn sống ban đầu của mình.

Bên cạnh đó, chia sẻ về con đường làm giàu của những người này, Tom Corley cho biết: Bước đầu tiên là tập trung phát triển một kỹ năng và tạo thói quen tiếp thu kiến ​​thức hàng ngày, cho đến khi bạn trở thành chuyên gia trong ít nhất một lĩnh vực nào đó.

Sau đó, xây dựng mối quan hệ với những chuyên gia khác trong lĩnh vực của mình, hoặc mở rộng ra đủ mọi lĩnh vực. Nâng cấp các mối quan hệ là cách để bạn không ngừng “thăng hoa” trong cả sự nghiệp và đời sống cá nhân.

Corley nhận thấy rằng, thay vì dựa vào một kỹ năng để kiếm tiền, những người giàu có tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Trong số những triệu phú được khảo sát thì có tới 65% có ít nhất ba nguồn thu nhập.

Nếu bất ngờ trúng số 1 tỷ, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Muốn giàu có mãi mãi thì tuyệt đối không quên 1 thứ, thiếu sót khiến tiền của đều không cánh mà bay - Ảnh 3.

Đa dạng nguồn thu nhập để tài chính bền vững hơn. Ảnh: Internet

Họ sử dụng chính kỹ năng, kiến thức và những mối quan hệ "cao cấp" để tìm hiểu về một số lĩnh vực nhất định. Sau khi đã am hiểu ở một mức nào đó, họ mới đưa ra quyết định đầu tư.

Giống như ý chí tích lũy lâu dài trong chi tiêu, họ cũng sở hữu sự bền bỉ trong quá trình tích lũy tài sản. Để tạo ra của cải phải mất một thời gian dài và bạn phải học cách kiên nhẫn. Có tới 70% người khảo sát trở thành triệu phú khi đã bước qua tuổi 50.

Họ cũng sở hữu cái nhìn tích cực về cuộc sống. Khoảng 3/4 trong số họ tin tưởng vào bản thân và luôn lạc quan trong nhiều tình huống. Thái độ sống tích cực này đã ảnh hưởng đến những người xung quanh, trở thành thỏi nam châm thu hút người khác.

Theo Businessweekly

https://cafef.vn/neu-bat-ngo-trung-so-1-ty-ban-se-lam-gi-dau-tien-muon-giau-co-mai-mai-thi-tuyet-doi-khong-quen-1-thu-thieu-sot-khien-tien-cua-deu-khong-canh-ma-bay-20220130170210454.chn

Nhịp sống kinh tế

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

8 kỹ năng cần thiết bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng

Thiết lập quyền riêng tư cho các ứng dụng, dịch vụ sử dụng thông tin cá nhân; sử dụng công cụ diệt vi rút uy tín… là những kỹ năng cần thiết để mỗi người tự bảo vệ thông tin cá nhân.

Thiếu 7 điều này, năm mới của bạn dễ chìm trong mệt mỏi

Hay nói cách khác, nghỉ ngơi 7 thứ dưới đây, năm mới của bạn sẽ nở rộ trong sáng tạo và hứng khởi.

Bài học của người ăn mày trên phố khiến bạn phải 'nghiêng mình bái phục'

Ăn mày cũng cần phải có phương pháp khoa học”, “tri thức quyết định tất cả” là lý do tại sao người ăn mày trong câu chuyện dưới đây có được mức thu nhập hơn hẳn những người làm công ăn lương khác.

Người biết ngu ngốc đúng lúc sẽ rất có lợi

Dừng FOMO trước thông tin và kiến thức. Hãy học cách để "ngu dốt có chiến lược".

4 bí quyết để thành công trong năm mới

Tập trung vào quá trình thay vì kết quả.

Phong tục Tết: Vì sao người ta hay chọn khai bút mùng 1, đầu năm 2022 viết gì cho cả năm may mắn?

Học sinh, sinh viên thường khai bút vào đầu xuân để cầu mong năm mới học giỏi hơn.

Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa dành cho Xuân Nhâm Dần

Hãy dành tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, đối tác những lời chúc thật hay cho năm mới Nhâm Dần.

Những điều đặc biệt không nên làm vào ngày mùng 1 Tết để tránh xui xẻo cả năm

Theo quan niệm của người xưa, trong ngày mùng 1 Tết mọi hành động và lời nói cần hết sức thận trọng để tránh xui xẻo cho cả năm. Đặc biệt, kiêng cho nước, cho lửa, kiêng làm vỡ đồ đạc, kiêng quét nhà…

Lời chúc hay, ngọt ngào dành cho cặp đôi dịp Tết 2022

Hãy gửi tới người yêu thương của bạn những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất trong năm Nhâm Dần 2022.

Học hỏi 3 kiểu tư duy của Lưu Bá Ôn, phát tài dễ như trở bàn tay!

Suy ngẫm - Trần Anh - 20/03/2023 11:00
Khi người ta không kiếm được tiền thì có rất nhiều nguyên do. Có thể là do không nghề nghiệp, học thuật hoặc vì bệnh tật nên không thể đi làm, lười biếng... Nhưng vì sao có người rõ ràng đã rất nỗ lực phấn đấu mà vẫn không kiếm được tiền?

12 cách đối nhân xử thế giúp vượt qua thị phi, cuộc đời bớt chông gai

Suy ngẫm - Trung Hạ - 20/03/2023 10:00
Nếu không cần thiết, hãy cố gắng không bình phẩm người khác, ngay cả khi họ sai, bởi vì điều này liên quan đến một vấn đề thể diện và sự tôn trọng.

Học viện thành công – ‘Khiêu vũ’ với căng thẳng

Từ sách - Phim - Thảo Ngô - 20/03/2023 09:00
Theo Tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.  

'Lagom - The Swedish Art of Balanced Living' - Biết đủ là tự do

Từ sách - Phim - Giang Trà - 20/03/2023 08:00
Lagom của Thụy Điển "vừa đủ" đến một cách ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến mức phong cách sống của mình trong hai năm trở lại đây chính xác là "biết đủ là tự do".

Thời đại của Big data

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/03/2023 12:00
“Em muốn xin vào học bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính nhưng sau khi đọc blog của thầy, em không biết khu vực nào sẽ là tốt cho em vì thầy khuyên rằng em nên hội tụ vào các kĩ năng chuyên ngành.”

10 Quy luật cuộc sống - Cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi

Từ sách - Phim - Lê Hoàng Hân - 19/03/2023 11:00
Quyển sách "10 Quy Luật Cuộc Sống", tựa đề tiếng Anh: The Laws Of Lifetime Growth, của hai tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura là một quyển sách tuyệt vời như thế.

Người phương Tây rút được 5 điều thiết thực trong 'Đạo đức kinh' của Lão Tử

Suy ngẫm - Anh Tú - 19/03/2023 10:00
Nghịch lý là bản chất của "Đạo đức kinh", đến mức ngay cả những học giả có nền tảng vững chắc về Hán học cổ điển cũng không thể chắc chắn rằng họ đã lĩnh hội hết.

Học viện thành công - Thế nào là hạnh phúc

Từ sách - Phim - ZN - 19/03/2023 09:00
Người ta luôn tin rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đôi khi là vậy, nhưng thường là không.

Rồi ai cũng tìm được lối đi riêng, hãy Hiểu về trái tim mình

Từ sách - Phim - Trần Phương Hiếu - 19/03/2023 08:00
(hatgiongtamhon.vn) -

Học công nghệ: Cảnh quan của sinh viên

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/03/2023 12:00
Jenifer là một trong những sinh viên của tôi đã tốt nghiệp năm ngoái và hiện thời làm việc tại Cisco. Cô ấy đã viết cho tôi và muốn chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy với các sinh viên khác:

‘Định luật 2 phút’: Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Suy ngẫm - Trần Anh - 18/03/2023 11:00
Người xưa có câu: 'Dục tốc bất đạt', nhưng cũng có câu: 'Binh quý ở chỗ thần tốc'. Dường như những kinh nghiệm của người xưa có chút mâu thuẫn, khiến chúng ta tự hỏi, rốt cục nhanh tốt hay chậm mới tốt?

Chiêm ngưỡng loài động vật săn mồi kỳ lạ dưới biển sâu

Thư giãn - Phạm Hường - 18/03/2023 10:00
Vùng biển bờ Tây của Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng biển chết, và chỉ có thể được giải cứu nếu loài động vật ăn thịt này phục hồi.

Đầu tư thông minh - Tôi nên đầu tư tiền của mình vào đâu?

Từ sách - Phim - FN - 18/03/2023 09:00
Theo sách "Đầu tư thông minh" của Anthony Robbins, câu hỏi lớn nhất về tài chính trong tâm trí chúng ta ngày nay là: “Tôi nên đặt tiền của mình vào đâu?"

Muôn kiếp nhân sinh - Nếu chúng ta ăn thịt ít đi

Từ sách - Phim - Nguyễn Thị Minh - 18/03/2023 08:00
Vậy thì, sẽ ra sao nếu chúng ta ăn thịt ít đi? Rất có thể, chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh làm thay đổi vận mệnh thế giới. Khoảnh khắc tôi nhận ra điều này, bên trong tôi, hình như đã có một tia sáng được thắp lên.

Big data và quan hệ khách hàng

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/03/2023 12:00
Ngày nay người mua hàng trực tuyến nên không có mối quan hệ giữa khách hàng và người chủ cửa hàng. Do đó, khách hàng có thể mua các thứ ở bất kì chỗ nào họ muốn vì không có sự trung thành với bất kì cửa hàng nào.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/03/2023