Dự án chuỗi Cà phê sách "Hạt giống tâm hồn" ra mắt trung tâm đầu tiên tại TPHCM

10/10/2020 22:06
Dự án chuỗi Cà phê sách "Hạt giống tâm hồn" ra mắt trung tâm đầu tiên tại TPHCM

Dự án Chuỗi Cà phê sách và cửa hàng hoa "Hạt giống tâm hồn" đầu tiên tại TPHCM được ra mắt với sự hợp tác với Love Flowers của luật sư trẻ nhiệt huyết Nguyễn Văn Huân.

Theo kế hoạch, thương hiệu Cà Phê Sách Hạt Giống Tâm Hồn sẽ sớm có mặt ở Hà Nội, triển khai tại các thành phố lớn ở Việt Nam và phủ rộng 63 tỉnh thành cả nước với nhiều cấp độ thiết kế và không gian cung bậc trải nghiệm khác nhau. Với mong muốn lan tỏa tri thức, chia sẻ yêu thương, khơi nguồn cảm hứng giữa cuộc sống đa chiều đang có nhiều sóng gió, biến động từng ngày - Cà phê sách Hạt Giống Tâm Hồn sẽ tạo nên những khoảng lắng đọng cần thiết cho tâm hồn con người với không gian văn hoá đọc mới mẻ, sáng tạo, gần gũi với bạn đọc, người yêu sách, đặc biệt là giới trẻ, sinh viên, học sinh - thế hệ kiến tạo tương lai đất nước.

Chuỗi Cà phê sách Hạt giống tâm hồn ra mắt trung tâm đầu tiên tại TPHCM - 1
Chuỗi Cà phê sách Hạt giống tâm hồn ra mắt trung tâm đầu tiên tại TPHCM - 2
Chuỗi Cà phê sách Hạt giống tâm hồn ra mắt trung tâm đầu tiên tại TPHCM - 3

Chuỗi Cà phê sách Hạt giống tâm hồn ra mắt trung tâm đầu tiên tại TPHCM.

Hạt Giống Tâm Hồn là thương hiệu của một tủ sách, một chương trình văn hoá có ý nghĩa nhân văn phong phú sâu sắc mang tính giáo dục xã hội cao do Trí Việt – First News khởi động gần hai thập kỷ qua từ năm 2002. Ngoài cổng thông tin điện tử chính thức kết nối với nhiều tờ báo lớn, Hạt Giống Tâm Hồn hiện là một trong những từ khoá nổi tiếng phổ biến nhất về chiêm nghiệm giáo dục truyền cảm hứng tại Việt Nam được truy cập từng giờ, từng phút qua hàng trăm Fanpage, Blog, Website, FB, Youtube, Audio do bạn đọc cả nước vận hành với hơn 6.000.000 kết quả hiển thị chỉ trong 0,15 giây gõ từ khoá này. Hạt Giống Tâm Hồn đã trở thành một thương hiệu cộng đồng thân thương, có sức sống lan toả nội tâm truyền cảm hứng sâu sắc, lay động lòng người khởi nguồn từ First News - Trí Việt.

Những cuốn sách độc đáo thay lời muốn nói trong tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn với nhiều chủ đề đa dạng của cuộc sống đã được các bạn trẻ truyền tặng nhau, cha mẹ chọn tặng con cái nhân những dịp đặc biệt, được các trường học, thầy cô, các cơ quan tổ chức chọn làm quà tặng cho sinh viên học sinh, nhân viên, đối tác trong các ngày trọng đại và dịp lễ đặc biệt và xuất hiện thường xuyên trên các bộ phim truyền hình xúc động mang tên Hạt Giống Tâm Hồn, các chương trình TV, Đài phát thanh, báo chí, các buổi toạ đàm, mạng xã hội, Internet.. và trong các bài văn thức tỉnh lay động, các bài dự thi văn hoá đọc lan toả tình người, trong đề thi học kỳ, tốt nghiệp của các trường học trên cả nước.

Chuỗi Cà phê sách Hạt giống tâm hồn ra mắt trung tâm đầu tiên tại TPHCM - 4

Ông Nguyễn Văn Phước- Giám đốc First New - Trí Việt (thứ 2, phải sang) trong buổi ra mắt Cà phê sách Hạt giống tâm hồn


Cụm từ Hạt Giống Tâm Hồn khởi nguồn từ năm 2002, do người sáng lập First News – Trí Việt, cùng các biên tập viên đã trăn trở một thời gian dài nghĩ ra để đặt tên cho bộ sách đầu tiên: “Hạt Giống Tâm Hồn - Cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống”. Rất kỳ lạ là ngay sau khi phát hành bộ sách đã lan tỏa vô cùng mạnh mẽ ngoài mọi tiên liệu của chính những người đã tạo ra nó. Bộ sách dường như đã đánh thức được những khát vọng và nhu cầu tiềm ẩn, sâu kín nhất của con người, được đông đảo bạn đọc, các bạn sinh viên, học sinh và bạn đọc Việt Nam yêu thích tìm đọc, truyền tay nhau, trao tặng nhau. Các độc giả đều chia sẻ cảm nhận rằng bộ sách khơi dậy những giá trị vĩnh hằng sâu sắc mà đôi lúc giữa bộn bề công việc con người băng quá nhanh thường lãng quên, truyền cảm hứng ý chí nghị lực, sức mạnh tinh thần tiềm ẩn vốn có trong mỗi con người mà đã bị thời gian hay áp lực cuộc sống đã làm mai một, che phủ hoặc ngủ quên.

Tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn kiều bào ở nước ngoài. Hạt Giống Tâm Hồn đã nhận được một e-mail rất xúc động của chị Linh Nguyễn ở 1850 Pruneridge Ave 15, Santa Clara, CA 95050 (Mỹ). Chị viết: “Tôi có một tin vui muốn chia sẻ với First News - Trí Việt. Khi vô tình được biết một thanh niên Việt Nam còn rất trẻ phải vào tù tại Califonia, tôi đã gửi cho anh ta những cuốn sách: Hạt giống tâm hồn, Cho một khởi đầu mới, Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, Điều diệu kỳ từ cách nhìn cuộc sống. Tôi biết anh ta đã đọc những cuốn sách quý báu này và chúng đã biến đổi tâm hồn của anh ta rất nhiều, đã mang lại nhiều hy vọng để anh ta có thể làm lại từ đầu... Tôi thật sự xúc động và thật sự hãnh diện cho những tâm sức và thành quả mà Hạt Giống Tâm Hồn đã làm được...”.

Hạt Giống Tâm Hồn không chỉ là một thương hiệu từng truyền cảm hứng, làm thay đổi suy nghĩ góc nhìn cuộc sống của nhiều thế hệ bạn đọc – mà còn là tên chính thức của những chương trình cộng đồng mang tính nhân văn cao tạo thức tỉnh xúc động hàng ngàn phạm nhân tại các trại giam nhà tù trong các chương trình “Gieo niềm tin cuộc sống” không chỉ trao tặng sách mà còn chia sẻ tâm giao chân tình với các tù nhân. Chương trình “Sống cho điều ý nghĩa hơn”, “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của anh chàng không tay không chân Nick Vujicic, chương trình “Vượt lên cái chết” của chị Tâm Si-đa, chương trình “Không gục ngã” của dịch giả đặc biệt Bích Lan, Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, Chương trình “Hiểu về trái tim” đã cùng Quỹ Hiểu Về Trái Tim vận động quyên góp mổ miễn phí hàng nghìn ca bệnh tim cho trẻ em và giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống… Mới đây, chương trình “Đánh thức khát vọng” cùng diễn giả Sơn Lâm và nhạc sỹ Hà Chương truyền cảm hứng theo đuổi ước mơ cho hàng ngàn em học sinh, sinh viên trên 300 trường đại học và trung học cả nước; Chương trình trao tặng 100.000 khẩu trang Hạt Giống Tâm Hồn cho người dân và các bác sĩ tình nguyện viên tuyến đầu trên cả nước; trao tặng máy ATM - Hạt Giống Tâm Hồn phát gạo từ thiện cho đồng bào gặp khó khăn tại TP. HCM, Hà Nội, các tỉnh Miền Tây, đồng bào Đà Nẵng trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Hạt Giống Tâm Hồn đã đi vào ký ức các em nhỏ ở các trại trẻ mồ côi, các gia đình nghèo miền Tây trong chương trình “Gieo mầm ước mơ”; sưởi ấm trái tim những người lính biên cương và trong giọt nước mắt các cựu chiến binh gia đình liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì biển đảo trong chương trình đấu giá tranh Hạt Giống Tâm Hồn - Gạc Ma - Việt Nam - Vòng Tròn Bất Tử.

Tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn hiện có hơn 400 đầu sách gối đầu giường của các bạn trẻ, trở thành dấu ấn đặc biệt không phai trong lòng độc giả và nhiều thế hệ bạn đọc như: Tâm Hồn Cao Thượng, Quà tặng diệu kỳ, Bí mật của may mắn, Hạt giống tâm hồn, Vượt qua thử thách, Nơi nào có ý chí - Nơi đó có con đường, Phút nhìn lại mình, Giá trị Vĩnh hằng, Vượt khỏi ao tù, Phút nhìn lại mình, Xin đừng làm mẹ khóc, Bụi phấn, Tuổi trẻ - Nỗi đau và khát vọng...

Chuỗi Cà phê sách Hạt giống tâm hồn ra mắt trung tâm đầu tiên tại TPHCM - 5
Chuỗi Cà phê sách Hạt giống tâm hồn ra mắt trung tâm đầu tiên tại TPHCM - 6

Một số hoạt động ý nghĩa của Hạt Giống Tâm Hồn.

Dự án Chuỗi Cà phê Sách và cửa hàng hoa Hạt Giống Tâm Hồn đầu tiên tại TP. HCM tại địa chỉ 142A Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM được ra mắt với sự hợp tác với Love Flowers của luật sư trẻ nhiệt huyết Nguyễn Văn Huân. Sự kiện này đánh dấu khởi đầu cho dự án “franchise văn hoá tinh thần” đầu tiên tại Việt Nam - điểm khác biệt so với tất cả các chuỗi đã có ở Việt Nam và khu vực.

Nằm ở vị trí trung tâm quận 3, cà phê sách Hạt Giống Tâm Hồn mở ra một không gian văn hoá xanh, lãng mạn giữa trung tâm đô thị Sài Gòn nhộn nhịp. Với ý tưởng sách cũng như cây xanh, là những giá trị quan trọng nhất với cuộc sống, rất nhiều bạn đọc đã bất ngờ khi bước vào và trải nghiệm trong một thư viện cổ tích, một khu rừng nhỏ đầy chất xanh. Quán cà phê được thiết kế bài trí công phu, trưng bày nhiều đầu sách giá trị, best-seller của First News và các NXB khác, các câu nói truyền cảm hứng của các tác giả sách huyền thoại nổi tiếng trên thế giới và đặc biệt là ngọn Hải Đăng tri thức và trên thân Hải đăng có dòng chữ “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”.

Trong dịp khai trương quán Cà phê Hạt Giống Tâm Hồn đầu tiên, bạn đọc mua sách của First News trong Quán cà phê sách Hạt Giống Tâm Hồn và gian hàng của First News tại đường sách TP. HCM trong 3 tháng tới sẽ được tặng mã nghe Audio book Muôn Kiếp Nhân Sinh và Tuyển tập Những câu chuyện hay nhất Hạt Giống Tâm Hồn miễn phí của trong 45 ngày trên ứng dụng Voiz FM.

Theo First News

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đọc sách, có thể giải quyết 80% những mơ hồ, mất phương hướng

Đường là đi mà ra, chứ không phải đợi mà ra được. Phương thức để giải quyết sự mơ hồ tuyệt đối không phải là nằm lì ra đó rồi đợi cao nhân nào đó đến vẽ đường cho đi, mà là phải ưu hóa cuộc sống hiện tại, chủ động suy nghĩ tìm đường ra. Khi mơ hồ, đọc sách có thể khiến con người ta tỉnh táo hơn cả.
2

Hãy sống với lòng từ bi, thôi kết tội kẻ khác

Hãy sống với lòng từ bi, thôi kết tội kẻ khác. Đó là câu chuyện cho tất cả chúng ta.
3

Niềm tin thông minh - Bí quyết biến người quản lý thành nhà lãnh đạo tài năng

Kinh doanh phải dựa vào niềm tin. Nhưng đâu là nơi đáng tin cậy để trao niềm tin? Cuốn sách “Niềm tin thông minh” sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.
4

Trò chuyện với vĩ nhân - Người ta chỉ khóc khi kỳ vọng điều gì đó mà nó không xảy ra

Vợ của Trang Tử qua đời. Hoàng đế đến viếng. Trang Tử là một nhà hiền triết nên ngay cả hoàng đế cũng đến viếng. Hoàng đế còn là bạn của Trang Tử, thỉnh thoảng có mời Trang Tử vào cung để trò chuyện.
5

“Từ Bi”: Trên cả trắc ẩn và yêu thương

Từ bi là như thế nào? “Từ bi” thường được hiểu là tha thứ và chấp nhận những khiếm khuyết của người khác.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách bạn nên đọc

Đọc sách ảnh hưởng tới tri thức, sự khác biệt lớn nhất giữa người với người trong tương lai chính là tri thức. Khoảng cách giữa tiền tài chính là khoảng cách giữa tri thức.

Trò chuyện với vĩ nhân cùng bậc thầy tâm linh Osho

Trò chuyện với vĩ nhân” là một trong những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị khai mở nhất của nhà hiền triết Ấn Độ - Osho (1931-1990).

Chất Michelle - Chuyện về ông Obama tranh cử tổng thống

Mùa hè năm 2006, cử tri bắt đầu điền phiếu thăm dò về việc ai thích hợp tranh cử tổng thống Mỹ. Trong đó, cái tên Barack Obama nằm trong danh sách ứng viên tiềm năng.

Hành trình sống tối giản của một mục sư

Trong cuốn "Sống tối giản: Tối thiểu để đạt tối đa", mục sư Joshua Becker cho rằng, việc sở hữu nhiều đồ đạc không giúp con người hạnh phúc. Trái lại, chúng còn khiến ta rời xa niềm hạnh phúc thật sự.

Cho và nhận – Có phải muốn sáng tạo thì phải sống đơn độc?

Nghiên cứu về những kiến trúc sư sáng tạo đã chỉ ra rằng những người chỉ biết đến bản thân mình thường rất tự tin rằng họ có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo, vượt khỏi khuôn mẫu truyền thống.

Sống tối giản: Sở hữu ít đi bạn sẽ được nhiều hơn

Sở hữu nhiều của cải từng được cho là thước đo của thành công và hạnh phúc. Tuy vậy, nhiều người đã chứng minh ngược lại: Càng có ít lại càng được nhiều hơn.

Bộ Công Thương yêu cầu xử lý sách giả bán trên Lazada

Sách giả được giới thiệu và tiêu thụ rầm rộ trên sàn thương mại điện tử Lazada. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý vụ việc.

Các bậc tài giỏi đều chọn sống tối giản: Sáng tạo hơn, linh hoạt hơn, thành công hơn!

Ý nghĩa và giá trị của phong cách sống tối giản đã được minh chứng không chỉ về khoa học năng lượng mà đang là cách sống của hầu hết các bậc vĩ nhân thông thái trên thế giới.

Phó chủ tịch Quốc hội: Người ta vi phạm pháp luật rất hồn nhiên

Thời sự - Lam Thanh - 24/11/2020 15:30
Có hiện tượng người ta vi phạm pháp luật một cách rất hồn nhiên, ý thức chấp hành pháp luật chưa nghiêm túc, nhất là về an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường…”, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nói.

Bộ Y tế tăng cường phòng COVID-19, xét nghiệm thực phẩm từ nước có dịch

Sức khỏe - Dạ Thảo - 24/11/2020 15:00
Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đài Loan công bố xây dựng hạm đội tàu ngầm, bảo vệ chủ quyền trước mối đe dọa từ Trung Quốc

Thế giới - Nhân Hoàng - 24/11/2020 14:30
Hôm 24.11, bà Thái Anh Văn tuyên bố sẽ bảo vệ chủ quyền Đài Loan bằng việc xây dựng hạm đội tàu ngầm mới do Mỹ phát triển ở hòn đảo này, một dự án quan trọng do chính quyền Trump hỗ trợ để chống lại Trung Quốc.

Vé tàu tết giá giảm mạnh vẫn ‘ế’, đường sắt mở bán đợt 2

Thời sự - Phan Diệu - 24/11/2020 14:00
Sau hơn 1 tháng mở bán vé tàu tết với nhiều ưu đãi, hiện nay đường sắt vẫn còn 82.000 vé chưa được bán, dù giá vé đã giảm mạnh.

NTK Minh Hạnh: Nếu La Sen Vũ chọn cách thể hiện khác thì hiệu quả tốt hơn

Giải trí - Tiểu Vũ (thực hiện) - 24/11/2020 13:30
NTK Minh Hạnh cho rằng, thật đáng tiếc, nếu La Sen Vũ chọn cách thể hiện khác thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Đó là nhận xét của chị về bộ sưu tập áo dài "Tinh hoa đờn ca Việt" trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Ồ ạt bán tháo, giá vàng rơi thẳng đứng, giảm cả triệu đồng/lượng

Kinh doanh - Phan Diệu - 24/11/2020 13:00
Giá vàng rơi thẳng đứng hơn 40 USD/ounce so với hôm qua, tương đương mức giảm 1,2 triệu đồng/lượng do số liệu kinh tế Mỹ lạc quan và kỳ vọng vào vắc xin COVID-19.

Nội các dự kiến của Biden: Sự bác bỏ với chủ nghĩa Trump

Thế giới - Anh Tú (theo CNN) - 24/11/2020 12:30
Biden trong thời gian tranh cử đã hứa rằng chính quyền của ông sẽ "giống nước Mỹ". Quá trình đó bắt đầu thể hiện rõ trong Nội các dự kiến của Biden.

Huawei tuyệt vọng vì bị dồn vào đường cùng ở Anh

Công nghệ - Nhân Hoàng - 24/11/2020 12:00
Các công ty viễn thông Anh sẽ bị phạt tiền nếu sử dụng thiết bị từ nhà cung cấp được coi là rủi ro cao như Huawei.

Mỹ cung cấp tên lửa, tái cam kết bảo vệ Philippines ở Biển Đông

Thế giới - Cẩm Bình - 24/11/2020 11:30
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cung cấp tên lửa dẫn đường cùng nhiều loại vũ khí khác để giúp Philippines chống lại lực lượng khủng bố có liên hệ với IS, đồng thời tái cam kết bảo vệ đồng minh trước bất cứ mối đe dọa quân sự nào trên Biển Đông.

Ngoại trưởng tương lai của Mỹ là nhân vật dày dạn kinh nghiệm

Thế giới - Cẩm Bình - 24/11/2020 11:00
Ông Antony Blinken - người vừa được Tổng thống đắc cử Joe Biden lựa chọn cho chiếc ghế Ngoại trưởng Mỹ - từng công tác ở nhiều vị trí liên quan đến đối ngoại và an ninh.

Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp thừa nhận chiến thắng của Biden

Thế giới - Anh Tú (theo TNYT) - 24/11/2020 10:43
Hôm thứ hai, Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp đã chính thức thừa nhận Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các: 2 nữ quan chức thời Obama giữ ghế quan trọng

Thế giới - Hoàng Vũ - 24/11/2020 10:30
Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố các nhân vật đầu tiên trong nội các tương lai chuyên trách về ngoại giao và an ninh quốc gia.

Chính quyền Trump bắt đầu chuyển giao quyền lực cho Biden

Thế giới - Nhân Hoàng - 24/11/2020 10:01
Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 23.11 chính thức được Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ cho phép bắt đầu quá trình chuyển đổi sang Nhà Trắng, ngay sau khi bang Michigan chứng nhận ông chiến thắng.

Khi các chuỗi ẩm thực cao cấp đổ xô 'xuống phố' bán hàng

Kinh doanh - Phan Diệu - 24/11/2020 09:30
Sau đại dịch COVID-19, nhiều chuỗi ẩm thực nổi tiếng đã bắt đầu tận dụng mô hình bán hàng lưu động để tăng thị phần và giảm bớt chi phí vận hành.

Jason Nguyễn từng chém gió về làm giàu, nói đạo lý trước khi bị bắt vì lừa đảo 57 tỉ

Giải trí - Nhân Hoàng - 24/11/2020 09:00
Jason Nguyễn, từng quản lý Jolie Nguyễn - Hoa hậu Thế giới người Việt tại Úc 2015 (người từng bị nghi bán dâm giá 18.000 - 30.000 USD) thường chia sẻ kinh nghiệm về startup, kinh doanh và thích nói đạo lý trên mạng xã hội trước khi bị bắt vì lừa đảo 57 tỉ đồng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 24/11/2020