Mua vé số để dạy chồng bài học, người phụ nữ trúng số 1 triệu USD

28/12/2021 18:00
Mua vé số để dạy chồng bài học, người phụ nữ trúng số 1 triệu USD

"Tôi cảm thấy như gậy ông đập lưng ông vậy. Vì tờ vé số đó, tất cả những lời tôi từng nói với chồng đã trở nên vô nghĩa".

Năm 2016, Glenda Blackwell - một phụ nữ 57 tuổi người Mỹ đã tìm cách để dạy cho chồng mình một bài học về việc mua vé số quá nhiều. Bà muốn chứng minh rằng sẽ chẳng có sự may mắn nào xảy ra cả và việc mua vé số là vô ích.

Bà Glenda kể lại rằng ngày 22/10, Buddy – chồng của bà, đã nhờ bà đi mua hai tờ vé số Powerball. Tuy nhiên, thay vào đó, bà đã mua một vé cào loại khác có giá 10 USD.

"Tôi cố tình mua vé cào để cho chồng mình thấy rằng nó sẽ chẳng bao giờ trúng đâu. Tôi đã khuyên nhủ, thậm chí cằn nhằn rất nhiều vì chồng tôi mua rất nhiều vé số để thử vận may. Khi mua xong, tôi nói rằng ‘Anh chỉ đang lãng phí tiền của mình mà thôi’", bà cho biết.

Thế nhưng một sự việc thú vị đã xảy ra sau đó. Bà Glenda đã mua tờ vé số trúng giải thưởng trị giá 1 triệu USD.

Mua vé số để dạy chồng bài học ‘chẳng bao giờ trúng đâu’, người phụ nữ giật luôn giải 1 triệu USD - Ảnh 1.

Tờ vé số bà Glenda mua đã trúng giải 1 triệu USD (Ảnh: Internet).

"Tôi cảm thấy như gậy ông đập lưng ông vậy. Vì tờ vé số đó, tất cả những lời tôi từng nói với chồng đã trở nên vô nghĩa. Mặc dù không ủng hộ việc mua vé số quá nhiều nhưng khi trúng giải, tôi rất hạnh phúc", bà Glenda chia sẻ.

Vợ chồng bà chọn nhận khoản tiền 415.503 USD sau khi trừ thuế. Sau đó, họ đã mua một ngôi nhà mới, giúp con gái và giúp chi trả chi phí học đại học cho các cháu gái của mình.

"Trước khi trúng số, chúng tôi gặp không ít khó khăn về tài chính. Nhờ khoản tiền trúng số, chúng tôi có thể mua nhà và mua đất. Các cháu gái của chúng tôi cũng sẽ không phải quá lo lắng về chi phí học đại học", bà Glenda cho biết.

Sau khi câu chuyện của vợ chồng bà Glenda được báo chí đưa tin và được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người dùng Internet đã để lại bình luận hài hước.

"Khi bạn định dạy chồng một bài học nhưng bạn mới là người học được bài học đó. Dù sao cũng mừng cho họ khi nhận được giải thưởng và sử dụng nó để cải thiện cuộc sống", một người bày tỏ.

Vợ chồng bà Glenda chỉ là một trong số nhiều trường hợp trúng số trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng "may mắn" dù trúng số tiền cao gấp nhiều lần so với giải thưởng mà vợ chồng bà nhận được.

Năm 2002, Jack Whittaker – một doanh nhân đến từ bang West Virginia, đã trở thành người trúng số nhiều nhất lịch sử thời bấy giờ với giải Powerball trị giá gần 315 triệu USD.

Mua vé số để dạy chồng bài học ‘chẳng bao giờ trúng đâu’, người phụ nữ giật luôn giải 1 triệu USD - Ảnh 2.

Chân dung Jack Whittaker (Ảnh: Internet)

Ông vốn là doanh nhân thành đạt với tài sản triệu đô. Nhưng từ khi trở thành người siêu giàu, thảm kịch đã liên tục ập đến với ông. Sau khi trúng số, ông nghỉ hưu và lao vào cờ bạc. Tuy nhiên, ông đủ thông minh để không thua ngập đầu. Dù vậy, hơn 300 triệu USD đó vẫn không cánh mà bay vì nhiều tai ương khác nhau.

Chỉ 5 năm sau khi thắng 315 triệu USD, Jack tuyên bố khánh kiệt. Trong một cuộc phỏng vấn với đài ABC News, Whittaker nói rằng điều ước duy nhất của ông là mình chưa từng trúng số. Nếu không có khoản tiền khổng lồ đó, có lẽ ông vẫn là một doanh nhân chăm chỉ làm việc, thành đạt, sống hạnh phúc cùng gia đình.

Năm 2016, ngôi nhà của Whittaker bị lửa thiêu cháy hoàn toàn. Vì không mua bảo hiểm nên ông đã mất toàn bộ số tài sản ít ỏi còn lại. Năm ngoái, ông qua đời trong cô độc, kết thúc cuộc đời nhiều bất hạnh từ khi trúng số.

Nguồn: CNN, ABC

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 21/05/2024