Hàng loạt phim hài Tết lạm dụng những cảnh hở hang gây sốc khiến khán giả bức xúc

22/01/2019 13:39
Hàng loạt phim hài Tết lạm dụng những cảnh hở hang gây sốc khiến khán giả bức xúc

Khi các phim truyền hình hoặc phim được chiếu ra rạp có những cảnh hở hang thì sẽ được Cục Điện ảnh (Bộ VHTT-DL) yêu cầu dán nhãn để phân định lứa tuổi khi đến rạp và được vào xem.

Tuy nhiên, những bộ phim hài Tết hay những bộ phim được chiếu trên YouTube thì lại không được kiểm duyệt một chút nào, nhiều người dù chưa đến tuổi xem những cảnh bạo lực hở hang nhưng vẫn có cơ hội để tiếp cận những bộ phim như vậy.

Có một thực tế không thể phủ nhận là thời gian gần đây, các đạo diễn những bộ phim này đã quá lợi dụng những cảnh khoe da thịt, hở hang để thu hút người xem. Thậm chí quảng bá bằng những hình ảnh những cô hotgirl hớ hênh có vòng 1 lộ liễu, luôn luôn thích khoe mà kỹ thuật đóng phim thì hầu như không có.

Gần đây nhất là những bộ phim nhận được vô số gạch đá từ dư luận vì lợi dụng quá nhiều cảnh hở hang, lời thoại thì dung tục, có nhiều cảnh sex để câu view như "Làng ế vợ 2", "Tỷ phú đè đại gia", "Bản nhiều vợ"... Đặc biệt, "Bản nhiều vợ" là bộ phim hài Tết xoay quanh câu chuyện về Bản Tình - một bản người sống trong rừng, tách biệt thế giới hiện đại. Người dân nơi đây bị miêu tả với hình ảnh sinh hoạt dị biệt, ăn cóc nhái và nhiều món bốc mùi. Ngoài ra, đàn ông ở bản có người lấy nhiều vợ cùng lúc, lại có người mắc bệnh yếu sinh lý.

Những diễn viên trong phim ăn mặc hở hang, phản cảm

Vừa mới lên sóng nhưng "Bản nhiều vợ" đã nhận vô số "gạch đá" vì có nhiều cảnh hở hang, lời thoại dung tục. dùng sex để câu view. Đặc biệt cảnh quay Ma Sình có những hành động sàm sỡ, ôm hôn 1 trong 4 cô gái trẻ đẹp cũng khiến khán giả lắc đầu ngao ngán.

Lời thoại của 2 diễn viên trong cảnh quay này cũng chứa đựng những từ ngữ dung tục: "Muốn chuyện gì em cũng chiều à? Muốn ngủ với nhau có được không?", "Có phải người Kinh hay ăn kẹo cao su để tránh thai không? - Không, đấy là bao cao su"....

Rất nhiều khán giả sau khi xem xong bộ phim đã để lại bình luận phản ứng gay gắt trước việc đạo diễn cố tình khai thác những cảnh quay dung tục, nhạy cảm. Thực tế là vì lợi dụng kẽ hở đó mà phần lớn các phim hài tết theo phong cách hiện đại ngày nay đều chứa đựng các mô-tuýp như đại gia hám gái, thanh niên chạy theo “của lạ”, gái xinh ăn mặc “thiếu vải”… Thậm chí, hài Tết còn mạnh bạo tới mức đưa cả cảnh hãm hiếp vào phim như cảnh của Quang “tèo" với Phí Huyền Trang trong “Tỷ phú đè đại gia” gây náo loạn thời gian qua.

Những cảnh máu me bạo lực cũng được sử dụng triệt để trong phim

Ngoài ra, trong các phim “Đại gia chân đất”, “Làng ế vợ”… năm nào cũng tuyển các hotgirl tham gia phim nhằm khai thác triệt để vẻ sexy hình thể nhằm câu khách. Các cảnh này thường được xây dựng khiên cưỡng, thừa thãi, không cần thiết đối với kịch bản. Trả lời về những cảnh phim mà mình làm đạo diễn, nghệ sĩ Bình Trọng cho biết các cảnh quay hở da thịt chỉ thoáng qua một chút, không có gì quá phản cảm.

Còn với đạo diễn Dương Ngọc Bảo - đạo diễn một loạt phim như "Tỷ phú đè đại gia", "Bản nhiều vợ" cho hay, những phim anh làm đạo diễn chỉ là những tác phẩm hài để giải trí, không có gì "đao to búa lớn". Bộ phim cũng không hở hang gì cả cũng không nói đến một địa điểm riêng tư cụ thể nào cả. Đó chỉ là một bộ phim hài tưởng tượng để giải trí, chứ không phải để "dạy học".

"Những nhân vật nữ của tôi chỉ mặc bikini tắm suối, chẳng có gì hở hang cả. Đó cũng tương tự việc nhiều hoa hậu mặc bikini phát sóng trên truyền hình", nam đạo diễn trần tình khi phim bị nhận xét dung tục. "Không có nghệ sĩ thành danh nào lại đi diễn một bộ phim có những cảnh như vậy. Tôi nghĩ, điều này chỉ là khán giả tự nghĩ ra. Ví dụ phân cảnh anh Chiến Thắng bế vợ lên giường là một cảnh hết sức bình thường. Tôi không buồn mà còn thấy vui vì càng nhiều người đánh giá thì bộ phim ngày càng được chú ý", nam đạo diễn cho biết.

Liên hệ với Hiệp Gà - người cũng có một vai chính trong phim hài "Bản nhiều vợ", anh cho hay việc khán giả nhận xét bộ phim ra sao là ý kiến chủ quan của mỗi người. Anh cũng không quan tâm lắm lời nhận xét của mọi người vì khán giả có quyền phản hồi tốt hay xấu là việc của họ.

Những cảnh mát mẻ trong phim hài Tết được khai thác tối đa

"Tôi chỉ thấy mình là diễn viên, mình làm tốt vai trò của mình là được. Hơn nữa, không phải bộ phim nào làm ra cũng được mọi người ủng hộ. Tôi nhận lời tham gia đóng phim vì tôi là diễn viên nên tôi đi đóng phim lấy tiền, đơn giản vậy thôi", Hiệp Gà bày tỏ.

Về phần mình, nghệ sĩ hài Quang Tèo - một gương mặt xuất hiện rất thường xuyên trong những bộ phim hài Tết từng không ít lần chia sẻ về vấn đề này. Anh cho biết đôi khi nhận vai diễn vì không muốn từ chối chỗ anh em bạn bè quen biết, chứ không phải vì tiền. "Những bộ phim phản ánh đời sống xã hội, muốn một bộ phim có tính giáo dục phải có những nhân vật như vậy để khán giả thấy mà thay đổi", nam nghệ sĩ khẳng định. Nam diễn viên hài này cho biết ai chỉ trích chắc chưa xem phim kỹ, những cảnh phim không hề gượng ép hay phản cảm. Ê-kíp làm phim cũng tính toán kỹ để đảm bảo cho diễn viên được tự nhiên nhất, tránh trường hợp “nhạy cảm”.

Thậm chí, Quang Tèo còn so sánh dàn diễn viên với cuộc thi hoa hậu: “Trong các cuộc thi sắc đẹp, các cô gái chỉ mặc nội y đi lại trên sân khấu trước hàng ngàn khán giả, phô bầy thân thể… mà có ai nói gì đâu. Trong khi đó, phim của chúng tôi chỉ có một chút cảnh gợi cảm để mô tả nhân vật hoặc tình huống thì khán giả chê lại chê ngược chê xuôi. Phải chăng như thế là mình quá khắt khe với nghệ thuật?”

Tuy các nghệ sĩ và đạo diễn đã lên tiếng về những cảnh quay phản cảm hoặc quá nhiều cảnh hở hang trong phim của mình, nhiều khán giả vẫn cảm bày tỏ sự thất vọng khi hài Tết ngày càng kém chất lượng và không mang lại giá trị nghệ thuật cũng như giải trí mong muốn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về hàng loạt phim hài Tết đã lợi dụng cảnh khoe da thịt để câu khách, ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục NTBD cho biết, nhiều năm nay Cục không quản lý lĩnh vực cấp phép băng đĩa lĩnh vực âm nhạc - phim ảnh mà giao cho Sở Văn hóa - Thể thao / Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch các tỉnh, thành phố.

Ông Nguyễn Văn Trực, Trưởng phòng Quản lý nghệ thuật của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, quy trình cấp phép đối với một sản phẩm văn hóa không phân biệt là âm nhạc hay phim ảnh đều thông qua một hội đồng thẩm định gồm 5 người.

Theo đó, các đơn vị nộp hồ sơ qua bộ phận một cửa theo thủ tục hành chính kèm theo đĩa gốc. Sau khi nhận hồ sơ, hội đồng kiểm duyệt sẽ xem xét nội dung để cấp phép. Những gì trái với thuần phong mỹ tục, gây phản cảm hoặc nhạy cảm chính trị sẽ bị đề nghị cắt bỏ. Ông Nguyễn Văn Trực cũng nhấn mạnh, nhiều năm nay, theo Nghị định mới, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã bỏ “thao tác” dán tem cho sản phẩm văn hóa mà đơn vị sản xuất sẽ tự thực hiện thao tác đó. Riêng về những sản phẩm hài Tết hoặc âm nhạc phát hành trên mạng thì không thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Văn hóa - Thể thao mà thuộc thẩm quyền của lĩnh vực truyền thông - an ninh mạng.

Trước ý kiến trái chiều của khán giả, NSND Trần Nhượng thừa nhận gần đây phim hài Tết xuất hiện quá tràn lan, bị đánh giá là hài nhảm nhiều. Tuy nhiên, là người nghệ sĩ, ông chỉ nhận lời đóng nếu vai diễn phù hợp và không quá phản cảm. Nghệ sĩ Trần Nhượng cho hay, chính khán giả sẽ là người đào thải những bộ phim hài nhảm. Từ đó, nhà sản xuất sẽ phải làm ra những bộ phim chất lượng hơn.

Dạ Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Triệu Vy bị bắt gặp hôn người đàn ông lạ mặt giữa đêm khuya

Hình ảnh Triệu Vy xuất hiện cùng một người đàn ông trung niên trong một nhà hàng thịt nướng ở Bắc Kinh và có những hành động cực kỳ thân mật đang khiến truyền thông Trung Quốc xôn xao.

Duyên nợ trăm năm giữa cải lương và báo chí

Nói tới cải lương thì phải nhắc tới báo chí, hoặc ngược lại. Đây là cái duyên nợ giữa hai ngành có từ trăm năm trước.

Đưa hình ảnh Quảng Bình đến với kinh đô điện ảnh Hollywood

Sở du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, vào ngày 23.1 tới, tỉnh và các đối tác sẽ có cuộc xúc tiến hình ảnh địa phương tại kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood. Đây là lần đầu tiên, một địa phương quảng bá hình ảnh ở nơi sản xuất ra những bộ phim bom tấn của thế giới.

Mâu Thủy đem áo ấm tới những hoàn cảnh khó khăn ngày cận Tết

Trong những ngày cuối năm, Mâu Thủy tất bật cùng bạn bè tự tay chuẩn bị những phần quà dành cho người có hoàn cảnh khó khăn. Khác hẳn hình ảnh sang chảnh thường ngày, Mâu Thuỷ mướt mồ hôi chuẩn bị quà từ thiện

Độc đáo thanh âm đàn quay thời trung cổ lần đầu biểu diễn ở Việt Nam

Tối 17.1, lần đầu tiên đông đảo sinh viên tại Huế đã có cơ hội thưởng thức những thanh âm vi diệu của cây đàn quay điện tử vô cùng độc đáo do nghệ sĩ người Pháp, anh Guilhem Desq biểu diễn.

Đạo thơ để sáng tác bài 'Người lạ ơi', nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa bị kiện

Ngày 19.1. 2019 NXB Người trẻ Việt tuyên bố sẽ kiện nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa vì hành vi đạo thơ do sau khi đơn vị này gửi văn bản đi nhưng không được nhạc sĩ này phản hồi.

Người đẹp Đàm Thu Trang và Cường Đô La làm lễ ăn hỏi

Hình ảnh đám hỏi của Cường Đô La và Đàm Thu Trang được chia sẻ công khai trên trang cá nhận khẳng định cặp đôi này "về chung một nhà".

Hậu trường tập luyện Táo Quân 2019 đầy sôi nổi của dàn nghệ sĩ miền Bắc

Dù các buổi tập Táo Quân 2019 đều diễn ra vào lúc tối muộn nhưng các nghệ sĩ vẫn tràn đầy năng lượng và không hề tỏ ra mệt mỏi.

Kế hoạch dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/08/2025 13:00
Theo nhiều nghiên cứu, phần lớn những người quản lí phần mềm đã KHÔNg nhận được đào tạo về quản lí dự án CHÍNH THỨC và nhiều giáo trình quản lí dự án tại đại học KHÔNG thích hợp do thiếu “khía cạnh thực hành”.

Xem Sex Education tôi giật mình, nếu ông bố nào cũng dạy theo kiểu này thì con cái mệt mỏi

Điện ảnh - Thanh Hương - 21/08/2025 12:00
Tôi rùng mình nhớ lại tuổi 15 của bản thân và nhận ra mình đã sai.

3 thông báo Zalo không bao giờ được bỏ qua, coi chừng tài khoản Zalo bị hack

Kỹ năng - KV - 21/08/2025 11:00
Kẻ gian vẫn có thể chiếm đoạt tài khoản nếu bạn lơ là trước 3 dạng thông báo quan trọng dưới đây.

7 câu nói độc hại mà người EQ thấp hay buông ra với bạn bè khiến họ chẳng có nổi người bạn thân

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 21/08/2025 10:00
Những người có EQ (trí tuệ cảm xúc) thấp thường không nhận ra rằng lời nói của họ có thể gây tổn thương hoặc tạo cảm giác khó chịu cho người khác.

Thuyết Mặc Kệ Họ - Lý do thật sự khiến bạn luôn kiệt sức

Từ sách - Phim - TĐ - 21/08/2025 09:00
Trong cuốn sách "Thuyết Mặc Kệ Họ" (The Let Them Theory), tác giả Mel Robbins và Sawyer Robbins đã chỉ ra rằng bạn không thể kiểm soát hành vi của những người khác và căng thẳng sẽ chỉ làm giảm đi sức mạnh.

Mỹ nhân gen Z hút triệu view với cảnh vác tải cám phăng phăng nuôi 200 con lợn

Phong cách sống - Nhật Thủy - 21/08/2025 08:00
Clip cô gái mảnh mai xinh xắn phăng phăng vác tải cám đổ cho đàn lợn ăn bất ngờ thành hiện tượng mạng với hàng triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ.

Lời khuyên khác cho người quản lí dự án

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/08/2025 13:00
Người quản lí dự án giỏi phải có cả kĩ năng kĩ thuật và kĩ năng trao đổi.

Xem "Sex Education", tôi gửi con gái tin nhắn và nhận được kỳ tích sau 2 tháng

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/08/2025 12:00
Bây giờ mỗi khi nhắc lại chuyện cũ, con gái vẫn thường cảm ơn tôi vì tin nhắn tối hôm đó.

Vì sao không nên dùng Face ID để mở khóa điện thoại?

Kỹ năng - KV - 20/08/2025 11:00
Mở khóa bằng khuôn mặt đã trở thành một phản xạ của nhiều người dùng iPhone. Nhưng sẽ ra sao nếu kẻ xấu không cần bẻ khóa, mà chỉ cần ép chính bạn dùng chìa khóa đó để chống lại mình?

'Câu hỏi về thế giới bên kia' từ góc độ khoa học: Sự va chạm giữa thực nghiệm và ảo tưởng

Suy ngẫm - Đức Khương - 20/08/2025 10:00
Câu hỏi "liệu có thế giới bên kia sau khi chết không" như một bí ẩn lớn mà con người luôn tìm cách giải đáp. Tuy nhiên, do vượt ra ngoài phạm vi quan sát trực tiếp và kiểm chứng thực nghiệm, khoa học truyền thống vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời thuyết phục.

Sức mạnh của người thấu cảm - Sự khác biệt giữa người nhạy cảm và người thấu cảm

Từ sách - Phim - Quìn - 20/08/2025 09:00
Bạn từng thấy mệt mỏi vì “cảm” quá nhiều? Hay thấy mình dễ bị cuốn vào cảm xúc của người khác đến mức quên mất bản thân? Có thể bạn là một người nhạy cảm, hoặc thậm chí là một người thấu cảm.

Mẹ quét rác ở Đầm Sen, con trai bán vé số vươn lên thành chủ tịch công ty đa lĩnh vực

Truyền cảm hứng - Trần Hà - 20/08/2025 08:00
Câu chuyện được chia sẻ trong chương trình Gõ cửa thăm nhà mới đây thu hút sự chú ý của dư luận.

Sự thật tàn khốc: Cha mẹ càng lo lắng điều gì, con càng bị huỷ hoại bởi điều đó!

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 19/08/2025 13:00
Thực tế, cha mẹ càng lo lắng điều gì cho con cái trong quá trình trưởng thành thì con càng mất mát, tổn thất nhiều hơn.

Nobita ơi, đừng làm 3 hành động này vì chúng khiến cậu và hàng triệu bạn trẻ "xếp đáy"

Điện ảnh - Đông - 19/08/2025 12:00
Nobita, cậu bạn đáng yêu nhưng mãi thụt lùi vì ba thói quen này!

Tuyệt đối không được đăng lên Facebook những thông tin này

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 19/08/2025 11:00
Hình ảnh này có thể bị lợi dụng để đánh cắp thông tin, thực hiện các chiêu trò lừa đảo.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 21/08/2025