Top 10 cao thủ võ hiệp Kim Dung: Không có tên Dương Quá, số 1 gây nhiều tranh cãi

Nguyệt Phạm31/03/2024 11:00
Top 10 cao thủ võ hiệp Kim Dung: Không có tên Dương Quá, số 1 gây nhiều tranh cãi

Vì sao cao thủ đứng đầu lại khiến nhiều người nghi ngờ thực lực?

Kim Dung đã viết 15 bộ tiểu thuyết kiếm hiệp và trong các tác phẩm này, nhiều anh hùng, cao thủ võ lâm đã tạo thành hình tượng kinh điển rất được hâm mộ. Trên diễn đàn của Sohu, Sina, fan nguyên tác đã đưa ra danh sách 10 đại cao thủ có võ công mạnh nhất của Kim Dung. Tuy nhiên bảng danh sách này đã khiến nhiều người bất ngờ bởi những cái tên nổi tiếng như Dương Quá hay Quách Tĩnh đều không có. Vậy những cao thủ này là ai?

10 cao thủ hàng đầu của kiếm hiệp Kim Dung

10. Trương Tam Phong

Ông là nhân vật xuất hiện trong hai bộ tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung "Thần điêu hiệp lữ" và "Ỷ Thiên Đồ Long Ký". Ông sáng lập ra Võ Đang phái danh trấn thiên hạ với "Võ Đang Thất Hiệp" gồm Tống Viễn Kiều, Du Liên Châu, Du Đại Nham, Trương Tòng Khê, Trương Thuý Sơn, Ân Lê Đình, Mạc Thanh Cốc. Hai môn võ nổi tiếng do Trương Tam Phong sáng tạo ra là Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm.

Top 10 cao thủ kiếm hiệp Kim Dung: Dương Quá không có tên, số 1 gây nhiều tranh cãi- Ảnh 1.

Trương Tam Phong sáng lập ra Võ Đang phái danh trấn thiên hạ với "Võ Đang Thất Hiệp". (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, tình tiết như A Tam và A Nhị thuộc hạ của Triệu Mẫn tấn công, Trương Tam Phong lại sợ bản thân không địch lại hai người này đã khiến nhiều độc giả nghi ngờ thực lực của ông. Do đó, trong bảng xếp hạng này, Trương Tam Phong đứng thứ 10.

9. Hoàng Thường

Hoàng Thường là một nhân vật xuất hiện qua lời kể của Lão Ngoan Đồng, trong tác phẩm Anh hùng xạ điêu. Hoàng Thường vốn là một quan văn trong triều dưới thời đại vua Huy Tông triều Tống, theo lệnh của hoàng đế thu thập hết sách của Đạo gia 5481 quyển viết thành bộ sách Vạn thọ Đạo tàng. Nhờ trí thông minh, Hoàng Thường đã học được toàn bộ các bí kíp võ học Đạo gia và trở thành một cao thủ võ lâm.

Hoàng Thường là người sáng tạo ra Cửu Âm chân kinh và đạt được cảnh giới cao nhất là Cửu Âm quy nguyên. Sau khi Hoàng Thường qua đời, Cửu âm chân kinh lưu lạc trong nhân gian khiến giới võ lâm tranh đoạt để giành lấy bí kíp này.

8. Đông Phương Bất Bại

Top 10 cao thủ kiếm hiệp Kim Dung: Dương Quá không có tên, số 1 gây nhiều tranh cãi- Ảnh 2.

Sau khi luyện thành Quỳ hoa bảo điển, Đông Phương Bất Bại đã trở thành nhân vật có võ công cao cường. (Ảnh: Sohu)

Đông Phương Bất Bại là nhân vật trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ. Sau khi luyện thành Quỳ hoa bảo điển, Đông Phương Bất Bại đã trở thành nhân vật có võ công vô địch thiên hạ, khó ai bì kịp.

Tuy nhiên, Đông Phương Bất Bại lại có điểm yếu là người tình của hắn. Vì vậy, khi người tình bị nhóm của Lệnh Hồ Xung bắt, hắn ta đã bị đánh bại và giết chết.

7. Độc Cô Cầu Bại

Top 10 cao thủ kiếm hiệp Kim Dung: Dương Quá không có tên, số 1 gây nhiều tranh cãi- Ảnh 3.

Nhờ kiếm pháp vô địch thiên hạ này, đặc tính dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu, Độc Cô Cầu Bại không có địch thủ. (Ảnh: Sohu)

Độc Cô Cầu Bại hiệu là Kiếm Ma, được đề cập đến trong Thần điêu hiệp lữ, Tiếu ngạo giang hồ và Lộc đỉnh ký. Độc Cô Cầu Bại đã sáng tạo ra Đệ nhất kiếm pháp – Độc Cô cửu kiếm. Nhờ kiếm pháp vô địch thiên hạ này, đặc tính dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu, Độc Cô Cầu Bại không có địch thủ. Uy lực của nó cũng gần như bao trùm mọi loại võ công khác trên thiên hạ, khi có thể khắc chế mọi môn binh khí, chưởng pháp, nội công. Những truyền nhân của ông gồm có Phong Thanh Dương, Dương Quá và Lệnh Hồ Xung.

6. Thái giám tiền triều

Top 10 cao thủ kiếm hiệp Kim Dung: Dương Quá không có tên, số 1 gây nhiều tranh cãi- Ảnh 4.

Thái giám tiền triều theo lời kể của Phương Chứng đại sư là người sáng tạo ra Quỳ hoa bảo điển. (Ảnh: Sohu)

Thái giám tiền triều theo lời kể của Phương Chứng đại sư là người sáng tạo ra Quỳ hoa bảo điển. Ông ta không có tên mà chỉ được người trong giới võ lâm nhớ tới với tư cách là một thái giám có võ công cao cường. Nhờ có Quỳ hoa bảo điển, vị thái giám này dám cả gan một mình chống lại tứ đại môn phái võ lâm lúc bấy giờ.

5. Kiều Phong

Top 10 cao thủ kiếm hiệp Kim Dung: Dương Quá không có tên, số 1 gây nhiều tranh cãi- Ảnh 5.

Kiều Phong cũng là cao thủ sử dụng Hàng long thập bát chưởng giỏi nhất trong lịch sử Cái Bang. (Ảnh: Sohu)

Kiều Phong là nhân vật chính trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ. Kiều Phong là một trong những đại anh hùng xuất chúng và cũng là nhân vật chính có võ công mạnh nhất trong 15 bộ tiểu thuyết Kim Dung. Anh ta cũng là nhân vật chính duy nhất được Kim Dung miêu tả là người có thần lực trời sinh và là kỳ tài võ học, đã học là biết , đã biết là tinh thâm và chàng là người thần võ nên càng gặp vào hoàn cảnh khó khăn thì tiềm lực trong người càng có dịp phát dương.

Kiều Phong cũng là cao thủ sử dụng Hàng long thập bát chưởng giỏi nhất trong lịch sử Cái Bang. Anh ta có thể thu phát tùy ý bộ chưởng pháp này, thế mạnh như rời non dốc biển, không gì là không phá được. Ngoài ra, Kiều Phong còn biết Đả cẩu bổng pháp, Cầm long công, Hàng ma chưởng và Long trảo thủ.

4. Đoàn Tư Bình

Top 10 cao thủ kiếm hiệp Kim Dung: Dương Quá không có tên, số 1 gây nhiều tranh cãi- Ảnh 6.

Đoàn Tư Bình là người đã tạo ra tuyệt kỹ võ học là Lục mạch thần kiếm và Nhất dương chỉ. (Ảnh: Sohu)

Đoàn Tư Bình không chỉ là một nhà chính trị gia, ông còn là người sáng lập ra phái Đại Lý Đoàn Thị. Sau khi lấy được thiên hạ, Đoàn Tư Bình quy y cửa phật tạo ra chùa Thiên Long tự, chùa hộ mệnh cho Đại Lý, tạo ra tuyệt kỹ võ học là Lục mạch thần kiếm và Nhất dương chỉ. Trong đó Lục mạch thần kiếm là võ công trấn tự của Thiên Long tự.

Hai môn võ công này của họ Đoàn đều rất mạnh, xứng bậc nhất giang hồ. Sau này con cháu của Đoàn Tư Bình là Đoàn Dự dùng Lục mạch thần kiếm chưa thạo mà đã khiến võ lâm kinh hãi, đánh bại cả Mộ Dung Phục một đại cao thủ được giang hồ ca tụng.

3. Tiêu Dao Tử

Top 10 cao thủ kiếm hiệp Kim Dung: Dương Quá không có tên, số 1 gây nhiều tranh cãi- Ảnh 7.

Những môn võ do Tiêu Dao Tử sáng tạo ra đều thuộc hàng độc nhất vô nhị, kỳ dị và lợi hại thuộc hàng bậc nhất. (Ảnh: Sohu)

Tiêu Dao Tử là tổ sư sáng lập phái Tiêu Dao. Mọi thông tin về Tiêu Dao Tử chỉ được biết qua các đệ tử của ông. Ông là một cao nhân mai danh ẩn tích đã sáng tạo ra nhiều tuyệt học và truyền lại cho 3 người đệ tử. Những môn võ do Tiêu Dao Tử sáng tạo ra đều thuộc hàng độc nhất vô nhị, kỳ dị và lợi hại thuộc hàng bậc nhất, chỉ cần luyện một phần cũng đã xưng bá giang hồ, như Bắc Minh Thần Công, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, Tiểu Vô Tướng Công, Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công...

2. Đạt Ma sư tổ

Top 10 cao thủ kiếm hiệp Kim Dung: Dương Quá không có tên, số 1 gây nhiều tranh cãi- Ảnh 8.

Với những tuyệt chiêu võ thuật được ông sáng lập, Đạt Ma sư tổ được xưng tôn là "Thiên hạ võ công xuất Thiếu Lâm". (Ảnh: Sohu)

Đạt Ma sư tổ là vị trụ trì đời thứ hai của Thiếu Lâm Tự. Tương truyền, trong thời gian "diện bích" trên núi, vì tọa thiền quá lâu sinh ra tứ chi thường bị tê liệt, nên Đạt Ma sư tổ đã tự sáng chế ra La Hán quyền hay còn gọi là Thập Bát La Hán Thủ để vận động cơ thể.

Ngài đã tìm ra tinh yếu và đúc kết vào trong hai cuốn Dịch cân kinh rèn luyện nội công và Tẩy tủy kinh rèn luyện khí công. Dịch cân kinh do Đạt Ma sư tổ sáng tạo ra là có thể giúp người luyện võ hoán chuyển được kinh mạch, phát dương nội công lên tầm cao nhất.

Ngoài ra ông còn là tác giả của 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm bao quát toàn diện những hệ thống võ công từ nguyên khởi đến cả những thời điểm hoàng kim nhất của võ học. Với những tuyệt chiêu võ thuật được ông sáng lập, Đạt Ma sư tổ được xưng tôn là "Thiên hạ võ công xuất Thiếu Lâm".

1. Thạch Phá Thiên

Top 10 cao thủ kiếm hiệp Kim Dung: Dương Quá không có tên, số 1 gây nhiều tranh cãi- Ảnh 9.

Việc Thạch Phá Thiên được xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng 10 cao thủ mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung đã gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh: Sohu)

Thạch Phá Thiên là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết Hiệp khách hành và cũng là người học được rất nhiều môn võ công tuyệt đỉnh. Sau khi học được Tuyết sơn kiếm pháp và Kim ô đạo pháp, Thạch Phá Thiên lần lượt lĩnh ngộ được các loại võ công khác như: Thủ Kinh Đảo võ lâm, La Hán phục ma thần công, Thái huyền kinh, Âm dương đối nghịch công, Đinh gia quyền,...

Tuy nhiên, việc Thạch Phá Thiên được xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng 10 cao thủ mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung đã gây ra nhiều tranh cãi. Đó là bởi dù nội công được cho là vô hạn nhưng chiêu thức của chàng ta lại khá giản đơn mà không có phần uyển chuyển, tinh tế như nhiều bộ tuyệt học khác. 

Thế nhưng, cũng có ý kiến cho rằng, với luồng sức mạnh có thể so sánh với sức mạnh vô biên của tự nhiên, Thạch Phá Thiên vẫn là nhân vật ảo diệu nhất trong truyện Kim Dung. Còn bạn thì sao? Theo bạn ai là người mạnh nhất?

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Top 10 cao thủ võ hiệp Kim Dung: Không có tên Dương Quá, số 1 gây nhiều tranh cãi

Vì sao cao thủ đứng đầu lại khiến nhiều người nghi ngờ thực lực?
2

Có gì đặc biệt trong video "hút" 1,4 tỷ lượt xem sau 24 giờ đăng Youtube?

Một đoạn video ngắn đã đạt được hơn 1,4 tỷ lượt xem chỉ sau 24 giờ được đăng lên Youtube. Đoạn video này có gì đặc biệt mà lại thu hút lượt xem "kinh khủng" đến như vậy?
3

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: 70 tuổi bắt đầu luyện võ, 120 tuổi trở thành vô địch thiên hạ

Nhiều fan nguyên tác cho rằng cao thủ này có thể sánh ngang với Trương Tam Phong.
4

Câu nói "Núi cao có đường chở khách, sông sâu có người lái đò" trong Tây Du Ký nghĩa là gì?

81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng đều đúc kết trong 4 câu nói kinh điển.

Cao thủ kỳ lạ của Kim Dung: 70 tuổi bắt đầu luyện võ, 120 tuổi trở thành vô địch thiên hạ

Nhiều fan nguyên tác cho rằng cao thủ này có thể sánh ngang với Trương Tam Phong.

Nghiên cứu thống kê làm lung lay thuyết tiến hóa Darwin

Theo thống kê mới nhất với động vật có vú, chỉ 39% loài là giống đực lớn hơn giống cái.

Nhân vật duy nhất trong Tây Du Ký có 7 tên gọi khác nhau là ai và có ý nghĩa gì?

Tây Du Ký là một trong những bộ phim có ý nghĩa lớn trong lòng độc giả.

Mô hình AI mới của Tencent giúp biến hình ảnh thành video bằng gợi ý đơn giản

Gã khổng lồ công nghệ Tencent hôm 15.3 đã giới thiệu mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) Follow-Your-Click hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh thành video với sự cộng tác của các đối tác học thuật.

Top 10 cao thủ của Anh hùng xạ điêu: Quách Tĩnh bét bảng, ai đứng đầu?

Cao thủ đứng ở vị trí thứ nhất hóa ra là người này?

Sát nhân dị nhất của Kim Dung khiến Đào Cốc Lục Tiên sợ một phép, chết vì lý do lãng xẹt

Sát nhân này tuy xuất hiện thoáng qua nhưng vẫn khiến nhiều fan nguyên tác nhớ mãi nhờ tính tình cổ quái.

'Từ bỏ' để thành công

Từ bỏ - một ai đó, một điều gì đó, một thương hiệu đã dày công xây dựng, một doanh nghiệp đã miệt mài vun đắp, một danh tiếng đã kỳ công tạo dựng… luôn là một quyết định rất khó khăn, thậm chí cực kỳ khó khăn, của nhiều người.

Cô gái học hết tiểu học được mời về làm việc vươn lên trở thành "nữ tướng" của Haidilao

Phong cách sống - Minh Hằng - 19/04/2024 12:00
Dù chỉ mới học hết tiểu học, nhưng cô gái này khiến nhiều người khâm phục khi vươn lên trở thành "nữ tướng" của Haidilao và là tỷ phú sở hữu khối tài sản hơn 42.000 tỷ đồng.

Kịch ‘Tiếng chim vườn ngọc’: Áp lực trên vai diễn viên trẻ

Giải trí - Nguyễn Huy - 19/04/2024 11:00
"Tiếng chim vườn ngọc" là tên mới của vở "Tiếng chim vườn ngọc lan" - vở kịch từng thành công vang dội tại sân khấu 5B Võ Văn Tần (TP.HCM) cách đây 25 năm.

Ở gần những người "vượng" tự khắc cũng thăng hoa: có 4 kiểu người đừng bỏ lỡ, đồng hành với họ, sớm muộn bạn sẽ phát đạt

Suy ngẫm - Ngọc Tú - 19/04/2024 10:00
Đừng bỏ lỡ 4 kiểu người sẽ giúp bạn phát đạt khi họ xuất hiện sau đây.

'Từ bỏ' để thành công

Từ sách - Phim - Thu An - 19/04/2024 09:00
Từ bỏ - một ai đó, một điều gì đó, một thương hiệu đã dày công xây dựng, một doanh nghiệp đã miệt mài vun đắp, một danh tiếng đã kỳ công tạo dựng… luôn là một quyết định rất khó khăn, thậm chí cực kỳ khó khăn, của nhiều người.

Minh đạo nhân sinh - Luôn sẵn sàng chờ đợi và học cách xử lý bất cứ điều gì xảy ra

Từ sách - Phim - Quìn - 19/04/2024 08:00
Chúng ta không thể kiểm soát mọi việc xảy ra, nhưng chúng ta có một lựa chọn để hành động: tránh xa bức tường sắp đổ, để phản ứng với mệnh của chúng ta và định hình tương lai của chúng ta theo đó.

Top 5 vũ khí vô địch thiên hạ trong kiếm hiệp Kim Dung: Món thứ 3 là "hóa thân" của số 2

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 18/04/2024 13:00
Một trong số những món vũ khí này có quyền hiệu lệnh thiên hạ, người sở hữu là minh chủ võ lâm.

Vợ chồng son - Vì lý do này, bác sĩ pháp y người Pháp quyết tâm sang Việt Nam cưới vợ

Truyền hình - Lam Phương - 18/04/2024 12:00
Sau hơn một năm nhắn tin, Benjamin Bernardo quyết định bay từ Pháp đến Việt Nam để gặp mặt Thu Trang.

Dung nhan các thí sinh tại cuộc cuộc thi hoa hậu AI chưa từng có trong lịch sử ra sao?

Thư giãn - Băng Băng - 18/04/2024 11:00
Với khả năng của mình, AI sẽ tạo ra một hoa hậu trong trí tưởng tượng như thế nào?

Tại sao có 18 vị vua Hùng nhưng chỉ có một ngày Giỗ Tổ Hùng Vương?

Văn hóa - Diệu Đan - 18/04/2024 10:00
Theo truyền thuyết, các vua Hùng nối nhau trị vì nước Văn Lang trong 18 đời. Vậy 18 đời vua Hùng gồm những ai? Giỗ Tổ Hùng Vương là giỗ vị vua nào? Và tại sao chọn ngày 10/3 là ngày giỗ Tổ?

Sát-na này là thiên thu - 15 kỹ năng sinh tồn giúp bạn vượt qua đau khổ (Kỳ 2)

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 18/04/2024 09:00
Khổ đau có thể được ví như trận cuồng phong, địa chấn, cơn sóng thần hay như biển lửa. Sức tàn phá bên trong của nó rất khủng khiếp. Nếu không thể quản lý khổ đau, chúng có thể phá hủy cả cuộc đời bạn và người thương của bạn.

Từ bỏ - Chúng ta thích ảo tưởng về sự tiến triển hơn là từ bỏ khi thất bại

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 18/04/2024 08:00
Trong nhiều tình huống, khi gặp một trở ngại khó giải quyết, mọi người thường có xu hướng chuyển sang một hành động dễ dàng khác và nghĩ rằng mình đang tiến triển, dù sự thật là chúng ta đang lãng phí thời gian và tiền bạc cho những nỗ lực vô ích.

Người quản lý dự án

Blog GS John VU - GS John Vu - 17/04/2024 12:00
Tôi có một người bạn vừa được đề bạt làm người quản lí dự án phần mềm. Anh ấy sung sướng bởi vì sau nhiều năm làm người lập trình, cuối cùng anh ấy cũng đạt được chức vụ mà anh ấy hằng mong muốn.

Cách giải tỏa cơn giận hiệu quả

Kỹ năng - Cẩm Bình - 17/04/2024 11:00
Hãng tin AFP dẫn một nghiên cứu mới của Nhật Bản chỉ ra khi giận dữ không nên quát mắng đồng nghiệp hay hét với gối, mà hãy viết cảm xúc ra giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi để bình tĩnh lại.

Những câu nói ‘để đời’ của CEO Apple Tim Cook: Nhiều khi trong cuộc sống, thà dựa vào trực giác!

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 17/04/2024 10:00
Nhiều khi trong cuộc sống, việc dựa vào trực giác sẽ phù hợp hơn. Điều thú vị là tôi thấy rằng trực giác đóng vai trò quan trọng khi đưa ra những quyết định quan trọng nhất", năm 2010, Tim Cook có bài phát biểu tốt nghiệp tại Đại học Auburn.

Sát-na này là thiên thu - 15 kỹ năng sinh tồn giúp bạn vượt qua đau khổ (Kỳ 1)

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 17/04/2024 09:00
Có nhiều cẩm nang, sách hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong thảm họa, xử lý tai nạn trong đời sống thường ngày nhưng hình như hiếm có cẩm nang hướng dẫn kỹ năng sinh tồn giúp bạn sống sót và bình an khi khổ đau bỗng nhiên ập tới.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 19/04/2024